เพื่อชีวิตและเพื่อเธอ โรสลิต้านามปากกาแทนตัวฉัน ใช้วาดฝันปันใจในน้ำหมึก ร้อยอักษรที่ขีดเขียนขอจารึก คือส่วนลึกข้างในจากใจฉัน
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
28 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
หนาวแบบนี้...ทานอะไรกันดีคะ

วันนี้อากาศที่บ้านยีนส์หนาวมาก ๆ อุณหภูมิประมาณ 20 ดีกรี คืนนี้มีแนวโน้มว่าจะลดต่ำกว่านี้เสียด้วย สภาพในรัฐที่ยีนส์อยู่กำลังเผชิญกับปัญหา Black Ice อย่างหนัก ซึ่งก็คือ มีฝนตกเป็นน้ำแข็ง และถนนหนทางทุกอย่างกลายเป็นน้ำแข็งไปหมด ไม่สามารถออกจากบ้านได้เลย

มหาวิทยาลัยและหน่วยงานแทบทุกแห่งปิดทำการมาแล้วสองวัน และมีแนวโน้มว่าจะปิดจนกว่าน้ำแข็งจะละลาย ยีนส์กับแฟนไม่เคยพบเจอสภาพอากาศแบบนี้ รู้สึกตื่นเต้นและหวาดกลัวกันไม่น้อย พยายามหาเสบียงอาหารตุนไว้ เพราะเกรงว่าไฟฟ้าจะดับ ซึ่งก็โชคดีที่ไฟฟ้าไม่ดับและน้ำก็ยังคงไหลปกติ จะมีก็แต่สภาพภายนอกบ้านที่น่ากลัวยิ่งนัก

ภาพเหล่านี้เป็นภาพที่ยีนส์ถ่ายภายในบ้านผ่านกระจกเท่านั้น เพราะประตูบ้านด้านหลังไม่อาจจะเปิดออกไปได้ เพราะถูกน้ำฝน/น้ำแข็งเกาะตัวปิดเอาไว้ แม้แต่หน้าต่างที่เป็นกระจกก็กลายเป็นน้ำแข็งเช่นเดียวกันขนาดมองผ่านผ้าม่านยังมองอะไรไม่เห็นอะไรเลย ปกติจะมองเห็นภาพวิวภูเขาที่อยู่อีกฝากหนึ่งได้เลยค่ะเมื่อวานนี้ยีนส์แอบไปเก็บภาพก่อนที่ประตูหลังบ้านจะเปิดไม่ได้ ได้ภาพรองเท้าของแฟนจมอยู่ใต้น้ำแข็งด้วยค่ะ (สงสารน้องรองเท้าของแฟนจังเลย)เพราะออกไปข้างนอกไม่ได้ จึงไม่สามารถถ่ายภาพสภาพบ้านตัวเองข้างนอกได้ เลยต้องเอาภาพของบ้านเพื่อนบ้านมาให้ดูค่ะ อันนี้เป็นหลังคาบ้านที่ติด ๆ กันฝั่งขวามือ
เมื่อคืนไม่ได้นอนทั้งคืน นอนไม่หลับ จึงนั่งเขียนนิยายไปพลาง ๆ ส่วนแฟนก็นอนไม่หลับ เพราะตื่นเต้นอยู่ตลอด จึงนั่งดูทีวีอ่านหนังสือไปด้วย พอตอนเช้าก็พากันไปนอนเล่นที่ห้องนอนติด ๆ กับถนนหน้าบ้านค่ะ รอลุ้นดูว่าจะมีคนขับรถผ่านหน้าบ้านไหม สรุปแล้วมีแค่สองคันค่ะ ซึ่งก็น่ากลัวทีเดียว เพราะรถไหลตลอด พอสักพักก็เอากล้องเก็บภาพผ่านหน้าต่างด้านหน้าบ้านมาให้ดูกันค่ะรถของยีนส์ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็ง ไม่ได้เอารถมาจอดด้านในโรงจอดรถ เพราะโรงจอดรถมีปัญหา กลัวจะเปิดไม่ได้ ยังไม่ได้ตามช่างมาดูให้เลยภาพขาว ๆ เต็มไปหมดไม่ใช่หิมะนะคะ เป็นน้ำฝนที่ตกและกลายเป็นน้ำแข็งจับก้อนกันอยู่ ไม่สามารถเดินไปข้างนอกได้เลย เพราะถนนลื่นไหล อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย แต่เอ๊ะ...แอบเห็นเพื่อนบ้านท่านหนึ่งออกมาหัดเดินหน้าบ้านด้วยค่ะ

