+-* EngKwan +-*
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
25 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
อะไรดีๆที่ไม่มี Mineral Oil


ทำเพื่อหวังว่า ใครที่ผ่านเข้ามาอ่าน คนที่ประสบปัญหาเดียวกัน เป็นสิวจากอาการอุดตันของ mineral oil อาจจะนำไปใช้ประโยชน์ได้บ้างไม่มากก็น้อย เวลานี้ จขกท หายจากโรคสิวเรื้อรังนี้ได้ มีความสุขมาก อยากให้คนอื่นหายด้วย ก็ทำได้เพียงแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ผลบุญจะได้สะท้อนกลับมาทำให้ จขกท สวยวันสวยคืน ฮ่าๆๆๆๆเคล็ดลับง่ายๆ แพ้อะไรก็อย่าไปใช้มันสิวมันเกิดขึ้น มันต้องมีสาเหตุ แรกเริ่มเราต้องหาสาเหตุมันก่อน ใครที่มัวแก้ที่ปลายเหตุ ก็แก้กันอยู่อย่างนั้นไปทั้งชาติ เราต้องหาให้ได้ว่าสาเหตุมันคืออะไร (แต่พูดตรงๆนะคะใครที่เป็นสิวเพราะสาเหตุภายในร่างกาย เช่นฮอร์โมนส์อันนี้แก้ยากจริง ต้องกินยา แล้วก็ไม่ใช่ว่าจะหาย) นอกจากนี้ปัจจุบัน สิวเกิดจากเครื่องสำอางค์ประทินผิวทั้งหลายก็เยอะ แพ้สารเคมี การล้างหน้าไม่ถูกต้อง การอุดตัน  บลา บลา บลาสรุปว่าอยากหาย ต้องหาค่ะ หาสาเหตุของมันว่าคืออะไร  กว่า จขกท จะรู้ว่าตัวเองไม่ถูกกับอะไรก็ใช้เวลานานนนนนนนเลย หลายปีนะ แต่ก็รู้ได้เพราะโต๊ะแป้งเนี่ยแหละ แล้วดันไม่ถูกกับสารที่เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางค์เกือบทุกชนิด ทั้ง เมคอัพ สกินแคร์ ครีมทาผิวทั้งหลาย คือแทบใช้อะไรไม่ได้ ทุกวันนี้จะซื้อของต้องดูส่วนผสมเป็นอย่างแรก ถ้าใครที่ใช้สกินแคร์แล้วเป็นสิวอุดตัน แป้งผสมรองพื้นยี่ห้อไหนๆก็เป็นสิว ลองนึกถึง Mineral oil เลย มันอาจเป็นศัตรูของคุณจขกท งดแทบทุกอย่างที่มีส่วนผสมของเจ้าตัวนี้ หลักๆคือสกินแคร์ทั้งหมด แป้งผสมรองพื้น และบลัช ส่วนอายแชร์โดวทาพอประมาณได้ สิวไม่ขึ้นตา แต่อย่าให้ฟุ้งหกใส่จมูก แล้วก็โลชันทาผิวก็สำคัญ ใครจะคิดว่าใช้โลชันทาตัวแล้วสิวขึ้นฟะ แต่มันขึ้นจริงค่ะ ทาตัวทามือแล้วนอนก็เผลอมาจับหน้าก็ขึ้นแล้ว ลิปทาได้แต่ก็นั่นแหละ อย่าเกินขอบปากมามากนะ สิวขึ้นปากก็เคยแล้ว... >.<พอเริ่ม งด หลายๆอย่าง พร้อมกับใช้อะไรที่เหมาะกับหน้าจริงๆ หน้าก็เริ่มดีขึ้น จนต่อมาก็เริ่มลอง หลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่มีส่วนผสมนั้น ก็เจอผลิตภัณฑ์หลายตัวที่ใช้แล้ว เอออออ หนังหน้าชั้นมันเหมาะกับสิ่งนี้แหละ! จะค่อยๆอธิบายไปทีละตัว และจะมาอัพเดทให้ถ้าเจออะไรที่เวิคอีก ไม่รู้ว่าจะมีคนแพ้เจ้าตัวนี้(มิเนอรัล ออย)กันเยอะมั้ย แต่มันเป็นเรื่องน่ารำคาญสำหรับเรามาก คิดว่าคนที่เจอปัญหาเดียวกันก็คงรู้สึก ก็เลยอยากแชร์ประสบการณ์ของที่ตัวเองใช้ เผื่อว่าจะช่วยคนอื่นได้บ้างปล. Mineral Oil ไม่ได้ร้าย แต่ก็ไม่ได้ดีสำหรับทุกคน อย่างน้อยก็เราคนนึง

