:: Tui - Kiatkamol Lata :: Any updates about Tui are here!

 
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
29 ตุลาคม 2551
 

โบตั๋นกลีบสุดท้าย ละครเต็งรางวัล

ข่าวนี้คนรักตุ้ยอ่านแ้ล้วต้องยิ้ม


---------------------------------------------------------------

โบตั๋นกลีบสุดท้ายละครเต็งรางวัล
ข่าววันที่ 27 ตุลาคม 2551 แหล่งข่าวจาก สยามรัฐ

คอลัมน์ - หนึ่ง ธนาธร


จาก ช่วงครึ่งปีแรก ผมส่งชื่อละครที่น่าจะมีสิทธิ์เข้าชิงรางวัลละครยอดเยี่ยม และ น่าจะเข้าชิงในอีกหลายสาขาไปแล้วหลายเรื่อง ที่เข้าไปนอนเกาพุงรออยู่ก่อนแล้วก็มี สวรรค์เบี่ยง(ช่อง3),นางทาส(ช่อง7),ทางช้างเผือก(ช่อง3) และมาวันนี้อีกเรื่องที่น่าจะเข้าชิงแน่นอนก็คือ “โบตั๋นกลีบสุดท้าย”(ช่อง3)

ทั้ง 4 เรื่องมีจุดเด่นที่เหมือนกันคือ มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และยอดเยี่ยมในส่วนของนักแสดง ที่ระดมนักแสดงคุณภาพคับคั่งและแต่ละคนต่างก็ทำหน้าที่กันได้อย่างยอดเยี่ยม

“โบตั๋นกลีบสุดท้าย”เป็น อีกหนึ่งผลงานคุณภาพของค่ายทีวีซีน ที่น่าชื่นชม เนื้อเรื่องดีบทละครดี นักแสดงดีฝีมือเยี่ยม เสื้อผ้าหน้าผมดูพิถีพิถันขึ้นอย่างเป็นได้ชัด ดูดีกว่าเรื่องก่อนๆ ของค่ายนี้ที่ผ่านๆ มาอารมณ์ของละคร เรียบ คม ลึก ชวนติดตาม แทรกอารมณ์ขันเป็นระยะ ในความขัดแย้งของครอบครัว แต่ก็เจือไว้ด้วยความอบอุ่นด้วยบรรยากาศในครอบครัวเอาไว้อย่างงดงาม

ทีมนักแสดงเล่นกันได้มีมากๆ ทุกคน ชนิดที่กรรมการคงจะลังเลว่าจะส่งใครให้เข้าชิงดี เพราะแต่ละคนต่างก็ทำได้ยอดเยี่ยมกันทุกคน

อั้ม อธิชาติ ในบท “แกะดำ”ในครอบครัวตัวเอง แต่กลับกลายเป็น “ฮีโร่”ใน ครอบครัวคนอื่น อั้ม เล่นบทนี้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ เข้าใจผู้คน และ มีอารมณ์ขัน สิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาอดทนกับพฤติกรรมของเตี่ยที่จงเกลียดจงชังเขาได้ก็คือ การมองโลกในแง่ดีอั้ม เล่นเข้าคู่กับ แอฟ ได้อย่างน่ารัก บทพ่อแง่แม่งอนของทั้งสองเป็นความน่ารักสดใส ที่มาช่วยทำให้เนื้อหาที่น่าจะซีเรียส ดูผ่อนคลายลง

แอ ฟ ทักษอร ก็พิสูจน์ให้เห็นว่า เธอทำได้มากกว่าการเป็น นางเอกหน้าสวยที่เล่นแต่บทสาวสวยแสนดีแต่อาภัพ บทในเรื่องนี้เธอเล่นได้น่ารักมากๆ ทั้งเข้มแข็งและก็อ่อนไหวไปด้วยในที บทในสองตอนที่ผ่านมาเธอทำได้ยอดเยี่ยม

คู่ ของ ตุ้ย เกียรติกมล กับ พลอย เฌอมาลย์ ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ตุ้ย เหมาะมากๆ กับบทชายหนุ่มผู้ต่ำต้อย ถ่อมเนื้อถ่อมตน ถูกรังแก เขาเล่นได้น่าสงสารมาก เห็นเขาจากเรื่องนี้แล้ว บอกได้เลยว่า ตุ้ย นี่แหละที่เหมาะที่เล่นบท “สาริน”ในเรื่อง “คำมั่นสัญญา”มากที่สุด

พลอย เฌอมาลย์ หลังจาก “รักแห่งสยาม”ผม ว่าเธอพัฒนาฝีมือได้ดีวันดีคืน บทของเธอในเรื่องนี้ ดูมิติจริงๆ มีหลงผิด มีกลับตัวกลับใจ เรียนรู้จากพฤติกรรมที่เกิดขึ้น มีสองด้านในตัว ชวนให้คนดูคอยลุ้นตามไปด้วยว่าเธอจะตัดสินใจอย่างไร ซึ่งไม่ค่อยเห็นในละครไทยสักเท่าไหร่ เพราะส่วนมากจะเป็น ด้านเดียว ดีก็ดีใจหาย ร้ายก็ร้ายสุดๆ ชนิดที่เห็นตอนต้นก็รู้แล้วว่า ตอนจบจะเป็นอย่างไร

