+-* EngKwan +-*
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
19 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

-----MMU make up อันน้อยนิดของเรา------

ว่าด้วยเรื่อง MMU
ที่จริงเจ้าตัว mineral makeup หรือ mmuเนี้ยย มันฮิตมาตั้งนานเป็นปีละมั้ง แต่ช่วงแรกๆเลยอิงไม่ค่อยสนใจ เพราะคิดว่ายังไงมันก็คือรองพื้น ยังไงหน้าฉันก็ใช้ไม่ได้ ยังไงก็ สิว ว ว ว ... พักหลังเห็นรีวิวคนผิวแพ้ง่ายเค้าใช้แล้วไม่เป็นไร ก็เลยขอลองมั่ง

ขออธิบายปัญหา หนังหน้าก่อน เป็นคนผิวค่อยข้างขาวเหลือง ซีดๆ มีรอยสิวบ้างประปราย ผิวมันทีโซน หน้าอุดตัน ง่ายมาก ใช้อะไรไม่ค่อยได้

- ครีมกันแดด spf ไม่เกิน 30 ใช้แล้ว อุดตันเป็นสิวเม็ดเล็กๆ

- รองพื้น แป้งผสมรองพื้น ทั่วไป อุดตันมาก

- ออยชู ทำหน้าแหกครั้งยิ่งใหญ่ อุดตันเม็ดบึ้ม คาดว่าจะแพ้ mineral oil

- แพ้ AHA BHA แป้งน้ำ โรจูคิส

- แพ้แป้งบิโอนาตูแรล แป้งแคร์แองเจิลซอฟ (แพ้ชิมเมอร์บางตัวน่ะเอง)


*** ลองใช้ MMU สังเกตุแค่ว่า แพ้หรือเปล่า อุดตันขนาดไหน หน้าผ่องเด้งเนียนแค่ไหน ไม่สังเกตุการคุมมัน เพราะอะไรก็เอาไม่อยู่ เรื่องความมันเนี่ยTo T

ยี่ห้อแรก ลอง เมเบอลีน ที่วัตสัน เอาแปรงไปลองเอง เพราะแปรงที่ร้านเน่ามากกกก นอกจากเน่าแล้วยังโคตรแข็ง (ถามจริงนี่ผลิตมาใช้กะหน้าคนหรือ??? )

ผล ค่อนข้างชอบ ปดปิดใช้ได้ ทาแล้วหน้าผ่องดีเหมือนกัน แต่สียังไม่เป๊ะ
ต้องใช้ผสม สองสี ถึงจะโอเค ราคากะปุกละ399มั้ง พร้อมแปรง (แอบแพงนะ เอาแต่แป้งอย่างเดียวก็ไม่ได้ >< ) หลังใช้สิวก็ไม่ขึ้น ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี


ยี่ห้อที่สอง ลองซื้อ ของไทยมาลอง ยี่ห้อ 2nd skin ของพี่สาวชื่อเสียงโด่งดัง ซื้อชุดคิทแบ่งกะเพื่อน อิงเลือก รองพื้นสีลานนา 2 ปกปิดปกติ แป้งผสมรองพื้นสีลานนา แป้งผสมรองพื้นสีสุโขทัย พี่เค้าแถม T-Zone gone มาให้ลอง ส่วนใหญ่อิงจะใช้แป้งผสมรองพื้นสีลานนาผลรองพื้น ตัวแป้งผสมรองพื้นส่วนตัวคิดว่าหนาไปกับหน้าตัวเอง ชอบแบบธรรมชาติมากกว่า ตัวรองพื้นปกปิดปกติ อันนี้ชื่อก็บอกว่ารองพื้น ยิ่งหนาเข้าไปใหญ่ เลยไม่ค่อยได้ใช้ แป้งสีสุโขทัยจะออกไปทางชมพู ลองแล้วไม่เข้ากับหน้า ทาแล้วจะคล้ำเพราะหน้าอิงเหลือง สรุปเลยใช้แต่แป้งผสมรองพื้นสีลานนา ในวันที่ต้องการปกปิดมากๆผล T-Zone gone อันนี้อาจจะช่วยบ้างช่วงแรกๆที่แต่งหน้า แต่อย่างที่บอกค่ะ ความมันบนหนังหน้าไม่มีอะไรช่วยได้แร้วว T T

