เพื่อชีวิตและเพื่อเธอ โรสลิต้านามปากกาแทนตัวฉัน ใช้วาดฝันปันใจในน้ำหมึก ร้อยอักษรที่ขีดเขียนขอจารึก คือส่วนลึกข้างในจากใจฉัน
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
ขนมจีนน้ำยาสามภาคแซ่บ ๆ (อีกครั้ง) และพาชมสวนน้อย ๆ หลังบ้านค่ะ
เมื่อวานนี้พี่ที่นับถือ (พี่พรและแฟน) แวะมาเที่ยวที่บ้าน ยีนส์เองก็เคยบอกพี่เขาไว้ว่าจะทำขนมจีนให้ทาน และก็เป็นโอกาสที่เหมาะเจาะพอดี ที่ของในตู้เย็นมีเครื่องปรุงพร้อมทุกอย่าง ยีนส์จึงได้ทำขนมจีนน้ำยาสูตรที่คิดเองให้พี่พรและแฟนได้รับประทาน

ยีนส์ตื่นขึ้นมาตอนบ่าย ๆ เพราะคืนวันก่อนดึกไปหน่อย เพราะมัวแต่ดูทีวีกับแฟน พอแฟนตื่นขึั้นมาก็นั่งทำงานของเขา ส่วนยีนส์ผู้ดูแลเรื่องอาหารการกินก็เดินต้อย ๆ มาที่ห้องครัวทันที ไม่รอช้ารีบเอาเครื่องปรุงต่าง ๆ ออกมาวางไว้บนเค้าเตอร์ จากนั้นก็ค่อย ๆ แบ่งสัดส่วนและลำดับการทำเมนูที่โปรดปราน


ขนมจีนน้ำยาสามภาค เป็นขนมจีนแนวผสมผสานที่ยีนส์ได้คิดทำเอง เนื่องมาจากความรักและความชอบในรสชาติอาหารที่แตกต่างหลายภาค และคิดว่าหากมีการผสมผสานความอร่อยของแต่ละภาคมารวมตัวกัน (ภาคอีสานใต้ กลาง ปักษ์ใต้) ก็คงจะทำให้รสชาติขนมจีนน้ำยาสามภาคอร่อยมากขึ้น อันที่จริงขนมจีนน้ำยาสามภาคนั้นยีนส์จะทำบ่อยมาก ๆ เป็นอาหารที่เอามาลงในบล็อกฯตลอด เพราะเวลาได้ทำและบันทึกภาพเอาไว้ รู้สึกสุขใจกับผลงานที่ตัวเองได้ทำ และก็อดไม่ได้ที่จะเอามาลงที่บล็อคแบ่งปันคนอื่น ๆ ได้ชมค่ะ

ปกติแถวอีสานบ้านยีนส์ (อีสานใต้ติดชายแดนเขมร) จะทำขนมจีนน้ำยากะทิตลอด ถ้าขนมจีนน้ำยาป่าส่วนใหญ่คนที่พูดภาษาอีสาน (ลาว) เป็นคนทำ แต่คนที่พูดภาษาเขมรบ้านยีนส์นั้น จะนิยมทำขนมจีนน้ำยากะทิ โดยที่ใส่เนื้อไก่หรืออาจจะเป็นเนื้อปลาเข้าไปด้วย

ส่วนขนมจีนทางภาคกลางนั้น ถ้าเป็นน้ำยากะทิก็เหมือนที่หลาย ๆ คนเคยรับประทานตามร้านค้าทั่วไป บางครั้งก็มีการรับประทานขนมจีนกับแกงเขียวหวาน ซึ่งรสชาติก็อร่อยไปอีกแบบ

โดยส่วนตัวยีนส์ชอบทานอาหารปักษ์ใต้เป็นอย่างมาก เพราะเคยไปเรียนหนังสือที่ใต้สองปี ยอมรับว่าได้รับขนมธรรมเนียมต่าง ๆ จากคนใต้มาเยอะ หลายสิ่งหลายอย่างที่ดี ๆ ซึ่งยีนส์ได้รับเรียนรู้จากพี่น้องคนใต้มานั้น ยีนส์เองก็ไม่ลืมที่จะนำสิ่งดี ๆ เหล่านี้มาประยุกต์ใช้กับชีวิตตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน เพราะอาหารปักษ์ใต้หรอยจังฮู้เลยค่ะ

ตั้งแต่มาอยู่อเมริกายีนส์ลงทุนปลูกขมิ้นไว้ทำกับข้าวเองเสียเลย ปีที่แล้วขมิ้นมีเยอะ เลยเก็บเข้าตู้เย็นเอาไว้ ปีนี้ปลูกแล้วไม่ค่อยขึ้่น เพราะอากาศร้อนมาก ๆ ทำให้ต้นขมิ้นตายไปบางส่วน เจ้าขมิ้นที่ยีนส์ปลูกไว้เมื่อช่วงสปริงก็สวยเหลือเกิน แต่พอหน้าร้อนก็เหี่ยวตามเคย เพราะน้ำไม่ทั่วถึง ยิ่งถ้าเข้าหน้าหนาวยีนส์ก็ต้องเตรียมขุดเอาหัวขมิ้นมาแช่ไว้ในตู้เย็น และก็มักจะเอามาปรุงอาหารด้วยทุกครั้ง โดยเฉพาะอาหารที่เกี่ยวกับการทำเครื่องแกงต่าง ๆ

ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ที่ยีนส์เคยรับประทานนั้น ก็มีทั้งน้ำยากะทิและน้ำยาพริก น้ำยาแกงไตปลา ซึ่งยีนส์ชอบทั้งนั้นเลย แต่เนื่องมาจากที่นี่หาไตปลายากมาก ๆ และไม่มั่นใจว่ารสชาติจะอร่อยเหมือนซื้อที่เมืองไทย ยีนส์จึงเลือกที่จะทำน้ำยากะทิทานบ่อย ๆ ซึ่งบางทีก็เอาเนื้อปลาทำเป็นน้ำยาขนมจีนด้วย

ขนมจีนน้ำยาสามภาคมีความผสมผสานตามแบบที่ยีนส์ต้องการ และเคยทำแล้วครั้งหนึ่ง ปรากฏว่ารสชาติออกมาอร่อยถูกใจไปอีกแบบ ยีนส์ก็เลยนำสูตรขนมจีนน้ำยาสามภาค (ตามชื่อที่ยีนส์ตั้งเอง) มาแบ่งปันทุก ๆ คนค่ะ


เครื่องปรุงสำหรับเครื่องแกง

1.พริกแห้งหรือพริกป่น
2. พริกไทยดำ+ขาวก็ได้
3. กระเทียม
4. หอมแดง
5. ตะไคร้หั่นฝอย
6. ข่า
7. หัวขมิ้นสด ๆ
8. กะปิ
9. หัวกระชายสด ๆ


