เมื่อทุกสิ่งรอบตัวมีแต่เรื่องน่าสนใจ...
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
11 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
เจ้าปัก

เมื่อสองปีก่อน ตอนย้ายมาเช่าบ้านหลังนี้ใหม่ๆ เพื่อนอยากเลี้ยงสุนัข ตกลงกันสามคน ว่าจะต้องไปเลือกด้วยกัน ตอนนั้นเรายังไม่รู้จักหรอกว่าพันธุ์ไหนหน้าตาเป็นไง พอไปถึง เห็นแล้วละลานตา ตัวเล็กๆ ขนฟูๆ นอนบ้าง เล่นกันบ้าง อยู่ในกรงแคบๆ บ้างก็ส่งเสียงเห่า ร้อง ตอนนั้นอยากจะวิ่งหนี แต่จะเอาเหตุผลอะไรมาค้าน เราเสียงส่วนน้อย ก็ไอ่สองคนนั่นมันอยากจะเลี้ยงอ่ะ เอาว่ะ ตามใจมันสักพัก เพื่อนหยิบหมาหน้าตาหน้าเกลียดหน้ากลัวมาตัวหนึ่ง บอกว่าจะเอาตัวนี้ ราคาสามพันห้า ต่อได้ สามพัน เราเห็นแล้วตกใจไม่กล้าเข้าใกล้ เพื่อนอีกคนหัวเราะใหญ่ บอกว่าต่อไปแกจะชอบ เวลาแกมองหน้ามันแล้วจะหายเครียด เราต่อรองว่าเอาตัวขนฟูๆไม่ได้เหรอ ชี้ไปตั้งหลายตัว ไอ่สองคนนั้นมันก็ยังยืนยันเจตนารมณ์เดิม บอกว่าเลี้ยงตัวนี้ ขนไม่ร่วง ก้นไม่เลอะเวลาอึ ที่สำคัญมันตัวเล็กดี

สุดท้าย ก็ต้องยอม เอาเจ้านี่กลับบ้าน และเราเองนี่หล่ะเป็นคนอุ้มมันกลับ
หลังจากพามาบ้าน ตั้งชื่อให้หลายชื่อ แต่ตัวมันเอง คงไม่ชอบสักกะอันสงสัยไฮโซเกินไป ยกเว้นเวลาเรียก ปัก จะสะดุ้งนิดหนึ่ง ในที่สุดทุกคนจำยอมที่จะเรียกมันว่า ปัก จนถึงบัดนี้สองสามเดือนแรก พามาอยู่บ้าน เจ้าปัก เป็นทุกอาการที่ หมาเด็กไม่ควรจะเป็น ไม่ว่าจะอาเจียน ท้องเสีย ผื่นขึ้น ต้องพาเข้าๆออกๆคลินิกเป็นว่าเล่น ถึงปักจะป่วยแต่ก็เป็นหมาที่มีความอดทนสูง มันพยายามเดินโซซัดโซเซไปอึในที่ของมัน แม้ว่าแรงจะไม่มี พอขากลับมามันก็จะโซซัดโซเซขึ้นไปนอนบนหัวของคนต่อ พร้อมกะอึเหลวๆที่เปื้อนตามแข้งตามขา ไม่รู้เพราะอะไรปักถึงชอบแย่งหมอนคนนอนนัก มันจะพยายามขึ้นไปนอนบนหมอนที่เรานอนให้ได้ ไม่งั้นก็จะเอาตัวเบียดๆนอนพาดตรงซอกคอของคน ตอนนี้ยังติดนิสัยมานิดหนึ่งคือเวลาจะนอนหรือนั่งต้องมีส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายแนบชิดกะคน ยืนอยู่ มันจะนั่งทับเท้า นอนอยู่มันจะเอาหลังมาพิง หลังจากอาการป่วยของปักดีขึ้นมันก็เริ่มกินอย่างน่ากลัวปักกินทุกอย่างที่ขวางหน้า กินทุกอย่างที่คนกิน ผักบุ้ง กะหล่ำ ถั่วฝักยาว จะเป็นของโปรด ผลไม้ทุกชนิดเท่าที่คนจะหากินได้ ด้วยความอยากรู้อยากลองของเรา ก็เลยสนับสนุนความอยากรู้อยากลองของปักด้วย พบว่า นอกจากพริก วาซาบิ และเหล้า แล้ว นอกนั้นปัก ฟาดเรียบ

