กรกฏาคม 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
16 กรกฏาคม 2556
ชีวิตความเร็วต่ำ
  12 ก.ค. 56

"การเดินทางย่อมเริ่มต้นจากก้าวแรกเสมอ"  มันก็เหมือนกับคำพูดของใคร หลายๆคนที่กล่าวว่า
กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จใน 1 วัน หรือ หนทางนับหมื่นลี้ ย่อมเริ่มต้นจากก้าวแรก

จุดเริ่มต้นของแต่ละคนไม่เหมือนกันหรอก เรื่องราวระหว่างทางของแต่ละคนก็ไม่หมือนกัน แต่จุดหมายปลายทางหลายๆคนอาจจะเหมือนกัน เริ่มก้าวตั้งแต่วันนี้ คิดแล้วทำซะ วันนึงคุณก็จะเดินถึงจุดหมายเอง

  13 ก.ค. 56

ธรรมชาติอันสวยงาม ทะเล ภูเขา น้ำตก ยังคงรอคอยการมาเยื่อนของนักท่องเทียวอยู่เสมอ เมื่องไทยยังมีที่เทียวที่สวยงามอยู่มาก แต่นับวันธรรมชาติเริ่มเสื่อมโทรมลงไปทุกที  มันก็คงเหมือนกันคนเราอะนะ ที่มีช่วงเวลาที่สดใส น่าค้นหา และร่วงโรยไปตามกาลเวลา 

  14 ก.ค. 56

วันนี้ชีวิตก็เดินทางมาถึง 30 ปีละ ผ่านร้อนผ่านหนาว มาเยอะแต่ชีวิตก็ยังไม่หยุดเดิน มันยังคงเดินต่อไปเรื่อยๆชีวิตยังต้องเจออะไรอีกเยอะ ที่ผ่านมา 30 ปี มันแค่นิดเดียวเอง ก็ยังคงต้องสู้ต่อไป

ในวันเกิดปีนี้ ให้รางวัลชีวิตกับตัวเอง โดยออกมาท่องเที่ยว ทะเล  ทะเลที่ไร่เล กระบี่ เป็นทะเลที่สวยงามมาก สวยขนาดว่าเรามาในหน้ามรสุม มันก็ยังคงสวยงามอยู่  ที่นี้ผมเองรู้สึกว่า เวลามันเดินช้าลง บางทีมันก็หยุดนิ่ง จะมีซะกี่ที่นะที่ทำให้เรารู้สึกแบบนี้ เวลาที่หยุดนิ่งมันทำให้เราได้ทบทวนเรื่องราวต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตได้คิด ได้ตรองดู และได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง

ในการมาเที่ยวครั้งนี้ มันไม่เหมือนกับครั้งก่อนๆ เพราะครั้งนี้ผมมาคนเดียว ไม่มีเพือน ไม่มีคนรู้ใจ มีเพียงเงาเท่านั้นที่ติดตามผมมา  การออกมาเที่ยวคนเดียวแบบนี้ก็ดีนะ มันได้พิสูจน์ตัวเองในหลายๆเรื่อง  และมันยังสามารถเรียกความมั่นใจของเรากลับมาได้อีกด้วย  การอยู่ตัวคนเดียวมันทำให้เราได้คิดอะไรหลายๆอย่าง มันทำให้เราเข้าใจชีวิตมากขึ้น ชีวิตที่อยู่ในกรอบ ในกฏ ในระเบียบ ชีวิตที่อยู่ในกรง ชีวิตที่ถูกโปรแกรมไว้แล้วว่า เราต้องทำอะไร ต้องไปไหน ชีวิตที่เราไม่สามารถควบคุมมันได้ ชีวิตที่ต้องอยู่ในสังคมแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น สังคมที่ทุกๆคนพยายามเอาตัวรอด จนลืมความเป็นคน ความเป็นมนุษย์ สังคมที่มีแต่คนเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ เอารัดเอาเปรียบ ลองหยุด หยุดมองคนรอบข้าง มองสิ่งต่างๆรอบตัว ออกมาจากกรอบ ออกมาจากสังคมที่โหดร้ายบ้าง แล้วชีวิตจะเป็นสุขมากขึ้น 

ทุกวันนี้เราทำงานไปเพื่ออะไร ต้องตื่นแต่เช้า ผจญกับรถติดบนท้องถนน เจอมลภาวะที่เป็นพิษ และสังคมที่เป็นภัย ลองให้เวลากับตัวเองดูบ้าง ออกไปเจอโลกกว้าง ไปในที่ๆเวลาหยุดเดิน แล้วคุณจะรู้ว่า ชีวิตยังมีอะไรให้ค้นหาอีกมากมาย 

    15 ก.ค. 56

การได้ทำอะไรคนเดียวมันก็ดีเหมือนกันนะ ได้คิด ได้ตัดสินใจ ได้วางแผน ไม่มีคำว่าผิด ไม่มีคำว่าพลาด เพราะชีวิตเรา เรากำหนดเอง  การเดินทางคนเดียว มันทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น มันทำให้เราโตขึ้น มันสอนให้เรารู้จักรอคอย รู้จักการแก้ปัญหา ใจเย็น ใครที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ลองดูนะ ออกไปเทียวในที่ๆเราไม่เคยไป ไปในที่ๆเราไม่รู้จัก ไปในที่ๆไม่มีใครรู้จักเรา แล้วคุณจะได้ความมั่นใจกลับคืนมา

Create Date : 16 กรกฎาคม 2556
Last Update : 16 กรกฎาคม 2556 22:01:02 น.
Counter : 455 Pageviews.

1 comments
  
โดย: ~ ดาวดวงนั้น...คือฉันเอง ~ วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:11:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

กลางแจ้ง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]