ปลูกผักสวนครัวบนดาดฟ้า
ปลูกสวนผักบนดาดฟ้าบ้านที่อยู่เป็น apartment จึงไม่มีที่ปลูกผัก เลยใช้ วิธีปลูกในกระถาง และเต้นคลุม
เพื่อให้สภาพอากาศเหมือนเมืองไทย


ประตูปิดเปิดกรีนเฮ้าท์

มาเปิดดูสวน ข้างไนปลูกอะไรบ้าง
ทีเห็นมีผักกาดกวางตุง ผักคะน้า ต้นพริก ผักบุ้งอยู่ด้านใน
ที่เห็นดอกขาวๆนั้นคือต้นพริกคะ

ต้นตะไคร้
ต้นตะไคร้ปลูกไว้2 กระถาง เพราะเวลาฤดูหนาว มันจะไม่แตกหน่อเลย จึงไม่พอใช้คะ

วิธีการปลูก

เอาตะไคร้ที่เขาขายตามซุปเปอมาร์เก็ต เลือกเอาต้นแก่ ๆตัดเอา ส่วนปลายใส่แกง ส่วนต้นให้เหลือประมาณ 4-5 นิ้ว
นำไปแช่ในแก้วหรือแจกันใส่น้ำ น้ำต้องเปลี่ยนทุกวันประมาณ 1 อาทิตย์ รากมันจะงอกออกมา หลังจากนั้นก็เอาไปลงในกระถางเก็บไว้ในที่ร่มๆก่อนเพราะหากแดดร้อนจัด มันจะแห้งคอยรดน้ำทุกๆ วันให้ดินชุ่มอยู่เสมอ หลังจากนั้นประมาณ 1 อาทิตย์ใบมันจะโป่งออกมา ปลูกประมาณ 1 เดือนก็จะแตกหน่อ หากอากาศร้อนจะแตกหน่อไวมาก พอฤดูหนาวมันจะไม่แตกหน่อ

วิธีรักษาไม่ให้มันตาย โดยการเก็บมันมาอยู่ส่วนไดส่วนหนึ่งของบ้านที่บอุ่นยิ่งดี

สรรพคุณ

ใช้ส่วนของเหง้าและลำต้นแก่ ใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารที่สำคัญหลายชนิดเช่น ต้มยำ และอาหารไทยหลายชนิด ให้กลิ่นหอม ดับกลิ่นคาวของปลา และเนื้อ มีสรรพคุณทางยาเช่น บำรุงธาตุ แก้โรคทางเดินปัสสาวะ ขับลมในลำไส้ทำให้เจริญอาหาร แก้โรคหืด แก้อหิวาตกโรค บำรุงสมอง ช่วยให้สมาธิดี
ต้มกับน้ำใช้ดื่มแก้อาเจียน ใช้ต้นสดโขลกคั้นเอาน้ำดื่มแก้อาการเมาในกรณีผู้ที่เมามากๆ ช่วยให้สร่างเร็ว ส่วนหัวสามารถใช้แก้โรคเกลื้อน ท้องอืดท้องเฟ้อ โรคนิ่ว มากไปกว่านั้นยังสามารถทำเป็นยาช่วยนอนหลับ ช่วยลดความดันสูง น้ำมันตะไคร้หอมใช้ทากันยุงได้ ถ้าปลูกใกล้ผักอื่นๆจะช่วยกันแมลงได้และยังให้กลิ่นหอม ที่ดับกลิ่นบางชนิดใช้ตะไคร้เป็นส่วนผสมเพราะมีกลิ่นที่หอมและที่กำจัดยุงบางชนิดก็ใช้ตะไคร้เป็นส่วนผสมด้วยเนื่องจากมีกลิ่นที่แรงจึงช่วยทำให้ไล่ยุงได้ นอกจากนี้ตะไคร้ยังแก้กลิ่นคาวหรือดับกลิ่นคาวของปลา และเนื้อสัตว์ได้ดีมากๆวิธีทำน้ำตะไคร้ไว้ดื่ม

นำต้นตะไคร้มาทุบแล้วใส่ลงไปต้มในน้ำที่กำลังเดือดพล่านรอจนน้ำเปลี่ยนสีให้ยกลง เอากากออกแล้วเอาน้ำตาลใส่ชิมดูรสชาติหวานปานกลาง พอเย็นลงเก็บใส่ตู้เย็น
แก้กระหาย ใช้ดื่มก่อนดื่มเหล้าจะทำให้ดื่มเหล้าได้น้อยลง และทำให้เจริญอาหาร

ข้อมูลจาก
//th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B9%89
ผักคะน้า

ต้นผักคะน้าตอนนี้อากาศร้อนกำลังงามเลยคะ
ผักคะน้าปลูกง่ายกว่าผักกวางตุ้งคะ แต่ว่าปลูกในกระถางนี่ต้องขยันรดน้ำคะ วันละครั้ง หากอากาศร้อนจัด ต้องรดน้ำเช้าเย็นคะวิธีการปลูก

ใช้เมล็ดในการขยายพันธ์ เราเอาเมล็ดมาจากเมืองไทยเตรียมกระถาง เจาะรูกระถางให้มีรูพอระบายน้ำ
เส้นผ่านศูนย์กลางของรู ประมาณครึ่งซม เจาะห่างกัน 5 นิ้ว ใช้หญ้าแห้งหรือก้อนหิน หรือถุงชาเก่าๆรองก้นกระถางก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้มีการอุดตันของรู หลังจากนั้นก็เอาดินใส่ลงไป(ดินที่เขาขายตามศูนย์สวนผักผลไม้) ลดน้ำให้ดินชุ่มก่อน หลังจากนั้นก็เอาเมล็ดหว่านลงไป โรยด้วยดินบางๆ (อย่าให้หนามาก) เพื่อป้องกันไม่ให้เมล็ดที่หว่านลอยตัวเวลารดน้ำครั้งต่อไป หากมันลอยตัว มันจะไปรวมตัวกันเป็นจุก ๆทำให้ได้กล้าไม่งาม หว่านได้ประมาณ 2 อาทิตย์ มันจะออกใบมาประมาณ 4-5 ใบเริ่มแยกกล้าไปปลูกในแปลง ที่เตรียมไว้ก่อนถอนต้นกล้าไปปลูกในแปลงใหม่ รดน้ำให้ชุ่มก่อนถอนต้นกล้า เพราะจะมีดินติดที่รากต้นกล้า จะทำให้ต้นกล้าไม่เหี่ยวเฉา การปลูกควรปลูกห่างกันประมาณ 1 คืบ ระยะแรกปลูก ควรรดน้ำเช้าเย็น ในช่วงฤดูร้อน สำหรับฤดูหนาววันละครั้งพอต้นกล้าติดดี รดน้ำวันละครั้ง หากปลูกในกระถางควรให้สารอาหารเสริมทุกๆ 7 วัน ใช้เวลาในการปลูก ประมาณ 2 เดือนในฤดูหนาว 45 วัน ในฤดูร้อนก็สามารถนำมาปรุงอาหารได้
ผักคะน้า ใช้ทำอาหารได้หลายอย่าง ผัดใส่หมูกรอบ
ใส่ก๋วยเตี๋ยว ทำก๋วยเตี๋ยวลาดหน้า ใช้แช่เย็นทานสดก็ได้ผักกาดกวางตุ้ง


วิธีปลูก


สำหรับผักกาดกวางตุ้งวิธีการปลูกเหมือนกันกับผักคน้า แต่ การดูแลรักษายากค่ะ คือจะมีปัญหาเรื่องใบเป็นจุด หรือใบเป็นรู มีตัวหนอนมากัดกินยอดผัก ต้นเล็กที่พึ่งหว่านจะมีพวกใบเหลือง และมีเชื้อราสำหรับใบเป็นเชื้อรา


การดูแลรักษา

ใช้วิธี เอากระเทียมปั่นกับน้ำในเครื่องปั่น กรองเอากากออก แล้วฉีดพ่นทุกๆวันเป็นเวลา 2 อาทิตย์
ต้นผักจะกลับมางามอย่างเดิม พวกตัวหนอนหรือใบเป็นจุดๆ ใช้น้ำยาล้างจาน1 ชช ผสมน้ำ 5 ลิตร ฉีดพ่นทุกๆวัน เป็นเวลา 2 อาทิตย์หรือจนกว่าผักจะกลับมางามอย่างเดิม
ผักกาดกวางตุ้ง ใช้ประกอบอาหารได้หลายอย่างเช่น ทำแกง ผัด หรือต้มจิ้มน้ำพริก หรือทานสดๆ เป็นเครื่องเคียงหรือต้นอ่อน ๆ นำมายำใส่ปลา


มะเขือเปราะ กำลังออกดอกคะ เอาพันธ์มาจากเมืองไทย
ผักตำลึง


ผักตำลึง ปลูกไว้2 กระถาง พอมันเริ่มขึ้นคาน เลยต้อง เสียเงินไปซื้อคานมาให้มันไต่ไม่งั้นมันจะเกาะกำแพงบ้าน

วิธีปลุก
ปกติ ผักตำลึงขยายพันธ์โดยการปักชำ หรือ เพราะจากเมล็ด จขบ เอาเมล็ดผักตำลึงมาจากเมืองไทย โดยหาลูกตำลึงที่มันสุกแล้ว นำมาตากแดดให้แห้ง ส่งมาทางไปรษณีย์ หลังจากนั้นได้เมล็ดก็เพาะพันธ์ในกระถาง โดยใช้เมล็ดวางบนดินในกระถาง เอาดินโรยบนเมล็ดบางๆ เพื่อเร่งในการงอกของมัน ประมาณ 1 อาทิตย์ มันก็เริ่มโผ่แตกงอกออกมา
ดูการเจริญเติบโต หากมันยาวประมาณ 5-6 นิ้วเริ่มแยกไปลงกระถางใหญ่ พอมันเริ่มแตกยอดเป็นหลายๆแขนงก็รีบหาคานมาให้มันเกาะคะ คอยเด็ดยอดมันบ่อยๆ มันจะแตกกิ่งก้านสาขาเรื่อยๆ แต่พอถึงฤดูหนาวมันจะหดลง
และบางทีก็ตายไปเลย ต้องเตรียมพันธ์ไว้เพราะใหม่ในฤดูร้อนคะ

ประโยชน์ของผักตำลึง

ผักตำลึง ใช้รับประทานกับน้ำพริก ทำเป็นต้มจืดก็ได้ หรือ ใช้ใส่ในก๋วยเตี๋ยว เป็นก๋วยเตี๋ยวผักตำลึงรับประทานอาหารที่ทำจากผักตำลึงร่างกายจะได้แร่เหล็ก รับประทานใบแก่ได้ประโยชน์กว่าใบอ่อน
อ้างอิงจาก
//homeguru.exteen.com/20090116/entry
รูปข้างล่างปลูกเพิ่มอีกหนึ่งต้น


พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้าพริก ปลูกหลายต้นคะเพราะปลูกง่าย พริกต้นที่4 ปลูกมาได้4 ปีแล้วคะ พอมันออกลูก เก็บมันเสร็จแล้ว
ตัดกิ่งเก่าทิ้ง มันจะแตกกิ่งใหม่มาอีก ออกดอดออกผลงามคะ ไม่ต้องปลูกใหม่
สะระแหน่

ขยายพันธุ์ โดยการปักชำ เอาพันธ์มาจากบ้านเพื่อนหลานสาวที่ประเทศฝรั่งเศสคะ โดยการปักชำ ปลูกง่าย ขึ้นเร็ว และต้องคอยตัดยอดมันทิ้งบ้าง เพราะมันจะแตกกิ่งก้านมากขึ้น ปลูกในกระถางหากมันแน่นเกินไป ต้องขุดรากเหง้ามันทิ้งบ้าง หากรากมันเต็มกระถางแล้ว ใบมันจะเล็กแคระแกรนไม่สวยงาม
กระเพรา โหระพา แมงลัก
ผักกระเพรา โหระพา แมงลัก ปลูกรวมกัน ไปหมด เพราะว่านพันธ์ไป รวมๆกันไป
วิธีการขยายพันธุ์โดยใช้ เมล็ด หรือปักกิ่งชำสำหรับจขบ ใช้เมล็ด หว่านไปบนดิน ในกระถาง ใช้ดินโรยกลบบาง เพราะเมล็ดของกระเพรา โหระพา แมงลัก มันเบาเวลารดน้ำมันจะไหลไปรวมตัวกันเป็นกระจุกๆ หลังจากหว่านแล้วรดน้ำทุกวัน ประมาณ 1 อาทิตย์เมล็ดเริ่มแตกงอกออกมา พอมันแตกใบสัก 4-5 ใบก็แยกปลูกพอมันสูง 1 ฟุต คอยตัดยอดมันทิ้งหรือว่าเก็บไปประกอบอาหารได้ หลังจากนั้นมันจะแตกยอดมาเรื่อยๆ หากตัดยอดไม่ทัน
มันจะออกดอกเร็ว เหมือนต้นที่เห็นในภาพ แต่ก็ดี มีพันธุ์ให้ขยายไปเรื่อย ๆ

สรรพคุณ

ใบ บำรุงธาตุไฟธาตุ ขับลมแก้ปวดท้อง แก้ลมตานซาง แก้จุกเสียด แก้คลื่นเหียนอาเจียน และขับลม
ราก ใช้รากที่แห้งแล้ว ชงหรือต้มกับน้ำร้อนดื่ม แก้โรคธาตุพิการ
น้ำสกัดทั้งต้นมีฤทธิ์ลดการบีบตัวของลำไส้ สามารถรักษาแผลในกระเพาะอาหาร ในใบมีฤทธิ์ขับน้ำดี ช่วยย่อยไขมันและลดอาการจุกเสียด
ข้อมูลจาก
//th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B2

@@@เกระถางนั้นไม่ใช่กระถางปลูกต้นไม้นะคะ พอดีเห็นมันไม่ค่อยได้ใช้เลยเอามาเจาะรูหว่านพันธ์ไป พอมันตากแดดนานๆไป กระถางเลยแตก ก็เลยได้ความรู้ว่า ใช้ของไม่ถูกที่ถูกทาง จะย้ายตอนมันโตก็กลัวมันตาย
เลยทนประคับประคองไปจนมันหมุดอายุ แล้วค่อยหว่านใหม่
มีพันธ์เหลือเฟือ ใครอยากได้ขอพันธ์มานะคะส่งส่งไปให้

ต้นกระถิน


การขยายพันธุ์

การขยายพันธุ์โดย เพาะเมล็ด หรือ ปักชำกิ่ง สำหรับของจขบ ใช้วิธีเพาะเมล็ด(เอาเมล็ดแห้งมาจากเมืองไทย) เมล็ดของกระถินแข็ง จึงต้องเอาแช่น้ำอุ่นไว้ 3 คืน เปลี่ยนน้ำทุกวันเพื่อให้เปลือกเมล็ดมันอ่อนตัวลง หลังจากนั้นก็นำเพาะในกระถาง
โดยเอานิ้วมือจิ้มดินให้เป็นรู ลึก 1 ซม เอาเมล็ดกระถินหยอดลงไปในหลุม ไม่ต้องกลบดิน แล้วรดน้ำ ดินมันจะค่อยทับลงไปในหลุม รอจนกว่ามันจะงอกออกมา ใช้เวลา 2 อาทิตย์ พอต้นมันเริ่มสูงประมาณ หนึ่งฟุต จัดการตัดยอดมันออก มันจะได้แตกกิ่งก้านสาขาออก และคอยตัดยอดมันไปเรื่อย ๆ จนมีหลายๆกิ่งก้านสาขา หลังจากนั้นก็คอยเก็บยอดมันไปทานได้


ประโยชน์

ยอดฝักอ่อนและเมล็ดเป็นอาหาร มีฟอสฟอรัสมาก ช่วยสร้างกระดูกและลดการเกิดนิ่ว ในกระเพาะปัสสาวะ ใบ ใช้เป็นอาหารสัตว์ ทำปุ๋ยหมัก

ผักบุ้งจีน


ขยายพันธุ์

วิธีการปลูกผักบุ้ขยายพันธ์โดยใช้เมล็ด (สำหรับผักบุ้งไทย ขยายโดยการปักชำกิ่ง )ก่อนอื่นต้องเอาเมล็ดพันธุ์ แช่น้ำไว้ 3 คืนเปลี่ยนน้ำทุกวันเตรียมกระถางขนาดความสูง 25 ซม เพราะผักบุ้งเป็นพืชที่รากตื้น แต่รากฝอยจะมาก เจาะรู ขนาด 1 ซม ห่างกัน 5 นิ้วใส่ดิน พอแช่เมล็ด ครบ แล้ว นำไปปลูก ที่กระถางที่เตรียมไว้
โดยการใช้นิ้วมือจิ้มดินให้เป็นรูลึก 1 ซม หางกันประมาณ 4 นิ้ว หลังจากนั้นเอาเมล็กผังบุ้งใส่ในรูที่เจาะไว้ ใส่รูละ 2 - 3 เม็ด กันไว้บางเม็ดอาจจะไม่งอก ไม่ต้องกลบดิน หลังจากนั้นก็รดน้ำ ดินที่อยู่ข้างๆ มันจะไหลลงในรูเอง(ที่เจาะรูเพื่อเร่งการงอกของเมล็ดผัก ใช้ความร้อนของดิน ทดลองโดยการ เอาดินใส่ในกระถางที่ปลูก รดน้ำให้ชุ่ม ทิ้งไว้กลางแดดสัก 4 ชม
เอามือจิ้มในดินนั้นจะมีความรู้สึกว่าในดินร้อน) หลังจากหว่านแล้วรดน้ำทุกๆวัน 4 วันจะเห็นผักบุ่งเริ่มแตกใบงอกมาบนดิน รดน้ำทุกวัน ประมาณ 25- 30 วันจะได้ผักบุงมารัปประทานแล้ว


วิธีเก็บเกี่ยว

สามารถใช้มีดตัดยอด ปล่อยโคนต้นไว้ เหลือต้นตอยาว 1 คืบ และรดน้ำบำรุงดูแลใส่ปุ๋ย ผักบุ้งจีนสามารถเจริญเติบโตให้ผลผลิตได้ใหม่อีก 1- 2 รุ่น การปลูกในกระถาง คอยสักเกตุดูหากรากมันเต็มกระถาง
ผักบุ้งจะแคระแกรน แก้ไขโดยการ ดึง ผักบุ้งและดินในกระถางออกมา แล้วค่อยๆ เคาะเอาดินออก และรากฝอยมันจะขาดออกไป เอารากฝอยทิ้ง เอาดินเดิม ผสมดินใหม่ ครึ่งต่อครึ่งใส่ในกระถางเดิมแล้วเอาผักบุ้งต้นเดิมปลูกลงไป รดน้ำผสมอาหาร ผักบุ้งจะฟื้นตัวใน 2 วัน แล้วมันจะแตกใบออกยอดมาใหม่สวยงามอย่างเดิม ดีกว่าปลูกใหม่