ปกติปักจะนอนห้องแอน ถ้าแอนไปเรียนเช้า มันจะเดือนร้อนเพราะคงหลับยังไม่อิ่ม ปักจะมีวิธีการที่น่ารักมาก จะรีบตรงรี่มาขูดประตูห้องของเรา ขูดๆๆๆ แล้วเงียบ พอไม่มีเสียงตอบรับมันก็จะเริ่มขูดอีก เป็นจังหวะ ถ้ายังไม่มีเสียงตอบกลับอีกมันจะเริ่มรัว ประมาณใช้เท้าหน้าสองข้างขูดพร้อมกันอย่างเร็วและแรง ต่อให้คนหลับลึกแค่ไหนก็ต้องตื่นไปเปิดประตูให้มัน อยากด่ามันนักแต่พอเห็นหน้าแล้วก็พูดไม่ออก เพราะทันทีที่เราเปิดประตูมันจะถอยหลังไปนิด แล้วก้มหน้า แล้วค่อยๆเหลือบตามองหน้าเราน้ำตาคลอเล็กน้อย ชั่วขณะที่เรากำลังคิดว่าจะทำยังไงกะมันดีมันจะพุ่งเข้าห้องกระโดดขึ้นบนที่นอนเราทันที ถ้ามันเข้ามาแล้ว อย่าหวังว่าจะได้อยู่กันอย่างสมานฉันท์ ถ้าเรานอนมันจะรีบกระโดดขึ้นบนอก จ้องหน้าเรา เลียหน้า พ่นน้ำลาย ถ้าปิดหน้าก็จะใช้เท้าตะกุย ไม่งั้นก็กระโดดควบขากัดเท้า ต้องทำตัวนิ่งๆเงียบๆไม่โต้ตอบ สักพักมันก็จะกลับใจหันมานอนเบียดกรนอยู่ข้างๆ

เนื่องจากบ้านเป็นทาว์เฮาว์สองชั้น กรงของปักก็คือบริเวณบ้านทั้งหมดที่มีอยู่ ปักเป็นเจ้าของทุกตารางนิ้วในบ้าน รวมถึงข้าวของทุกอย่างในบ้านด้วย ตุ๊กตาทุกตัวในบ้านรักแค่ไหนก็เสร็จปักหมด อ่อ.. เมื่อก่อนสายไฟจะมีรอยกัด เป็นจุดๆ แต่พักหลังๆ ไม่เห็นแล้ว คุยกันว่า สงสัยโดนไฟดูดเลยเข็ด นอกนั้น ปากกา แว่นตา ห้ามตกลงพื้น ด้วยมีข้อตกลงร่วมกันแล้ว ว่าหมาทำอะไรไม่ผิด เหตุนี้เราจึงหาทุกวิถีทางเพื่อแก้เผ็ด วิธีที่ได้ผล ก็คือ ถุงพลาสติก ปักจะกลัวมาก ถ้าจับเขย่าจะวิ่งหางจุกตูด วิธีที่สอง ปิดไฟ แล้วแกล้งเอาไฟฉายส่องใต้คาง มันจะกลัวจนฉี่ราด อันสุดท้าย ตะกร้าผ้า ปักจะกลัวการอยู่ที่แคบๆ มันจะดิ้นอย่างทุรนทุราย เป็นที่น่าสนุกสนานสำหรับนางมารร้ายอย่างเรา

ปักไม่ค่อยได้ออกนอกบ้าน ยกเว้นตอนพาไปหาหมอที่คลินิก หรือไปเดินเล่น แต่ทุกคนในบ้านจะสยองกับการพาปักเที่ยว ถ้าไปด้วยมอเตอร์ไซด์มันจะเห่า ร้องโหยหวนตั้งแต่หน้าบ้าน ยันปลายทาง ประหนึ่งเราไปขโมยหมาใครมา ถ้าไปรถยนต์มันจะตะกายไปเบาะหน้าทางด้านคนขับ และอยู่แบบไม่ปกติสุข พร้อมกะขนที่หล่นไปทั่วทุกอนูของรถ ถ้าเปิดกระจกให้ มันพร้อมจะออกไปทักทายกะรถข้างๆ เป็นหมาที่เป็นมิตรต่อเพื่อนร่วมโลกจริงๆ(รูปนี้ทำมาจากความฝัน...เครดิตภาพก่อนแต่งจากเมเนเจอร์ค่ะ)


