Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
13 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

เที่ยวปาย กับ หลักไมล์

เที่ยวปาย กับ หลักไมล์Photobucket

สัญลักษณ์ของปาย ตู้ไปรษณีย์สีแดง- -แดง

คิดถึง “ปาย”
...สักวันจะกลับไปพบปาย...

พอเข้าหน้าหนาวสถานที่ Top ในประเทศไทย หลายคนลงความเห็นว่าต้องไปท้าลมหนาวที่เหนือ แล้วเหนือที่ไหนล่ะ ? ถนนทุกสายจึงมุ่งหน้าไปอาบอุ่นแสงตะวันที่ “ปาย” แล้วเพาะปลูกความทรงจำ...ความฝันที่นั่น!!

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ต้องการไปเพาะความทรงจำที่นั่น…เมื่อก่อนไม่เคยรู้จัก เพราะเป็นคนเที่ยวน้อย...หลายปีก่อนเปิดนิตยสารฉบับหนึ่ง สะดุดหน้าท่องเที่ยว เขาพาไปเที่ยว “ปาย” ถ่ายภาพมาได้สวย โรแมนติก จนอยากไปเสียเหลือเกิน กลายเป็นความฝันเล็ก ๆว่าสักวันหนึ่งจะไปเยือนดินแดนแห่งความโรแมนติกที่นั่นให้ได้ ประกอบกับงานที่พอจะออกต่างจังหวัดได้ เลยบอกกับพีอาร์ที่รู้จักกันว่าหากมีลูกค้าที่ปายบอก เดี๋ยวขึ้นไปทำงานให้ แล้วก็ไม่นึกไม่ฝันว่าคำพูดนั้น จะกลายเป็นความจริง หลังจากนั้นผ่านไปอีกเดือนหรือสองเดือนไม่ขาดไม่เกิน โทรศัพท์จากน้องพีอาร์โทรมาแจ้งข่าวดี

“พี่ ๆ ไปปายกัน”

“จริงหรือ?? เมื่อไหร่ล่ะ” ถามแบบหัวใจพองโต ยิ้มกว้าง ดีใจอภิมหาดีใจ

กลางมกราคม 2007 ข่าวดีโบนัสรับปีใหม่ คงการได้ไปเยือนดินแดนที่ใฝ่ฝัน… เอาล่ะสิ ข่าวดีแล้ววุ้ย เคลียร์คิวแล้วประชุมกองทันทีล่ะ บอกหัวหน้าอนุมัติได้ไปสองคน ทริปนั้นเราไปกันประมาณ 8 คนได้ บางคนรู้จักจากกันไปทริปก่อนหน้านี้ บางคนรู้จักในทริปของปาย แต่ถือว่าเป็นเพื่อนร่วมทางที่เหมือนญาติเลย เพราะรู้จักกัน จัดกระเป๋ากันแพรวพราวทุกคนที่รู้จักรู้ว่าฉันคลั่ง pailand แค่ไหน พอรู้ก็ร่วมดีใจแทบจัดงานฉลองกันทีเดียว ปีก่อนหน้าไปเชียงใหม่มาเลยฝันต่อเนื่องว่า “ปาย” คงไม่เกินหวัง อืมปรากฏว่าฝันที่เป็นจริง (ไม่ต้องให้รถเข็น เพราะหมดสมัยแล้ว...อิอิ)


วันเดินทาง...พบกันที่ดอนเมืองพร้อมขึ้นเครื่อง..พอลงเชียงใหม่ก็นั่งรถตู้จากโรงแรม เอาล่ะสิถึงโค้งวิบากที่เขาบอกว่าทางลดเลี้ยวคดเคี้ยวมาก มีนักเขียนหนุ่มคนหนึ่งสารภาพว่าดีที่เราชิงอาเจียนตัดหน้าไปก่อนเขาเลยรอดตัวที่ไม่ใช่เบอร์หนึ่ง 555 อาเจียนเสียหลายรอบ เป็นเดือดเป็นร้อนเพื่อนร่วมทาง

Photobucket

คราวนี้เลยห่วงใยกันยกใหญ่ ยาดม ยาหม่อง หมากฝรั่งสารพัดจะประเคนให้ แต่ก่อนหน้าจะถึงจุดหมายพวกเราแวะที่ร้านกาแฟของลูกศิษย์อาจารย์เฉลิมชัย ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้น มีสนามหญ้าและต้นไม้ช่วยให้ชื่นฉ่ำหัวใจ ใครชอบถ่ายรูปก็ลั่นชัตเตอร์กันไม่หยุด ใครที่ชอบถูกถ่ายก็ยิ้มสยามกันเข้าไป แต่เราไปล้างหน้าล้างตาดีกว่าแล้วกลับมาดื่มกาแฟ ทานข้าวแพรวพราวพร้อมหมู่คณะPhotobucket