เครื่องปรุงอื่น ๆ

1. เนื้อไก่ล้างสะอาดหั่นพอคำ รอบนี้ไม่เอาหน้าอกไก่ล้วน ๆ มันน้อย ๆ
2. ตะไคร้หั่นยาวประมาณ 3 นิ้ว
3. ใบมะกรูด
4. เส้นขนมจีนสำเร็จรูป
5. กะทิกระป๋องแม่พลอย
6. พริกสด ๆ ที่ใช้ลอยหน้าน้ำยา หรืออาจจะเป็นพริกแห้งทอดกรอบก็ได้
7. น้ำปลา
8. น้ำตาลทราย


วิธีทำ

1. เอาพริกแห้ง พริกไทย กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ฝอยตำให้แหลก เอาให้ละเอียดที่สุด เพราะจะทำให้รสชาติเครื่องแกงกลมกล่อม จากนั้นก็เอาข่าเข้าไปตำรวมกันให้แหลก และก็ตามด้วยหัวขมิ้นสดตำให้ละเอียดและเข้ากัน พอเครื่องแกงได้ขนาดที่ต้องการแล้ว ก็ใส่กะปิลงไปตำให้เข้ากันและก็ตามด้วยหัวกระชายสด ๆ ตำรวมกัน พอได้เครื่องแกงแล้วให้ตั้งเอาไว้ก่อน

2. เอาหัวกะทิใส่ในหม้อตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นก็เอาเครื่องแกงที่ตั้งไว้ลงมาผัดจนหอม เสร็จแล้วก็เติมเนื้อไก่เข้าไปผัดด้วยกัน พอเนื้อไก่สุกแล้วก็เติมหางกะทิลงไป และก็เคี่ยวให้ออกมันและได้กลิ่นหอม

3. จากนั้นก็ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล เอาให้ถูกปากที่สุด และก็เติมตะไคร้หั่นยาวและใบมะกรูดลงไปก่อนยกลงเสิร์ฟ

4. เส้นขนมจีนนั้น ก็ต้มน้ำร้อนให้เดือด แล้วก็ใส่เส้นขนมจีนไปต้มจนกะประมาณว่าพอใช้ได้ ก็เทน้ำออกแล้วสาวด้วยตะแกรงให้น้ำออกให้หมด จากนั้นก็เอาน้ำอุ่น ๆ ล้างเส้นขนมจีน เพื่อให้ไม่เส้นไม่เหนียวจับตัว เวลารับประทานสามารถจับได้ง่าย
ผักต่าง ๆ จากสวนและจากตลาดที่ใช้รับประทานกับขนมจีน


โหระพากับใบแมงลักถั่วงอกหัวโต แตงกวา และกะหล่ำปลีหั่นฝอยผักบุ้งจากสวนลวกกะทิ
แตงกวาดองและภาพผักโดยรวม
การทำขนมจีนให้อร่อยต้องลงมือตำเครื่องแกงเอง เพราะเราสามารถกะคำนวณความพอประมาณของเครื่องปรุงได้ แถมกลิ่นเครื่องเทศก็ยังหอมกรุ่นอยู่ตลอด อยู่ที่อเมริกามีเครื่องแกงกระป๋องขายมากมายหลายแบบ ยีนส์เลือกที่จะปรุงอาหารโดยใช้เครื่องแกงกระป๋องในช่วงที่มีเวลาการทำอาหารน้อยมาก แต่ถ้าในวันหยุดหรือวันธรรมดา ที่ไม่ได้รีบร้อนไปไหน ยีนส์ก็เลือกที่จะนั่งตำเครื่องแกงด้วยตัวเอง ซึ่งวันดีคืนดีมีแฟนคอยช่วยตำเครื่องแกงให้ด้วย มาทานด้วยกันไหมคะ?

หน้าตาขนมจีนสูตรน้ำยาสามภาครอบนี้ค่ะ
อีกภาพหนึ่งค่ะ
ส่วนภาพนี้เป็นภาพเก่าที่เคยทำเอารับประทานค่ะ

สูตรขนมจีนน้ำยาสามภาค เป็นสูตรที่ยีนส์คิดค้นผสมผสานด้วยตัวเอง หากพี่ ๆ เพื่อน ๆ ท่านใดอยากจะลองนำสูตรนี้ไปลองทำดู ก็ขอเชิญนะคะ
เมื่อทานอิ่มแล้ว ยีนส์พาไปชมสวนและต้นไม้ที่ปลูกไว้ข้างบ้านนะคะ มาดูสิว่ารัฐ Oklahoma ร้อนเพียงใด ต้นผักสวยให้ได้กี่ชนิด

สองต้นนี้ได้มาจากห้าง Low ค่ะ รอดไม่รอดก็ยังไม่รู้เลย รู้แต่ว่าต้นหนึ่งไม่รอดแน่ ๆ ค่ะ ขนาดรดน้ำทุกวันมาเกือบสี่เดือนแล้ว ยังโตได้แค่นี้ ดูท่าจะไม่คุ้มจริง ๆ เลย
ยีนส์กับแฟนปลูกกันสองคน ส่วนคนที่ทำหน้าที่รดน้ำผักก็คือแฟนค่ะ เพราะยีนส์ต้องทำงานเข้ากะตอนเย็นตลอด เลยไม่มีเวลาได้ดูแล แต่เวลาที่ได้ไปเดินดูสวนหลังบ้านก็อดปลืิ้มไม่ได้ เพราะผักบางส่วนได้ผลเกินคาด ต้องขอบคุณผู้อุปการะคุณเรื้่องเมล็ดผักบางส่วน (พี่พรและพี่นางฟ้าชาลี) ที่แบ่งปันให้น้องได้ปลูกผักรับประทาน ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ ส่วนเมล็ดบางส่วนก็ได้จากพี่สาวส่งมาให้จากเมืองไทย และหาซื้อตามห้างร้านที่นี่ด้วยค่ะ