ข้างๆกันเป็นชิมเมอร์ของแอมเวย์ อันนี้เห็นเป็นสีส้มวิ้งๆ แต่ว่าพอทาจะออกทองๆ วิ้งมากๆๆ สวยเอาไว้ผสมกับบรัชได้ อิงไม่แพ้ยี่ห้อที่สาม สั่งของไทยมายังไม่ทันจะได้ ก็กดสั่ง ของฝรั่งอีก เห็นสาวๆเค้าบอกว่าดีและราคาถูก (เลยเล็ดลอดอิฉันไปไม่ได้) ยี่ห้อ Everyday Mineral หรือ EDM น่ะเอง สั่งแซมเปิลมาลอง เค้าให้ฟรีด้วยนะ5อัน อิงก็สั่งแซมเปิลมาลองอีก 2 อัน รวมเป็น 7กะปุก

ทั้งหมดมี รองพื้น 3กะปุก รองพื้น มี 3ระดับ semi-matt / matt / intensive

สี Fawn semi-matt ทาแล้วหน้าธรรมชาติ ชอบมากๆ หน้าผ่องๆเริ่ดค่ะ ชอบที่สุดเลย แล้วสีนี้ก้เข้ากับหน้าพอดี ออกโทนเหลือง แต่ไม่ปกปิดเลยนะคะ

สี Fairy Light matt ทาแล้วคล้ายๆกับ semi อิงว่าไม่ได้ต่างมาก แต่สีมันจะออกชมพู อิงเลยชอบสีแรกมากกว่า

สี Wing Butter intensive ตัวนี้เนื้อค่อนข้างหหนาเลย ปกปิดดี แต่ก็นั่นแหละ หนาไป อิงกลัวอุดตัน เลยไม่ค่อยได้ใช้ สีเข้มสุดในบรรดาสามตัว
(ในรูปโดนแสงมากไป)แป้งfinishing powder 2กะปุกรุ่น natural reflection ที่ว่าเป็นรุ่นกันแดด ทาแล้วมันบางเบามากก บางมากจนอิงไม่รู้ว่ามันจะกันแดดให้อิงจริงป่าว 55 อันนี้ทาแล้วไม่ค่อยรู้สึกอะไรอะค่ะ แค่มันเป็นไปตามstep ที่ต้องใช้ ก็ใช้
มันคงช่วยทำให้รองพื้นเกาะมากยิ่งขึ้น

สี Fair โทนขาวชมพู
สี Light โทนขาวเหลือง
หยิบได้กะปุกไหนก็ใช้อันนั้นเลย เพราะทาแล้วพอกัน ><

คอนซีลเลอร์ 1 กะปุก บรัช 1กะปุก
คอนซีลเลอร์เวลาเอามาทาใต้ตาเป็นอะไรที่ใช้ยาก อิงว่ามันเกลี่ยยาก (แบบน้ำง่ายกว่าอีกอะ) แต่ก็ยังไม่เคยเอามาผสมน้ำใช้แบบที่บางคนแนะนำ ถ้าเอามาปิดรอยดำสิวก็ปิดได้ค่ะ ถือว่าดีทีเดียวอันนี้เกลี่ยนิดหน่อยก็พอ


สุดท้ายบรัช สี Nick Nack ผิดคาดมากก เลือกจากในเว็บคิดว่าจะออกโทนส้ม ที่ไหนได้ ชมพูมาเรยยยย ทาแล้วออกชมพูอ่อนแทนๆ อิงชอบนะคะ ธรมชาติดี ติดทนด้วยยย อันนี้ปลื้ม

