:: Tui - Kiatkamol Lata :: Any updates about Tui are here!

 
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
18 ตุลาคม 2551
 

ท่อง”เยาวราช” กับ ตุ้ย-แอฟ-พลอย

ท่อง"เยาวราช" กับ ตุ้ย-แอฟ-พลอย


แอฟ - ทักษอร, พลอย เฌอมาลย์,ตุ้ย -เกียรติกมล ท่องเยาวราชหนี ห่าว…วเจ้าค่ะคุณผู้อ่านทั้งหลาย หว่ออ้ายหนี่ รักนะ…จุ๊บๆ วันนี้ถึงได้เอาใจแฟนคอลัมน์ “พักยก” บันเทิง “คมชัด ลึก” ด้วยการพาไปตะลุยเยาวราชกับสองสาว

“แอฟ” ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ “พลอย” เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์ และหนึ่งหนุ่ม “ตุ้ย” เกียรติกมล ล่าทา จากละครเรื่อง ”โบตั๋นกลีบสุดท้าย” ของค่ายทีวีซีนที่กำลังจะออกอากาศในวัน จันทร์ที่ 22 กันยายนนี้แล้ว ทางช่อง 3 หลังข่าวภาคค่ำ เอ้า…ไม่อยากพร่ำให้เปลืองเนื้อที่ความสุข งั้นตามพวกเขาไปกันเลย

สถานที่แรกที่นัดกันคือที่ วัดเทียนฟ้า อยู่แถวๆวงเวียนโอเดียน วันนี้สาวพลอยมาในชุดสบายๆ กางเกงขาสั้นสีดำ รองเท้าส้นเตี้ย เสื้อยืดสีขาว สาวแอฟมาในชุดเสื้อแขนกุดสีเขียว กางเกงยีนรัดรูป ส่วนหนุ่มเดียวคนนี้ ตุ้ยมาในชุดเสื้อโปโลสีเขียว กางเกงยีน หลังจากทักทายกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งสามก็ไม่ปล่อยเวลาให้เลยผ่าน คว้าธูปมาจุดพร้อมไหว้ที่ตรงกระถางด้านนอก ซึ่งเป็นการไหว้เทวดาฟ้าดินก่อน จากนั้นค่อยไหว้ทำความเคารพ พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์หรือที่ทั่วไปรู้จักกันว่าเจ้าแม่กวนอิมคราวนี้ต้อง ใช้ธูปดอกใหญ่เบ้อเร่อ3 ดอก แต่แหม…กว่าจะจุดธูปให้ติด เล่นเอาเหงื่อตก ตุ้ยถึงขั้นออกปากว่า กว่าจะจุดเสร็จคงต้องใช้เวลาเป็นวัน เอาน่า…เพื่อมงคลชีวิต


ขอมงคลชีวิตไปแล้วทีนี้ก็มาเสริมดวงชะตากันเสียหน่อย ด้วยการเติมน้ำมันตะเกียง ทั้งสามได้รับน้ำมันกันไปคนละขวด ด้วยความที่น้ำมันเป็นสีเหลือง หนุ่มตุ้ย (อีกแล้วขอรับท่าน) ก็เลยอดที่จะปล่อยมุกให้สองสาวได้เขย่าท้องกันไม่ได้ ด้วยการถามว่า กินน้ำเก๊กฮวยไหม?แหม…ฮาได้อีก


อีกสิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ได้คือการเข้าไปขอพรจากเจ้าแม่กวนอิมด้านใน ซึ่งเป็นที่ห้ามจุดธูป คนที่อธิษฐานนานกว่าใคร เห็นจะเดาได้ไม่ยาก แต่น…แตน…แต๊น ก็สาวพลอยของเรานั่นแหละ นั่งอธิษฐานอยู่เป็นนานสองนาน ไม่รู้ว่าขอเรื่องงานหรือความรักกันแน่น้า…า

