เพื่อชีวิตและเพื่อเธอ โรสลิต้านามปากกาแทนตัวฉัน ใช้วาดฝันปันใจในน้ำหมึก ร้อยอักษรที่ขีดเขียนขอจารึก คือส่วนลึกข้างในจากใจฉัน
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
3 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 

ยำวุ้นเส้นกุ้งสด

วันนี้ยีนส์นอนไม่เต็มอิ่มเลยค่ะ เพราะต้องตื่นไปทำธุระกับแฟนข้างนอก เนื่องมาจากอาทิตย์ที่ผ่านมา แฟนไม่สามารถขึ้นเช็คได้ ทำให้เกิดอาการหงุดหงิดมาหลายวัน เพราะตั้งแต่ที่แฟนรับช่วงดูแลธุรกิจต่าง ๆ แทนคุณแม่ ก็ไม่เคยประสบปัญหาอย่างนี้มาก่อน และก็ไม่เคยเจอปัญหาเรื่องการขึ้นเงินเลยสักครั้ง

อันที่จริงปัญหาเรื่องเอกสารต่าง ๆ เกี่ยวกับธุรกิจที่แฟนดูแลอยู่นี้ ก็มีปัญหาที่ค้างคามายี่สิบปีแล้ว เนื่องมาจากทรัสตี้คนเก่าไม่ยอมทำหน้าที่ตัวเองเต็มที่ และปล่อยให้ปัญหาต่าง ๆ ตามมา โดยที่ไม่อัพเดทอะไรไว้ให้คนที่เป็นเจ้าของเลย แถมทำอะไรก็ไม่ยอมแจ้งให้เจ้าของธุรกิจทราบ แต่พอทรัสตี้คนนี้เสียชีวิต คนที่ต้องวิ่งเต้นเรื่องรับช่วงต่อก็คือแฟน เพราะคุณแม่ทำไม่ได้ เพราะท่านอายุมากแล้ว ดังนั้นแฟนจึงได้จัดการนัดพบกับทนายความให้ช่วยจัดการแก้ปัญหาทุกอย่างให้ดีที่สุด เพราะไม่อยากให้ปัญหาแบบนี้ค้างคาไปชั่วรุ่นลูกรุ่นหลาน

ยีนส์เองก็นึกโมโหพนักงานธนาคารไม่น้อย แต่ก็พยายามเข้าใจว่าเขาทำตามหน้าที่ของเขา ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าทำไมหกเดือนที่ผ่านมา ยีนส์กับแฟนขึ้นเช็คนี้ไม่เคยมีปัญหาใด ๆ หรืออาจจะเป็นเพราะว่าธนาคารแห่งนี้ได้เปลี่ยนผู้จัดการใหม่ เลยทำให้อะไร ๆ ยุ่งยากไปด้วย

การแก้ปัญหาก็คือการให้ทนายความช่วยจัดการเรื่องราวเอกสารทุกอย่างให้เป็นสัดส่วนและชัดเจน ซึ่งทนายความคนนี้ก็เป็นคนว่าความให้กับธนาคารที่ยีนส์และแฟนมีบัญชีอยู่เสียด้วย ทนายความบอกว่าไม่มีปัญหาอะไร ถ้าพนักงานธนาคารมีปัญหาให้โทรหาผมได้ทุกเมื่อ ยีนส์กับแฟนรู้สึกโล่งใจเป็นอย่างมาก

พอกลับไปที่ธนาคารอีกครั้ง ก็ขอพบผู้จัดการคนใหม่ ซึ่งเป็นผู้ชายเสียด้วย ผู้จัดการคนนี้ก็ต้อนรับเป็นอย่างดี ยีนส์กับแฟนต้องแบกเอกสารต่าง ๆ ไปให้ผู้จัดการธนาคารดูด้วย ตั้งแต่พินัยกรรมคุณย่ารุ่นยุค 20 ปีที่แล้ว และเอกสารสำคัญต่าง ๆ ไปโชว์ เพื่อที่จะยืนยันว่า ทรัพย์สินส่วนนี้เป็นสิ่งที่แฟนได้รับอย่างชอบธรรม และไม่ได้ผิดกฏหมายแต่อย่างใด

