Rynekel Sanctuary : Highway Star Redemption
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2548
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 พฤษภาคม 2548
 
All Blogs
 

Kun Story บทที่ 6 เจไดบุก!(จบภาค)

อ้างอิงจาก Tales of the Jedi: Dark Lords of the Sith #1-6 (ตอนนี้ย้อนไปมานะครับ)
เรียบเรียงโดย Rynekelย้อนกลับไปก่อนหน้าเหตุการณ์บนคอริบาน ทายาทซิทธ์อีกกลุ่มนึงได้รวมตัวขึ้นในนามของ “คราทธ์” (Krath) ซึ่งพวกเขาก็คือศิษย์อีก2คนของฟีดอน แนร์ด... ซาทาลและ อาลีมา เคโตนั่นเอง หลังจากทั้งสองสำเร็จวิชาก็กลับมาที่บ้านเกิดพร้อมกับความรู้ในศาสตร์มืด

กลุ่มคราทธ์เริ่มรวมตัวใหญ่ขึ้นจากการนำของราชนิกุลผู้ทรยศทั้งสอง และในที่สุด คราทธ์ก็สังหารราชวงศ์จักรพรรดินีเทตาจนหมด ทั้งคู่เข้าควบคุมทั้งระบบสุริยะด้วยพลังด้านมืด

เรื่องรั่วไปถึงหูของสภาเจได เป็นหน้าที่ที่พวกผู้พิทักษ์แห่งจักรวาลจำต้องปฏิบัติ จึงได้ส่งหน่วยปฏิบัติการพอเศษ นำโดย อูลิค เควล-โดรมาและโนมิ ซันไรเดอร์ วีรบุรุษและวีรสตรีจากบีสต์วอร์เข้าจัดการกลุ่มคราทธ์

แต่ก็หน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษก็ต้องชะงักเพราะ พวกคราทธ์ใช้กลเม็ดภาพลวงตา ทำให้กองยานเจได หลงทางในอวกาศไปไม่ถึงซะที (ช่วงเวลานี้เองที่คันไปถึงคอริบาน)

เมื่อบุกไปไม่ถึงซักทีก็เลยต้องกลับมาตั้งหลักที่เดเนบาใหม่ แต่พวกคราทธ์ก็ไม่เลิก แทนที่เขาถอยทัพแล้วจะพอใจ แต่กลับส่งกองทัพดรอยด์ตามมาอีกเป็นฝูง

แต่ไหนเลยหุ่นกระป๋องจะสู้ดาบแสงได้ พวกเจได ฟันเหล่าหุ่นกระป๋องจนเดเนบากลายเป็นโรงงานเศษเหล็ก แต่ก็นั่นแหล่ะ บางครั้งเหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นได้ เจไดมาสเตอร์ผู้หนึ่งถูกสังหาร

และเจไดผู้นั้นก็ไม่ใช่อื่นใดนอกจาก อาร์คา อาจารย์ของอูลิค, เคย์,และทอร์ท นั่นเอง และนั่นทำให้เหล่าเจไดได้รู้ถึงภัยซ่อนเร้น (เอ๊ะๆ ยังไง) ที่กำลังจะมาเยือน

อูลิคเสียใจมากกับการตายของอาจารย์ของตน จึงตั้งมั่นว่าจะต้องแก้แค้นให้ได้ แม้ว่าจะต้องใช้วิธีการใดก็ตาม เขาตัดสินใจ แทรกซึมเข้าไปในคราทธ์ และทำลายกลุ่มคราทธ์จากภายใน

แผนของอูลิคคือ เข้าไปยุ่งเกี่ยวในเหตุการณ์การก่อจราจลของประชาชนในพิธีประหารกลางสาธารณะบนดาวซินนาการ์ (Cinnagar) ซึ่งแผนของเขาก็ได้ผล อาลีมานั้นเชื่อใจเขา และยินดีที่จะให้อูลิคเข้าร่วมกับคราทธ์ แต่ซาทาลนั้นเห็นตรงกันข้าม เขาเชื่อว่าอูลิคนั้นมีผลประโยชน์แอบแฝง

