เพื่อนที่ดีที่สุดคือคนที่คุณสามารถนั่งอยู่ริมระเบียงด้วยกันโดยไม่พูดอะไรกันสักคำ แต่สามารถเดินจากไปด้วยความรู้สึกเหมือนได้คุยกัน อย่างประทับใจที่สุด

เตรียมพร้อมเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวใน ปีท่องเที่ยวสระบุรี ’ 51

วัน-เวลา : ตลอดทั้งปี51

รายละเอียด : จังหวัดสระบุรี ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคกลางเขต 7 ประกาศ ปี 2551 เป็นปีท่องเที่ยวสระบุรี หวังดึงนักนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวต่อเนื่องตลอดทั้งปี พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ด้วยบัตร Platinum Card ส่วนลดพิเศษด้านที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก และกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย

 • นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี กล่าวเปิดเผยว่า จังหวัดสระบุรี นับว่าเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวและมีความหลากหลาย ทั้งด้านศิลปวัฒนธรรม ประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาที่สำคัญของประเทศ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ-เชิงเกษตร กิจกรรมท่องเที่ยว รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกด้านที่พัก ร้านอาหาร และร้านขายของฝาก และมีความได้เปรียบทางด้านการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เป็นประตูสู่ภาคอีสาน สามารถเชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ซึ่งในปีที่ผ่านมาการท่องเที่ยวนำรายได้มาสู่จังหวัดถึง 1,654.41 ล้านบาท ดังนั้น จึงได้ประกาศให้ปี 2551 เป็นปีการท่องเที่ยวสระบุรี โดยให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนเตรียมความพร้อม ในการดูแล อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว การเป็นเจ้าบ้านที่ดี การจัดทำแผนพัฒนาชุมชนให้มีส่วนร่วมกับการท่องเที่ยว มีการรวบรวมข้อมูลงานประเพณี และกิจกรรมท่องเที่ยว ตลอดจนเส้นทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาลต่างๆ จัดทำเป็นปฏิทินท่องเที่ยวทั้ง 12 เดือน เพื่อเป็นข้อมูลแนะนำให้กับนักท่องเที่ยวให้สามารถเดินทางมาจังหวัดสระบุรี เที่ยวสนุกได้ทุกเดือน อันได้แก่

  เดือนมกราคม “ดื่มนม ชมฟาร์ม สำราญสนุก”
  เส้นทางท่องเที่ยว ลิ้มรสนมดี ชมวิถีฟาร์มโคนม

  เดือนกุมภาพันธ์ “นมัสการรอยพระพุทธบาท”
  เส้นทางท่องเที่ยว ตามรอยพุทธภูมิ บูชา ๒ รอยพระพุทธบาท

  เดือนมีนาคม “สรรหาของกินของฝาก เมืองสระบุรี”
  เส้นทางท่องเที่ยว แหล่งกินแหล่งช้อป รอบเมืองสระบุรี

  เดือนเมษายน “หนีร้อน นอนแช่น้ำตก”
  เส้นทางท่องเที่ยว เที่ยวน้ำตก นอนเล่นให้เย็นใจ

  เดือนพฤษภาคม “ท่องเที่ยวพุทธวิถี มั่งมีภูมิไทย”
  เส้นทางท่องเที่ยว ดื่มด่ำรสธรรม ตามรอยพุทธบูชาศรัทธา เดือนหก

  เดือนมิถุนายน “ผูกใจรักษ์ชวนพลพรรคผจญภัย”
  เส้นทางท่องเที่ยว ท่องเที่ยวผจญภัย วัดใจวัยแกร่ง

  เดือนกรกฎาคม “ร่วมประสบการณ์บุญ หนึ่งเดียวของไทย ประเพณีตักบาตรรดอกไม้”
  เส้นทางท่องเที่ยว ไหว้พระ ๙ วัด สุขใจใกล้กรุง

  เดือนสิงหาคม “เที่ยวป่า หน้าฝน”
  เส้นทางท่องเที่ยว ท่องไพร ใส่ใจธรรมชาติ

  เดือนกันยายน “ท่องวัฒนธรรม ดื่มด่ำวิถีไทย หนึ่งในลุ่มแม่น้ำภาคกลาง”
  เส้นทางท่องเที่ยว ท่องวัฒนธรรมดื่มด่ำวิถีไทย ลุ่มแม่น้ำป่าสัก

  เดือนตุลาคม “ยกครัวเที่ยวปลายฝน ผจญลมหนาว”
  เส้นทางท่องเที่ยว Amazing Family Fun

  เดือนพฤศจิกายน “สีสัน ทานตะวัน หฤหรรษ์ ทั่วท้องทุ่ง”
  เส้นทางท่องเที่ยว เที่ยวทุ่งทานตะวัน ชิมไวน์ สไตล์คาวบอย

  เดือนธันวาคม “Amazing Saraburi”
  เส้นทางท่องเที่ยว ปาร์ตี้ สิ้นปี ชมวิถีพอเพียงตามรอยพ่อหลวง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2551 ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในจังหวัดสระบุรีที่เข้าร่วมโครงการกว่า 40 ราย พร้อมใจกันมอบสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดสระบุรี ด้วยบัตรส่วนลดพิเศษ ตั้งแต่ 10-50 เปอร์เซ็นต์ ใน บัตร Platinum Card รับส่วนลดราคาของห้องพักโรงแรม และรีสอร์ท ท่ามกลางธรรมชาติ ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสระบุรี และกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ การล่องแก่ง การโรยตัว-ปีนหน้าผา ขับรถเอทีวี ซึ่งนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถติดต่อขอรับบัตรได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ และ สำนักงานสาขา 22 แห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 • นางวิยะดา ศรีรางกูล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคกลาง เขต 7 กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่จังหวัดสระบุรีประกาศให้ปี 2551 เป็นปีท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรี นับเป็นโอกาสดีของนักท่องเที่ยวที่จะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย และจังหวัดสระบุรีน่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว เพราะระยะทางจากกรุงเทพฯ เพียง 108 กิโลเมตร เท่านั้น ที่สามารถเดินทางแบบเช้าไป-เย็นกลับ หรือจะเลือกพักค้างคืนในรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติใกล้เขาใหญ่พร้อมทั้งยังได้ราคาพิเศษจาก บัตร Platinum Card สนุกสนานกับกิจกรรมท่องเที่ยวอีกมากมาย

ทั้งนี้คาดการณ์ว่า จากการที่จังหวัดสระบุรีประกาศให้เป็นปีท่องเที่ยว 2551 จะเป็นการกระตุ้นให้มีนักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวภายในพื้นที่เพิ่มมากขึ้นประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ และมีรายได้ประมาณ 2,000 ล้านบาท

 • อนึ่ง ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน ภาคกลาง เขต 7 โทรศัพท์ 036-422768-9 ได้ทุกวันในเวลาราชการ หรือ //www.tat.7.com ,www.visitsaraburiyear.com

ถนนรอบวัดพระธาตุ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี 15000 โทรศัพท์ 036 – 422768 – 9 โทรสาร 036 - 424089 หรือ //www.tat7.com Email : tatlobri@tat.or.th

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.kapook.com 

Create Date : 05 มกราคม 2551
0 comments
Last Update : 22 พฤษภาคม 2551 18:38:16 น.
Counter : 277 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


mumulove
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Free Cute Access Hit Counterアクセスカウンター
online
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
5 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add mumulove's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.