Rynekel Sanctuary : Highway Star Redemption
Group Blog
 
<<
กันยายน 2548
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
18 กันยายน 2548
 
All Blogs
 

Tribute to X Japan ครบรอบ 8ปีอีก 4 วัน..........

ย้อนกลับไปเมื่อ วันที่ 22 กันยายน 1997 วันที่ข้าพเจ้าเสียใจที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต วงดนตรีที่เรียกได้ว่าทำให้ข้าพเจ้าเป็นบุคคลแบบนี้ในทุกวันนี้ (ไม่รู้ว่าเป็คนดีหรือร้ายล่ะนะ) ประกาศยุบวงหลังจากออกอัลบั้มมาเพียงหยิบมือ ข้าพเจ้าในตอนนั้น แม้ว่ามิได้ร้องไห้ฟูมฟายดั่งแฟนเพลงของวงคนอื่นๆ แต่ในใจกลับเต็มไปด้วยความทุกข์สาหัสนัก ทุกข์ที่ฝังลึกอยู่ในรากเหง้าของหัวใจ

วงดนตรีที่ข้าพเจ้ารัก....X Japan

ข้าพเจ้ารู้ได้ฟังเพลงของ X Japanครั้งแรก ตอนอยู่ประมาณ มัธยมศึกษาตอนต้น ในช่วงเวลานั้น ข้าพเจ้ามีความรู้เรื่องเพลงญี่ปุ่นน้อยมาก จะรู้จักและร้องได้ก็แต่เพียงเพลงประกอบการ์ตูนโดราเอมอนและดราก้อนบอลเท่านั้น จะอย่างมากในช่วงนั้นทีโด่งดังในเมืองไทยก็น่าจะเป็น Dance Idolอย่าง Nanase Aikawa แต่กับเพลง J-Rockแล้ว ไม่เคยได้ยินได้ฟังมาก่อนเลย

แต่ฟ้าประทานด้วยความบังเอิญหรืออย่างไรไม่ทราบ ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกไปต้องตาโดนใจกับการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่ดันมีชื่อไปพ้องกับวง X Japan ของค่ายClampที่ทำการ์ตูนตาหวาน....X (ชื่อไทย X พลังล้างโลก) และด้วยความบ้าในการ์ตูนเรื่องนี้นี่เอง ที่ทำให้ข้าพเจ้าไปความหาAnimeเรื่องนี้มาดู ทั้งๆที่มันยังไม่ออก และด้วยความบังเอิญซ้ำสอง บวกกับความเข้าใจผิด ทำให้ซื้อพลาดไปซื้อวีดีโอม้วนหนึ่งเข้า วิดีโอม้วนนี้ มีชื่อว่า X-Image Clip

ด้วยความคาดหวังว่าวีดีโอม้วนนี้จะต้องเป็นAnimeเรื่อง X อย่างแน่นอน เมื่อกลับถึงบ้านปุ้บ ข้าพเจ้าก็รีบเร่งไปหยิบยกเครื่องเล่นวีดีโอจากห้องชั้นล่าง แบกขึ่นไปดูบนห้องตัวเองทันที ....แต่สิ่งที่ข้าพเจ้าพบกลับเป็นว่า....วีดีโอที่ข้าพเจ้าได้ซื้อมานั้น มิได้เป็น OVA หรือ Animeแต่อย่างใด แต่เป็นเพียงวีดีโอฉายภาพงานศิลป์ของการ์ตูนเรื่องนนี้ พอกลับมาอ่านที่ชื่อวิดีโออีกทีจึงร้องอ้อ....“Image Clip” ฝังใจเลยว่า ณ ตอนนั้นจะต้องฝึกภาษาอังกฤษให้ดีกว่านี้ จะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าขนมอันน้อยนิดไปกับการซื้อวีดีโอประเภทนี้อีกแล้ว แต่กระนั้น เจ้าวีดีโอเจ้ากรรมม้วนนี้นี่แหล่ะ ที่ทำให้ข้าพเจ้าได้รู้จัก X Japan

เรื่องของเรื่องก็คือ แม้ว่าวีดีโอม้วนนี้จะเป็นการฉายงานศิลป์ไปเรื่อยๆ แต่มันก็มีเพลงประกอบอยู่ ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนที่ทำเพลงประกอบให้ ....... Silent Jealousy……Kurenai..........Endless Rain…..X..... คือสี่เพลงที่ผู้กำกับใช้ในวีดีโอม้วนนี้ 4เพลงกับ 4ชั่วโมง ข้าพเจ้านั่งจ้องหน้าโทรทัศน์กว่า4ชั่วโมง ข้าพเจ้าได้แต่นั่งอึ้งอยู่ตรงนั้น ดื่มด่ำกับบทเพลงซ้ำแล้วซ้ำเล่า เปิดซ้ำเปิดซากอยู่อย่างนั้นไม่ยอมหยุดเสียที จนคุณแม่ท่านเข้ามาตักเตือนว่าพอเสียได้แล้วนั่นแหล่ะ จึงเพิ่งจะรู้ตัวว่า นั่นมันเกือบเที่ยงคืนแล้ว!!!

2 อาทิตย์กว่าๆ ที่ข้าพเจ้ามิได้ทำอะไรเลย นอกจากทุบกระปุก แล้วเดินไปตามร้านขายเทปเพื่อซื้ออัลบั้มเก่าๆของ X Japan ทีละอัลบั้ม ค่อยๆรู้จักบทเพลงอย่าง Week End, Rose of Pain, Say Anything ฯลฯ ค่อยตามหาทีละม้วนโดยไม่รู้เลยว่า มันมีกี่อัลบั้มกันแน่ ก็ซื้อดะมันไปเท่านั้น (ความบ้าตอนนั้นมันขนาดนั้นเลยนะ) จะเทปลิขสิทธิ์ เทปผี ข้าพเจ้าซื้อหมด ได้รู้จักกับร้านอย่าง Kanemuchi, Voice, Ichimaru และร้านขายเทปก้อปแถวบ้านที่ปิดไปในเวลาไม่นานต่อมา

ชีวิตในตอนนั้น (10ปีแล้วสินะ) ฟังอยู่แต่ X Japanเป็นหลัก เพลงไทยนี่ไม่เข้าหูเลย จากที่เคยฟังพวก Grammy หรือ RSแบบพอได้ ดันกลายเป็นฟังแล้วตะหงิดๆพิลึก (ยกเว้น The Olarn Project กับวงHard Rockแนวๆนั้นอ่ะนะครับ) แถมยังออกขำๆซะอีกตอนที่ Y not 7 (สมัยเหน่งยังใส่กางเกง5ส่วน) ไปออกรายการโชว์แสดงดนตรีที่ญี่ปุ่น แล้วได้จับมือกับ Yoshiki (ราศีมันคนละชั้นจริงๆนะนี่ ขอโทษแฟนพี่เหน่งด้วยนะ) มิหนำซ้ำยังตั้งกลุ่มบ้า X Japan กลุ่มเล็กๆขึ้นในโรงเรียน ก็มีกันอยู่ไม่กี่คนหรอก ที่ฟังๆก็เพราะไปยัดเยียดให้พวกมันๆฟังทั้งนั้นหล่ะ นอกจากเรื่องเหล่านี้แล้ว ก็เพราะ Xjapanนี่เองที่ทำให้ข้าพเจ้าเริ่มเปิดโลกทัศน์ในการฟังเพลงญี่ปุ่น Luna Sea, L’arc en Ciel, Dir en Grey, Pennicillin และวงอื่นๆในยุคนั้นอีกมากมาย