การดูและรักษา

การดูแลรักษา ให้อาการทุกๆ 10- 15 วัน อาหารที่ใช้เป็นอาหารเหลว สูตร nitrogeno 3% fosforo 3% potasio 3% (อันนี้มันเป็นภาษาสเปนนะ เข้าใจว่าเป็นพวก ไนโตรเจน ฟอสฟอร์รัส โปรตัสเซี่ยม)หรือปุ๋ยสูตร 15-15-15 ควรงดให้ปุ๋ยก่อนเก็บเกี่ยว 7 วัน
ผักบุ้ง จะมีปัญหาเรื่องใบ เป็นเชื้อรา ใบจะเหลือง ใช้กระเทียมปลอกเปือกออกผสมน้ำ ปั่นในเครื่องปั่น กรองเอากากออก ฉีดพ่นทุกๆวัน จนกว่าใบจะกลับมาเขียวอย่างเดิม(ใบใหม่ที่โป่งออกมา) อย่าลืมตัดเอาใบเหลืองๆ นั้นทิ้งทำลายโดยการเผาหรือ เอาออกไปไกลๆจากสวน
ผักโขมไทย

การขยายพันธุ์

วิธีการขยายพันธุ์ ใช้เมล็ด
ในการขยายพันธุ์ ปกติผักโขมไทย ส่วนมากเขาจะไม่ปลูกกัน
มันจะออกมาตามธรรมชาติ คิดว่าลมพัดเอาเมล็ดมันไปตกในที่ดิน
อุดมสมบรูณ์ มันก็จะงอกออกมา ให้คนเก็บไปปรุงอาหาร

จขบ ด้วยความอยากจะทาน เลยขอให้พี่สาวหาพันธุ์ส่งมาให้
ไม่มีพันธุ์ขายด้วย พี่สาวเลยไปเก็บเอาตามสวน เอามาตากแดด
แห้งดีแล้วส่งมาให้

ผักโขมไทย เขาจะใช้ต้นอ่อนๆทาน เพราะฉะนั้นกระถางทรงลึกไม่จำเป็น เลยเอาขวดน้ำดื่มขนาด 5 ลิตร นำมาตัดด้านข้างออก
แล้วเจาะรูอีกด้านหนึ่ง(ตามรูปที่เห็น)หลังจากนั้นก็เอาดินใส่ รดน้ำ
เอาเม็ดผักโขมหว่านไป ลดน้ำทุกวัน ประมาณ 3 วัน
จะเห็นมันงอกออกมาใบเล็กๆ หลังจากนั้นก็เฝ้ารอการเจริญเติบโตของมัน หากมันขึ้นมาหนาแน่นเกินไปก็ถอนทิ้งบ้าง เพราะหากมันแน่นไปจะทำให้ได้ผักที่แคระแกลน ใบไม่อ้วน

ผักโขมไทยหลังหว่านดูแลง่าย ไม่มีแมลงมารบกวนประมาณ 25 - 30 วันก็สามารถเก็บมาปรุงอาหารได้


วิธีการเก็บเกี่ยว

ผักโขม จะใช้ต้นอ่อนๆ(ตามรูปแรกนั้นขนาดพอดีเก็บมาปรุงอาหารได้)
หากเป็นต้นแก่ๆ จะมีรสขม ใช้ผักโขมปรุงอาหาร เช่น ผัด ทำต้มจืด ต้มจิ้มน้ำพริก


คุณค่าทางสารอาหาร

คุณค่าทางอาหาร ผักโขมเป็นผักสุขภาพชั้นยอด ในใบผักโขมเป็นแหล่งวิตามินเอ วิตามินซี กรดแอมิโน และสารอาหารอื่น ๆ เช่น ธาตุเหล็กแคลเซียม และฟอสฟอรัสสูง นอกจากนั้น ในผักโขมยังมี
เบต้าแคโรทีนสูง มีสารซาโปนินที่ช่วยลดคอลเลสเทอรอลในเลือดอีกด้วย
ผักโขมยังมีเส้นใยอาหารมาก จึงช่วยระบบขับถ่าย และลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารได้
ข้อมูลอ้างอิงจาก
//www.kroobannok.com/blog/7272

ผักคื่นฉ่ายขยายพันธุ์

ผักคื่นฉ่าย ชื่อสามัญ Celery
ขยายพันธุ์ โดยใช้เมล็ด หว่านเมล็ด ตามแปลง
หากมีฟางคุมบนดินบางๆ จะช่วยให้เร่งการงอกเร็วขึ้น
หลังจากหว่านเมล็ดแล้วรดน้ำทุกๆ วัน ประมาณ 7 วันในฤดูร้อน
จะเห็นใบเล็กๆคล้ายๆใบผักชี รอจนกว่ามันแตกใบออกมาประมาณ ๔ ใบ สามารถแยกปลูกได้ ให้ปลูกห่างกัน ประมาณ หนึ่งคืบ เฝ้าดูการเจริญเติบโต ของมัน

การดูแลรักษา

การดูแลรักษา ต้นคื่นฉ่าย
ไม่ค่อยจะมีแมลงมารบกวน ดูแลไม่ยาก หากปลูกในกระถางอาจจะต้องให้อาหาร อาทิตย์ละครั้ง อาหารเป็นพวกสูตรเสมอ เหมือนผักกาด
ผักคะน้า

การปลูกในกระถางหากรากมันเต็มกระถางต้นมันจะแคระแกรน
แก้ไขโดยการ นำออกมาทั้งต้นทั้งดิน เคาะๆ เอาดินออก
แล้วตัดรากฝอยทิ้งไป แล้วเอาดินเก่าผสมดินใหม่อย่างละครึ่ง
เอาต้นคื่นฉ่ายปลูกต่อไป จะงอกสวยงามอย่างเดิม

การเก็บเกี่ยว

การเก็บเกี่ยว หากปลูกไว้รับประทานเอง ควรเก็บเฉพาะใบต้นๆ ปล่อยให้มันออกยอดมาเรื่อย ๆ ต้นคื่นฉ่ายมีอายุอยู่ได้ สองปี
ในรูปคือเครื่องฉีดพ่นน้ำ ก่อนๆ นั้นเราใช้สายยางในการรดน้ำสวน ทำไปได้ระยะหนึ่ง
ค่าน้ำมันขึ้นอย่างมากๆ ก็เลยคิดว่า ใช้เครื่องนี้ดีกว่า
ได้ออกกำลังกายด้วย และใช้น้ำทุกหยดอย่างคุ้มค่า
เพราะการฉีดพ่นน้ำเป็นฝอยๆ น้ำจะค่อยซึมลงดิน ไม่ไหลล้นไปนอกกระถาง พื้นก็ไม่เปื้อนด้วย หลังจากใช้ถังฉีดพ่นน้ำปรากฏว่าค่าน้ำลดลง ก็เลยใช้วิธีนี้มาตลอด ถังนั้นยังใช้พ่นพวกกระเทียม หรือน้ำยาล้างจาน เพื่อฉีดไล่แมลงศัตรูพืช และยังใช่พ่นพวกสารอาหารพืชได้ด้วย

ในขวดที่เห็นสีเขียว และสีแดงคือสารอาหารพืช

เอาสวนดอกไม้มาให้ดูบ้าง
ในภาพคือดอก Geranium
ซื้อพันธุ์มาจากสวนดอกไม้ ราคาไม่แพงนักอยู่ที่ต้นละ 2.50 - 5 ยูโร มีให้เลือกหลายสี แดง ส้ม เหลือง ชมพู บานเย็น
ปลูกง่ายทนแดด ทนความแห้งแล้ง ไม่ต้องรดน้ำบ่อย
สามารถออกดอกได้ทุกฤดูกาล ดอกออกมาช่อหนึ่งจะอยู่ได้นานประมาณ หนึ่งอาทิตย์


โป๊ยเซียน ซื้อมาปลูกหลายครั้งแล้วแต่ไม่โตสักที พึ่งมีต้นนี้ ที่ ซื้อมาปลูกแล้วไม่ตาย จะพยายามเลี้ยงให้มีดอกสวยๆ บ้างกำลังศึกษา รายละเอียดอยู่ต้นนี้ดอกอะไรไม่รู้ เห็นมันสวยดีเลยซื้อมาปลูก จะออกดอกเฉพาะฤดูหนาวต้นนี้ดอกอะไรไม่รู้ เห็นมันสวยดีเลยซื้อมาปลูก ต้นนี้ มีหลายสี เวลานำหลายๆสีมาปลูกในกระถางเดียวกัน พอออกดอกพร้อมกันสวยมากๆ ออกดอกได้ทุกฤดู ปลูกง่ายมากๆ ทนแดดทนน้ำ

Create Date : 26 มิถุนายน 2552
Last Update : 7 พฤษภาคม 2553 2:50:39 น. 484 comments
Counter : 23030 Pageviews.


 
ว้าว ชอบมากๆ คนรักในการปลูกผัก
อย่างนี้มาเป็นเพื่อนกันได้เลย ช้อบ...ชอบ


โดย: somphoenix วันที่: 27 มิถุนายน 2552 เวลา:6:09:35 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ


โดย: Macys วันที่: 27 มิถุนายน 2552 เวลา:14:14:50 น.  

 
ขอบคุณ คุณsomphoenix และคุณ Macys ที่เข้ามาเยี่ยมบล๊อค
ได้เข้าไปในสวนคุณ somphoenix แล้ว สวยจัง มีพืชผักหลายอย่าง
ฝันอยากได้สวนกว้างๆใหญ่ จะได้ปลูกผักสวนครัวไว้เยอะ
และได้เข้าไปชม บล๊อคคุณMacys มีของหวานให้ทำทานมากมายดีใจจัง แต่กลัวอ้อวนนะคะโดย: brackleyvee (brackleyvee ) วันที่: 27 มิถุนายน 2552 เวลา:18:11:58 น.  

 
That is a good idea ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:1:15:40 น.  

 
ขอบคุณ คุณCrackyDong ที่เข้ามาเยี่ยมบล๊อคคะ


โดย: brackleyvee วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:3:55:21 น.  

 
ไอเดียแจ่มเลยนะครับ ใช้พื้นที่ได้คุ้มมาก


โดย: vcomsci วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:15:26 น.  

 
ขอบคุณ คุณvcomsci ที่เข้ามาเยี่ยม


โดย: brackleyvee วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:3:13:22 น.  

 
โอ้ ... เลิศมากค่ะ


โดย: เช้านี้ยังมีเธอ วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:20:09 น.  

 
มุ้ง หาซื้อที่ไหนหรอคะ สนใจม๊ากมากคะ กระซิบมาบอกหน่อยนะคะ


โดย: woonja วันที่: 8 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:50:10 น.  

 
ขอบคุณ คุณ เช้านี้ยังมีเธอ ที่เข้ามาเยี่ยม
ตอบคุณ woonja หาซื้อที่ซุปเปอร์มาเก็ต LIDIคะ หรือไม่ก็ ที่Garden centreคะ


โดย: brackleyvee IP: 83.45.23.126 วันที่: 8 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:55:28 น.  

 
ชอบจังครับ


โดย: dixiesland วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:48:48 น.  

 
ขอบคุณ คุณ dixiesland ที่เข้ามาเยี่ยมสวนบนดาดฟ้า


โดย: brackleyvee วันที่: 10 กรกฎาคม 2552 เวลา:2:27:23 น.  

 
วันนี้ไม่ใช่วันดี เน็ทคงไม่ดี ป้ามดก็เลยไม่เห็นรูป


โดย: ป้ามด วันที่: 25 กันยายน 2552 เวลา:9:43:35 น.  

 
ขอบคุณ คุณป้ามดที่เข้ามาเยี่ยม
หวังว่าคงกลับมาเยี่ยมอีกนะค่ะ


โดย: brackleyvee วันที่: 26 กันยายน 2552 เวลา:3:31:39 น.  

 


ขอบคุณมากๆ ค่ะ
สำหรับคำอวยพรวันเกิด

ขอให้คุณมีความสุขมากๆ
สุขภาพแข็งแรงเช่นกันนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:0:57:29 น.  

 
ชอบมากเลยค่ะ ไอเดียบรรเจิดในทันที


โดย: Pocoyo's IP: 116.87.126.50, 218.186.10.254 วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:7:38:22 น.  

 
โอ้โห สุดยอดมากค่ะ
พืชสวนครัวเยอะแยะ เหมือนอยู่เมืองไทยเลย
ชอบต้นคะน้า กับ กวางตุ้ง สล้างน่าเอาไปผัดใส่ไข่จัง

พริกเม็ดใหญ่ดีใจจังเลยค่ะ
แสดงว่าคุณพี่เป็นคน มือเย็นมากๆๆ เลยล่ะคะ
ปลูกจากเม็ด ยังงามขนาดนี้ ...นับถือค่ะ :)


โดย: วฬายุ วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:14:31:27 น.  

 

สวยจังเลยค่ะ
โดย: Nut IP: 77.231.24.146 วันที่: 30 กันยายน 2552 เวลา:3:32:09 น.  

 
ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมสวนนะค่ะ
อยากได้ต้นไหนเก็บไปเลยค่ะ


โดย: brackleyvee วันที่: 30 กันยายน 2552 เวลา:3:58:32 น.  

 
หวัดดีค่ะ ตามลิงค์มาจากพันธุ์ทิพย์

สวนน่ารักมากเลยค่ะ ชอบจัง


โดย: YokoONo IP: 24.4.137.116 วันที่: 30 กันยายน 2552 เวลา:23:32:50 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณ YokoONo ที่เข้ามาเยี่ยมสวน


โดย: brackleyvee วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:0:10:43 น.  

 
นางฟ้าตามมาจากกระทู้ในพันทิปน่ะค่ะ

เพิ่งได้เข้าไปอ่าน รูปมีเยอะมากเลยไม่ได้โพส...

เป็นคนชอบปลูกเหมือนกันค่ะ


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:4:22:13 น.  

 
ขอบคุณมากคะ สำหรับคำอวยพรวันเกิด....

แล้วจะแวะมาเยี่ยมอีกนะคะ...ฝันดีค่ะ


โดย: แพร์ (wirinpear ) วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:22:40:53 น.  

 
ใบชะพลู นางฟ้าชำก้านเอาน่ะค่ะ

ซื้อมาเด็ดใบกิน ก้านที่เหลือมีข้อ ๆก็ชำเอา
พอหนาว ใบร่วงหมดเหมือนจะตาย แต่บางก้านก็ตายไปจริง ๆ
พออุ่นเขาก็แตกใบออกมาใหม่น่ะค่ะ

ตรงที่ปลูกชะพลู แต่ก่อนนางฟ้าปลูก คาวตอง แต่มันขึ้นเยอะมากกินไม่ทัน
ไม่ค่อยชอบกินเท่าไหร่ด้วย มันคาวมาก (แต่มีประโยชน์)
เลยขุดทิ้ง เพิ่งเอาชะพลูมาลงเมื่อกลางปีนี่เองค่ะ...


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:23:45:17 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ ที่อวยพรา วันเกิด

ปลุฏผัก ได้ งาม มากๆ ค่ะ


โดย: พยาบาลมือใหม่ วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:13:09:21 น.  

 


ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับพรดีๆที่มีให้กัน
มีกะเพราอยู่หลังต้องเหมือนกันค่ะ 1 ต้น ฮ่าๆๆ


โดย: ============> (seasiri ) วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:22:54:24 น.  

 
ขอบคุณมากครับ^^
ปล.ชื่อเหมือนคนรัสเซียจัง


โดย: ใบไม้ต้องลม วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:23:47:23 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำอวยพรวันเกิด


โดย: kwantawank วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:2:16:43 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับการ์ดวันเกิด


โดย: ทิพย์ (Siriporn&Flemming ) วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:2:23:50 น.  

 
ขอบคุณค่ะ
มีความสุขมากๆๆเช่นกันค่ะ


โดย: วิว (yaii vivi ) วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:2:25:50 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้นะคะ


โดย: Oujang วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:11:23:50 น.  

 

ขอบคุณที่ไปอวยพรวันคล้ายวันเกิด
ขอให้พรนั้นกลับคืนเป็นร้อยเท่าพันทวีนะคะ

โดย: ป้าตุ้ย (amornsri ) วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:11:30:53 น.  

 
แวะเข้ามาทักทาย
และขอขอบพระคุณอย่างยิ่งครับกับอวยพรวันเกิดให้

ขอให้ มีความสุขมากๆเช่นกันนะครับ

และสารภาพเลยว่า
อ่านแล้ว ข้าพเจ้าจำต้องเวียนแวะ
มาบ่อยๆเป็นแน่แท้เทียว...


ขอบคุณครับผม


โดย: ปางสีฝุ่น วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:14:04:32 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:20:46:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ
....ดีจังเลยนะค่ะ ใช้พื้นที่ได้เป็นประโยชน์มากเลยทีเดียว แล้วยังมีผักเขียวๆให้กินด้วย
ผักขมน่ากินมากเลยค่ะ แต่ต้นกระถินนี่เมื่อไหร่จะโตค่ะ อิ_อิ ขอเป็นกำลังใจให้ต้นกระถินนะค่ะ จิ้มสดๆกินกับน้ำพริกกะปิ นี่สุดยอดไปเลยค่ะ


ขอบคุณนะค่ะที่ไปอวยพรวันเกิด...
ขอให้พบกับสิ่งดีๆ ในชีวิตเหมือนกันนะค่ะโดย: ตะเกียงป่า วันที่: 7 ตุลาคม 2552 เวลา:9:26:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ


โดย: NATSKI13 วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:8:55:25 น.  

 
เก่งจังค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ ขอให้มีความสุขและเจอสิ่งดีๆ เหมือนกันนะคะ

เหมือนคนเกิดเดือนนี้จะเยอะนะคะ


โดย: kook_happy วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:12:01:26 น.  

 
ขอบคุนสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ

ดีใจมากมาย

ดาวเพิ่งหัดทาม

ไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาอวยพรในนี้ให้ด้วยอ่า

ซึ้ง!!


โดย: Nal2aK___Dao (DaoNy_Za ) วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:22:16:50 น.  

 
ขอบคุณมากสำหรับคำอวยพรค่ะ

ขอให้จขบ.มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะผักสวยๆทั้้งนั้นเลยค่ะ ชอบมากเลย


โดย: Macys วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:12:40:50 น.  

 
แม๊ม อุตส่าห์พากเพียงจริงๆ ภูมิอาการก็ไม่เหมือนเมืองไทย ได้กินผักต่างๆยิ่งกว่าคนใน กทม เสียอีก
และขอขอบคุณที่อวยพรวันคล้ายวันเกิดให้ครับ เธ็งกิ้ว ๆ

ขอบคุณที่อวยพรวันคล้ายวันเกิด THANKS

thanks Pictures, Images and Photos


โดย: RageMachine วันที่: 11 ตุลาคม 2552 เวลา:8:30:29 น.  

