เพื่อชีวิตและเพื่อเธอ โรสลิต้านามปากกาแทนตัวฉัน ใช้วาดฝันปันใจในน้ำหมึก ร้อยอักษรที่ขีดเขียนขอจารึก คือส่วนลึกข้างในจากใจฉัน
Group Blog
 
 
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
9 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
ปลานิลทอดกรอบราดเต้าเจี้ยวผัดขิง...และ...หน่อไม้ฝรั่งราดซอสน้ำมันหอย

ทุกครั้งที่มีเวลาว่าง ยีนส์ก็มักทำอาหารอร่อย ๆ รับประทานเสมอ ซึ่งอาหารที่ทำหลัก ๆ ก็เป็นอาหารไทยเสียส่วนใหญ บางเมนูก็เปิดหนังสือทำเป็นครั้งแรก เพราะไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต ซึ่งรสชาติออกมาจัดว่าอร่อยมากทีเดียว (คนรักเป็นคนชมค่ะ อิอิ) แต่บางเมนูก็คิดผสมผสานกันตามแบบฉบับคนชอบคิดชอบประดิษฐ์ประดอยสิ่งแปลกใหม่ ซึ่งทุก ๆ เมนูที่คิดเติมแต่งตามเครื่องปรุงต่าง ๆ ตามแบบที่ตัวเองชอบ ผลตอบรับที่ได้จากคนรักและเพื่อนรอบข้างที่ได้ร่วมรับประทานอาหารที่คิดขึ้นด้วยกัน ทำให้ยีนส์อดปลื้มไม่ได้ ยิ้มแก้มปริทีเดียว


ในวันนี้ยีนส์จึงเอาเมนูที่ได้จากหนังสืออาหารเล่มหนึ่งมาแบ่งปันทุก ๆ คน ซึ่งเมนูนี้ได้มีการเพิ่มส่วนประกอบบางส่วนลงไป เพื่อให้ได้รสชาติอาหารออกมาที่ถูกปากถูกใจที่สุดปลานิลทอดกรอบราดเต้าเจี้ยวผัดขิง เป็นเมนูอาหารที่ดัดแปลงมาจากหนังสือทำอาหารเล็กน้อย ซึ่งรสชาติอาหารเมนูนี้กลมกล่อมพอสมควร ไม่เผ็ดและก็ไม่เค็มจนเกินไป หากแต่เนื้อปลาให้รสชาติระหว่างความหวานจากเครื่องปรุง และผสมผสานความเค็มของเต้าเจี้ยวไปในตัว

ปลานิลผัดเต้าเจี้ยว


เครื่องปรุง1. ปลานิลแล่เนื้อประมาณสามปอนด์
2. ขิงล้างสะอาดหั่นฝอย
3. มะเขือเทศสีดาหั่นครึ่งซีก
4. ต้นหอมหั่น
5. คื่นฉาย
6. น้ำตาลแดง 1 ช้อนโต๊ะ
7. เต้าเจี้ยว
8. น้ำตาล
9. ซีอิ๊วขาว
10. น้ำมันหอย
12. น้ำมันพืช
13. กระเทียมสับ
14. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

1. นำเนื้อปลานิลไปทอดให้กรอบ จากนั้นก็พักไว้ให้น้ำมันสะเด็ดเสียก่อน เสร็จแล้วก็จัดใส่จานเอาไว้

2. น้ำมันพืชใส่กะทะตั้งไฟให้ร้อน เอากระเทียมไปผัดให้พอหอมแต่ไม่ต้องเหลืองมาก จากนั้นให้เอาน้ำตาลแดงไปผัดกับน้ำมัน

3. จากนั้นก็ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว เข้าไปผัดให้เข้ากัน ชิมรสให้ได้อย่างที่ชอบ จากนั้นก็ใส่ขิงและมะเขือเทศสีดาลงไปผัดให้เข้ากัน