อีกไม่กี่เดือนต่อมาอัลบั้มใหม่ของ X Japan ก็ออกวางจำหน่าย “Dahlia” นับเป็นนิมิตรหมายที่ดีหลังจากไม่ได้ออกอัลบั้มเต็มมาหลายปีว่าวงยังไม่เลิกทำเพลงและอาจได้เห็นอัลบั้มต่อไป (อัลบั้มเต็มก่อนหน้านั้นคือ Jealousyในปี 1991 มินิอัลบั้มยิบๆย่อยๆในระหว่างนั้นข้าพเจ้าไม่นับนะ) ถึง Dahliaจะเต็มไปด้วยเพลงที่ข้าพเจ้ามีSingleแล้วหลายเพลงก็เถอะ กระนั้นอัลบั้มนี้ก็ทำให้หายคิดถึงได้มากทีเดียว แม้ว่าเพลงส่วนใหญ่ในอัลบั้มนี่เป็นเพลงช้ากว่าครึ่งทั้ง Longing Melody, Crucify My Love, Tear, Forever Love แต่เพลงเร็วในอัลบั้มก็แสดงให้เห็นพัฒนาการ และการกล้าแหวกแนวของตัวเองของวง นอกจากนั้น ยังใช้กลิ่นของงานโซโลของสมาชิกแต่ละคนเข้ามารวมกันได้อย่างแปลกหู .....ข้าพเจ้ารู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่เห็นพัฒนาการอันนี้ โดยไม่ได้รู้เลยว่า มันเป็นเหมือนสัญญาณถึงอะไรบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า

22 กันยายน 1997 ....X Japan ราชาวงร๊อคแห่งญี่ปุ่นประกาศยุบวง เหมือนมีอะไรทุบเข้าที่หน้าอก ข้าพเจ้าไม่อยากจะเชื่อ มันเป็นจริงจริงๆหรือ ด้วยเหตุผลคำว่า แนวทางการทำเพลงที่แตกต่างของ Toshi นักร้องนำ และคำกล่าวของ Yoshiki หัวหน้าวงที่ว่า เมื่อไม่มี Toshi ก็ไม่มี X Japan จะไม่มีการหานักร้องนำคนอื่นมาแทน ข้าพเจ้ารีบโทรหาเพื่อนเพื่อคอนเฟิร์มข่าวร้ายที่เพิ่งได้รับมา ซึ่งเพื่อนคนนั้นก็อยู่ในอาการเดียวกันกับข้าพเจ้า

X japan Last Live ปลายปี1997 คอนเสิร์ตสุดท้ายที่นักดนตรีทั้ง5ขึ้นเล่นด้วยกัน ข้าพเจ้าอยากจะไปดูใจจะขาด แต่จะทำอย่างไรได้ ก็ได้แต่รอให้วีดีโอบันทึกการแสดงออกวางจำหน่าย หลายเดือนนั้นหยิบหนังสือประวัติ X Japanที่สั่งซื้อจากนิตยสารฉบับหนึ่งซ้ำไปซ้ำมาเป็นร้อยๆรอบ อ่านแต่ละที น้ำตาก็จะไหล จะด้วยความที่คนเขียนเขียนได้ซึ้งมากๆก็หนึ่งล่ะ แต่ที่ยิ่งกว่านั้นก็คือทุกครั้งที่อ่านจะเปิดเพลงของ X Japan คลอไปด้วย กี่ครั้งก็ยังเศร้าเหมือนเดิม พฤษภาคม 1998 ข่าวร้ายข่าวที่สองก็ตามมา Hide (Hideto Matsomoto) อดีตมือกีต้าร์ของวง ผู้ที่มีงานเดี่ยวมากที่สุด และกำลังจะออกอัลบั้มใหม่ ถึงแก่อสัญกรรม จะด้วยสาเหตุใด ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ หรืออัตนิวิบาตกรรมก็ตาม อารมณ์ของข้าพเจ้ายิ่งดิ่งลงเหวเข้าไปใหญ่ ท่านผู้อ่านหลายคนคงจะคิดว่า ไอ้นี่มันจะบ้าอะไรได้ขนาดนี้ แต่ข้าพเจ้าก็บ้าเช่นนั้นจริงๆ (พอๆกับต่อมาตอนที่ โจ้ วงพอสเสียชีวิต) อีกสาเหตุหนึ่งก็เป็นเพราะว่า หลังจากยุบวงแล้ว มีเพียง Hide เท่านั้นที่ยังออกผลงานอย่างต่อเนื่อง ไม่เหมือนกับสมาชิกคนอื่นที่เงียบๆกันไป

เป็ฯเวลาหลายปีทีเดียว ที่ข้าพเจ้าพยายามหางานเพลงของวงอื่นมาแทนที่ X Japan แต่ก็ไม่พบเสียที วงที่เป็นตัวตายตัวแทนอย่าง Luna Sea นั้นอีกไม่กี่ปีถัดมาก็ยุบตามไปอีก (ยังดีที่ไม่มีใครตาย) อดีตสมาชิกของ X Japanแต่ละคนก็ไปตามทางของตนเอง ซึ่งก็หาฟังยากมากในเมืองไทย Taiji ที่ออกไปเมื่อนานมาแล้ว ก็ไม่ได้ฟังผลงานอีกเลย จะได้ยินก็เพียงข่าวคราวบางหูเท่านั้น Toshi ก็เริ่มทำเพลงออกแนวPop ที่ฟังง่ายขึ้น และถึงแม้จะใช้เสียงร้องโทนเดียวกับเมื่อตอนอยู่ X Japan แต่ฟังยังไงก็ไม่ใช่อยู่ดี Pataเองก็ออกงานโซโลอัลบั้มแนวกีต้าร์โซโล่ ที่อเมริกันจ๋าทีเดียว ก็พอกล้อมแกล้มไปได้ ส่วน Heathนั้นก็ไปช่วยเล่นวงนู้นบ้างวงนี้บ้าง แล้วก็มีงานเพลงร่วมกับ Pata และสมาชิกอีกสองคน (คนหนึ่งจากวงเก่าของ Hide) ในนาม Dope Headz ซึ่งก็กระเดียดไปทาง Progressive ตามแนวถนัดของ Heath แต่คนที่ข้าพเจ้าคิดถึงที่สุดก็คือเจ้าของเสียงรัวกลองปีศาจร้าย และเสียงเปียโนขั้นเทพ หัวหน้าวง Yoshiki….

ในส่วนของYoshiki นั้นมีงานเล็กๆน้อยๆออกมาเรื่อย แต่ก็ไม่เป็นชิ้นเป็นอันเท่าใดนัก จะรวมงานเพลง Classicที่ชอบบ้าง รวมงานเปียโนบ้าง ล่าสุดก็ออก Eternal Melody II มาเมื่อหน้าร้อนที่แล้ว ที่นับว่าเป็นผลงานชิ้นเอกเหมือนกัน แต่กระนั้น ก็มีโปรเจคหนึ่งของ Yoshikiในนาม ของ Violet UK ที่ประกาศว่าจะออกตั้งแต่ปี2002 แต่ก็ติดโรคเลื่อนแล้วเลื่อนอีกมาจนปีนี้ ที่หวังว่าจะออกจริงๆ

22 กันยายน 2005 Violet UK Debut Album อัลบั้มเต็มชุดแรกของYoshikiในนาม Violet UK หลังจากที่ปล่อยเพลงรั่วออกมาหลายเพลงก่อนหน้านี้ งานเพลงที่ว่ากันว่ามาจากการผสมผสานดนตรีแนวใหม่ของ เสียงกลอง,เปียโน สไตล์ Yoshiki วงเครื่องสาย และเสียงร้องของผู้หญิงอันนุ่มนวล งานเพลงที่แฟน X Japanรอคอยมาเนิ่นนาน งานเพลงที่เป็นการประกาศครบรอบ 8ปี แห่งการยุบวงของ X Japan

อีก 4 วัน.....เท่านั้น
 

Create Date : 18 กันยายน 2548
19 comments
Last Update : 18 กันยายน 2548 23:10:24 น.
Counter : 902 Pageviews.