ท้ายสุดเป็นแปรงที่อิงใช้บัฟ อิงใช้แปรงธรรมดามากๆ ซื้อมาจากอนุเสาวรีย์ 50 บาทค่ะ( ราคาเท่า mmu ปุกเล็กชุด คิทเรย 555 ) ถามว่าบัฟดีมั้ย มันก็ใช้ทำได้อะค่ะ ปัดได้ เนียนได้ ตัวนี้ใช้ทารองพื้นกะแป้ง ทาตัวปัดแก้มใช้ของ David Jones อันนั้นมียี่ห้อก็ใช่จะดีนะคะ ขนสากมากกก เจ็บนะ แต่มันสิวไม่ขึ้น จึงทนใช้ได้ ตัวนี้ขนนิ่มกว่ามากค่ะ สิวไม่ขึ้นบัฟได้ อิงพอใจราคา


แค่นี้ก็คุ้มสุด ไม่ต้องไปใช้แพงๆหรอกค่ะ ไม่บ้าแปรง เพราะงก รู้สึกว่ามันเปลืองง่ะ แต่คนขายทุกคนเค้าก็จะแนะนำให้เลือกแปรงดีๆ จะได้ไม่เปลืองฝุ่น เวลาใช้อิงจะเอา mmuใส่ถ้วย ถูๆวนๆแล้วเคาะ แปรงมันก็ไม่ได้กินฝุ่นมากนะ เคาะมันก็ออก เอาเป็นว่าพอใจสุด ^^"


สรุปแล้วชอบ รองพื้น EDM ตัว semi-matt ที่สุด ผ่องเด้งเนียน ถ้าต้องการปกปิดมากหน่อยก็จะใช้ ของ2nd skin แป้งผสมรองพื้นลานนา ถ้าหนาปกปิดมากสุดๆ ก็ตัว intensive ของ EDM

แต่งหน้าคราวต่อไปจะลองทำรีวิว แต่งหน้ากะเค้าดูมั่ง


 

Create Date : 19 เมษายน 2552
5 comments
Last Update : 19 เมษายน 2552 19:41:00 น.
Counter : 921 Pageviews.

 

^^ "

 

โดย: rintintin 19 เมษายน 2552 19:42:19 น.  

 

ตามเข้ามาดู ยังไม่เคยลองใช้เลยค่ะ

 

โดย: vigannda 19 เมษายน 2552 20:17:03 น.  

 

ใช้แปรงขนสังเคราะห์ใช่มั๊ยคะ เลยทำให้ลงรองพื้นแล้วหนา ลองใช้แปรงขนสัตว์ดูค่ะ แบบไม่แพงมากก็มีรับรองว่าลงรองพื้นเนียนกริ๊บ ไม่หนาอย่างที่เคยแน่นอนค่ะ เพราะตอนแรกเราก็ใช้แปรงขนสังเคราะห์ธรรมดาบัฟ ก็เนียนแบบรับได้ คือไม่แตกต่างจากที่เคยทา แต่พอมาลองแปรงขนสัตว์แล้ว มันให้ความรู้สึกแตกต่างมาก ๆ

 

โดย: phukboong69 19 เมษายน 2552 20:54:24 น.  

 

ตัว semi-matt ของEDM อิงลงแล้วไม่หนาเลยค่า เนียนดีใช้แปรงอันนี้แหละ

แปรงบางอัน อิงแพ้อะค่ะ บางอันนิ่มมากกก แต่ไม่รู้มันทิ่มเข้ารูขุนขนท่าไหน สิวขึ้น...

พวกเครื่องทำสวย สำหรับอิง ยิ่งแพงยิ่งแพ้ > < ไม่ค่อยถูกกะของแพง...

เด่วไว้จะลองดูแปรงขนสัตว์มาใช้อีกอัน แต่ยังไม่รูว่าจะหาเจอป่าว ถูกๆ ดีๆ ไม่แพ้

 

โดย: rintintin 19 เมษายน 2552 21:29:45 น.  

 

แวะมาชม mmu ค่า

 

โดย: sppm 20 เมษายน 2552 3:29:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


rintintin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I LOVE FASHION

Street

Retro

Vintage

and Girly like dis...

I believe whatever is in store for us will be for us ....Something that can't be predicted, It comes as a surprise, When you least expect it...............
Friends' blogs
[Add rintintin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.