ทางด้านโนมิ ซันไรเดอร์ หลังจากการหายตัวไปของอูลิค เธอก็ตามหาเขาไปทั่ว และในที่สุดก็มาลงเอยที่ซินนาการ์ ซึ่งเธอก็พลาดท่าถูกพวกคราทธืจับเป็นนักโทษ

เพื่อพิสูจน์ความภักดีของอูลิค ซาทาลสั่งให้อูลิคสังหารโนมิ .... หญิงม่ายที่อูลิคตกหลุมรัก

อูลิคบ่ายเบี่ยงกำหนดประหารไปเป็นเช้าวันรุ่งขึ้น เพื่อที่เขาจะสามารถส่งข้อความไปเตือนโนมิ และบอกถึงเหตุผลที่แท้จริงของตนเองได้

แต่ซาทาลที่รู้แกวอยู่แล้วก็รู้ทัน และชิงเอาสารลับไปได้ พอมั่นใจว่าอูลิคเป็นไส้ศึกแน่ๆ ก็จัดการส่งมือสังหารไปเก็บอูลิคซะ

แต่ขอเหอะ ทำไมพวกซิทธ์ชอบส่งตัวกระจอกไปเก็บเจได และยิ่งเจไดที่เป็นตำนานของบีสท์วอร์แล้วด้วย พวกมือสังหารก็ล้มเหลว และ โนมิก็หนีไปได้ตามระเบียบ

หลังจากช่วยกิ้กให้หนีไปได้แล้ว ก่อนที่สถานะจะเปิดเผย อูลิคก็รีบไปจัดการเก็บซาทาลซะเพื่อแก้แค้นให้อาจารย์ด้วยไปในตัว และนั่นทำให้อูลิค เข้าใกล้ทางสายสีดำไปอีกหนึ่งก้าว
...........................................................

ตัดกลับมาที่ คัน หลังจากเตียมตัวเรียบร้อย ก็ยกทัพมาที่ซินนาการ์ เพื่อจัดการกับทายาทของแนร์ดที่เหลืออยู่ แต่ก็ไม่ได้รู้เลยว่า ซาทาลนั้นเดี้ยงขิมไปแล้ว

ส่วนอาลีมานั้น หลังจากซาทาลตายก็ไม่ได้เอะใจเลยว่า เจ้าอูลิคเป็นคนทำ แต่กลับหลงกับความหล่อของอูลิคไปซะนั่น

อาลีมาหลงอูลิคมากจนกระทั่งมอบเครื่องรางของซิทธ์ที่อาจารย์แนร์ดทิ้งไว้ให้กับอูลิคไปซะง่ายๆ (หยั่งกับหนังจักรๆวงศ์ๆไทยๆ) แต่ก็อีกแหล่ะ ก็แนร์ดเองมิใช่หรือ ที่ก่อนตายมาบอกเธอว่าอูลิคเป็นสายเลือดซิทธ์อีกคนที่เหลืออยู่

เพราะการที่อูลิค เควล-โดรมามีเครื่องรางของซิทธ์ในครอบครองนี่เอง (เครื่องรางทั้งสองสัมผัสถึงกันได้) เครื่องรางของอูลิคจึงนำพาให้ เอกซา คันเข้ามาหาอูลิค อย่างที่ทั้งสองไม่รู้ตัวเลย

เหนือน่านฟ้าซินนาการ์ โนมิกลับไปพาเหล่าเจไดมาทั้งกองทัพ ลุยเข้าปะทะสดๆ กับกองทัพคราทธ์

ในขณะที่กำลังบุกตะลุยนี่เอง ศิษย์ของเจไดมาสเตอร์ทอห์นคนหนึ่ง นามว่า ออส วินลัม (Oss Wilum) เหลือบไปเห็น เอกซา คัน และเกิดความรู้สึก เหมือนเคยรู้จักคันมาก่อน ทั้งๆที่ไม่เคยพบหน้ากันด้วยซ้ำ และใจของออสบอกกับตัวเขาเองว่า