ในลิ้งนี้อธิบายถึง Mineral Oil ว่าไม่อุดตันรูขุมขน เป็นออยที่ดี ราคาไม่แพง ออยที่ใช้ในเครื่องสำอางค์เป็นเกรดไม่อุดตัน ผู้เขียนว่าเป็นความเชื่อผิดๆที่คิดว่าอุดตัน แต่ก็มีส่วนทำให้อุดตันได้ ถ้าอยู่กับสารที่ก่อให้เกิดสิว Mineral oil doesn’t clog pores. However it is an occlusive agent, and if you use it with products that have comedogenic ingredients, they will get trapped into the skin, causing pores to clog. เราลองมาแล้วทดสอบกับตัวเองหลายอย่าง แล้วก็มั่นใจว่า เราใช้มันไม่ได้ ไม่มีตัวไหนที่ใช้แล้วสิวไม่ขึ้น สนใจ ลองอ่านบทความเต็มดูค่ะ//beautifulwithbrains.com/2009/12/16/is-mineral-oil-bad-for-skin///beautifulwithbrains.com/2008/09/06/know-your-ingredients-mineral-oil-liquid-petrolatum/ประวัติหนังหน้าโดยละเอียด

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=rintintin&month=25-11-2011&group=8&gblog=6ต่อไปนี้เราจะพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่คนอย่าง จขกท สามารถใช้ได้ คนที่เรียกว่าแพ้ Mineral oil อย่างหนัก ใช้สกินแคร์แบบคนปกติไม่ได้ แม้แต่โลชันทาผิวก็ห้ามมีส่วนผสมนี้ และใช้ Salicylic (BHA) รักษาสิวก็ไม่ได้ด้วย ของที่จะรีวิวต่อไปนี้เลยถือว่าได้ใจ จขกท. 10เต็ม 10 คิดจะใช้มันไปตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้ (ถ้าไม่ค้นพบตัวอื่นที่ดีกว่า)

-------เริ่มจาก 1. สบู่เหลวล้างหน้า ดร.สาโรช ขวดสีเขียว สำหรับผิวธรมดา -----------

ตัวนี้จริงๆเคยใช้มาก่อนแล้วตอนอยู่ม.ปลาย แต่พอเข้มหาลัยหาซื้อยากก็เลยเลิกใช้ไป พอเรียนจบ กลับมาอยู่บ้าน มีวันนึงไปบ้านเพื่อนไปเจอเจลล้างหน้าที่เคยใช้เลยนึกขึ้นได้ จำได้ว่าดีมาก บ้านเพื่อนใช้กันทั้งบ้าน ใช้ทุกคน ทั้งผู้หญิงผู้ชาย นับจากตอนนั้นมาถึงตอนนี้ก็ 8 ปีแล้วบ้านเพื่อนยังไม่เลิกใช้เลย (เพื่อน2คนใช้กันทั้งบ้านของทั้งสองคน) เลยเอาวะ เราลองกลับมาใช้อะไรเดิมๆดีกว่า.....พยายามงดแต่งหน้า แล้วก็ล้างเจ้าเจลตัวนี้ ใช้ไปเดือนนึงก็เริ่มรู้สึกแล้วว่าผิวหน้าเริ่มดีขึ้น สิวลดลงเห็นได้ชัด (กลับมาใช้เจลตัวนี้ก่อนไปหาหมอพรเกษม ตอนนั้นใช้แทนเจลล้างหน้าของหมอเลย) จริงๆ จขกท.หน้ามันนะ แต่ที่บ้านเพื่อนไม่มีใครใช้สูตรอื่น เราก็ใช้ตามเค้ามาตลอด ล้างสูตรนี้แล้วรู้สึกหน้าสะอาด ไม่แห้งจนเกินไป  ล้างเสร็จเช็ดหน้าจะลื่นๆเย็นๆ แต่ไม่มัน หน้าจะขาวๆผ่องๆ ราคาก็ไม่แพง ขวดปั๊มใช้ได้นานโคตรรรรรร พอเอามาช้ที่บ้าน แม่กับน้องก็ใช้ตาม แม่ก็บอกว่าดีแอบใช้ของลูกทุกวัน *-*ตัวนี้บางคนบอกว่าล้างแล้วแห้งไป อาจไม่เหมาะกับคนหน้าแห้งมากๆ แต่ถ้าใครกำลังมองหาเจลลดสิวอยู่ หน้าไม่แห้งมาก ผิวธรรมดา-มัน แนะนำว่าให้ลอง ถ้าไม่แพ้นะ อาจจะเป็นเจลที่รักของใครหลายๆคน  แต่เหมือนว่าต้องไปซื้อที่ช็อปของเค้านะคะ ไม่ได้มีขายตามห้างทั่วไป จขกท จะซื้อทีก็ต้องถ่อไปที่ร้าน ใกล้ๆบ้านไมมีง่ะ

