ภาคภาษาอังกฤษ English Version
น้องโรส ร้องเพลง ในวันธรรมศาสตร์ ที่สงขลา


เล่าเรื่องงานวันธรรมศาสตร์
ในคืนวันที่ 10 ธันวาคม พ. ศ. 2550 หนูและครอบครัว ถาวรรัตน์
ได้ไปร่วมงานวันธรรมศาสตร์ ที่จัดขึ้น ณ โรงแรมโกลเดนท์คราวด์ พลาซ่าร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โอ้ โฮ ไม่ทราบว่าจูดอย่างไร สนุ๊กสนุกอะไรอย่างนี้
มีการแสดงหลายอย่าง มีอาหารอร่อย ๆ มากมาย อาทิ ต้มยำทะเล หนูกินเข้าไปหมดถ้วย เล่นเอาน้ำหูน้ำตาไปไหลพราก ๆ เลย เผ็ดมากๆค่ะ

นอกจากนั้น ก็ยังมีกระเพาะปลา ข้าวผัด น้ำส้ม เป็นต้น อร่อยจริง ๆ ค่ะ
มีการแสดงวีดีทัศน์เกี่ยวกับประวัติของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ด้วยค่ะ น่าสะเทือนใจแล้วก็น่าสนใจด้วย พ่อ แม่ แล้วก็ลุงวัฒน์ เล่าให้ฟังไป หนูก็ฟังเสียงไป พ่อบอกว่าตอน 6 ตุลา พ่อก็เป็นนักแสดงจำเป็น ที่เกือบไม่ได้ มาเป็นพ่อของหนูแล้ว แต่ก็รอดมาได้ พ่อไปอยู่นครปฐม ส่วนแม่ไปอยู่ที่บางเขน

ตบท้ายด้วยการที่หนูขึ้นไปร้องเพลง My heart will go on และ วิมานดิน ได้รับเงิน 1,000 บาทจากท่านประธาน สุชาติ จันทร์มี ซึ่งเป็นอัยการจังหวัดอยู่ที่ จังหวัดสงขลานี่เองค่ะ ( และเป็นลุงของหนูด้วย อ้อ ลุงแบบเพื่อนนะคะ ไม่ใช่ญาติ เป็นเพื่อนร่วม คณะกับพ่อ และแม่ ตอนที่เรียนที่ ธรรมศาสตร์ ค่ะ)

แล้วโชคอันไม่คาดฝันก็เกิดกับครอบครัวหนูค่ะ เพราะ รางวัลที่ 1 เป็นรางวัลแจคพ้อต ที่ทุกคนรอคอยในคืนนั้น ซึ่งก็คือ ทอง 2 สลึงนั้นตกมาอยู่ในมือของครอบครัวถาวรรัตน์ เขาหยิบได้ ฉลากของพ่อค่ะ โอ๊ยโหย ลุ้ยกันเกือบช็อก ฟลุกจริง ๆ นี่ต้องยกความดีให้องค์พ่อจตุคามรามเทพของน้องรินนะคะ น้องรินแอบมาบอกตอนหลังว่า ตอนที่เขาจับ น้องรินแอบบน องค์จตุคามที่แขวนอยู่ ขอบใจนะน้องสาวของพี่โรส
บ๊ายบาย ซียูซูน ฮิ ฮิ
( โรส เจ้าเดิม รายงาน )รูปสวยๆ นี้ คุณ วราภรณ์ ชวพงษ์ หรือ พี่เง็ก คนสวยจากมหาวิทยาลัย สงขลานครินทร์ (ม.อ.) เป้นคนถ่ายให้ค่ะ ขอบคุณนะคะ พี่เง็กCreate Date : 13 ธันวาคม 2550
Last Update : 13 ธันวาคม 2550 21:44:05 น. 19 comments
Counter : 802 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ ดีจังเลยที่สงขลาก็มีจัดงานวันธรรมศาสตร์
ยินดีด้วยกับรางวัลที่ 1 นะคะ


โดย: cool mint วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:22:30:51 น.  

