เพื่อชีวิตและเพื่อเธอ โรสลิต้านามปากกาแทนตัวฉัน ใช้วาดฝันปันใจในน้ำหมึก ร้อยอักษรที่ขีดเขียนขอจารึก คือส่วนลึกข้างในจากใจฉัน
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
6 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

ขอลามิตรบล็อกและแฟนงานเขียนทุกท่านค่ะสวัสดีค่ะ พี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่น่ารักในมิตรบล็อกและโลกไซเบอร์ทุกคน

วันนี้เพิ่งจะมีโอกาสได้เข้ามาจับเน็ตค่ะ หลังจากที่ไปร่วมงานสัมนาด้านหนังสือและด้านวิชาการกับแฟนที่เมืองเอด้าหลายวัน ยีนส์ต้องขอขอบคุณพี่ ๆ เพื่อน ๆ หลายคนที่เข้ามาเยี่ยมและให้กำลังใจตลอด ขอบคุณความห่วงใยที่มีให้กันค่ะ ยอมรับว่าซึ้งใจกับน้ำใจที่พี่ ๆ เพื่อน ๆ มีให้เสมอค่ะ ยีนส์ระลึกถึงทุก ๆ คนเหมือนเดิม และก็ต้องขอประทานโทษที่ไม่ได้แวะไปเยี่ยมใครที่บล็อกเลย

ตลอดเวลาหลายปีที่เข้ามาเล่นในพันทิปและบล็อกแก็งค์ ยีนส์ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง ได้มิตรภาพที่ดีและจริงใจหลายคน อะไรที่ไม่เคยรู้ ก็ได้พี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่มีน้ำใจช่วยบอกช่วยสอน ทำให้โลกแห่งความเงียบเหงาของคนที่จากถิ่นฐานมาอยู่แดนไกล ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น มีรอยยิ้มและมีความสุขไปอีกแบบ เป็นความสุขที่ไม่ได้เหมือนโลกความจริงของชีวิตเลย แต่ความสุขเหล่านี้เป็นความสุขที่เหมือนกับสายลมของไออุ่นที่เข้ามาเป็นระยะ ๆ และก็แฝงไว้ด้วยความประทับใจหลาย ๆ อย่าง

พี่ ๆ เพื่อน ๆ รุ่นเก่าที่เคยเล่นบล็อกด้วยกันก็จางหายไปทีละคน บางท่านก็หายไปด้วยเหตุผลของชีวิต ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีเหตุผลที่แตกต่างกัน ยีนส์ยอมรับว่าจดจำความรู้สึกดี ๆ ที่ทุกคนมอบให้เสมอ เพราะทุก ๆ อย่างมันถูกบันทึกไว้ในสมุดไดอารี่แห่งความทรงจำตลอด

มาช่วงระยะหลัง ๆ ยีนส์ไม่ค่อยได้อัพบล็อกเลย ส่วนเรื่องงานเขียนก็ไม่ค่อยเดินเท่าไร เพราะไม่มีเวลาได้ทำจริงจังเหมือนแต่ก่อน อีกอย่างก็คิดว่าไม่ใช่อาชีพหลักของตัวเองด้วย เพราะงานเขียนนั้นเป็นงานอดิเรกที่ยีนส์ทำในช่วงที่มีเวลาว่างเท่านั้น ไม่ได้จริงจังคิดจะยึดเป็นอาชีพของตัวเองเลย แต่ที่ทำไปเพราะมีความสุขกับการได้เขียนและได้อ่าน

ชีวิตของยีนส์ในช่วงนี้ยุ่งวุ่นวายเสียจริง ๆ เลยค่ะ ไม่ใช่แค่เรื่องงานเท่านั้น แต่เรื่องอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทำให้ยีนส์ต้องตัดสินใจเลือกทำอะไรสักอย่าง หากเราไม่เลือกทำตอนนี้ โอกาสที่จะได้ทำก็มีไม่บ่อยครั้ง เมื่อมีโอกาสก็อยากจะทำให้ดีที่สุด เพราะนับวันยีนส์ก็แก่ตัวลงไปทุกวัน หากเราไม่รีบทำอะไรสักอย่าง กลัวว่าทุกอย่างจะสายเกินไป ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องบ้านที่เมืองไทย เรื่องงานที่ทำอยู่ทุกวันนี้ ทุกอย่างเป็นความฝันที่ยีนส์ตั้งใจจะทำให้ดีที่สุด และอยากให้ออกมาเป็นอย่างที่ฝันเอาไว้ค่ะ