------ ตัวที่ 2 ตัวนี้คงคุ้นเคยกันดี ผงวิเศษตราร่มชูชีพค่ะ ------ตัวนี้ใช้มาตั้งแต่สิวขึ้นเม็ดแรกในชีวิต เพราะแม่บอกให้เอาไปทา หลังจากนั้นก็ใช้มาตลอด เราว่ามันช่วยทำให้รูขุมขนสะอาด เมื่อก่อน หน้ามีสิวหรือไม่มี ก็ทาก่อนนอนทุกคืน แต่ว่าตอนนี้จะทาเฉพาะเวลาที่เป็นสิวเท่านั้น เป็นผด พวกสิวหนองนี่แต้มเยอะๆอุดเลย แผลจะหายเร็ว แต่ไม่ใช้ทุกวันแล้วเพราะมีพี่คนนึงแนะนำว่ามันเป็นผง พอเราทาก็สูดดมเข้าไป สูดบ่อยๆมันจะมีดีต่อระบบหายใจ เอออนะ เราก้ไม่เคยนึกถึงมาก่อน หลังๆก็เลยเพลาๆลงได้ยินมาว่ามีคนแพ้อยู่เหมือนกัน โชคดีที่เราไม่แพ้ บ้านเพื่อนบางคนซื้อกันทีเป็นกล่อง จริงๆซองนึงก็ใช้ได้นานมากค่ะ ราคาก็ถูก จขกท.เคยตามเทรน เปลี่ยนไปใช้แป้งน้ำศิริราช ปัถวี แต่สุดท้ายไม่เวิค ผงวิเศษดีที่สุด ชนะเลิศ------- ตัวที่ 3 เป็นเจลแต้มสิว คลินดาเอ็มเจล  ------ตอนเป็นสิวครั้งแรก แม่ให้ใช้ผงวิเศษ แล้วก็ให้เดินไปร้านขายยาซื้อยาแต้มสิว พอไปถึง คุณลุงแกบอกว่า อะ เอาตัวนี้ไป คลินดาเอ็ม แบบน้ำ เราก็เอากลับมาทา เออออ สิวแห้งเร็วดีแฮะ หลังจากนั้นก็ใช้มาตลอดจนตอนหลังยี่ห้อนี้พัฒนามีเป็นแบบเจล ก็ซื้อมาใช้แบบเจลดีกว่าแบบน้ำยังไง?ไม่แสบ  แบบน้ำมันผสมแอลกอฮอล์ เวลาทาสิวที่บีบแล้วเป็นแผล จะแสบสุดยอดถึงขั้นสะดุ้ง แต่แบบเจลทาไปไม่แสบเลย โบกๆเข้าไปกี่รอบก็ได้ ถ้าแบบน้ำทาแล้วสะดุ้งทีเดียวจบ แบบน้ำดีกว่าแบบเจลยังไง?แบบน้ำถูกกว่า ใช้ได้นานเป็นชาติ แบบเจลจะเปลืองหลอดกะปิ๊ดนึงเอง ผสมผงวิเศษทาก็ง่ายกว่าด้ว ไม่ต้องกลัวเปลืองสรุป จขกท ชอบใช้แบบเจลมากกว่าเพราะมันไม่แสบ-------  ยาทาสิวของพรเกษม ZA4 ------หลังจากไปหาหมอหน้ามา ได้ยามาเป็นเซ็ตพอใช้หมด ก็ซื้อยามาใช้ต่อเอง แต่พอสิวหายหมด