:: Interview .. the Blogger :: ~ อุ้มสี ~


แหล่ม แหล่ม แหล่มจังเลยจ๊ะ

ประเด็นเด็ดดวง ที่ไม่มีใครในบล็อกแกงค์ที่ไม่รู้จักเธอบล็อกเกอร์คนนี้

- อุ้ ม สี -


ล็อกอินของเธอ ที่ใครหลายคนต่างคุ้นเคยกันดี หากเป็นเพราะ
ด้วยวลีเดิมซ้ำๆ แหล่มๆ นั้นเพียงอย่างเดียวหรือไม่
อีกหลากหลายมุมที่เธออยากบอก ถึงที่ไปที่มา


ไม่รอช้าที่จะเชิญพี่อุ้มเข้ามานั่งแท่นสัมภาษณ์กับเราห้องนี้ด้วย
เึคลียร์ชัดทุกคำถามที่เชื่อว่า หลายคนอยากรู้ถึงที่ไปที่มา
กับการเปิดใจ แง้มหัวใจดวงเล็กๆ เผื่อใครอยากรู้อีก

โลกออนไลน์ และโลกออฟไลน์ในชีวิตเธอเป็นอย่างไร
ความหมายของบล็อเกอร์ที่ดีในความรู้สึกของเธอ

ไปสัมผัส ละเลียดตัวอักษรเหล่านี้พร้อมกันนะคะ
เผื่อพี่ๆน้องๆ จะมีแนวคิดและมุมมองใหม่ๆ เพิ่มเติมขึ้นมาอีกน้า Smiley


ชอบเหน็บตัวเอง ด้วยความที่เป็นสาวห้าวไม่ค่อยหวานแหว๋วเท่าไหร่
ก็จะแทนตัวเองว่าเป็นคุณนายอุ้มสี
จะได้ดูน่ารักหน๋อมแน๋มจ๊ะ
เลยชอบแทนตัวเองว่า คุณนายอุ้มสี แล้วมักจะลงท้ายด้วยคำว่า "เจ้าค่ะ" ด้วย

เกือบสิบปีที่เป็นสมาชิกพันทิป (แต่ใน BLOGGANG เพิ่งจะเป็นมาได้ปีที่ 8 เข้าสู่ปีที่ 9) สืบเนื่องมาจากพี่น้องผองเพื่อนชาวห้องเพลงเพื่อชีวิต ในพันทิปเขามี BLOG กันทุกคน เขาก็อยากให้มาเขียน BLOG
คุณนายอุ้มสีก็เล่นตัวมาร่วม 3-4 เดือน เพราะออกตัวว่าเขียนเป็นเรื่องเป็นราวแล้วลง BLOG ไม่เป็น แล้วก็ไม่รู้จะคุยเรื่องอะไร จนมาวันหนึ่งวันที่ไปดูคอนเสิร์ตน้าหงา คาราวาน ที่บ้านนกฮูก แถวแฮปปี้แลนด์นั้นแหละ
อยากลงรูปอยากใส่เพลง เปิดมาก็ได้ยินเสียงเพลงก็เลยมีเรื่องราวมาเขียนลง BLOGGANG ตั้งแต่บัดนั้นจนมาถึงบัดนี้
จำแม่นว่าเขียนบล็อกครั้งแรก 19 มกราคม พ.ศ.2548 เป็นการนำเทปวงคาราวานที่สะสมมาลง BLOG.....เปล่าจ้า...ไม่ได้มาพร้อมครอบครัวตัว อ. เลยล่ะ
อันนี้สืบเนื่องมาจากวันหนึ่งจำไม่ได้ว่าเมื่อไหร่น่าหลังจากนั้นอีก 3-4 ปีกระมังนั่งรถตู้ไปทำบุญกันที่ จ.นครราชสีมา

แล้วก็เลยบอกกับพี่อ้อ พี่อ้อมว่า พี่อ้อ-พี่อ้อมชอบเที่ยวไปโน้นมานี่ เก็บภาพและเรื่องราวมาใส่บล็อกละกันเน๊าะ จะได้เก็บเป็นบันทึกเรื่องราว เพราะบางทีในครอบครัวไม่ค่อยได้เจอกันจะได้รู้ว่าไปไหนมาไหนกันบ้างแล้วฝากข้อความถึงกันได้โดยง่าย


นั่นก็เลยเป็นคนจุดประกายชัดนำ พี่อ้อพี่ อ้อมเข้ามาสู่ BLOGGANGสำหรับเรื่องราวในการเขียน BLOG จะแยกเป็นหมวดหมู่ตามความชอบส่วนตัว ก็คือ เพลง คอนเสิร์ต ท่องเที่ยว อาหาร
คำคม แล้วก็จะงอกมาเป็นเก็บตกเก็บมาฝากจากการท่องเที่ยว เพราะทุกๆ ที่ที่เราไปจะมีสิ่งที่อเมซิ่งเสมอ


ส่วนการ UP BLOG แนวท่องเที่ยว + MUSIC นั้นแหละเป็นแนวที่ชอบ อย่างเวลาไปเที่ยวไหนถ่ายภาพมาจะรู้เลยว่าภาพนี้เพลงนี้จะเหมาะ เพลงกับเรื่องเที่ยวจะเกี่ยวพันกันเสมอแยกไม่ออก


เป็นคนที่ชอบเที่ยว ชอบอ่านคำคมที่โดนใจ ชอบตึกรามบ้านช่อง ชอบวัดวาอาราม ฯลฯ สังเกตว่าเป็นคนที่ OPEN และไปไหนมาไหนง่ายก็เลยมีเรื่องราวเกี่ยวพันเชื่อมโยงมา UP BLOG ได้หมด

เนื่องจากเป็นคนง่ายๆ อะไรก็ได้ที่ไม่สูญเสียความเป็นตัวเอง ก็เลยไม่มีปัญหาในการเขียนบล็อก เคยมีบล็อกภาพหาย
แต่ก็ไม่ได้กระตือรือร้นในการงมหาภาพ ก็คิดว่าหายช่างมันเดี๋ยวเราก็เขียนใหม่ เดี๋ยวเราก็อัพรูปใหม่ เพราะเป็นคนที่มีความสุขในการทำบล็อก บล็อกก็คือการระบายอารมณ์อย่างหนึ่ง บอกเล่าเรื่องราวความสุขที่ได้ไปประสบมา จำได้ว่าทำบล็อกครั้งแรกงมหาโค้ดลงโค้ดอยู่ 8 วันกว่าจะเป็นบล็อกขึ้นมา เป็นคนที่เมื่อมีปัญหาจะทำความเข้าใจกับปัญหาเองและลงมือแก้เองด้วยตัวเองโชคดีที่ไม่ค่อยมีปัญหา
โลกออนไลน์กับโลกออฟไลน์ สำหรับตัวคุณนายอุ้มเอง เปิดเผยมาโดยตลอด สังเกตว่าไม่เคยออฟไลน์เลย
คิดยังไงก็พูดอย่างนั้นคิดอย่างนั้น เพียงแต่ว่าจะเป็นคนที่รู้กาละเทศะรู้ว่าอะไรควรไม่ควร และรู้ว่าควรจะวางตัวแบบไหนบนโลกออนไลน์ ที่แชร์ตัวตนตัวเองโดยที่ตัวเองไม่ฝืน ยกตัวอย่างง่ายๆ เป็นคนฟังเพลงเพื่อชีวิต ไม่เคยยัดเยียดให้พี่น้องผองเพื่อนมาฟังตาม ไม่เคยลากใครไปดูคอนเสิร์ตเพื่อชีวิต และออกตัวเรื่องโสด และก็ไม่เคยคิดจะหาแฟนจากโลกไซเบอร์ เรียกว่าเป็นคนไม่เคยปิดเลยสักเรื่องเลยนะ โดยมี CONCEPT ชอบเห็นคนรักกันและเกลียดคนปากหวานก้นเปรี้ยว อิอิอิ
ส่วนมากจะอยู่แค่ 2 เวปนี่แหละ นอกจากจะเกี่ยวโยงในเรื่องที่จะเขียนบล็อกก็จะหาข้อมูลเยอะมากกว่าจะมาเป็นบล็อกหนึ่งๆ เพราะตัวเองมีความตั้งใจว่า
นอกจากที่แปะภาพ เขียนเรื่องแล้วคนอ่านจะต้องได้อะไรจากบล็อกเรากลับไป ได้รู้ประวัติศาสตร์ ได้รู้ที่มาที่ไป ได้รู้จักอาหารหน้าตาประหลาดๆ ได้รู้จักที่เที่ยวใหม่เพิ่มขึ้น และได้มุมมองอะไรใหม่ๆ กลับไป เป็น CONCEPT ในการเขียนบล็อกของเราเลย สำหรับ

แบ่งเวลาในการเดินสายเม้นท์และท่องบล็อกก็คือว่า ว่างเมื่อไหร่จะเริ่มตั้งแต่อ่านหน้าเมนูหลักว่าวันนี้มีใครในเฟรนด์ลิงค์เราเขียนบล็อกบ้างก็จะตระเวนคอมเม้นท์อ่านบล็อกเขา จากนั้นต่อมาก็จะเป็นการท่องบล็อกที่เราชอบโดยดูจากหัวเรื่องถ้าชอบก็จะเข้าไปอ่าน

อ่านจากหัวเรื่องก่อนว่าเขาเขียนเรื่องอะไร ยิ่งถ้าเป็นเรื่องความตาย การสูญเสีย ความรัก สามเรื่องนี้จะใส่ใจมากเป็นพิเศษเพราะเกรงว่าข้อความที่เราเม้นท์อาจจะไปกระทบกระเทือน คนอ่านจะรู้สึกสัมผัสได้ว่าเราคอมเม้นท์ใส่ให้ด้วยความจริงใจกะแล้วว่าจะต้องมีคำถามนี้มาถามเราแน่นอน สำหรับคำว่า “แหล่ม” มาจากเพลงของศิริพร อำไพพงษ์ แต่เพิ่งมารู้ว่ามาจาก อ่าง เถิดเทิง จะพูดคำว่าแจ่มแล้วพูดไม่ชัดกลายเป็นแหล่มเลย ก็แปลกใจที่มีคนอคติไม่ชอบ (เพราะมีคนบล็อกเราด้วย 1 คน) เพราะคำว่าแหล่ม ในความหมายของอุ้มก็หมายถึง “สุดยอด ดี ดีที่สุดเลย” ซึ่งทุกคนที่เจอตัวเป็นๆ ของอุ้มจะรู้เลยว่าอุ้มเป็นคนที่รักภาษาไทย และพูดภาษาไทยชัดเจน รอเรือ ลอลิง คำควบกล้ำชัด เพราะฉะนั้นเมื่อเจอ 3 คนที่บอกว่าเขาและเธอไม่อยากเจอคำว่าแหล่มในบล็อกเขา อุ้มก็ตัดปัญหาด้วยการไม่เข้าบล็อกเขาอีกเลย แล้วก็รู้สึกเสียใจว่าขนาดคนกันเองกันแท้ๆ มีอะไรไม่บอกกันไม่ใช่ไม่รู้จักกัน มือถือก็มี หลังไมค์ ก็มีแต่อุ้มเคารพการตัดสินใจของทุกคน เพราะอุ้มถือเสมอว่าทุกคนในบล็อกเสมือนครูของอุ้ม

ส่วนคำว่า “จุงเบย” เพิ่งรู้เมื่อมีอธิบายคำว่าจุงเบย ก็คือคำว่าจูงควาย อุ้มก็ไม่รู้ดอกว่าหมายถึงจูงควาย เพราะอุ้มคิดแค่ว่า น่ารักจุงเบย มาจากคำว่า
น่ารักจังเลย” แต่เมื่อมีกระแสออกมาว่าไม่ชอบสังเกตอุ้มไม่ใช้

สำหรับฟีดแบ็ค : กับคำว่า “แหล่ม” มีหลายคนบอกอุ้มมาทั้งหลังไมค์ทั้งในบล็อกและทั้งเจอตัวจริงกระแสออกมาในทางบวกและให้กำลังใจอุ้มสำหรับคำว่า BLOGGER ที่ดี ในความรู้สึกของตัวเอง...ก็คือก่อนที่จรดนิ้วพิมพ์ดีดลงบนแป้นตัวอักษร
จะบอกกับตัวเองเสมอว่าจะต้องสำนึกว่าเธอกำลังทำอะไร ?? เพราะทุกข้อความที่เขียนออกมาจะเผยแพร่สู่สาธารณชน ข้อความนั้นจะต้องไม่ให้ร้ายใครไม่ทำให้ใครเดือดร้อน

และที่สำคัญไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่นินทาว่าร้ายใคร และทุกบล็อกที่คุณนายอุ้มสีนำเสนอออกมาอย่างน้อยจะต้องมีประโยชน์ มีข้อคิด มีแนวทางไปในทางสร้างสรรค์ ....