 
ขอบคุณที่ไปอวยพรวันคล้ายวันเกินให้...THANKS SO MUCH
Thank You Pictures, Images and Photos


โดย: ซ่อนรอยยิ้ม วันที่: 11 ตุลาคม 2552 เวลา:15:21:15 น.  

 
ขอบคุณมาก ๆ คะ

สำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ ทำให้คน ๆ นี้รู้สึกว่าไม่ค่อยเหงาสำหรับวันนี้ ขอให้จขบ มีความสุขเหมือนกันคะ


โดย: นู๋ยู้ฮู้ วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:12:13:16 น.  

 
ขอบคุณที่มาอวยพรวันเกิดนะจ๊ะ
ได้ไปทำสังฆทานวันเกิดมาด้วยล่ะค่ะ อิ่มบุญมากมาย ^^
ยังไงก็ขอให้มีความสุขมาก ๆ เหมือนกันจ้า


โดย: Julie_pikaju วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:13:43:13 น.  

 


ขอบคุณ สำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ

ได้ทานผักปลูก คงอร่อยดีนะคะโดย: PenKa วันที่: 13 ตุลาคม 2552 เวลา:14:29:40 น.  

 
เข้ามาขอบคุณสำหรับคำอวยพร

ส่วนเรื่องปลูกผัก...

ที่บ้านเป็นสวนครับ

เอาแค่ปลูกในสวนอย่างเดียวก็แย่เลี้ยวววว

เหอะๆ


โดย: เหาะเหินเดินอากาศ วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:1:16:15 น.  

 
ผักน่าหม่ำ... ขอบคุณสำหรับคอมเม้น นะคร้า


โดย: lovelychetah วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:8:41:31 น.  

 
ขอบคุณมากๆ ค่า สำหรับคำอวยพร พรใดอันประเสริฐขอมอบกลับมาให้ จขบ.ด้วยนะคะ


โดย: PiggyLady วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:10:12:24 น.  

 
ขอบคุณที่อวยพรวันเกิดค่ะ

ขยันปลูกผักจัง แต่ละต้นงามๆทั้งนั้น


โดย: ..ฟ้าใส.. (..ฟ้าใส.. ) วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:9:29:49 น.  

 
ขอบคุณนะคะ ^-^ ที่อวยพรวันเกิดให้
ขอให้สิ่งดีดี กลับคืนสู่คุณนะคะ

Have a good daY,


โดย: อรุณสวัสดิ์ที่รัก วันที่: 18 ตุลาคม 2552 เวลา:7:02:40 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรน่ะคะ
ผักน่ากินทั้งนั้นเลย


โดย: jernnrej วันที่: 18 ตุลาคม 2552 เวลา:20:05:22 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะครับ


โดย: อินทร์นิล วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:15:02:32 น.  

 
สุดยอดเลย ทุกวันเลยที่เข้าไปอวยพรวันเกิดต่อจากน้องวีวันหลังจะอดนอนซักวันจะขอเข้าไปอวยพรวันเกิดก่อนทุกคนเลย ยังจำกันได้นะคนแม่สายเหมือนกัน ยังคิดถึงอยู่เสมอ แล้วจะแวะมาแซวอีก


โดย: บ้านแม่สาย วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:20:09:50 น.  

 
หวัดดีค่ะ พี่พิ้งค์ค่ะ

ขอบคุณนะคะ และดีใจค่ะที่ได้มีเพื่อนเพิ่มมาในก้วนนะคะ ขอแอ็ดไว้เลยนะคะ ทุกคนในบล้อกนี้น่ารักนะคะ ฝากความคิดถึงมายังทุกคนด้วยค่ะ
ไปนอนก่อนนะคะ ราตรีสวัสค่ะ


โดย: ยาย ป้า พี่ Pink LoasInter ka (khumpoonboontawee ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:3:10:57 น.  

 
ขอบคุณที่อวยพรวันเกิดให้นะค่ะ

มีความสุขเช่นการค่ะ


โดย: mookung_kamon วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:10:09:54 น.  

 
ขอบคุณมากที่แวะเข้าไปหา ตอนนี้แม่สายอากาศเริ่มเย็นแล้ว เช้าๆได้ข้าวนุกงาสักห่อกินกับงาที่ใส่น้ำอ้อยทำเป็นก้อนๆมันจะขายคู่กันอร่อยมากเลย ข้าวแรมฟืนในกาดไม้ลุงขนก็ยังมีอยู่ ข้าวซอยน้อยเดี๋ยวนี้เขาพํฒนาแล้วมีแบบทรงเครื่องใส่ไข่ผสมเครื่องปรุงและผักสดนึ่งแล้วกินได้เลยอร่อยมากแผ่นละ 10 บาท บรรยายพอนึกภาพออกนะเอาไว้กินรอแล้วกัน พอดีบ้านอยู่กาดน้อยไม้ลุงขนด้วยแล้วจะแวะเข้ามาคุยอีกบ่อยๆไม่รู้ว่าเวลาเราห่างกันกี่ชั่วโมง ขอบคุณมากคะ


โดย: บ้านแม่สาย วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:18:19:59 น.  

 
เข้ามาขอบคุณในคำอวยพรวันเกิดครับ ขอให้คุณได้รับพรนั้น ด้วยเช่นกัน สวนครัวสวยและได้ความรู้ที่ ดี ๆ ครับโดย: thitiwat วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:21:30:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะค่ะ ขอให้คุณได้รับพรนั้นเช่นกัน


โดย: nongpream วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:7:27:26 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

ขอให้มีความสุขเช่นกันนะคร้า


โดย: may-indy วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:11:13:04 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพีวันเกิดนะคะ

มีความสุขมากๆ นะคะโดย: Qing ren วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:12:53:47 น.  

 
พูดถึงข้าวนมเส้นน้ำเชื้อน่าจะเป็นของบ้านป้าหอม แต่เขาตายไปได้หลายปีแล้วต่อมาลูกชายขายต่อก็มาตายอีกเหลือแต่ผัวเขาอยู่คนเดียวก็เลยให้ญาติเขาขายแทนที่เก่านี้แหละคนก็มากินเยอะอยู่ ถ้ากลับมาก็คงจะมีโอกาศได้เจอกันเพราะเราก็อยู่ในซอยนี่แหละ เมื่อวานน้องแพรก็มาเที่ยวที่บ้านเหมือนกันเพราะจะกลับอเมกาวันที่ 27 นี้แล้วถ้าว่างก็เข้ามาแวะบ่อยๆก็ได้


โดย: บ้านแม่สาย วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:19:43:26 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะสำหรับพรวันเิกิด ขอให้สิ่งดีๆย้อนกลับไปหาคุณเช่นกันค่ะ


โดย: my name is (Born to be iDA ) วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:0:37:45 น.  

 
ที่โน้นก็มีเส้นขนมจีนขายเหรอหรือว่าต้องทำเอง แต่ที่แม่สายมีเส้นขนมจีนแบบแห้งพอลวกน้ำร้อนก็ใช่ได้เลยมาจากฝั่งพม่าเคยกินครั้งหนึ่งก็ใช้ได้อยู่สำหรับคนไกลบ้านสูตรขนมจีนน้ำเจื้อก็ไม่อยากหรอกถ้ามีเครื่องครบ มีถั่วเน่าแค๊ปปิ้งไฟแล้วป่นละเอียด ถั่วเน่าเปอะเอามาผสมน้ำร้อนนิดหน่อย น้ำมะเขือเทศต้ม ซีอิ้วดำของพม่า น้ำมะขามเปียก พริกแห้งคั่วป่นละเอียด เกลือป่น ฝักก็มีผักบุ้ง กระหล่ำปลีซอยละเอียด ผักชีต้นหอม ผักชีฝรั่ง วิธีทำก็ตั้งน้ำเดือดๆลวกเส้นขนมจีนลวกผักแล้วก็ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดเป็นอันเสร็จ ถ้าไม่มีพวกถั่วเน่าทั้งหลายก็บอกที่อยู่หลังไมค์มานะจะส่งไปให้เห็นใจคนอยู่ไกลบ้าน


โดย: บ้านแม่สาย วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:20:10:48 น.  

 
ขอบคุณน่ะค่ะ อยากมีสวนแบบน้มั่งจัง


โดย: กิ้งก่าขึ้นวอ วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:10:43:47 น.  

 
ขอบคุณ ที่มาอวยพรวันเกิดนะคร้าบ

หยุดสามวัน ไปเที่ยวเพิ่งกลับมาครับ
เพิ่งมาเปิดดู

อ้าว !!! มีคนมาอวยพรวันเกิดด้วย
ขอบคุณจริงๆเลย


โดย: เค-ออส (chaoswalker ) วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:12:10:12 น.  

 
ไอเดียดีจังเลยอะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ ^^


โดย: น้องผิง วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:12:13:18 น.  

 
ขอบคุณนะคะ


โดย: ปุยฝ้ายสายรุ้ง วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:19:04:36 น.  

 
สวัสดีค่ะ
จขบ.เก่งจังเลยค่ะปลูกพืชผักสวนครัวได้งามและสมบูรณ์มาก ๆ เลย ชอบจังเลยค่ะ ..

ขอบคุณสำหรับพรวันเกิดนะคะ


โดย: pumorg วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:8:04:45 น.  

 
เจอกันอีกแล้วเมื่อวานไม่ได้เข้ามาเล่นเน็ทเลย ไปทำธุระเกี่ยวกับแบงค์ตลอด แต่ก็แอบไปซื้อข้าวแรมฟืนของป้านาง (เป็นร้านที่ออกรายการทีวีแม่ช้อยยังมาชิม ซึ่งดังมากในแม่สาย) มีทั้งข้าวฟืนขาว ข้าวฟืนเหลือง ข้าวซอยน้ำซุ่ขับรถไปให้ที่บ้านสันทรายปู่ยี่เพราะพรุ่งนี้นอ้งแพรจะกลับอเมกาแล้ว แต่ปรากฎว่าน้องแพรมาซื้อของที่แม่สายก็เลยฝากคุณแม่ของน้องแพรไว้ ว่าจะไปถามที่ไปรษณีย์เหมือนกันว่าจะฝากถั่วเน่าไปประเทศสเปนเขาจะรับฝากมั้ยเอาไว้ถ้าได้เรื่องยังไงจะบอกอีกที แล้วพบกันใหม่ บายบ้าย


โดย: บ้านแม่สาย วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:11:26:47 น.  

 
หวัดดีค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ^^
ปลูกผักได้เก๋มากๆเลยค่ะ


โดย: emmycookie วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:1:59:41 น.  

 
ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้นะคะ
ขอให้มีความสุขมากมายเช่นกันค่ะ


โดย: ดาริกามณี วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:9:11:36 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดด อยากได้มั่งจัง แต่ที่นี่หาเม็ดพันธ์ไม่ได้เลยค่ะ เศร้า

ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้จ้า ขอให้เจ้้าของบล๊อคมีความสุขมาก ๆ เช่นกันค่ะ


โดย: ANGEL_CS วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:19:56:09 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ัะ

Glitter Graphics

Thank You Glitter Picturesโดย: Flowery วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:22:04:28 น.  

 
สวัสดีค่ะ
เข้ามาขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอบคุณมากๆเลย น่ารักมากๆเลยค่ะ
ขอกระโดดกอดหอมแก้มทีนึงน้า จุ๊บๆ


โดย: elin วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:23:01:57 น.  

 
แวะมาขอบคุณ รบกวนเช็คหลังไมต์ด้วยนะคะ


โดย: ANGEL_CS วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:21:45:52 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อความอวยพร
ในวันเกิดค่ะ
เห็นรูปผักสวยๆแบบนี้แล้ว
อยากจะทานผักซะงั้น
ต่อไปจะตั้งใจทานผักและกินเนื้อสัตว์ให้น้อยลง


โดย: itsaree (ยืดอกลดพุง ) วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:9:37:36 น.  

 
ชอบพืชผักสวนครัวแบบนี้จังเลยเจ้า

นุช ขอขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิด รู้สึกดีมากมาย ขอให้พรดีๆ
ย้อนกลับมาหาคุรเช่นกันเจ้า


โดย: แม่เฮือน วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:22:50:06 น.  

 
สุดยอดมากๆ ขนาดบนดาดฟ้ายังปลูกได้งามมากๆ มีเกือบทุกอย่างเลย

ขอบคุณที่อวยพรวันเกิดน้องขวัญค่ะ


โดย: แม่น้องขวัญ_ซาแมนต้า วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:21:58 น.  

 
พวกถั่วเน่าทั้งหลายมันจะมีเจ้าอร่อยและสะอาดเอายังงี้มั้ยจะเตรียมของเอาไว้ให้แล้วให้ลูกชายมาเอาที่บ้านแล้วที่โน้นอยู่กันเยอะมั้ยจะได้เตรียมของให้ถูกจะได้พอกินไม่ต้องเกรงใจไม่ลำบากหรอก เต็มใจเตรียมให้บอกล่วงหน้าซัก 3 วันแล้วมาเอาได้เลย o.k นะ


โดย: บ้านแม่สาย วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:15:42 น.  

 
ขอบคุณที่ไปอวยพรวันคล้ายวันเกิด
ขอให้พรนั้นกลับคืนเป็นร้อยเท่าพันทวีนะคะ
โดย: Ammania1 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:08:49 น.  

 ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณค่ะ


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิด
สิ่งดีๆทั้งหมดที่มอบให้ป้า โปรดย้อนกลับมาหาคนมีน้ำใจ………เป็นหลายเท่าทวีคูณ

ขอให้เป็นผู้มีสติทุกลมหายใจ มีความสุขทุกชั่วขณะ
มีสุขภาพที่เต็มร้อย และอยู่กับสุขที่อิ่มเย็นนะคะ
สุขสันต์วันลอยกระทงค่ะ


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


เราทั้งหลายชายหญิง สนุกกันจริงวันลอยกระทง

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:59:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะครับ

ชอบจังเลย

มีปลูกพืชผักสวนครัวอยู่บนดานฟ้าด้วย

ดีจังเลย


โดย: นายกาแฟ (matadorman ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:35:11 น.  

 
สวัสดีคะ
ขอบคุณนะคะสำหรับคำอวยพร ขอให้ได้รับความสุขกลับไปเช่นกันคะ
รูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com


โดย: pinklilac วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:06:41 น.  

 
ขอบคุณค่ะ สำหรับคำอวยพร
ขอให้ได้รับสิ่งทีอวยพรมา..
ได้รับกลับไปเหมือนกันนะค๊ะ
ขอให้รวยค่ะ


โดย: เอ๋ค่ะ IP: 202.28.78.93 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:24:09 น.  

 
ต้นตะไคร้หอมมีกี่ชนิดครับ ที่ผมซื้อมันจะต้นเล็กๆ ตอนวางขายหอมมาก แต่ซื้อกลับมาไม่มีกลิ่นเลย คนขายมีรูปให้ดูว่ามันออกดอกด้วย มี3พันธ์ ปลูกในน้ำก็ได้ ลงดินก็ได้ พอวันที่3ผมเห็นยุงมันมารุมเกาะกันเต็มเลย งงจัง และมีแมลงมาเกาะด้วย ผมเลยไม่รู้ว่าไล่ยุงและแมลง หรือเรียกมากันแน่ครับ


โดย: MIX IP: 125.24.26.26 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:09:16 น.  

 
หวัดดีจ้าพี่วี ขอบคุณที่แอดเกี้ยวไว้นะคะ เรื่อง strike อัพเดทล่าสุดจะมีวันที่ 6 และ 9 พย นี้ค่ะ เรื่องส่งของเกี้ยวเห็นเค้าก็ทำงานกันปกตินะคะ แต่อาจจะล่าช้าไปกว่าเดิมค่ะ ยังไงก็ขอบพระคุณมาก ๆ เลยนะคะ จะรอค่ะ


โดย: ANGEL_CS วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:44:11 น.  

 
มาขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้น่ะค่ะ

สวนผักคุณสุดยอดไปเลยค่ะ


โดย: ปิ่นพระศิวะ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:05:23 น.  

 
มาขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมบล็อกและอวยพรวันเกิดนะคะ

ปล Jole Cole รูปนี้น่ารักจัง


โดย: แลนซ์ลอท วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:12:33 น.  

 
ขอบคุณนะคะสำหรับคำอวยพร


โดย: น้ำเคียงดิน วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:48:19 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ
comment glitter


โดย: โฉมเอยโฉมงาม วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:27:42 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ ที่มาอวยพรวันเกิดให้นะค่ะโดย: prettybua วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:5:26:08 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำอวยพรวันเกิดให้

ขอบคุณค่ะ


โดย: tipsao IP: 124.121.109.174 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:02:48 น.  

 
ขอยืมไอเดียไปใช้นะคะ บนดาดฟ้าร้อนมาก หาวิธีใช้ประโยชน์อยู่ค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: jjiab.pa วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:43:37 น.  

 
คุณ jjiab.pa นำไปใช้ได้เลยค่ะ
คุณ แลนซ์ลอท เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีรูป Joe Cole ผมยาวแบบนี้ มีแต่ผมสั้น ก็น่ารักไปอีกแบบหนึ่งค่ะ
คุณ ปิ่นพระศิวะ สวนผักมันอยู่บนดาดฟ้ามันก็สุดยอดของบ้านอยู่แล้วค่ะ นำวิธีไปปลูกได้นะหากชอบ
น้องเกี้ยว ค่ะ ส่งไปแล้วรอรับนะค่ะ
คุณ MIX เท่าที่ทราบมีอยู่ชนิดเดียวค่ะ ตระไคร้หอม คงพันธุ์เดียวกันนั่นแหละค่ะ ไล่ยุงได้หรือ ไม่ทราบค่ะ เพราะที่นี่ไม่มียุง


โดย: brackleyvee วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:01:08 น.  

 
ขอบคุณคำอวยพรนะคะ มีแต่คนมาตอบแสดงไปอวยพรให้หลายๆคนสิคะเนี่ยน่ารักจริงๆ


โดย: saranrat วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:07:07 น.  

 
เข้ามาเห็นบล๊อคคุณแล้วทึ่งมาก ที่สามารถนำพืชผักสวนครัวมาปลูกบนดาดฟ้า

คงประหยัดค่าผักสวนครัวได้มาก
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล๊อคยายเก๋า


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:06:03 น.  