ยาทุกตัวถูกเก็บแช่อยู่ในตู้เย็นยกเว้นตัวนี้ที่จะพกติดกระเป๋า ทั้งเซ็ตจะมียาทาก่อนล้างหน้า ยาแก้แพ้(ทาได้แค่7วัน) ยาตัวนี้ แล้วก็มอยซ์เจอร์ เวลาที่ จขกท ไปลองอะไ หรือแต่งหน้าเล่น แล้วสิวผดๆอุดตันขึ้นจมูก ก็จะใช้เจ้าตัวนี้ทาก่อนนอน แล้วสองสามวันหน้าก็จะดีขึ้นเอง (ใช้คู่กับเจลแต้มสิวและผงวิเศษด้วยนะ) จำราคาไม่ได้ ราคาไม่แพงมาก ทาแค่เฉพาะจุดที่เป็นสิว หลอดนึงก็เลยใช้ได้หลายครั้ง-------- ตัวที่ 4 น้ำมันมะรุม ใช้แทน Eye Cream --------ไปอ่านเจอที่ไหนไม่รู้ว่าน้ำมันมะรุมใช้ทาผิวได้ ก็เลยไปร้านขายสมุนไพรใกล้บ้าน ไปยืนอ่านๆสรรพคุณ หลักๆคือช่วยลดริ้วรอย สร้างความชุ่มชื้น ทารอบดวงตาได้ ก็เลยจัดไป  ลอง  อย่างนี้มันต้องลองงงก่อนหน้านี้เคยใช้อายครีมหลายยี่ห้อ ตัวแรกที่ใช้เลยคือของลังโคม ใช้ครั้งเดียวรู้สึกแย่มากกกก ตื่นมาตาเหี่ยว ไม่รู้ทำไมสงสัยมันคงจะแรงไป ของคลีนิคก็เคยใช้ก็ชุ่มชื้นดีค่ะ เชย์บัตเตอร์เพียวๆก็ใช้ แต่ว่าจะเป็นเม็ดๆอุดตันใต้ตา นึกออกไหมเวลาทาอายครีมแล้วเป็นเม็ดๆอุดตันเกิดขึ้นใต้ตาแบบนั้น ก็ลองมาหลายยี่ห้อไม่เจอถูกใจนะ จนมาเจอตัวนี้ อืมมม ข้อดีคือชุ่มชื้น ไม่แสบ ไม่เป็นอุดตัวเม็ดเล็กๆเกินขึ้นใต้ตา ไม่เป็นสิว ราคาย่อมเยา 3ร้อยกว่าบาทมั้งถ้าจำไม่ผิด ในรูปเป็นขวดตัวแถม 5มิล จริงๆมันเป้นขวดใหญ่30มิล ใช้ได้นานมากกกกกกกกกกกกก เพราะทาแต่ตาที่เดียว ออแกนิกส์ ธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี ข้อเสียนิดหน่อยคือไม่ได้ทำให้ร่องรอยที่มีอยู่หายไป แค่ช่วยไม่ให้เกิดใหม่ ขวดเทลำบาก( ยี่ห้อที่ใช้อะนะ ยี่ห้ออื่นแพคเกจอาจจะใช้ง่ายกว่านี้) อีกอย่างคือกลิ่น มันมีกลิ่นเฉพาะตัวซึ่งบางคนอาจจะเหม็นแค่นี้ก็ถือว่าพอใจแล้ว คราวหน้าว่าจะลองโรสฮิปออยดูบ้าง