ปักเป็นหมาที่มองโลกในแง่ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส หากมีคนหน้าใหม่ๆมาบ้าน จะงัดทุกวิธีการอ้อนของมันมาใช้ ที่ใช้บ่อยสุดก็คือ นั่ง ก้มหน้าเล็กน้อย ทำหูลู่ๆ แล้วค่อยๆเหลือบตาดูหน้าเป้าหมาย ดวงตากลมโตมีน้ำตาคลอนิดๆ ถ้าเขาเข้ามาใกล้ จะค่อยๆคลานต่ำเข้าไปหา นอนแล้วหงายท้องให้ ทุกคนในบ้านยืนยันว่าไม่ได้สอนมันเลย นอกจากคนแล้วยังทำกะรถยนต์อีกด้วย มีครั้งหนึ่งปักได้โอกาสหนีออกนอกบ้าน มันพยายามใช้อิสรภาพที่มีอยู่ของมันด้วยการตรงรี่ไปถนนใหญ่ โดยไม่สนใจว่าใครจะร้องโวยวายเรียกมันกี่คน พอถึงกลางถนนมันก็นั่งลง ซะงั้น ทั้งๆที่ตรงหน้ามัน กำลังมีรถยนต์แล่นมา ท่ามกลางความตกตะลึง รถยนต์ก็เบรกให้อย่างงวยงง และป้าร้านข้าวแกงก็เข้ามาอุ้มปัก ทุกอย่างก็จบลงด้วยดี และปักก็มีชีวิตรอดมาถึงทุกวันนี้ ถ้าปักมีโอกาสได้หนีเที่ยวนอกบ้าน คนที่ปักรู้จักเรียกมันจะไม่ยอมหันกลับมา แต่มันจะพยายามหาคนใหม่ที่มันไม่รู้จักแล้วตรงไปหาเขา นั่นหล่ะถึงจะลากปักกลับบ้านได้


แววตาเรียกร้องความเห็นใจจะประมาณนี้


..............................................................................................................................


โหมดเจ้าเล่ห์ตั้งแต่เด็ก


..............................................................................................................................ตอนนี้ปักเป็นสาวแล้วจ้า

..............................................................................................................................Create Date : 11 พฤษภาคม 2551
Last Update : 11 พฤษภาคม 2551 21:07:18 น. 4 comments
Counter : 499 Pageviews.

 
โอ๊ย ให้ตาย...

เจ้าปักน่ารักจริง ๆ ค่ะ

ท่าทางเจ้าเล่ห์ใช่เล่นเลยนะนี่


โดย: แม่นู๋มี่ วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:50:33 น.  

 
น่ารักทุกภาพเลยน้องปัก
ตัวเราเองก็ชอบปั๊กนะคะ ที่ออฟฟิศก็มีอยู่ตัวนึงเป็นของเจ้านาย เราชอบเอามันมานั่งทำงานด้วย หลังๆนี่มันเหิมเกริม ขึ้นไปนอนบนโต๊ะทำงานเราเฉิบ อันนี้ไม่ว่ากัน
บางวันมันนอนทับแป้นคีย์บอร์ดด้วย โดนเจ้านายดุประจำว่าเอาหมาเข้ามาทำไม แต่ก็ชอบปล่อยให้มันนอนบนโต๊ะทำงานไปแหล่ะ มันน่ารักดี ส่วนเราก็ยกคีย์บอร์ดลงมาวางบนตักแทน

แบบว่า หมาจะนอน เกรงใจหมาน่ะ (มันน่ารัก จนไม่อยากให้มันตื่น)
ปั๊กมันมีเมตตามหานิยม ติดตัวมาตั้งแต่เกิดจริงๆเลย


โดย: Shallow Grave วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:15:02 น.  

 
55555+ น่ารักสุดๆอยากเลี้ยงพันธ์นี้เหมือนกัน น่าตามันดูซื่อบื้อดี ประมาณว่าหน้าอารมณ์เดียวอ่ะ ช้อบ ชอบ


โดย: iam_zuzie (iam_zuzie ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:12:45 น.  

 
บ้านเราก้อเลี้ยงทำให้เราคล้ายเหงาได้มากเลยเรารักมันมากปัก


โดย: นานา IP: 222.123.85.9 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:28:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เรือนดาว
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้นนะคะ
Friends' blogs
[Add เรือนดาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.