 


ขอขอบคุณ คำอวยพร ในวันเกิด

พรประเสริฐ ทรงคุณค่า กว่าสิ่งไหน

ทั้งอีการ์ด บทกลอน ซาบซึ้งใจ

ขอคุณพระรัตนตรัย คุ้มครองท่าน เช่นกันเอยโดย: หน่อยอิง วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:20:43 น.  

 
ขอบคุณนะคะ สำหรับคำอวยพร
ยินดีที่ได้รู้จักคะ


โดย: นู๋ผึ้ง (Angel pung ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:06:59 น.  

 
มาทักทายครับ
สุดยอดครับบอกตรงๆใช้พืนที่เป็นประโยชมากเลย ของผมปลูกลงกระมัง ถัง ขุ พื่นที่น้อย ปลูกไปดูไปเวลามานโตก็ภูมิใจสุดๆไปเลย


โดย: คนเมืองตำน้ำกิน (comnow1234 ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:46:41 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำอวยพรวันเกิด

สิ่งดีๆที่คุณให้ สิ่งนั้นขอให้คุณได้รับเช่นกันค่ะ

สวนครัวงามมาก คนปลูกต้นม้มีความสุขเมื่อเห็นมันโตและให้ผลผลิตค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:5:36:49 น.  

 
ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาเยียม
ดีใจที่มีคนชอบปลูกผักสวนครัว และปลูกต้นไม้ จริงๆค่ะ เฝ้าดูการเจริญเติบโตของต้นไม้ มันมีความสุขมากมาย
คุณคนเมืองตำน้ำกิน ก็ปลูกในกระละมังถังเหมือนกันหรือค่ะ เวลามันตากแดดไปนานๆ มันจะแตก จะย้ายก็ย้ายไม่ได้ต้องรอจนหมดอายุของพืชที่เราปลูก


โดย: brackleyvee วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:44:45 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะค่ะ


โดย: anoma4466 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:09:14 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำอวยพรวันเกิด
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: เหมียวน้อยจอมza@หมาป่าอิสระ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:33:11 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ...พรใดที่ให้ผมมาขอพรนั้นกลับหาแก่ตัวคุณด้วยครับ


โดย: พิกุลแก้ว (nslife2514 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:46:51 น.  

 
ขอบคุรที่แวะมาอวยพรวันเกิดนะคะ
ผักที่ปลูกน่ากินมากๆๆเลย
แต่หนูเคยปลูกเหมือนกันนะ
แต่ว่ามันขมอ่า ก็เลยขี้เกียจปลูก
ทำไมซื้อเค้ากินอร่อยกว่าอ่ะ
ไงคืนนี้ก็นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: ggg* (clyt ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:44:41 น.  

 
ขอบคุณที่อวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้คุณได้รับพรกลับไปเหมือนกันค่ะ


โดย: อย่ามาเรียกชั้นว่า กิ๊ก วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:34:53 น.  

 สวัดดี สวีดัด ค่ะ แวะมาดูผักค่ะ


โดย: janchay cat lover... (janchay ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:58:27 น.  

 
เป็นสวนครัวที่น่ารักมากๆเลยค่ะ
ความสะอาดดีเยี่ยม .. สุดยอดเลยค่ะ


ตามมาขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ ดีใจมั่กๆ >_<
ขอสิ่งดีๆกลับไปที่คุณbrackleyvee เช่นกันนะคะ

ขอบคุณค่ะ^^


โดย: กรุ่นกลิ่นแก้ว วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:08:59 น.  

 


โดย: พี่รี่+ต๊อก วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:41:09 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยม


โดย: brackleyvee วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:3:15:25 น.  

 
เห็นแล้วคิดถึงตอนอยู่บ้านนอกเลยครับ

คือพอมาอยู่ที่นี่ บ้านปลูกแต่ไม้ดอก
เห็นแล้วเลยเกิดไอเดียลองปลูกผักเอาไว้ทานเองมั่งก็ดีนะเนี่ย

ขอบคุณมากๆเลยครับ ละเอียดและได้ความรู้มากๆเลย


โดย: เทอร์รี่คุง วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:37:17 น.  

 
โอ้โห้...มีประโยชน์มากๆครับ


โดย: ค่ำคืนหน้าหนาว วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:48:20 น.  

 
โห...ปลูกผักเยอะจังค่ะ ขอให้สุขภาพดีเพราะทานผักนะคะ และต้องขอขอบคุณมากๆ ค่ะที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้


โดย: โตมานาน วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:23:48 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ
ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ


โดย: ติ๊ดดึก วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:54:33 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพร(1/9/52)นะคะ (ที่พึ่งแวะมาบอก เพราะพึ่งจาเข้ามาเปิดดูหลังจากห่างหายไปเกือบๆๆ 4 เดือน 55+)


โดย: รัน (Jongwattana ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:07:14 น.  

 
ขอบคุณมากๆ เลยนะคะที่แวะไป HBD ที่บล็อก

เห็นสวนแล้วน่าทึ่งจัง


โดย: ไกลนั้น วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:46:32 น.  

 
โห.....มีสารพัดผักเลย เก่งจัง
ที่บ้านมีตะไคร้อยู่ 2 กอ จะตายมิตายแหล่แล้วค่ะ


โดย: Yolanrita วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:12:08 น.  

 
[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]
[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ
ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ


โดย: debry วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:47:06 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรมากๆนะคร้า ^.^


โดย: นูชิ IP: 58.8.11.215 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:27:23 น.  

 
นี่พักอยู่ที่ต่างประเทศเลยหรอครับ

ทีแรกกะว่า จะชวนมาเที่ยวที่ ท่าฉลอม สักกะหน่อย

เหอๆ สงสัย คงไม่คุ้มค่าตั๋วบิน (อิอิ)

ดีจังครับ ปลูกผักบนดาดฟ้า ไอเดียเจ๋ง


โดย: phriraphat วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:36:43 น.  

 
ขอบคุณ คุณ phriraphat ไว้กลับเมืงไทยแล้วจะไปเทียม ชอบมากนะ ท่าฉลอง เคยไปมาแล้วสมัยเรียนอยู่กรุงเทพ มีเพื่อนอยู่ที่นั่นค่ะ


โดย: brackleyvee วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:41:59 น.  

 
กราบขอบพระคุณทุกๆท่านที่มาอวยพรวันเกิด....
พรใดที่ประเสริฐ พรใดที่ปารถนา....
ขอมอบพรนั้นให้แด่ทุกท่านด้วย....นะครับ
ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง....
เพื่อจะได้ติดตามผลงานกันต่อไป....


โดย: ลุงนาฬิกา วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:10:29 น.  

 
เก่งมากๆเลยค่า เคยลองปลูกได้ผลไม่ดีนัก จขบ.เก่งจริงๆเยี่ยมไปเลย


โดย: popang วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:03:44 น.  

 
ขอบคุณ คุณ popang ที่เข้ามาเยี่ยมบล๊อค
เราไม่เคยปลูกมาก่อน ลองผิดลองถูกมาหลายปีกว่าจะได้อย่างนี้
หากไม่ปลูกก็ไม่มีกิน เพราะที่นี่ไม่มีขาย แต่หากเรากลับไปอยู่เมืองไทย เราก็จะปลูกไว้ทานเอง เพราะมันไม่ยากอย่างที่คิด และเรายังได้ผักที่ปลอดสารพิษ และสะอาด ใหม่สดไว้ทาน


โดย: brackleyvee IP: 81.33.102.37 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:18:54 น.  

 
ขอบคุณมากมายค่ะสำหรับคำอวยพรวันเกิด
ขอให้สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตเช่นกันนะคะ

เก่งจังค่ะ ปลูกผักเยอะแยะเลย
อยากหามาปลูกบ้างจัง
ที่นี่หาผักกินยากมากค่ะ


โดย: ซามอ วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:07:50 น.  

 
ขอขอบคุณมากนะคะสำหรับคำอวยพร ดีๆในวันเกิด ได้อ่านแล้ว รู้สึกดี มากคะ


โดย: น้ำริน (rin@bokie ) วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:29:32 น.  

 

Glitterfy.com - Glitter Graphics

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ


โดย: แม่หมูอ้วนพี วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:53:41 น.  

 
คุณ ซามอ อยู่ที่ไหนค่ะ หากอยู่ในแถบยุโรปนี่ เราสามารถส่งพันธุ์ไปให้ได้นะ แต่หากเป็นอเมริกาคงส่งยาก เพราะเขาเข้มงวดเรื่องพันธุ์ผัก
เรามีพันธุ์ผักหลายอย่างตามที่เห็นในสวนนั่นแหละค่ะโดย: brackleyvee วันที่: 21 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:33:50 น.  

 
ดีใจตวยตี้ได้กิ๋นขนมเส้นน้ำเจื้อแล้ว หน้าตาแปลกๆดีปกติตี้เปิ้นกิ๋นจะใส่ซีอิ้วน้ำดำปิ๊ดปี้เลย หนังปองถ้าไฟแหงมันก็จะไหม้ก่อนน้ำมันฮ้อนแต่ไฟไม่ต้องแรงส่วนถั่วเน่าเปอะก็เอาทำได้อีกเอากะทะตั้งไฟแล้วใส่น้ำมันพอประมาณตำกระเทียมเจียวให้หอมแล้วใส่ถั่วเน่าลงไปพอประมาณผัดให้หอมบางคนชอบใส่ไข่ก็ใส่ลงไปสักฟองตอกลงในกะทะเหมือนเราทำข้าวผัด แล้วก็กินกับข้าวเหนียวนึ่งเรานี่แหละ หรือไม่งั้นก็จี่ข้าวเหนียวแล้วเอาทาบนข้าวจี่ก็ได้ที่เมืองไทยมีขายนะเขาเรียกพิซซ่าเงี้ยว ลองทำดูนะเผื่อจะได้หมดไวๆ พี่ลองปลูกงาที่ฝากมาให้พี่ดูซิเผื่อมันจะขึ้นก็ได้


โดย: บ้านแม่สาย วันที่: 21 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:54:57 น.  

 
โห...ปลูกเก่งจังค่ะ ปรบมือให้เลย
แอบคิดว่าเหมือนอยู่ในเมืองไทยเลยอ่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบ้านน๊า


โดย: coji วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:35:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะ ปลูกต้นไม้เก่งจัง งามด้วย ลองทำ English Triffle หรือยังค่ะ หายเมาแล้ว แวะไปส่งข่าวด้วยนะคะว่าอร่อยไหม


โดย: Chefin วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:10:29 น.  

 
ขอบคุณ คุณChefin ที่มาเยี่ยมบล๊อค
ยังไม่ได้ทำ English Triffle เลยค่ะ หาเครื่องปรุงยังไม่ครบ หายเมา English Triffle แล้วจะไปเยี่ยมนะค่ะ


โดย: brackleyvee IP: 81.32.4.205 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:12:04 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ
อากาศเริ่มหนาวแล้วรักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: หญิงกัล (kookkaijung ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:19:17 น.  

 
ขยันจังนะคะ


โดย: mungkood วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:54:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรดี ๆ นะคะ
ขอให้จขบ.นี้ มีความสุขและพบแต่สิ่งดี ๆ เช่นกันค่ะโดย: i am_giddy วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:05:58 น.  

 
^^ เป็นการปลูกผักที่ดีมากๆ
เพราะใช้พื้นที่เท่าที่มีอย่างเป็นประโยชน์มากๆๆๆ ดีจังค่ะ

Free Image Hosting


โดย: NateUnbreakable วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:29:30 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ สวนสวยจังเลยค่ะ เราก็เคยปลูกแต่ไม่เคยสำเร็จเลย เห็นแล้วอิจฉาจังอยากมีสวนครัวแบบนี้บ้างค่ะ anyways ขอบคุณนะคะ


โดย: Navy Family วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:45:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ
บัวจันทราขอบคุณในมิตรภาพใหม่ๆและคำอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้คุณมีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ
ให้มีความรักที่ยืนยาวเป็นคู่ตายายที่น่ารักน่ะค่ะ


โดย: บัวจันทรา (Bua_Jantra ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:11:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะครับ
ขอให้สิ่งดีๆเกิดกับทุกท่านด้วยเลยระกัน ^^


โดย: Thai-SkY วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:34:07 น.  

 
Image Hosted by ImageShack.us


โดย: วีดวาด วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:30:52 น.  

 
Photobucket

Thanks มากๆค่ะที่มา HBD ให้ มาช้าไปหน่อยนะคะ พอดีว่าป่วยวันเกิดตัวเองพอดีเลยอ่ะค่ะ แถมหอบมาอีกด้วย นอนซมเลยค่ะ ไม่ได้เข้าเนตเลย เพิ่งจะมาตามขอบคุณเพื่อนๆเอาวันนี้เอง


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:41:44 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับคำอวยพร

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: EedawahcaR วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:52:42 น.  

 
ขอบคุณทุกๆคำอวยพร
ขอบคุณพี่ๆทุกๆคน
ขอส่งความสุขกลับคืน
ให้พี่ๆทุกคนได้พบเห็นสิ่งดีๆเช่นเดียวกับมี่ด้วยนะคะ
(โคลงผวน)


ระลึก ลึกระเร้า ...สุขสอน
กาอับ กับอาทร เพื่อนห้อม
จำหนัก จักนำพร ...มอบกลับ
ลงลุ่ม รุมหลง ล้อม ...ท่านนั้นเพลินเกษม

เปรมหลับ ปรับเล่ม หวาน...สุมทรวง
ลับสุข รุกทรัพย์ ทวง ...สุขไว้
เนาดับ นับดาว ตวง ...เริงแนบ
ลัดหน่วย รวยนัด ให้ ..........รีบอุ้มเงินหนา

พาคิด พิศค้า คบ ...ไฟฝัน
ผูกสิ่ง พิงสุขสรรค์ ...ทุกด้าน
โชคยัก ชักโยก ดัน ...จมใฝ่
เขินงั่ง ขังเงิน ล้าน ...สั่งให้รีบสอย
(โคลงสี่สุภาพ)


ขอบคุณกับน้ำจิต...อาทร
ระลึกทุกคำกลอน...เสกสร้าง
กับพรเลิศทุกตอน...อาบอิ่ม
ปรารถนาสุขกว้าง...โอบล้อมคลอผดุง

ปรุงสุขมอบให้ท่าน...เทียมกัน
ขอฤทัยเมียงฝัน...พบแก้ว
เริง,รวย,หมื่น,สม,สรรค์...ไหลสู่
สรรพลาภเพริศแพร้ว...ต่างได้เทียบสม

ชมเริงเชิงร่มร้อย...เนานาน
ทุกที่ทุกสถาน...ต่างพร้อม
พาเพลินสนองปาน...รักยิ่ง
อุปสรรคเดินอ้อม...ลัดคล้อยลืมสรรค์

วันเกิดปีนี้ใคร่...อธิษฐาน
ขอพระโปรดประทาน...โลกชื้น
เรืองรองเรื่องประสาน...เสียสละ
หาใช่โศกสะอื้น...ขื่นเค้นลอบเผา

เมาเพียงนัยใฝ่คว้า...มงคล
ทุกชีพทุกกมล...อย่าสะท้าน
กับหมองหม่นมารมนต์...แอบเลาะ
หากสุขกอดเงินล้าน...ทุกครั้งในหวัง


..................ญามี่///...


โดย: ญามี่ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:09:15 น.  

 
แวะกลับมาทักทายค่ะ

ปลูกต้นไม้เก่งจัง
เราอยู่ที่นี่ไม่ต้องลำบากขนาดนั้น
ยังปลูกไม่ขึ้นเลย ปลูกได้แต่ถั่วงอก หุ หุ


โดย: ตะวันหรรษา ทะเลอาแจ่มใส วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:25:31 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ ตะวันหรรษา ทะเลอาแจ่มใส
การปลูกผักสวนครัว ไม่ทำให้ลำบากเลยค่ะ เป็นการออกกำลังกายไปในตัว และมีความสุขเสียอีกที่เห็นมันเจริญงอกงาม และได้ของแถมคือได้ผักสะอาด ปลอดสารพิษไว้รับประทาน


โดย: brackleyvee วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:3:58:15 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ ชอบสวนผักบนดาดฟ้าจัง
ขอให้มีความสุขมากๆ เช่นกันค่ะ


โดย: holybasil วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:54:23 น.  

 
โห... บล็อกนี้มีประโยชน์มากๆๆๆๆ เลย
ถือเป็นของขวัญวันเกิดได้เลยนะเนี่ย
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรมากๆ นะคะ
ขอให้สิ่งดีๆ ย้อนกลับไปหาคุณด้วยเช่นกัน


โดย: gluhp วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:31:08 น.  

 
ตามคำอวยพรวันเกิดมา blog ให้ความรู้ดีครับ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ


โดย: putt2000 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:29:41 น.  

 
หวัดดีค่ะ ที่ไปอวยพรวันเกิดให้ค่ะพรใดๆที่แคทได้รับแคทขอแบ่งปันให้คุณด้วยค่ะขอให้คุจงมีแต่ความสุขตลอดไปค่ะ


โดย: แคท (ใครก็ทำได้ ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:21:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ขอบคุณมากที่ไปอวยพรวันเกิดให้ที่บล๊อคนะคะ


โดย: huntress วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:37:53 น.  

 
┴┬┴┬/ ̄\_/ ̄\
┬┴┬┴▏ ▏▔▔▔▔\
┴┬┴/\ /   ﹨
┬┴∕    /  
┴┬▏    ● ▏
┬┴▏      ▔█◤
┴◢██◣   /\__/
┬█████◣    /
┴█████████████◣
◢██████████████▆▄
█◤◢██◣◥█████████◤\
◥◢████ ████████◤  \
┴█████ ██████◤   ﹨
┬│  │█████◤    ▏
┴│  │ ขอบคุณที่แวะมาทักกันบ่อยๆค่ะ ▏
┬∕  ∕  /▔▔▔\   ∕
*∕___/﹨  ∕   \ /\
┬┴┬┴┬┴\  \_   ﹨/ ﹨
┴┬┴┬┴┬┴ \___\   ﹨/▔\﹨/
.+*~~*+มีความสุขมากๆนะคะ.+*~~*+
__\\(*-*)/__\\(*-*)/__
♥〃´`) '.+。 *:.+。 '.+'.+。 *(¸,•´(¸*♥


โดย: y@mie วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:36:35 น.  

 
กินไม่ทันมาแบ่งกันก็ไม่ขัดข้องครับ


โดย: ม้าห้อ (cm-2500 ) วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:45:06 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะ ที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้อ๋อย ขอให้สิ่งดีๆ และความสุขนำมาสู่คุณและครอบครัวด้วยนะคะ เทคแคร์ค่ะ


โดย: apinya วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:23:25:05 น.  