4. ตามด้วยแป้งข้าวโพดละลายกับน้ำผสมลงไปผัดกับเครื่องปรุงทั้งหมดเพื่อให้ความเข้มข้น ปิดท้ายคื่นฉ่ายและต้นหอมนำลงไปผัดประมาณหนึ่งนาที จากนั้นก็ตักเครื่องปรุงที่ผัดทั้งหมดราดลงบนปลานิลทอดกรอบ และจัดเสิร์ฟกับข้าวหอมมะลิร้อน ๆ ทำให้รสชาติอร่อยมากทีเดียว
เมนูหน่อไม้ฝรั่งราดซอส เป็นอาหารที่ยีนส์คิดดัดแปลงขึ้นมาเอง ปกติชอบทานหน่อไม้ฝรั่งเป็นอย่างมาก แต่จะทำอาหารเมนูเดิม ๆ ก็รู้สึกเบื่อเหมือนกัน จึงคิดว่าน่าจะลองเอาหน่อไม้ฝรั่งมาทำเมนูอื่น ๆ ดูบ้าง แบบไม่ยากแต่คงรสชาติที่อร่อยถูกปากไว้ก่อน

หน่อไม้ฝรั่งราดซอส

เครื่องปรุง


1. หน่อไม้ฝรั่งอวบ ๆ
2. น้ำมันหอย
3. กระเทียมสับ
4. เต้าเจี้ยว
5. แป้งข้าวโพด
6. น้ำตาล
7. ซีอิ๊วขาว
8. น้ำมันพืช

วิธีการทำ

1. ต้มน้ำให้เดือดในหม้อขนาดกลาง

2. จากนั้นเอาหน่อไม้ฝรั่งที่ล้างสะอาดไปลวกประมาณสองนาที ไม่ต้องลวกนาน เพราะจะทำให้ความกรอบของหน่อไม้ฝรั่งหมดไป เสร็จแล้วตักใส่จานวางเอาไว้

3. จากนั้นก็เอาน้ำมันพืชใส่ในกะทะตั้งไฟให้ร้อน เอากระเทียมไปเจียวให้หอม

4. เสร็จแล้วใส่ซีอิ๊วขาวลงไป ตามด้วยน้ำตาล น้ำมันหอยเยอะ ๆ แป้งข้าวโพดนิดหนึ่ง เต้าเจี้ยวเล็กน้อย ผัดให้เข้มข้น ชิมรสชาติให้ได้อย่างที่ใจชอบ จากนั้นก็ตักลงเอามาราดบนหน่อไม้ฝรั่งและยกเสิร์ฟได้ทันที
ขอแถมด้วยเมนูสุดท้าย Scallops in butter sauce with cherry tomatoes ซึ่งเป็นเมนูอาหารอิตาเลี่ยนที่คิดค้นขึ้นเอง และทำรับประทานบ่อย ๆ เมนูนี้เคยโพสต์ไว้ครั้งหนึ่ง พอมีโอกาสได้ทำเมนูนี้อีกครั้ง จึงอยากแบ่งปันเพื่อน ๆ ทุกคนอีกรอบ


เครื่องปรุง

1. Scallops
2. น้ำมันมะกอก
3. เนย
4. เครื่องเทศอิตาเลี่ยน
5. กระเทียมสดสับ
6. อิตาเลี่ยน Parsley หั่นเตรียมไว้
7. กระเทียมป่น
8. ซีอิ๊วขาวหนึ่งช้อนชา
9. น้ำตาล
10. พริกไทยดำป่น
11. มะเขือเทศ
12. ไวน์ขาว

วิธีการทำ

1. เอาน้ำมันมะกอกตั้งกะทะให้ร้อน จากนั้นก็เอา Scallops ไปผัดให้สุก แล้วก็ใส่เนยลงไป ใส่ไวน์ขาวไปด้วย

2. เอากระเทียมสับใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเครื่องเทศอิตาเลี่ยน กระเทียมผง พริกไทยดำป่น ผัดให้เข้ากัน ระวังอย่าให้เนื้อ Scallops แตกยุ่ย

