Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
10 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 

เชียงราย - 07/12/2008

วันนี้แวะไปเที่ยวเชียงราย จุดหมายปลายทางคือ วัดร่องขุ่น และแม่สาย ....

ล้อหมุน 6 โมง แต่กว่าจะได้ออกจริง ๆ ก็หกโมงนิด ๆ เพราะต้องกินม่าม่าที่เอฟทำไว้ และขนมปังปิ้งของเล็ก ตั้งแต่ตอนเช้า ระหว่างเดินทางเกิดวิกฤตนิดหน่อยเพราะอาหารเช้ารึเปล่าไม่แน่ใจ แถมตลอดทางไม่มีห้องน้ำเลยเอฟบอกว่าให้รอไปเข้าใน อ. ที่จะผ่าน (อ.เวียงป่าเป้า) เกือบทนไม่ไหว และแล้วสวรรค์ก็เข้าข้างเรามาเจอป้าย "ห้องน้ำสะอาด" บอกให้เอฟแวะโดยไม่สนใจว่าเป็นสถานที่อะไร รถจอดก็ตรงไปเข้าห้องน้ำทันทีไม่สนใจใคร

และแล้วหุ่นก็ผ่านวิกฤตมาได้ หลังจากที่เข้าห้องน้ำแล้ว เพิ่งจะรู้ว่าที่แวะมันคือ "บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ" ที่มีน้ำพุผุดขึ้นมาริมถนนเลย และมีสระน้ำร้อนพร้อมอาบด้วยราคา 150 บาทต่อคน แต่อากาศเย็นมากไม่มีใครกล้าอาบจริง ๆ แล้วไม่ได้ตั้งใจจะมาอาบ เอฟบอกว่าผ่านหลายรอบมาแต่ไม่เคยแวะเลย ส่วนอากาศไม่ต้องพูดถึงหนาวมากถึงขนาดพูดออกมาเป็นควันเลยขอบอกว่าคิดถูกแล้วที่แวะที่บ่อน้ำพุร้อน เพราะตลอดทางที่ขับรถต่อมาไม่มีปั๊มหรือสถานที่ที่สามารถเข้าห้องน้ำได้อีกเลย แล้วไอ้เวียงป่าเป้า ที่เอฟบอกว่าจะให้ไปเข้าห่างจากบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่แวะเป็นชั่วโมงเลย

ขับรถเข้าเขต อ. เวียงป่าเป้า มีหมอกไปตลอดทางเลย ดีที่ทางไม่ได้ขึ้นเขาและคดเคี๊ยวแล้ว เป็นทางตรง ๆ ไปเกือบตลอดทาง แต่เนื่องจากว่าหมอกหนารถเลยวิ่งเร็วมากไม่ได้

จุดหมายต่อไปของเราสี่คนคือ วัดร่องขุ่น ถึงวัดร่องขุ่นเกือบ ๆ สิบเอ็ดโมง อากาศยังเย็นอยู่ คราวนี้หนุ่ยเจอวิกฤตบ้าง ต้องหาห้องน้ำเข้าด่วนเหมือนกัน แต่คนละกรณีกันกับหุ่น วันนี้เป็นวันแดงเดือดของหนุ่ย ดีที่หนุ่ยใส่เสื้อตัวยาวไม่งั้นแย่เลย แล้วดีที่ห้องน้ำอยู่ใกล้ ๆ ที่จอดรถ และเราสองคนได้เข้าก่อนที่ทัวร์จะมาลง

ที่วัดร่องขุ่นทุกอย่างเป็นสีขาวไปหมดเลย ขนาดปลาในบ่อที่เลี้ยงไว้ยังเป็นสีขาวเลย แต่มีสีทองเพิ่มขึ้นมาบ้างซึ่งหนุ่ยบอกว่าที่เคยมายังไม่มี เพิ่งจะสร้างขึ้นมาใหม่ และบางส่วนก็ยังสร้างไม่เสร็จเจออาจารย์เฉลิมชัยด้วย ดีใจมาก ๆ เลยได้ถ่ายรูปมาด้วยชื่นชนความสวยงามของวัดร่องขุ่นเรียบร้อยแล้วก็มุ่งหน้าผ่านตัวเมืองเชียงราย ตรงไปยังแม่สายโดยด่วน เพราะเลยเวลามามากแล้ว พอเข้าเขต อ.แม่สาย ก็แวะทำหนังสือผ่านแดนชั่วคราวเพื่อเดินทางเข้าประเทศพม่า โอ๊วววว จะได้ไปต่างประเทศกะเค้าแล้วเรา เอฟให้แวะทำที่ว่าการ อ. แม่สาย (มั้ง) จำไม่ได้ เพราะมาถึงก็รวบรวมบัตรประชาชนของทุกคนแล้วเดินเข้าไปให้เค้าซีร๊อกจากนั้นก็นั่งรอ คนไม่ค่อยเยอะ แต่ถ้าเราไปทำที่ด่านแม่สายเลยคนเยอะมากกกก (ถ้าใครจะข้ามไปฝั่งพม่า แนะนำว่าให้แวะทำก่อนเลยนะค่ะ)