ปีนี้ยีนส์กับแฟนไม่ได้ปลูกผักเยอะ เพราะเราสองคนไม่ค่อยมีเวลา เลยปลูกขนาดที่ขยายจากปีเก่ากว่านิดหนึี่ง และก็มีที่ดินด้านหลังว่างเยอะมาก เพราะไม่ได้ลงอะไรเลย หากลูกชายฝาแฝดของเพื่อนสนิทมาเที่ยว ก็พากันเตะฟุตบอลหลังบ้านค่ะ เพราะพื้นที่โล่งเตียนไปหมด บวกแห้งแล้งนิด ๆ ด้วยค่ะต้นตะไคร้กับต้นกระเจี๊ยบ โตแข่งกันได้ตลอดค่ะ
ต้นพริกลงไว้สี่ต้น ยังไม่มีลูกดกขนาดเก็บมาทานได้เลยค่ะ เลยต้องซื้อเขาทานไปก่อน สองปีก่อนก็ได้พี่อ้วน (เสียงซึง)แบ่งปันน้ำใจมาให้ ทำให้น้องไม่ได้ซื้อพริกสองปีกว่า ต้องขอบคุณพี่อ้วนอีกครั้งนะคะ ที่มีน้ำใจกับน้องสาวคนนี้ อยากปลูกพริกได้งาม ๆ แบบพี่จังเลยค่ะแต่ใบแมงลักกับใบโหระพางามมาก ๆ ค่ะ
ส่วนมะเขือเทศ เห็นแล้วแอบสงสารตัวเองจังเลยค่ะใบสาระแหนสวยมาก ๆ ค่ะ ถั่วฝักยาวต้นก็สวย แต่ไม่มีลูกค่ะเขียวชะอุ่มพุ่มไสว มีแต่ใบ แต่ไม่มีลูก
โหระพาและใบสาระแหน่งที่ดับไปรอบหนึ่ง แต่ก็ออกใบให้อย่างสวยงามค่ะ
ภาพโดยรวมสวนน้อย ๆ แต่พอเพียงค่ะ... ไว้ขยัน ๆ จะขุดดินปลูกเพิ่มอีกค่ะ ตอนนีไม่ไหวค่ะ ต้องทำงานด้วย เหนื่อยขนาดเลยค่ะ

วันนี้วันแม่แห่งชาติ ยีนส์เองก็ขออวยพรให้คุณแม่ทุก ๆ ท่านมีความสุขมาก ๆ นะคะ

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ อยู่เป็นมิ่งขวัญของลูก ๆ ตลอดไปนะคะ

วันนี้เพิ่งจะมีเวลาได้เอาภาพมาให้ชมค่ะ เมื่อคืนทานเยอะไปหน่อย ตาลืมไม่ค่อยขึ้นค่ะ พอตื่นมาก็รีบมาอัพภาพให้ได้ชมกันค่ะ กว่าจะอัพภาพเสร็จแล้วก็บ่ายสองกว่าเสียแล้ว เห็นทีต้องขอตัวก่อนนะคะ เพราะยีนส์ต้องเข้างานสี่โมงเย็นค่ะ

หนทางข้างหน้ามีอะไรดี ๆ หลายอย่างที่ต้องเรียนรู้เยอะ งานที่ทำตอนเย็นก็ลงตัวดีมาก ๆ ค่ะ อีกไม่นานยีนส์ก็ต้องไปเทรนงานช่วงเช้า อาจจะยากนิดหนึ่ง แต่ก็จะตั้งใจเรียนรู้ให้ได้มากที่สุดค่ะ ยีนส์ขอตัวไปหาอะไรรองท้องเสียก่อน ดึก ๆ กลับมาจากทำงานจะแวะไปเยี่ยมทุก ๆ คนนะคะ คิดถึงทุกคนเสมอค่ะขอบคุณพี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกคนที่แวะมาเยี่ยมบล็อกของยีนส์ ขอให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกคนมีความสุขมาก ๆ ค่ะขอบคุณบทเพลงของ "พิณลานาง" มากค่ะ ยีนส์ขอยกเครดิตให้เจ้าของผลงานทั้งหมด ขอบคุณมาก ๆ ค่ะขอบคุณโค้ดแต่งบล็อกจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ เป็นอย่างมากค่ะ ยีนส์ขอยกเครดิตให้เจ้าของโค้ดทั้งหมดค่ะ ขอบคุณค่ะ


ขอบคุณภาพประกอบดอกมะลิจากอินเตอร์เน็ตมาค่ะ ยีนส์ขอยกเครดิตให้เจ้าของภาพทั้งหมดค่ะ //astro.popcornfor2.com/editor_store/horoscope/believe/believe_123.jpgCreate Date : 13 สิงหาคม 2552
Last Update : 14 สิงหาคม 2552 15:25:39 น. 59 comments
Counter : 2764 Pageviews.

 
ขนมจีนดูน่าหรอยจังฮู้เลยคะ
มุกเป็นสาวปักษ์ใต้ก็อดนํ้าลายสอไม่ได้นะคะเนี่ย

ต้นไม้หลังบ้านดูเขียวชะอุ่มดีจังคะ
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: mook (haiti ) วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:3:02:40 น.  

 
ขนมจีนน้ำยา น่าอร่อยมากเลยค่ะ น้องยีนส์
พี่ล่ะชอบที่ใส่น้ำยาที่ใส่ขมิ้นด้วย พี่ว่ากลิ่นหอม แถมสีสวยด้วย
แถมตำพริกแกงเองอย่างนี้ รับรองต้องหอม อร่อยแน่นอน...

สวนของน้องยีนส์ พืชผักงามดีจังค่ะ
นี่ขนาดน้องยีนส์ทำงานด้วยนะ ยังปลูกตั้งหลายอย่าง

กระเจี๊ยบเขียวของพี่ก็ต้นใหญ่ เก็บกินจนเบื่อแล้วตอนนี้
เมล็ดเขาร่วงจากปีที่แล้ว พอมาปีนี้ก็ขึ้นเอง
แบบว่าเขารู้ว่าเราจะไม่ปลูกเขาแล้ว เลยชิงขึ้นเองซะเลย...

ถั่วฝักยาว ใบงามเชียวค่ะ บ้านพี่ปลูกไม่งามเลย
แถมตอนนี้มีโรคราสนิม ขึ้นใบเยอะแยะไปหมด...

ขอให้น้องยีนส์มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานนะคะ
ทำงานหนัก พักผ่อนเยอะ ๆด้วยค่ะ

**ลืมชม แฟนน้องยีนส์น่ารักมาก บางทีช่วยตำเครื่องแกงด้วย เยี่ยมไปเลยค่ะ...


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:3:07:43 น.  

 
พี่วิสกี้อยากชิมขนมจีนน้ำยาสามภาคฝีมือน้องยีนส์จังเลยจ้ะ น่าอร่อยแท้ๆ เลย แล้วยิ่งมาได้เห็นใบแมงลักสดๆ ที่พี่วิสกี้ไม่ได้กินมาหลายปีแล้วเนี่ย น้ำลายไหลนะคะ เพิ่งทำแกงเลียงไปเมื่อเร็วๆ นี้ยังคิดถึงใบแมงลักหอมๆ อยู่เลย

น้องยีนส์ทำงานหนักๆ อย่าลืมรักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ และสุขสันต์วันแม่จ้ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:3:23:59 น.  