3. เติมซีอิ๊วขาวหนึ่งช้อนชา ใส่น้ำตาลนิดหนึ่ง ปรุงรสให้ถูกใจ ใส่มะเขือเทศสีดาลงไป จากนั้นก็รอให้เนื้อมะเขือเทศสุกขนาดพอดี

4. เติมใบอิตาเลี่ยน Parsley ลงไปให้หอม จากนั้นก็ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย


ปิดท้ายด้วยภาพท้องฟ้าในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา ภาพนี้ถ่ายหลังจากเลิกงานในวันอาทิตย์ของเดือนที่ผ่านมา ท้องฟ้าเป็นสีแดงเนื่องมาจากแสงกระทบจากพระอาทิตย์ ดูแปลก ๆ ไปอีกแบบ

พรุ่งนี้ยีนส์ต้องคุมงานที่แซมคลับตอนเช้าถึงห้าโมงเย็น วันอาทิตย์นี้จึงจะได้หยุดพักในรอบเดือนนี้ แต่ก็ยอมรับว่าตัวเองภาระความรับผิดชอบหลายอย่าง เพราะต้องทำความสะอาดบ้านครั้งยิ่งใหญ่ เนื่องมาจากกลางเดือนนี้จะมีนักเขียนที่ได้รับเชิญมาปราศัยที่มหาวิทยาลัยที่แฟนสอนอยู่ และหลังงานปราศัยจะมีงานเลี้ยงเล็ก ๆ ที่บ้านยีนส์ ซึ่งยีนส์ต้องช่วยเตรียมอาหารเอาไว้ต้อนรับทุก ๆ คนด้วย

ชีวิตการสอนหนังสือเด็ก ๆ เป็นชีวิตที่มีความสุขไปอีกแบบ ในอาทิตย์ที่ผ่านมา ยีนส์ได้รับความสุขและความประทับใจจากเด็ก ๆ ที่สอนหลายอย่าง ไว้มีโอกาสยีนส์จะเขียนเล่าเรื่องเด็กนักเรียนที่น่ารักให้ได้อ่านกันนะคะ ไม่แน่บางท่านจะแอบรักนักเรียนของยีนส์ก็ได้


สำหรับงานเขียนเรื่อง "กานดา" นั้น ยีนส์ยอมรับว่าต้องใช้เวลาเขียนเยอะมาก ทำให้มีเวลาพักผ่อนน้อย ยิ่งทำงานสองที่ บางครั้งก็รู้สึกว่าร่างกายตัวเองไม่ค่อยไหว เพราะได้นอนไม่กี่ชั่วโมง วันไหนเหนื่อยมาก ๆ ยีนส์ก็ไม่ได้จับงานเขียนเลย แต่ไม่ว่าจะเหนื่อย งานเขียนคืองานอดิเรกที่ยีนส์รัก งานที่ทำแล้วมีความสุข ยีนส์ก็ทำได้ตลอด และก็ตั้งใจไว้ว่า จะหาโอกาสเขียนและนำมาแบ่งปันเพื่อน ๆ อ่านกันจนจบให้ได้


ท่านใดที่ติดตามอ่านงานเขียนของยีนส์ชิ้นนี้ ก็ขอให้อดใจรอเสียก่อน เพราะช่วงนี้ยีนส์ไม่ค่อยได้หยุดเลย วันพุธหน้าเด็กนักเรียนก็เตรียมสอบ ACT กัน ซึ่งยีนส์ได้รับเลือกให้เป็นคณะกรรมการคุมสอบเด็กนักเรียนด้วย ทำให้ต้องเตรียมพร้อมทุกอย่างกับการที่จะเป็นกรรมการคุมสอบทื่ดี เพื่อเด็กนักเรียนที่น่ารักของยีนส์ด้วยค่ะ
ขอบคุณพี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่แวะมาเยี่ยมเยียนบล็อกของยีนส์ คอยให้กำลังใจและอวยพรสิ่งดี ๆ ให้ตลอด ยีนส์ขอให้พี่ ๆ เพื่อนๆ มีความสุขมาก ๆ นะคะ ยีนส์คิดถึงทุกคนเช่นเดิม และขอฝากความคิดถึง ความขอบคุณไว้ ณ บล้อกนี้ด้วยค่ะ