 

คำตาม

1. บทความนี้มิได้มีเจตนาพาดพิงในทางเสียหายต่อบุคคลใดทั้งสิ้น หากว่าอ่านแล้วคล้ายกับว่าจะกระทบถึงใคร ขอให้บอกกล่าวได้เต็มที่

2. บทความนี้เขียนขึ้นโดยมิได้มีการ คัดลอก หยิบยืม หรืออ้างอิงแต่อย่างใด เป็นประสบการณ์ตรงของข้าพเจ้าเสียทั้งหมด หากว่าพบว่ามีการซ้ำประโยคกับข้อความที่อื่นใด คงเป็นความบังเอิญเสียแต่เท่านั้น

3. หากท่านผู้อ่านท่านใดเห็นว่า บทความเผาๆนี้ของข้าพเจ้ามีส่วนดีอยู่บ้าง อยากจะนำไปโพสต์ต่อที่อื่น สามารถทำได้เต็มที่ แต่ว่าอยากให้บอกกล่าวกันเสียก่อน และขออย่าได้โปรดนำไปอ้างว่าเป็นงานเขียนของตนเอง อันตัวข้าพเจ้านั้นคงไม่มีสิทธิหรืออำนาจใดที่จะเล่นงานผู้ใดในชั้นศาล ก็มีเพียงแต่จะไว้ใจท่านผู้อ่านทุกท่านเท่านั้น

4. หากท่านผู้อ่านอ่านแล้ว มีคำติเตียนในที่ใดขอให้วิจารณ์ได้อย่างเต็มที่ ข้าพเจ้าขอน้อมรับฟังข้อคิดเห็น และจะนำไปปรับปรุงงานเขียนในครั้งต่อไป และขณะที่เขียนบทความนี้ เปิดเพลงในอัลบั้ม Eternal Melody II ไปด้วย อารมณ์เพลงอาจมีผลกระทบต่อภาษาบ้าง หากว่าอ่านแล้วไม่ชอบก็ขออภัย

5. บทความนี้ โพสต์ครั้งแรกในบอร์ด Pantipห้อง J-Music ครั้งที่สองใน Blogข้าพเจ้าและครั้งที่สาม ในบอร์ด Groovy

6. งานของ X Japanที่ผมชอบที่สุด คือ Silent Jealousy (เพลงแรกที่ได้ฟัง) ส่วนอัลบั้มที่ชอบที่สุดคือ มินิอัลบั้ม Art of Life

7. การ์ตูนเรื่อง X พลังล้างโลก ภายหลังเมื่อทำเป็นภาพยนตร์ Anime ก็ใช้เพลง Forever Loveของ X Japanเป็นเพลงประกอบ ซึ่งทั้งเรื่องก็จะเปิดเพลงนี้เพลงเดียวเป็นเพลงจบ

 

โดย: rynekel 18 กันยายน 2548 21:53:57 น.  

 

อ่ะ
ขอบคุนมากเลยน่ะค่ะที่มาบอกที่เวปของเรียวอ่ะค่ะ
ฮุๆๆ ดีใจจังเลย จะได้รู้ลึ้กถึง X JAPAN ><
ขอบคุนมากเลยน่ะค่ะ

 

โดย: Ryo (http://assosiation.exteen.com IP: 58.147.53.131 18 กันยายน 2548 22:29:42 น.  

 

คลั่งไคล้ใน X อยู่เหมือนกันครับ ฟังแทบทุกวันมาหลายปีแล้ว
ผมพึ่งจะมาชอบงานของ X ไม่นานนี่เอง ซัก 5 ปีที่แล้วนี่แหละ

แต่แบบฟังแล้ว เฮ้ย ใช่เลย แล้วก็ฟังแทบทุกวันมาตลอด ^^)

อยากฟัง Violet UK วุ้ย

 

โดย: Kindaichi 18 กันยายน 2548 22:47:08 น.  

 

เขียนได้ประทับใจมากๆค่ะ เชื่อว่า วงนี้คงจะสร้างแรงบันดาลใจหลายอย่างให้กับใครหลายๆคนรวมถึงเราด้วย
เพลงที่ชอบ Art of Life, Endless rain, Silent Jealousy, Tear, Forever Love, Say Anything, Rusty Nail

 

โดย: toya IP: 61.19.149.34 19 กันยายน 2548 16:58:18 น.  

 

คุณเขียนได้ประทับใจเรามากๆเลย
เพิ่งรู้ว่ายังมีคนคิดเหมือนเราอยู่

 

โดย: kwan IP: 61.19.158.91 19 กันยายน 2548 19:51:14 น.  

 

เพลงที่ ใช้ในบอร์ด ชื่อเพลงอะไรหรือคับ
เพราะมาก

ปล.รักxที่สุด

 

โดย: บอกทีนะคับ IP: 61.90.5.95 21 กันยายน 2548 13:01:59 น.  

 

คุณบอกทีนะครับ

ชื่อเพลงอะไรนี่ไม่แน่ใจนะครับ เพราะมันเป็นfalshที่ได้รับมาอีกทีครับ น่าจะเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์จีนซักเรื่องหนึ่งนี่ล่ะครับ ถ้าอยากได้ก็เปิด codeแล้วโหลดไปเลยก็ได้ครับ

 

โดย: Ry IP: 192.150.249.114 21 กันยายน 2548 17:24:55 น.  

 

ความคิดเห็นจากกระทู้ที่
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A3747067/A3747067.html

ความคิดเห็นที่ 1

วิ่งไปอ่านด้วยความเร็วสูง ^^

~ Train yourself to Let go of Everything you Fear to Lose ~

จากคุณ : Enixma - [ 18 ก.ย. 48 22:33:27 ]ความคิดเห็นที่ 2

THANX ตามไปๆ

จากคุณ : dorachan - [ 18 ก.ย. 48 22:38:51 ]
ความคิดเห็นที่ 3

มีอาการคล้าย ๆ กันเลยค่ะ เริ่มต้นตอนม. ต้นเหมือนกัน (ประมาณม.2)
จนถึงทุกวันนี้ X JAPAN ก็ยังคงเป็นวงดนตรีที่ดีที่สุดสำหรับเราเหมือนเดิมค่ะ

ป.ล. อ่านแล้วเหมือนได้ระลึกถึงความหลัง อิอิ ^^

จากคุณ : Little Gap - [ 18 ก.ย. 48 22:42:36 ]ความคิดเห็นที่ 4

ขอบคุณทั้งสามท่านมากครับ

จากคุณ : rynekel - [ 18 ก.ย. 48 23:01:39 ]ความคิดเห็นที่ 5

วิ่งมาทีหลังอิกคนคับๆ...8ปีแล้วเรอะเนี่ย...เร็วมากเลย

จากคุณ : thop - [ 18 ก.ย. 48 23:31:38 ]ความคิดเห็นที่ 6

ขอบคุณมากครับ.....

จากคุณ : แหงนมองดูดาวอันสูงส่ง - [ 18 ก.ย. 48 23:45:47 ]ความคิดเห็นที่ 7

คิดถึง Hide

จากคุณ : fat_louie - [ 19 ก.ย. 48 00:50:48 ]ความคิดเห็นที่ 8

เดี๋ยวตามไปอ่านค่ะ ลงชื่อไว้ก่อน

จากคุณ : Pride - [ 19 ก.ย. 48 09:50:09 ]ความคิดเห็นที่ 9

ฮิเดะ จากไป 8 ปีแล้วเหรอ เร็วจริงๆ

ฟังเพลงเค้าทุกวันนี้ ยังรู้สึกว่าใหม่อยู่เลยอ่ะ
โดยเฉพาะอัลบั้มสุดท้าย Jazoo ให้ความรู้สึกเหมือนเพิ่งออกมาได้ไม่นาน

เด๋วจะตามไปอ่านนะครับ

จากคุณ : seifiros - [ 19 ก.ย. 48 10:19:12 ]


ความคิดเห็นที่ 10

เอน เลส เรนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

จากคุณ : KamenRider_V1 - [ 19 ก.ย. 48 11:01:23 ]


ความคิดเห็นที่ 11

Kurenai
say anything
X
weekend
Alive
Unfinished

we are X !

จากคุณ : ตุงโค่ - [ 19 ก.ย. 48 21:55:16 ]

 

โดย: rynekel 23 กันยายน 2548 1:23:17 น.  

 

ความคิดเห็นจากกระทู้
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A3747004/A3747004.html#1


ความคิดเห็นที่ 2

เขียนได้ดีเลยครับ ได้อารมณ์ร่วมไปด้วยเลย
สำหรับผมการที่ X ยุบวงกับ Hide เสียเป็นเรื่อง"ช็อค" 2ใน 3 ครั้งทั้งชีวิตผมนับถึงตอนนี้เลยทีเดียว
ยังไงก็คงไม่ได้รอฟังบทเพลงที่มีเสียงร้องทรงพลัง กลองตีได้อย่างมันส์สะใจ เสียงเปียโนหวานๆ เสียงกีตาร์ที่บาดลึกไปถึงขั้วหัวใจ และเสียงเบสที่แสนลงตัวอีกแล้ว...