ร้านปั้นเกร็ด

Photobucket

ร้านปั้นเกร็ด

..ร้านปั้นเกร็ด.. (หากชื่อผิดขออภัย)

ล้อเลื่อนนำพารถตู้ผ่านภูเขา เป็นเส้นทางที่สวยงามเพราะมีต้นไม้สองข้างทางสีเขียวขจี สีเหลืองผลิใบ ชื่นตา ชื่นอุรา และชื่นมื่น ทางโค้งเป็นถนนเส้นยาวที่พาเราขึ้นสูงไปเรื่อย ๆ หัวใจก็ตื่นเต้นตลอดเส้นทาง พองขึ้น พองขึ้นตามเส้นทาง


Photobucket

โฉมหน้าโรงแรม


Photobucket

รถหยุดลงที่โรงแรม The Quarter Boutique Hotel โรงแรม 5 แห่งแรกในปาย เพราะประตูยังใช้การขัดแตะอยู่คล้ายบ้านทรงไทยสมัยก่อน...เราและพี่อีกคนได้พักห้องเดี่ยวแสนสบาย อากาศหนาวถึงใจจริง ๆ เราเก็บของกันสักพักแล้วพร้อมกันที่โต๊ะรับประทานอาหาร คุยกับพี่ต้อยผู้จัดการทั่วไปที่นั่นแล้วสนุกดี เครื่องแบบของน้อง ๆ พนักงานเสิร์ฟให้บรรยากาศแสนสบาย ส่วนใหญ่ก็เป็นคนพื้นที่ หลังรับประทานอาหารเสร็จ


Photobucket

บรรยากาศดีมาก

Photobucket

Photobucket

สวนของโรงแรม

Photobucket

ห้องอาหารโรงแรม


Photobucket

อาหารเช้าท้าลมหนาว

Photobucket

ภาพมุมสูงของโรงแรม"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""Photobucket

Photobucket

ร้านหนังสือ-ร้านขายโปสการ์ด ของที่ระลึก

เราแยกกันไปเที่ยว โดยใช้มอเตอร์ไซค์เช่าราคา 100-150 บาท พอดีวันนั้นไปตรงกับวันศุกร์มีถนนคนเดิน ข้าวของขายเต็มสองข้างทาง ปายเนื่องจากปีหลัง ๆ มีคนเมือง คนจากที่อื่นขึ้นมาอยู่เยอะเลยดูเหมือนตัวเมืองเจริญแล้ว เราเดินผ่านไปเรื่อย บ้านหลังสีขาวเป็นที่ทำการของหนังสือพิมพ์ Pai post ค่ำคืนจะมีดนตรี jazz เล่นสด

Photobucket

Pai-Post กลางคืนมี Jazz เล่นพร้อมขายโปสการ์ด

ขณะเดียวกันก็มีการขาย postcard หลากสีสัน ลืมบอกไปว่าที่นี่มีตู้ไปรษณีย์เยอะมาก มีถึงจุดที่คิดถึง คุณส่งจดหมายได้ทุกเวลา เหมือนเป็นประเพณีนิยมมาปายต้องซื้อ postcard ส่งถึงคนปลายทาง เป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งได้ไปมาแล้ว (ประมาณนี้)

Photobucket

จักรยานพาหนะคู่ใจนักเดินทาง

Photobucket

ต้นไม้ที่ปาย

Photobucket

สีเขียว - -เขียว

เดินไปเรื่อย ๆ มีคนเล่นดนตรีพื้นเมือง ร้านข้าง ๆ ขายเหล้าปั่น ถัดไปเป็นร้านขายเสื้อผ้าที่ระลึก กำไร แหวน เครื่องประดับ ราคาก็ไม่ไล่จากในกทม. อาจแพงหรือถูกกว่าแล้วแต่สินค้า เดินลึกลงไปสุดถนนจะพบแม่น้ำปาย ยามค่ำคืนเราเห็นดาวชัดเจน สวยงามจับใจ แล้วมีสายลมแผ่ว ๆ ผลัดผ่านยิ่งทำให้หนาวเย็นเข้าไปอีก ริมปายมีสะพานข้ามฝาก คู่รักจูงมือกันชมจันทร์ พ่อแม่ลูกนั่งทานอาหารเคล้าบรรยากาศชาวต่างชาติโบกมือทักทายแลกยิ้มสยาม...เราซึมซับบรรยากาศกลับมาเต็มที่

Photobucket

รูปโรงแรมยามค่ำ


""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""ชีวิตเริ่มต้นขึ้นดอย ลั่นชัตเตอร์เก็บตะวัน