ปัญหานี้ได้เคลียร์กับธนาคารเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่แฟนจะต้องเคลียร์ ซึ่งก็ต้องโทรตามเรื่องต่าง ๆ ที่รัฐเท็กซัส และว่าจ้างทนายความที่นั่นให้หาข้อมูลเก่า ๆ ให้ด้วย ยีนส์เองก็สงสารแฟน เพราะเขาทำงานหนัก และก็ต้องมาดูแลเรื่องแบบนี้ด้วย แต่เพราะแฟนเป็นลูกชายคนเดียวของคุณพ่อ และเป็นหลานชายคนเดียวของตระกูลที่เหลืออยู่ เขาจึงต้องแบกรับปัญหานี้ด้วยความเต็มใจ

ส่วนยีนส์ในฐานะภรรยา ก็ต้องช่วยเป็นกำลังใจให้แฟนตลอด ยามที่เขาเหนื่อยล้าท้อแท้ ก็ต้องทำอาหารอร่อย ๆ ให้เขาทาน ช่วยดูแลเอกสารต่าง ๆ ให้แฟน จะว่ายีนส์เป็นเลขาให้แฟนก็คงไม่ผิด ทำยังไงได้ในเมื่อยีนส์รักแฟน และแต่งงานอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าปัญหาอุปสรรคหนักหนาแค่ไหน เราสองคนก็ต้องก้าวไปด้วยกันให้ได้

หลังจากที่ฟังยีนส์บ่นเรื่องราวให้ฟังแล้ว ก็มาฟังเรื่องสบายใจของยีนส์หน่อยนะคะ ตอนนี้งานที่สัมภาษณ์ก็รอไปก่อน ยังไม่ติดต่อกลับมาแต่อย่างใด ซึ่งแฟนบอกว่าได้ไม่ได้ไม่เป็นไร แต่แฟนอยากให้ยีนส์ไปเที่ยวงานหนังสือที่ชิคาโคด้วยกัน เพราะได้จองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งงานนี้มีขึ้นประมาณวันที่ 11 - 15 กุมภาพันธ์นี้

และถ้ายีนส์ได้งานทำ ก็คืออดไปร่วมงานหนังสือที่ชิคาโก นั่นก็หมายถึงว่าต้องเสียเงินค่าตั๋วเปล่า ๆ แต่ถ้าไม่ได้งานทำ ยีนส์ก็ได้ไปเที่ยวกับแฟน ยีนส์เองก็ชอบทั้งสองอย่าง เพราะตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยไปชิคาโกเลย เรื่องงานก็ไม่ซีเรียส ถึงจะยังไม่ได้ทำ ก็ยังมีหน้าที่หลัก ๆ ของตัวเองอยู่...นั่นก็คือ...เป็นแม่บ้านที่น่ารักและทำอาหารอร่อย ๆ ให้แฟนทาน นอกจากนั้นก็ตั้งใจเขียนนิยายให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกคนได้อ่านด้วยค่ะ

ขากลับจากธนาคาร ยีนส์ยอมรับว่าง่วงนอนสุด ๆ แต่ปากก็ดันอยากทานยำวุ้นเส้นเสียด้วย น่าเสียดายที่บ้านของยีนส์ไม่ได้ซื้อกุ้งเอาไว้ ทำให้แฟนพาขับรถย้อนไปซื้อกุ้งที่ห้างวอลมาร์ท และยีนส์ก็ได้กุ้งสดนำเข้าจากไทยแลนด์ด้วยค่ะ เห็นกุ้งตัวโต ๆ แล้วน้ำลายไหล พอกลับมาบ้าน ก็เปลี่ยนเสื้อผ้า จากนั้นก็อุ่นนมดื่มและก็เข้านอนทันที เพราะตาลืมไม่ขึ้นและรู้สึกเพลียมาก ๆ ส่วนแฟนก็มีสอนตอนเย็น เลยถือโอกาสนอนดูทีวีข้าง ๆ ยีนส์