ปล.เพลงที่ผมชอบที่สุดคือ Endless Rain ครับ แต่ฟังครั้งแรกคือ Say Anything
ปล.2 รอ Violet UK เหมือนกันครับ ได้ฟัง Unnamed Song กับ Amethyst ภาคใส่เนื้อแล้ว สุดยอดมากๆ
ปล.3 We are X !!!

~ Train yourself to Let go of Everything you Fear to Lose ~


จากคุณ : Enixma - [ 18 ก.ย. 48 22:47:26 ]


ความคิดเห็นที่ 3

Voilet UK นี่มันจะมีขายในบ้านเรามั๊ยครับ

อยากได้ VCD The Last Live มากก หาซื้อไม่ได้เรย T T

จากคุณ : Kindaichi - [ 18 ก.ย. 48 22:47:43 ]


ความคิดเห็นที่ 4

^
^
คุณคินครับ กำลังลุ้น violet Uk อยู่เหมือนกัน

ส่วน Lastliveนี่มีแต่เวอร์ชั่น VDO กับ โหลดมาดูครับ เป็นavi แต่ภาพเหมือนVDOเลยนะ

จากคุณ : rynekel - [ 18 ก.ย. 48 22:51:45 ]ความคิดเห็นที่ 5

ความยาวกี่นาทีหนะคับ แบบเต็มๆคอนเสิร์ตเลยป่ะครับ โอ้ว จ๊อดดดดดด น้ำลายไหล

จากคุณ : Kindaichi - [ 18 ก.ย. 48 23:11:44 ]


ความคิดเห็นที่ 6

ริปมาจากvcdครับ 2แผ่น แผ่นละ ชม.นึงน่ะครับ

553 MB กับ606 MB ก็ลงcdได้สองแผ่นพอดีเลยน่ะครับ

จากคุณ : rynekel - [ 18 ก.ย. 48 23:21:04 ]ความคิดเห็นที่ 7

งั้นผมแก่กว่าเจ้าของกระทู้นิดหน่อยเพราผมฟัง X Japan ตอนม.ปลาย ตอนนั้นเรียกได้ว่าหลงใหลแบบสุดๆก็ว่าได้(น่าจะพอๆก่ะเจ้าของกระทู้) แต่สมัยนั้นเน็ตยังไม่รุ่งเรื่องขนาดนี้กว่าจะหาข้อมูลได้แต่ล่ะที่เลือดตาแทบกระเด็น ต้องไปสยามสัปดาห์ล่ะครั้ง(บ้านอยู่บางบอน) ไปถามตามร้านที่มีซิงเกิ้ลขายบ้าง ร้านที่รับส่งเอาเข้ามามั่ง เรียกว่าสุดๆพอสมควร จนเวลาผ่านไปถึงวันดีเดย์ X Japan ประกาศยุบวง วันนั้นไม่เศร้าน่ะแต่ออกจะจุกๆมากกกว่า ว่าเลิกได้ไง ทำไมถึงเลิกแล้วจะฟังอะไรต่อเนี้ย(ช่วงนั้นฟัง X Japan เป็นหลักเลยรู้สึกมันคว้างๆไงไม่รู้) แต่ในใจก็ยังหวังลึกๆว่าอาจจะมีสักวันเขาจะกลับมารวมตัวกันน่ะ แต่พอ Hide ซี้ไปนี้ความหวังเลยดับวูบไปเลย...เศร้า ถึงตอนนี้จะล่วงเลยมานานแล้วความชอบก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปบ้างแต่สำหรับผมแล้ว X Japan ยังเป็นสุดยอด Jrock ในใจผมตลอดไป

จากคุณ : หมูป่าเดียวดาย ภาคพิเศษ - [ 19 ก.ย. 48 00:37:04 ]


ความคิดเห็นที่ 8

เพลงแรกที่ได้ฟังคือ Say Anything เหมือน คห2 เลย แต่เพลงที่ชอบที่สุดคือเพลง Dahlia และก็ Forever Love แต่เราไม่ค่อยได้ดูพวกคอนเสิร์ตของ X Japan เท่าไร เพราะแต่ก่อนทุนทรัพย์น้อยได้แต่ซื้อเทปมาฟัง ปัจจุบันก็ยังฟังเพลงของ X Japan อยู่แต่ไม่บ่อยเท่าแต่ก่อน
ตอนที่ Hide เสีย เพื่อนเป็นคนมาบอกเพราะเห็นว่าเราชอบ ตอนแรกก็ช็อคไปเลยล่ะ รู้สึกเศร้ามากๆ ไม่ได้ร้องไห้ แต่กินอะไรไม่ลงทำอะไรไม่ถูกเลยล่ะ พอวันรุ่งขึ้นหลังจากทราบข่าวเราก็ไปใส่บาตรให้ Hide และเราก็ไปใส่บาตรให้ Hide ทุกวันที่ 2 พ.ค. ของทุกปี

แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 48 00:48:58

จากคุณ : fat_louie - [ 19 ก.ย. 48 00:47:34 ]ความคิดเห็นที่ 9

เราแก่กว่า จขกท แฮะ เพราะตอนนั้นอยู่ม สี่ ตอนที่โยชิกิ มาเมืองไทยเรายังได้เป็นหนึ่งในจำนวนไม่กี่คนที่ได้เข้าพบที่โรงแรมโอเรียลเต็ล ได้จับมือ แถมยังได้ลายเซ็นต์ด้วย(ตอนนี้ใส่กรอบไว้ที่บ้าน) เสียดาย ไม่ได้ถ่ายรูปคู่ไว้ ที่ได้สิทธินี้ก็เนื่องมาจาก แบนเนอร์ที่เราทำต้อนรับโยชิกิที่ดอนเมืองในตอนนั้น (อันที่ใหญ่ที่สุด สีน้ำเงิน ลายการ์ตูนผสานกับลายไทยน่ะ ไม่รู้จำได้รึเปล่า ได้ออกรายการที่มีคุณเศรษฐา เป็นพิธีกรด้วย) เป็นที่ถูกใจทานยิ่งนัก แถมท่านยังเอากลับบ้านไปด้วย

ตอนนั้นจำได้ว่าบ้ามาก ไม่รู้เอาแรงกายแรงใจมาจากไหน ยังดีนะที่ตอนนั้นอยู่มอสี่ แถมปิดเทอมด้วย ถ้าเป็นมอห้า ป่านนี้คงเอ็นไม่ติดแหงๆ

เออ ยังจำได้อีกว่าขอทางบ้านไปดูคอนที่ญี่ปุ่นได้ด้วย หม่าม๊าใจดีมากกกก แต่เสียดายทางทัวร์เค้ายกเลิกโปรเจ็กนี้ไปซะก่อน ตอนนั้นยังเด็ก จะไปเองก็มิสามารถ ผ่านไปหลายปี พอได้ไปแบ็คแพคที่ญี่ปุ่น จะนึกถึงเรื่องนี้ทุที แถมต้องเจียดเงินไว้ซื้อซีดีอีก เฮ้อ

คิดๆก็เร็วแฮะ ตอนนี้ เบญจเพสซะแหล่ว

แหะ อุตส่าห์ ล็อคอินเพื่อจะเข้ามาอวดโดยเฉพาะนะเนี่ย

จากคุณ : lisi_xiaojie (lisi_xiaojie) - [ 19 ก.ย. 48 00:55:51 ]


ความคิดเห็นที่ 10

เพลงที่ผมชอบที่สุดคือ Dahlia แฮะ

รู้สึกว่า เพลงมันออกแนว โปรเกรสซีฟ ร็อคดี มีหลายอารมณ์ ผมไม่เคยคิดเลยว่า คนเอเชีย ด้วยกัน จะสร้างสรรค์เพลงอะไรได้มีกึ๋นแบบนี้

จากคุณ : Anduril - [ 19 ก.ย. 48 01:02:31 ]


