Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2560
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 พฤษภาคม 2560
 
All Blogs
 
อนุสนธิจากข้อเขียนสถานะเฟซบุคที่เขียนเล่าเรื่องสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวหลังจากที่มีการแชร์ ข้อความจาก facebook ของพี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ที่ได้กล่าวถึงความเห็นของตนเอง ต่อ องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เมื่อคืนวันวิสาขบูชานั้น ได้มีสิ่งที่น่าปลาบปลื้มใจเกิดขึ้น ดังนี้

จากข้อความใน facebook นั้น ต่อมาได้มีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก
เนื่องด้วยซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ และพระราชจริยาวัตร ที่งดงาม ในการทนุบำรุงพระพุทธศาสนา และความห่วงใยต่อพสกนิกรของพระองค์
โดยบรรยากาศภายหลัง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชดำเนินเยี่ยมพสกนิกรที่มาร่วมในงานพระราชพิธีวิสาขบูชา บริเวณถนนหน้าพระลาน บริเวณด้านหน้าพระบรมมหาราชวัง โดยมี พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา โดยเสด็จด้วย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงแย้มพระสรวล ทรงโน้มพระวรกาย และตรัสขอบคุณพสกนิกรที่มาร่วมพระราชพิธีและเฝ้าฯ รับเสด็จ ท่ามกลางสภาพอากาศฝนตกโปรยปรายเล็กน้อย ทำให้พสกนิกรต่างแสดงสีหน้าปลาบปลื้มใจ อิ่มเอิบหัวใจเป็นล้นพ้น

"อนุสนธิจากข้อเขียนสถานะเฟซบุคที่ฉันเขียนเล่าเรื่องสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภาเสด็จทรงเวียนเทียนวันวิสาขบูชาและเสด็จพระราชดำเนินทรงทักทายประชาชนกลางสายฝน…
….ฉันไม่ทราบจริงๆ ว่ามีการแบ่งปันไปกว้างขวางเพียงใด มีเพื่อนบางท่านส่งมาให้ดูว่ามีหลายเพจแบ่งปันไปให้คนไทยจำนวนมากได้อ่าน ได้ซาบซึ้งกับพระมหากรุณาธิคุณ….
….และที่ทำให้ฉันตกใจระคนปลาบปลื้มจนบรรยายความรู้สึกมิได้…นั่นคือ
…ข้อเขียนนั้น ถึงพระเนตรพระกรรณ…!
….สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงได้อ่านข้อเขียนนั้นด้วย…
เช้าวันนี้..ฉันได้รับโทรศัพท์จากข้าราชบริพารระดับสูง แจ้งให้ทราบว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีรับสั่งต่อทุกท่านที่ร่วมอ่านร่วมแบ่งปันร่วมถวายพระพรในเฟซบุค ดังข้อความต่อไปนี้ ( ท่านผู้ที่โทรมาบอกให้ฉันจดตาม ในขณะที่ฉันมือไม้สั่น ทำอะไรไม่ถูก )

“ทรงรู้สึกปลาบปลื้มในน้ำใจและความปรารถนาดีที่ท่านทั้งหลายได้แสดงต่อพระองค์ท่าน ทำให้พระองค์ท่านมีกำลังพระทัยที่จะปฏิบัติพระราชกรณียกิจร่วมกับท่านทั้งหลายด้วยความสุขและเจริญก้าวหน้าของประเทศชาติและประชาชน
ส่วนในโอกาสนี้ ทรงฝากคำขอบใจและพระราชทานกำลังใจมาสู่ทุกท่านในโอกาสนี้
อนึ่ง ได้ทรงรับสั่งเพิ่มเติมว่ามิได้เป็นการลำบากแต่ประการใดที่จะเสด็จพระราชดำเนินทรงทักทายประชาชนในโอกาสต่างๆ ตรงกันข้าม ทรงเกรงใจและห่วงใยที่ประชาชน ได้อดทนนั่งรอเฝ้าท่ามกลางสายฝนจริงๆ”
นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงข้าพระพุทธเจ้าเหล่าพสกนิกรทางสังคมออนไลน์ และชาวไทยทุกผู้ทุกนามอย่างหาที่สุดมิได้

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม
ข้าพระพุทธเจ้านายนิติพงษ์ ห่อนาค"


Create Date : 22 พฤษภาคม 2560
Last Update : 22 พฤษภาคม 2560 17:44:18 น. 0 comments
Counter : 91 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3081643
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3081643's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.