เวลาที่ยีนส์หักโหมเรื่องงานเขียนและไม่ได้นอนเต็มอิ่ม ยีนส์มักจะนอนละเมอเสมอ และก็ไม่ใช่ละเมอเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยนะคะ แต่ยีนส์ละเมอเป็นภาษาเขมรอยู่เรื่อย ซึ่งแฟนนั้นก็ฟังไม่ออกเสียด้วย ได้แต่นั่งอมยิ้มอย่างเดียว อิอิ

ตอนที่แฟนออกไปทำงาน แฟนก็มาสะกิดบอกและก็หอมแก้มยีนส์ไปฟอดหนึ่ง ยีนส์เองก็ครึ่งหลับครึ่งตื่น ไม่รู้พูดอะไรไปบ้าง มารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนห้าโมงเย็น พอตื่นขึ้นมาไม่เห็นแฟน ตกใจหมดเลย ลืมไปว่าแฟนไปสอนหนังสือ เลยโทรตามที่ออฟฟิศของเขา เพื่อความแน่ใจ แบบว่าเป็นห่วงนะคะ ที่ไหนได้ยีนส์นี่หลง ๆ ลืม ๆหนักเลยค่ะ

หลังจากที่คุยกับแฟนเสร็จแล้ว ยีนส์ก็ลุกขึ้นอาบน้ำแต่งตัวอีกครั้ง จากนั้นก็ทำยำวุ้นเส้นกุ้งสดไว้รอแฟนกลับมาบ้าน ซึ่งกว่าจะเตรียมเครื่องทุกอย่างเสร็จ ก็ปาไปเกือบสองทุ่มครึ่ง เพราะมัวแต่อู้ดูหนังไปด้วย อิอิ

ยำวุ้นเส้นกุ้งสด เป็นอาหารที่ทำไม่ยาก รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับคนที่เปรี้ยวปาก ประเภทอดหลับอดนอน หรือจะใช้เป็นกับแกล้มก็อร่อยทีเดียวเลยค่ะ สำหรับยีนส์แล้วทานได้ทุกโอกาสค่ะ เพราะของแซ่บ ๆ ถนัดทั้งนั้นเลยค่ะ


เครื่องปรุง

1. กุ้งสดปอกเปลือกล้างให้สะอาด
2. หมูบด
3. พริกสด
4. กระเทียม
5. หอมหัวใหญ่หั่นเอาไว้พอประมาณ
6. มะเขือเทศหั่น
7. มะนาว
8. น้ำปลา
9. น้ำตาล
10. ต้นหอม+ผักชีหั่นเอาไว้
11. วุ้นเส้น
12. น้ำพริกเผา
13. ถั่วลิสงวิธีทำ

1. ต้มน้ำให้เดือด เอาวุ้นเส้นไปลวกพอได้ขนาดเอาใส่ถ้วย จากนั้นก็เอากุ้งสดไปลวกให้สุก และก็ตามด้วยหมูบดลวกให้สุก แล้วตักใส่ถ้วยเตรียมไว้

2. เอากระเทียมกับพริกสดตำให้แหลก และเอามาใส่ในถ้วยปรุง ปรุงเครื่องด้วยน้ำตาล มะนาว น้ำปลา น้ำพริกเผา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสน้ำยำตามแบบที่ตัวเองชอบ

3. เอาวุ้นเส้นที่ลวกได้ หมูบดที่ลวกสุก กุ้งสดที่ลวกสุกแล้ว ใส่รวมกันเอาไว้ จากนั้นก็เอาน้ำยำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสให้ได้ตามที่ชอบ