ความหมายของ BLOGGER ที่ดีในความหมายของเราก็คือ UP BLOG ทุกคนอ่านที่เข้ามาอ่านบล็อกคุณนายอุ้มจะอ่านอย่างมีความสุขและเพลิดเพลินในสิ่งที่ตัวเองบอกกล่าวเล่าเรื่องแต่จะแฝงสาระประโยชน์กลายๆ
ประมาณว่าอย่างน้อยต้องมีอะไรมาฝากคนอ่านและคนอ่านจะได้รับประโยชน์จากการเข้ามาอ่านบล็อกไม่มากก็น้อยจึงจะเป็น BLOGGER ที่ดี
เวลาที่เครียดหรือไม่สบายใจ จะทำตัวเหมือนตัวเป็นดีเจจัดเพลงให้ตัวเองฟัง หาเพลงนั้นมาต่อเพลงจะเปิดตู้เพลงหยิบซีดีมากองๆ เริ่มมักจะเริ่มจากเพลงเพื่อชีวิตและสุดท้ายก็เป็นร็อค และสองเพลงสุดท้ายของดีเจอุ้มสีก็มักจะเป็นเพลง “ดับเครื่องชนของวงไมโคร” และเพลงปิดท้ายรายการก็จะเป็นเพลง “ไม่ตายก็โตเลย ของพี่เอก ธเนศ” แต่ถ้าสามารถออกนอกบ้านได้ก็จะไปวัด เปล่าไม่ได้ไปตัดกรรม อิอิอิ ชอบไปนั่งมองชาวต่างประเทศมาไหว้พระ ไปวัดโพธิ์ หรือวัดพระแก้ว มองแล้วเพลิดเพลินหายเครียด แล้วก็จะมีสติกลับมาจัดการกับปัญหาตัวเองได้ สังเกตง่ายๆ เวลาเครียดอากัปกิริยาที่แสดงเห็นได้ชัดคือคุณนายอุ้มจะกอด-อกแล้วหน้าบานสดใส“สเปคชายในดวงใจขอเป็นคนยิ้มเก่ง มีมนุษย์สัมพันธ์ดี มีเขี้ยว ตาสวย”
อย่างอื่นไม่ต้องพูดถึง ทุกคนจะรู้เลยว่าคุณนายอุ้มสีไม่เคยมองคนที่เด็กกว่าเลย ชีตั้งเพดานสูง ถ้าไม่แก่กว่าชีและไม่โสดชีไม่มองไม่คบปิดประตูเลย

..สมน้ำหน้าคุณนายอุ้มชีเลยโสดสนิทศิษย์ส่ายหน้าตลอด เป็นคนที่ชอบคนที่เก่งกว่า....ว่าแล้วก็จะชอบมองชายหนุ่มแบบ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ยิ้มเก่งยิ้มทีโลกสว่างไปหมด ตัวสูง ตัวดำ เก่งไปหมด แต่งตัวดี ชอบๆ จะมีผู้ชายแบบนี้โสดมีไหมหนอ ???ขนาดคุณนายอุ้มสีไม่มองใคร แต่มีผู้ชายใน BLOG อกหัก
เพราะชีด้วยนะจะบอกให้ ชีก็เพิ่งจะรู้ว่าเขาอกหักเพราะชี อิอิอิ
ไม่บอกว่าเป็นใคร
Smiley

ที่ชอบโดเรม่อน เพราะเป็นคนชอบตุ๊กตาสีฟ้า
ชอบที่โดเรม่อนมีกระเป๋าวิเศษหยิบทุกอย่างออกจากกระเป๋า
แถมยังมีประตูวิเศษที่เปิดไปไหนได้เลย ชอบ ถ้าเห็นจะซื้อไม่ว่าชุดนอนหมอน
ผ้าห่ม ผ้านวม แก้วน้ำ พวงกุญแจ อย่างปีที่แล้ว 7-11 ออกของพรีเมียร์เป็นโดเรม่อนมีหมดจ้า


ล่าสุดประทับใจคอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2012 เมื่อตอนหกโมงเย็น ที่ขณะนั่งๆ ดูฝนตก
แต่ตอนแรกตกไปสักพักก็หยุด ก็นั่งดูต่อไปกับพี่น้องผองเพื่อนอีก 5 พัน แต่ต่อมาคราวนี้ฝนเทกระหน่ำตกลงมาหนัก
โชคดีที่เอาร่มไปด้วยน้าแอ๊ด น้าเล็ก กับพี่เทียรี่ ก็ยังเล่นอยู่บนเวทีไม่ไปไหน

เมื่อน้าเขาไม่ไปไหนเราก็ไม่ไปไหนเหมือนกัน ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเป็นคอนเสิร์ต 30 ปี คาราบาว เดอะ ไฟนอล ฟินนาเล่ ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์การดนตรีที่ปิดฉากฉลองความสำเร็จ 30 ปีของวงคาราบาว
ในใจก็คิดว่าตั้งแต่ดูคอนเสิร็ตมาไม่เคยทรมานเท่าครั้งนี้เลย ดูคอนเสิร์ตไปเปียกฝนไป ชีวิตของการดูคอนเสิร์ตสุดๆ เลย

จำได้ว่าเคยดูคอนเสิร์ตแรกที่ตีกันที่เวลโลโดม มาคราวนี้ดูคอนเสิร์ตไปเปียกฝนไป โชคดีที่ไม่มีฟ้าร้องฟ้าผ่าเน๊าะ ประทับใจจริงๆ
สาวกคาราวานมานั่งดูคอนเสิร์ตคาราบาวแบบเปียกเปียกSmiley

ตอบยากจัง ที่จะให้เรามาชวนเพื่อนให้สนใจในแนวเพื่อชีวิต ถึงแม้ว่าในชีวิตจริงเป็นที่ชอบฟังเพลงเพื่อชีวิต ขนาดเพื่อนๆ
ในกลุ่มก็ไม่ค่อยมีใครรู้ว่าบ้าขนาดนัก น้าแหงน หงายเงิบ เรียกคุณนายอุ้มสีว่าเป็นแม่ยกคาราวาน
อุ้มก็ไม่เคยเชิญชวนเพื่อนในกลุ่มให้หันมาฟังเพลงเพื่อชีวิต เพราะลางเนื้อชอบลางยา
เอาเป็นว่าถ้าอยากฟังเพลงเพื่อชีวิตเวลาเข้าบล็อกอุ้มก็เปิดเสียงจะได้ยินเพลงเพื่อชีวิตที่บล็อกอุ้ม 90 % ส่วนอีก 5 % ก็จะเป็นเพลงไทยสากลและเพลงสากล และอีก 5 % จะเป็นเพลงลูกทุ่งละกันเน๊าะ


จากการที่ไปเที่ยวคนเดียวบ่อยๆ หลังจากที่ถ่ายภาพต่างๆ แล้ว สิ่งหนึ่งคือจะต้องบอกว่าคุณนายอุ้มสีไปเที่ยวที่ไหนมา
ก็คือป้ายสถานที่คือจะเลือกมุมเอาไว้ในใจแล้วยืนรอเหยื่อเดินผ่านมา จากนั้นถ้าสถานที่เที่ยวที่คนนิยม
ก็จะพยายามเดินไปใกล้คนที่เขาถ่ายรูปอยู่พอเขาถ่ายรูปเสร็จก็จะบอกเขารบกวนถ่ายภาพให้หน่อยค่ะ
อยากได้ภาพมุมไหนไปยืนรอไว้เลยใครเดินผ่านมาก็วานให้เขาถ่ายภาพให้จ๊ะเรื่องทำท่าทางนี้เหมือนเป็นปกติของตัวเอง
เรื่องของเรื่องเป็นคนแขนยาว
นิ้วยาว
ถ้ายืนเฉยๆ จะเหมือนมือแม่นาคหยิบมะนาว เพราะฉะนั้นก็เลยต้องทำท่าใจยังสู้ชูสองนิ้วเสมอ
อุ้มสีตัวจริงต้องชูสองนิ้วและเอียงคอเสมอเวลาถ่ายภาพ
ไม่งั้นเป็นตัวปลอม อิอิอิ
จริงๆ แล้วเห็นห้าวๆ อย่างนี้เป็นคนชอบบริการคนพอที่คุณแม่คุณพ่อไม่สบายด้วยความที่เป็นคนที่ตัดสินใจเร็ว
แก้สถานการณ์ที่คับขันได้ว่องไว ก็เลยรับหน้าที่ดูแลคุณพ่อคุณแม่ ด้วยความเป็นคนที่อึด อดนอนได้บ่อย
ซักผ้าปูที่นอนได้ทุกชั่วโมง ชอบทำอาหารก็เลยทำหน้าที่ทำอาหารให้พ่อแม่ด้วย

ทุกวันนี้ ตื่นมาตีสี่ตีห้าเพราะคุณพ่อปวดฉี่เวลานี้ ก็จะพยุงบ้างแบกคุณพ่อลงจากเตียงมานั่งกระโถน
จากนั้นก็แบกและพยุงพ่อกลับไปที่เตียง เจาะเลือดวัดระดับน้ำตาล จากนั้นเอาพ่อนอน
พอสัก 8 โมงเอาพ่อลงจากเตียงมานั่งรถเข็น พาเข็นรอบบ้านสัก 4 รอบแล้วมาทานข้าว
ทำกับข้าวหรือไปซื้อมา แล้วป้อนพ่อ ถ้าพ่อไม่ทานก็หาทางทุกวิถีทางที่ทำให้พ่อทานข้าวให้ได้ (โชคดีตอนนี้พ่อทานข้าวเองได้แล้ว)
แล้วสมัยก่อนต้องบดยา ก็ต้องทำทุกทางที่ไม่ให้พ่อบ้วนยาทิ้งเพราะยาขมมาก เอาน้ำแข็งมาผสม จากนั้นหัดให้พ่อเดิน
แล้วก็นวดขาแล้วพาพ่อขึ้นเตียงนอน จากนั้นคอยพลิกพ่อทุกสองชั่วโมง หาผ้ามารองกันแผลกดทับ

จากนั้นพอ 11 โมงพ่อจะปวดฉี่หรือบางครั้งปวดอึก็ต้องช่วยพ่อเบ่งออกแล้วล้างก้น แล้วหาข้าวให้พ่อทาน หาผลไม้
หาอาหารที่ไม่ทำให้พ่อเบื่อทานข้าว ทานข้าวเสร็จให้พ่อนั่งเล่นสักชั่วโมงค่อยพาเดินขึ้นนอน
ถ้าพ่อตื่นถ้าผมยาวก็ตัดผมให้พ่อ (มีปัดตาเลี่ยนที่บ้าน) ตัดเล็บเท้าตัดเล็บมือ ทาแป้ง
แล้วสักห้าโมงเย็น พาเดินแล้วหาข้าวเย็นให้ทาน ซึ่งห้าโมงเย็นพ่อจะปวดฉี่ แล้วหยอดตา 3 หลอด ให้พ่อนั่งสักชั่วโมงค่อยพานอน
แล้วปล่อยให้พ่อนอน จากนั้นห้าทุ่มปลุกพ่อลุกขึ้นมาฉี่ บางทีช่วงนี้พ่อหิวข้าวหาผลไม้ให้ทาน
แล้วก็มาตี 4-5 พ่อปวดฉี่ ถ้าไม่เลอะก็ไม่ต้องซักผ้าปูที่นอนถ้าเลอะก็ซักผ้า ก็จะต้องคอยปูผ้าปูที่นอนใหม่คนเดียว
พลิกพ่อซ้าย-ขวาจนกว่าจะปูให้เสร็จและเรียบ ซึ่งถ้าไปจ้างคนอื่นถ้าพ่อฉี่พ่ออึทำเลอะใครเขาก็รังเกียจ ชีวิตก็จะวนไปวนมาแบบนี้แหละค่ะสำหรับสายสะพายนางงามมิตรภาพ จริงๆ ไม่คิดว่าตัวเองจะได้เพราะไม่ได้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากนัก
แต่ที่คิดว่าที่ได้เป็นนางงามมิตรภาพก็เพราะหนึ่งเป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลายในการคอมเม้นท์
เพราะทุกเช้าถ้าว่างจะเดินสายทุกบล็อกที่เพื่อนเฟรนลิงค์อัพบล็อกเสมอ


สองจะเม้นท์ในทุกบล็อกที่ตนเองสนใจโดยดูจากหัวเรื่องที่ตั้งไว้โดยไม่มองเลยว่าบล็อกนั้นเขาจะเข้ามาเม้นท์ที่บล็อกอุ้มหรือไม่

สามทุกคอมเม้นท์จะใส่ใจในเรื่องที่เขาอัพบล็อก

สี่เมื่อมีเหตุการณ์ที่เกี่ยวพันกับบล็อกที่น่าสนใจจะนำมาฝากเสมอ

ห้าเมื่อมีเรื่องของคนในบล็อกที่คิดว่าสามารถเป็นกระบอกเสียงกระจายข่าวได้ก็จะนำมาอัพบล็อกให้ทราบทันที
แต่ต้องเป็นเรื่องที่ดีไม่ทำความเดือดร้อนให้ใคร คือต้องสกรีนเรื่องราวก่อนลงบล็อกเสมอและขออนุญาตนำมาเผยแพร่ก่อนทุกคราว
และข้อสุดท้ายเป็นคนที่ง่ายๆ อะไรที่ช่วยได้จะรีบช่วยเหลือคนในบล็อกเสมอไม่มีเกี่ยงงอนหลังจากที่ได้นางงามมิตรภาพแล้วก็เหมือนเดิมทุกอย่างก็ยังทำตามเดิมเสมอ
ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ตัวเองก็ยังคงปฏิบัติตนตามแบบเดิมเสมอ
แม้ว่าอาจจะไม่ค่อยว่างจากการดูแลคุณพ่อ แต่เมื่อว่างเมื่อไหร่ก็เดินสายเม้นท์ ท่องบล็อกตามเดิมคำถามนี่คุ้นๆ นะรู้เลยว่าใครเป็นคนตั้งคำถาม อิอิอิ ในฐานะที่เดี้ยนเป็นนางงามมิตรภาพเดี้ยนก็จะลักเด็กไปย่างต่อไปค่ะ 555 ......จริงๆ เคยเจอ...จากคนกันเองด้วยพี่ชายที่รู้จักกันในบล็อกนี่แหละพี่เขามาเม้นท์ใส่บล็อกเลย อ่านครั้งแรกอึ้ง เป็นงง แล้วก็บอกกับตัวเองว่าอะไรกันจ๊ะ ...จำได้เลยว่าบล็อกนั้นอัพบล็อกเป็นภาพแม่น้ำบางนรา จ.นราธิวาส ข้อความที่เม้นท์จำแม่นว่า “เป็นคนใจจืดใจดำ แล้วบอกว่าตัวเองเป็นคนธรรมะธัมโมชอบทำบุญสุนทาน กับแค่ภาพแค่นี้ทำไมต้องใส่ชื่อในภาพให้เกะกะรกลูกตาไม่สามารถเก็บไปใช้ได้” ...