------- ตัวที่ 5 Dalfor Original หรือครีมคูเวต --------***ไม่ได้เป็นหน้าม้า ไม่ได้ขายหรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการขายใดๆทั้งสิ้น***ตัวนี้มีคนหลังไมค์มาถามอยู่บ่อยๆว่าใช้แล้วเป็นไงบ้าง จขกท.ซื้อมาจากเพื่อนที่ทำงานด้วยกัน บอกตรงๆตอนแรกไม่กล้าใช้ ครีมอะไรอยู่ในขวดแยม มีปรอทหรือเปล่า แต่เพื่อนหน้าเด้งมาก เค้าใช้มานานแล้ว แล้วเราก็ไว้ใจเค้า เลยให้เค้าตักมาให้ลองก่อน ก็ลองๆดู เออ สิวไม่ขึ้นเว้ย ไม่แพ้ ไม่แดง ไม่แสบ ก็ดีเหมือนกันนี่นา ก็เลยสั่งเพื่อนมา1กะปุก ตอนนั้นเพื่อนให้มาสก์มาลองใช้ด้วย แต่มาส์กเฉยๆนะ มากส์โคลนธรรมดา ส่วนกันแดดของเค้าก็เป็นแบบแป้งๆทาแล้วเนียนๆ แต่สิวขึ้นข้อดีฉันไม่แพ้ อันนี้ดีใจที่สุด เพราะไม่มีครีมไหนที่ทาแล้วสิวไม่ขึ้น ก็มีตัวนี้แหละทาก่อนนอน สิวไม่ขึ้นซักเม็ด ตื่นเช้ามาหน้าเด้ง กะปุกนึงก็ใช้ได้นานโคตร เป็นปีแล้วยังไม่หมดเลย ทาแค่กลางคืน ครีมก็ใช้ไม่เยอะมากทาทั่วหน้า สรุปดีตรงไม่แพ้ และชุ่มชื้น ทาตอนที่เป็นสิวอยู่ก็ไม่เป็นอะไร ไม่ทำให้สิวอักเสบ ช่วยลดด้วยมากกว่าเพราะตอนหลังไปสืบถึงรู้ว่าเบสของมันคือน้ำมันมะพร้าว ซึ่งช่วยสมานผิว จขกท ไม่แพ้ เลยใช้ได้โชคดีไปข้อเสียมันมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  คือทาก่อนนอนแล้วนอนไปเลย จะเอามาทากลางวันนี่ไม่ได้นะ มันจริงอะไรจริง ใช้ได้แค่ตอนกลางคืน บางทีทาแล้วก็เอาผงวิเศษโบกทับ และมันดูเหมือนไม่มีการขายอย่างเป็นทางการ ไม่มีช็อป ดูไม่น่าเชื่อถือบางทีก็เอามาทารอบตา ทาได้นะ แต่เนื้อครีมหนักไม่เหมาะอยากลองรุ่นอื่นๆเหมือนกัน แต่ตอนนี้เพื่อนไม่ได้ขายแล้ว จะซื้อกับคนอื่นก็ไม่กล้า เอาไว้ก่อน รอหมดก่อนค่อยว่ากัน