4. ตามด้วยมะเขือเทศและหัวหอมหั่นลงไป และก็ใส่ถั่วลิสง คลุกให้เข้ากัน จากนั้นก็เอาต้นหอม + ผักชีใส่ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5. เอาผักกาดหอมจัดใส่จานและก็ตักเสิร์ฟได้ทันที


หากใครอยากเอาสูตรยำวุ้นเส้นกุ้งสดไปลองทำดู ก็ขอเชิญนะคะ ยีนส์ขอการันตีรสชาติความอร่อยด้วยตัวเองเลยค่ะ และก็ยินดีเสมอที่นำสูตรอาหารอร่อยมาแบ่งปันทุก ๆ ค่ะ

ขอบคุณพี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกคนที่แวะมาเยี่ยมบล็อกของยีนส์ค่ะ ยีนส์ก็ขอให้ทุก ๆ คนมีความสุขมาก ๆ ค่ะ


ขอบคุณบทเพลง สปาบ้านทุ่ง จากเวบ Ijigg มากค่ะ ยีนส์ขอยกเครดิตให้เจ้าของผลงานทั้งหมด ขอบคุณค่ะ


ขอบคุณโค้ดแต่งบล็อกจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ มากค่ะ ยีนส์ขอยกเครดิตให้เจ้าของโค้ดทั้งหมด ขอบคุณมากค่ะ
 

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2552
24 comments
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2552 16:01:52 น.
Counter : 2735 Pageviews.

 

สวัสดีจ้ายีนส์....เป็นภรรยาที่ดีก็ต้องช่วยเหลือสามี อยู่เคียวข้างกันไม่ว่าทุกข์หรือสุขใช่มั้ยจ๊ะ...
ขอให้เรื่องทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดีน่ะจ๊ะ

ว้า...แล้วแบบนี้พี่จะอวยพรอย่างไรดี ใจหนึ่งก็อยากให้ยีนส์ ได้ทำงานแบงค์ อีกใจก็อยากให้ยีนส์ ได้ไปชิคาโก้ เอาเป็นว่า ขอให้ได้ทั้งสองอย่าง ไปเที่ยวกลับมา แล้วขอให้เขาเรียกทำงาน แบบนี้ ดีกว่าเนาะ....

งั้นขอชิมยำวุ้นเส้นหน่อยน๊า....ไม่ได้เหรอ วันนี้ทำไว้รอแฟนยีนส์ เหรอ งั้นวันหน้ามากินก็ได้.....

มีความสุขมากๆน่ะจ๊ะน้องรัก....

 

โดย: Katja 3 กุมภาพันธ์ 2552 17:02:14 น.  

 

 

โดย: Katja 3 กุมภาพันธ์ 2552 17:03:22 น.  

 

น่าทานมากๆเลยค่ะ กุ้งอวบอ้วน

 

โดย: LibbyAndPortia 3 กุมภาพันธ์ 2552 19:21:59 น.  

 

น้องยีนส์เป็นภรรยาและแม่บ้านที่น่ารักจริงๆ
แม่น้องขวัญเห็นเมนูแล้ว น้ำลายสอ ต้องทำตามแบบด่วน น้องยีนส์ทำออกมาได้หน้าตาดีมากค่ะ
แล้วแฟนน้องยีนส์ทานเผ็ดได้แบบนี้เลยเหรอคะ

ขอให้โชคดีทั้งสองอย่างเลยนะคะ ทั้งได้ไปงานหนังสือ และได้งานทำ
แม่น้องขวัญกำลังพยายามอ่านหนังสือสอบใบขับขี่ฟรอริดาอยู่ค่ะ อ่านไปหลับไป


Have a good day ka.

 

โดย: แม่น้องขวัญ_ซาแมนต้า 3 กุมภาพันธ์ 2552 19:27:44 น.  