ความคิดเห็นที่ 11

คห.2 คุณEnixma

ตอนเขียนก็ฟัง2เพลงนี้อยู่แหล่ะครับ ชอบจังเลยเสียงของ violet UK เนี่ย

คห.7 คุณหมูป่าเดียวดาย

ตอนนั้นจะหาข้อมูลก็ไม่ค่อยมีเหมือนกันล่ะครับ ก็ค่อยๆสะสมความรู้ไปล่ะน้อ

คห.8 คุณ fat_louie

วงนี้ล่ะครับ ทำกระเป๋าแห้งตลอดเลย พอมีเงินหน่อยก็ซื้อเทปเอาๆ

คห.9 คุณlisi_xiaojie

น่าอิจฉาแฮะ มีลายเซ็นของแท้ (โดยเฉพาะให้เซ็นเองเนี่ย) ซะด้วย ตอนนั้นก็อยากไปนะ แต่...ยังเด็กอยู่เลยน่ะครับ

คห.10

เห็นด้วยครับ ตอนแรกว่า art of life นี่ล้ำแล้วนะ เจอDahliaเข้าไป ตอนซื้อ singleมาครั้งแรกถึงกับอึ้ง....มันล้ำขนาดนั้นเลยเหรอเนี่ย

จากคุณ : rynekel - [ 19 ก.ย. 48 01:21:11 ]


ความคิดเห็นที่ 12

ตกลง VIOLET UK จะออกจริงๆรึยังครับเนี่ย รอมาตั้งแต่ ม.3 จนตอนนี้ปี 3 แล้วนะ -__-'' ต้องรอให้ลูก 3 รึไงเนี่ย

จากคุณ : merveillesxx - [ 19 ก.ย. 48 01:53:08 ]


ความคิดเห็นที่ 13

ตอนนี้ข่าวเรื่อง Violet UK เงียบมากค่ะ คงรอเปิดตัววันจริงแบบอลังการ ให้สมกับที่รอคอยกันมานานนนนนนนนนนนนนน


หวังว่าครั้งนี้จะไม่มีโรคเลื่อน

จากคุณ : kisatsu - [ 19 ก.ย. 48 04:03:50 ]


ความคิดเห็นที่ 14

สงสัยเราจะรุ่นเดียวกับคุณหมูป่าเดียวดาย ภาคพิเศษ เเหะ
ตอนฟังเพลงของXครั้งเเรกรู้สึกเหมือนได้เจอเพื่อนที่ค้นหามานาน เเบบใช่เลยนี่ละเพลงเเบบที่เราชอบจริงๆ
เมื่อก่อนหาข่าวXยากจริงๆจนมาอยู่มหาวิทยาลัยโชคดีเจอเเต่เพื่อนที่ชอบXเหมือนกัน
ป.ล.อิจฉาคุณ lisi_xiaojie มากๆๆๆๆๆ

จากคุณ : MikaRin - [ 19 ก.ย. 48 08:43:00 ]


ความคิดเห็นที่ 15

ผมฟังครั้งแรกตอนนั้นเพื่อนเปิด weekend ในคอนเสิร์ท dahlia tourเมื่อกลางปีที่แล้ว
แรกๆก็เออ.. เพลงร็อคมันดี
พอป๋าโยวิ่งลงไปดีดเปียโนแล้วกลับมารัวกลองนี่แบบ.. ไม่ไหวแล้ว
คนอะไรนี่.. สุดยอด.. นี่สิดนตรี
เลยต้องไปหาเพลงอื่นๆมาฟังบ้าง..
ตอนนี้ชอบweekend, rusty nail กับ unfinished (เพลงสุดท้ายไม่ค่อยมีคนฟังแฮะ)
พอเริ่มฟังxแล้วเลิกฟังป็อปน้ำเน่าไปเลย
ลองกลับไปฟังhip hop, คลาสสิค, แดนซ์, เทคโน แต่ยังไงก็ฟัง x ได้ไม่เคยเบื่อ
ช่วงนี้violet uk ยังไม่มา.. หาอะไรแทนไม่ได้ ฟัง dir en grey แก้ขัดไปก่อน
ชอบ macabre เพลงเดียว.. เหอๆ
นานแค่ไหนก็จะรอฟังครับ

จากคุณ : k3v1n - [ 19 ก.ย. 48 09:08:59 ]


ความคิดเห็นที่ 16

อ่านบทความแล้วครับ และเห็นด้วยกับ 4# อย่างแรง Violet UK นี่ เฮ้อ....

จากคุณ : ไม่ใช่คนที่คุณคิดก็แล้วกัน - [ 19 ก.ย. 48 10:40:13 A:202.28.9.80 X: TicketID:102745 ]


ความคิดเห็นที่ 17

รู้สึกดีมากๆที่มีคนชอบ x-japan ได้ขนาดนี้ ตอนนี้ก็ได้แต่นับถอยหลังรอ Violet Uk

จากคุณ : toya - [ 19 ก.ย. 48 17:01:50 A:192.168.1.118 X:61.19.149.34 ]


ความคิดเห็นที่ 18

รอมานานแล้ว

เข้ามา We are X! อีกคนค่ะ

จากคุณ : Zerbirus - [ 19 ก.ย. 48 19:36:36 ]


ความคิดเห็นที่ 19

ฟังxครั้งแรกตอนป.6ค่ะ แบบว่าบ้ามากๆ
แต่ยังไม่ประสีประสาเท่าไหร่(ปัจจุบันก้อคิดว่ายังรู้ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่)
เพลงแรกที่ฟังก้อEndless Rainแบบเป็นเพลงที่เพราะมากจริงๆ ตอนนี้อยู่ม.5 ไม่มีเพื่อนบ้าด้วยเลย
เพื่อนไม่ค่อยรู้จักอะค่ะ เลยบ้าอยู่คนเดียว

จากคุณ : miki - [ 19 ก.ย. 48 19:47:51 A:203.113.33.7 X:203.151.140.119 ]ความคิดเห็นที่ 20

กระทู้เรียกสาวก x เลยนะเนี่ยะ !!!!

จากคุณ : อ่อนโยนเหมือนแสงสีเทา (จิ๊กโก๋ปากซอย) - [ 19 ก.ย. 48 20:43:52 ]


ความคิดเห็นที่ 21

^
^
เป็นเหมือนกันเลย บ้าอยู่คนเดียว เพื่อนฟังแต่เพลงไทย เฮ้อ.... ไอ้เราก้อฟังแต่ x ซะด้วยสิ

ได้ฟัง x ครั้งแรกตอนป.1 (ตอนนี้ ม.6) เพลงแรกคือ Say anything ก้อเลยเติบโตมากับ x ทั้งๆที่ไม่ค่อยรู้อะไรมากแต่ก้อยืนยันที่จะฟังต่อไป ตอนนั้นน่าเสียดายหนังสือปกแข็งของ x ที่ราคา 300 กว่าบาทเมื่อซักปี 2540 ได้มั้ง แต่ได้ปกอ่อนมาแทน ก้อยังดีนะ... ยังฟัง x ตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมาและไม่เคยมีวงใดมาแทนที่ได้เลย

X-JAPAN เพราะมากเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

We are X !!!!!!!!!

จากคุณ : tokiya - [ 19 ก.ย. 48 20:57:27 ]


ความคิดเห็นที่ 22

We are X !

Art of Life

จากคุณ : ตุงโค่ - [ 19 ก.ย. 48 22:10:27 ]


ความคิดเห็นที่ 23

ขอบคุณทุกท่านมากครับ สาวก X โผล่มาเพียบเลยนะเนี่ยครับ

จากคุณ : rynekel - [ 19 ก.ย. 48 22:14:33 ]


ความคิดเห็นที่ 24

เพิ่งได้ DVD: Yoshiki Symphonic Concert 2002 with Tokyo City Philharmonic Orchestra (featuring VIOLET UK) มา - - - เพราะมากๆ

Tracklist ตามนี้

1. Say Anything
2. Amethyst
3. Last Song
4. Unnamed Song
5. Forever Love
6. Longing
7. Amethyst with Vocal and Piano
8. Seize the light
9. I'll be your love
10. Screaming blue
11. Blind Dance
12. Anniversary
13. Endless Rain
14. Tears

ประทับใจมากๆ ในช่วงเพลง Endless Rain เพราะคนทั้ง Hall พากันร้องตามทำนองเปียโนของ Yoshiki (นึกถึงคอนเสิร์ตของ X สมัยก่อนเลย พอถึงเพลงนี้ทีไร จบยากทุกที...)
แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 48 01:57:27

จากคุณ : Annular - [ 20 ก.ย. 48 00:23:47 ]