Photobucket

แสงตะวัน-รถตู้พาไปถ่ายรูป

พอรุ่งเช้าเพื่อน ๆ ไปเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้น เรายังนอนมุดความหนาวใต้ผ้าห่มอุ่น หลังรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมเสร็จ บ้างก็นอนเอาแรง บ้างก็กระจายไปตามสถานที่ต่าง ๆ ข่าวว่าอากาศลดต่ำลงเพียง 5 องศา เราเดินเล่นไปสู่ถนนที่มุ่งหน้าไปริมปาย

ระยะทางไม่ไกลถ้าอยากชมวิวเดินเอาดีสุด แต่มอเตอร์ไซค์ก็ได้ ร้านรวงยังไม่เปิด แต่ก็มีร้านโปสการ์ดที่เปิดแต่เช้า มีคนเล็กน้อยทยอยซื้อโปสการ์ดเพื่อจ่าหน้าแล้วส่งทันที น้องที่เดินไปด้วยกันถ่ายรูปเราคู่กับตู้ไปรษณีย์ แล้วเดินเข้าร้าน sabaidee Gallery Pai ดูของที่ระลึกมีโปสการ์ด เสื้อ เข็มกลัด ได้เสื้อยืดสีชมพูมาตัวหนึ่งสกีนว่า “ปายสบายดี” ซึ่งเป็นคำที่ชอบมากเลยซื้อไว้เป็นที่ระลึก (เพิ่งเอามาใส่เมื่อไม่กี่วันนี้เอง-นึกได้ว่ายังมีอยู่)

Photobucket

น้องหมาน่ารักริมปาย น้องหมาคิดถึงใครกันนี่


ชาวต่างชาติมาทำธุรกิจที่นี่ก็มาก มาเที่ยวก็เยอะอยู่ เหมือนเป็นทำเลทองรีสอร์ทผุด เกสต์เฮาท์งอกไปทั่ว เราเดินเล่นไปรอบ ๆ แต่ไม่ได้ไปน้ำพุร้อน น้องชายชาวอาสาเป็นไกด์ขับรถพาเที่ยวไปรอบปายในสายของวันที่เริ่มทำงาน เราได้รู้จักกับเจ้าของร้านสามีภรรยา “ปลายฟ้า…ปายฝัน” เป็นคนใต้แต่สอบติดที่มช.แล้วเกิดหลงรักปาย จึงมาตั้งรกรากเปิดแกลอรี่วาดภาพที่นี่ นี่ก็เป็นอีกคู่ที่ชัดเจนในความฝัน

Photobucket

ร้านปลายฟ้า...ปายฝัน ปลายฟ้า...ปายฝัน แกลอรี่ของคู่รักจิตรกร

พวกเราไปกันหลายที่ทั้งหมู่บ้านชาวเขาเผ่าลีซอที่มี “บ้านดินดอย ลีซอ”เปิดให้พัก คืนละ 300 บาท (ไม่รู้ว่าขึ้นหรือยัง) เป็นบ้านที่ก่อสร้างด้วยดินหลังเล็ก ๆ มีอาหารการกินไว้คอยให้บริการ ซึ่งบริหารโดยชาวเขารุ่นใหม่ นอกจากนักท่องเที่ยวที่มาพักจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายแห่งท้องทุ่ง ความเขียวขจีแห่งผืนดินที่ห่อหุ้มด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวยังได้เห็นวัฒนธรรมการเล่นดนตรี เต้นพื้นเมืองของชาวเขา รวมถึงซื้อสินค้าเป็นของที่ระลึกกลับบ้านด้วย

Photobucket

Photobucket

บ้านดินราคา 300-400 บาท/คืน


Photobucket

ฝรั่งดอยเปรี้ยวแพรวพราว สาวน้อยเปรี้ยวใจ-สนุกกับเพื่อนชาวเขา

Photobucket

ภาพคุ้นเคยเด็กแก้มแดงอยู่ข้างหลังแม่


Photobucket

ร้านขายของที่ระลึกหมู่บ้านยูนาน

หมู่บ้านยูนาน-จีน เป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมที่ตั้งอยู่ในปายเช่นกัน มีชาวจีนอาศัยอยู่ ใกล้ๆกันมีโบสถ์ (ซึ่งเราไปมาแล้ว) มีอาหารทางแทบยูนาน ขาหมู หมั่นโถที่นี่อร่อยดี แล้วชาจีนร้อน ๆ ที่มีวิธีการดื่มที่เก๋ไก๋ รวมถึงของที่ระลึกมากมาย


Photobucket

เรียกว่าไปแล้วซึ้งกับบรรยากาศ จดไว้ในความทรงจำให้เล่าต่อกันได้ทุกครั้งที่พูดถึงปาย


Photobucket

“ปาย” เปรียบเสมือนดินแดนในฝันของคนรักธรรมชาติ ภูเขา ความเรียบง่าย…คิดไว้ในใจว่าสักวันหนึ่งคงมีโอกาสขึ้นไปอีก พบปะกับเพื่อน ๆ และดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำปาย


Photobucket

ถนนที่ปาย


ขอให้เพื่อนทุกคนมีความสุขกับ "ปาย"......................................................................................


story by "หลักไมล์"
photo by "axc"
thank you
น้องอุ๊-พีอาร์ที่ทำฝันเป็นจริง
The Quarter : //www.thequarterhotel.com


..................................