“ข้ารู้สึกแปลกๆ.....คล้ายกับว่า ข้าจะได้รู้จักเจไดผู้นั้น.....และจะได้เรียนรู้จากเขา”

ทางด้าน คัน ที่เข้าถึงตัวตึกในแล้ว ก็ได้พบกับอูลิคและอาลีมา อาลีมาพยายามจะใช้พลังภาพลวงตาเพื่อหนี แต่ก็ไม่เป็นผล คันที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะกว่า ก็ซัดโครมทีเดียว อาลีมาก็กระเด็นไปชนกำแพง น๊อคเอาท์แบบนับสิบก็ไม่ฟื้น เหลือเพียง คัน และอูลิค เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก

ทั้งคู่ประดาบแสงกัน นับเป็นการห้ำหั่นของขุนศึกผู้ช่ำชองการรบสองคน กระบวนท่าทุกอย่าง ยุทธวิธีทุกสาระบบถูกนำมาใช้ แต่ทั้งคู่ก็ไม่อาจเอาชนะอีกฝ่ายได้ ความเกรี้ยวกราดเข้าครอบงำทั้งคู่ เครื่องรางที่ทั้งคู่สวมอยู่ต่างทำหน้าที่ของมันอย่างดีเยี่ยม

“สำหรับเจ้า....อูลิค เควล-โดรมา” คันกล่าวขึ้นระหว่างที่ทั้งสองปะทะกัน

“.....เจไดที่ทำให้ตัวเองตกต่ำจนเข้าสู่ด้านมืด .....วันที่พลังแห่งความมืดของเจ้าตื่นขึ้น เจ้าจะกลายเป็นภัยต่อข้า” คัน กล่าวสืบต่อ

“ท่านต่างหาก....คัน...ที่ตกอยู่ในความมืดมิด มิใช่ข้า .....ข้าทำผิดพลาดแต่แรกที่มาที่นี่” อูลิคปฏิเสธที่จะรับพลังจากศาสตร์มืด แต่ในใจเขา ความกลัวกำลังค่อยๆกัดกินอย่างช้าๆ โดยมีเครื่องรางซิทธ์เป็นตัวเร่งปฏิกิริยา

ในขณะที่การดวลตัวๆ กำลังดุเดือดนั้น เครื่องรางของทั้งคู่ก็เริ่มเปล่งแสงพร้อมๆกัน แล้วในชั่วพริบตานั้น ห้องทั้งห้องก็เปลี่ยนไป กลายเป็นช่วงเวลาในอดีต ครั้งหนึ่งที่ซิทธ์รุ่งเรืองจนเกือบครองจักรวาล และที่นั่นเอง วิญญาณของ โคตรเหง้าศักราชแห่งซิทธ์ มากา แร๊กนอส ปรากฏตัวขึ้น

“พวกเจ้าได้เลือกหนทางของตัวเองแล้ว.....” วิญญาณแร็กนอส ส่งเสียงอีนน่าสะพรึงกลัว

“และตอนนี้ พวกเจ้าได้กลายเป็นผู้ถูกเลือก...” วิญญาณแร็กนอสคำราม ยินดี แต่น่ากลัว

“และเพราะเจ้า เอกซา คัน ซิทธ์จะไม่มีวันตาย ข้าขอประกาศให้เจ้า เป็นเจ้าแห่งศาสตร์มืดตัวจริงแต่เพียงผู้เดียว ผู้ที่จะสร้างตำนานที่จักรวาลนี้จะไม่มีวันลืม”