ความคิดเห็นที่ 25

สุดยอดของเพลงร๊อคแล้วครับผม ไม่มีวงไหนมาเทียบได้

จากคุณ : เอ็ก (zing zang zing) - [ วันเยาวชนแห่งชาติ 01:25:37 ]


ความคิดเห็นที่ 26

เช่นกันค่ะ
เราจำไม่ได้ว่าเรารู้จักตั้งแต่เมื่อไร
ไม่แน่ใจว่าประถมปลาย หรือ ม.ต้น
แต่เป็นก่อนป๋าโยมาสักปีสองปีน่ะค่ะ
พูดตามตรงก่อนหน้านั้นเราได้ยินเพลงไทยเพลงหนึ่งมาก่อน
(ที่รู้ ๆ กันนั่นแหละ ไม่อยากเอ่ย) ที่เหมือน Say Anything น่ะ
ตอนนั้นเราก็ชอบเพลงนั้นมากอ่ะนะ แบบว่าเพราะดี เหอเหอ

แล้ววันนึง พี่สาวเราก็เอาเทปของวงญี่ปุ่นวงนึงมาให้ฟัง
บอกว่าได้มาจากเพื่อนพี่เค้าน่ะ ก้อเป็น X นี่เอง
จำไม่ได้หรอกว่าเป็นชุดอะไร รู้แต่ว่ามีเพลง Endless Rain กะเพลง Say Anything
ซึ่งคิดว่าทำนองเหมือนเพลงไทยเพลงนั้นจัง แต่เสียงร้อง ดนตรี ทุกอย่างดีกว่า เพราะกว่าล้าน ๆ เท่า
นั่นเป็นครั้งแรกที่ได้รู้จัก X-japan และเป็นครั้งแรกที่ฟังเพลง J
ถึงแม้ว่าโคตรจะไม่ชอบการแต่งตัว (ดูจากภาพในปกเทปล่ะมั้งจำมิได้) ดูประหลาดนะเนี่ย
แต่ก็เปิดเทปม้วนนั้นเกือบทุกวัน ดัง ๆ ด้วย จนบางทีแม่ต้องมาเตือน เพราเกรงใจข้างบ้าน
แล้วหลังจากนั้นมาก็ได้เห็นข่าวป๋าโยชิกิมาไทย ดูทีวีแล้วเห็นแฟน ๆ ไปกันเยอะมาก
ถึงได้รู้ว่าเค้าดังขนาดนี้เลยนะ ตอนนั้นเราเป็นเด็ก ตจว ไม่ค่อยมีใครรู้จัก X เราเองก็ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพวกเค้าเลย นอกจากฟังเพลงเท่านั้น
เพลงโปรดในตอนนั้นคือ Endless Rain และชอบที่สุดเรื่อยมา แต่เมื่อไม่นานมานี้ดู Wind Stuck แล้วอินมาก ตอนเศร้าสุด ๆ ในเรื่องเค้าเปิดเพลง Tears (หนังเกาหลีเปิดเพลง X ซะงั้น) เราร้องไห้พราก ๆๆๆๆๆๆๆ เลย ทั้งที่ไม่ใช่คนที่ร้องไห้เวลาดูหนังเลย ตั้งแต่นั้นฟังเพลงนี้ทีไรอินทุกที แล้วเพลงโปรดสุดก็กลายเป็น Tears ไปเลย แต่เพลงอื่นก็ชอบทุกเพลงอยู่แล้วล่ะค่ะ

ปล. ขอ ปล หลายข้อเลียนแบบคุณ Enixma น้า
ปล.2 ขอโทษคุณเจ้าของกระทู้นะคะ เรามาพล่ามอะไรไม่รู้ เกรงใจคุณ จขกท ค่ะ แต่แบบอยากระบาย คนใกล้ชิดไม่มีใครเข้าใจ อิอิ
ปล.3 ชอบที่คุณเจ้าของกระทู้เขียนมาก ๆ เลยค่ะ


จากคุณ : ในวันที่ฟ้าใส ~* - [ 20 ก.ย. 48 01:26:02 ]ความคิดเห็นที่ 27

**

X-JAPAN..

จนถึงวันนี้..เพลงที่ฟังได้ทั้งวันโดยไม่มีเบื่อก็ยังเป็น X
รู้จักมาตั้งแต่ม.ต้น เริ่มตั้งแต่ชอบการ์ตูนไปๆมาๆก็กลายเป็นสาวกไปเรียบร้อย...

นับแต่วันนั้น..X-JAPAN ก็ตรึงอยู่ในใจเสมอและทำไห้ฟังเพลงไทยไม่ได้เลย
หลายปีที่ผ่านมาก็พยายามหาวงมาแทนที่ X

แต่..

สุดท้าย..ก็ยังหาไม่เจอ


เกือบ 8 ปีแล้วเหรอเนี่ย...ไวจริงๆ
รู้สึกเหมือนมันเพิ่งผ่านมาไม่นาน.. เมื่อคืนก็ยังเปิดฟังอยู่
ฟังทีไรก็นึกถึงฮิเดะทุกที..พาลจะร้องไห้เอา

ความประทับใจตอนได้ดู dahlia tour ครั้งแรกยังติดตาอยู่เลย...
จนกระทั่ง last live... ไม่รู้ว่าหมดน้ำตาไปเท่าไหร่...
ไม่คิดเหมือนกันว่า..ตัวเองจะมานั่งร้องไห้เพียงเพราะเรื่อง X ยุบวง..

แต่...

มันก็เป็นไปแล้ว..


-- ภาพเวทีตอนเสิรต์กว้างที่มีไว้วิ่งเล่นกัน
-- ภาพที่วิ่งสาดน้ำ (แบบไม่กลัวไฟดูด) ใส่กันไปรอบๆเวที
-- ภาพโทชิราดน้ำใส่หัวโยแล้วขยี้
-- ภาพฮิเดะยืนเก๊กลีดกีตาร์เด่นหรา
-- ภาพที่วิ่งเอาช่อกุหลาบไล่ตีกัน
-- ภาพโยโซโลกลองตลอด 15 นาที
-- ภาพโยพังกลอง..ครั้งแล้ว ครั้งเล่า
-- ภาพโยลงจากเวทีวิ่งเข้าหาคนดูจนถูกรุมทึ้ง
-- ภาพที่โยกอดโทชิก่อนจบ last live


...ภาพเหล่านี้ (คง)ไม่มีเกิดขึ้นที่ไหนได้อีก...
...มันฝังรากลงในใจแล้วสินะ..ลืมไม่ลง (ไม่อยากลืมด้วย)


..ขอบคุณ X-JAPAN ที่ทำให้ฉันได้รู้ว่า เพลงที่มีคุณภาพ แท้จริงแล้วเป็นอย่างไร..

... We are X ...


**
แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 48 14:45:29

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 48 14:43:16

จากคุณ : นางมารกระบี่อิงฟ้า - [ 20 ก.ย. 48 13:46:01 ]


ความคิดเห็นที่ 28

แต่เพลงที่ผมชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ และเปิดฟังทุกวัน
เป็นเพลง ifor you ของ lunasea ครับแพลงนี้ก็สุดๆๆๆๆ
ฟังแล้วเศร้าปนมันส์ครับ
x-japan ก็สุดๆครับ โดยเฉพาะ you say anything

จากคุณ : pop (charmingboy) - [ วันเยาวชนแห่งชาติ 14:54:04 ]


ความคิดเห็นที่ 29

ชีวิตผมอยากบอกทุกๆคนเลยว่า ที่มีวันนี้ได้ เพราะ x

ครั้งหนึ่งตอน ม.ต้นผมเคยได้ยินเพลง x เอามาเปิดที่ รร.ตอนก่อนเคารพธงชาติ เป็น endless rain ผมฟังก็รู้สึกเพียงแค่ว่าเพราะดี