หลังจากที่ทำหนังสือผ่านแดนเสร็จแล้วก็แวะกินข้าวเที่ยงกัน จากนั้นก็มุ่งตรงไปยังด่านแม่สายเลย แต่วันนี้คนเยอะมากหาที่จอดรถไม่ได้เลยวนตาม ๆ เข้าจนเกือบจะได้กลับเข้าไปเชียงราย วนจนมาเจอที่ว่าง แต่หุ่นต้องลงไปขยับมอร์ไซด์ ตรงหน้า ธ.กรุงเทพ แม่สาย ขอบอกว่าไกลมากจากด่าน

จอดรถแล้วก็รีบเดินไปยังด่าน แต่เชื่อไม๊วิกฤตเล่นงานหุ่นอีกแล้ว T_T ต้องหาห้องน้ำด่วน แล้วก็ไปเจอ ธ.กสิกร ซึ่งเปิดทำการเสาร์ - อาทิตย์ ด้วย เปิดประตูไปครั้งแรก แม่บ้าน "สวัสดีจ้าวววววว " หุ่นตกใจปิดประตูแล้วไปถามกลับไป "ขอเข้าห้องน้ำหน่อยนะค่ะ" แม่บ้านก็บอกว่า "อยู่ข้างหลังจ้าว" ใจดีจริง ๆ คุณแม่บ้านเหมือนแม่พระของหุ่นเลย ห้องน้ำสะอาดมากแต่จะดีมากถ้าไม่มีใครอีกคนนั่งกินข้าวอยู่ตรงข้างหลัง แอบอายเค้า

เมื่อวิกฤตผ่านพ้น ฟ้าหลังฝนก็สวยงาม คราวนี้แหละจะเดินแค่ไหนก็ไม่หวั่น ระหว่างที่ผ่านเข้าไปในพม่าจะต้องแสดงหนังสือข้ามแดนชั่วคราว และเสียค่าผ่านทาง 10 บาท พร้อมทั้งประทับตรา คล้าย ๆ ที่ประทับใน passport แล้วก็เข้าไปในเขตพม่า

ผ่านด่านเข้ามาแล้วจะเจอกับพวกมาขายทัวร์ แบบจะพาไปดูวัดเดินดักหน้าดักหลังเต็มไปหมดเลย พวกผู้ชายก็จะเจอพวกขายบุหรี่ดักหน้าหลัง เอฟกับเล็กมาบอกทีหลังว่าเค้าถามด้วยว่า "จะเอาไว้อะก้าไม๊ " 555+ เอาบุหรี่บังหน้า

สิ่งแรกที่ต้องมุ่งตรงไปซื้อเลยคือ ... จะบอกดีไม๊อะบอกแล้วจะโดนจับไม๊เนี๊ย แต่เอาเป็นรู้กันแล้วกันว่าพวกเราแวะไปซื้ออะไรก่อนเพื่อนเลย ว่าแต่มันถูกมากจริง ๆ ถูกแบบไม่อยากจะเชื่อเลย หลังจากที่หยิบ ๆ ๆ ๆ ใส่ตะกร้าแล้วพอคิดเงิน อ้าว ทำไมถูกจัง น่าจะมากกว่านี้ แม่ค้าใจดีลดให้อีกต่างหาก