ถึงจันหอม

นำเรื่องราวแสนประทับใจมากฝากเพื่อนรักจันหอม
อาจไม่ในมืออาชีพในการเขียนเรื่องท่องเที่ยวเท่าจันหอม แต่ถือว่าเก็บบรรยากาศมาฝากเพื่อนแล้วกัน

หลักไมล์


............................................................


"ปาย" อยู่ตรงกลางระหว่างเชียงใหม่กับแม่ฮ่องสอน จากเชียงใหม่มาปาย 4 ชม. จากปายไปแม่ฮ่องสอน 4 ชม. ก่อนมาถึงปายมีอุทยานแห่งชาติ "ห้วยน้ำดัง" แวะเที่ยวหรือแวะพักได้ แต่ควรมีพาหนะมาเอง

::เดือนที่ไปเที่ยวปาย::
ช่วงตค.-กพ. สวยสุดแล้วนะ แต่ถ้าสงบๆก็น่าจะช่วง
::หลายวิธีที่จะไปถึงปาย::
มีหลายวิธีด้วยกัน ทั้งทางรถยนต์ ทางรถไฟ ทางเครื่องบิน โดยขั้นแรกต้องมาให้ถึงเชียงใหม่ก่อน เพราะระยะทางจากเชียงใหม่-ปาย จะเป็นระยะทางที่สั้นที่สุด (มีเที่ยวบินจากเชียงใหม่ที่ไปปายโดยเฉพาะแล้วลงสนามบินปายเลย)

โดยรถยนต์ สำหรับวันหยุดพักผ่อนยาวๆ และเป็นผู้รักการปวดก้นในการขับขี่ จากกรุงเทพใช้ทางหลวง
หมายเลข 1 (พหลโยธิน) แยกเข้าทางหลวงหมาย
เลข 32 (สายเอเซีย) ผ่านอยุธยา อ่างทอง
นครสวรรค์ หลังจากนั้ใช้ทางหลวงหมายเลข 117
ไปยังพิษณุโลก ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 11
ผ่านลำปางลำพูนถึงเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ
695 กิโลเมตร

อีกทางหนึ่งคือจากนครสวรรค์ไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านกำแพงเพชร ตาก และลำปางถึงเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 696 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 9 ชั่วโมง

::ไปยังไง::
รถนครชัยแอร์โทร.02-936-3355 605บาท แอร์มีเบาะนวดไฟฟ้าหนุกดี มี19.00 20.00 21.00 สภาพรถดีที่สุดในทุกสายแล้ว เต็มเร็วทุกวันต้องจองก่อนยิ่งปลายปียากนะ รถสะอาด รู้สึกว่าแพงที่สุดในระดับเดียวกัน 555บาท แต่มาสายนี้ดีสุด ไม่มีจอดกลางทางกินข้าวต้มด้วย คนมีระดับใช้สายนี้เยอะที่สุดรองจากเครื่องบิน 1.7พันมั้ง นครชัย605บาทเอง ใช้เวลา9ชม.ตอนเช้ามี9โมงเช้ารอบเดียว

ที่พักมีหลายราคาเดินเลือกได้เลย ราคาถูกและมีให้เลือกมากมาย แต่แนะนำให้เลือที่มีต้นไม้ซักหน่อย เพราะกลางวันค่อนข้างร้อน หรือจะเลือกเช่ามอเตอร์ไซด์ ร้านที่อยู่ใกล้ๆกับสถานีขนส่งปายหรือที่ AYA

ถ้าจะไปปางอุ๋งต่อ ก็นั่งรถบัสส้ม หรือรถตู้ ต่อไปแม่ฮ่องสอนได้เลย แล้วถามถึงคิวรถสองแถวเพื่อจะไปปางอุ๋ง(บ้านรวมไทย) ซึ่งมีวันละเที่ยวแต่ถ้าขับมอไซด์เก่งก็เช่ารถขับขึ้นไปได้เลย นอนพักซัก 1 คืน แวะเที่ยวน้ำตกได้ แวะชมพระตำหนักปางอุ๋งได้เก็บคนละ 20 บาท ถ่ายรูปกับ ลูกแพะ มีฟาร์มม้า ดอกไม้สวยๆ แล้วถึงหมู่บ้านอะไรไม่รู้จำไม่ได้ซะแระขับไปซัก20กว่าโลจากแยกถนนใหญ่ที่จะไปปางอุ๋ง บ้านรักไทย บ้านรวมไทย ให้เลี้ยวซ้าย สบายจะในปางอุ๋งได้เลย

..................................................