 
ขนมจีนน้ำยาน่่าทานจังคะ หิวตอนดึกซะแล้วเรา ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: kitasornciao (kitasornciao ) วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:4:00:21 น.  

 
เห็นฝีมือทำอาหารแล้วต้องขอหลบฉาก เก่งจังค่ะนึกอยากทานอะไรก็ทำทานเองแถมยังมีสวนครัวงามสะพรั่ง น่าอิจฉาจังค่ะ เห็นขนมจีนแล้วก็น้ำลายไหล ไม่ดูรูปแล้วล่ะค่ะ ขอไปนอนก่อนดีกว่า


โดย: Mellitus IP: 89.253.119.39 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:4:23:03 น.  

 
พี่ส้มอยากชิม ขนมจีนน้ำยาสามภาคแซ่บ ๆจังเลย
นี่ถ้าอยู่ใกล้ๆพี่ส้มขับรถไปกินด้วยจริงๆน่ะ
กินหลายๆคนอร่อยกว่ากินคนเดียวน่ะ
เข้ามาทักทายทีไรน้ำลายไหลกระเด็นแถวๆเครื่องคอมทุกที
คิดถึงจ้า


โดย: somphoenix วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:6:32:46 น.  

 
ขนมจีนน่าทานมากค่ะ

ต้นไม้เขียวๆ เต็มสวนแบบนี้ สดชื่นดีนะคะ


โดย: oRanGIsM วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:7:26:59 น.  

 
หลังจากกินขนมจีนเสร็จมีเที่ยวชมสวนครัวอีกแหม ได้ใจเจ๊หลีครบเลยค่ะ


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:7:44:11 น.  

 
น้องยีนส์น้ำยาผสมสามภาคได้อย่างลงตัว น่ากินมากๆขอพริกเติมด้วยเด้อ
สวนผักใบดกงามแท้ ถั่วฝักยาวสงสัยเป็นตัวผู้เนอะ ถั่วบ้านพี่งอกใบมาได้นิดนึงเจ้ากวางก็มาแทะไปหมด วันก่อนมีหมีตัวใหญ่กว่าน้องขวัญอีก น่ากลัวขนาด พึ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก น้องขวัญก็ชอบไปเล่นนอกบ้านคนเดียวอยู่เรื่อย กลัว ม.ค.ป.ด. อยู่
รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: แม่น้องขวัญ_ซาแมนต้า วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:9:20:40 น.  

 
โห ของโปรดเลยค่ะพี่ยีนส์

หนูนะมาอยู่เมืองนอกทำขนมจีนกินบ่อยกว่าอยู่เมืองไทยอีก

ทั้งน้ำยา น้ำเงี้ยว แกงเขียวหวานเลย


ใส่ผักเยอะๆ


โดย: มาดามอุ้ย วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:11:11:22 น.  

 
ขนมจีนน่าทานจังเลยค่า..วันนี้ก็ทำกินมาค่า..แต่คนละสูตรกัน
สูตรของคุณยีนส์ก็น่าทานนะคะ.. เห็นแล้วอยากอีกรอบ


ผักสวนครัวเยอะจังเลยค่า เห็นแล้วอิจฉาจัง..อยากมีแบบนี้มาก แต่เมืองที่อยู่อากาศค่อนข้างเย็น ปลูกพืชเมืองร้อนไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่..โดย: สปันงา วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:14:03:37 น.  

 
โอ้โห น่าหม่ำทั้งนั้นเลยคะ
โดย: mampopularity วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:14:27:49 น.  

 
ขนมจีนน้ำยา ครบเครื่องน่าทานมากๆๆๆเลยค่ะ มีผักบุ้งด้วย

สวนครัวพี่เวิร์คมาก ผักเต็มเลย ปลูกเก่งจังค่ะ เขียวไปหมด


โดย: grippini วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:16:24:02 น.  

 
เมื่อก่อนตอนเด็ก ชอบขนมจีนน้ำพริก

แต่พอโตมาก็ชอบขนมจีนน้ำยาแระ

เห็นรูปแล้วน้ำยายไหล


โดย: ชายพจน์ IP: 112.143.43.201 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:16:34:46 น.  

 
เห็นlogin ของคุณยีนส์จากบ้านพี่ราค่ะ
เลยอยากเข้ามาทักทาย สบายดีนะคะคุณยีนส์
ช่วงนี้เป็นยังไงบ้างค่ะ
ขนมจีนน่าทาน เครื่องของสดๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ
สวนครัวก็ผักเยอะมากๆ เลย อย่างนี้ใช้ทำครัวปลอดภัยเลยนะคะ
มีความสุขมากๆค่ะ คุณยีนส์

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:16:45:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณยีนส์

ขนมจีนน่าทานมากๆเลยค่ะ..... ดูเหมือนว่าคุณยีนส์จะเป็นคนทำอาหารเก่งและชอบทำอาหารนะคะเนี่ย เพราะรู้จักดัดแปลงได้ดีทีเดียว
นน่าอร่อยมากๆค่ะ...เสียดายพีชอยู่ไกลเลยไม่มีโอกาสได้ชิม

อากาศที่บ้านคุณยีนส์คงปลูกผักได้ทั้งปีมังคะ เพราะเห็นงอกงามดีทีเดียว...แต่บ้านพีชไม่ไหวค่ะ นี่ก็เริ่มเข้าใบไม้ร่วงแล้ว ผัก ต้นไม้ก็เริ่มตายแล้วค่ะ
ปีหน้าก็ต้องปลูกกันใหม่

มีความสุขมากๆและรักษาสุขภาพนะคะ


โดย: พีชค่ะ (somjaidean100 ) วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:20:47:20 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณยีนส์ เข้ามาปรบมือให้กับความเป็นแม่ศรีเรือนค่ะ ขอแทนตัวเองว่าป้าเนอะ รสนิยมการกินของหนูคล้ายๆป้า เพราะป้าเป็นชาวโคราชแต่ดันไปแต่งกับหนุ่มสะตอ เห็นมีฝีมือทำกับข้าว ป้าฝากลองอีกซักเมนูไม่รู้หนูเคยทานขนมจีน น้ำยาไก่ฉีก (ของโบราณชาวโคราช) ทำเหมือนน้ำยาอื่น เพียงแต่ต้มไก่ให้สุกก่อนแล้วฉีกฝอยๆแทนไก่สดๆ แล้วอีกอย่างถ้าอยากกินแกงไตปลาแต่หาไม่ได้ ป้าเคยใช้ปลาร้า(แอบขี้โกง) แกงแทน แต่ใส่กะปิเยอะหน่อย เพราะทางใต้เค้าเรียกไตปลาว่าแกงน้ำเคย แล้วเคยมันแปลว่ากะปิ(เท่าที่รู้มานะ) ใส่กะปิหนักๆรสชาดโอเคอยู่นะ โอ้โหเผลอร่ายซะยาวเลยอะ


โดย: erbhern วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:21:18:12 น.  