 
มีความสุขได้ แม้ขาดบางสิ่งไป ก็ยังดีกว่ามีอะไรครบแล้วเก็บอะไรเอาไว้จนเป็นทุกข์นะคับ

เพิ่งเข้ามาอ่านบล็อกครั้งแรกก็ยังแปลกใจ ว่าน้องจะทำบล็อกยังไง(เพราะเห็นชื่อเจ้าของบล็อกแล้วแปลกใจ)
แต่ก็ยังดีนะคับที่ยังมีคุณพ่อมาช่วยบอกเรื่องราวของน้องให้คนอื่นได้รับรู้

ขอแอดน้องเป็นเฟรนด์บล็อกนะคับ


โดย: K_chang วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:22:34:11 น.  

 
สู้นะครับ...^o^


โดย: ฮิวงะหินาตะ IP: 58.9.138.229 วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:15:02:16 น.  

 
คนดีๆ นิสัยน่ารักๆอย่างครอบครัว ถาวรรัตน์ สมควรได้รับโชคดีอย่างนี้ ต้อนรับปีใหม่ 2551 จ้ะ ไม่อิจฉาเลยฮึ !


โดย: พี่เง็ก IP: 202.12.73.6 วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:17:13:47 น.  

 
น้องริน ก็ถ่ายรูปพี่สาวร้องเพลงบนเวที แข่งกับน้าเง็กด้วยนะ ทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวตัวน้อย กล้าหาญ มั่นใจ ชักมีคุ่แข่งที่น่ากลัวแล้วซิเรา! นับถือ นับถือ


โดย: น้าเง็ก IP: 202.12.73.5 วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:17:24:51 น.  

 
ดีใจด้วยสำหรับรางวัลที่ได้รับ

ช่วง 6 ตุลา..พ่อของพี่ก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย..
พ่อพี่รับราชการอยู่ที่ ธรรมศาสตร์..คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ในสมัยนั้น...


โดย: จ่าหมาน วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:17:25:37 น.  

 


น้องโรส เสื้อสวยครับ เป็นเสื้อเชียร์หรือเปล่า? แล้วใครช่วยซื้อ ส่งไปให้ล่ะ

วันธรรมศาสตร์ ที่กรุงเทพออกจะเงียบๆครับน้องโรส ที่จริงเป็นวันรัฐธรรมนูญด้วย แต่สื่อมวลชนไม่ค่อยจะออกข่าว เหมือนกับไม่ค่อยจะให้ความสำคัญ

งานวันธรรมศาสตร์ ที่หาดใหญ่ คงจะสนุกและอร่อยอย่างที่น้องโรสเล่า ครอบครัวถาวรรัตน์อบอุ่น โนะ ทั้งรักทั้งกลมเกลียวกันเอง และมีคนอื่นให้ความรักครอบครัวอย่างเต็มใจ แถมเป็นวันประสบโชคอีก ดีใจมากๆ ดีใจแทนครอบครัวของน้องโรสด้วย จริงๆ