------ตัวที่ 6 แป้งผสมรองพื้นSPF15 เซลิน่า Celina ----เห็นจากกะทู้ในนี้แหละ และเห็นว่ามีขายแถวประตูน้ำ วันนั้นแวะไปซื้อเรฟลอน คัฟเวอร์มาร์ค ก็เลยลองเดินไปดู พนักงานขายก็จิก น้องต้องสีนี้ๆๆ เออ เอาก็เอาวะ ซื้อก็ได้ นี่เห็นว่าไม่มี Mineral oil นะ ราคาก็ร้อยบาท แพ้ก็ทิ้ง ช่างมันปรากฏว่า..... ไม่แพ้ข้อดีก่อนหน้านี้ก็ลองมาหลายแป้ง Arty, Skinfood, Mistine, Cute press ที่ชอบและใช้ได้อยู่นานก็ มิสทีนบีๆตลับที่เป็นเพชรสีชมพู แต่ตัวนั้นล้างยังไงก็เป็นสิวหนอง จนมาเจอตัวนี้ มันเทพมากกกกก  มันดีจริงๆ ราคาก็ถูก ไม่ผสมมิเนอรัลออย เพราะเค้าใช้ Squalane แทน ลองอ่านหลังกล่อง ผลิตในไทยแต่การผลิตอยู่ใต้การควบคุมของบริษัทที่ญี่ปุ่นมันดีสำหรับหนังหน้าเราจริงๆ ไม่ใช่แค่สิวไม่ขึ้น แต่สีมันไม่ดร็อปเลย ระหว่างวันแป้งไม่เปลี่ยนสี หน้าไม่หมอง ยิ่งหน้ามันหน้าก็ยิ่งบริ๊ง ดูฉ่ำๆ ทาแล้วเนียน แป้งติดทน กลับาบ้านเช็ดหน้าแล้วสำลีมีคราบแป้งติดถือว่า work เพราะปกติไม่ติดหลุดหมด ใช้ไปสักพักเพื่อนทักเองว่าทำไมเดี๋ยวนี้หน้าใสแล้ว ก็บอกไปว่ามีตัวช่วย ฮ่าๆๆๆอ้อ มี SPF 15 ด้วย ด้วยความที่ จขกท ทากันแดดอันไหนก็ไม่ได้ แป้งนี้เลยเป็นตัวเดียวที่ตอบสนองทุกอย่าง เนียนแล้วก็กันแดดด้วย ไม่ต้องทาอะไรมาก ล้างหน้าเสด ทาได้เลย (แต่ถ้าหน้าแห้งมกควรทาครีมก่อนนะ )ข้อเสียแพคเกจไม่สวย ไม่เคยซื้อตลับจริงมาใช้ ซื้อแต่รีฟิว ตลับธรรมดามากๆๆๆๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่รู้ไปใส่กับยี่ห้อไหนได้แนะนำเพื่อนไปหลายคนแล้ว แต่ปัญหาที่บางคนไม่ชอบคือ สี สีมันมีแค่3สี (เราบ้าขนาดซื้อมาทาทุกสีเลยนะ แต่ชอบเบอร์ 1 ที่สุด) เบอร์1 ขาวชมพู เบอร์2 ขาวเหลือง เบอร์3 ผิวสองสี ถ้าใครชอบขาวๆเด้งๆลุคเกาหลีต้องเบอร์ 1 ไม่ต้องคำนึงถึงสีผิวจริง จขกท เบสเหลืองก็ใช้เบอร์ 1 เพราะเบอร์ 2 ทาแล้วไม่ขาวขึ้นเลยได้เนียนอย่างเดียว ส่วนเบอร์ 3สีเข้มเกินบางคนก็ว่า หนาเกิน ปัญหานี้เรามีวิธีแก้ คือใช้แปรงปัด อย่าไปใช้พัฟเด็ดขาด แล้วแป้งไม่คุมมันค่ะ อันนี้ต้องทำใจ แต่เราก็ไม่สะท้าน เพราะหน้ายิ่งมันยิ่งฉ่ำอะ ไม่ได้มันแล้วดำหมอง แค่ซับหน้าก็บริ๊งเหมือนเดิมแล้ว สรุปว่าชอบมากกกกกกกกก รักแป้งยี่ห้อนี้มาก ดีที่สุดในสามโลก
-------- Pruksa Cleansing Lotion---------รู้จักเพราะเพื่อนสาวของเพื่อนสาวเค้าว่าดี แล้วเพื่อนสาวก็มาแนะนำ จขกท.อีกที และด้วยราคา ที่ไม่ลองไม่ได้แล้วปกติ จขกท ใช้ Cleansing Express ใช้มา 3ขวด ก็พอใจแต่ว่ายังไงก็เป็นสิวนะ เช็ดแล้วชอบเป็นสิวหนอง ทั้งที่เช็ดแล้วก็ล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าทุกครั้ง พวกออย นอกจากมิเนอรัลออยที่แพ้ ก็เคยลองใช้ Sunflower oil, Grape seed oil แต่ก็ไม่เวิค ก็ได้มาเจอเจ้าตัวนี้มีสองรุ่น AC จะไม่มีน้ำหอม ใช้มาสองขวดแล้ว ส่วน CL คือตัวในรูปจะมีอโรม่าออย เพิ่งซื้อมาใช้ตอนหลัง ตอนแรกกลัวแพ้ ไปๆมาๆชักชอบสีส้มมากกว่าหอมกลิ่นส้มสดชื่นเราใช้ตัวนี้เช็ดทั้งหน้า ตา ปาก ไม่มีแสบตรงไหนเลย แต่ว่าถ้าเช็ดเกินสามรอบหน้าจะเริ่มแห้ง วันไหนที่แต่งตาเยอะ ควรจะใช้ eye remover ไปเลยจะดีกว่า ปกติ จขกท ไม่แต่งหน้าจัดอยู่แล้ว ก็ใช้แค่แป้งเซลิน่า คลีนซิ่งตัวนี้ก็เอาอยู่ เช็ดสองรอบจบ ล้างหน้าตามด้วยดร.