ขอบคุณข้อมูล...www.lovepai.ob.tc 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2551
18 comments
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2551 10:08:55 น.
Counter : 664 Pageviews.

 

เห้นแล้วชื่นใจ ขอบคุณนะเพื่อนเลิฟ อิอิ

 

โดย: หลักไมล์ 13 พฤศจิกายน 2551 9:46:15 น.  

 

Photobucket

เห็นโคมลอยฟ้าไหมที่ปาย

 

โดย: Cheria (SwantiJareeCheri ) 13 พฤศจิกายน 2551 9:54:42 น.  

 

ตอนนี้มีรถตู้จากกทม.ไปปายแล้วนะ ติดต่อ พี่ป้อม คนรักปาย 084-9730114

 

โดย: กิมิชาติ IP: 222.123.156.212 13 พฤศจิกายน 2551 10:52:05 น.  

 

หวัดหายสบายดีนะคะเจ้าของบ้าน....เห็นภาพแล้วยิ่งทำให้อยากไปปายเพิ่มขึ้นอีกมากโข...มคใน้อกใจไว้อีกนิดน่านะ...

 

โดย: phaclam 13 พฤศจิกายน 2551 13:09:37 น.  

 

เพิ่งไปเที่ยวปายมาสดๆร้อนๆเหมือนกันคะ

ตอนนั้นยังไม่หนาวมากเท่าไร แต่ถ้าตอนนี้ไม่แน่

แต่กว่าจะถึงก็...เกือบตายกลางทาง เอิ้กๆ

 

โดย: น้องข้าวแต๋น 13 พฤศจิกายน 2551 14:59:12 น.  

 

ถ่ายรูปสวยนะ

 

โดย: ภัท IP: 58.137.129.220 13 พฤศจิกายน 2551 16:00:51 น.  

 

ไปมา 2 รอบแล้วก็ยังอยากไปอีก

ที่พักสวยจริงๆเลยครับ

ว่าแต่ร้านปั้นเกร็ดอยูตรงไหนเอ่ย

 

โดย: chalawanman 13 พฤศจิกายน 2551 22:23:24 น.  

 

เข้ามาซึมซับปายด้วยคน

เอาล่ะ!

ตั้งเป้าไว้เลยว่า ชาตินี้ก่อนจะม้วยมรณาจะไปเยือนสักที

 

โดย: ชวนคุย 14 พฤศจิกายน 2551 7:25:37 น.  

 

ถึงจันหอม

จันหอมจ๋า ถ้าเข้ามาช่วยแวะแก้ชื่อร้านให้หลักไมล์ด้วย อายจังเลยจำชื่อผิดจริง ๆ ด้วย...ขอโทษนะคะ

คุณชวนคุยค่ะ...ต้องไปให้ได้นะคะ ขอบอกว่าสวยมากเชียวค่ะ กลิ่นอายของลมหนาวและบรรยากาศแห่งความฝันกรุ่น- -กรุ่นเลยค่ะ

คุณ Cheria ค่ะ...เห็นโคมค่ะ จำได้คืนหนึ่งที่พักในโรงแรม ก็มีคนที่พักเขาก็ปล่อยโคมสวยเชียว

คุณภัทค่ะ...ขอบคุณนะคะ น้องแอ๊ะเป็นคนถ่ายภาพสวยค่ะ เธอชอบท่องเที่ยวเสมอ ดีที่ได้พร้อมกันในทริปนั้นให้แอ๊ะถ่ายรูปสวย ๆ ให้เยอะเลย

คุณกิมิชาติค่ะ...ขอบคุณสำหรับข้อมูลรถตู้ค่ะ คิดว่าอาจมีคนสนใจถ้าเขาอยากไปโดยรถตู้

คุณphaclamค่ะ...คนที่เป็นหวัดไม่ใช่จันหอมค่ะ แต่เป็นหลักไมล์เอง หายแล้วขอบคุณค่ะ

คุณน้องข้าวแต๋นค่ะ...คนที่ไปก็เกิดตายเหมือนกัน ตายเพราะอาเจียน อิอิ

คุณชาละวันแมนค่ะ...ฉันบอกทางไปร้านแป้นเกร็ดให้แล้วนะคะ หากไม่ชัดเจนยังไงถามกันอีกทีได้ค่ะ