ดังนั้นยีนส์จึงขอประกาศปิดบล็อกและร่ำลาเพื่อน ๆ ไปก่อนค่ะ เพื่อที่จะสร้างฝันตัวเองให้เป็นจริง ไม่ว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ยีนส์ก็จะตั้งใจและพยายามทำให้ดีที่สุด

หากพี่ ๆ เพื่อน ๆ มีอะไรที่อยากติดต่อยีนส์ ก็ส่งเมลมาหายีนส์ได้ที่

roslita_natty@hotmail.com

ขอให้ทุก ๆ ท่านมีความสุขมาก ๆ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างค่ะรักและคิดถึงกันบ้างนะคะ


ยีนส์ (โรสลิต้า)


ยีนส์ขอขอบคุณบทเพลงไพเราะ ๆ "ขอบคุณที่ยังรักกัน" ของ "หลวงไก่" มากค่ะ ขอยกเครดิตให้เจ้าของผลงานทั้งหมด


ขอบคุณโค้ดแต่งบล็อกจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกคนค่ะ ยีนส์ขอยกเครดิตให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกคนค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ


 

Create Date : 06 เมษายน 2552
0 comments
Last Update : 6 เมษายน 2552 11:39:15 น.
Counter : 803 Pageviews.


Valentine's Month


 
roslita
Location :
Okla -Alaba-Siana United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด


"Every Bitter Thing" โดย Hardy Jones ขอเชิญอุดหนุนได้จากเวบ http://blacklawrence.com/HardyJones.html และเวบ Amazon.com รวมทั้งเวบจำหน่ายหนังสือทั่วโลก

ขอฝากนิยายเรื่อง...นาฬิกาหัวใจ....ไว้ในอ้อมใจทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ พบกับนิยายเรื่อง... นาฬิกาหัวใจ.... ในเร็ว ๆ นี้ค่ะ ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยอุดหนุนและมอบแรงใจให้โรสลิต้าเสมอมาค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ขอฝากหนังสือ...เรื่องเล่าสาววอลมาร์ท....ไว้ในอ้อมใจทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ พบกับหนังสือ...เรื่องเล่าสาววอลมาร์ท...ได้ที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่จะถึงนี้ และร้านหนังสือทั่วประเทศ สำหรับท่านที่อยู่ต่างประเทศ สามารถสั่งซื้อได้ที่ www.pinklemon.com และ www.naiin.com ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยอุดหนุนและมอบแรงใจให้โรสลิต้าเสมอมาค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

"รักแรก" เรื่องสั้นรวมเล่มปี 2007 กับนักเขียนหลาย ๆ ท่าน

Wal-Mart Family Cookbooks 2006 ส่วนหนึ่งของความภาคภูมิใจที่ไม่มีวันลืมเลือน กับเมนูอาหารที่ชนะเลิศ และมีโอกาสได้เป็น 1 ใน 80 คนที่มีผลงานรวมอยู่ในหนังสือเมนูอาหารเล่มนี้

สูตรอาหารคนต่างแดนแวะชมได้ที่ About My Cooking ค่ะ

กุ้งเผากับน้ำจิ้มสูตรเด็ด

เปาะเปี๊ยะสด

เนื้อแดดเดียว

ต้มจืดหมูสาหร่าย

ผัดวุ้นเส้น

ยำไส้กรอก

เปาะเปี๊ยะทอดกรอบ

หมูทอดสมุนไพร

ไก่ตะไคร้

ข้าวมันไก่คนต่างแดน

ปูผัดผงกะหรี่

ตำผลไม้รวม

เป็ดอบสมุนไพร

ลาบเครื่องในหมู

สปาเก็ตตี้ลูกชิ้นเนื้อเอ็น

Nacho อาหารเม็กซิกันแบบง่าย ๆ

Nacho กุ้งและหอยนางรมพันเบค่อน

ขนมจีนน้ำยาสามภาค (กลาง อีสาน ปักษ์ใต้)

ยำวุ้นเส้นกุ้งสด

ห่อหมกทะเล

ปีกไก่ย่างแซ่บ ๆ

กัมโบ (Gumbo) อาหารเคจั่นที่ขึ้นชื่อในรัฐหลุยส์เซียน่า
New Comments
Friends' blogs
[Add roslita's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.