อ่านอยู่ 5 รอบ แล้วลมออกหู... เป็นความผิดของคุณนายอุ้มสีมากเลยที่ภาพก็เป็นภาพของคุณนายอุ้มที่ไปถ่ายภาพมาเอง แล้วก็แปะใส่ว่า PHOTO BY AUMSEE แล้วไงนี่ จากนั้นรวบรวมลมปราณทั้ง 5 เม้นท์ใส่หลังไมค์ของพี่ชายคนนั้นไปว่า.....พี่คะ ภาพก็เป็นภาพที่อุ้มถ่ายมาเอง ถ้าพี่อยากได้บอกอุ้มมาเลย อุ้มจะส่งมาให้หมดโดยไม่มีการเกี่ยงงอน แล้วทำไมพี่ไม่บอกมาล่ะว่าพี่อยากได้ อุ้มไม่เคยหวงภาพเลยที่ขึ้นชื่อเพราะอุ้มก็ขึ้นมาตั้งนานแล้ว....แล้วพี่เขาก็หายไปไม่บอกมา


แล้วยังมีอีกดอกหนึ่งนะคะ ด้วยความที่อุ้มไป ตจว. ชอบส่งโปสการ์ดมาให้เพื่อนๆ บล็อก อุ้มก็บอกพี่เขาว่าพี่คะขอที่อยู่หน่อยเวลาอุ้มไป ตจว .จะได้ส่งโปสการ์ดประทับตราจังหวัดนั้นมาให้สะสมภาพและแสตมป์
และกลัวว่าส่งให้แต่คนอื่นๆ ไม่ส่งให้พี่เขาๆ จะน้อยใจ แต่ปรากฏว่าพอขอที่อยู่พี่เขา คุณนายอุ้มสีโดนด่าแล้วบอกว่าจะมายุ่งอะไรกับฉันกันหนักหนา.... โอ้วแม่เจ้า....อุ้มสีเป็นงงเป็นไก่ตาแตกเลยเจ้าค่ะดิฉันทำผิดอีก ตั้งแต่นั้นมาเพื่อความสมานฉันท์คุณนายอุ้มสีก็ลบพี่เขาออกจากเฟรนลิงค์ แล้วก็ไม่ได้เอ่ยถึงพี่เขากับคนอื่นอีกเลยป้องกันคำครหานินทาที่ไม่ดีทั้งสองฝ่าย แล้วก็ไม่ได้เข้าบล็อกพี่เขาอีกเลยนับแต่นั้นมาชุดสีเขียวกางเกงลายทหารเป็นชุดทำงานจ๊ะ
เพราะเวลาไปทำงานก็จะอยู่ตาม ตจว . ตามป่าตามเขา
ชุดก็เลยเป็นสมบุกสมบันไปหน่อยน่ะ จริงๆ
ก็เป็นสาวหวานในงานแต่งงานเสมอเลยนะ

โปรดดูได้จากภาพเลยจ๊ะ อิอิอิ
จริงๆ ปีหนึ่งน่าจะชวนทำบุญของชาวบล็อกแกงค์ปีละวัด ทอดผ้าป่าการศึกษาปีละโรงเรียนโรงเรียน
เตะฟุตบอลการกุศลก็จะดี อยากเห็นเพื่อนบล็อกมาจอยกันนอกเหนือจากตัวหนังสือ
หรือประกวดการทำอาหารระหว่างกรุ๊ปบล็อก


ขอบคุณมิตรภาพดีดีของบล็อกแก๊งค์ที่ทำให้เรามีมิตรภาพดีดีแก่กัน
เวลาไปจังหวัดไหนๆ สิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณนายอุ้มสีก็คือการตระเวนเยี่ยมเยือนเพื่อนๆ
บล็อกที่อยู่ในจังหวัดนั้นๆ เสมอ

เพราะมิตรภาพอุ้มมีตัวตน จับต้องได้ จริงใจไม่ไก่กา

ขอบคุณพี่น้องผองเพื่อนชาวห้องเพลงเพื่อชีวิตที่ถ้าไม่มีพวกเขาก็ไม่เห็นคุณนายอุ้มสีแน่นอน
และในฐานะเป็นเดือนเกิดเป็นวันเกิด
สิ่งใดที่อุ้มที่ขียนอ่านแล้วไม่ชอบใจก็ถือว่าคุณได้รับหนามคม
ของดอกกุหลาบ
ที่อุ้มขอเอายาหม่องมาทาให้ค่ะ ดีใจที่ได้รู้จักกันผ่านบล็อกแกงค์นะคะ

ขอบคุณมิตรภาพดีดีของบล็อกที่ทำให้เรารู้จักกันทุกๆ ครั้งที่รินอ่านบทสัมภาษณ์จบลง รินจะได้สัมผัสกับผู้เข้าัสัมภาษณ์มากขึ้น พี่อุ้มก็เช่นกัน ที่ขอชื่นชมอย่างจริงใจคือ
การดูแลพ่อพระแม่พระของบ้านตลอดในระยะเวลาที่ผ่านมา
พี่อุ้มและครอบครัวทำได้เป็นอย่างดี เห็นแล้วขอชื่นชมในจุดนี้มากๆค่ะ

ตลอดถึงการพบปะเพื่อนบล็อกหลายๆ คน พี่อุ้มก็ไม่เกี่ยงงอนที่จะเจอและช่วยเหลือในกิจกรรมต่างๆ
ทำให้รู้ว่า ไม่มีเส้นกั้นสำหรับโลกออนไลน์และโลกออฟไลน์สำหรับเธอ

ท้ายสุดเช่นกันเดือนนี้เป็นเดือนของวันเกิดของพี่อุ้มด้วย
รินขอให้พี่อุ้มมีความสุขในทุกๆสิ่งที่ทำอยู่มากๆนะคะ Happy Birth Day ค่ะ ^^**อุ้มสี**


ขอขอบคุณที่ปรึกษาโครงการ
Interview .., the Blogger 2013

กะว่าก๋า
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
มัชชาร
**mp5**

เพื่อนบล็อกที่ช่วยกันร่วมตั้งคำถาม
เริงฤดีนะ / คนผ่านทางมาเจอ / เนินน้ำ / maitip@kettip
และกลุ่มแม่บ้านจาก Line @ BlogGang


ของแต่งบล็อกจาก เนยสีฟ้า


และขอบคุณทุก ๆ กำลังใจจากเพื่อนๆ ทุกคนที่เข้ามาทักทาย
และสร้างสีสันให้กับบล็อกนี้มาโดยตลอด
สำหรับบล็อกสัมภาษณ์นี้ จะยังคงดำเนินต่อไปและต่อเนื่องในทุกๆเดือน
เพราะเราเชื่อว่า ยังมีบล็อกเกอร์อีกหลายคนที่ยังเป็นที่สนใจของเพื่อนๆ
เราพร้อมและยินดีที่จะติดต่อสัมภาษณ์มาให้ได้ชมกันแน่นอนที่นี่ค่ะ

หวังเป็นอย่างยิ่งที่บล็อกสัมภาษณ์นี้จะมีการพัฒนาไปในทางที่พึงพอใจต่อไป

ขอบคุณค่ะ

Create Date : 01 กรกฎาคม 2556
Last Update : 1 กรกฎาคม 2556 10:18:01 น. 163 comments
Counter : 11459 Pageviews.

 
มาแล้วววววว


โดย: คนงาม IP: 223.206.12.22 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:01:33 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดด
ได้เจิมตวย นอนหลับสบายใจ๊แล้วววววว
อิอิ


โดย: งามกว่าคนระยอง จันบุรีและพะเยา อิอิ IP: 223.206.12.22 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:03:54 น.  

 
แหล่ม ทั้งคนสัมภาษณ์ กะ คนถูกสัมภาษณ์ เลยรู้เรื่องอะไรเยอะ

ต้องบอกว่าคุณอุ้ม เป็นรุ่นพี่ในการเขียนบล๊อก 555 ตอนปี 2548 ผมยังไม่
แตะเน็ตเลยแหละ
เพิ่งรู้ว่า มีคนเม้นท์กวน ๆ แบบนั้น แล้วตัดใจ ตัดฉับ. อุ้ยเจี๋ยว เด็ดขาดในการ
ตัดสินใจเราต้องลาจากกัน เจ๋งครับ... ถ้าผมเจอแบบนั้น คง งง เต็ก
ไปละ ยังตกแต่ง ที่เขียนไว้ไม่เสร็จ เมื่อวานไปธุระที่ธนาคารสองแห่งที่ ซีคอน
ของ เคแบงค์ โห ได้เบอร์ที่ 522 ต้องรออีก 90 คน
จะใช้ออโต ก็ไม่ได้ เลยไปอีกแบงค์ แล้วก็กลับมายืนรอ เมื่อยมาก กลับบ้านนั่ง
อ่านบล๊อกกับเฟช ของเพื่อน จะคำนับโต๊ะ เลยทิ้งตัวนอน หลับ
วันนี้ ธนาคาร หยุดนะครับ อย่าไป ทุกธนาคาร ยกเว้น แบงค์กงเต็ก


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:4:47:17 น.  

 
โห้ มีคนมาด่าว่าใจดำเรื่องรูปด้วยเหรอ ? คนสมัยนี้ก็ประหลาดนะคะ


โดย: Lilac Girl วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:5:56:19 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่อุ้ม
สวัสดีครับน้องริน

ดีใจมากที่ได้อ่านสัมภาษณ์บล็อกนี้
เพราะได้เจอพี่อุ้มหลายครั้งมกา
เป็นบล็อกเกอร์ที่ในบล็อกเป็นยังไง
ตัวจริงก็เป็นอย่างนั้น
พี่อุ้มมากน้ำใจกับเพื่อนๆและน้องๆมาก

เวลามีงานอะไร ไปให้กำลังใจเสมอ

นึกถึงพี่อุ้ม นึกถึงเพลงเพื่อชีวิตจริงๆครับ
ทั้งคาราวาน คาราบาว

นึกถึงโดเรมอน
และนึกถึงการเดินทางครับ

โหวตบล้อกให้เลยนะครับน้องริน
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:38:48 น.  

 
เมื่อคืนรอ รอจะเจิม แล้วก็หลับไป อิอิ..
มาทำความรู้จักกับน้องอุ้มมากขึ้นค่ะ
พี่เชื่อว่ามิตรภาพออนไลน์มีตัวตนจริง ๆ
ได้เจอตัวจริงของน้องอุ้มแล้ว ตัวจริงดูเด็กกว่าในรูปอีก อิอิ..
ขอบคุณน้องรินที่ทำให้เราได้รู้จักน้องอุ้มมากขึ้น
และขอบคุณน้องอุ้มที่ตอบคำถามของพี่ด้วยนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:52:40 น.  

 


สวัสดียามเช้าค่ะคุณริน
วันนี้มาได้เช้า ..
สดใสไว้ก่อน เพื่อต้อนรับการทำงานที่จะมาแบบมึนงงช่วงบ่าย
บล็อกนี้อ่านแล้ว .. เหมือนจบเร็ว
อาจจะเป็นเพราะรูปเยอะ จึงชมเพลิน
แล้วก็ .. อ้าว .. จบแล้ว

ครอบครัวตัวออ ..
สิ่งที่ประทับใจก็คือภาพของการดูแล คุณพ่อ คุณแม่ ที่เป็นตัวอย่างงดงาม
ถ้าเด็กรุ่นใหม่ๆได้อ่าน หรือได้ติดตาม ดี.ว่าเป็นตัวอย่างที่ดีมากๆๆเลยค่ะ

พี่อ้อ .. พี่อุ้ม ก็สัมภาษณ์ไปแล้ว ยังขาดพี่อ้อมแอ้มอีกคนนะคะ
สัมภาษณ์พี่อ้อมแอ้มด้วยนะคะ fufu โหวตขอค่า ^^

ส่วนบล็อกนี้ โหวตแควนขลับ ต้อนรับวันที่ 1 เลยค่ะ

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:7:32:22 น.  