Photobucket

ร้านแป้นเกร็ด คอฟฟี่

Photobucket
มุมหนึ่งของร้านแป้นเกร็ด คอฟฟี่

Photobucket
ห้องน้ำที่ร้าน ไอเดียสมเป็นร้านของศิลปิน


ชื่อที่ถูกต้องร้านกาแฟที่ปาย คือ ร้าน "แป้นเกร็ด คอฟฟี่" อยู่ทางเข้าน้ำตกหมอกฟ้า หากมาจากเชียงใหม่จะไปห้วยน้ำดัง ก็จะอยู่ทางซ้ายมือ
ลงมาจากห้วยน้ำดัง อยู่อ.แม่แตง

ศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน เลยวัดน้ำฮูไปราว 1 กม.
มีอาหารขึ้นชื่อ ข้าวขาหมูแสนอร่อยกับหมั่นโถ หากไปเพื่อน ๆจะได้เห็นวิถีชีวิตวัฒนธรรมของชาวจีนยูนนานที่นั่น และที่สำคัญใครเป็นคริสเตียนแถวนั้นมีโบสถ์อยู่ แวะไปเข้าโบสถ์วันอาทิตย์ที่นั่นได้ค่ะ

 

โดย: หลักไมล์ 14 พฤศจิกายน 2551 10:17:32 น.  

 

ภาพสวยมากๆค่ะ เฮ้อ...คิดถึงปายเดี่ยวเจอกันอีกแน่ปายจ๋า

 

โดย: junezheez (zheezhana ) 14 พฤศจิกายน 2551 19:39:48 น.  

 

ขอบคุณค่ะ คุณjunezheez น้องสาวช่างภาพที่ทำงานถ่ายให้ค่ะ ของคุณก็สวยนะคะมีหลายมุมทีเดียวที่เป็นเสน่ห์ของปาย ปีนี้คุณไปอีกไหมค่ะ เก็บเรื่องมาเล่า เก็บภาพมาฝากกันนะคะ

 

โดย: หลักไมล์ 14 พฤศจิกายน 2551 20:48:09 น.  

 

นำรูปจาก "ปาย" มาให้จันหอมและเพื่อน ๆ ชมเพิ่มค่ะ

&#3626;&#3632;&#3614;&#3634;&#3609;&#3649;&#3626;&#3609;&#3650;&#3619;&#3649;&#3617;&#3609;&#3605;&#3636;&#3585;&#3649;&#3617;&#3656;&#3609;&#3657;&#3635;&#3611;&#3634;&#3618;
สะพานแสนโรแมนติกชมความงามแม่น้าปาย เช้าตรู่แดดสะท้อนแม่น้ำสวยเหลือ ส่วนพลบค่ำลมหนาวจากแม่น้ำพัดความเย็นสดชื่นมาให้ แสงจันทร์ แสงดาวทอประกายทำให้แม่น้ำปายงดงามดั่งฝัน

&#3619;&#3636;&#3617;&#3611;&#3634;&#3618;1

กระท่อมริมปายที่นักท่องเที่ยวชอบพัก เพราะเห็นความงามชัดเจน

&#3585;&#3634;&#3619;&#3649;&#3626;&#3604;&#3591;&#3586;&#3629;&#3591;&#3594;&#3634;&#3623;&#3648;&#3586;&#3634;

การแสดงของชาวเขาเผ่าลีซอ ณ บ้านดินลีซอ

postcard shop in pai

Postcard shop @ pai

&#3626;&#3634;&#3623;&#3609;&#3657;&#3629;&#3618;&#3651;&#3609;&#3627;&#3617;&#3641;&#3656;&#3610;&#3657;&#3634;&#3609;&#3623;&#3633;&#3602;&#3609;&#3608;&#3619;&#3619;&#3617;

น้องแอ๊ะถ่ายตอนหนูน้อยยิ้มร่าที่หมู่บ้านวัฒนธรรมยูนาน-จีน

&#3610;&#3657;&#3634;&#3609;&#3651;&#3609;&#3627;&#3617;&#3641;&#3656;&#3610;&#3657;&#3634;&#3609;&#3623;&#3633;&#3602;&#3609;&#3608;&#3619;&#3619;&#3617;

&#3624;&#3634;&#3621;&#3634;&#3627;&#3617;&#3641;&#3656;&#3610;&#3657;&#3634;&#3609;&#3623;&#3633;&#3602;&#3609;&#3608;&#3619;&#3619;&#3617;
ศาลาชมวิว-ถ่านรูปในหมู่บ้านวัฒนธรรม

&#3594;&#3636;&#3591;&#3594;&#3657;&#3634;&#3607;&#3637;&#3656;&#3627;&#3617;&#3641;&#3656;&#3610;&#3657;&#3634;&#3609;&#3623;&#3633;&#3602;&#3609;&#3608;&#3619;&#3619;&#3617;