อยากฟังเพลงจาก Titanic ..แฮ่มแฮ่ม ชื่อนางเอกตรงกันกับชื่อของ จขบ.เลย


โดย: yyswim วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:22:34:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ หนูจะมาตอบจดหมายที่แฟนคลับชาวโรสบลายน์เกอลล์ได้กรี๊งมาเยี่ยมเยียนถึงบ้าน แหม ขอบพระคุณมากนะคะ ดีใจจริง ๆ
คุณ จ่าหมานขา หนูอยากทราบจังว่า คุรพ่อของจ่าตื่นเต้นบ้างไหมที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น ดู ๆ ไปแล้วคงรู้สึกเศร้ามากกว่านะคะ แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ ธรรมศาสตร์ในวันนี้ดูเหมือนดอกไม้ที่แย้มกลีผลิดอกออกช่อขึ้นมาใหม่ แลดูสวยงดงามสะพรั่งทั่วเลยค่ะ จริงไหมเอ่ย ฮิ ๆ
ลุง yyswim คะ หนูจะส่งเสียงร้องเพลง มายฮาร์ดวิลโกออนไปฝากด้วยนะคะ แต่ต้องขออนุญาตพ่อก่อนนะ ไม่ทราบว่า พอ่ทำได้ใหม แหม อุตส่าห์ชมว่าชื่อนางเอกของเรื่องเหมือนชื่อเจ้าของบล็อก โอ๊ย เขิน
ส่วนพี่ช้าง สวัสดีค่ะ หนูกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ณ โรงเรียนแจ้งวิทยาค่ะ หนูโชคดีที่ตาพิการมองไม่เห็นเลยเพียงข้างเดียว อีกข้างหนึ่งมองห็นน้อยมากจึงได้เห็นโลกใบนี้ แบบมัวๆ โลกที่มีแต่สิ่งที่งดงาม ท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลที่เปี่ยมด้วยลมหายใจของเสียงคลื่น ต้นไม้ที่ปกแผ่เสื้อผ้าลงปกคลุมให้บรรยากาศร่มรื่น ภูเขาที่ยืนเด่นเป็นสง่าปกครองผืนแผ่นดินและอื่น ๆ อีกนานัปการ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ พรรณนาธรรมชาติซะโอเวอร์เลยเรา มองไม่เห็นหรอก คิดเอาน่ะค่ะ
ส่วนพี่เง็ก แหม ไม่ยักกะรู้ว่ามาแอบถ่ายรูปเค้าด้วย โธ่ อย่างนี้รูปเราก็ติดกล้องพี่หลายรูปละสิ โถ ๆ ๆ เป็นไงมั่งเอ่ย เห็นพ่อบอกว่า รุปที่น้องรินถ่าย มืดมากทุกรูปเลย แฟลชแรงไฟอ่อนมากๆ จึงส่งแสงไปไม่ถึง
อ้อ ลืมบอกลุง yyswim เสื้อธรรมศาสตร์เนี่ย น้าตุ้มซึ่งเรียนอยู่คณะบัญชีซึ่งเป็นเพื่อนแม่ซื้อให้ค่ะ ท่านเป็นคนใจดี ยิ้มแย้มแจ่มใส อัธยาศัยดีมาก ๆ เลยค่ะ
ขอบคุณอีกครั้งนะคะสำหรับข้อความ comment ไปก่อนนะคะ บาย จุ๊บ
( โรส เจ้าเดิม ตอบกลับมาแล้ว )


โดย: คนตาพิการ วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:11:13:22 น.  

 
ในทุกๆจังหวัด จะมีสมาคมศิษย์เก่าธรรมสาสตร์ ครับ และมีสมาชิกในจังหวัดนั้น เหมือนๆกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่มีสมาคมศิษย์เ่ก่าอยู สำหรับสมาคม ศิษย์เ่ก่าธรรมศาสตร์ ที่สงขลา ทุกๆปี ในวันที่ 10 ธันวาคม จะมีการพบปะกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ส่วนมากจะทำร่วมกับ จุฬา และ เกษตร มีการแข่งขันฟุตบอลบ้าง ปีนี้ แข่งขันฟุตซอลกัน ธรรมศาสตร์แพ้ก็้เป็นการเชื่อมสัมพันธ์ ระหว่าง คนเก่าๆ และ คนที่มาอยู่ใหม่ของธรรมศาสตร์ ในจังหวัดนั้นๆ ทราบว่าเกือบทุกจังกวัดทำเหมือนๆกันครับ ขายบัตร ขายเสื้อ เงินที่ได้มา กรรมการก็จะจัดสรร์ ไปทำสาธารณประโยชน์ ปีก่อนก็นำไปมอบให้กับ มูลนิธฺธรรมมิกชนเพื่อคนตาบอดสงขลา ที่น้องโรสอยู่นั่นแหละครับ


โดย: ทวีศักดิ์ ถาวรรัตน์ (คนตาพิการ ) วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:11:23:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องโรสและคุณพ่อ

โอ้โห คุณพ่อน้องโรสก็เป็นคนเดือนตุลาเหมือนกันเหรอคะเนี่ย น่าจะมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังผ่านบล็อกบ้างนะคะ

น้องโรส พี่อยากฟังน้องโรสร้องเพลงจัง my heart will go on เพลงโปรดพี่เลยนะเนี่ย

พี่ดูรูปแล้วเห็นน้องโรสมีความสุขพี่ก็พลอยสุขใจไปด้วยค่ะ
พี่ก็มีเพื่อนที่เป็นคนตาบอดคนหนึ่งค่ะ ตอนนี้เค้าเป็นอาจารย์สอนคอมพิวเตอร์ที่โรงเรียนสอนคนตาบอดที่ขอนแก่นค่ะ พี่เชื่อว่าคนตาบอดทุกคนมีศักยภาพค่ะและมีความตั้งใจที่เกินร้อยจริงๆ บางครั้ง พี่ยังตั้งใจไม่เท่าเลยล่ะโดย: ปลายฟ้า (ธารเมฆ ) วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:22:38:33 น.  