หลาย ๆ บ้านไม่มีใครออกไปไหนได้เลย ทุกบ้านจะเงียบสนิท สนามหญ้าหน้าบ้านก็ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ซึ่งก็เป็นอะไรที่หนาวเหลือเกิน เกิดมาในชีวิตไม่เคยเห็นแบบนี้เลย ยีนส์คุยกับแฟนไว้เลยว่า หากจะต้องย้ายบ้านอีกครั้ง ขอย้ายกลับหลุยส์เซียน่าและรัฐทางใต้ค่ะ เพราะทนความหนาวไม่ค่อยไหวแล้ว

หนาว ๆ แบบนี้ไม่ได้ออกไปไหนเลย อาหารการกินก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะยีนส์และแฟนมีอาหารตุนไว้เยอะพอสมควร คิดว่าพอประทังชีวิตได้หลายวัน วันนี้ยีนส์ทำ Steak สไตล์ยีนส์ให้แฟนทานค่ะ ซึ่งก็เป็นอาหารที่ทำไม่ยากมากนัก

ก่อนอื่นก็เอาเนื้อวัว (ขอเพิ่มเนื้อหมูไปด้วย เพราะยีนส์ไม่ทานเนื้อวัวค่ะ) หมักกับเครื่องปรุงตามแบบที่เราชอบไว้หนึ่งคืนเช้ารุ่งเอาจัดเรียงใส่ในถาดเข้าตู้อบค่ะ ยีนส์ไม่ได้ย่างหรือทอดเหมือนบางคน เพราะการเข้าตู้อบรสชาติไม่ได้ต่างกันเลย
พอสุกหน้าตาแบบนี้ค่ะ เหี่ยวยังไงก็ไม่รู้ แต่รสชาติจัดว่าใช้ได้เลยค่ะผักก็มีมะเขือเทศไว้แต่งหน้าค่ะ เพราะยีนส์ชอบทานมะเขือเทศจึงมักจะใช้มะเขือเทศแต่งหน้าจานตลอด
มันฝรั่งบดไม่เคยหัดทำเองสักครั้ง ส่วนใหญ่จะซื้อแบบสำเร็จรูปมารับประทานค่ะ
ผักรวมแบบสำเร็จรูปเอามาต้ม เพื่อทานกับ Steak ค่ะหน่อไม้ฝรั่งและถั่วลันเตาเป็นผักโปรดของยีนส์เลยค่ะ
น้ำซอสราดบน Steak ค่ะ ปรุงแบบสไตล์ยีนส์เองค่ะ ส่วนประกอบบอกไม่ถูกเลย เพราะหยิบอะไรได้ที่คิดว่าอร่อยก็ใส่ไปหมดเสร็จแล้วจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟค่ะ
ภาพซูมค่ะ แฟนบอกว่ารสชาติผ่านฉลุย...อิอิ
รับสักจานไหมคะ
ช่วงนี้เรื่องงานที่สัมภาษณ์เอาไว้ก็ยังรอผลอยู่ค่ะ เพราะได้โทรไปติดต่อกับฝ่ายบุคคลเอาไว้แล้ว แต่เนื่องมาจากเมืองที่อยู่ประสบปัญหาพายุน้ำแข็ง จึงไม่มีคนรับสาย เพราะแต่ละคนไม่มีใครไปทำงานค่ะ คงต้องรอให้เรื่องพายุผ่านพ้นไป คงจะได้ทราบกันอีกทีว่าผลจะเป็นอย่างไร

ตอนนี้ก็ลุ้นไปด้วยและก็เขียนนิยายฆ่าเวลาไปพลาง ๆ เพราะมีนิยายเก่า ๆ ที่เขียนค้างไว้หลายเรื่องที่ยังเขียนไม่จบ เลยต้องตามเก็บ วันนี้ยีนส์เอานิยายรักแนวลูกทุ่ง "มนต์รักข้ามคลอง" มาให้อ่านกันด้วย คิดว่าหลาย ๆ คนที่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้คงจำกันได้นะคะ

ขอให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกคนรักษาสุขภาพด้วยนะคะ อากาศหนาว ๆ แบบนี้ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกไปข้างนอก เพราะจะทำให้ไม่สบายได้ง่าย ส่วนยีนส์นอกจากเขียนนิยายก็นอนอย่างเดียวค่ะ ชีวิตมีความสุขไปอีกแบบ

ขอบคุณพี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกคนที่แวะมาเยี่ยมบล็อกของยีนส์ค่ะ ยีนส์ก็ขอให้ทุก ๆ คนมีความสุขมาก ๆ ค่ะ

ขอบคุณบทเพลง Child จากเวบ Ijigg มากค่ะ ยีนส์ขอยกเครดิตให้เจ้าของผลงานทั้งหมด ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณโค้ดแต่งบล็อกจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ มากค่ะ ยีนส์ขอยกเครดิตให้เจ้าของโค้ดทั้งหมด ขอบคุณมากค่ะ

Create Date : 28 มกราคม 2552
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2552 9:37:53 น. 3 comments
Counter : 1301 Pageviews.