ชิงช้าทำกันเองเครื่องเล่นของเด็ก ๆ และความตื่นเต้นของผู้ไปเยือนหมู่บ้านวัฒนธรรม

&#3626;&#3634;&#3623;&#3594;&#3634;&#3623;&#3618;&#3641;&#3609;&#3634;&#3609;&#3585;&#3633;&#3610;&#3594;&#3640;&#3604;&#3611;&#3619;&#3632;&#3592;&#3635;&#3605;&#3633;&#3623;&#3649;&#3621;&#3632;&#3591;&#3634;&#3609;&#3607;&#3637;&#3656;&#3607;&#363

สาวชาวยูนานกับชุดประจำ และงานที่เธอทำ 

โดย: หลักไมล์ 14 พฤศจิกายน 2551 21:06:29 น.  

 

ชมรูปที่ "ปาย" กันต่อค่ะ

&#3619;&#3657;&#3634;&#3609;&#3617;&#3636;&#3605;&#3619;&#3652;&#3607;&#3618;1

ร้านมิตรไทย จำหน่ายโปสการ์ด ของที่ระลึก มีตู้สีแดงไว้หย่อนโปสการ์ดถึงปายทาง

&#3611;&#3634;&#3618;&#3626;&#3610;&#3634;&#3618;&#3604;&#3637; &#3649;&#3585;&#3621;&#3629;&#3619;&#3637;&#3656;

Sabai-Dee Gallery ร้านนี้ขายเสื้อ "ปายสบายดี" เก๋ไก๋ และมีของที่ระลึกจากปายหลากหลาย

&#3619;&#3657;&#3634;&#3609;&#3648;&#3585;&#3659;&#3651;&#3609;&#3611;&#3634;&#3618;
อีกร้านที่เก๋ไก๋ หน้านั่ง

&#3626;&#3632;&#3614;&#3634;&#3609;&#3611;&#3619;&#3632;&#3623;&#3633;&#3605;&#3636;&#3624;&#3634;&#3626;&#3605;&#3619;&#3660;&#3651;&#3609;&#3611;&#3634;&#3618;
สะพานประวัติศาสตร์ที่ผู้มาเยือนไม่พลาดถ่ายรูป

&#3611;&#3634;&#3618;...&#3607;&#3637;&#3656;&#3652;&#3627;&#3609;&#3585;&#3655;&#3617;&#3637;&#3605;&#3641;&#3657;&#3626;&#3637;&#3649;&#3604;&#3591;
ตู้สีแดง--แดง มีทุกทีในปาย

&#3611;&#3657;&#3634;&#3618;&#3610;&#3629;&#3585;&#3607;&#3634;&#3591;&#3648;&#3585;&#3659;&#3652;&#3585;&#3659;

ป้ายบอกทางเริ่ดจัง

&#3648;&#3594;&#3636;&#3597;&#3594;&#3617;&#3607;&#3637;&#3656;&#3617;&#3636;&#3605;&#3619;&#3652;&#3607;&#3618;

แวะที่ร้านมิตรไทยก่อนสิค่ะ ซื้อของที่ระลึกจากปาย

all about coffee @pai
all about coffee ร้านกาแฟขึ้นชื่อที่ปาย

&#3611;&#3634;&#3618;&#3615;&#3657;&#3634; &#3611;&#3634;&#3618;&#3613;&#3633;&#3609;
"ปายฟ้า ปายฝัน" แกลอรี่ของคู่รักนักฝัน

&#3605;&#3621;&#3634;&#3604;&#3626;&#3609;&#3634;&#3617;&#3610;&#3636;&#3609;&#3611;&#3634;&#3618;
ตลาดสนามบิน ชาวบ้านนำของป่ามาขาย

&#3594;&#3634;&#3623;&#3610;&#3657;&#3634;&#3609;&#3609;&#3635;&#3586;&#3629;&#3591;&#3611;&#3656;&#3634;&#3617;&#3634;&#3586;&#3634;&#3618;

&#3605;&#3621;&#3634;&#3604;&#3626;&#3609;&#3634;&#3617;&#3610;&#3636;&#3609;&#3611;&#3634;&#3618;

&#3626;&#3609;&#3634;&#3617;&#3610;&#3636;&#3609;&#3611;&#3634;&#3618;

สนามบินปาย

Photobucket

ภาพนี้สวย...น้องแอ๊ะช่างภาพตั้งถ่ายให้ เพราะอยากให้ภาพนี้เป็นโปสการ์ดจากปาย

 

โดย: หลักไมล์ 14 พฤศจิกายน 2551 21:59:05 น.  