ต้องขอโทษเพื่อน ๆ ทุกคนที่ไม่ได้เข้ามาโพสต์นิยายให้ได้อ่านอย่างต่อเนื่อง เนื่องมาจากหลายวันที่่ผ่านมายุ่งพอสมควร เพราะต้องสอนเด็ก ๆ ไปด้วย ไหนจะต้องทำงานที่แซมด้วย จากที่เคยได้หยุดหลาย ๆ วันก็ได้หยุดน้อย เพราะผู้จัดการลาพักร้อน เนื่องจากบริษัทบังคับให้ลาพักร้อนที่เหลือให้หมดก่อนเดือนพฤษภาคม ยีนส์เลยต้องทำงานแทนผู้จัดการในบางวัน พอเลิกงานกลับมาถึงบ้านก็หลับเป็นตาย เพราะต้องเก็บแรงไปสอนเด็ก ๆ ในวันถัดมา

ขอคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านงานเขียนชิ้นนี้ตลอดค่ะ ต้องขออภัยที่โพสต์ช้าไปหน่อย แต่ยีนส์จะพยายามหาเวลามาเขียนให้ได้อ่านจนจบค่ะ แม้จะช้าแต่ก็ตั้งใจเอาไว้ว่าจะเขียนให้จบค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้กันค่ะ

ขอบคุณบทเพลงเพราะ ๆ จากยูทู้ปมากค่ะ ขอยกเครดิตให้เจ้าของผลงานทั้งหมดค่ะ ขอบคุณค่ะขอบคุณโค้ดแต่งบล็อกจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ ในบล็อกแก็งค์เป็นอย่างมาก ยีนส์ขอยกเครดิตให้เจ้าของโค้ดทั้งหมดค่ะ ขอบคุณค่ะ
Create Date : 09 เมษายน 2554
Last Update : 2 กรกฎาคม 2556 19:09:41 น. 38 comments
Counter : 9315 Pageviews.

 
ทำอาหารเก่งนะคะเนี่ย น่าทานทั้งนั้นเลย^^


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:12:38:32 น.  

 
น่าทานจังค่ะ


โดย: PookPandaPapanduk วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:12:52:35 น.  

 
ขอบคุณ คุณกรุ๊ปบีราศีสิงห์มากนะคะสำหรับคำชม ยีนส์เองทำอาหารไม่ค่อยเก่งหรอกนะคะ ยังต้องเรียนรู้อีกเยอะ บางเมนูก็หัดทำไปด้วย โดยที่มีแฟนและเพื่อน ๆ เป็นนักชิมค่ะ ฝีมือยังต้องพัฒนาอีกเยอะเลยค่ะ ปกติยีนส์เป็นคนที่ชอบทำอาหารมาก ๆ ค่ะ ชีวิตถ้าว่างจากงาน หากไม่จับงานเขียน ไม่อ่านหนังสือ ไม่ต้องไปวิ่งเล่นกับน้องหมา ก็๋หาเมนูอาหารแซ่บ ๆ ทำประจำค่ะ กอปรกับยีนส์และแฟนชอบทานด้วยค่ะ ทำให้ไม่เคยรู้สึกเบื่อกับการทำอาหารเลยค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: roslita วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:13:00:23 น.  

 
ขอบคุณ คุณ PookPandaPapanduk มากนะคะสำหรับคำชม ว่าง ๆ ก็อย่าลืมลองทำอาหารเมนูนี้ดูนะคะ รสชาติใช้ได้ทีเดียว อีกอย่างเวลาทานไม่รู้สึกว่าท้องหนักเหมือนทานเนื้อทั่วไปค่ะ ขิงเป็นสมุนไพรที่ดีด้วยค่ะ ยีนส์ชอบทานขิงค่ะ เลยคิดประดิษฐ์เมนูผสมผสานด้วยตัวเองค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: roslita วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:13:02:39 น.  