 
เดาผู้ถูกสัมภาษณ์ผิดแฮะ อิอิ.. ด้วยความที่เป็นคนไม่ค่อยจำอะไรกับใครเขาเลยไม่รู้ว่าน่าจะเป็นใคร..

ได้รู้จักตัวตนคุณอุ้มมากขึ้น รู้สึกดีที่ได้อ่านค่ะ .. กับความกตัญญูของสามพี่น้องตัวอ.ที่ได้เห็นๆมานี่เป็นอะไรที่น่ายกย่องจริงๆ

ขอบคุณรินสวยที่ล้วงแคะแกะเกาคุณอุ้มมาให้สาธารณชนรู้จักเธอมากขึ้น และขอบคุณคำตอบที่เปิดเผยจนหมดของคุณอุ้มด้วยค่ะ..โดย: ป้าโซ วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:7:52:38 น.  

 
ว้าว รอบนี้พี่อุ้ม แหล่มจริงๆ ด้วย


โดย: sawkitty วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:7:55:20 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณริน :)
สวัสดีคุณอุ้มด้วยนะคะ :)
พี่วิ่งมาอ่าน แหล่มๆ ของคุณอุ้มค่ะ คุณริน
คุณอุ้มน่ารักเสมอค่ะ ยิ่งอ่านบทสัมภาษณ์ ยิ่งรู้จักตัวตน
กตัญญูต่อพ่อแม่..อันนี้ขอชื่นชมด้วยหัวใจจริงๆค่ะ
เรื่องราวในบล็อก เป็นมิตรภาพที่สวยงามเสมอ
ขอบคุณคุณริน และคุณอุ้ม ที่เป็นเพื่อนที่น่ารักทั้งคู่เลยค่ะ
แม้พี่จะรู้จักคุณรินไม่นาน คุณรินน่ารักเสมอ
ส่วนคุณอุ้ม พี่รู้จักมาหลายปีค่ะ แวะเวียนทักทายกันตามเวลาที่ว่างๆค่ะจากบล็อกพี่ค่ะคุณริน
เรื่องรูปสาวน้อย เจ้าตัวยังไม่ส่งมาเลยค่ะ
ลืมตลอด แต่พี่ไม่ลืมนะคะ สาวน้อยส่งเมื่อไรก็อัพเมื่อนั้นแระค่ะ
เรื่องเปลี่ยนเฟส เฟสนี้พี่ทำมาพร้อมกับเฟสที่ทักทายกันบ่อยๆ
เพราะเฟสนั้นเพื่อนมากมายหลากหลายมากเลยค่ะ
บางครั้งการพูดจาของเพื่อนที่เรียนรุ่นเดียวกัน พี่ไม่ค่อยชอบค่ะ
เพื่อนบางคนโพสเรื่องส่วนตัวซะจน พี่ไม่อยากอ่านอ่ะค่ะ
พี่เลยหลบๆมาเฟสนี้ ซึ่งมีแต่เพื่อนบล็อกกับเพื่อนที่เล่นเกมเท่านั้นเองค่ะ
เพื่อนสมัยเรียนไม่มีเลย ญาติพี่น้องก็ไม่มี บางครั้งเราอยากผ่อนคลายนะคะ
ไม่ใช่มาอ่านอะไรก็ไม่รู้ ด่ากันไป ว่ากันมา มันเหนื่อยใจ
ไม่อยากเห็น ไม่อยากอ่านอ่ะค่ะ แค่เรื่องของเราก็พอแล้วเน๊าะ 555
ตอบคำถามคุณรินเรียบร้อยแระ ไปก่อนนะคะ
คุณรินมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: tanjira วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:39:17 น.  

 
โธ่ถัง เดาผิดหมดเลยว่ารอบนี้จะเป็นผู้ชาย ที่ไหนได้เป็นน้องคุณนายแหล่มนางงามมิตรภาพหลายปีซ้อนนี่เอง

ดีใจด้วยนะน้องอุ้ม ที่ได้เป็นบุคคลสำคัญอีกคนในหน้าบล็อกแก็งค์

แหล่มจัง งุงิ

อ้อ..ค่อยมาอ่านแบบเกาะติดหน้าต่อหน้า ตอนนี้รีบทำงานหาเงินก่อน อิ อิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:31:46 น.  

 
สวัสดีตอนสายๆค่ะพี่อุ้ม คุณรินด้วย
ดีใจที่ได้รู้จักพี่อุ้มค่ะ
ขอบอกว่าพี่อุ้มออนไลน์กับออฟไลน์
ไม่ต่างกันเลยล่ะค่ะ

ชอบเวลาที่พี่อุ้มไปเที่ยวคนเดียว
และยังทำให้การเที่ยวในแต่ละครั้งสนุกสนานได้
อันนี้ชอบจริงๆ ไม่ใช่ว่าใครๆก็จะทำแบบนี้ได้
อย่างน้อยเราคนนึงหล่ะ ไม่ชอบไปเที่ยวคนเดียวอ่ะ
มันเหงาๆยังงัยไม่รู้

สุดท้ายนี้..
เดือนนี้เดือนเกิดพี่อุ้ม
ขออวยพรให้พี่อุ้ม มีแต่ความสุข ความเจริญ
และเป็นที่รักของเพื่อนๆแบบนี้ตลอดไปค่ะโดย: phunsud วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:34:08 น.  

 
แหล่มเลย 5555

อันนี้แปลว่า ดีจังค่ะ สำหรับคำว่าแหล่มในความหมายของพี่อุ้ม
เพราะอุ๊ก็คิดว่ามันหมายความว่างั้นเหมือนกัน

แหล่มเลย

มาอ่านก่อนหน่อยนึง เดี๋ยวมาอีกเน้อ

วันนี้วันยุ่งแห่งชาติจ้า วันที่ 1 ต้นเดือนตรงกับวันจันทร์

มันสิพี่น้อง กำลังจะสติแตกละ งัวเงียงมเหวกับตัวเลขอยู่ 555โดย: maitip@kettip วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:20:42 น.  

 
เข้ามาอ่านแล้วครับ... อิอิ ฟังพี่อุ้มเปิดใจ
ผมว่า การสื่นสารในโลกออนไลน์ มันเป็นอะไรที่ น่ากลัว นะครับ บางครั้ง ผิดใจกันง่ายๆ โดยที่ ก็ งง เลยนะ ผิดตรงไหนหว่า
เคยอ่าน บทวิเคราะห์ ของ โลก โซเชียล
มันเป็นการสื่อสารทางเดียว คนที่อ่าน บางครั้งแปลความหมาย มากกว่าตัวอักษรที่เขียน เหมือน แว่นขยาย บางครั้งเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ประสบการณ์ตรงกับตัว 555
โลกโซเชียล จะว่ากว้าง ก็ กว้าง จะว่าแคบ ก็แคบ ใครอ่าน หนังสือของคุณนิ้วกลม เรื่อง ตรวจภายใน จะเข้าใจคำว่า โลกโซเชียล มากขึ้น ^ ^ อยากให้ มิตรภาพ ใน บล๊อกเจริญงอกงาม เหมือนต้นไม้ที่แข็งแกร่งครับ


โดย: Sleeping_prince วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:21:39 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blogสวัสดีทั้งสองสาวค่า ...

สาวหวานกับสาวห้าวรวมกันแล้วหารสองออกมากำลังดีเลย อิอิ
นับถือความเป็นลูกกตัญญููของคุณอุ้มมาก ๆ เลยค่ะ
เชื่อว่าคนดีพระคุ้มครองนะคะ ขอให้ประสบแต่ความสุขความเจริญค่ะเห็นคุณรินแวะไปบ้านสีชมพูหวานแหววเมื่อคืน
ก็เลยจะมาส่งข่าวว่า วันนี้เปิดบ้านใหม่แล้วค่า
คราวนี้สีแดงแรงฤทธิ์ชวนสลบ 555
บ่าย ๆ อย่างนี้ แวะไปดู รับรองหายง่วง อิอิโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:36:37 น.  

 
มาตามอ่านบทสัมภาษณ์

คุณอุ้มนิสัยน่ารักค่ะ


โดย: สมาชิกหมายเลข 861805 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:12:33 น.  

 
มาอ่านจบทุกตัวอักษรเลย
จบแล้วก็... นั่งยิ้ม... ไม่รู้จะพูดอะไร
ทำไมน่ะเหรอ ก็เพราะคำถามคำตอบใน
บทสัมภาษณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ
มันเคลียร์แบบแหล่มจุงเบยแล้วอ่ะจิ
อ่ะ ไม่ใช่จุงเบยเนอะ นั่นมันจูงควาย อิอิ
แหล่มจังเลยน่ะครับ

ขอบคุณคุณรินสำหรับบทสัมภาษณ์ดีๆ
ไลค์ไว้ก่อนครับโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:16:45 น.  

 
มาทำความรู้จักกับพี่อุ้มสีอ่ะริน
เคยเจอกันมาละล่ะ

อิๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:41:14 น.  

 
เข้ามาอ่านแล้วครับน้องริน น้องอุ้ม
น้องรินตั้งใจทำบล็อกนะครับ ดูปั๊บ รู้เลย ว่าเหนื่อย และเก่ง
พี่สิน ขอโหวตให้ในสาขา About Weblog นะครับ


โดย: yyswim วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:53:41 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณริน


ครอบครัวตัว อ. สามสาว น่ารักค่ะ

คุณอุ้มสี คือ คนที่มาคอมเม้นท์พี่ ที่บล็อกแรกค่ะจำได้

จากนั้น เราเป็นเพื่อนบล็อกกัน ไม่สนิทแนบแน่น เพราะหนทางที่ห่างไกล แต่ไม่ห่างเหิน จน เหินห่างค่ะ

ไป-มา หาสู่ คือสิ่งที่คุณอุ้มมีให้เพื่อน ๆ เสมอค่ะ

แน่นอนค่ะ คุณนายอุ้ม ต้องชู สองนิ้ว เจ้าค่ะ

ขอบคุณ...คุณริน ค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:17:01 น.  

 
มาแบบต๋ามลิ้งค์จากเฟช
บะได้ล็อกอิน

ปี้อุ้มเกยปะกั๋นสองหรือสามเตื้อจ๋ำบะได้
ดูปี้แกเป่นคนลุย ๆ หญิงแกร่งคนหนึ่ง
จากที่ได้พบ ได้พูดคุย กับสามพี่น้องตระกูล อ.
พี่อุ้ม พี่อ้อ พี่อ้อมแอ้ม

เป็นคนที่ชอบเดินทางทั้งสามคนเลย
พี่อ้อมจะออกแนวหวาน ๆ ส่วนพี่อ้อ กับพี่อุ้ม
จะดูลุย ๆ ตึงกู้ และที่น่าชื่นชมคือ
พี่ ๆ ทั้งสามคน ดูแลเอาใจใส่พ่อแม่
เป็นคนกตัญญู น่าเอาเยี่ยงอย่างเจ้า


โดย: ปี้จิน IP: 118.172.136.59 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:35:21 น.  

 
แวะมาอ่านบท สัมภาษณ์ดีๆ โดย คุณริน
เจาะลึก คุณอุ้มสี น้องสาว คนสุดท้อง ของ ครอบครัว ตัว อ.
สาวเท่ห์ และ วัลลี ตัวจริง

"เริงฤดีนะ" เกิดมา 4 ปี เศษ ก็โดยคำจ้ำจี้ จ้ำไช ของเธอ ค่ะ


จาก พี่สาวคนโต(ครอบครัว ตัว.อ)


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:36:44 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายๆ ครับ .....

มาอ่านบทสัมภาษณ์นางงามมิตรภาพประจำบล็อกแก๊งค์ครับ .....

"แหล่มเลย...!!" เป็นคำทักทายที่คุ้นเคยมาก
เห็นปุ๊บยังไม่ต้องเลื่อนเม้าส์ลงไปดูชื่อก็รู้ปั๊บว่าใครมาเม้นท์
ว่าแต่เพิ่งจะรู้นะครับว่ามีเพื่อนบล็อกที่ไม่ชอบคำๆ นี้ด้วย .....โดย: NET-MANIA วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:53:08 น.  

 
แหล่มมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม
ขอยืมคำพี่อุ้มมาใช้ 55555
จริงค่ะ เห็นคำนี้คิดถึงพี่อุ้มในบัดดล
เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวไปแล้วค่ะ อิอิ

อ่านแล้วประทับใจพี่อุ้มตรงที่บอกว่า
เวลาไปเม้นท์บ้านไหนจะดูว่าเป็นเรื่อง
สะกิดใจ 3 เรื่องหรือเปล่า และจะระวังเป็นพิเศษ
ปรบมือๆๆๆๆ ค่ะโดย: Close To Heaven วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:56:50 น.  