สาโรช สะอาดกิ๊งพวกคลีนซิ่งแบบน้ำใช้ง่ายกว่าออยเยอะ ไม่เหนียว ด้วยความที่ใช้น้ำมันมะพร้าวได้ จขกท.ก็เอามาใช้เช็ดเครื่องสำอางค์ แต่มันเหนอะหนะเกินไป ล้างยาก เจ้าตัวนี้เลยยกให้เป็นที่1ใช้ประจำวัน ถ้าวันไหนแต่งหน้าจัดก็จะใช้ออยมะพร้าวเช็ดแทน --------แถมอีก 1 คือ น้ำมันมะพร้าว--------ถึงจะขึ้นชื่อว่าแพ้มิเนอรัลออย (ก็มันมีอยู่ในทุกอย่าง) แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะแพ้ออยทุกตัว ยังมีออยหลายอย่างให้เราเลือกใช้ Sunflower oil, Grape seed oil, Jojoba oil, Olive oil, Squalane พวกนี้อาจะใช้ได้ก็ได้ จขกท ก็ลองมาหลายตัว ที่ชอบสุดตอนนี้คือ Coconut Oilโชคดีที่ จขกท.ไม่แพ้ น้ำมันมะพร้าว เลยเอามาใช้ทาทุกส่วน หัวจดเท้าได้เลย และ รีวิวเกี่ยวกับออยตัวนี้ก็เยอะมากกกกก จริงๆไม่ต้องบรรยายสรรพคุณ ทุกคนรู้จักแต่อยากจะพูดเรื่องควาสามารถในการกันแดดของออยตัวนี้ น้ำมันมะพร้าวสามารถกันรังสี UVได้ คือมันช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของเราไหม้ แต่ก็คงได้แค่ระดับนึงเท่านั้น และไม่ได้กันให้สีผิวไม่เปลี่ยน คือพูดง่ายๆมันเหมือนซันแทนมากกว่า เห็นหลายยี่ห้อก็เป็นน้ำมันมะพร้าวนี่ล่ะ ดังนั้นทาออยทาแล้วไปตากแดดก็ดำขึ้นอยู่แล้ว แค่ไม่แสบร้อนไม่ไหม้เท่านั้นเอง ที่เคยอ่านเจอน้ำมันมะพร้าวป้องกันและรักษาการเกิดอาการไหม้เกรียมเพราะถูกแสงแดด (Sunburn) น้ำมันมะพร้าวช่วยป้องกันการอักเสบ หรือไหม้เกรียมของผิวหนัง เนื่องจากถูกแสงแดด เป็นเวลานาน เราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นยากันแดดได้ดี อีกทั้งยังไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนครีมกันแดดส่วนมากจขกท ทุกวันนี้ก็ไม่ซื้อกันแดด จะใช้ทาตัวแทนกันแดดเลย มันหน่อยแต่ผิวไม่แห้ง และผิวไม่ไหม้ ลองทาไปทะเลแล้วดำค่ะ แต่ผิวไม่แสบร้อนนะ แล้วก็ดำเนียน ไม่ด่าง เพราะเราก็ไม่แคร์ว่าจำดำหรือขาว แคร์เนียนอย่างเดียว ถ้าดำก็ขอดำเนียนๆละกัน ทุกวันนี้ไปทะเลกทาแต่ออย บานาน่าโบ๊ทเลิกใช้ละออยมะพร้าวเคยลองอยู่สองยี่ห้อ เพียวเมจิคกับตัวที่ขายในบูธความเห็นส่วนตัวชอบเพียวเมจิคมากกว่า ด้วยกลิ่นและสัมผัส จริงๆมันน่าจะเหมือนกันนะ แต่เราว่าไม่เหมือนแล้วแต่กระบวนการผลิต ที่แน่ๆออยที่ดีต้องกลั่นเย็นและเป็นไขถ้าอากาศเย็นจบละค่ะครบหมดแล้ว หวังว่าจะมีประโยชน์กับคนที่แวะเข้ามาดูบ้างไม่มากก็น้อยFree TextEditor

Free TextEditor


Create Date : 25 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2554 20:55:02 น. 2 comments
Counter : 8355 Pageviews.

 
เลิกเล่น Bloggang ดีกว่า เบื่อเวลาลงรูป


โดย: rintintin วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:55:59 น.  

 


โดย: xmk (ponglds ) วันที่: 24 มีนาคม 2555 เวลา:21:50:33 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

rintintin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I LOVE FASHION

Street

Retro

Vintage

and Girly like dis...

I believe whatever is in store for us will be for us ....Something that can't be predicted, It comes as a surprise, When you least expect it...............
Friends' blogs
[Add rintintin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.