 
น่าทานมากมายค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:17:42:47 น.  

 
น่าทานทั้งคู่เลยคะ แถมจัดจานสวยอีกตะหาก

ปล. สวัสดีวันสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย 2553 และสุขสันต์วันหยุดเทศกาลอีสเตอร์ 2011 คะ


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:18:47:00 น.  

 
โอ้โห พอน้องยีนส์นอนไม่หลับแล้ว ได้อาหารออกมาจากครัวเป็นชุดๆเลย
ฝีมือๆๆ ภาพถ่ายชัดเจน ของที่ใช้สดๆแบบนี้ เหมือนทำเองกับตาที่บ้านเลยจ้า
ชอบใจเมนูแรกที่สุด อยากกินปลาทอดๆๆๆ ไม่ต้องผัดซีอิ้วเลยยังอร่อยนะคะ
สรุปๆๆน่าทานทุกๆอย่างเลย

น้องยีนส์เก่งจัง งานนอก งานครัว ได้ครบ น่าภูมิใจโดย: anigia วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:20:10:51 น.  

 
น้องยีนส์ทำอาหารเก่งและน่าทานมากๆ เลยจ้ะ แค่จานแรกเนี่ยพี่วิสกี้ก็หิวข้าวกลางวันแล้ว ปลาราดซอสแบบนี้พี่จะหม่ำข้าวได้มากเป็นพิเศษเลยจ้ะ

อากาศเปลี่ยนแปลงมากๆ ทางนี้ ไม่รู้ว่าทางโน้นเป็นไงมั่งจ๊ะ น้องยีนส์รักษาสุขภาพด้วยน๊า คิดถึงเสมอจ้ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:23:42:32 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องยีนส์

ไม่ได้คุยกันนานจริงๆค่ะ ขอบคุณนะคะที่แวะไปเยี่ยม พี่สบายดีค่ะ แต่ช่วงที่ผ่านมาพี่ไม่ค่อยจะว่างสักเท่าไร งานรัดตัวทั้งงานนอกบ้านและงานในบ้าน ก็เลยไม่ค่อยได้มีเวลาแวะเข้าบล็อกแกงค์สักเท่าไร

น้องยีนส์ทำอาหารได้น่ากินมากๆ เห็นแล้วน้ำลายสอ นึกอยากแอบจกสักคำสองคำ


หวังว่าน้องยีนส์และครอบครัวคงสบายดี พี่ขอให้น้องมีความสุขกับการทำงานทั้งในบ้านและนอกบ้าน แต่ก็อย่าลืมรักษาสุขภาพด้วยนะคะโดย: Smilla วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:3:54:47 น.  

 
มาน้ำลายหกที่บ้านนี้อีกแล้ว อิ อิ คุณยีนส์สบายดีนะคะ ไม่ได้แวะมานานแล้ว แต่ยังระลึกถึงอยู่เสมอค่ะ


โดย: Jujastar วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:15:07:56 น.  

 


สุขสันต์วันสงกรานต์จ้ะน้องยีนส์
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:2:05:29 น.  

 
ขอบคุณที่ทแวะไปเยี่ยมกันและสวัสดีปีใหม่นะคะ


โดย: auau_py วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:8:11:09 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทยคะน้องยีนส์

ขอบคุณที่เข้าไปโหวตและเยี่ยมเยือนบล็อกคะ พี่ก็ชอบมาอ่านเรื่องราวของเราเหมือนกัน

ที่บอกพี่หน้าใส น่าจะมาจากอ้วนจนหน้าใสคะ 555 (พูดจริงนะคะเนี้ย แหะ ๆ)

ช่วงนี้ไปเที่ยวไหนบ้างหรือเปล่าคะเนี้ย


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:18:46:27 น.  

 
images by free.in.th
Thanks: ฝากรูป
ขอพรพระสัมฤทธิ์เพื่อมิตรสหาย
ทั้งหญิงชายพรประเสริฐบังเกิดผล
เถลิงศกสงกรานต์ผ่านมาดล
ทุกชั้นชนคนไทยมีสุขเอย...
แวะมาสวัสดีสงกรานต์สายไปนิด เพิ่งเสร็จงานค่ะ ขอให้ประสบแต่ความสุขนะคะคุณยีนส์


โดย: เกศสุริยง วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:19:16:15 น.  