 

น่าตาน่าทานมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
เห็นแล้วน้ำลายไหล

 

โดย: duen norway 3 กุมภาพันธ์ 2552 19:35:55 น.  

 

 

โดย: kitasornciao (kitasornciao ) 3 กุมภาพันธ์ 2552 21:07:55 น.  

 

 

โดย: kitasornciao (kitasornciao ) 3 กุมภาพันธ์ 2552 21:08:05 น.  

 

นี่ล่ะี่ค่ะที่คำไทยโบราณเราว่าไว้่ว่า"ฝีมือปลายจวัก ผัวรักผัวหลง"
สามีคุณยีนส์โชคดีมากๆ ค่ะ
ดูแล้วยำวุ้นเส้นต้องอร่อยมากๆ (น้ำลายสอเลยเนี่ย)

มีความสุขมากๆค่า ^_^

 

โดย: forenoon IP: 99.147.242.247 3 กุมภาพันธ์ 2552 21:44:37 น.  

 

แวะมาชิมค่ะ แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้วค่ะ

 

โดย: ลูกตาลเบอรี่ 3 กุมภาพันธ์ 2552 22:59:39 น.  

 

พี่กำลังว่าจะปิดเครื่องไปนอนแล้ว พอมาเจอจานนี้ของยีนส์เลยน้ำลายสอ พรุ่งนี้มื้อเที่ยงต้องมีจานนี้แน่นอน แฮ่ม!

 

โดย: jujastar IP: 203.155.230.164 3 กุมภาพันธ์ 2552 23:01:14 น.  

 

ใจเย็นเด้อหล่าเด้อทั้งสองคนเลย เดี๋ยวปัญหามันกะผ่านไปเองแหละหล่าเอ้ย จากนั้นกะบ่อมีปัญหาหยังแล้วละนอะ ทุกคนย่อมมีปัญหา แล้วแต่ว่าปัญหามันสิแย่ซำได๋ พวกเอื้อยกะมีปัญหาคือกันแหละ บางเทื่ออ่ะนะ แต่ว่าเฮากะค่อยๆๆแก้กันไป ทุกปัญหามีทางแก้นอะ เอื้อยกะเลยใช้ชีวิตแบบระวัง วางแผนไว้เสมอ แต่ว่า มันบ่อค่อยเป็นไปตามแผนดอก ฮ่าๆๆ กร๊ากสส์ แต่ว่า เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น ถึงมันจิบ่อเป็นไปตามแผนที่เฮาวางไว้ แต่เฮากะแก้ได้อยู่ดอกนอะ เหอๆๆๆ เป็นกะลังใจให้ทั้งสองคนเด้อ พวกเอื้อยกะ ค่อยๆแก้ปัญหาคือกันแหละ ตอนนี้สามีกะลังเดินเรื่องเอาลูกเขามาอยู่นำ กะแน่นอนแหละ ต้องมีปัญหาตามมาหลายเรื่องแต่กะซ่างมันถอะ ค่อยๆแก้กันไป ลูกอายุสิบแปดมื้อได้ ปัญหากะคงหายไปแล้วละ เหอๆๆ

เห็นเฮ็ดแนวกินเก่งแหล่วเอื้อยมะอิดสาหลาย กร๊ากสส์ เอื้อยเฮ็ดกับข้าวบ่อเก่งเด้อนางเอ้ย เฮ็ดได้แต่แนวเจ้าของอยาก เหอๆๆๆ ฮักและห่วงแอนด์คิดฮอดคือเก่านางเอ้ย ตอนนี้แฟนเอื้อยกะไข้แตกเหอๆๆ

 

โดย: ยายหิ่น คุณอีปึก (Laynee-floral ) 4 กุมภาพันธ์ 2552 0:31:04 น.  

 

น่ากินหลายๆๆค่ะ ตอนแรกคิดว่ายำวุ้นเส้นกุ้งดิบ อิอิ (ชอบกินของดิบค่ะ)

 

โดย: ลาบป๋าดุ๊ก 4 กุมภาพันธ์ 2552 0:36:48 น.  