 
สวัสดีค่ะแวะผ่านมาเจอเลยเข้ามาทักทาย ขอแอดไว้ในเฟรนบล็อกละกันนะจ๊ะแล้วจะมาคุยด้วยบ่อยๆ แต่ช่วงนี้พี่สอบอาจไม่ค่อยได้เข้ามานะ


โดย: พี่เบ็ตตี้ (Imaginewing ) วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:2:39:10 น.  

 
วิมานดิน vimarndin...


โยว่..

โยว่..

เป็นไงบ้างจ๊ะ..

ป้าซ่าส์กลับมาประจำการแล้วนะคะ..

เจอกันตัวต่อตัว..

..อิ อิ อิ..

ตอนนี้เอาเพลงไปฟังครึ้มใจเล่นๆๆก่อน

แล้วเจอกันนะจ๊ะ..


โดย: ป้าซ่าส์ วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:11:07:15 น.  

 

ชอบครับที่รู้ว่าน้องโรสได้เข้ามาอ่านและตอบคอมเมนต์

ทำต่อไปบ่อยๆนะ

ลุงเองก็มีเสื้อเชียร์ เก็บเสื้อเชียร์ไว้ปีละตัวๆ เก็บไว้แต่ไม่ได้ใส่หรอก เป็นการการเก็บสะสมที่คงจะไม่มีใครเขาทำ


โดย: yyswim วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:18:00:00 น.  

 

เพลง"วิมานดิน" จากป้าซ่าส์ เพลงเพราะมาก

ได้ฟังเพลงนี้ ก็นึกว่าเป็นเสียงของน้องโรส แล้วครับ


โดย: yyswim วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:22:32:48 น.  

 
ขอตอบนิดนึงนะครับ
ตอนนี้น้องโรสยุ่งมาก เพราะกำลังท่อง โค้ดตัวย่อ อักษรเบรลล์ ภาษาอังกฤา เพื่อ เข้าไปแข่งขันการอ่านอักษรเบรลล์ ที่กรุงเทพ ในวันที่ 5 มกราคมครับ

เรื่องมีอยู่ว่า ในการแข่งขันปีนี้ ทางสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ได้จัดให้มีการแข่งขันการอ่านอักษรเบรลล์ ภาษาไทย ที่กรุงเทพ ซี่งก็จัดมาทุกปี แหละครับ โดยแบ่งการแข่งขันตามชั้นเรียน ระดับ ชั้นป1 - ป3, ป4-ป6, ม1 - ม3, ม ม4-ม6 และระดับมหาวิทยาลัย ฯ้องโรสชนะเลิศ มาแล้ว 3 รายการ เพราตั้งแต่ ต่ำสุด มา เหลือ ระดับ ม ปลาย คือ ม 4 - ม 6 เพราะยังเรียนไม่ถึงระดับนั้น ปีนี้ก็เลยคิดว่าจะไม่มาแข่งขัน กับเขาเพราะมีกฎอยู่ว่า คนที่ชนะเลิศแล้ว จะมาแข่งขันระดับนั้นอีก ไม่ได้ ต้องรอจนกว่ากำลังเรียนอยู่ในระดับที่ต้องการแข่ง