 
ลืมอีกอัน อิอิ เก่งจังเลยค่ะ ปลูกผักได้ขนาดนี้ เด๋วต้องมาขอเรียนด้วยนะคะ เพราะว่า ปลูกอะไรก็ไม่ขึ้นเลยค่ะ


โดย: apinya วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:23:26:05 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะคะ
และก็ขอบคุณสำหรับคำอวยพรด้วยค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆ


โดย: น้ำหวานกับน้ำพุ วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:23:52:50 น.  

 
แวะมาสวัสดีตอนเช้าจ้า
ขอให้มีวันที่ดีนะจ๊ะ

แม่หน่อย
ของน้องตะวันกะทะเลอา


โดย: ตะวันหรรษา ทะเลอาแจ่มใส วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:10:03:20 น.  

 
เข้ามาขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


โดย: โน๊ตตี้จัง วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:12:44:24 น.  

 


โดย: aiannahna วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:16:28:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ ต้นอ้อแวะมาขอบคุณที่ไปเยี่ยมและอวยพรวันเกิดให้ค่ะ

ขอให้สิ่งดีๆทั้งหมด ย้อนคืนกลับสู่เจ้าของบลอคคนเก่งนะคะ

ปล. ผักสวย สด สะอาดน่ากินมากๆค่า


โดย: ต้นอ้อท้าลม วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:8:00:01 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ

ขอให้คุณสมปรารถนาในทุกสิ่ง มีความสุขมาก ๆ เช่นกันค่ะ


โดย: Kitsunegari วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:22:55:47 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำอวยพร ขอให้มีความสุขเช่นกันค่ะ


โดย: radiergummi วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:14:52:39 น.  

 
โหล ๆๆๆๆ พี่วีสบายดีไหมค้าาาาาาา


โดย: ANGEL_CS วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:2:11:36 น.  

 
ชอบปลูกดอกไม้และก็พวกพืชผักเหมือนกันค่ะ ;]

ขอบคุณที่อวยพรวันเกิดให้นะคะ


โดย: เด็กหัวส้ม วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:11:40:13 น.  

 
ขอบคุณพี่สำหรับคำอวยพรนะคะ
ว่าแต่ผักพี่น่าทานมาก ๆเลยล่ะคะ


โดย: ~ด้วยรักและเอาแต่ใจ~ วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:14:43:53 น.  

 
ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดครับ


โดย: CDCR265 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:10:14:26 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

ว้าวววววว ชอบปลูกผักเหมือนกันค่ะ แต่ปลูกที่หลังบ้าน มีความคิดอยู่เหมือนกันอยากปลูกผักไร้ดินค่ะ เดี๋ยวนี้มีชุดอุปกรณ์ถูก กว่าแต่ด้วย

มีความสุขทุกวันนะคะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:14:38:15 น.  

 
ขอบคุณจากใจสำหรับการอวยพรวันเกิดนะคะ

ดีใจมากมายค่า


โดย: ยัยลีลี วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:17:18:34 น.  

 
ขอบคุณมากมายค่ะ พรดีๆในวันเกิด

ขอให้สิ่งดีๆกลับไปหาผู้อวยพรเช่นกัน

งามมากค่ะผักบนดาดฟ้า เริ๊ดค่ะ

ไม่ต่างจากปลูกในแปลงเลยเชียว


โดย: จอย IP: 125.26.85.221 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:17:43:10 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่แวะไปอวยพรวันคล้ายวันเกิด
ก็ขอให้คุณbrackleyvee และครอบครัว
ประสบพบพานแต่ความสุข สดใส สดชื่น
มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจจ้า


โดย: หนูซุยกะ วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:9:57:12 น.  

 
ขอบคุณมากนะครับที่มาอวยพรวันเกิด

ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกันครับ


โดย: เด็กท้ายวัง วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:13:57:14 น.  

 
Thank you very much for ur wishes ;-) Have a nice day

ขอบคุณคะ สำหรับคำอวยพร

ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัยจงดลบัลดาลให้เพื่อนๆพี่ๆ เอฮาฯทุกท่าน

จงมีแต่ความสุขกายสุขใจ ตลอดปีและตลอดไปนะคะ

ดีจังเลยคะ ปลูกผักทานเองด้วย นับถือคะ


โดย: *-*topiw*-* วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:15:07:43 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: คุณยายจ้า (คุณยายจ้า ) วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:15:57:36 น.  

 
Thank you for Birthday wishes !!

thanks glitters


โดย: zunzero วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:17:18:33 น.  

 
เก๋ดีค่ะ เหมาะสำหรับคนเนื้อที่บนดินน้อยๆ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดด้วยนะคะ


โดย: L@st love วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:12:30:35 น.  

 
ขอบคุณมากๆ นะคะที่ไปอวยพรวันเกิดที่blog


โดย: Beam of Love วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:18:11:14 น.  

 
ขอบคุณที่มาอวยพรวันเกิดให้เรานะคะ
ขอให้คุณ brackleyvee พบกับสิ่งดีๆ ในชีวิตเช่นกันนะคะ

^^


โดย: semiNOIR IP: 124.122.206.212 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:12:43:50 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำอวยพรวันเกิด..
ขอพรดีๆให้กลับไปด้วยนะคะ...มีความสุขมากมายเช่นเดียวกันค่ะ


โดย: lovingthai วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:13:35:54 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาอวยพรวันเกิดนะค่ะ..แหมพริอที่โน้นช่างเม็ดใหญ่น่าทานดีจัง ...สงสัยรสชาติจะหวานน่าดู..-*-


โดย: น้องแก้ม IP: 124.121.177.158 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:15:25:28 น.  

 

ขอบคุณสำหรับพรวันคล้ายวันเกิดค่ะ

เอ๋ขอให้พรและความปรารถนาดีต่างๆที่ท่านมอบให้มา

ย้อนกลับไปยังท่านให้มากกว่าเป็นทวีคูณ

ร่ำรวยความสุข ร่ำรวยกัลยาณมิตร ร่ำรวยทรัำำพย์ค่ะโดย: ปรีชญา วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:23:26:43 น.  

 
ขอบคุณนะค่ะ ที่แวะไปอวยพรวันเกิด ขอให้คุณได้รับพรนั้นคืนทุำกประการนะค่้ะ


โดย: pemy_ja IP: 124.120.7.97 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:23:23:54 น.  

 
แงๆๆ อยากได้สวนแบบนี้ไว้ที่บ้านบ้างจัง คุณ จขบ ขยันจังค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้แม่น้องเบนส์นะคะ


โดย: แม่น้องเบนส์ วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:7:51:31 น.  

 
ขอบคุณ ที่ มา อวยพรวันเกิดน้าคร๊า


โดย: อางิ วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:11:28:52 น.  

 ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดค่ะ
ป้าซาบซึ้งใจมากเลย...
ที่ยังมีคนที่คิดถึงและนึกถึงป้าอยู่

วันนี้ป้าเอาบุญมาฝากด้วยค่ะ
ให้มีความสุขทั้งกายและใจเช่นกันนะคะ

แล้วไปเที่ยวบล๊อกป้าอีกนะคะ
และป้าขอแอ๊ดเป็นเพื่อนบ้านด้วยคนนะคะ

อูยย!..วันนี้หัวใจป้าพองโตเลยละ
โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:19:49:48 น.  

 
ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ผมขออัญเชิญอำนาจคุณพระพุทธ คุณพระธรรม คุณพระสงฆ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ท่านเคารพนับถือ และผลบุญที่ท่านปฏิบัติธรรมะในศาสนาที่ท่านนับถือ จงดลบันดาลให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขความเจริญ มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและฐานะครอบครัว และเจริญในธรรมะในศาสนาที่ท่านนับถือ ยิ่ง ๆ ขึ้นไปเทอญโดย: thitiwat วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:22:43:10 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ ที่เข้ามาอวยพรวันเกิด

//i687.photobucket.com/albums/vv237/4-one/4-1/HT/lpy-25.png
มีความสุขมาก ๆ นะค่ะ


โดย: AoY (AoYSpA ) วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:10:06:54 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิด
และยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
แล้วจะหมั่นเข้ามาเยี่ยม ค่ะ


โดย: home4best วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:10:51:09 น.  

 
น่ากินจัง 55

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ


โดย: ข้าวสวยหุงไม่สุก วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:11:40:09 น.  

 
เอ่อ...มมม
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดเมื่อหลายเดือนก่อนนะคะ
พอดีมีปัญหาส่วนตัวนิดหน่อยเลยไม่ได้เข้าบล็อกมานานมากเลย

เห็นปลูกผักได้งามมาก - อิจฉานะเนี่ย
เราปลูกแล้วไม่ค่อยจะรอด


โดย: นางไม้หน้า3 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:12:00:42 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำพร

ขอให้คุณมีความสุขมาก ๆ เช่นกันนะคะ

ความคิดที่จะปลูกต้นไม้บนดาดฟ้านี่ดีจังเลยค่ะ เคยคิดจะทำมานานแล้วเหมือนกัน แต่ไม่เคยทำซักที (แล้วจะได้ทำหรือเปล่านี่เรา)


โดย: Nilz วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:12:08:46 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ


โดย: engo (engo ) วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:15:59:35 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดดีๆนะคะ ขอให้มีความสุขเช่นกันค่ะ


โดย: กิฟ เกร้กสัน (Sanhachutha ) วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:11:03:51 น.  

 
แวะมาขอบคุณสำหรับการ์ดและคำอวยพรวันเกิด12ธันวา
เราไม่ได้เข้าในบล็อคซะนาน
ประมาณว่าไม่คิดว่าจะมีใครสนใจวันเกิดเรา
ขอบคุณมากนะค๊า


โดย: KingMai วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:20:14:38 น.  

 
ขอบคุณที่เข้ามาอวยพรวันเกิดให้เมื่อวานนะคะ
ขอให้มีความสุขเช่นกันค่ะ :))


โดย: l a d y m o d o วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:10:33:22 น.  

 


โดย: paerid วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:0:11:36 น.  

 
ขอบคุณมากนะค่ะที่อวยพรวันเกิดที่บล็อคหนะค่ะ ขอให้มีความสุขเช่นกันนะค่ะ


โดย: opleee วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:10:17:20 น.  

 
เก่งจังเลย ปลูกได้สวยด้วย ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดค่ะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: sawkitty วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:6:32:59 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ ^^


โดย: ยิ้มปริศนา วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:8:30:06 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ
ขอให้มีความสุขค่ะ
Marry chirtmas and happy new years......kaaa


โดย: kea (kearaly ) วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:16:50:51 น.  

 
ขอบคุณที่อวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุข สมหวังเช่นกันนะคะ:)


โดย: หลักไมล์ วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:16:55:06 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำอวยพร


โดย: annjeeja วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:21:35:37 น.  

 
สวัสดีครับ...
ขอให้สุขภาพแข็งแรง...
มีความสุขกับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง...
มีความสุขมากๆ...นะครับ....


โดย: ลุงนาฬิกา วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:8:20:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ..

มีความสุขเช่นเดียวกันน๊าๆๆ..ดอกไม้ - Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเมนต์
ดอกไม้ - Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเมนต์โดย: เข็มพิษ (หยกม่วง ) วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:9:10:22 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะค่ะ ขอให้มีความสุขเช่นเดียวกันนะค่ะ
Photobucket


โดย: สมองถั่วเขียว วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:10:25:06 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไป HBD มิสเตอร์ฮอง นะครับ
ฝาก สคส มาสวัสดีปีใหม่ด้วยครับ

โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:16:09:35 น.  

 


โดย: NateUnbreakable วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:10:40:46 น.  

 
.^__________^.


PS ขออภัยค่ะ copy โค้ดเพลงติดมาตอนแรก
ลบทิ้งด้วยนะคะ happy happy ค่ะ


โดย: NateUnbreakable วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:10:43:14 น.  

 
ขอบคุณมากๆ ค่ะ..สำหรับคำอวยพร ..


โดย: star_paradise วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:12:10:44 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: sawkitty วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:17:02:34 น.  

 
myspace layouts

myspace layouts

ขอให้พี่วีมีความสุขในวันคริสต์มาสและรื่นเริงในวันปีใหม่ มีสุขภาพแข็งแรงรวมทั้งคุณตาเดวิสด้วย คิดถึงเสมอ(คอมไม่ดีมาหลายวันแล้ว)


โดย: บ้านแม่สาย วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:18:35:56 น.  

 
ขอบคุณกับคาอวยพรครับ

ขอให้ปีใหม่มีความสุขมากนะครับ

มาช้าไปหน่อยโดย: คิวกะบิว IP: 203.113.121.226 วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:19:08:11 น.  

 
Wishing you A Merry Christmas na ja ^.^


โดย: นูชิ IP: 61.90.6.198 วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:20:01:40 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ


โดย: gieyewon วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:23:58:37 น.  

 


ไหม ขอให้คุณและครอบครัว มีความสุขมากๆค่ะ

คิดหวังสิ่งใด ขอให้สมปรารถนา

สุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์

Merry Christmas And A Happy New Year


โดย: Paradijs วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:0:30:37 น.  

 
สุขสันต์วันคริสมาส ขอให้มีความสุขนะค่ะ
บล็อกสวยจังพี่วีขา คิดถึงนะคะ จุ๊บๆ รักในหลวงเหมือนกันคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:1:09:34 น.  

 


สวัสดีครับ ขอบคุณที่แวะเข้ามา ผมหวังว่าเราคงได้พบกันอีกนะครับ


โดย: veerar วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:1:48:00 น.  

 
Photobucket


โดย: Yolanrita วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:3:31:14 น.  

 


Merry Christmas ค่ะ
ขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:3:58:44 น.  

 
[ Click Me ]Merry Christmas ค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:5:23:36 น.  

 
Merry Cristmas มีความสุขมากๆนะค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: sawkitty วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:6:56:26 น.  

 
Merry Christmas ค่ะ


โดย: Chefin วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:7:57:20 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ เช่นกันค่ะ
Best wishes for Christmas and a Happy New Year


โดย: holybasil วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:00:01 น.  

 
Photobucket


โดย: i_nookae วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:01:17 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: lukhin_jeab วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:06:29 น.  

 
มีพืชผักสวนครัวเยอะแยะเลยนะครับ และดูว่ามาใช้ทำอาหารได้ตลอดไปด้วยนะครับ

สุขสันต์วันคริสต์มาสครับ
โดย: ถปรร วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:08:11 น.  

 
สุขสันต์วันคริสต์มาสเช่นกันค่ะ


โดย: Nilz วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:11:54 น.  

 
สุขสันต์วันคริสต์มาสเช่นกันครับ

สาระดีมากๆเลยครับ สอนวิธีปลูกผักง่ายๆ


โดย: Noumy วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:20:46 น.  

 
สุขสันต์วันคริสต์มาสค่า ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ สุข สดชื่น สมหวังทู๊กประการ


โดย: popang วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:42:23 น.  

 
โดย: หนูซุยกะ วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:47:08 น.  

 
สวัสดีครับ

สุขสันต์วันคริสต์มาสนะครับ.....

ยิ๊นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน....ดีจั๊ดนักครับโดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:56:48 น.  

 


โดย: paerid วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:9:25:57 น.  

 
สุขสันวันคริสมาส เช่นกันครับ
ขอให้มีความสุขรับปีใหม่ 2010 ครับ


โดย: samaal IP: 125.26.109.173 วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:9:45:19 น.  

 
แว๊บมาทักทายค่ะ ^ ^
ผักสวนครัวทั้งน้านเลย เคยชอบปลูกไว้กินเองเหมือนกัน แต่หลังๆไม่ว่างดูแลเลย เดี้ยงสนิท 55

Merry christmas !!!


โดย: radiergummi วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:9:52:50 น.  

 
new year


โดย: lovingthai วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:9:59:25 น.  

 


<


สวัสดีค่ะ

ซอมพ์ เห็นสวนครัวน่ารักๆแบบนี้ ไม่กล้าเก็บค่ะ สวยดี หลายอย่างครบครันเลยนะคะ หลังบ้านก็ปลูกบางอย่างชิดกำแพงเลย (แค่ฟุตเดียวเอง หุ หุ)

มีความสุขทุกๆวันนะคะ


โดย: ซอมพอแสด วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:10:01:36 น.  

 

Merry christmas สุขสันต์วันคริสมาส ขอให้มีความสุขนะคะ... ...ooyporn.....


โดย: ooyporn วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:10:03:32 น.  

 
Photobucket


โดย: สมองถั่วเขียว วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:10:06:07 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่อวยพร ขออวยพรกลับให้มี
ความสุขเป็น สองเท่าเลยนะคะ
สวนผัก อยากปลูกได้แบบนี้จังเลยค่ะจะ
ได้มีผักไว้ทานเอง


โดย: pitt (pitpita ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:10:18:39 น.  

 


Merry Christmas & Happy New Year 2010 นะคะ

ชอบสวนของคุณจัง
ขนาดอยู่เมืองไทยยังปลูกต้นไม้ไทยๆไม่งามเท่าของคุณเลย


โดย: สีฟ้าใส วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:10:30:19 น.  

 
ชอบจังค่ะ คนปลูกผักสวนครัว การอยู่เมืองนอกไม่ได้เป็นอุปสรรคในการปลูกผักทานเองแต่อย่างไร ขอบคุณที่เขียนบอกวิธีปลูกไว้เป็นความรู้สำหรับคนทั่วไป น่ารักจริงๆ


โดย: ดา ดา วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:11:04:14 น.  

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com


โดย: huntress วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:11:05:39 น.  

 
Merry Chrismas เช่นกันค่ะ

ขอให้สนุกสนาน...และมีช่วงวันหยุดที่ประทับใจนะคะ


โดย: แลนซ์ลอท วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:11:33:09 น.  

 
สุขสันต์วันคริสต์มาสค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: น้องข้าวเหนียวกะพี่หมูปิ้ง (MooBamBam ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:12:19:29 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: makok_82 วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:14:42:46 น.  

 
ผักสวยสดมากมายค่ะ


โดย: makok_82 วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:14:43:35 น.  

 


โดย: AM NUCH วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:15:30:28 น.  

 
Merry Christmas and happy New Year!
Wishing you a happy holiday season.


โดย: Macys วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:15:53:23 น.  

 


โดย: CrackyDong วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:16:48:09 น.  

 
สุขสันต์ หรรษา บรรดาโชค
หมดโรค หมดภัย สดใสซ่า
เปี่ยมทรัพย์ เปี่ยมหวัง คลังปัญญา
แฮปปี้นิวเยียร์กันละหนา...สถาพร ^^


โดย: โสดในซอย วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:16:52:11 น.  

 
ขอให้สุขสันต์กันเต็มที่กับเทศกาลแห่งความสุขนะคะ

โดย: แก่นฝัน วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:17:16:50 น.  