 
มีเหน็บตัวเองด้วย ของผมใช้ "คุณ" นำหน้าชื่อตัวเอง เพราะมันดูสุภาพ (555) เรื่องกระบอกเสียงจำได้เลยอันนี้ยืนยันครับ

เรื่องรูปมันเป็นสิทธิ์ของเรานะ ที่เราจะลงลายน้ำไว้ ยิ่งภาพที่ตัวเองถ่ายไว้ด้วย ความจริงเค้าไม่น่าประชดนะ เพราะขนาดพวกสื่อยังลงลายน้ำไว้เลยเป็นของธรรมดา ไม่ลงลายน้ำไว้ก็โดนเอาไปใช้จนเกิดคดีแบบในห้องกล้องพันทิปสิ (คดีเยอะนะเออ)

เรื่องความขัดแย้งเชื่อว่าใครๆ ก็คงเคยเจอ แน่นอนข้าพเจ้าก็เคย ก็มีวิธีแก้ปัญหาที่แตกต่างกันไป ข้าพเจ้าเคยเจอ 1 เคสเท่านั้นที่แตกหักกันไปเลย ที่สำคัญไม่ใช่เราที่เป็นฝ่ายเริ่มด้วย ซึ่งข้าพเจ้าไม่อยากสาวความให้มันมากนัก เพราะมันจะเป็นการฆ่าบล็อกเกอร์ท่านนั้นเลย อภัยได้ก็อภัยกันดีกว่าครับ

ในช่วงแรกๆ ผมจำไม่ค่อยได้เท่าไหร่นัก แต่ที่จำได้อย่างหนึ่งคือ พี่อุ้มสีปฏิบัติตามที่ข้าพเจ้าได้ขอร้องกับทุกท่านที่เข้าบล็อกข้าพเจ้าเรื่องกลิตเตอร์ว่าอย่าติด (ถ้าเทศกาลก็หยวนๆ กันไป) แต่ถ้าติดภาพไม่เป็นไร แต่ขอร้องว่าอย่าลบภาพทิ้งในภายหลัง ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในการอ่านบล็อกของเพื่อนบล็อก


จบในส่วนของพี่อุ้มสี ต่อไปส่วนของคุณริน

บางครั้งอยากจะถามคนที่คุณริน Interview แต่ไม่มีโอกาสได้ถามเพราะไม่รู้ว่าคุณริน Interview ใคร ต้องทำอย่างไรถึงจะทราบว่า Interview ใคร (เผื่ออยากจะฝากคำถามเพิ่มเติม)

ประกาศโหวตให้ครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:04:55 น.  

 
~ สำหรับอ้อ โหวววววววววว สุดยอดมากๆๆค่ะ พี่เป็นเหมือนนิตยสารที่มีหลากหลายมากๆๆในเล่มเดียวกัน สาระ บันเทิง กำลังใจ เพลง และใจ ดีใจที่ได้พี่เป็นพี่อีกคนค่ะ ขอบคุณทุกสิ่งดีๆที่ส่งมอบมาให้พร้อมใจดีๆของพี่ ^^ ~


โดย: ~ ริมน้ำ_voUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:09:55 น.  

 
ตอบคุณต่อ เม้น 25 ค่า...

คนที่รินเชิญมาสัมภาษณ์นั้นรินต้องรู้จักเขาก่อนเป็นอันดับแรก รินถึงจะสามารถตั้งคำถามได้
รินจะเลือกคนที่มาสัมภาษณ์จากหลายเหตุผลค่ะ

* เป็นคนที่เพื่อนบล็อกรีเควส อยากรู้จักในมุมมองอื่นๆ

* เป็นคนที่เป็นกระแสในบล็อกไม่ว่าจะด้านไหน บล็อกนี้เปิดใจให้ตอบคำถามอย่างอิสระค่ะ


พอติดต่อขอสัมภาษณ์ได้แล้ว รินจะมองต่อว่า เพื่อนบล็อกที่ไปมาหาสู่บล็อกเกอร์คนนั้นมีใครบ้าง ที่พอจะร่วมกันตั้งคำถามให้
รินก็จะหลังไมค์ ขอให้ช่วยตั้งคำถามร่วมกัน เพื่อที่จะได้คำถามหลากหลาย
และเจาะจงตรงตัวสำหรับบล็อกเกอร์คนนั้นๆนะคะ


ท้ายสุด... ก็จะอยู่ที่บล็อกเกอร์ผู้เข้าสัมภาษณ์นั้นๆ ว่าจะตอบคำถาม เพื่อให้บรรยากาศในการอ่านนั้น เป็นอย่างไรค่ะ ^^

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:20:05 น.  

 
มาอ่านสัมภาษณ์คุณอุ้ม สาวคนเก่งค่ะและเฟรนด์ลี่สุดๆ
อ่านแล้วได้รู้จักคุณอุ้มเพิ่มอีกหลายมุมมอง
ในสายตาพี่เธอเป็นคนน่ารัก ออกลุยๆหน่อย
อย่างไปเที่ยวไหนก้ไปคนเดียว เฮ้วดี ชอบๆจ้ะ

คืนนี้ดึกๆเช่นเคยนะจ๊ะ อิอิ

โดย: mambymam วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:26:43 น.  

 

หลังจากอ่านมาสองตลบ
จะกด Like ให้น้องริน Like ก็ไม่ขึ้นไว้ค่อยกดทีหลังเน๊าะ
พี่อุ้มคิดว่าในบรรดาที่สัมภาษณ์มา
ภาพประกอบพี่อุ้มเยอะมากกว่าทุกคนแน่ๆ เลย
ว่าแล้วก็ขอ-บอกว่ารักอุ้มสีน้อยกลอยใจน้อยๆ แต่ขอให้รักนานๆ
ขอบคุณมิตรภาพ BLOGGANG ขอบคุณพี่น้องผองเพื่อน
และขอบใจน้องรินจ๊ะ...ซาบซึ้ง
โหวต Topical Blog ให้เลยจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:27:12 น.  

 

ขอบคุณสาว "คนงาม" ที่มาเจิมอ่านเป็นคนแรกค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:33:36 น.  

 

ขอบคุณพี่ไวน์ค่ะ
พี่ไวน์ก็เป็นครูของอุ้มในการเขียนเรื่องราวลงบล็อก
จะชอบที่พี่ไวน์ผูกเรื่องจากการเดินทางไปในที่ต่างๆอุ้มก็ได้เรียนรู้เรื่องเรื่องการ UP BLOG จากพี่ไวน์ด้วยค่ะ
แหล่มเลยค่ะ
ปล. BLOG ตอนนี้ยังแค่แปะภาพและเพลง
ยังไม่ใส่ข้อความครบเลย อิอิอิ
หนีมาตอบเม้นท์ที่นี่ก่อน


โดย: อุ้มสี วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:38:07 น.  

 

ขอบคุณๆ Lilac Girl ที่เข้ามาแจมเป็นคนที่ 4 ค่ะโดย: อุ้มสี วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:42:11 น.  

 

อิอิอิ ขอบใจจ๊ะน้องก๋า
เพราะมิตรภาพดีดีของ BLOGGANG
ถ้าพี่อุ้มได้รู้ว่าน้องก๋าลงมา กทม. เมื่อไหร่
พี่อุ้มกับเจ้าน้องอุ้มและครอบครัวตัวอ.
ไม่พลาดที่จะมาให้กำลังใจตามประสาแฟนคลับจ๊ะโดย: อุ้มสี วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:47:14 น.  

 

ขอบคุณค่ะพี่โอ นินน้ำ
เรารู้จักทางบล็อกแล้วก็มาโทรคุยกันทางมือถือ
ช่วงนั้นถ้าจะบอกว่าอุ้มเครียดเรื่องคุณแม่ป่วย
แต่อุ้มก็ไม่ได้เล่าให้พี่โอฟังทางมือถือ
ก็ตอบคำถามที่พี่โอถามหมดทุกข้อ
บางเรื่องลึกเน๊าะแต่อุ้มก็ตอบ อิอิอิ
ขอบคุณฟ้าดินเน๊าะพี่โอ
ที่ทำให้เราได้เจอกันตัวเป็นๆ เสียที
ไว้ว่างๆ จะทำปรุงคนอร์ใส่บล็อก
ตอนนี้ยังไม่ว่างเลยค่ะโดย: อุ้มสี วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:55:35 น.  

 

ตอบเม้นที่ 7 น้องดี มัชชารเจ้าค่ะ
ปล. พี่อุ้มยังแซวน้องรินเลยว่า
ภาพพี่อุ้มที่ส่งมาให้น้องรินมากที่สุด
เท่าที่น้องรินสัมภาษณ์มาใช่ไหมล่ะ
เนี่ยยังดีนะยังหาภาพที่เมืองตรังไม่เจอ
ไม่งั้นน้องรินต้องปวดหมองภาพเยอะมากโดย: อุ้มสี วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:59:41 น.  

 

ขอบคุณป้าโซ เม้นท์ที่ 8 เจ้าค่ะ
น้องรินส่งคำถามมา 18 ข้อ
อุ้มก็บอกน้องรินไปว่าตอบได้หมดทุกข้อ
ให้อิสระในการถามค่ะป้าโซ
เห็นคำถามตอนสี่โมงเย็น
คืนนั้นพอว่างอุ้มก็ตอบตั้งแต่ 23.00-03.00น.
ตอบเสร็จในคืนนั้น
แต่มาเสียเวลาหาภาพอีกอาทิตย์หนึ่งโดย: อุ้มสี วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:07:16 น.  

 

ขอบใจจ๊ะ น้องสาว sawkitty เม้นท์ที่ 9 ที่เข้ามาอ่านจ้า


ขอบคุณค่ะคุณ tanjira เม้นท์ที่ 10
ที่เข้ามาอ่านค่ะ
รู้จักคุณธัญมานาน คุณธัญก็น่ารักเสมอเหมือนกันค่ะ


ขอบคุณค่ะพี่ตฤณ ปลายแป้นพิมพ์ ที่เข้ามาอ่านเป็นคนที่ 11
อิอิอิ เขาปิดกันให้แซ่ดเลยค่ะคิวต่อไปเป็นอุ้ม 555


ขอบใจจ๊ะน้องดา phunsud เม้นท์ที่ 12
เป็นคนแรกที่อวยพรวันเกิดให้พี่อุ้มค่ะ
ขอบใจนะจ๊ะ
ตอบเม้นท์เท่านี้ก่อนเน๊าะ
ขอตัวไปปฏิบัติภารกิจพิซโช่ก่อนโดย: อุ้มสี วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:17:45 น.  

 
สวัสดีทั้งน้องริน และก็พี่อุ้มจ้า

สำหรับวลี แหล่มเลย .. อันนี้ก็เวลาได้ยินได้อ่าน
ก็ต้องบอกว่าเป็นของพี่อุ้มนี่ล่ะค่ะ เพราะว่าคุ้นเคยกันมากที่สุด
แบบว่าคงบ่อยแต่ว่าไม่มีปัญหาอะไรกับคำนี้ค่ะ
เพระาว่าทุกคนมีสิทธิใช้ มีสิทธิเขียนและก็ รุ้ว่ามันมีความหมาย
สำหรับบางอย่าง เลยอ่านแล้วไม่ได้อะไรมากมาย
แต่คิดว่าเป็น วลีของพี่อุ้มโดยแท้ค่ะ

พี่อุ้มเป็นเพื่อนบล็อกที่แบบว่านานมากเลยค่ะ
ช่วงนี้ก็ทักทายกันบ้างผ่านทางเฟส แต่ว่าทางนี้ก็มีบ้าง
แต่อาจจะไม่บ่อยนัก แต่ก็ยังไม่หายไปไหน มีโอกาส
ก็แวะมาทักทายกันเรื่อยๆ เพราะว่ามิตรภาพยังคงเส้นคงวา
เห็นที่ไหน ทักกันได้เพราะว่ารู้กันเสมอค่ะ ..


อ่านเรื่องคอมเม้นท์ที่พี่อุ้มเจอเรื่องภาพถ่าย ฮาๆ อดไม่ได้
ที่จะรู้สึก เพราะว่าเคยเจอเหมือนกันค่ะ แต่ว่าโกรธเคืองได้
สักแป็ปก็หาย เพราะว่ามานึกได้ว่า คนเราเน๊าะ
จะเอาอะไรของใคร ทำไมไม่ถามกันดีๆ แต่ว่าดันมีการมา
จิกๆ กัดๆ ว่าขี้เหนียวเสียได้ อยากบอกว่า เป็นอย่างนั้นค่ะ
เพราะว่าบางสิ่งบางอย่าง บางทีคนอื่นอาจจะเห็นว่า
ทั่วไป ไม่มีค่าแต่สำหรับเราแล้วมันมีเยอะกว่านั้นค่ะ แตว่า
คนอื่นไม่รู้เท่านั้นเอง


ไม่เป็นไร คนอื่นคิดยังไงไม่รู้ แต่เรารู้ว่า .. เราเป็นใคร
ทำอะไร ยังไง พอแล้วค่ะ ..


คิดถึงน้องริน พี่อุ้มเสมอน๊า


โดย: JewNid วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:46:23 น.  

 
ยินดีที่รู้จัก คุณนายอุ้มสี อีกครั้งค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:02:24 น.  