หลังจากขอพรเสร็จพลอยก็คว้าเอากระบอกเสี่ยงเซียมซีมาเขย่าๆ อยู่พักหนึ่ง ไม้เซียมซีค่อยๆ เลื่อนขึ้นมา กระทั่งหล่น! อยู่ตรงหน้าถึง2 อันด้วยกันสาวพลอยก็ลังเลๆ ว่าจะเอาไม้ไหนดี กระทั่งมีคนบอกให้เลือกเอาไม้ที่หล่นอันแรก พลอยเลยรีบจำเลข แล้วเดินหาใบเซียมซีที่เสี่ยงได้ เพื่ออ่านคำทำนายทันควัน พออ่านไปจนจบ เจ้าตัวก็ทำหน้างงๆ ก่อนจะเรียกหาตัวช่วยให้มาช่วยแปลไทยให้เป็นไทยหน่อย (ฮา) แต่สรุปว่าคำทำนายทุกอย่าง เป็นไปได้ด้วยดี ย้ำว่าทู้ก…กอย่าง อิอิ

หันไปทางสาวแอฟกันบ้างว่าไม่ลองเสี่ยงทายดูบ้างหรือ นางเอกหน้าหวาน ส่ายหน้ายิ้มๆ “ไม่อะ แอฟไม่ค่อยเชื่อเรื่องดวง” หมอดูทั้งหลายฟังไว้อย่าได้คิดจะมาฟันธงหรือคอนเฟิร์มใดๆ เลยเชียว เพราะไม่เชื่อ…อ ย่ะ

แต่สิ่งที่สองสาวพร้อมใจทำเหมือนกันนั่นก็คือการจูงมือพร้อมกำเงินไป บริจาคให้แก่มูลนิธิเทียนฟ้า ทำเอาอาม่าในมูลนิธิแตกตื่นกับสองสาวยกใหญ่ พอเห็นสาวพลอยและสาวแอฟเขียนบริจาคเสร็จปุ๊บ บรรดาอาม่าก็ควักมือถือมาขอถ่ายรูปคู่กันทันที แหม…ไฮเทคเหมือนกันนะนี่ และแน่นอน สาวพลอยก็ไม่ลืมทำหน้าที่ที่ดี เอ่ยปากชวนว่า อย่าลืมดูละครโบตั๋นกลีบสุดท้ายกันนะค้า…า

จากนั้นเป็นคิวที่จะต้องไปลอดซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ6 รอบพระชนมพรรษา ณ บริเวณ วงเวียนโอเดียนเขตสัมพันธวงศ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล เพราะซุ้มประตูดังกล่าว ได้รวบรวมสิ่งที่เป็นมงคลในการก่อสร้างซุ้มประตู เป็นนวมหามงคล เอ…ว่าแต่ว่า หนุ่มตุ้ยหายไปไหนกันล่ะนี่ อ๋อ…ที่แท้ก็วิ่งไปซื้อนมเย็นร้านกาแฟโบราณที่ถนนฝั่งตรงข้ามนี่เอง ก่อนจะรีบวิ่งหน้าเริดข้ามถนนตามมาติดๆ (ว่าแต่ว่างานนี้ไม่มีแบ่ง ไม่มีซื้อเผื่อใครเล้ย…555)

หาความเป็นมงคลใส่ตัวกันไปเยอะแล้วทุกคนก็นั่งรถตู้ มุ่งหน้าถนนเยาวราช ลงเดินกันที่ตลาดที่มีคนขวักไขว่นั่นแหละ และด้วยความที่เป็นคนดัง เลยทำเอาคนแถวนั้นแตกตื่นฮือฮา ได้ยินเสียงแว่วเข้าหูตลอดทางว่า โห…ตัวจริงสวย-หล่อกว่าในทีวีอีกแฮะ แน่นอนสิคร้าบ…บ