 

น่าทานมากเลยค่ะ

 

โดย: pooqatar 4 กุมภาพันธ์ 2552 1:19:26 น.  

 

น่าทานมากๆเลยจ้าเพื่อน เราไม่ได้กินมานานมากแล้วล่ะ ยำวุ้นเส้นแซ่ปๆ วันหยุดงานก็ขี้เกียจได้อีกจ่ะ อิอิ

ฝากยีนส์ไปเที่ยวงานหนังสือด้วยนะจ๊ะ ท่าทางสนุกแน่ๆ งานอืนเตอร์แบบนี้

 

โดย: thaispicy 4 กุมภาพันธ์ 2552 5:30:51 น.  

 

เห็นภาพแล้วต้องบอกตรง ๆ เลยว่าน้ำลายไหล 3 หยด น่าทานมากเลยครับ

 

โดย: p_pyai 4 กุมภาพันธ์ 2552 9:20:43 น.  

 

งานหนังสือมื้อได๋นาง? เอื้อยกะอยากจะไปคิอกัน แบบว่า เอื้อยบ้าหนังสือเด้อ กะลังอยากเขียนหนังสือคือกัน แต่ยังหาจุดยืนบ่อทันได้อยู่ สงสัยเอื้อยต้องขอคำปรึกษานางแล้วละเด้อ เหอๆๆๆ เอื้อยจิกลับเมืองไทยปลายเดือนนางเอ้ย กลับต้นเดือนหน้า ตอนนี้เลือดเวิร์คกิ้งวูแมน เข้าสิง ค้นคว้าหาแนวจิเฮ็ด อย่างมุ่งมั่น เหอๆๆ

 

โดย: Yai Hin IP: 24.255.217.76 4 กุมภาพันธ์ 2552 9:32:58 น.  

 
โอ้อออออววว คุณยีนส์ขา ทำออกมาได้น่าทานมากๆ
ถ้าเป็นเพื่อนบ้านไม่ชวนมีงอนนะคะนี่


 

โดย: Sweety-around-the-world 4 กุมภาพันธ์ 2552 20:23:34 น.  

 

น้องยีนส์จ๋าเห็นแล้วเปรี๊ยวปากอยากทานมากๆ
ขอพี่ทานด้วยคนนะค่ะ โอ้ยพูดแล้วหิวค่ะ

 

โดย: แม่น้องKevin and Jasmin 5 กุมภาพันธ์ 2552 23:13:48 น.  

 

 

โดย: be-oct4 6 กุมภาพันธ์ 2552 12:33:45 น.  

 

ฝันดีนะคะ

 

โดย: redclick 6 กุมภาพันธ์ 2552 22:47:56 น.  

 

ขอบคุณมากนะเนียงคนดี
พี่ดีใจจังที่ได้รู้จักกับเนียง
พี่รับรู้ได้ถึงความจริงใจ

เนียง...พ่อบูไปสบายแล้วนะ

ไม่ว่าเนียงมีสุขมีทุกข์อะไร
ขอให้พี่ได้อยู่ใกล้ๆนะ
เหมือนที่เนียงโทรหาพี่ข้ามทวีป

เนียง เกิดวันเดียวกับพ่อบู
ไม่รู้สิ พี่อบอุ่นใจยังไงไม่รู้

คิดถึงนะ

 

โดย: be-oct4 8 กุมภาพันธ์ 2552 23:09:31 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ (แบบสายๆ) ค่า
มาร่วมด้วยช่วยกินยำวุ้นเส้นด้วยคนค่ะ

 

โดย: Jillaa (ดีพไนท์) (จิลลาวลี ) 9 กุมภาพันธ์ 2552 9:00:31 น.  