 
พี่ลืมเลยว่าน้องรินต้องมีบทสัมภาษณ์ทุกวันที่ 1 แต่ถึงมาช้ายังไงก็มาจ้ะ

ก็คงยังพูดเหมือนเดิม ชอบโครงการนี้ ก็อยากให้ทำต่อเนื่องยาวนานนะ คำถามกับคำตอบวันนี้ ทำให้รู้ว่า ไม่ว่าใครจะอยู่มาก่อนยังไง แข็งแรงทางกายและใจแค่ไหน ได้ชื่อว่าเฟรนด์ลี่ขนาดไหน แต่ก็ไม่วายต้องโดนอะไรบ้าง (ด้านลบ) อาจจะเป็นปกติธรรมดา ครั้งหนึ่งพี่เคยอ่านเจอว่าคุณก๋าก็เคยโดนว่า ก็ยังคิด...เออนะ เค้ายังไม่รอด มาเจอคุณอุ้มวันนี้อีก...โถ ถ้าเราๆ จะเจออะไรกันบ้างก็ธรรมดาเนาะ เก็บมาคิดก็จี๊ดในใจเปล่าๆ

เรื่องรูป แต่ก่อนไม่เคยใส่ลายน้ำเลยค่ะ ตอนหลังมาเพิ่งมาใส่ เพราะมีน้องมาบอกว่าควรใส่ แต่จริงๆ ก็สิทธิ์ของเราเนาะ ถึงจะไม่ใช่ภาพดี ภาพสวยอะไร แต่มันก็ของๆ เรา เออก็ไม่เข้าใจ ทำไมต้องพูดแบบนี้ด้วย เรื่องนี้คงนานมาแล้วมังคะคุณอุ้ม

เรื่องความกตัญญูเคยอ่านเจอหลายครั้งค่ะ ประทับใจนะคะ รวมทั้งพี่อ้อ และคุณอ้อมแอ้มด้วยค่ะ ชอบโดเรมอน และเพลงเพื่อชีวิตเหมือนกันค่ะ แต่น่าจะน้อยกว่าคุณอุ้มเยอะ

ขอบคุณบทสัมภาษณ์ดีๆ จากน้องริน ขอบคุณ คุณอุ้ม บล็อกเกอร์ผู้ถูกสัมภาษณ์ด้วยค่ะ ทำให้โลกออนไลน์แคบลงนิดนึง เพราะเรารู้จักกันมากขึ้นเนาะ

สุขสันต์วันเกิดล่วงหน้าค่ะคุณอุ้ม ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง อยากทำอะไรได้ทำ อยากเที่ยวได้เที่ยว...นะคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:38:48 น.  

 
4854084775006823373151686879201n49umg.jpg
-----------------------
แวะมาทักทายหลังจากหายไปทำงานที่ระยองเสีย๖วัน เมื่อวานกลับมาก็ไม่ค่อยสบาย สงสัยกินทุเรียนมากไปหน่อย5555หวังว่าน้องริน คงสบายดีนะคะ คิดถึงอยู่เสมอค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:45:30 น.  

 
สวัสดียามเย็นครับ

เข้ามาทำความรู้จักเพื่อนบล๊อกครับ.โดย: wicsir วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:57:41 น.  

 
มาแร้วๆๆค่ะมาอ่านบทสัมภาษณ์พี่สาวแล้ว
รู้จักกับพี่อุ้มเมื่อเกือบ7ปีที่แล้ว เราได้ไปร่วมทริปไหว้พระเก้าวัดที่อยุธยากัน หลังจากนั้นเราก็มีทริปอีกหลายทริป ทั้งมีตติ้งเพื่อนๆโดยมีพี่อุ้มเป็นแกนนำ55 รวมถึงแม้งานครอบครัว..พี่อุ้มก้ไม่เคยปฏิเสธ..ยังเหลืองานแต่งลูกชายไก่นะคะพี่อุ้ม แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ รอให้เขาหาแฟนได้ก่อน อิๆ
พี่อุ้มน่ารัก จิตใจดี มีมนุษย์สัมพันธ์เยี่ยม สมแล้วที่ได้นางงามมิตรภาพ

ดีใจนะคะที่ได้รู้จักพี่ เพื่อนในโลกออนไลน์ เมื่อก่อนจะกลัวเรื่องเพื่อนในเนต แต่มาเจอพี่อุ้มและเพื่อนๆในบล๊อกแก๊ง ทำให้รู้ว่าคนดีๆยังมีในโลกออนไลน์


โดย: kai/aitai IP: 115.67.2.218 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:13:20 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามอ่านบทสัมภาษณ์ของพี่อุ้มสีครับ อ่านแล้วรู้สึกว่า ... แหล่มเลย ครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:15:28 น.  

 
แหล่มจุงเบยครับ อิอิ

มากดไลท์ให้เป็นคนแรกของวันนี้เลยครับ แหม่


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:19:14 น.  

 
สุดเท่ห์ทั้งคู่เลยค่ะ
แวะมาทักทายคุณรินยามดึก
หลับฝันดีนะคะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:55:00 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 9
ง่วงนอนมากๆ เลยจ๊ะ
เพิ่งเดินสายเม้นท์ตามบล็อกเสร็จ
ยังไม่ได้เดินสายในนี้เลยง่วงสุดๆ
เดี๋ยวพาพ่อไปเข้าห้องน้ำแล้ว
ขอไปนอนก่อนนะคะพี่น้องผองเพื่อน
หลับฝันดีค่ะโดย: อุ้มสี วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:24:44 น.  

 
ชอบเที่ยวคนเดียวเหมือนกันเลยค่ะ แต่หาคนถ่ายรูปให้ยากกกก จัง


โดย: never the last วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:53:54 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณรินและคุณอุ้มสี..

แวะมาอ่านบทสัมภาษณ์น้องสาวคนสุดท้องด้วยคนค่ะ..

ขอบคุณทุกๆท่าน..ที่เอี่ยวอ้อมแอ้มไปด้วยนะค่ะ..

โดยเฉพาะคุณดีดี มัชชาร..ที่จะให้สัมภาษณ์อ้อมแอ้มด้วย..

ขอออกตัวค่ะ..ไม่ได้ดังขนาดนั้น..มิบังอาจค่ะ..

ในเดือนเกิดของอุ้มสีนี้..ขอให้คุณน้องมีความสุขมากๆ

มีสุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยทุกๆเส้นทางที่เธอเดินทาง..

หวังว่าจะได้อ่านสิ่งดีดีและรูปภาพสวยๆที่อ่างทองและอยุธยาในเดือนนี้นะค่ะ

ขอขอบคุณน้องรินที่เป็นผู้สัมภาษณ์ด้วยค่ะ..

ชื่นชอบคุณน้องรินในสายงานที่ทำด้วยค่ะ..อิจฉาที่ได้ท่องเที่ยวหลายๆสถานที่

ได้ทานอาหารอร่อยๆ นอนหลับในสถานที่สบายๆ..

ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะ...โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:01:05 น.  

 
สวัสดีค่า คุณริน ^^
มาอ่านสัมภาษณ์พี่อุ้มช้าไปหน่อย
เกือบไม่ทันเลยค่ะ

พี่อุ้มเป็นพี่ที่อารมณ์ดีจริงๆ รูปที่ถ่ายดูสนุกสนานและเป็นคนที่ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขด้วย เห็นพี่อุ้มอารมณ์ดีตลอด เคยเศร้าบ้างมั๊ยน๊อ

แหล่มเลย ชอบๆๆ พี่อุ้มเมนท์ให้บ่อยมาก ดีใจมากๆที่ได้รู้จักค่ะ

ขอบคุณคุณรินที่ทำบล็อคสวยๆให้นะคะ
มีความสุขมากๆนะคะ ^^โดย: lovereason วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:01:07 น.  

 
ขอนำมาใช้บ้าง

แหล่ม จริง ๆ ค่ะ


โดย: Gunpung วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:5:49:31 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องริน


เดือนนี้อ้ายก๋างานนั๊กเจ้า
น่าจะยุ่งตลอดทั้งเดือนเลยครับ

ปล. เดี๋ยวกลับมานั่งอ่านคำตอบของพี่อุ้มอีกรอบนะครับ อิอิอิ
เพิ่งอ่านเฉพาะที่ตอบผมมา
ขอบคุณครอบครัวตัว อ. มากๆ
แฟนพันธุ์แท้กะว่าก๋าเลยครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:32:16 น.  

 
บล๊อกสัมพาดต้องใช้เวลาอ่าน
แต่คุณอุ้มสี ครอบครัวตัวอ. ใครไม่รู้จักเชยบรม
เปนบล๊อกที่ดังพอ ๆ กับคุณก๋าเลย
เอารางวัลมาให้คนสัมพาดก่อนนะ คุณริน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:51:07 น.  

 
มาแว้ววววว


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เมื่อคืนนั่งคอยเวลา เผลอหลับไปตอนไหนไม่รู้จ้า
แหะๆ
โดย: mambymam วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:7:17:39 น.  

 
หายสงสัยแล้วว่าทำไมต้อง
ยกมือแอ๊บแบ้วท่านี้ครับ


โดย: moresaw วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:7:56:36 น.  

 

ขอบใจจ๊ะน้องอุ๊ maitip@kettip ที่มาอ่านเป็นคนที่ 13
อิอิอิ แปลว่าเข้าใจความหมายของคำว่าแหล่มเลย
ปล.พี่อุ้มให้เจ้าน้องอุ้มส่งที่อยู่ให้แล้ว
ในเฟชบุ๊คที่ข้อความลอยละล่องจ๊ะ


ขอบใจจ๊ะน้อง Sleeping_prince ที่เข้ามาเม้นท์เป็นคนที่ 14
ขอบใจจ้า
ขอให้มิตรภาพ BLOGGANG ดีดีและอบอุ่นต่อไป


ขอบคุณค่ะคุณฟ้าใสวันใหม่ที่เข้ามาเม้นท์เป็นคนที่ 15
ตอนนี้เหลือแต่คุณพ่อคนเดียว
ก็เลยทุ่มเทเวลาให้เต็มที่
ตอนนี้เห็นพ่อทานข้าวได้ เดินเองได้ พูดคุยได้
แหล่มเลยค่ะชีวิตช่วงนี้


อิอิอิ ขอบคุณค่ะคุณบี สมาชิกหมายเลข 861805
ที่เข้ามาเม้นท์เป็นลำดับที่ 16


ขอบคุณค่ะพี่หนูnulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ที่เข้ามาเม้นท์ที่ 17
อิอิอิ


ขอบใจจ๊ะน้องเป็ดสวรรค์ เม้นท์ที่ 18


ขอบคุณค่ะพี่สิน yyswim ที่เข้ามาอ่านที่ 19


ขอบคุณค่ะพี่ตาลเหลืองที่เข้ามาเม้นท์ที่ 20
อุ้มสีของแท้ต้องใจยังสู้ชูสองนิ้ว อิอิอิ
โดย: อุ้มสี วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:7:58:21 น.  

 

ขอบใจจ๊ะน้อง JinnyTent ที่เข้ามาเม้นท์เป็นคนที่ 21
อิอิอิ ลอยแล้วจ้าขอตัวไปหาไม้สอยลงมาก่อน


ขอบคุณค่ะพี่อ้อ เริงฤดีนะ พี่สาววัลลี
ที่เข้ามาเม้นท์ที่ 22


ขอบคุณค่ะคุณเน็ต NET-MANIA ที่เข้ามาเม้นท์เป็นคนที่ 23
ถ้าอุ้มไม่อ่านเจอเองอุ้มก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ
คนกันเองแท้ๆ


ขอบใจจ๊ะน้องบุ๊ง Close To Heaven ที่เข้ามาเม้นท์เป็นคนที่ 24
อิอิอิ ขอบใจจ้า


ขอบใจจ๊ะน้องคุณต่อ (toor36) ที่เข้ามาเม้นท์เป็นคนที่ 25
พี่อุ้มล่ะชอบมีอะไรบอกกันตรงๆ เลยเน๊าะ
เพราะถือว่าเราเป็นครอบครัว BLOGGANG เดียวกัน


ขอบใจจ๊ะน้องอ้อ~ ริมน้ำ_voUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) เม้นท์ที่ 26
พี่อุ้มตัวลอยแล้วเดี๋ยวขอตัวไปหาไม้สอยลงจากคาน
555


ขอบใจน้องริน Rinsa Yoyolive เม้นท์ที่ 27
ที่รวบรวมคำถามมาถามได้ตรงใจ
และก็ขอบคุณ BLOOGANG ที่ทำให้เราได้มาเป็นครอบครัวเดียวกัน
เป็นคน OPEN ประมาณว่าถามอะไรมาถามมา
เพราะจะตอบทุกคำถามไม่มีข้าม อิอิอิ


ขอบคุณค่ะคุณ mambymam ที่เข้ามาเม้นท์ที่ 28
ขอบคุณนะคะ


ขอบใจจ๊ะน้องพู่ JewNid เม้นท์ที่ 38 จ้า
ที่เข้ามาเม้นท์ทักทายพี่อุ้มที่บล็อกเสมอ
อิอิอิ คิดว่าถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
ปลายปีขึ้นลำปางไปหาน้องพู่แน่นอนจ๊ะ


ขอบคุณค่ะคุณตุ๊ก tuk-tuk@korat เม้นท์ที่ 39
ที่เข้ามาอ่านและทักทายเสมอ


ขอบคุณค่ะคุณหนู สายหมอกและก้อนเมฆ ที่เข้ามาเม้นท์ลำดับที่ 40
ขอบคุณทุกกำลังใจดีดีที่มอบให้เสมอมาค่ะ
และขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดล่วงหน้า
อิอิอิ
ปล.อุ้มคิดว่าเป็นความตั้งใจของใครหนอ อิอิอิ
ที่ครีเอทตั้งใจสัมภาษณ์คุณนายอุ้มสี
และนำมาลงในห้วงเดือนกรกฎาคม
เพราะอุ้มเกิด 21 กรกฎาคม
ขอบใจจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:42:00 น.  