หลังจากย่างก้าวเข้าไปในตลาดเพียงก้าวแรกตุ้ยก็ชะงักเท้าของตัวเองทันควัน เพราะสายตาเหลือบไปเห็นสาหร่ายแผ่นอันน่าโอชา ของโปรดเขาล่ะ ไม่รอช้า ตุ้ยรีบคว้าหมับแล้วจ่ายตังค์ทันที หันไปที่พลอย ก็ใช่ย่อยซะที่ไหน เจอของโปรดเข้าให้เหมือนกัน นั่นคือ เกาลัด ที่แพ็กขายในถุง พอจ่ายเงินได้ พลอยก็แกะถุงกินทันที อืม…อาหย่อย

เดินไปได้หน่อยแอฟกับพลอย ก็ต้องสะดุดอยู่กับร้านขายของข้างทางเท้า ที่มีทั้งกำไล ประคำ เครื่องรางต่างๆ สองสาวเลยเลือก ปี่เซียะตัวเล็กๆมาคนละตัว อะแฮ่ม…ม แต่ขอบอก ว่าคนขายน่ะหล่อใช้ได้ นึกว่าพระเอกหนังฮ่องกงมาขายเองซะอีกแน่ะ

ร้านต่อไปขายของออกแนวจีนกันทั้งร้าน โคมไฟแดงแจ๊ดห้อยอยู่ด้านหน้า พลอยกับแอฟเข้าไปได้แป๊บเดียวก็คว้าพัดกันมาคนละอัน ด้านหนุ่มตุ้ยหายไปไหนอีกแล้วละ อ๊ะๆ ว่าไม่ได้แล้วสิ ที่หายไปน่ะ เพราะแว้บไปให้เงินป้าที่นั่งขอทานอยู่ด้านหน้า แหม…หล่อแล้วยังใจดี มิน่าแฟนคลับรักตรึม

เดินมาได้หน่อยสองสาวหนึ่งหนุ่มก็เห็นลุงคนหนึ่งกำลังขะมักเขม้นเขียนตัว อักษรจีนลงบนกระดาษสีแดง ก็ให้นึกสงสัยว่าขายอะไร จนได้รู้ว่าตัวอักษรที่ลุงเขียนน่ะ คือคำมงคลของจีน ที่เอาไว้ไปติดในบ้าน งานนี้ทั้งสามเลยได้ภาษาจีนไปติดบ้านกันถ้วนหน้า สาวพลอยขอคำว่า ร่ำรวยเงินทองสาวแอฟเธอจองคำว่าทำอะไรขอให้สำเร็จปิดท้ายที่หนุ่มตุ้ยขอให้ อยู่เย็นเป็นสุขสาธุ!!!

เฮ้อ…เดินกันมาจนเหนื่อยก็ขอปิดท้ายกันที่ ร้านหูฉลามฮั่วเซงฮง คงไม่มีคำบรรยายนอกจากว่า หอเจี๊ยะอิ่มใจอิ่มท้องกันไปถ้วนหน้าล่ะค่า…อิอิ


//www2.nurnia.com/6513/09/travel/amazing-thailand/

Create Date : 18 ตุลาคม 2551
Last Update : 18 ตุลาคม 2551 13:52:57 น. 2 comments
Counter : 339 Pageviews.  
 
 
 
 
ละครสนุกให้แง่คิด นักแสดงเก่งกันทุกคน

สรุปว่า ชอบมากมาก
 
 

โดย: ริน IP: 58.64.63.132 วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:8:34:27 น.  

 
 
 
love Taksaorn
 
 

โดย: pkm IP: 122.24.76.248 วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:21:44:39 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สำนักข่าวรอยตุ้ย
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
'สำนักข่าวรอยตุ้ย' เป็นศูนย์รวมข่าวสาร ความเป็นไป อัพเดทผลงานใหม่ๆทั้งผลงานเพลงและผลงานการแสดง ของ "ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา"

หมายเหตุ:ล็อคอินนี้เป็นล็อคอินร่วมของแฟนคลับตุ้ย ใครอยากแจ้งข่าวสารหรืออัพเดทข้อมูล รวมถึงใครผ่านมาแล้วมีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับผลงานของตุ้ย ฝากคำถามไว้ใน guestbook หรือหลังไมค์มาถามได้นะคะ ^_^

[Add สำนักข่าวรอยตุ้ย's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com