คู่ของ ต๊ะ วริษฐ์,โอ๋ เพชรลดา และ เอ็กซ์ ธิตินันท์ ก็ยอดเยี่ยมไม่เป็นรองใคร ต๊ะ วริษฐ์ได้บทที่เข้ากับคาแรคเตอร์ตัวเองมากๆ ได้ใช้ประโยชน์จากหน้าตาหวานๆ น้ำเสียงนุ่มๆ เขาทำให้ตัวละครของเขาน่าสงสาร น่าเห็นใจไปพร้อมกันกับบท หนุ่มเกย์ที่จำเป็นต้องแต่งงานกับผู้หญิงเพื่อตามใจพ่อแม่ ทั้งที่เขารักอยู่กับผู้ชายอีกคน

แต่ขณะเดียวกันเขาก็ให้ความรักกับผู้หญิงที่เป็นภรรยามากมายเช่นกัน ในแบบของ คนที่พยายามจะ จัดการให้ได้ดีทุก โอ๋ เพชรลดา ได้ใช้ประโยชน์จากหน้าตาสวยเศร้าของเธอเช่นกัน เรื่องนี้เธอดูสวยเปล่งประกายมากมาย เธอทำให้ตัวละครของเธอ น่าสงสาร เห็นใจ ไม่แพ้ของ ต๊ะ วริษฐ์ ในบทของ ภรรยาที่แอบรู้ว่าสามีเป็นเกย์ พยายามจะเข้าใจสามีและ ผู้ชายของสามี แต่ก็รู้สึกสงสารตัวเองและเศร้าใจกับชีวิตตัวเองเช่นกัน เป็นอีกตัวละครที่มีความขัดแย้งในตัว ซึ่ง โอ๋ เพชรลดา ทำได้ดีมาก

เอ็ก ซ์ ธิตินันท์ ที่ผ่านมามองเขาแค่ ตัวประกอบหน้าตาบ้านๆ คนหนึ่ง ที่น่าจะไปได้ดีกับบทรองๆ แต่กับบทเกย์คู่ขาของ ต๊ะ วริษฐ์ เขาทำให้ได้เห็นฝีมือเข้าตาเป็นครั้งแรก การใช้มือไม้ของเขาทำได้เนียน ชอบฉากที่เขาชวน โอ๋ เพชรลดา เข้าไปปรับความเข้าใจกันในบ้าน ฉากนั้นทั้งสองเล่นดีมากมายด้วยกันทั้งคู่

เก่ง ชัชวาลย์ ในบทเพื่อนสนิทของ อั้ม อธิชาติ เป็นอีกคนที่ฉายแววเต็มที่จากเรื่องนี้ ในบทเพื่อนที่แสนดี รู้และเห็นทุกเรื่อง แต่พูดไม่ได้ จึงพยายามช่วยเหลือเพื่อนและผู้มีพระคุณเท่าที่พอจะช่วยได้ นี่เป็นบทที่น่าจะทำให้ได้รับสิทธิ์ให้ไปต่อในบทอื่นที่ดียิ่งขึ้นอีก

สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่นั้นหายห่วง ทั้ง นิรุตติ์ ศิริจรรยา.ดวงใจ หทัยกาญจน์,เศรษฐา ศิระฉายา และ ทาริกา ธิดาทิตย์ สำหรับ ทาริกา หนึ่งในนักแสดงในดวงใจของผม บท “หญิงเล็ก” ในหนังเรื่อง “บ้านทรายทอง”ยังติดตาผมยันทุกวันนี้ นึกอยากเห็นเธอเล่นบทร้ายอีก เธอเป็นผู้หญิงที่ สวย สง่า มีความอบอุ่น และความเซ็กซี่พร้อมสรรพ ชอบจริงๆ

“โบตั๋นกลีบสุดท้าย”จะทะลุเข้ารอบชิง 5 ชื่อสุดท้ายละครยอดเยี่ยมแน่นอน ขอฟันตรง!


Create Date : 29 ตุลาคม 2551
Last Update : 29 ตุลาคม 2551 8:14:48 น. 0 comments
Counter : 170 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สำนักข่าวรอยตุ้ย
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
'สำนักข่าวรอยตุ้ย' เป็นศูนย์รวมข่าวสาร ความเป็นไป อัพเดทผลงานใหม่ๆทั้งผลงานเพลงและผลงานการแสดง ของ "ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา"

หมายเหตุ:ล็อคอินนี้เป็นล็อคอินร่วมของแฟนคลับตุ้ย ใครอยากแจ้งข่าวสารหรืออัพเดทข้อมูล รวมถึงใครผ่านมาแล้วมีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับผลงานของตุ้ย ฝากคำถามไว้ใน guestbook หรือหลังไมค์มาถามได้นะคะ ^_^

[Add สำนักข่าวรอยตุ้ย's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com