 
น่าทานมากๆ มาตอนดึกยังอยากออกไปหาอะไรกินเลย


โดย: Poo (myroom_pu ) วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:21:50:36 น.  

 
คิดถึงเมืองไทยก้เข้ามาเยี่ยมที่บล๊อกผมสิครับ ...เพราะชอบไปเที่ยวถ่ายรูปมาฝากเพื่อนๆนะคับ


โดย: พระจันทร์สัญจร วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:22:18:03 น.  

 
แวะมาขอแบ่งขนมจีนน้ำยา และขอนั่งชมสวนไปด้วยนะคะ


โดย: kokophiz วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:22:21:46 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สวัสดีค่ะคุณยีนส์ ดิฉันต้องขอโทษด้วยที่เงียบหายไปโดยไม่ได้บอกกล่าวให้เป็นเรื่องเป็นราว เหตุเพราะว่างานยุ่งมากๆประกอบกับเจ้าคอมคู่ใจโดนไวรัสเล่นงานจนเปิดหน้าจอไม่ได้เลยทำให้หงุดหงิด แอบไปใช้คอมที่โรงเรียนเน็ตก็ช้าๆๆๆๆๆไม่ทันใจเลยจำเป็นต้องตัดใจรอคอมที่นำไปซ่อมจนกระทั่งเมื่อวานช่างซ่อมคอมโทรมาบอกว่าเสร็จแล้วคุณยีนส์เชื่อไหมคะว่าดิฉันดีใจอย่างกับถูกหวยรางวัลที่๑แน่ะอิอิ.....คุณยีนส์สบายดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:22:33:26 น.  

 
พี่ราค่ะ ยีนส์ต้องขอโทษที่ลบคอมเม้นท์พี่และเอามาลงใหม่ค่ะ เพราะมีเบอร์โทรของยีนส์โชว์ไว้ ซึ่งมันคงจะไม่ดีเท่าไร เกรงว่าพวกสืบข้อมูลจะเอามาทำไม่ดีไม่ร้าย ยังไงพี่ราอย่าเคืองน้องนะคะ เรื่องอะไรสำคัญ ๆ ยีนส์อยากให้พี่ราคุยหลังไมค์หรือไม่ก็อีเมลมาบอกยีนส์ได้เลยค่ะ roslita_natty@hotmail.com ค่ะยีนส์จ๋า...อยากกินขนมจีนน้ำยา 3 ภาคของยีนส์จัง..ง่ำๆๆ แถมผักเยอะ โอ้ย..ทรมานหัวใจจัง...

ถึงว่าชอบอาหารใต้ เพราะเคยไปอยู่นี่เอง มิน่าเล่า...อาหารบ้านพี่หรอยจังฮู้อยู่แล้วจ้า...อีสานก็แซ่บได้ใจ...

สวนหลังบ้านปลูกผักได้เยอะจัง..แอบอยากมีสวนครัวแบบบ้านยีนส์บ้างอะ แต่พี่ปลูกไม่เป็น กำ..

พี่โทรหาเบอร์นี่จ๊ะ...xxxxxxx

เรื่องรูป พี่ไม่ได้ส่งน่ะจ๊ะ และพี่ก้หวังว่ายีนส์คงได้รับอีเมลล์ จากพี่แล้ว

อย่าเปิดเด็ดขาด ไวรัสจ๊ะ...

ขอให้ยีนส์และครอบครัวทั้งที่เองไทยและเมกามีความสุขมากๆ และทุกๆวันน่ะจ๊ะ..

พระคุ้มครองจ๊ะ...

โดย: Katja 13 สิงหาคม 2552 19:04:04 น.


โดย: roslita วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:23:00:52 น.  

 
โอ๊ยๆๆๆ นางเอื้อยอยากกินอย่างแฮง เหอๆๆๆๆๆ เป็นตาแซ่ปหลายเด้อ แต่ว่าเส้นนมจีนเบิดแหมะ เนี่ย รถค้นของเอื้อยเอาไปตกแต่งอยู่ เลยบ่อมีรถไปซื้อเส้นนมจีนเลย เหอๆๆๆๆ สามีเอื้อยกว่าจะกลับบ้านกะทุ่มสองทุ่มเอื้อยบ่อมักออกไปยามกลางคืนอ่ะ เหมื่อย อดเอา รถแต่งแล้วสิไปซื้อมาเฮ็ดกินให้สะใจไปเลย กร๊ากสส์ แต่ว่าเอื้อยเฮ็ดคือนางบ่อเป็นเด้อ เฮ็ดได้แต่น้ำยาป่าธรรมดา แล้วกะ เอื้อยบ่อมักน้ำยากระทิแมะ จักเป็นหยังบุ ขอบใจหลายๆๆที่แวะไปอวยพรแม่ให้เอื้อยเด้อหล่า แม่เอื้อยกะเพิ่งจิออกจากโรงบาลมาได้ อาทิตย์กว่าๆๆ แต่ยังบ่อแข็งแฮงดีเลย ใจบ่อค่อยดีคือกัน แต่ว่าสองสามมื้อมานี่ ว่าไคขึ้นหลายอยู่เอื้อยกะเลยซำบายใจไปนิด เหอๆๆ

คิดฮอดนางคือเก่าเด้อนาง ตอนนี้เอื้อยกะอ่านหนังสืออย่างหนักคือกัน แต่ว่า ต้องแบ่งเวลาเฮ็ดหลายแนวแหมะ อ่านมื้อละสองชั่วโมงพอ เตรียมสอบ คือกัน


โดย: ยายหิ่น IP: 24.255.214.96 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:0:34:25 น.  

 
โอ๊ยๆๆๆ นางเอื้อยอยากกินอย่างแฮง เหอๆๆๆๆๆ เป็นตาแซ่ปหลายเด้อ แต่ว่าเส้นนมจีนเบิดแหมะ เนี่ย รถค้นของเอื้อยเอาไปตกแต่งอยู่ เลยบ่อมีรถไปซื้อเส้นนมจีนเลย เหอๆๆๆๆ สามีเอื้อยกว่าจะกลับบ้านกะทุ่มสองทุ่มเอื้อยบ่อมักออกไปยามกลางคืนอ่ะ เหมื่อย อดเอา รถแต่งแล้วสิไปซื้อมาเฮ็ดกินให้สะใจไปเลย กร๊ากสส์ แต่ว่าเอื้อยเฮ็ดคือนางบ่อเป็นเด้อ เฮ็ดได้แต่น้ำยาป่าธรรมดา แล้วกะ เอื้อยบ่อมักน้ำยากระทิแมะ จักเป็นหยังบุ ขอบใจหลายๆๆที่แวะไปอวยพรแม่ให้เอื้อยเด้อหล่า แม่เอื้อยกะเพิ่งจิออกจากโรงบาลมาได้ อาทิตย์กว่าๆๆ แต่ยังบ่อแข็งแฮงดีเลย ใจบ่อค่อยดีคือกัน แต่ว่าสองสามมื้อมานี่ ว่าไคขึ้นหลายอยู่เอื้อยกะเลยซำบายใจไปนิด เหอๆๆ

คิดฮอดนางคือเก่าเด้อนาง ตอนนี้เอื้อยกะอ่านหนังสืออย่างหนักคือกัน แต่ว่า ต้องแบ่งเวลาเฮ็ดหลายแนวแหมะ อ่านมื้อละสองชั่วโมงพอ เตรียมสอบ คือกัน


โดย: ยายหิ่น IP: 24.255.214.96 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:0:34:26 น.  