 
Merry X'Mas ค่ะ


โดย: กิฟ เกร้กสัน (Sanhachutha ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:18:19:59 น.  

 
สุขสันต์วันคริสต์มาส
ขอให้มีความสุขเช่นกันค่ะ

ต้นไม้สวยค่ะชอบมาก


Merry Christmas Comments

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:19:56:07 น.  

 โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:20:49:25 น.  

 
ขอบคุณที่เข้าไปแปะการ์ดให้นะงับ > <


โดย: เด็กหัวส้ม วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:21:20:33 น.  

 
เอ้า ลืมๆ เอิ้ว วว - -'

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: เด็กหัวส้ม วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:21:21:14 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


บ้านนี้ปลูกผักสวนครัวทานเองด้วยดีจัง


โดย: สวรรค์บันดาล วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:21:23:21 น.  

 
มีสุขมากๆตลอดไปนะคะ คืนนี้หลับด้วยสุขเหมือนมีเงินล้านมารอเสมอนะคะ


......................

แทนถ้อยย้ำขอบคุณกับทุกท่าน
ขอบนบานเทพไท้ประสิทธิ์ผล
ให้เงินทองปองปันสรรค์กมล
ให้ได้ยลดลดื่มปลื้มฤดี

แม้คิดเงินทองพ้องมารอท่า
ให้รอบหล้าพาเพลินชื่นสุขศรี
ผ่านลำนำเปรมปรีดิ์มีทวี
ปีใหม่นี้มีเต็มเอมมวลปอง

โรคาลาลดถอยคล้อยเคลื่อนจาก
ทุกข์ลำบากห่างฝากมิสนอง
ตะวันแผดแปดเปื้อนหลุดจากจอง
สุขลาภนองเนาเนืองเรืองอำไพ

ปีใหม่ไทย,เทศขอเสกมวลฝัน
ให้ทุกวันทุกท่านพานสุกใส
พบลาภยศพจน์งามสำราญใจ
เป็นคนใหม่สวยหล่อกว่าวันวาน

มีบ้านพร้อมล้อมรักเทวาปก
มีเงินพกรกรอมหาศาล
ทุกวันมีชีวาไร้มวลมาร
มีสุขทุกสถานตามใจคอย

ปีใหม่นี้ขอท่านสุขสมหวัง
มีพลังเงินทองให้พร้อมสอย
เรื่องทุกข์ใดหากมีขอเคลื่อนคล้อย
อยู่บนฝันสรรค์ซอยโปรยสุขนาน....เทอญ


..............ญามี่///...
โดย: ญามี่ วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:22:36:45 น.  

 Merry christmas จ่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆน้า...โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:23:33:35 น.  

 


โดย: debry วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:23:38:38 น.  

 


โดย: yaii vivi วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:0:03:46 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาอวยพรนะครับ
Merry X'Mas เช่นเดียวกันครับ
ขอพระเจ้าประทานพรนะครับ

ปล ผักน่ากินอ่ะโดยเฉพาะคะน้าของโปรดเลย


โดย: เจ้าชายกลางสายหมอก (PTNCenter ) วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:0:04:38 น.  

 
ว๊าว ปลูกเก่งจังเลยค่ะ

ขอโทษด้วยนะคะที่แวะมาทักทายช้า
เนื่องจากเกิดเหตุขัดข้องกับอินเตอร์เน็ตน่ะค่ะ แฮ่ ๆ
โดย: หนูเมเปิล วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:9:58:04 น.  

 
ขอบคุณสำหรับการ์ดคริสต์มาสนะคะ

สุขสันต์วันคริสต์มาสเช่นกันค่ะ

Feliz Navidad !


โดย: Kitsunegari วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:11:09:57 น.  

 
ปลูกผักเก่งจังเลยคะ
ได้ความรู้กลับไปเพียบเลย

สุขสันต์วันคริสต์มาสย้อนหลังนะคะ


โดย: Hamugo วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:12:46:48 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่แวะเข้าไปทักทายกัน ขอให้มีความสุขในวันคริสต์มาส วันปีใหม่และวันต่อ ๆ ไปนะค่ะและที่สำคัญขออย่าให้เจ็บไข้ได้ป่วยเลยเพี้ยง

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...โดย: Navinya วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:16:48:55 น.  

 
ตะไคร้ มีประโยชน์มากเลยเนอะคะ


โดย: wujirab วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:17:13:24 น.  

 
มีความสุขมาก ๆ เช่นเดียวกันค่ะโดย: อิมาอิซัง วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:22:04:58 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำอวยพร
เราขออวยพรคุณบ้างนะคะ ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง เดินทางไปเที่ยวไหนก็ขับรถอย่างปลอดภัยนะคะ


โดย: เด็กหญิงหางดาบ วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:22:24:03 น.  

 
ไอเดียดีจัง ปลูกผักบนดาดฟ้า .!!!!

สุขสันต์วันคริสมาส เจ้าของบล็อกเช่นกันค่า อวยพรให้คุณมีความสุขมากๆ นะคะโดย: NumWhan_SK วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:23:07:03 น.  

 
Merry Christmas and a Happy New Year ค่ะ


ขอบุญรักษาให้มีสุขภาพแข็งแรง จิตใจแช่มชื่นเบิกบาน ผ่องใส
การงานก้าวหน้ามั่นคง
หากปรารถนาสิ่งใดที่ไม่เป็นไปเพื่อการเบียดเบียน
ขอให้ได้สมดังปรารถนานั้นจงทุกประการ


รอยยิ้มจากใจบอกถึงปริมาณความสุข
ยิ้มรับทุกวินาทีที่ผ่านเข้ามานะคะ

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:2:10:09 น.  

 
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะNew year glitter comments, animated newyear gif scraps, happy new year wishesโดย: jjiab.pa วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:9:59:51 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ

นางฟ้าถือโอกาสส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ล่วงหน้าด้วยนะคะ

โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:12:23:07 น.  

 
หวัดดีค่ะ
แวะมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ
สุข สดชื่น สมหวังนะค่ะ


โดย: Nepster วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:17:19:19 น.  

 
merry christmas and happy new year , mak mak ka.....


โดย: kea (kearaly ) วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:17:57:29 น.  

 


โดย: weissbier วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:19:29:17 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

ท่าทางจะเป็นคนมือเย็นนะเนี่ย ปลูกอะไรก็งาม


โดย: ข้าวสวยหุงไม่สุก วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:21:20:39 น.  

 
ขยันจังเลยนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: gieyewon วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:21:30:20 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ Merry X mas ย้อนหลังค่ะ


โดย: couponcode วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:22:17:18 น.  

 
-ขอบคุณที่แวะมาอวยพรน๊ะค่ะ ขอให้มีความสุขเช่นกันค่ะ


โดย: เหมียวน้อยจอมza@หมาป่าอิสระ วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:22:45:47 น.  

 
อรุณสวัสดิ์วันจันทร์ท้ายปีค่ะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: sawkitty วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:8:20:21 น.  

 
ดีครับผม

ผักสวนครัวน่ากินมากๆ เลยครับ


เห็นแล้วหิวข้าวเลยครับ

อยากเด็ด มาทำอาหารมากๆ

ปีใหม่คงไม่ได้กลับบ้านต่างจังหวัดครับ

พอดีเพิ่งเปิดร้านอาหาร หน้านิด้าครับ
ถ้าว่างแวะมานะครับ ร้านควนขะหนุน


โดย: ใบไม้ (benjarong9 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:12:34:11 น.  

 

glitter-graphics.com
สุข สดชื่น สุขภาพดีตลอดปีใหม่นี้นะคะ


โดย: engo (engo ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:14:33:16 น.  

 
หวัดดีค่ะhappy new year ล่วงหน้าค่ะไปเที่ยวไหนป่าวค่ะส่วนแคทเองไปเที่ยวเกาะช้าง 3 วันค่ะกลับมาแล้วจะมาเยี่ยมนค่ะ


โดย: ใครก็ทำได้ วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:15:58:23 น.  

 


โดย: Gu_modmod วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:20:03:11 น.  

 
Merry Christmas & Happy New Year 2010 จ้า

ขอให้มีความสุขมากมากนะคะ
โดย: ตะวันหรรษา ทะเลอาแจ่มใส วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:22:48:40 น.  

 
สวัสดีปีใหม่คะ~♥ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ
รูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com


โดย: pinklilac วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:11:04:51 น.  

 
Photobucket


โดย: lukhin_jeab วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:14:52:50 น.  

 
ต้นไม้งอกงามดีจังเลยค่ะ
แสดงให้เห็นถึงเจ้าของบ้านที่ใส่ใจเป็นอย่างดี

ขอบคุณมากๆนะคะ ที่มีน้ำใจงดงาม มอบพรดีๆให้หนูใหม่ในวันเกิดปีนี้ค่ะ
พรที่ล้ำเลิศ ขอให้ส่งย้อนกลับมา 10 เท่าเลยนะคะ
ขอบคุณค่ะ

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าด้วยค่ะ


โดย: numainew วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:8:04:36 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: huntress วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:8:36:16 น.  

 
ชอบจังค่ะ


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:10:18:01 น.  

 
.^____________^.
Happy New Year 2010 kha.โดย: NateUnbreakable วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:11:32:23 น.  

 
Merry X'Mas & Happy New Year 2010 เช่นเดียวกันครับ ขอให้มีความสุขมากๆ สุขสมหวังตลอดปี


โดย: Crackerjack วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:23:13:01 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพร
ขอให้พรนั้นกลับมาเป็นของคุณร้อยเท่าพันเท่านะค๊ะโดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:2:45:05 น.  

 
พี่วีคะ ขอให้พี่วีมีความสุขในปีใหม่นี้นะคะ ด้วยความระลีกถึงคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:4:22:52 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: สติแตก วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:20:27:53 น.  

 
ขอให้มีความสุข แข็งแรง เข้มแข็ง ตลอดปี "เสือ" นะคะ


โดย: Mydarin วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:21:02:13 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ ขอให้พี่วีมีความสุขและโชคดีตลอดปีและตลอดไป คิดถึงเสมอ


โดย: บ้านแม่สาย วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:0:38:24 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่
ขอให้คุณ brackleyvee มีความสุขมาก ๆ นะคะ


โดย: Nilz วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:1:17:08 น.  

 โดย: ปรีชญา วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:2:17:55 น.  

 โดย: ปรีชญา วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:2:36:57 น.  

 
แวะมาฝากคำอวยพรจ้ะ "สุขสันต์ปี2010 มั่งคั่งความสุข มั่งมีความรัก พบเจอสิ่งดี ทุกข์โศกหลบหาย แข็งแรงกายใจ มากมายกว่าเดิม


โดย: p_tham วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:4:38:34 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ตัวเลขสวยจัง ลำดับที่ 300 พอดี ขอให้มีความสุขมากๆ เพลงเพราะดีค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:10:16:48 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๓
มีสุขภาพที่แข็งแรง ร่ำรวยความสุข และเงินทองนะค่ะ


border=0โดย: เคลียร์งานข้ามปี (ตะเกียงป่า ) วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:10:24:21 น.  

 


โดย: มนแจน วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:11:09:18 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ ..มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: iT's iN thE stArs วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:11:46:55 น.  

 


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:12:59:05 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


โดย: Chefin วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:14:57:56 น.  

 


โดย: เขียนฟ้าด้วยปากกาดาว วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:16:00:22 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีปีใหม่จร้า ขอให้เจ้าของบล็อกและครอบครัว
สุขภาพแข็งแรงนะค่ะ คิดทำอะไรก็ขอให้สำเร็จ
ในทุกๆเรื่องจร้า และขอบคุณสำหรับคำอวยพรใน
วันเกิด ขอให้พรนี้จงกลับไปที่ตัวเจ้าของบล็อก
ด้วยเช่นกัน


โดย: ยายกุ๊กไ่ก่ วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:16:17:06 น.  

 
แวะมาขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้จ้า
สวัสดีปีใหม่นะคะ


โดย: มิสซิสอาร์โนลด์ วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:20:19:15 น.  

 


โดย: น้องลัคกี้ (ปูเป็น ) วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:20:48:49 น.  

 
มุขขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะค๊าโดย: White Choc Chip วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:22:19:01 น.  

 
God Jul og Godt Nyttår 2010
สุขสันต์ปีใหม่นะคะ ขอให้มีแต่ความสุข ความเจริญ
คิดสิ่งใดก็ขอให้สมหวังดังปรารถนา
สุขภาพกายและใจแข็งแรงค่า


โดย: หวานหมี (SweetVanilje@Norway ) วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:0:14:51 น.  

 


โดย: debry วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:7:15:16 น.  

 

Happy new year 2010
ขอให้มีความสุขตลอดปีและตลอดไป
คิดการสิ่งใดขอให้สมปรารถนานะคะโดย: Beam of Love วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:9:49:13 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2010 ค่ะ
ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง
คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้ได้ดังใจปรารถทุกประการ มีความสุขมาก ๆนะคะ


โดย: ~ด้วยรักและเอาแต่ใจ~ วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:9:59:02 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คิดถึงสิ่งใดก็ขอให้สมหวังดังปรารถนานะคะ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมบล้อกด้วยค่ะ


โดย: ไกลนั้น วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:11:28:14 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ...
ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จในทุกๆ สิ่ง...ทุกๆ อย่าง...ตลอดปีนี้...และตลอดไป...นะคะ


โดย: โตมานาน วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:23:06:26 น.  

 
Happy New Year นะคะ

ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดด้วยค่ะ ^^


โดย: A little dark girl วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:5:38:44 น.  

 
Happy New Year 2010

ค่ะ


โดย: pirisa_linn วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:12:50:25 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เกี้ยวกับครอบครัวหยุดยาวเลยค่ะพี่วี เลยแวะมาช้าไปหน่อย
ขอให้พี่วีกับครอบครัวมีความสุขมาก ๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ


โดย: ANGEL_CS วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:19:03:03 น.  

 
Hello! , request meet the good , in year 2510 ,


โดย: หลักไมล์ วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:9:07:38 น.  

 
ขอบคุณนะค่ะ สำหรับคำอวยพร ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุขเยอะ ๆ สุขภาพแข็งแรงค่ะ
โดย: parmaika วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:10:59:59 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: อิน (Milgroup ) วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:11:07:42 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: polnichiro (polnichiro ) วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:11:53:44 น.  

 
Image Hosted by ImageShack.us


สวัสดีปีใหม่
จิตใจแจ่มใส
ชีวิตเบิกบาน
สร้างสรรคงานอย่างเป็นสุข
สุขภาพแข็งแรงๆค่ะ


โดย: วีดวาด วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:19:39:01 น.  

 

glitter-graphics.com

สวัสดีปีใหม่ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ


โดย: แม่หมูอ้วนพี วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:21:33:24 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2553
ขอให้พบแต่สิ่งดี ๆ ตลอดปี และตลอดไป

ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดค่ะ


โดย: kanok_noi วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:3:07:52 น.  

 
Thanks for birthday greeting naka.

ปลูกต้นไม้เก่งจังอ่ะ


โดย: Botaman วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:17:32:21 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรนะคะ


โดย: คนหลังม่าน วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:17:05:00 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2553 ขอให้มีความสุขตลอดปี ตลอดไปค๊าา

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: แพร์ (wirinpear ) วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:18:19:33 น.  

 
ขอบคุณสำหรรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ วันหลังต้องลองปลูกผักบ้างแล้ว


โดย: Coucou Bamboo วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:14:00:05 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรในวันเกิดนะครับ


โดย: ดอกกรรณิการ์ วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:16:19:46 น.  

 
โชคดีจังค่ะ ปลูกอะไรก็งาม


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:1:14:46 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

มีความสุขมาก ๆ นะคะ ขอให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตค่ะ


โดย: sosopa วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:0:21:30 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะ สำหรับคำอวยพรวันเกิด ^__^
ผักงามมากเลยค่ะ


โดย: ขวัญรมิงค์ วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:21:39:51 น.  

 โดย: y@mie วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:0:44:25 น.  

 
ขอบคุณสำหรับการ์ดวันเกิดค่ะ

[url=//glitter.kapook.com/category.php?category_id=47&sid=b5de82fd2b5f95266165e13ae283c11c][img]


โดย: ใจดีค่ะ วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:16:11:53 น.  

 


โดย: ใจดีค่ะ วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:16:13:26 น.  

 


ขอบคุณนะคะ ที่ไปอวยพรวันเกิดให้มินอ่ะค่ะ
ขอให้ คุณ จขบ. มีความสุขมาก ๆ เช่นกันค่ะ
ปล. ขยันจังเลยค่ะ อิอิ


โดย: มินทิวา วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:11:14:41 น.  

 
ขอบคุณครับกับคำอวยพรวันเกิด ขอให้พรอันประเสริฐนั้นย้อนกลับไปสู่คุณและครอบครัวมากกว่าผมซัก 100 เท่านะครับ

ขอบคุณที่สุดเลย แล้วจะแวะมาอ่านรายละเอียดภายหลังครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:13:53:42 น.  

 
ขอให้มีความสุขมากๆในปีใหม่นี้ค่ะ
ชอบ greenhouse ข้างบนมากเลย


โดย: ป้ามด วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:13:27:36 น.  

 
สวัสดีค่ะ

มาขอบคุณที่กรุณาไปอวยพรวันเกิดให้ค่ะ
ขอให้คุณได้รับพรกลับสนองทบเท่าทวีคูณค่ะ

บ้านคุณมืดจัง ดิฉันคลำมาค่ะ
ต้นไม้ ดอกไม้ในบล็อกงามดีจัง ปลูกผักในเต๊นท์เข้าท่ามาก ต้องขอจำไปเล่าต่อค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ


ศุกรวารสิริสวัสดิ์ มานมนัสรมณีย์ค่ะ


โดย: sirivinit วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:4:09:14 น.  

 
ผัก น่าทานมากเลยครับ

เเละขอขอบคุณ ที่เเวะไปร่วมอวยพรวันเกิดของผมไว้ที่บล๊อค ด้วยครับ


โดย: หลังคาดำแดง วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:11:40:24 น.  

 
สวัสดีคะ แวะมาเยี่ยมบล็อกนะคะ ขอบคุณที่ให้กำลังใจกันคะ ยังงัยมีความสุขตลอดวันเลยนะคะ


โดย: โมชิ (mochiza ) วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:11:55:36 น.  

 
โดย: mamminnie วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:17:19:17 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดนะครับโดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:21:29:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

แวะมาขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ...

ปล.สวนผักน่ารัก และผักก็น่ากินมากๆ เลยค่ะ


โดย: น้ำค้างเดือนหก วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:10:51:48 น.  