 
น่าทานจังเลยจ้ะน้องยีนส์
อยู่ทางโน้นได้หยุดสงกรานต์ไหมจ้ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:22:48:20 น.  

 
พี่แวะมาสวัสดีปีใหม่ไทย และ สุขสันต์วันครอบครัวน้องยีนส์จ่ะ

ทำงานตลอดรึป่าว หรือ มีได้ไปฉลองที่ไหนไหมจ๊ะ
พี่จะไปวัดไทยวันอาทิตย์ค่ะ ดีใจๆเพราะไม่มีโอกาสไปเวลา
เค้าจัดงานสงกรานต์มาก่อนเลยจ่ะ


โดย: anigia วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:22:49:32 น.  

 
น้องยีนส์จ๋า พี่แวะมาคุณมากๆที่แวะไปอวยพรให้คนข้างๆนะคะ
วันนี้วันศุกร์แล้ว เร็วมากๆ น้องยีนส์ยุ่งงานมากมั๊ย อย่าลืมพักผ่อนนะคะ

have a happy weekemd จ้า

มีเค้กมาฝากชิ้นนึงน๊าโดย: anigia วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:21:18:31 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ


โดย: auau_py วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:9:44:31 น.  

 

สวัสดีจ้ะน้องยีนส์

พี่ก็อัพบล๊อกตามสะดวกจ้ะ
วันไหนไม่ยุ่งกับชีวิตประจำวันมากก็มาอัพบล๊อก
สุขภาพพี่ก็ไม่ทรุดลงแต่ก็ไม่ดีขึ้นจ้ะ
มีภูมิแพ้ติดตัวมาสิบกว่าปี ตอนนี้ก็มีไทรอยด์ตามมาอีกสามปีแล้วจ้ะ
ก็เลยต้องดูแลสุขภาพและก็เรื่องอาหารด้วยจ้ะ
ขอบใจน้องยีน์มากจ้ะ น้องยีนส์ก็ดูแลตัวเองมากๆนะจ๊ะ
เรื่องอัพบล๊อกหรือห่างหายไป พี่เข้าใจค่ะ
ระลึกถึงน้องสาวคนนี้เสมอจ้ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:2:03:33 น.  

 
น้องยีนส์จ้ะ พี่เห็น้องยีนส์อัพบล๊อกใหม่
เข้าไปดูเหมือนกันจ้ะ แต่ยังไม่ได้คอมเมนส์
เข้ามาอีกครั้ง เป็นบล๊อกเก่า น้องยีนส์ลืมเปลี่ยนกรุ๊ปบล๊อกป่าวจ้ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:2:04:57 น.  

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

สวัสดียามเย็นๆ ระลึกถึงเสมอนะคะคุณยีนส์


โดย: เกศสุริยง วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:18:33:04 น.  

 


Happy Easter
มีให้ความสุขมากๆ นะจ๊ะน้องยีนส์


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:0:33:47 น.  

 
รอติดตาม เรื่องราวของ กานด่อยู่จ้า พี่ยีน


โดย: ออน (ชีวิตยิ่งกว่าละคร ) วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:21:51:49 น.  

 
ที่บ้าน แม่ก็ชอบเอาหน่อไม้ฝรั่งมาผัดน้ำหอยค่ะ ทำคล้ายๆกัน แต่ไม่ใส่แป้ง
ปิดท้ายสงกรานต์ ด้วยสงกรานต์พระประแดงนะค่ะ


โดย: javee วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:10:05:46 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
ราตรีสวัสดิ์ค่ะคุณยีนส์ ฝันดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:23:29:08 น.  