ไม่นึกว่าอีก 1-2 ปีต่อมา ขณะที่ผมกำลังลำบากกับการเรียนต่อ เบื่อหน่ายกับชีวิต ผมได้เผลอหยิบ x jealousy ขึ้นมาฟัง หลังจากนั้นก็ของขึ้นเลยครับ ผมฟังอัลบัมต่อๆมาๆเรื่อยๆ ชีวิตของผมเหมือนมีพลังอะไรมาผลักดันก็ไม่ทราบ จากที่เคยเป็นเด็กขี้เกียจมาก กลับกลายเป็น
- คนที่ตื่นขึ้นมาอ่านหนังสือตอนตี 5
- ไป รร.ตั้งแต่ไก่โห่
- อ่านหนังสือแม่ม ทั้งวัน
- และเขาทำให้ผมได้รู้สึกสนุกกับการตีกลองอีกครั้ง ผมพยายามตีตามเขา ตีแล้วตีอีก จนบัดนี้ฝีมือกลองผมพัฒนาไปมากกก

จนในที่สุดผมสามารถสอบ เอ็นท์เข้าไปในคณะที่เรียกได้ว่าเข้ายากมากคณะหนึ่ง ซึ่งไม่ขอกล่าวละกัน

ผมเชื่อเลยว่า ถ้าวันนั้นผมไม่หยิบ x ขึ้นมาฟัง ..ไม่มีวันนี้แน่ๆครับ พวกเขามีพลังผลักดันผมอย่างบอกไม่ถูก

จากคุณ : Prof.Erysipeliothrix - [ 21 ก.ย. 48 15:34:19 ]


ความคิดเห็นที่ 30

อยากจะบอกว่าทุกๆวันนี้
- เวลาที่ผมเสียใจ หรือหมดกำลังใจ หากคิดหรือมีเพลงของพวกเขาแว่วเข้ามา ผมจะรู้สึกว่า สู้มันสิ สู้มัน....เหมือนกับที่โยชิกิ ตีกลองอย่างทุ่มเทและไม่ลดละนั่นแหละครับ

จากคุณ : Prof.Erysipeliothrix - [ 21 ก.ย. 48 15:36:41 ]


ความคิดเห็นที่ 31

เหมือนนิยายน้ำเน่า เหลือเชื่อที่ฉันศรัทธาในพลังอันศักดิ์สิทธิ์ของดนตรีได้ก็เพราะ X-japan

เคยคิดบ้างหรือไม่ว่า? ไม่ว่าเราจะถ่ายทอดความรู้สึกด้วยการพูดหรือการเขียนออกไปมากมายเท่าไร ก็ยังรู้สึกว่าโลกนี้ไม่มีใครเข้าใจเราสักคน แต่พอได้ยินเสียงเพลงที่ตรงกับความรู้สึกของเรา ทำให้เรารู้สึก"โดน"ขึ้นมาทันที ทั้งนี้เพราะเสียงเพลงเป็นงานศิลป์ที่ถูกสร้างด้วยความรู้สึกยังไงล่ะ

ฉันอาจจะต่างจากสาวกของ X-japan ที่ความหมายของคำว่า X-japan นั้นค่าต่อฉันเทียบเท่าหนึ่งชีวิต เสียงเพลงของพวกเขาปลุกจิตวิญญาณของฉันให้ตื่นขึ้น เรื่องราวของพวกเขาสอนอะไรให้ฉันมากมาย

ในวันที่ฉันหมดอาลัยจนไม่อยากมีชีวิตอยู่ เพลง Alive ได้ช่วยชีวิตฉันเอาไว้ ทุกวันนี้ก็วนเวียนฟังอยู่แต่ X-japan แบบว่าจะฟังๆๆๆๆๆจนกว่า Violet UK จะออกมาต่อ...บรรดาเทปของพวกป๋าๆอยู่กับฉันเลยต้องทำงานหนักกันหน่อย...

และเพราะโยชิกินี่แหละ..ที่ทำให้ฉันเริ่มจับเปียโน

ดนตรีนี่ศักดิ์สิทธิ์จริงๆ โดยเฉพาะดนตรีของ X-japan

จากคุณ : สร้อยดอกหมาก - [ 21 ก.ย. 48 16:43:16 A:10.5.1.110 X:202.28.27.4 ]


ความคิดเห็นที่ 32

สุดยอดคับ ซึ้งมาก ผมก๊เป็นแฟนx มานานพอสมควรนะ คิดถึง x มากๆๆคับ อยากไห้กลับมารวมวงกันอีกครั้ง we are x

จากคุณ : ภู - [ 23 ก.ย. 48 11:01:46 A:172.16.12.233 X:203.154.27.131 ]


ความคิดเห็นที่ 33

X-Japan naver die จริงๆ ด้วยค่ะ

อยากบอกว่า ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบวง X มาก
ฟังครั้งแรกก็เมื่ออยู่ ม.3 ได้ยินพวกผู้ชายมันฟังกัน พอลองฟังก็เออ ชอบว่ะ โดนมากๆ

X ทำให้เราอยากเรียนภาษาญี่ปุ่น เป็นแรงกระตุ้นอย่างดี ทำให้เราเลือกเรียนสายภาษาญี่ปุ่นตอนม.ปลาย แล้วก็ยังใช้ Ent' เข้ามหา'ลัยด้วยอีกต่างหาก

ตอนประกาศยุบวง เสียใจมากๆ
แต่พอฮิเดะ จบชีวิตลงก็ยิ่งเสียใจมากกว่า แต่ก็ไม่ได้ไปร้องไห้ฟูมฟายที่ไหน กลับมาเปิดเพลง X แล้วก็ร้องไห้ที่บ้าน เหมือนทุกอย่างที่ฝันไว้มันจบลง
เคยคิดไว้ ว่าจะไปญี่ปุ่นให้ได้ แต่พอ X จบฮิเดะจบ ก็ไม่รู้จะไปทำไม
แต่พอคิดได้ ก็ทำให้ฝันกลับมาอีกครั้ง เอา X และฮิเดะเป็นแรงใจให้สู้ต่อไป

พอเข้ามหา'ลัย เป็นช่วงที่ขาดหายจาก X ไป
เพราะไปอยู่ต่างจังหวัด มีกิจกรรม มีเพื่อนฝูงเยอะ

แต่ตอนนี้กลับมาทำงานกรุงเทพฯ
เวลาเหงา ท้อแท้ ก็จะหยิบ X มาเปิดฟังในรถ
ทำให้มีแรงสู้ขึ้นมาอีกครั้ง

ยิ่งตอนนี้ความฝันที่จะไปญี่ปุ่นได้กลับมาแล้ว
จะทำมันให้ได้

ปล. Endless Rain เป็นเพลงที่ฟังแล้วน้ำตาไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว ร้องไห้ทุกครั้งที่ฟังเพลงนี้.....

จากคุณ : a_anncmu - [ 23 ก.ย. 48 20:13:51 A:172.16.1.216 X:202.183.233.12 ]


ความคิดเห็นที่ 34

เริ่มต้นฟังเพลงญี่ปุ่น ก็เพราะ X japan เนี่ยแหละ แล้วก็ยังเป็นวงที่ชอบมากที่สุดเสมอ

จากคุณ : TOTCHI - [ 27 ก.ย. 48 13:29:57 ]


ความคิดเห็นที่ 35

เราฟัง x มาตั้งแต่ Blueblood เลย คงเป็นเพราะฟังเพลงญี่ปุ่นมาตั้งแต่เด็กมั้ง เฮ้อ ดีใจที่มีคนรัก x-japan เหมือนกันค่ะ

VCD last live ลองเข้าไปดูใน songjapan.com ดูสิคะ คงพอมีอยุ่บ้างค่ะ

จากคุณ : ไข่เค็มไชยา - [ 27 ก.ย. 48 21:35:45 ]


ความคิดเห็นที่ 36

เขียนบรรยายได้เยี่ยม ผมเองก็ฟังเพลงของ X-Japan มา 14 ปีแล้วตั้งแต่สมัยอยู่ม. ต้น ตอนนั้นอัลบั้มแรกที่ซื้อคือ Blueblood นี่แหละ ซื้อมาเพื่อฟัง Endless Rain เท่านั้นแต่พอฟังเพลงอื่นๆ เลยเกิดชอบขึ้นมาด้วย จากนั้นก็เลยกลายเป็นแฟนเพลง X-Japan ไปโดยปริยาย สมัยนั้นวงนี้ไม่มีใครรู้จักในบ้านเราเท่าไร ก็ได้คุณโจ มณฑานีมาช่วยโปรโมต เปิดออกวิทยุบ้างก็เลยทำให้คนรู้จักมากขึ้น แฟนๆ ก็เพิ่มขึ้น แต่เสียดายที่ทุกวันนี้ดูเหมือนอัลบั้มที่ทางป้า Yoshiki ให้แฟนๆ โหวตเลือกเพลงที่ชอบที่ทุกจากทุกอัลบั้ม 24 เพลง เพื่อทำอัลบั้มพิเศษออกมาดูเหมือนจะไม่มีขายในบ้านเรา คงต้องบินไปซื้อที่โน้น

จากคุณ : คนดูหนังคนเดียว - [ 28 ก.ย. 48 11:20:14 ]


 

โดย: rynekel 1 ตุลาคม 2548 0:00:01 น.  