 

ขอยคุณค่ะคุณ wicsir ที่เข้ามาอ่านเป็นลำดับที่ 42


ขอบใจจ๊ะน้องไก่ aitai ที่เข้ามาเม้นท์เป็นลำดับที่ 43
พี่อุ้มก็ขอบคุณ BLOGGANG ที่ทำให้เราได้รู้จักกัน
น้องไก่ก็น่ารักและเสมอต้นเสมอปลายตลอด
ดีใจที่ได้เจอกันจ้า


ขอบใจจ๊ะน้อง อาคุงกล่อง ที่เข้ามาเม้นท์เป็นลำดับที่ 44
อิอิอิ


ขอบใจน้องหยี๊ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา ที่เข้ามาเม้นท์เป็นลำดับที่ 45
แหล่มเน๊าะ


ขอบคุณค่ะคุณ andrex09 ที่เข้ามาเม้นท์ที่ 46
ขอบคุณนะคะ


ขอบคุณๆ never the last ที่เข้ามาเม้นท์ลำดับที่ 48
ขอบคุณนะคะ


ขอบคุรพี่อ้อม คนผ่านทางมาเจอ เม้นท์ที่ 49
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ
วันเกิด 21 กรกฎาคม 56
ทำเสื้อสีฟ้าให้อุ้มเป็นของขวัญวันเกิดเลยดีไหมเอ่ย
เพราะเค้กโดเรม่อนมีแล้วค่ะ


ขอบใจน้อง lovereason ที่เข้ามาเม้นท์เป็นลำดับที่ 50
บล็อกเศร้าพี่อุ้มมีอยู่ตั้ง 2 บล็อกตั้งแต่ UP BLOG มา
คือบล็อกวันคุณแม่เสียและบล็อกวันที่คุณพ่อหัวแตก
จะไม่เห็นบล็อกเศร้ารันทดสลดใจดอกจ๊ะ
และนี่แหละคือสิ่งที่พี่อุ้มออฟไลน์ไม่ให้ใครเห็นจ้า


ขอบใจจ๊ะน้อง Gunpung ที่เข้ามาเม้นท์ลำดับที่ 51
ใช้ได้ตามสะดวกเลยจ้า แหล่มเลย


ขอบใจจ๊ะน้องกะว่าก๋า ที่เข้ามาอ่านเป็นลำดับที่ 52
พี่อุ้มจะรู้เลยว่าถ้าน้องก๋าว่างจะมาแปะภาพน้องหมิงหมิงใส่บล็อก
แต่ถ้าวันไหนไม่มีแปลว่าวันนั้น BUSY มากๆ


ขอบคุณนะคะคุณเค็ง ลงสะพาน...เลี้ยวขวา เม้นท์ที่ 53


ขอบคุณค่ะคุณ mambymam สำหรับเม้นท์ที่ 54


ขอบคุณๆ moresaw ที่เข้ามาเม้นท์เป็นลำดับที่ 55
หายสงสัยแล้วเน๊าะ อิอิอิ


โดย: อุ้มสี วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:11:18 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องริน แล้วก็คุณอุ้มด้วยน้า

ตอนเจอคุณอุ้มที่งานปาร์ตี้ครั้งแรก
สารภาพว่า อ.เต๊ะ
กลัวคุณอุ้มมาก ไม่กล้าไปคุยด้วยเพราะดูท่าทางเหมือนสาวห้าว ออกจะโหดๆซะด้วย เพราะเห็นชอบฟังเพลงเพื่อชีวิต อิอิ

อีกอย่างตอนนั้น อ.เต๊ะ กำลังหิวหน้ามืดตาลาย
เลยก้มหน้ากินอย่างเดียว กลัวกินไม่ทันเพื่อน
ยิ่ง อ.เต๊ะตัวเล็กๆ บอบบางอยู่ด้วย555

อ.เต๊ะ ชอบคุณอุ้มตรงเป็นสาวมั่น ไปเที่ยวไหนต่อไหนได้คนเดียว ผิดกับ อ.เต๊ะ จริงๆ ไปไหนคนเดียวไม่ได้เลย ต้องมีเพื่อนปากแดงๆไปด้วย ก็คนมันกลัวอ่า

แล้วก็เรื่องความมีน้ำใจนี่ ต้องยกให้เลย อ.เต๊ะ ทราบข่าวๆเพื่อนๆบลอกหลายคนก็จาก บลอกของคุณอุ้มนี่แหละ เยี่ยมมากครับ

อีกเรื่องที่อ.เต๊ะ ซาบซึ้งใจและนึกชื่นชมอยู่เสมอคือเรื่องการปรนนิบัติ ผู้มีพระคุณ และเรื่องความรักกันในหมู่พี่น้อง อันนี้ต้องยกย่องด้วยความจริงใจ

ปล. สมัยก่อน อ.เต๊ะ ไม่กล้าเรียกชื่อคุณอุ้มหรอกครับ เพราะพี่น้อง 3 คน ชื่อคล้ายๆกัน อ.เต๊ะกลัวเรียกผิด
ตอนเจอกัน ที่พาน้องผมเปียตัวเล้กตาแป๋วมาด้วย
อ.เต๊ะยังคิดว่าเป็นน้องคนสุดท้องด้วยซ้ำ หน้าเหมือนกันหมดเลยครับ 555
ยินดีที่ได้รู้จักนะครับคุณอุ้ม

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blogโดย: multiple วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:24:40 น.  

 
ได้อ่านบทสัมภาษณ์ของพี่อุ้มสีบล็อกเกอร์คนดังแล้ว
พี่อุ้มสีเป็นอีกคนที่แวะเวียนมาเยี่ยมผมที่บล็อกบ่อยมาก
สมกับรางวัลนางงามมิตรภาพเลยครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:40:59 น.  

 
เข้ามาตีซี้กะคุรอุ้มค่ะ
เลยได้รู้จักตัวจริงเข้มๆผ่านบล็อกน้องรินนี่หล่ะ ^^โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:43:48 น.  

 


สวัสดีค่ะ

ระยะนี้ปอป้าเจอมรสุมชีวิตหลายอย่าง
เสร็จจากงานศพลูกได้หนึ่งเดือน คิดว่าจะได้พักผ่อนเสียที
แต่คุณแม่ก็ต้องมาผ่าตัดตาด่วน ไม่อย่างนั้นตาจะบอด

เหนื่อยแค่ไหนก็ยังสู้ได้อยู่ค่ะ เพราะกำลังใจมากมายจากเพื่อนทุกคน
ที่สำคัญอาศัยพระธรรมคอยประคับประคองจิตใจตลอดมา
โชคดีที่ได้เห็นได้รู้พระธรรมมาก่อนที่จะเห็นทุกข์
พอทุกข์จริงทั้งหลายประดังเข้ามาก็เลยรับมือไหว

ขอให้ทุกท่านหาโอกาสศึกษาพระธรรมไว้บ้าง
เพราะเมื่อถึงเวลาที่ทุกข์มาเยือน เราจะได้มีสติรับมือกับทุกข์นั้นได้
ทุกสิ่งผ่านมา แล้วก็ผ่านไป ไม่มีสิ่งใดจีรังยั่งยืน
คิดได้เช่นนี้ ชีวิตก็มีความสุขแล้วค่ะ

ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ปอป้าเสมอมา...นะคะ

ป.ล. ไม่อยากบอกว่า แอบเข้ามาอ่านตั้งแต่วันที่อัพบล๊อกแล้ว แต่ไม่ได้วางเม้นท์ไว้ค่ะ
คุณอุ้มน่ารักมากมาย เป็นคนมีน้ำใจงามมากค่ะ
งานศพลูกชายปอป้า เธออุตส่าห์มาทั้งฟังสวดพระอภิธรรมและวันเผา
ได้เจอตัวจริงกันก็วันนั้น แต่ไม่ได้คุยอะไรกันมากนักเนื่องจากยุ่งอยู่กับการรับแขก
หวังว่าคงจะได้มานั่งทานข้าวกับคุณอุ้มและหลานอุ้ม แบบสบาย ๆ สักวันหนึ่ง...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:33:43 น.  

 

แหล่มฝุดฝุดทั้งคู่ค่ะน้องริน

ขอบคุณสำหรับโหวตให้บล็อกป้าด้วยค่ะ

วันนี้ไล้ค์และโหวตค่ะ

Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:40:15 น.  

 
มาแล้วค้าาาา
ได้มีโอกาสเจอพี่อุ้มตัวเป็นๆ น่ารักสุดๆ
พอได้มาอ่านที่พี่เค้าดูแลคุณพ่อ ต้องบอกว่าสุดๆจริงๆค่ะ

ขอบคุณสัมภาษณ์ดีๆนะคะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:29:24 น.  

 
อ่านจบแล้ว....
สวัสดีน้องรินและคุณอุ้ม
ดีใจที่ได้พบ กับมิตรภาพดีดี ที่มีมากมาย
ถึงไม่เคยพบกัน
แค่ตัวหนังสือที่สื่อ ถึงกันตลอด
ก็ทำให้มีความสุขได้ทุกครั้งค่ะ

ขอบคุณที่ ทำบล็อคดี ๆ นะค่ะ


โดย: รู้นะว่าคิดถึง วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:38:56 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฝากเธอ Food Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อ่านจบ แปะสองอย่างก่อนเลยค่ะคุณริน


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:50:10 น.  

 
นิครู้จักบล็อกแกงค์ก็รู้จักพี่อุ้มเลยค่ะ
พี่อุ้มน่ารักสำหรับเพื่อนบล็อก และเป็นคนจริงใจสุดๆ
เวลาใครมีกิจกรรมอะไร เราจะเห็นพี่อุ้มร่วมด้วยเสมอๆ
ไม่แปลกเลยค่ะที่จะมีเพื่อนที่รักพี่เยอะมากๆ

กับคำว่าแหล่มและจุงเบยเนี่ย พอเห็นนิครู้เลยว่าเป็นพี่อุ้ม
ชอบนะคะ นิคว่ามันน่ารักดีอ่ะ
เหมือนเป็นกันเองฝุดฝุด

อีกอย่างที่ชื่นชมพี่อุ้มมากคือเรื่องครอบครัวตัวออ. นะคะ
สามพี่น้องเป็นตัวอย่างที่ดีมากๆในการดูแลกันและกัน
โดยเฉพาะดูแลคุณพ่อคุณแม่

อ่านสัมภาษณ์วันนี้ได้รู้จักตัวตนและสิ่งที่พี่อุ้มเป็นมากยิ่งขึ้น
เรื่องแรก คุณนานอุ้มสีเจ้าค่ะ ก็เพิ่งทราบค่ะ

สายสะพายเป็นรางวัลที่บอกว่า พี่อุ้มเป็นบล็อกเกอร์คุณภาพ อีกคนนึง
ขอบคุณที่ไปเยื่ยมเยียนนิคเสมอด้วยนะคะพี่อุ้ม


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:58:25 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องริน พี่กิ่งมาช้าอีกแล้ว ขอโทษนะคะ วันนี้สอนยาวเลยค่ะเพิ่งว่างรีบเข้ามาอ่านสัมภาษณ์คุณอุ้มสีเลยค่ะ ก่อนอื่นต้องขอบคุณน้องรินก่อนคะที่ไปให้กำลังใจพี่กิ่ง กลอนเศร้าตามเพลงค่ะน้องริน อิอิ

พี่กิ่งชอบคุณอุ้มสีนะคะ เธอมีบุคลิกที่แคล่วคล่องว่องไวกระฉับกระเฉงดีค่ะพี่กิ่งชอบและที่สำคัญมั่นใจตัวเองมากๆอย่างเช่นไปเที่ยวในที่ต่างๆคนเดียวได้พี่กิ่งต้องขอยกนิ้วให้เลยค่ะ พี่ว่าคุณอุ้มน่ารักดีค่ะ ดูเป็นตรงไปตรงมาร่าเริงน่าคบหาด้วยอย่างจริงใจ แหมถ้าเป็นดาราก็คงจะเป็น ดาราโปรด พี่กิ่งเลยค่ะ อิอิ แต่พี่กิ่งไม่ค่อยได้ไปบ้านคุณอุ้มก็เพราะพี่กิ่งมีเวลาเข้าบล็อกจำกัดมากค่ะ แหะ แหะ จึงต้องรีบตอบเฉพาะเพื่อนๆที่เข้ามาบ้านพี่กิ่งก่อนใครมาพี่กิ่งก็ต้องรีบไปบ้านเค้าก่อนค่ะพอมีเวลาเหลือถึงจะได้ไปเยี่ยมทักทายท่านอื่นๆแต่เวลามักไม่เหลือเลยค่ะ แหะ แหะ บางทีพี่กิ่งก็หลับคาคอมไปก็มีค่ะ อิอิ

เม้นท์มาซะยาวมากเอาเป็นว่าพี่กิ่งชอบคุณอุ้มมากมายนะคะทั้งการสัมภาษณ์พี่กิ่งอ่านดูแล้วก็ถูกใจทั้งคนถามและคนตอบเลยค่ะ

พี่กิ่งกดโหวตให้เลยจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มีความสุขตอนงานเลิกจ้า
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:30:13 น.  