 


สวัสดีจ้ะน้องยีนส์
ทำอาหารน่าทานจังเลยจ้ะ
เห็นปลานิลทอดกรอบแล้วอยากกินกับข้าวเหนียวจังเลยจ้ะ

ขอบใจน้องยีนส์มากจ้ะ งานมีให้ทำก็ต้องทำก่อนจ้ะ
เรื่องสุขภาพ ช่วงนี้รวมๆพี่ก็สุขภาพแข็งแรงจ้ะ
แต่ถ้าไทรอดย์อักเสบขึ้นมาและก็ภูมิแพ้แพ้มากๆก็แย่เหมือนกันจ้ะ
ทุกวันนี้ก็เพิ่งยา สิ้นปีนี้ไม่แน่อาจจะเอาออกแล้วจ้ะ

น้องยีนส์ก็ดูแลตัวเองมากๆนะจ๊ะ
เป็นกำลังใจให้น้องสาวพี่เสมอจ้ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:4:14:23 น.  

 

ชวนไปชม อีกมุมหนึ่งของนางยักษ์ .......เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

ทักทายยามสายของวันพุธ อากาศขมุกขมัวแต่ร้อนจับใจ หวังว่าคุณยีนส์ คงสบายดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:10:04:51 น.  

 
ทำปลานิลแล้วค่ะ ยอมรับว่าอร่อยจัง
ฝรั่งที่กินปลาเค้าก็ว่าอร่อยนะ

ขอบคุณสำหรับสูตรจ้า


โดย: เสียงซึง วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:38:46 น.  

 


ม่าม๊าชอบกินแต่ไม่ชอบทำค่ะ

แล้วก็ไม่คิดจะทำด้วยค่ะ

เพราะไม่ค่อยขยัน
โดย: mamamodern วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:59:22 น.  

 


โดย: เกศสุริยง วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:23:07 น.  

 
น่าทานมาก พร้อมกับดูhealthy ดีจัง


โดย: Bee (happysociety ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:25:06 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณยีนส์


โดย: เกศสุริยง วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:36:11 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
ดีใจที่ได้ข่าวคราวจากคุณยีนส์บ้าง สบายดีนะคะ เมื่อไรจะกลับมาเที่ยวประเทศไทยบ้างล่ะคะ ท้ายนี้ขอให้คุณยีนส์และครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:22:54 น.  

 
เปผลี่ยนชื่อใหม่ให้เราเลยหรอเนี่ย อิอิ ทักทายยนะจ่ะ คืนนี้ฝันดีด้วยนะจ่ะ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:37:12 น.  

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

แวะมาส่งคุณยีนส์ เข้านอนค่ะ ฝันดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:16:27 น.  

 

มาส่งความคิดถึงน้องยีนส์นะจ๊า

ช่วงนี้พี่เองก็ยุ่งกับกิจกรรม รร ของลูกจังเลย
ใกล้ปิดเทอม เอกสาร มีตติ้ง คอนเฟอเร๊นส์ก็ตามมาเป็นแถบ
น้องยีนส์ยุ่งๆงานก็อย่าลืมรักษาสุขภาพนะจ๊ะ
ของพี่ก็เรื่อยๆสบายดี ที่แย่หน่อยก็สภาพอากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ค่ะ
ล่าสุดเสียหายหนักเลย แถวน้องยีนส์อยู่ก็คงคุ้นเคยดีกับข่าวแยวนี้เนาะ
พี่ขอบคุณมากๆที่แวะไปทักทายพี่น๊า
คิดถึงจ้า


โดย: anigia วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:52:06 น.  

 

น่ากินมากเลยค่ะ

แต่ม่าม๊าก็เหมือนเดิม

ชอบกินไม่ชอบทำค่ะโดย: mamamodern วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:33:39 น.  