 

ขอเพลงของ X japan บ้างไหมครับ
อยากได้จริงๆ เพราะผมก็คนหนึ่งละที่หลงเสน่ห์ของ
x japan ซึ่งผมเองก็มีอยู่หลายเพลงแต่แผ่นที่ write ไว้ๆได้พังไปเสียแล้ว เสียใจมากเลย ยิ่งรู้ว่ามีแพลงแบบ Orchestra ด้วยแล้วอยากได้มากแต่หาไม่ได้เสียแล้ว ฟังก็ไม่ได้ฟังเลย ถ้ามีความกรุณากับพวกที่รักในวง X japan
เหมือนกันก็กรุณาช่วยลง หรือบอกข่าวคราว หรือส่งให้หน่อยนะครับ ที่ mail นี้เลย ครับ thadpong012@yahoo.com ถ้าเป็นไงได้หรือไม่ก็ต้องขอบคุณไว้ก่อนละครับ ขอบคุณครับ

 

โดย: neo IP: 202.44.135.35 14 เมษายน 2549 22:25:04 น.  

 

เรารัก x และไม่เคยคิดสนับสนุนผลงานเถื่อนที่ทำร้าย x อย่างเลือดเย็นอย่างพวกเทปผีซีดีเถื่อน

ถ้าเพื่อนๆรัก x จริงๆก็อย่าทำให้พวกเขาเสียใจเลยนะคะ กว่าคุณชายโย ฮิเดะโทชิ พาตะและฮีท จะสร้างสรรงานออกมาได้แต่ละชิ้นคงไม่ใช่แค่ดีดนิ้ว เป๊ะ! แล้วก็ออกมาเป็นเพลงที่ไพเราะอย่างง่ายดายหรอกนะคะ กว่า x จะมาถึงจุดนี้ก็ลำบากน่าดู
รักกันจริงอย่าทำร้ายกันเลยนะคะ

ขอบคุณมากนะคะ แล้วก็ขอบคุณเพื่อนทุกคนที่ยังมีพวกเขาอยู่ในใจตลอดเวลาค่ะ

ขอให้ทุกคนเป็นคนดีเหมือนที่ฮิเดะเคยบอกไว้นะคะ

 

โดย: Babelle IP: 161.200.255.164 9 พฤษภาคม 2549 10:54:32 น.  

 

Forever X
ดอกกุหลาบที่งดงาม สีแดงดูโดดเด่นราวกับสีของเลือด
ท้องฟ้าที่สดใส สีน้ำเงินที่ดูเศร้าม่องราวกับน้ำตา
oh ~ X ความรักที่มียังคงอยู่เป็นนิรัน
oh ~ X ความฝันที่มียังคงดำเนินต่อไป
แม้หัวใจของฉันจะแห้งแล้งดังทะเลทราย แต่เม็ดทรายทุกเม็ดยังคงเก็บใว้ซึ่งความทรงจำของเทอร์ ดอกกุหลาบของเทอร์ที่ปลูกใว้ในใจของฉันยังคงพริบานอยู่ในใจ
oh ~ X ความรักที่มียังคงอยู่เป็นนิรัน
oh ~ X ความฝันที่มียังคงดำเนินต่อไป
ฆ่าฉันเถิดได้โปรด อย่าทิ้งฉัน ใว้ท่ามกลางสานฝนแห่งน้ำตา แม้สายฝนในจิตใจเทอร์อยุดไปแล้ว แต่ในใจฉันมันยังคงมีอยู่
oh ~ X ความรักที่มียังคงอยู่เป็นนิรัน
oh ~ X ความฝันที่มียังคงดำเนินต่อไป

 

โดย: molegune_x IP: 203.188.54.251 30 มิถุนายน 2549 17:06:47 น.  

 

เทอร์จากฉันไปไม่มีแม้แต่คำอำลา ไม่มีแม้เสียงจากเทอร์
พูดอะไรกับฉันสักคำได้ใหมก่อนจากไป แม้แต่คำว่า
" ลาก่อน "
oh ~ X ความรักที่มียังคงอยู่เป็นนิรัน
oh ~ X ความฝันที่มียังคงดำเนินต่อไป
น้ำตาของฉันมันเอ้อลันทุกครังที่ได้ยิน เสียงกระซิบจากเพลงของเทอร์ แต่ฉันก็เซ็ดมันด้วยความรักที่มีต่อเทอร์
oh ~ X ความรักที่มียังคงอยู่เป็นนิรัน
oh ~ X ความฝันที่มียังคงดำเนินต่อไป
บทเพลงสุดท้าย ความหมายสุดท้าย ชีวิตสุดท้าย
มันยังคงไม่จบสิน ตราบไดที่ความหวังสีม่วงยังคงอยู่
forever X forever Love
ใส่ทำนองตามใจชอบ

 

โดย: molegune_x IP: 203.188.54.251 30 มิถุนายน 2549 17:16:47 น.  

 

อยากดูเรื่อง X พลังล้างโลก บล๊อคเรามีอยู่เข้าดูจิจ๊ะ ^^
//postjung.com/diary.php?FuNkY_FaiRy

 

โดย: FunKy_FairY IP: 124.120.8.160 5 กรกฎาคม 2549 12:57:15 น.  

 

V R X

เง้อ
ทำไมวงดนตรีเด๋วนี้มานแปลกๆไงไม่รุ
ฟังไม่ค่อยเข้าหู ขายหน้าตากันอย่างเดียว

ใครมีเพงในอัลบั้มViolet UK รบกวนหน่อยส่งมาได้ป่ะคะ
แอดมาก้อได้ blacklight_1217490@hot

...........................

endless rainnnnnn~~~

 

โดย: BlackLight IP: 202.29.16.46 24 สิงหาคม 2549 15:00:29 น.  

 

เขียนได้ประทับใจมากเลยค่ะ ทำให้รู้ว่ามีคนคิดแบบเราอยู่

 

โดย: Jedyne 28 พฤศจิกายน 2549 20:19:42 น.  

 

พวกเราชาวXจะไม่ชื้อของเถื่อนของเหล่าเทพเจ้าร็อคอย่างพวกเขาโดยไม่จำเป็น(ยกเว้นแผ่นแท้Sold Out ต้องทำใจ)

We are X.

Xเป็นวงที่ฟังแล้วมีความหวังขึ้นมาทุกที

เป็นวงที่ทำให้ผมกลับมาเล่นกีตาร์

ทำให้ผมเริ่มจับไม้กลองขึ้นมาหัดตี

พวกเราขอขอบคุณX

X

 

โดย: NKL IP: 58.9.145.57 27 มีนาคม 2550 13:19:27 น.  

 

รักวงนี้เช่นกันค่ะ เราฟังครั้งแรกตอนม.3มั๊ง...ไปรับโยชิกิที่สนามบินมาด้วยล่ะค่ะ อิอิ
แวะไปที่บล็อคเราบ้างนะคะ พยายามจะอัพเดทเรื่องxอยู่เหมือนกันค่ะ

we are X we are X we are X we are X we are X we are X we are X

 

โดย: joydavid 31 มีนาคม 2551 22:08:59 น.  

 

ขอนำบทความของท่านไปแชร์ที่ X Japan in Thailand @ facebook นะครับ

 

โดย: zweihander IP: 202.28.27.2 12 กันยายน 2554 10:47:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


rynekel
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Let's rest, foreverstandby="Loading Microsoft Windows Media Player components..." VIEWASTEXT>ค้นหาใน GOOGLE.CO.THHome of Rynekel : Eventhough my world shall collide, I will not give up, I sware
Friends' blogs
[Add rynekel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.