“ส่วนเจ้า” แร๊กนอสหันมาทางอูลิค “เจ้าจะเป็นผู้สืบทอดแห่งศาสตร์มืด ศิษย์คนแรกและศิษย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเจ้าแห่งศาสตร์มืด ดาร์ค ลอร์ด คัน” อูลิคพยายามปฏิเสธ แต่ใจเขากลับไม่ทำตาม ตลอดเวลาที่อยู่ที่ซินนาการ์ อูลิค โดนความมืดเข้าครอบงำอย่างไม่รู้ตัว ทั้งความแค้นของอาจารย์ และความรักที่มีให้กับโนมิ เขาต้องการพลังที่เหนือกว่า

“ท่านอาจารย์....” เขาหันไปหาคัน และโค้งคำนับต่อเจ้าแห่งศาสตร์มืดคนล่าสุด

“ในที่สุด ซิทธ์จะได้แก้แค้น” เสียงของแร๊กนอส ดังก้อง

ภัยร้ายที่สุกได้อย่างเข้ามาสู่กาแล๊คซี่แล้ว ภัยจากดาร์คลอร์ดที่เลวร้ายที่สุดที่เคยมีมา ดาร์คลอร์ดที่ไม่ต้องการแม้กระทั่งฉายานามแฝง

เชิงอรรถ: เป็นที่ถกเถียงกันระหว่างแฟนๆว่า kun กับ sidious ใครเจ๋งกว่ากัน ซึ่งก็สรุปได้จากเสียงส่วนใหญ่ว่า หากฟาดกันตัวๆแล้ว sidiousไม่ได้ขี้เล็บ Kunเลยล่ะ อยากรู้ว่าทำไม รอติดตามภาค2ล่ะกัน

เจอกันใน Kun Story 2: Sith War ครับ
 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2548
6 comments
Last Update : 7 พฤษภาคม 2548 1:20:47 น.
Counter : 810 Pageviews.

 

-*- ซ่ะงัน ... จะมาอ่านในอีกไม่ช้า

 

โดย: exit post (Exit post ) 7 พฤษภาคม 2548 0:02:52 น.  

 

จะรออ่านต่อครับ เป็นผมเชียร์ Kun อยู่แล้ว ซีเดียธ นะเรอะ ขี้ผงๆ โหะๆ

 

โดย: เราจะไข.... IP: 61.90.22.252 7 พฤษภาคม 2548 1:26:31 น.  

 

ลืมๆ ว่าแต่จะลงถึงตอนที่ Kun โผล่ใน Champion of the force ป่าวครับ จะเป็นพระคุณอย่างสูงเลยครับ blog นี่เป็นหนึ่งในใจผมไปแล้วพี่ ryฯ

 

โดย: เราะจะลืมอีกแล้ว IP: 61.90.22.252 7 พฤษภาคม 2548 1:27:52 น.  

 

คุณเราจะลืม.....
ภาคต่อจะลงถึงจบsith war ตอนที่kunโดนรุมจนเน่าอ่ะครับ

ไม่แน่อาจจะเอา ผี Kunมาลงต่อก็เป็นได้

 

โดย: 13st. rynekel IP: 61.91.207.70 7 พฤษภาคม 2548 1:41:56 น.  

 

หลงเข้ามาอ่านอย่างไม่ได้ตั้งใจ แต่สนุกมากๆเลยค่ะ

จะรอติดตามภาคต่อไปนะคะ

 

โดย: tokei/tookei 16 กันยายน 2548 20:21:11 น.  

 

เจ้าของบอร์ดนี้ยังอยู่ไหมครับผมอยากรูเรื่องราวของภาคที่2 ของkunมาก อ่านแล้วสนุกมากอยากรู้มากภาคต่อไปเป็นยังไง ติตด่อผมด้วยนะครับ candyman_7237@hotmail.com

 

โดย: อิง IP: 125.24.131.109 16 กุมภาพันธ์ 2551 14:40:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


rynekel
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Let's rest, foreverstandby="Loading Microsoft Windows Media Player components..." VIEWASTEXT>ค้นหาใน GOOGLE.CO.THHome of Rynekel : Eventhough my world shall collide, I will not give up, I sware
Friends' blogs
[Add rynekel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.