 
ฝากข่าว pr สำหรับคนไกลบ้านที่กำลังจะมา holiday ที่เมืองไทย

www.YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อคุณ

คูปองสุดคุ้ม 880 บาท สัมผัสสปาไทยแท้ ที่หรูหรา
อลังการระดับ 5 ดาว ให้คุณผ่อนคลาย ฟื้นฟู บำบัด ปรับสมดุลของร่างกาย จิตใจและจิตวิญญาน ด้วยแพคเก็จสปาสุดเลิศที่ดีที่สุดในโลกของสปา "การฟื้นฟูธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ" ที่ เดอะ รอยัล
เนเชอรัล สปา (จากราคาปกติ 4,000 บาท)


//www.yesspathailand.com/Coupon-Spa/The-Royal-Natural-Spa.html

ราคานี้ ต้องสั่งซื้อภายใน 31 พค.นี้ เท่านั้น แต่คูปอง มีอายุ 4 เดือน สามารถใช้ได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 54 นี้ ค่ะ

ฝากข่าว pr ด้วยนะคะ
ถ้าไม่เป็นการสมควร ต้องขออภัยด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ
พี่อุ๊

อิจฉาจังคนที่อยู่ไกลบ้าน


โดย: พี่อุ๊ IP: 115.87.87.203 วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:42:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
roslita
Location :
Okla -Alaba-Siana United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด


"Every Bitter Thing" โดย Hardy Jones ขอเชิญอุดหนุนได้จากเวบ http://blacklawrence.com/HardyJones.html และเวบ Amazon.com รวมทั้งเวบจำหน่ายหนังสือทั่วโลก

ขอฝากนิยายเรื่อง...นาฬิกาหัวใจ....ไว้ในอ้อมใจทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ พบกับนิยายเรื่อง... นาฬิกาหัวใจ.... ในเร็ว ๆ นี้ค่ะ ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยอุดหนุนและมอบแรงใจให้โรสลิต้าเสมอมาค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ขอฝากหนังสือ...เรื่องเล่าสาววอลมาร์ท....ไว้ในอ้อมใจทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ พบกับหนังสือ...เรื่องเล่าสาววอลมาร์ท...ได้ที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่จะถึงนี้ และร้านหนังสือทั่วประเทศ สำหรับท่านที่อยู่ต่างประเทศ สามารถสั่งซื้อได้ที่ www.pinklemon.com และ www.naiin.com ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยอุดหนุนและมอบแรงใจให้โรสลิต้าเสมอมาค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

"รักแรก" เรื่องสั้นรวมเล่มปี 2007 กับนักเขียนหลาย ๆ ท่าน

Wal-Mart Family Cookbooks 2006 ส่วนหนึ่งของความภาคภูมิใจที่ไม่มีวันลืมเลือน กับเมนูอาหารที่ชนะเลิศ และมีโอกาสได้เป็น 1 ใน 80 คนที่มีผลงานรวมอยู่ในหนังสือเมนูอาหารเล่มนี้

สูตรอาหารคนต่างแดนแวะชมได้ที่ About My Cooking ค่ะ

กุ้งเผากับน้ำจิ้มสูตรเด็ด

เปาะเปี๊ยะสด

เนื้อแดดเดียว

ต้มจืดหมูสาหร่าย

ผัดวุ้นเส้น

ยำไส้กรอก

เปาะเปี๊ยะทอดกรอบ

หมูทอดสมุนไพร

ไก่ตะไคร้

ข้าวมันไก่คนต่างแดน

ปูผัดผงกะหรี่

ตำผลไม้รวม

เป็ดอบสมุนไพร

ลาบเครื่องในหมู

สปาเก็ตตี้ลูกชิ้นเนื้อเอ็น

Nacho อาหารเม็กซิกันแบบง่าย ๆ

Nacho กุ้งและหอยนางรมพันเบค่อน

ขนมจีนน้ำยาสามภาค (กลาง อีสาน ปักษ์ใต้)

ยำวุ้นเส้นกุ้งสด

ห่อหมกทะเล

ปีกไก่ย่างแซ่บ ๆ

กัมโบ (Gumbo) อาหารเคจั่นที่ขึ้นชื่อในรัฐหลุยส์เซียน่า
New Comments
Friends' blogs
[Add roslita's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.