 
สวัสดีพี่วีไม่ได้เข้ามาทักทายเลย พี่กับคุณตาเดวิดคงสบายดีนะคะ เปลื่ยนพื้นบล็อกใหม่สวยจังเลย คิดถึงพี่เสมอแต่ไม่ค่อยได้เข้ามามัวแต่จดสูตรขนมของน้องปุ๊กไม่เสร็จเสียที ขนมน้องเขาหลากหลายดีเพราะมีตำราขนมตั้งเยอะก็เลยแอบจดสูตรเขาไว้ แล้วจะแวะมาอีกนะพี่วี


โดย: บ้านแม่สาย วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:18:19:30 น.  

 
ขอบคุณคับสำหรับคำอวยพรวันเกิดผมไม่ชอบกินผักคับ


กินแต่หญ้า


อิอิ


โดย: สันดานเสีย วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:22:58:00 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะสำหรับคอมเม้นอวยพรวันเกิดค่ะ


โดย: อ้วนซาอุ วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:9:40:47 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยม อวยพรวันเกิด พร้อมทั้งดอกไม้สวยๆ ที่มอบให้นะครับ....
บล๊อกสวยจัง ปลูกผักไว้กินเองด้วย
เก่งจัง.... อยากรู้ว่าคนอายุ60กว่า หน้าตาเป็นไง ไปดูได้ ไม่เก็บตัง ฮา ฮา
มีเพลงเพราะๆไว้ให้ฟังด้วยนา...


โดย: ลุงเปา จ้า (หนุมานเฒ่า ) วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:2:55:26 น.  

 
สวัสดีคะ
ขอบคุณมากคะที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้อะคะ


โดย: Violeta Lady วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:14:59:25 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ขอบคุณ..ขอบคุณ ขอบคุณที่ยังเวียนมาทักกันบ่อยๆ
แม้มี่จะไม่ว่างเข้าทักทายเพื่อนๆทุกวัน
แต่ก็ระลึกคิดถึงเพื่อน พี่ ทุกๆคนเสมอค่ะ

....................ญามี่///...


โดย: y@mie วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:16:28:12 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรจ้า


โดย: purplesnow วันที่: 24 มกราคม 2553 เวลา:4:02:11 น.  

 
เห็นความพยายามของคนเมืองไกลที่ขาดแคลนแดด แล้วอายจังบ้านเราปลูกอะไรก็ขึ้นกลับไม่ได้ปลูกผักกินเอง......
ขอบคุณสำหรับพรวันเกิดนะคะ


โดย: อันต้า วันที่: 24 มกราคม 2553 เวลา:10:28:46 น.  

 
ขอบคุณที่มาอวยพรวันเกิดให้นะคะ

ขนาดอยู่ต่างประเทศยังปลูกผักไว้กินเองเลยดีจัง เศษฐกิจพอเพียงโดย: ++Love Shuffle++ วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:8:46:47 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะครับบบบ...
เด็กสิงห์หรือนี่...


โดย: archparty วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:13:50:19 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้นะคะ
ขอให้ จขบ.มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ


โดย: ม่านฟ้านาคราช วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:17:04:06 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ
ขอให้จขกท มีความสุขมากๆค่ะ


โดย: one-pen วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:20:39:13 น.  

 
ขอขอบคุณมากมาย สำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะโดย: กบค่ะ (bananablizzard ) วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:22:07:14 น.  

 
ขอบคุณที่เข้าไปอวยพรวันเกิดนะคะ

ปลูกต้นไม้ได้เก่งมากเลยค่ะ งามน่ากินจริงๆ


โดย: harumi วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:9:50:32 น.  

 


ขอให้คำอวยพรที่ส่งมาย้อนกลับไปหาคุณ brackleyvee ด้วยนะคะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:22:21:54 น.  

 
เป็นอีกคนหนึ่งที่อาศัยตึกอยู่ ใจก็อยากสดชื่น เลยหาดอกไม้มาปลูก

แล้วตั้งไว้ที่ระเบียง พอรดน้ำต้นไม้
น้ำก็ไหลลงไป ตอนนี้ห้องข้างล่าง
คงจะขึ้นมากระตืบ เราเร็วๆ นี้


โดย: ชิโยจัง วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:43:12 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค๊าบบบ..ผม.. ^^


โดย: โยตะ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:50:07 น.  

 
ขอบคุณมากๆๆคะที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้คะ


โดย: nuchM-L-XL วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:36:03 น.  

 
ขอบคุณย้อนหลังนะค่ะที่มาอวยพร
ว่างๆ แวะมาใหม่นะโดย: ห้องกว้าง วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:56:24 น.  

 
ปอป้า ขอขอบคุณในทุกคำอวยพรที่มอบให้ในวันเกิดที่ผ่านมา

ขอบุญกุศลที่ปอป้าได้กระทำสำเร็จแล้ว จงส่งผลให้ทุกท่าน
ประสบแต่ความสุข ความเจริญ ทั้งทางโลกและทางธรรม
สำเร็จในทุกสิ่งที่ปรารถนา มีสุขภาพกายและใจที่เข้มแข็ง
ร่ำรวยด้วยโภคทรัพย์ อริยทรัพย์ และกัลยาณมิตร ตลอดไป

โชคดี มีความสุข...ค่ะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:41:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ พอดีเจ้าของบล็อกหนีเที่ยวในช่วงวันเกิด กลับมาก็มีงานอีกกองพะเนิน เลยเพิ่งมีโอกาสได้เข้ามาขอบคุณ ขอบคุณที่แวะไปอวยพระวันเกิดนะคะ ขอให้คุณได้พบแต่สิ่งดีๆเช่นกันค่ะ


โดย: bowyD2Bfc วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:58:36 น.  

 


โดย: แดนนี่ บอย วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:26:06 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้นะค่ะ

สวัสดีตอนเช้าค่ะ ^^


โดย: เพราะฉันนั้นมีแต่เธอ วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:31:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดยายนะค่ะ
ผักน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: กัดหมอน (กัดหมอน ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:35:02 น.  

 
หวัดดีค่ะ ปีนี้นกจะย้ายไปอยู่อริโซนา ได้ข่าวว่าอากาศร้อนตลอดปี อาจจะได้ปลูกผักสวนครัวกับเค้าบ้างเพราะบ้านจะมีระเบียงค่ะ ชอบมุ้งที่เห็นในภาพมาก(สีเขียวๆ) เพราะจะได้ป้องกันสัตว์ที่ไม่ได้รับเชิญทั้งหลาย สามีชอบขู่ค่ะว่าจะมีพวกตะกวด จิ้งเหลนเยอะ แอบกลัวมันมาทำอันตรายผักเราเหมือนกันค่ะ ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันความรู้นะคะ ไว้จะไปเล็งๆแถวตลาดเอเชียซื้อเมล็ดผักมาเก็บไว้ค่ะ ที่โน่นคนเอเชียน้อย อาจจะหาซื้อยาก


โดย: Nok (Uno's Mommy ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:20:01 น.  

 
ปล. ถ้าคอมเม้นต์ของใครตกตรงแถบสีดำของแบคกราวด์จะอ่านไม่เห็นเลยอ่ะค่ะ ของนกบรรทัดหลังๆก็ตกเหมือนกัน


โดย: Nok (Uno's Mommy ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:22:01 น.  

 
ขอบคุณสำหรับการแวะเข้ามาทักทายนะคะ
ปลูกผักเก่งมากเลย ขึ้นเยอะเชียว
พลอยมือค่อนข้างร้อน ปลูกแล้วขึ้นไม่ค่อยงามเท่าไร

ยังไง อย่าลืมติดตามรายการ
เหรียญ ๓ ด้าน ทางด้าน PSI Channel เร็วๆนี้

ทีเซอร์รายการ
//www.youtube.com/watch?v=yd5tD0hbZaA&feature=related

ตัวอย่างตอน กินฉี่รักษาโรค
//www.youtube.com/watch?v=y1XzZ5eOdyo

ขอบคุณมากมายนะคร๊าาา


โดย: อังกะลุงทีม (ANGKALUNG_TEAM ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:25:40 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ

ปลูกพืชได้งามดีจังเลยค่ะ ของนกเองปลูกแค่ไม่กี่อย่าง เน้นพวก พริก กระเพรา โหระพา แมงลัก แล้วก็ใบยี่หร่าค่ะ


โดย: สาลิกาหิน วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:53:55 น.  

 

คุณปลูกผักเก่งมากเลยค่ะ
เพราะสภาพอากาศที่ต่างกับไทย

แต่คุณทำได้อย่างน่าชื่นชม นับถือจริงๆ เลยค่ะ

ปล. ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดนะคะ


โดย: jan_tanoshii วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:01:36 น.  

 
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมบล๊อค และฝากคอมเม้นไว้ ตรงพื้นสีดำตัวหนังสือไปตกตรงสีดำแล้ว อ่านไม่ได้ จขบ ใช้วิธีไลท์ตรงนั้น ตัวหนังสือจะเปลี่ยนเป็นสีขาวมาทันที ค่ะ แต่จขบ กำลังหาวิธีเปลี่ยนสีตัวหนังสืออยู่ ยังทำไม่ได้สักที
ใครทราบช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ


โดย: brackleyvee วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:21:38 น.  

 


ขอบคุณมากค่ะ


ดี.มารับไป 24 กัน


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:43:51 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับพรวันเกิด

มีความสุขเช่นกันนะคะ


โดย: ฟ้าทลายโจร (ป้าอิ่ม ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:00:21 น.  

 

ขอบคุณนะคะที่ไปอวยพรวันเกิด
ขอให้พรที่คุณมอบให้มา จงบังเกิด
แด่คุณ..ทบเท่าทวีคูณตลอดไปค่ะ
โดย: พธู วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:53:48 น.  

 
ทะไมเราปลูกไม่เห็นได้แบบนี้มั่งง่ะ


โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:01:48 น.  

 
เจ้าของบล๊อกหน้าตาเป็นฝรั่ง
แต่พูดไทยได้ด้วยเหรอคะ น่ารักจริงเชียว
ขอบคุณที่แวะไปแปะการ์ดวันเกิดให้ที่บล๊อก
พรใดที่งดงาม ขอให้กลับสู่คนอวยพรเช่นกันค่ะ


โดย: นายพลโอไบ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:20:17 น.  

 ต้องขอโทษด้วยค่ะ
ดี.ยังไม่ทราบชื่อพี่เลย
บอกกันบ้างนะคะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:15:32 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


โดย: jjiab.pa วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:49:09 น.  

 


มีความสุขมากๆนะค้าบ..


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:47:49 น.  

 
ความรู้ใหม่เลยครับ
ขอบคุณที่นำมาฝากจ้า

และขอบคุณสำหรับการอวยพรวันเกิดใน blog นะครับ
มีความสุขมากๆเช่นกันนะครับ : )


โดย: ชรันจ์ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:22:19 น.  

 
ตามมาจากบล็อกคุณวฬายุค่ะ ทีแรกตั้งใจจะมาหาข้อมูลเกี่ยวกับสเปน เพราะกำลังจะย้ายไปอยู่ที่นั่น แต่พอมาเจอวิธีปลูกผักแล้วน้ำตาจะไหลแทน

ก่อนหน้านี้กังวลว่าจะเอาเมล็ดผักจากไทยไปปลูก เพราะไม่รู้ว่าที่นั่นจะมีผักแบบบ้านเราขายไหม สารพัดกังวลเลยกลัวว่าจะปลูกไม่ขึ้น จะได้ทำกับข้าวไทยๆกินไหม

ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับข้อมูลดีๆ จะศึกษาแล้วนำไปใช้ตามค่ะ ^^


โดย: วิว IP: 110.164.141.194 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:22:47 น.  

 
คุณวิว จะมาอยู่สเปนเมื่อไหร่ค่ะ ต้องการทราบข้อมูลอะไรเกี่ยวกับสเปนถามมาได้นะค่ะ หากตอบได้ ยินดีค่ะ
สำหรับเมล็ดพันธุ์ผัก เอามาเยอะไม่ได้นะค่ะ เขาตรวจค้นค่ะ มาแล้วให้คนส่งทางไปรษณีย์ตามมาค่ะ แต่พวกพันธ์ผักกาดกวางตุ้ง ผักคะน้า เดี๋ยวส่งให้มีเยอะ


โดย: brackleyvee วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:04:58 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิด ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา

พรฟูฟ่อง ทำให้เราใจพอง ล่องลอยมาจนถึงบัดนี้ค่ะ: )

ขอให้คุณมีความสุขทุกวัน


โดย: Love At First Click วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:15:30 น.  

 
สวัสดีคะพี่วี สบายดีมั้ยคิดถึงพี่เสมอ แล้วอีกนานมั้ยจะได้กลับเมืองไทย รออยู่นะพี่วี แล้วจะแวะมาทักทายอีก


โดย: บ้านแม่สาย วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:49:43 น.  

 
ขอโทษด้วยนะครับที่ตอบช้า(มาก) เพราะไม่ได้เข้าบล๊อกเลย เอาขนมมาฝากแทนคำขอบคุณนะครับโดย: กระชายน้อย วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:32:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ


โดย: KhunPa_Pui วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:21:29 น.  

 
ขอบคุณสำหรับพรวันเกิดนะคะ


โดย: ณ มน วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:53:19 น.  

 
ระเบียงหลังห้องกว้างมากๆ ค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดด้วยคนค่ะ


โดย: RujJie วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:32:55 น.  

 
หวัดดีค่า

ขอบคุณนะค่า...ที่มาอวยพรให้ อิอิ


โดย: ChilliPadi วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:59:19 น.  

 
คุณ brackleyvee ….บล็อกสวยครับ ทั้งรูปและเรื่องเนื้อหาแน่น

ขอบคุณครับที่กรุณาไปสุขสันติ์วันเกิดให้ผมขอขอบคุณคุณ brackleyvee ขอให้บุญรักษาให้มีความสุขในวันวาเลนไทน์ และในเดือนแห่งความรักนะครับ


โดย: yyswim วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:06:18 น.  

 
ยังไม่ทราบเลยค่ะคุณ brackleyvee ว่าจะได้ไปเมื่อไหร่เพราะแฟนติดงานกลับมาจดทะเบียนที่ไทยไม่ได้ ต้องทำเรื่องไปจดทะเบียนที่นั่นแทน ไม่รู้ว่าจะใช้เวลานานและยุ่งยากไหม แฟนจะติดต่อสถานทูตได้ก็อาทิตย์หน้า วิวพอรู้แต่จดที่ไทยค่ะ T_T

ขอบพระคุณ คุณ brackleyvee จากใจจริงค่ะเรื่องเมล็ดพันธุ์ แอบซึ้งอีกรอบT_T วิวคงขนไปไม่ได้มาก กลัวถูกตรวจแล้วเขายึดT_T หากวันหน้าต้องรบกวนเมล็ดพันธุ์คุณ brackleyvee วิวก็ขอความกรุณาด้วยนะคะ

ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ......


โดย: วิว IP: 110.164.135.232 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:50:27 น.  

 
สวัสดีคุณวิว
การจดทะเบียนสมรสที่สเปน เราต้องมาด้วยวีซ่าคู่หมั้น หลังจากมาถึงแล้ว ต้องให้แฟนเอาชื่นเราไปขึ้นทะเบียนกับ ทาวน์โฮ (โฮมออฟฟิส) ทันที และเราจะต้องมีชื่ออยู่ในทะเบียนและอยู่ในสเปนอย่างน้อยสามเดือนถึงจะได้ใบ ที่เขาเรียกว่า Certificate หลังจากนั้นถึงจะมีสิทธิ์แต่งงานและจดทะเบียนสมรส เข้าไปดูรายละเอียดที่เว็ปนี้นะค่ะ //www.mir.es/


โดย: brackleyvee วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:51:28 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะทักในเดือนแห่งรัก
ให้มีความสุขค่ะ


โดย: Bua_Jantra วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:42:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ ไอเดียดีมากเลยค่ะ
แพรอยากทำบ้างปลูกเองจะได้ผักสดๆเนอะคะ


โดย: praewa cute วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:04:23 น.  

 
ผักงามๆทั้งนั้นเลย อยู่ทีมาเลปลูกได้ไม่เยอะเหมือนกันค่ะ เพราะไม่มีที่เนี้ยแหละค่า...

ป.ล ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ


โดย: sony23 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:06:07 น.  

 
ผักงามมากๆเลยค่ะ
พร้อมบอกคุณประโยชน์เสร็จสัพ
ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดตวงน่ะค่ะโดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:01:54 น.  

 
ขอบคุณที่สำหรับคำอวยพรนะคะ

เห็นแล้วอยากกินผักจัง ^^


โดย: กระเจี๊ยบ (aim_j ) วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:15:22 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ


โดย: Cutetetsu วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:32:55 น.  

 
ใช้พื้นที่เป็นประโยชน์มากๆๆ เลยค่ะ
มีสารพัดชนิดเลย
แนวมากๆ ปลูกบนดาดาฟ้า กับในกระถาง มีใบมีผลออกมาเต็มเลย
++++
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
+++
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ


โดย: yopathum วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:58:54 น.  

 
Thank you kabbb

Photobucket


โดย: hiansoon วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:25:43 น.  

 

ขอบคุณมากนะคะที่เข้าไปอวยพรให้

ขอให้มีความสุขเช่นกันค่ะ


โดย: ลูกสมอเรือ วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:07:30 น.  

 
เพลงเพราะจัง ชอบมากค่ะ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ


โดย: sunnyorchids วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:35:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปเบิร์ดเดย์นู๋นุชนะคะ
มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ


โดย: hamstermania วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:15:46 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ขอบคุณที่แวะไปเบิร์ดเดย์พี่นกเล็ก
ส่งพรนั้นกลับมายังจขบ.นะคะ

ปลูกผักได้งามดีจัง....
ขอเลียนแบบค่ะ

มีแต่ความสุขนะคะ


โดย: noklekkaa (papagearna ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:49:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรในวันเกิดที่ผ่านมา
ขอให้สมปรารถนาในทุกสิ่งเช่นกันคลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:24:17 น.  

 
ดีจังเลยค่ะ
มีผักมากมายไว้กิน..กางมุ้งให้นอนด้วย อิ อิ


Emo

ขอบคุณในความปรารถนาดีสำหรับ
พรวันเกิดที่มอบให้กันเมือวันศุกร์ที่ 26 กพ.2553 ที่ผ่านมา


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:33:11 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรให้ค่ะ...
โห..ปลูกเก่งมากๆงามทุกอย่างเลย วันหลังต้องมาขอคำแนะนำบ้างแล้ว อยู่ตึกเหมือนกันค่ะ อยากปลูกผักเองมากแต่ซื้อมาแบบที่เค้าทำไว้ขายน่ะค่ะ..ไม่รอดซักต้นค่ะ..
ต่อไปคงต้องแวะมาบ้านนี้บ่อยๆซะแล้ว..
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ...โดย: ต่ายจิ (NENE77 ) วันที่: 1 มีนาคม 2553 เวลา:21:40:05 น.  