 
คุณยีนส์ค่ะ นิ่มอยากจะบอกว่ามาบลอกนี้ทีไร หิวมากกกกทุกทีเลย 5555 คุณยีนส์ทำอาหารได้น่าทานมากๆเลย แถมยังปลุกผักเองอีกด้วย แบบนี้คงมีผักสดๆทานด้วยยิ่งอร่อยไปใหญ่เลย

ตอนนี้ที่เนสวิลล์ บางวันฝนตก บางวันร้อนตับแตกเลยค่ะ เบื่อๆๆๆ แต่ชอบไห้ฝนตกค่ะเพราะมันเย็นๆ ชุ่มฉ่ำดี แต่เดี๋ยวหน้าหนาวมาล่ะ เบื่อจังเลย ไม่ชอบหน้าหนาวเลยค่ะ


โดย: Mudblood Lady No.7 @ Daigon วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:1:16:59 น.  

 
สูขสันต์วันแม่ย้อนหลังนะจ๊ะน้องยีนส์

อืมไอเดียเยี่ยม แถมทำขนมจีนสามภาคออกมาหน้าตาน่ากินด้วยสิ
ไงพี่ขอยืมสูตรไปใช้ด้วยคนนะจ๊ะ เห็นยีนส์ทำแล้วนึกอยากกินเลยทันที

ยีนส์ปลูกผัก ได้งอกงามมากเลย อิจฉาอ่ะ เพราะพี่ปลูกอะไรก็ตายซะงั้น คงกระพันหน่อยก็เจ้าสะระแหน่นั่นแหละ


โดย: pinpeeya วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:1:33:01 น.  

 


สวัสดีจ้า น้องยีนส์

เห็นขนมจีนน้ำแล้วน้ำลายหยดเลย
ขอบคุณค่ะที่ไปอวยพรให้คุณแม่พี่
ช่วงนี้ท่านก็ไม่ค่อยจะสบาย แล้วก็แก่มากแล้ว
ปีหน้าถ้าไม่มีอะไรยุ่งยาก พี่ก็ว่าจะกลับไทยช่วงเดือนเมษาอีก
เพราะค่าตั๋วถูก แล้วช่วงนี้งานก็น้อย

ช่วงนี้พี่งานยุ่ง รู้สึกเหนื่อยๆ เพลียๆ
เลยจะมาบอกน้องยีนส์พี่หยุดอัพบล๊อกชั่วคราว

น้องยีนส์ทำงานเกี่ยวกับอะไรจ่ะ
ทำคนเดียวก็ดีอย่างไม่ยุ่งยากใจอะไรมาก
อาจจะเหนื่อยหน่อยที่ต้องทำคนเดียว แต่ทำคนเดียวแล้วมีความสุขก็ทำเถอะจ่ะ

แต่ดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงด้วยนะจ่ะ
คิดถึงน้องสาวพี่เสมอ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:2:30:30 น.  

 
เพื่อนมาบ้านคราวหน้าต้องทำหนมจีนสูตรนี้แน่นอน ขอเซฟไว้ก่อน ขอบคุณคร๊า สำหรับสูตร แต่ว่าสวนผักงามจัง ใบแมงลักอยากกินอาหารลาวเน๊าะ

คิดถึงจ้า


โดย: เสียงซึง วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:4:29:36 น.  

 
ขนมจีนน่าทานมากๆเลยค่ะ อยากทำขนมจีนน้ำพริกทานเอง แต่ยังไม่มีเวลาเลย


โดย: หนูนัท (NLN ) วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:1:04:59 น.  

 
ขนมจีนน้ำยาน่ะชวนน้ำลายหกเลยค่ะ แต่ที่เด็กว่าคือสวนหลังบ้านนี่แหละค่ะ คุณยีนส์ ทำไมปลูกผักเก่งขนาดนี้ล่ะคะ แตกใบเขียวเต็มหมดเลยน่ะ ดูแล้วสดชื่นดีค่ะ แถมยังบ่งบอกได้ว่าคนปลูกน่ะเป็นพวกที่มีจิตใจดีที่ฝรั่งเค้าเรียกว่า Green Hand น่ะค่ะ คนไทยก็จะเรียกว่าพวกมือเย็นปลูกอะไรก็งามไปหมด ถ้าคนใจร้อนปลูกอะไรก็ไม่ขึ้นค่ะ อันนี้คนโบราณเค้าว่าไว้นะคะ แต่เราก็เห็นด้วยนะ เพราะเจอมากับตัวเองเลยน่ะ อิ อิ


โดย: Jujastar วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:13:14:54 น.  

 
ช่วงนี้นัทกำลังเก็บสูตรขนมจีนน้ำพริกอยู่เด๋วเมื่อไหร่ทำแล้วจะนำมาให้ชิมทางสายตานะคะ


โดย: หนูนัท (NLN ) วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:6:21:02 น.  

 
สวัสดีจ้ายีนส์

ไม่ได้แวะมาหาเพื่อนนานเหมือนกัน เรายังไม่ลืมนะ ^_^

วันนี้เห็นอาหารยีนส์ทำเราแสบท้องกว่าเดิมเลย น่าทานมาก หิวขึ้นมาจับใจ

สวนผักบ้านยีนส์ก็งามจริงๆ คล้ายๆสวนบ้านน้องมาดามอุ้ยเลย ทำไมเขาปลูกผักกันเก่งขนาดนี้น้อ เห็นแล้วเราอยากเด็ดกินสดๆเลยจริงนะ ชอบผักสดมาก

วันนี้เราหยุดงานเลยท่องบล็อกนิดนึงจ้า

ยีนส์รักษาสุขภาพด้วย

คิดถึงเพื่อนเสมอ
อร


โดย: thaispicy วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:7:36:56 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แอบแวะมาทักทายยามค่ำๆค่ะ คุณยีนส์สบายดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:21:35:44 น.  