จากนั้นก็เดิน ๆ ดูตลาดแม่สาย ที่หุ่นไม่คิดว่ามันจะขายของอย่างอื่นอีกของจากซีดี ได้เสื้อผ้ามาคนละนิดหน่อย ขนม เหล้า ไวน์ พวกแอลกอฮอลเนี๊ยซื้อ duty free นะค่ะ ขอบอก เอฟบอกว่าซื้อมั่ว ๆ ไม่ได้เด๋วจะเจอของปลอม แล้วบุหรี่เนี๊ยห้ามซื้อเด็ดขาด กล้องเป็น Malboro ก็จริง ๆ กล่องละ 200 กว่าบาท แต่ข้างในบุหรี่พม่า และอีกหลาย ๆ อย่างที่เราควรจะซื้อที่ดูหน้าไว้วางใจมากกว่าซื้อจากพวกที่หาบขายช้อปกันจุใจได้ของกันครบแล้วก็แวะถ่ายรูปกับ "จุดสูงสุดของประเทศไทย" แล้วก็มุ่งหน้ากลับเชียงใหม่ ระหว่างทางก็ต้องหาน้องน้ำให้หนุ่ยเข้าไม่งั้นมันจะแดงเดือดอีกรอบ แต่ไม่มีปั๊มน้ำมันเลยระหว่างทาง ออกจากเวียงปาเป้ามาหน่อยแล้วก็ไปเจอร้าน Cabbage & Condom หรือเรียกง่าย ๆ ว่า C&C ห้องน้ำสะอาดมากช่วยชีวิตคุณน้องไปได้ วันนี้เป็นวันที่ต้องเข้าห้องน้ำจริง ๆ

ระหว่างทางที่กลับแค่หกโมงก็มืดมากแล้ว ดีที่เอฟชินทางรู้ว่าโค้งไหนยังงัย เลยโล่งใจและไม่ต้องค่อย ๆ คลาดกลับเชียงใหม่ แต่โค้งเยอะมากจนพูดกันในรถว่าจะมีใครเมารถรึเปล่า พอเลี๊ยวโค้งมาเจอรถจอดอ้วกกันเป็นแถว ๆ ฮากันไปตามระเบียบ ถึงเชียงใหม่สองทุ่ม จะแวะไปกินอาหารทะเล แต่เอฟหลงไปนิดหน่อยพอเจอร้านเค้าปิดแล้ว >_< เลยกลับมาตายรังที่จิ้มจุ่มหลัง ม.เชียงใหม่ กินเสร็จสลบกันไปตามระเบียบ

ปล. ทีแรกตั้งใจจะไปค้าง แต่เอฟบอกว่าไปวันเดียวกลับได้ ขับรถแค่ 3 ชม. 555 ตอนกลับจากแม่สาย 4 โมง ถึงตัวเมืองเชียงใหม่ปาเข้าไป 2 ทุ่ม


 

Create Date : 10 ธันวาคม 2551
5 comments
Last Update : 12 ธันวาคม 2551 0:31:02 น.
Counter : 1084 Pageviews.

 

วิกฤตกลายเป็นโอกาส 555

 

โดย: N'Mai IP: 124.120.80.64 14 ธันวาคม 2551 23:24:21 น.  

 

วัดร่องขุน สวยจังคะ ... ถ้าไม่พลาดปีหน้าคงได้เจอกัน ส้าาาาาธุ

อยากเห็นรูปจอดรถอ๊วกจังคะ คงฮาน่าดู

 

โดย: N'Mai IP: 124.120.80.64 14 ธันวาคม 2551 23:29:06 น.  

 

เด๋วนี้วัดร่องขุ่นเปลี่ยนไปเยอะมาก..ทุกอย่างดูเป็นการค้าไปซะหมด..ไปคราวนี้เลยไม่ค่อยจะ happy เท่าไหร่..เวลาผ่านไปอะไรๆมันก็เปลี่ยน

 

โดย: babiecraft007 IP: 112.142.123.202 28 มกราคม 2553 2:15:54 น.  

 

วัดร่องขุ่น สวยจังค่ะ
ยังไม่เคยไปเลย สงสัยต้องหาโอกาสไปบ้างซะแร่ะค่ะ.....ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ

 

โดย: poo&aom (Poo&Aom ) 10 ธันวาคม 2553 9:22:58 น.  

 

สุดยอดครับนี่แหละเชียงรายดินแดนแห่งขุนเขา ทะเลหมอก ดอกไม้งาม สาวสวย เหนือสุดแดนสยาม จนใครหลายๆคนยกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในเมืองไทย

 

โดย: Royter 7 มกราคม 2554 22:21:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
ppth
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เม้าท์กันหลังไมค์// -->
Friends' blogs
[Add ppth's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.