ทีนี้ เมื่อวันเสาร์ก่อน คุณ แป๋ว ที่เป็นครูสอนโรงเรียนคนตาบอดกรุงเทพ โทรมาถามว่า ปีนี้ ไม่ไปแข่งหรือ เพราะไม่เห็นใบสมัคร ผมก็บอกไปตามนั้น ว่าไปไป เพราะไม่มีสิทธิ์ ท่านก็เลยบอกว่า ปีนี้เป็นปีแรก ที่สมาคม เปิดให้มีการอ่านแข่งขันการอ่าน อักษรเบรลล์ ที่เป็นภาษาอังกฤษ ในระดับชั้น ม ต้นด้วย น้องโรสน่าจะเข้าแข่ง แต่การแข่งอ่านต้องอ่านแบบ ตัวย่อเบรลล์ ภาษาอังกฤษซึ่ึ่งน้องโรสไม่เคยฝึกมาก่อน ทราบเหมือนกันว่ามีการสอน ซึ่งยากมาก เพราะเ็ป็้นการเขียน คล้ายๆ เชาวเลขของคนตาดี มีโค้ดเป็นร้อยตัว แล้ววิธีไช้ก็ต่างกัน อยู่รวมในคำอื่นๆ แบบหนึ่ง ถ้าอยู่แบบเดี่ยวก็ต้องอ่านอีกแบบหนึ่ง ก้เลยไปขอหนังสือโค้ดจากทางมูลนิธิ ที่สงขลา แล้วน้องโรสก็ต้องมาท่องๆๆๆๆๆ แล้วก็ต้องดูวิะีการไช้ อีก เพิ่งได้หนังสือมาเมื่อวานนี้ เหลือเวลาอีก 15 วันก็จะแข่ง น้องโรสเลยต้องท่องๆๆ มาก ซึ่งจริงๆแล้วเราก้ไม่ได้หวังอะไรมาก เพียงตต้องการเข้าร่วมหาประสพการณ์ เพราะทราบว่าโรงเรียนอื่นๆ ทั้งในกรุงเทพ และทั่วประเทศ เขาสอนกันทั้งนั้น เพียงแต่ทางใต้เรา ไม่สอนมาก่อนเท่านั้นเอง

ที่บอกวมายืดยาวก็เพียงแต่จะบอก พี่ ๆ เพื่อนน้องโรสว่า น้องโรสยุ่งครับ ตอนนี้ แล้วก้จะมากรุงเทพ วันที่ 5 มกรา ที่โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ข้างอนุสาวรีย?์ใชย กครับผม มากับรถของมูลนิธิ ครับโดย: ทวีศักดิื ถาวรรัตน์ IP: 203.113.76.74 วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:11:25:09 น.  

 


มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: ~ Rain Or Shine ~ วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:12:56:50 น.  

 

ขอบคุณทวีศักดิ์ที่ช่วยแจ้งข่าว ...ลุงเอาใจช่วยครับน้องโรส แต่ขอแนะนำว่า ไม่ควรจะหวังสูงนะครับ น้องโรสยังไม่เคยเรียน และมีเวลาเพียงการท่อง 15 วัน ย่อมจะสู้กับผู้อื่นที่เขาเรียนแบบเข้าใจเป็นเวลานานๆไม่ได้

เขาอาจจะเคยฝึกปฏิบัติจริงๆมาแล้วด้วย

ครั้งแรก ทำแบบสบายๆนะ ไม่ต้องหวังอะไร เหนื่อยก็พักซะ อยากท่องอีกก็เอามาท่องใหม่ เอาความรื่นเริงเบิกบานไม่เครียดเป็นจุดหมายในปีนี้
โดย: yyswim วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:7:51:20 น.  

 


Merry X’mas นะครับ


โดย: จ่าหมาน วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:9:44:24 น.  

 
กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ ขอแสดงความยินดีกับ ศ. ดร. สมคิด เลิศไพฑรูย์ ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตามมติที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยครั้งที่11/2553 เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2553


โดย: กลุ่มเพื่อน 5.63 อ.ต. IP: 210.246.186.9 วันที่: 26 ตุลาคม 2553 เวลา:18:23:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คนตาพิการ
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คนตาพิการ

ชื่อจริง นุ่นนิจ ถาวรรัตน์
ชื่อเล่น โรส

ปัจจุบัน อายุ 23 ปี ตาพิการทั้ง 2 ข้าง กำลังเรียนหนังสือ ณ สถาบันราชภัฏ สงขลา คณะ ครุศาสตร์ ปีที่ 3 โปรแกรมภาษาไทย

โรส ชอบเขียนเรื่องราวต่างๆที่ได้ประสบ พิมพ์เป็นตัวอักษรปกติบนคอมพิวเตอร์ แล้วพ่อจึง copy นำมา Post ที่นี่

ข้อความต่างๆส่วนใหญ่เป็น ความคิด
ความเข้าใจ และจินตนาการ บนพื้นฐานของความเป็น คนตาพิการ ของ น้องโรส ทั้งหมด


E-mail คุยกับน้องโรส คนตาพิการ
Your Link HTML Free Code

english version
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add คนตาพิการ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.