 
อ๊ะ ! วันนี้มาคนแรกเลยไชโย !


โดย: jujastar IP: 125.25.142.188 วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:9:07:56 น.  

 
ฮั่นแน่ แม่ครัวคนเก่ง ขนาดหนาว ๆ อย่างนี้ ยังทำสเต็กจานเด็ดมาให้ชิมกันเลย ยอดจริง ๆ เห็นหิมะแบบนี้แล้วกลัวจังเลย บ้านแฟนที่เยอรมันตอนนี้ก็ติดลบ 5 องศาค่ะ เราอยู่เมืองไทยเลยสบายไป ฮ่า ฮ่า


โดย: jujastar IP: 125.25.142.188 วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:9:14:46 น.  

 
ดีจ้ายีนส์

ทางบ้านยีนส์คงหนาวเหมอืนกันเนอะ รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

อ้าว นึกว่าจะมีสูตร มั่งอยากทำ อิ อิ เนื้อหมูเต็มตู้เลยง่ะ

คิดถุงเช่นกันจ้าโดย: nattawara วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:18:15:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

roslita
Location :
Okla -Alaba-Siana United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด


"Every Bitter Thing" โดย Hardy Jones ขอเชิญอุดหนุนได้จากเวบ http://blacklawrence.com/HardyJones.html และเวบ Amazon.com รวมทั้งเวบจำหน่ายหนังสือทั่วโลก

ขอฝากนิยายเรื่อง...นาฬิกาหัวใจ....ไว้ในอ้อมใจทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ พบกับนิยายเรื่อง... นาฬิกาหัวใจ.... ในเร็ว ๆ นี้ค่ะ ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยอุดหนุนและมอบแรงใจให้โรสลิต้าเสมอมาค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ขอฝากหนังสือ...เรื่องเล่าสาววอลมาร์ท....ไว้ในอ้อมใจทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ พบกับหนังสือ...เรื่องเล่าสาววอลมาร์ท...ได้ที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่จะถึงนี้ และร้านหนังสือทั่วประเทศ สำหรับท่านที่อยู่ต่างประเทศ สามารถสั่งซื้อได้ที่ www.pinklemon.com และ www.naiin.com ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยอุดหนุนและมอบแรงใจให้โรสลิต้าเสมอมาค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

"รักแรก" เรื่องสั้นรวมเล่มปี 2007 กับนักเขียนหลาย ๆ ท่าน

Wal-Mart Family Cookbooks 2006 ส่วนหนึ่งของความภาคภูมิใจที่ไม่มีวันลืมเลือน กับเมนูอาหารที่ชนะเลิศ และมีโอกาสได้เป็น 1 ใน 80 คนที่มีผลงานรวมอยู่ในหนังสือเมนูอาหารเล่มนี้

สูตรอาหารคนต่างแดนแวะชมได้ที่ About My Cooking ค่ะ

กุ้งเผากับน้ำจิ้มสูตรเด็ด

เปาะเปี๊ยะสด

เนื้อแดดเดียว

ต้มจืดหมูสาหร่าย

ผัดวุ้นเส้น

ยำไส้กรอก

เปาะเปี๊ยะทอดกรอบ

หมูทอดสมุนไพร

ไก่ตะไคร้

ข้าวมันไก่คนต่างแดน

ปูผัดผงกะหรี่

ตำผลไม้รวม

เป็ดอบสมุนไพร

ลาบเครื่องในหมู

สปาเก็ตตี้ลูกชิ้นเนื้อเอ็น

Nacho อาหารเม็กซิกันแบบง่าย ๆ

Nacho กุ้งและหอยนางรมพันเบค่อน

ขนมจีนน้ำยาสามภาค (กลาง อีสาน ปักษ์ใต้)

ยำวุ้นเส้นกุ้งสด

ห่อหมกทะเล

ปีกไก่ย่างแซ่บ ๆ

กัมโบ (Gumbo) อาหารเคจั่นที่ขึ้นชื่อในรัฐหลุยส์เซียน่า
New Comments
Friends' blogs
[Add roslita's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.