 
แวะมาขอบคุณสำหรับคำอวยพรที่มีให้นะคะ
อยากบอกว่าอิจฉามากๆๆๆที่เห็นจขบ.ปลูกผัก ได้สวยงามมากๆๆ อยากให้มาปลูกในสวนบ้างจัง
ดิฉันไม่เคยปลูกตะไคร้ พริก หรือผักไทยงามสักที แบบนี้ต้องขอคำแนะนำแล้วค่ะโดย: Thatcha70 วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:3:05:20 น.  

 
คุณ Thatcha70 ยินดีให้คำแนะนำค่ะ


โดย: brackleyvee วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:5:12:26 น.  

 


โดย: ลั่นทมขาว วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:10:55:37 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ
โห๋มีผักสวนครัวเกือบทุกอย่างเลยโดย: BongKet วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:13:51:45 น.  

 
วันนี้ตั้งใจไปอวยพรวันเกิดทุกๆท่านที่เกิดวันนี้ บางบล๊อค เราคลิ๊กขวาไม่ได้ เลยอดได้ฝากการ์ดอวยพรวันเกิดเลย
มาคิดอีกที เขาเป็นคนใจแคบ เราก็ควรงดอวยพรไปเลยอิอิอิ


โดย: brackleyvee วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:5:14:08 น.  

 
สวัสดียามดึกๆค่ะ ^ _^ ขอบคุณนะคะที่แวะทักทาย

ขอร่วมโหวต เป็นกำลังใจ ให้ตาตั้ม และ Lion Kids เชียงราย หน่อยนะครับ


คลิก ร่วมโหวตที่นี่ ครับผม ...


นอนหลับฝันดีนะครับ

ขอบคุณมากๆคร๊าบ


โดย: SonSmile วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:22:50:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ นกแวะมาขอบคุณที่ไปอวยพรในวันเกิดที่ผ่านมาค่ะ ..เห็นผักบ้านพี่ละงามมั๊ก..มาก เลยค่ะ ..อยากทำกับข้าวขึ้นมาเลยละค่ะ ..ที่บ้านมะวานนกก็ทำน้ามพริกปลาทูค่ะ..และก้ต้มจับฉ่ายมะวาน ..ต้มทีเปงหม้อเลยค่ะ ..ไว้ว่างๆนกจะแวะมาเยี่ยมอีกนะค่ะ..วันบนี้บายๆค่ะ


โดย: momkaam วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:9:33:09 น.  

 
ผักงามมากๆเลยอะครับ
ผมก็กำลังทำอยู่ แต่ผมเอาถุงที่ใส่ดินมาปลูกโดยตรงเลยครับ แต่ผลที่ได้ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ


โดย: พื้นเมือง IP: 203.144.144.164 วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:12:48:27 น.  

 
ขอบคุณมากมายสำหรับคำอวยพรดีๆคร้า..โดย: คุณบุญดี (toonnaka ) วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:15:06:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ brackleyvee ขอบคุณมากๆค่ะกับข้อมูลที่ลงไว้ให้ เพิ่งได้รู้ว่าสเปนมีวีซ่าคู่หมั้นด้วย ก่อนหน้านี้เคยหาตามอินเตอร์เนตแต่เจอบางที่บอกว่าไม่มี ทำเอาเครียดเลยเพราะไม่รู้จะขอเป็นวีซ่าตัวไหน

เพราะแฟนโทรถามสถานทูตพนักงานบอกให้ใช้วีซ่าท่องเที่ยวแต่วิวคิดว่ามันผิดวัตถุประสงค์ ตั้งใจจะโทรถามใหม่อาทิตย์หน้า เคยโทรถามไปครั้งหนึ่งแบบคนไม่มีข้อมูลแล้วถูกดุกลับมา หลังจากนั้นเลยเป็นแฟนที่โทรถามนั่นนี่เองตลอด

ขอบคุณลิงค์ที่ลงไว้ให้มากๆค่ะ จะเอาให้แฟนอ่านวันนี้ ตอนนี้ทั้งวิวทั้งแฟนกำลังคลำหาทางกันค่ะ 55+

ขอให้คุณ brackleyvee มีความสุขมากๆนะคะ ^^โดย: วิว IP: 183.89.75.173 วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:16:32:25 น.  

 
คุณวิว หากต้องการให้ช่วยคลำก็อีเมลย์มานะค่ะ ที่อยู่อีเมลย์อยู่ในบล๊อคนี้ในหัวข้อ My house เพื่อจะคลำเสร็จไวๆ จะได้มาอยู่ที่นี่ด้วยกัน


โดย: brackleyvee วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:17:16:42 น.  

 
แวะมาชมผักสวนครัวดาดฟ้าค่ะ เห็นแล้วทึ่งมากๆเลยค่ะ

แล้วก็ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดนะคะ ขอให้คุณพบแต่สิ่งดีๆเช่นกันค่ะ


โดย: Shaz วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:20:55:06 น.  

 
ใช้พื้นที่ได้เป็นประโยชน์ดีจังเลยครับ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดครับ ขอให้ จขบ.นี้มีความสุขในทุกๆวันนะครับ


โดย: JohnV วันที่: 7 มีนาคม 2553 เวลา:20:59:39 น.  

 
น่าสนใจดีค่ะ คนบ้านสวน ก็อยากลองทำดูบ้างนะค่ะ


โดย: อ้อ (chantra_aor ) วันที่: 7 มีนาคม 2553 เวลา:21:38:21 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ

ปล.ที่บ้านก็ปลูกผักแบบนี้ อย่างละเล็กละน้อยเหมือนกันค่ะ เวลามันออกผลออกใบให้กินละชื่นใจดีจัง


โดย: ขนมฝรั่งกุฏิจีน วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:13:06:52 น.  

 
^^ วิวเห็นอีเมล์แล้วค่ะ หากต้องรบกวนขอคำแนะนำ วิวจะส่งอีเมล์ไปถามแน่นอนค่ะ

ขอบคุณมากๆเลยค่ะคุณ Blackleyvee


โดย: วิว IP: 183.89.41.194 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:14:09:35 น.  

 
คุณวิวค่ะ หากจะส่งอีเมลย์บอกด้วยนะค่ะ กลัวมันจะไปอยู่ในJunk Mail แล้วลบไปโดยไม่ได้ดู วันนี้ก็ลบไปโดยไม่ได้ดูแล้วค่ะ เพราะไม่อยู่ตั้งสามวัน มันเยอะ เลยขี้เกียจดู


โดย: brackleyvee วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:2:53:00 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะคุณ brackldyvee

ปลูกผักสวนครัว อยากปลูกบ้างค่ะ
แต่ห้องพักที่พักตอนนี้ แดดส่องจ้ามาก
ถ้าปลูกกลัวเค้าจะเฉาแดดซะก่อน


โดย: aenew วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:14:41:08 น.  

 
เห็นแล้วรู้สึกอายเลยค่ะ
มีดินพร้อมแต่ปลูกไม่งามแบบนี้เลยค่ะ
ต้องแวะมาปรึกษาคนบ้านนี้วะแล้ว
มีหลายเรื่องเลยนะคะ ที่น่าอ่าน ว่างจะแวะมาบ่อยๆนะคะ

ขอบคุณค่ะที่ไปอวยพรวันเกิดที่บ้าน
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:12:54:11 น.  

 
ยินดีที่รู้จักค่ะ คุณ aenew และคุณ peeamp เข้ามาชมสวนบ่อยๆก็ได้ค่ะ


โดย: brackleyvee IP: 81.36.194.235 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:18:45:45 น.  

 
พริกดกเชียวค่ะ มือเย็นนะคะเนี่ย ปลูกอะไรก็งอมงามดี ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ...


โดย: บราซิลนัท วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:12:43:21 น.  

 
ขอบคุณครับ

แวะมาแทะใบผักครับยินดีที่ได้พบนะครับโดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:14:46:00 น.  

 
โอ้โฮ กว่าจะฝ่ากองคอมเม้นท์มหาศาลลงมาถึงข้างล่างนี้ได้ ว้าว ไม่เคยเห็นเม้นท์เยอะขนาดนี้มาก่อนเลย ขอบคุณที่แวะไป HBD นะครับ
มาเห็นการปลูกผักแบบนี้แล้วดีจังเลย น่าศึกษาไปลองทำดูบ้าง แล้วจะแวะเข้ามาเก็บรายละเอียดเพื่อลองทำจริงอีกที ตอนนี้ชมคร่าว ๆ ไปก่อน Cool


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:9:18:53 น.  

 
แวะมาขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดคะ

ปลูกผักไว้กินเองนีี่ดีที่สุดแล้วคะ
ปลอดสารพิษ ปลอดภัย ได้ของแถมคือสุขภาพที่ดีตามมาด้วย

ตามมาสนับสนุนให้ทานพืชสมุนไพรคะ


โดย: ทะโมนน้อย วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:9:44:45 น.  

 
มีความสุขเช่นกันคับ


โดย: EMPIRE OF THE SUN วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:18:13:06 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรและการเยี่ยมเยือนนะจ๊ะโดย: หอมกร วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:20:51:31 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาอวยพรวันเกิดให้ที่บ้านนะคะ

ปลูกผักได้งามจังค่ะ
ฟี่สงสัยมือร้อน ปลูกทีไรตายเรียบบ


โดย: Paulo วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:8:47:54 น.  

 
ขอบคุณสำหรับพรวันเกิดนะคะ


โดย: จอมยุทธไร้หัวใจ วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:12:08:34 น.  

 
ผักแต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้น กินแล้วคงให้สุขภาพที่ดีนะคะ thanks for bd wish comment na ka..take care ka


โดย: mariabamboo IP: 122.154.229.70 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:13:52:16 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: clubp_mark วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:11:02:52 น.  

 


ขอบคุณที่ไปอวยพรให้นะคะ
ขอให้มีความสุขมากๆ เช่นกันค่ะ


โดย: biotech_girl วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:14:55:43 น.  

 
แปลงผักลอยฟ้าน่าสนใจมากๆ

ขอบคุณที่เข้าไปอวยพรวันเกิดที่ blog นะครับ


โดย: จุ๊บยางเป็ดน้อย วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:16:08:28 น.  

 
ผักน่ากินมั่ก ๆ ค่ะคุณจขบ. ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดนะคะ

อยู่สเปนแดดคงดีกว่าแถวนี้เป็นแน่ จิงป่ะ

หน่อยอยู่ทางนี้ได้แต่ท่านผักจากตู้เย็นเอาค่ะ ไม่มีปัญญาปลูก


โดย: ศิวาอารยัน วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:17:33:05 น.  

 
ขอบคุนที่แวะมาอวยพรจ้า


โดย: TDZHIMARU วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:9:38:11 น.  

 
คือตกใจเล็กน้อย
ที่มีคนมาอวยพร
ยังไงก็ขอบคุณมากน่ะฮะ
ขอให้มีความสุขมากๆ

เฮง เฮง เฮง

^^


โดย: JomJon_kk วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:10:39:50 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำอวยพร HBD


โดย: Yingpunn (Punsharas ) วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:11:04:26 น.  

 
ขอบคุณสำหรับการ์ดอวยพรวันเกิดนะครับ ดูการปลูกผักสวนครัวบนดาดฟ้า
แล้วทึ่งมากเลยครับผมปลูกกับดินยังไม่ค่อยจะขึ้นเลยหงะ


โดย: takaiji วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:22:09:47 น.  

 


ขอบคุณนะค่ะที่เข้าไปอวยพรวันเกิด
ปลูกผักได้น่าทานมากเลยค่ะ


โดย: kamonorchids วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:22:27:29 น.  

 
ขอบคุณมากๆนะคะ สำหรับคำอวยพร

ขอให้มีความสุขเช่นกันคร่า


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:1:17:13 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะครับผม!!^^..


โดย: เด็กส่งแก๊ส วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:17:16:58 น.  

 
ขอบคุณที่อวยพรครับผม
พบเจอสิ่งดีๆ เช่นกันครับ


โดย: ลุงดิบ วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:21:42:13 น.  

 


โดย: มอคค่า (LoveMoccha ) วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:9:22:33 น.  

 
สวัสดีค่า

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะที่แวะไปอวยพรวันเกิด

ป.ล.บล็อคเริ่ดมากค่ะ


โดย: LOVE DBSK วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:19:30:27 น.  

 โดย: pathy kp วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:20:12:46 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะที่มาอวยพรวันเกิด ^^

ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ

ดีจังเลย ปลูกผักกินเองแบบนี้ปลอดสารพิษและประหยัดด้วย


โดย: คุณหนูแพนด้าตัวน้อย วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:23:38:11 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ
อยู่สเปนเหรอคะ...อยากไปดูสถาปัตยกรรมของ Gaudi มากๆ


โดย: be Amazing วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:6:40:14 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: *~ผัดกะเพราไข่ดาว~* วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:9:29:14 น.  

 
เข้ามาขอบคุณสำหรับคำอวยพรดีๆนะคะ

ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะผักน่าทานจังเลยค่ะ


โดย: SonSmile วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:11:48:31 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ขอบคุณสำหรับพรวันเกิด

และขอให้มีความสุขมากๆ เช่นกันนะคะ


โดย: aquaworld วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:23:31:15 น.  

 
สวัสดีครับ ขอบคุณที่แวะไปทักทาย และ Happy Birthday ครับ


โดย: ooh_kk2007 วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:7:27:14 น.  

 
ขอบคุณมากๆ นะคะที่มาอวยพรวันเกิดให้เม ขอให้มีความสุขเช่นกันนะคะ

ปล.ปลูกต้นไม้ลดโลกร้อน สนับสนุนค่ะ


โดย: เมษ์ (Jamekung ) วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:23:54:36 น.  

 
ขอบคุณมากมายที่แวะไปอวยพร
ขอให้ได้รับสิ่งดี ๆ เช่นกันครับ


โดย: peeradol33189 วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:6:41:19 น.  

 
๐ ขอบคุณสายจิตรื้น..........หยาดหยด
โปรยหลั่งรินสาดรด...........ซาบซึ้ง
ประทับมั่นฝังจรด..............จารจับ จิตแล
หาเปรียบปานอกอึ้ง...........ถั่งท้นดวงหทัย

๐ พรใดประเสริฐซ้อง.........สรรเสริญ
ทุกทิศาจักเชิญ.................จักให้
บันดาลสุขจำเริญ..............มอบแด่ ท่านเฮย
สมปราถน์ทุกสิ่งไซร้..........เปี่ยมล้นทับทวี ๚ะ๛


มีความสุขมากๆ นะคะ
ขอบคุณที่มาร่วมอวยพรวันเกิดค่ะ


โดย: พ่อระนาด วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:20:54:43 น.  

 
แวะเข้ามาชมสวนค่ะ พี่เก่งจัง ขนาดไม่มีพื้นที่ และอากาศไม่เหมือนเมืองไทย พี่ยังทำสวนได้ขนาดนี้ ซูฮกให้เลยค่ะ

ขอบคุณพี่มากนะคะ ที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้ที่บล็อก ขอให้พรใดๆ ที่พี่ให้ ส่งกลับไปให้พี่และครอบครัวได้รับแต่สิ่งดีๆ ในชีิวิต มีความสุขมากๆ นะคะโดย: แมว แม่พี่ตั๋งกะน้องตุลย์ (noomind ) วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:9:27:52 น.  

 
สวัสดีวันหยุดพักผ่อนค่ะ

มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: พ่อระนาด วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:11:07:44 น.  

 
ผักน่าทานจังเลย งามดีด้วย


โดย: lookmoodeaw วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:17:14:27 น.  

 
ขอบคุณในคำอวยพรนะคะ แม้จะหลงไปเครือข่ายไหนมา แต่ที่นี่ก็ยังน่ารักและอบอุ่นเสมอ


โดย: gigAgain วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:20:57:47 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทย
ขอให้ชุ่มชำด้วยความรักจากครอบครัว
สุขีมีความสุขกันทั่วหน้านะคะ

อิจฉาคนอยู่สเปนจังเลยค่ะ


โดย: MaZZO วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:9:17:28 น.  

 
ทักทายยามค่ำคืนที่ไม่ค่อนอบอ้าวแล้วนะคะ


โดย: cd2lucky วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:19:27:35 น.  

 
โอ้วว

อยากปลูกม่างง

^^


โดย: ตุ๊กตาซัง วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:18:08:10 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดนะคะ

ปลูกต้นไม้ เก่ง สุดยอดไปเลยค่ะ
แบบนี้เค้าเรียกว่า คนมือเย็น
แล้วช่วงนี้ อากาศร้อน ๆ ต้นไม้โอเคมั๊ยคะ


โดย: ชอบสีฟ้า วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:21:54:38 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ขอให้มีความสุขนะค๊ะ


โดย: Nuly (Valen&Nuly ) วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:7:57:55 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: Nuly (Valen&Nuly ) วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:13:34:04 น.  

 
ญดาเข้ามาขอบคุณ
สำหรับโพสอวยพรวันเกิด
...ยินดีที่ได้รู้จักกันนะคะ


โดย: ญดา (aoyyada ) วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:22:09:02 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะครับ ^^ขอให้มีความสุขในทุกวันนะครับ


โดย: Graphic.grap วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:20:45:33 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: มิลเม วันที่: 29 เมษายน 2553 เวลา:11:12:54 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ


โดย: ~ sweettemper ~ วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:6:38:25 น.  

 


โดย: sosopa วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:58:11 น.  

 
tamorn@live.com


โดย: เป็ด IP: 58.8.227.190 วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:32:34 น.  

 
ย่าปลูกผักสวยจัง


โดย: เป็ด IP: 58.8.227.190 วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:44:08 น.  

 
ขอบคุณคะน้าที่แนะนำหนูกะลังเริ่มทำซื้อกร้ามาเพาะเลี้ยงหลายอย่างคะเดี๋ยวออกดอกออกผลจะส่งรูปให้ดูนะคะ
คิดถึงน้าคะ


โดย: Mali&sjors Australia ka IP: 121.219.18.107 วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:16:52:07 น.  

 
คุณ ปลูกผัก ดอกไม้ ได้งาม น่าดู จริงๆ
เก่งจังค่ะ เห็นแล้วสดชื่น


โดย: คุณหมู เจแปน IP: 110.0.179.161 วันที่: 2 เมษายน 2555 เวลา:16:19:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

brackleyvee
Location :
Chiengrai Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เกิดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
hits hits hits
Pelicula fotos webcams pornos
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
26 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add brackleyvee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.