 น่าทานจังเลยจ่ะ น้องยีนส์

ปัญหาแบบนี้ ทำให้เราหงุดหงิดมากๆ
โดยเฉพาะยิ่งมีทนายมาเกี่ยวข้อง
ขอให้เรื่องลุล่วงไปด้วยดีนะจ่ะ
ช่วงนี้พี่ก็ไม่ค่อยได้เข้ามาบล๊อก
เพราะต้องเคลียที่บ้าน ที่ทำงานให้เรียบร้อยก่อนไปเมืองไทย
ดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงนะจ่ะ
คิดถึงน้องสาวเสมอจ่ะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 10 กุมภาพันธ์ 2552 4:09:50 น.  

 

แซ่บแน่ๆ....เก่งจังค่ะทำได้น่าทานมากๆ

วันนี้มาแฮปปี้วาเลนไทน์ล่วงหน้านะคะ

ฝีมือฝึกหัดค่ะ ทนๆดูหน่อยนะคะ

 

โดย: superss 10 กุมภาพันธ์ 2552 16:14:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


roslita
Location :
Okla -Alaba-Siana United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด


"Every Bitter Thing" โดย Hardy Jones ขอเชิญอุดหนุนได้จากเวบ http://blacklawrence.com/HardyJones.html และเวบ Amazon.com รวมทั้งเวบจำหน่ายหนังสือทั่วโลก

ขอฝากนิยายเรื่อง...นาฬิกาหัวใจ....ไว้ในอ้อมใจทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ พบกับนิยายเรื่อง... นาฬิกาหัวใจ.... ในเร็ว ๆ นี้ค่ะ ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยอุดหนุนและมอบแรงใจให้โรสลิต้าเสมอมาค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ขอฝากหนังสือ...เรื่องเล่าสาววอลมาร์ท....ไว้ในอ้อมใจทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ พบกับหนังสือ...เรื่องเล่าสาววอลมาร์ท...ได้ที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่จะถึงนี้ และร้านหนังสือทั่วประเทศ สำหรับท่านที่อยู่ต่างประเทศ สามารถสั่งซื้อได้ที่ www.pinklemon.com และ www.naiin.com ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยอุดหนุนและมอบแรงใจให้โรสลิต้าเสมอมาค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

"รักแรก" เรื่องสั้นรวมเล่มปี 2007 กับนักเขียนหลาย ๆ ท่าน

Wal-Mart Family Cookbooks 2006 ส่วนหนึ่งของความภาคภูมิใจที่ไม่มีวันลืมเลือน กับเมนูอาหารที่ชนะเลิศ และมีโอกาสได้เป็น 1 ใน 80 คนที่มีผลงานรวมอยู่ในหนังสือเมนูอาหารเล่มนี้

สูตรอาหารคนต่างแดนแวะชมได้ที่ About My Cooking ค่ะ

กุ้งเผากับน้ำจิ้มสูตรเด็ด

เปาะเปี๊ยะสด

เนื้อแดดเดียว

ต้มจืดหมูสาหร่าย

ผัดวุ้นเส้น

ยำไส้กรอก

เปาะเปี๊ยะทอดกรอบ

หมูทอดสมุนไพร

ไก่ตะไคร้

ข้าวมันไก่คนต่างแดน

ปูผัดผงกะหรี่

ตำผลไม้รวม

เป็ดอบสมุนไพร

ลาบเครื่องในหมู

สปาเก็ตตี้ลูกชิ้นเนื้อเอ็น

Nacho อาหารเม็กซิกันแบบง่าย ๆ

Nacho กุ้งและหอยนางรมพันเบค่อน

ขนมจีนน้ำยาสามภาค (กลาง อีสาน ปักษ์ใต้)

ยำวุ้นเส้นกุ้งสด

ห่อหมกทะเล

ปีกไก่ย่างแซ่บ ๆ

กัมโบ (Gumbo) อาหารเคจั่นที่ขึ้นชื่อในรัฐหลุยส์เซียน่า
New Comments
Friends' blogs
[Add roslita's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.