 

งามแต้ ๆ เจ้า งามขนาด งามหลาย งาม..... (แหม ถ้ามีคำอธิบายของคำว่างาม.... เยอะกว่านี้จะเอาลงซะให้หมด ภาพก็งาม คนก็ช่างสร้างสรร

 

โดย: เจ้าจัน 15 พฤศจิกายน 2551 0:54:41 น.  

 

อยากไปมากๆๆเลยค่ะ บรรยากาศดีจังงงงง
ที่พักน่าพักมากๆๆเลยค่ะ คืนละเท่าไหร่หรอค่ะ
++
เเล้วที่ว่า300-400 จะขึ้นหรือยังน้า
พอไหวๆๆ ประหยัดหน่อยหากได้ไปอีกครั้ง
++
ภาพสวยเเละก็จุใจมากๆๆๆเลยค่ะๆๆ

 

โดย: yopathum 15 พฤศจิกายน 2551 2:00:05 น.  

 

ไม่น่าเชื่อว่าเดี๋ยวนี้ ปาย จะมีโรงแรมหรูหราขนาดนี้แล้ว..เคยไปมาเมื่อหลายปีก่อน..เกสเฮาส์ริมน้ำคืนละ100 เอง

 

โดย: never the last 19 พฤศจิกายน 2551 9:30:08 น.  

 


เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อไม่นานนี้เองค่ะ บรรยากาศดีแต่คืนหนึ่งก็ 3000 up ขึ้นไปน่ะค่ะ เพราะลงทุนสูงและตกแต่งเป็นบูติก โฮเทลผสมผสานการตกแต่งแบบไทยเข้ามาด้วย แต่ก็สวยทีเดียวค่ะช่วงไปเป็นช่วงเปิดใหม่ นักท่องเที่ยวที่เลือกมาพักโรงแรมยังน้อย บางส่วนก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ตอนนี้รู้สึกสปาเขาจะเสร็จแล้วค่ะ

 

โดย: หลักไมล์ 20 พฤศจิกายน 2551 12:01:39 น.  

 

 

โดย: praewa cute 29 มีนาคม 2552 6:14:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


เจ้าจัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ยินดีต้อนรับ สู่สวนเจ้าจันค่ะ

สวนแห่งนี้ปลูกต้นไม้หลายประเภท มีไม้ดอก ไม้ใบ ไม้ผล พืชผักสวนครัวและสมุนไพร..

สวนแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นจากความรักต้นไม้ ธรรมชาติของจันหอม

ในสวนยังมีบทเพลงขับขานที่ไพเราะและเรื่องราวที่น่าประทับใจ

...จุดประสงค์ในการสร้างสวนนี้เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องต้นไม้ หรือเพียงแวะผ่าน มาเยี่ยมชมสวนเจ้าจันก็ชื่นใจแล้ว

จากใจ

จันหอม

กันยายน 2551
" ฉันมีความสุขเล็ก ๆ
ในใจฉัน
ในใจฉัน
มีความสุขเล็ก ๆ
ความสุขเล็ก ๆ
ในใจจันหอม"
วันนี้จันหอมมีความสุขมาก
ได้เริ่มการเขียน blog
เป็นความใฝ่ฝันมานานแล้ว
ว่าอยากทำสิ่งนี้
ได้ลงมือเขียนและ
ตกแต่ง blog มีความสุขจัง
ต้องขอบคุณยัยหนูเล็ก
น้องสาวที่น่ารัก
เป็นที่ปรึกษา
และแนะนำสิ่งดี ๆ
สิ่งนี้มาให้
เพราะยัยหนูเล็ก
ทำให้จันหอมหัวใจพองโต
ขอบคุณ
ยัยหนูเล็กมาก ๆ นะค่ะ
1 Corinthians 13 : 4-7

" Love is patient,
love is kind.
It does not envy,
it does not boast,
it is not proud.

It is not rude,
it is not self-seeking,
it is not easily angered,
it keeps no record of wrongs.

Love does not delight in evil
but rejoices with the truth.
It always protects,
always trusts,
always hopes,
always perseveres. "
1 โครินธ์ 13 : 4-7

" ความรักนั้นก็อดทนนาน และกระทำคุณให้
ความรักไม่อิจฉา ไม่อวดตัว ไม่หยิ่งผยอง

ไม่หยาบคาย ไม่คิดเห็นแก่ตนเองฝ่ายเดียว
ไม่ฉุนเฉียว ไม่ช่างจดจำความผิด

ไม่ชื่นชมยินดี เมื่อมีการประพฤติผิด
แต่ชื่นชมยินดี เมื่อประพฤติชอบ

ความรักทนได้ทุกอย่าง
แม้ความผิดของคนอื่น
และเชื่อในส่วนดี ของเขาอยู่เสมอ
และมีความหวังอยู่เสมอ
และทนต่อทุกอย่าง "

Google
Friends' blogs
[Add เจ้าจัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.