 
ดีจ้าน้องสาวคนสวย ขอส่งความคิดถึงจากเมืองไทยนะคะ เห็นขนมจีนแล้วอยากกินจัง


โดย: หญิงรีฟ (หญิงรีฟ ) วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:9:28:38 น.  

 
อ้อแวะมาเยี่ยมค่ะคุณยีนส์ สบายดีนะคะ เห็นขนมจีนน้ำยาแล้วหิวเลยค่ะ น่าทานจัง

สุขสันต์วันหยุดนะคะ มีความสุขมาก ๆ น้า


โดย: thainurse@norway วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:6:29:12 น.  

 
แวะมาเซย์ฮัลโหลวันหยุดค่ะ คุณยีนส์ ไปเที่ยวไหนเอ่ยสุดสัปดาห์นี้


โดย: Jujastar วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:19:33:22 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดวันจันทร์ค่ะยีนส์ ช่วงนี้เป้นไงบ้างสบายดีไหมค่ะ ข้าวเหนียวม่ายไดมาทักทายซะนานเลย..อิอิ ยังไงดูแลสุขภาพตัวเองเยอะ ๆๆ น่ะค่ะ


โดย: MooBamBam วันที่: 24 สิงหาคม 2552 เวลา:15:47:29 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แวะมาทักทายค่ะคุณยีนส์ เอาดอกไม้มาฝากค่ะระลึกถึงอยู่เสมอ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 24 สิงหาคม 2552 เวลา:23:05:01 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ค่ะ


โดย: redclick วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:7:12:16 น.  

 
สวัสดีวันทำงานอีกหนึ่งวันนะจ๊ะ


โดย: Poo (myroom_pu ) วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:8:51:27 น.  

 
โห.....เห็นแล้วอิจฉาพืชผักเต็มบ้านเลย แอบเห็นผักบุ้งต้มกะทิด้วย อยากกินแกงเทโพซื้อมะกรูดมาสองลูกรอแล้ว แต่ว่าหาผักบุ้งไม่ได้ น่าสงสารจังเลยเนอะคนไม่มีวาสนา ฮิฮิ


โดย: ขาหมูเอาแต่หนัง (annasugars9000 ) วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:1:15:05 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สวัสดีค่ะคุณยีนส์ มาเชิญไปชมการแสดง มกดกใต้ชุดที่๔ค่ะ มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:8:34:52 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...โดย: น้องข้าวเหนียวกะพี่หมูปิ้ง (MooBamBam ) วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:13:26:42 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สวัสดียามเช้าวันอังคาร เมื่อคืนอ่างทองฝนตกหนักมากๆ แต่พอเช้า อากาศเย็นสบาย คุณยีนส์สบายดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:8:54:05 น.  

 
คิดถึงนะ

ไปไหนน๊อ

รักๆๆๆ


โดย: be-oct4 วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:10:01:37 น.  

 
น้องยีนส์ที่คิดถึง
พี่ตามลิงค์(หาอยู่นาน)มาเพราะว่าวันก่อนคิดถึงค่ะ
ว่าจะแวะมาทิ้งข้อความไว้ให้ก็มัวยุ่ง ๆ (หลายเรื่องมากค่ะ)
น้องยีนส์ยังมีเบอร์พี่อยู่มั้ยค่ะ พี่ว่าจะอัพเดทเรื่องชีวิตพี่ก็มัวแต่
ยุ่งจริงๆ ค่ะ พี่ไม่รู้ว่าเบอร์น้องยีนส์พี่มีอยู่มั้ย ที่อยู่บ้านใหม่หนะ
เห้นสวนผักแล้วพอกินนะคะนั่น น้ำยาก็น่าอร่อยมากเลย
สวนพี่ปีนี้ตามมีตามเกิดค่ะ ไม่มีเวลาทำสวนเลย

น้องยีนส์สบายดีนะ พี่ไม่ได้เมล์หาเลยหละ วันนี้แวะมาอัพเดท
ชีวิตน้องยีนส์ที่บล็อกนี่แหละ คิดถึงนะคะ


โดย: พี่อ้อย IP: 68.47.42.216 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:9:58:35 น.  

 
น้องยีนส์จ๋า พี่เข้าไปแล้วนะ
ฝากข้อความไว้นะพิมพ์เสร็จ
อ้าว เน็ตเกิดหลุดมา ต้องปิดคอมใหม่
หมดเลย จำต้องปิด แล้วก็ว่าจะกลับ
ไปพิมพ์ใหม่อีกค่ะ

ไว้คุยกันอีกนะคะ

ป.ล. พี่อ้วนจะแวะมานี่มั้ยน๊อ
ฝากบอกว่า คิดถึงไว้อ้อยจะหลังไมค์ไปหานะคะพี่อ้วน


โดย: พี่อ้อย IP: 68.47.42.216 วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:5:11:25 น.  

 
หิวขนมจีน กร๊ากกกกกกกกก


โดย: ตุ๊กตาไล่ฝนจากดวงตา วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:18:05:24 น.  

 
อ้อแวะมาเยี่ยมคุณยีนส์ค่ะ สบายดีมั้ยเอ่ย
เทคแคร์ค่า


โดย: thainurse@norway วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:18:32:26 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านมาก ๆ นะคะ ที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ วันนี้เพิ่งได้หยุดค่ะ เลยหาโอกาสมาเล่นบล้อกเสียหน่อย หากแต่เพิ่งจะมีโอกาสเข้ามาโพสต์บันทึกรักให้เพื่อนรักคนหนึ่ง ซึ่งกว่าจะเขียนจบและโพสต์ก็ตั้งแต่เช้ายันหกโมงเย็นค่ะ ยีนส์ขออนุญาตหาอะไรรับประทานก่อนนะคะ แล้วจะแวะไปเยี่ยมทุกท่าน ขอบคุณที่ยังคิดถึงกันเสมอค่ะ และต้องขอโทษที่ไม่ได้เข้าไปทักใครเลย อันเนื่องมาจากทำงานบนกองเงินกองทอง เลยไม่ได้สบายเหมือนเกิดบนกองเงินกองทองค่ะ แหะ ๆ (นับเงินหัวหมุนติ้ว ๆ ทุกวันเลยค่ะ)

ช่วงนี้เทรนงานสองกะเป็นประจำ และก็ต้องช่วยงานแฟนเรื่องนักเขียนที่มาปราศัยในยูที่แฟนสอนอยู่ด้วยค่ะ ยีนส์เป็นพวกแม่งานจัดงานเลี้ยงต้อนรับให้เขา คอยดูแลเรื่องอาหารการกินแบบแซ่บ ๆ ต้อนรับนักเขียนค่ะ ทำให้ต้องจัดเวลาสำหรับงานนี้เป็นพิเศษ ซึ่งแต่ละปีจะมีนักเขียนมาปราศัยที่ยูที่นี่ประมาณสามท่านค่ะ และแฟนเป็นคนดูแลตรงนี้โดยเฉพาะ ยีนส์ในฐานะภรรยาและฐานทัพด้านหลัง ก็ต้องช่วยแฟนเต็มที่ค่ะ

ปลายเดือนนี้ยีนส์กับแฟนต้องเดินทางไปสัมนางานด้านวิชาการต่างรัฐ กลางเดือนหน้าคุณแม่แฟนจะย้่ายมาอยู่ด้วย คงยุ่งเรื่องย้ายบ้านอีกแน่ ๆ ขอบคุณความห่วงใยที่ทุกท่านมีให้นะคะ ยีนส์ก็ขอให้ทุกท่านมีความสุขมาก ๆ นะคะ

คิดถึงเสมอค่ะ


โดย: roslita วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:6:33:39 น.  

 
ขนมจีนน่ากินจังค่ะคุณยีนส์ น่าอิจฉาจังที่มีพื้นที่ทำสวนครัวน้อยๆ เป็นความฝันของอ้อเลนนะคะนั่น แต่ทำไงได้อยู่ในกรุงเทพไม่มีพื้นที่อะค่ะ

คิดถึงค่ะ


โดย: อ้อ (sandseasun ) วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:10:23:00 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้า อาหารน่ากิ๊น น่ากิน แหม่มไม่ชอบอาหารฝรั่งเท่าไหร่ ส่วนอาหารไทยก็ทำเป็นไม่กี่อย่าง ตอนนี้เลยผอมเป็นโครงกระดูกเลย


โดย: kiriya วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:2:34:57 น.  

 
น้องยีนส์
ทำอะไรอยู่หนอ
ถ้าพี่บีมีสิเน่ห์ปลายจวักสักกะติ๊ด

อิอิอิ

ชีวิตคงดีกว่านี้มาก

ฮ่าๆๆๆ


โดย: be-oct4 วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:22:20:27 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สวัสดียามสายๆค่ะคุณยีนส์ วันนี้ครูเกศมาหาคุณยีนส์ด้วยความคับแค้นใจ ครูเกศเรียนเชิญไปตั้งกระทู้กันที่บ้านครูเกศหน่อยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะคุณยีนส์


โดย: เกศสุริยง วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:9:58:52 น.  

 
น้องยีนส์ สบายดีนะคะ เอาถั่วหลังบ้านมาฝากค่ะ


รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: แม่น้องขวัญ_ซาแมนต้า วันที่: 28 กันยายน 2552 เวลา:5:15:31 น.  

 


โดย: เกศสุริยง วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:13:22:31 น.  

 
อ้อแวะมาเยี่ยมคุณยีนส์ค่ะ สบายดีน๊า


โดย: thainurse@norway วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:20:50:24 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สวัสดีค่ะคุณยีนส์ วันนี้ดิฉันตื่นแต่เช้า กะว่าจะไปจับจ่ายข้าวของเพื่อเตรียมทำบุญ คุณยีนส์อยู่ต่างประเทศคงไม่สะดวกไปวัด ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวดิฉันนำบุญมาฝากนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:8:35:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ แต่ละอย่างน่าทานมาก ๆๆ เลยค่ะ ข้าวเหนียวไม่ได้มาทักทายซะนานเลย เป้นยังไงบ้างค่ะสบายดีหรือเปล่า

คืนนี้ฝันดีนะค่ะ (เวลาเมืองไทย อิอิ)


โดย: น้องข้าวเหนียวกะพี่หมูปิ้ง (MooBamBam ) วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:1:02:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

roslita
Location :
Okla -Alaba-Siana United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด


"Every Bitter Thing" โดย Hardy Jones ขอเชิญอุดหนุนได้จากเวบ http://blacklawrence.com/HardyJones.html และเวบ Amazon.com รวมทั้งเวบจำหน่ายหนังสือทั่วโลก

ขอฝากนิยายเรื่อง...นาฬิกาหัวใจ....ไว้ในอ้อมใจทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ พบกับนิยายเรื่อง... นาฬิกาหัวใจ.... ในเร็ว ๆ นี้ค่ะ ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยอุดหนุนและมอบแรงใจให้โรสลิต้าเสมอมาค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ขอฝากหนังสือ...เรื่องเล่าสาววอลมาร์ท....ไว้ในอ้อมใจทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ พบกับหนังสือ...เรื่องเล่าสาววอลมาร์ท...ได้ที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่จะถึงนี้ และร้านหนังสือทั่วประเทศ สำหรับท่านที่อยู่ต่างประเทศ สามารถสั่งซื้อได้ที่ www.pinklemon.com และ www.naiin.com ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยอุดหนุนและมอบแรงใจให้โรสลิต้าเสมอมาค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

"รักแรก" เรื่องสั้นรวมเล่มปี 2007 กับนักเขียนหลาย ๆ ท่าน

Wal-Mart Family Cookbooks 2006 ส่วนหนึ่งของความภาคภูมิใจที่ไม่มีวันลืมเลือน กับเมนูอาหารที่ชนะเลิศ และมีโอกาสได้เป็น 1 ใน 80 คนที่มีผลงานรวมอยู่ในหนังสือเมนูอาหารเล่มนี้

สูตรอาหารคนต่างแดนแวะชมได้ที่ About My Cooking ค่ะ

กุ้งเผากับน้ำจิ้มสูตรเด็ด

เปาะเปี๊ยะสด

เนื้อแดดเดียว

ต้มจืดหมูสาหร่าย

ผัดวุ้นเส้น

ยำไส้กรอก

เปาะเปี๊ยะทอดกรอบ

หมูทอดสมุนไพร

ไก่ตะไคร้

ข้าวมันไก่คนต่างแดน

ปูผัดผงกะหรี่

ตำผลไม้รวม

เป็ดอบสมุนไพร

ลาบเครื่องในหมู

สปาเก็ตตี้ลูกชิ้นเนื้อเอ็น

Nacho อาหารเม็กซิกันแบบง่าย ๆ

Nacho กุ้งและหอยนางรมพันเบค่อน

ขนมจีนน้ำยาสามภาค (กลาง อีสาน ปักษ์ใต้)

ยำวุ้นเส้นกุ้งสด

ห่อหมกทะเล

ปีกไก่ย่างแซ่บ ๆ

กัมโบ (Gumbo) อาหารเคจั่นที่ขึ้นชื่อในรัฐหลุยส์เซียน่า
New Comments
Friends' blogs
[Add roslita's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.