 
ชื่นชมคุณอุ้มที่เป็นคนน่ารักเสมอต้นเสมอปลายที่สุด คนนี้ต้องยกนิ้วให้เลย ^_^


โดย: roslita วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:29:57 น.  

 
อ้อ...แอบไปชาร์ตแบตเตอร์รี่ที่ เมืองจุนมานี่เอง
พอกลับมางวดนี้ ก็พกเอาไฟมาเต็มที่เลยนะครับ
เมืองจุนตอนนี้ มองไปกลางทุ่ง คงมีแต่ข้าวเขียวๆ สุดสายตาเลยใช่ใหมครับ
นี่แหละที่อยากไปดูครับ ว่าแต่ว่า ได้ถ่ายรุปท้องนามาฝากเพื่อนๆบล็อกบ้างหรือเปล่า ?
.................................................................
สำหรับบล็อกเกอร์ ที่ชื่อ "อุ้มสี" คนนี้...
นับเป็นบล็อกเกอร์ที่น่าทึ่งในความกตัญญุรู้คุณ
ต่อบิดา-มารดา คนเช่นนี้เจริญแน่นอนครับโดย: พายุสุริยะ วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:53:16 น.  

 
แฟนคลับ อุ่นหนาฝา คลั่ง เอ้ย คั่ง หลายร้อยแล้ว เก่งทั้งริน กะคุณอุ้มครับ

วันนี้ได้ไป ออกกำลังที่นั่นหรือเปล่า น่าจะเกี่ยวกับค่ายมวย แต่มียิมใหญ่อยู่ด้วย
อดีตแฟนนักร้องหญิงท้วม ๆ นะ.... ออกกำลังกายแล้ว สดชื่น เดินกระชับกระเฉง
ดี ผิวจะดี ดูอ่อนกว่าอายุ ผมเห็นมาหลายคนแล้ว.

ผมเองเคย เห็นคนที่อายุ 50 กว่าลงแข่งวิ่งกับผมตอนนั้น 40 กว่า แล้วเขาชนะ มีคน
ประท้วงว่า ลงผิดรุ่น 555 ที่ไหนได้ เขาให้ดูบัตร หน้าหงายเป็นแถว...ปัจจุบันคน
นี้เป็นเพื่อนสนิทกับผมเลย 555 ใบหน้าอ่อนกว่าวัย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:43:37 น.  

 
รู้จักไปอีกติ๊ดนึง


โดย: maistyle วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:44:11 น.  

 

ตอบเม้นท์ที่ 59 ที่อ.เต๊ะ multiple มาทักทายค่ะ
ขอบคุณนะคะอ.เต๊ะยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
เชื่อไหมแม้แต่วงศาคณาญาติก็เรียกชื่อสลับกันเสมอ
เหตุการณ์ปกติเลยค่ะอ.เต๊ะ
แต่ไม่ว่าจะเรียกอ้อ อ้อม อุ้ม อุ้มก็หันหมดค่ะ
อิอิอิ ทุกวันนี้เพื่อนพี่อ้อก็ทักอุ้มเป็นพี่อ้อ
เพื่อนอุ้มหรือรุ่นน้องอุ้มเวลาเจอพี่อ้อเขาจะยกมือไหว้ไปหมด
นึกว่าพี่อ้อเป็นอุ้ม
เพราะฉะนั้นเรื่องทักทายผิดคนนี่ปกติเลยค่ะอ.เต๊ะ


ขอบใจน้อง Don't try this at home ที่เข้ามาทักทายเม้นท์ที่ 60
เวลาที่น้อง UP BLOG พี่อุ้มจะเข้าไปหัวเราะเสมอจ๊ะ
ขำในการครีเอทเรื่องราวนำเสนอมากจ๊ะ


เม้นท์ที่ 60 อนุญาตให้แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย) ตีซี้ได้ตามสบายเจ้าค่ะ
อิอิอิ


เม้นท์ที่ 62 ปอป้า พรหมญาณี มาเม้นท์ให้
อุ้มรู้สึกปลื้มมากค่ะ
วันนี้ยังไม่ได้เข้าบล็อกปอป้าเลยนะคะ
กะว่าเม้นท์ที่บล็อกน้องรินเสร็จ
อุ้มจะเข้าไปส่งแรงใจให้ปอป้าแข็งแรงค่ะ
ไว้ว่างๆ อุ้มจะนัดกลุ่มที่ไปงานน้องตั้มมาทานข้าวกันค่ะ


ตอบเม้นท์ที่ 63 ขอบคุณนะคะพี่พรไม้หอม


ตอบเม้นท์ที่ 64 น้องหนึ่ง AdrenalineRush
ขอบใจน้องหนึ่งที่แวะเข้ามาทักทายกันจ๊ะ


ตอบเม้นท์ที่ 65 ขอบคุณมิตรภาพดีดีของบล็อกแก๊งค์ที่ทำให้ได้รู้จักกันค่ะ
และขอบคุณๆ รู้นะว่าคิดถึง ที่เข้ามาทักทายกันเสมอค่ะ


อิอิอิ ขอบใจจ๊ะ
ตอบเม้นท์ที่ 67 น้องนิค "ที่เห็นและเป็นมา"


ตอบเม้นท์คุณกิ่งฟ้า คอมเม้นท์ที่ 68
กว่าจะตอบเสร็จเนี่ยต้องใช้ไม้สอยลงจากคาน
ลอยไปติดไม่ยอมลง อิอิอิ อุ้มแซวตัวเองเจ้าค่ะ
ขอบคุณสำหรับพวงกุญแจช้างและพวงรอยยิ้ม
ถ้าปลายปีไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
อุ้มขึ้นไปแอ่วตี้จ.ลำปางแน่นอนค่ะคุณกิ่งฟ้า


ตอบเม้นท์ที่ 69
อิอิอิ เพราะอุ้มจะเข้าไปเจิมอ่านที่บล็อกคุณ roslita เสมอค่ะ


ตอบเม้นท์ที่ 70 ขอบคุณค่ะคุณพายุสุริยะ
ขอบคุณมิตรภาพดีดีของ BLOGGANG ที่ทำให้ได้รับความรู้เพียบ
ขอบคุณนะคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:50:43 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนครับ

บอกได้คำเดียวว่า แหล่มจุงเบย

โหวต และไลค์ ส่งกำลังใจไปให้คุณรินด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:55:39 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องริน


บล็อกสัมภาษณ์นี่
บอกตรงๆว่าอยากหื้อทำต่อไปนานๆเลยเจ้า
อ่านบล้อกก่ม่วน
อ่านเม้นท์ก่ม่วนครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:27:41 น.  

 
สวัสดีคะน้องริน สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านด้วยนะคะ
แวะมาเยี่ยมชมน้องอุ้มศรี ขวัญใจมาหาชน กันหน่อย

ตอนเข้ามาเล่นบล๊อกใหม่ๆ ไม่ค่อยได้ออกนอกห้อง
คือมาแล้วก็มุ่งเข้าห้องตู้กับข้าวก่อนเลย เห็นแก่กินคะ
แต่จำได้ว่ามีน้องอุ้มนี่หล่ะ ที่เข้ามาทักทายพี่ถึงที่บ้าน
นับแต่นั้นก็เริ่มออกเดินสายไปเยี่ยมชมกระทู้เพือชีวิต
และการพาท่องเที่ยวไทยของน้องอุ้ม แบบบ่อยขึ้น
ไปเที่ยวแล้วยังกลับมาเขียวเล่าเรื่องราวการเดินทาง
แบบละเอียด พร้อมภาพชัดเจน 555 คนชอบถ่ายภาพ
มันดีตรงนี้ มีหลักฐานเก็บไว้ พร้อมจะนำมารำลึกได้เสมอ

สำหรับพี่ คงลืมอุ้มศรีไปไม่ได้ เพราะมีภาพและวงหน้ายิ้มหวาน
อันเป็นเอกลักษณ์ำำจำเพาะไปแปะไว้ที่บ้านเสมอๆ ใครจะลืมลง
พี่ว่าดีน๊ะ มันทำให้เราไม่ลืมกัน ไม่ลืมห้วงเวลาแห่งความสุข
เมื่อครั้งที่พวกเราได้เจอและใช้เวลาอยู่ร่วมกันที่ผ่านมาไงคะ

สมแล้วคะที่ได้รับเลือกให้เป็นขวัญใจมหาชน นางงามมิตรภาพ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:38:06 น.  

 
มาอ่านประวัติบล็อกเกอร์คนเก่งครับ อ่านไปอ่านมา 1 - 3 วัน จบครับ แหะๆ
ผมเองที่ทำงาน หรือ นอกเวลางาน หรือ ที่บล็อกแก๊ง ทักทายใครดูหน้าตา ก็เรียกพี่ไปหมด
ขออภัยด้วยครับ แทนที่จะใช้คำว่า "คุณ"
หัวหน้าฝ่ายการเงิน(เกิดพ.ศ. 2500) ยังเรียกผมว่าพี่ ทั้งที่ผมอายุน้อยกว่าเกือบ 10 ปี ...555
(สงสัยหน้าแก่แดด ก็ถ่ายรูปต้องตากแดด ถึงมีรูปมาฝากเพื่อนๆบล็อกครับ)
ทุกวันนี้ได้แต่เฉียดไปเฉียดมาจังหวัดเพื่อนๆบล็อกแก๊ง แต่ไม่ได้ไปทักทายใครเลย
ต้องขออภัยด้วยครับ
สนใจกิจกรรมเจอเพื่อนๆครับ เจอทีหลายๆคน ไม่อ้างว้างดีครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:08:46 น.  

 
แวะเข้ามาทักทายใน blog คุณรินก่อนถึงคอมเมนต์ที่ 100 ครับ
ก่อนที่เน็ตอืด ๆ ของผมโหลดไม่ขึ้น (แค่ตอนนี้ก็เริ่มโหลดไม่ไหวละ T^T)
เดี๋ยวพี่อุ้มจะน้อยใจว่าทำไมผมไม่เข้ามาทักทาย
คือ...ถ้าหลังจากนี้อีก 2-3 วัน ผมคงเข้ามาอ่านไม่ได้แล้ว แหะ ๆ ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:46:43 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ทองกาญจนา Diarist ดู Blog
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog


โดย: รู้นะว่าคิดถึง วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:34:51 น.  

 
หวัดดีจ้าน้องริน ..และคุณอุ้มศรี..

อ่านแล้ว ขอยืม คำพูด อีกทีนะคะ แหล่มจริงๆๆ ..อิอิ
รู้จักคุณอุ้มผ่านหน้าบล็อก. ทักทายกันนานทีแบบ สม่ำเสมอ นะคะอิอิ
คือตัวเองหลังห่างบล็อก ไปเยอะ .
เห็น ตลอด กับภาพที่คุณอุ้มมีไมตรีกับเพื่อน ..สมกับเป็นนางงามมิตรภาพ นั่นแหละค่ะ ..
ดีใจที่ได้รู้จักตัวตน มากขึ้น จากที่นี่ ..
เห็นส่วนใหญ่มาดห้าวๆ เที่ยว คนเดียวลุย แอบ ทึ่งว่า เก่ง เป็นเราคงไม่ได้ กลัวหลงทาง แหะๆ
วันนี้เห็นมาดหวานๆ ก็น่ารักค่ะ..อีกแบบ

ชื่นชม กับบทบาท เป็นลูกกตัญญูู ที่น้อยคนจะได้มีโอกาส และทำได้แบบนี้ ..


ขอบคุณน้องริน ที่ให้โอกาส หลายๆ คนได้เปิดใจ และทำให้รู้จักกันมากขึ้น ..
เหนื่อยแต่อย่าท้อเห็นผลงานแล้วชื่นใจแทน ทำงานประจำก็ยุ่งอยู่แล้ว ..มีเวลาทำแบบนี้ พี่นับถือ เพราะพี่ ทำไม่เป็น แหะๆ..
โหวต ปลอบใจ จ๊ะ..
คิดถึงนะจ๊ะ ม๊วฟๆๆ..
บล็อกพี่ ยังดองอยู่ จ๊ะ ขอเวลา นะ ..ๆๆๆ


โดย: tifun วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:10:43 น.  

 
หวัดดีเจ้าน้องริน

แวะมาทำความรู้จักกับ บล็อคเกอร์คนดังด้วยคนจ้า

คุณอุ้ม แวะไปทักทายที่บล็อคพี่นกบ่อยๆเหมือนกันจ้า

ชอบที่คุณอุ้มดูแล คุณพ่อดีมากๆ ค่ะโดย: nongpurch IP: 49.48.33.254 วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:37:32 น.  

 
ได้รู้จักพี่อุ้มขึ้นเยอะเลยอ้ะ

เดี๋ยวพรุ่งนี้มาโหวตให้นะ

วันนี้โหวตเต็มแล้วจ้ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:17:46 น.  

 

ขอบคุณค่ะเม้นท์ที่ 70 คุณพายุสุริยะ


ขอบคุณค่ะพี่ไวน์กับสายน้ำ คอมเม้นท์ที่ 71


ขอบคุณนะคะคุณ maistyle ที่เข้ามาทักทายเม้นท์ที่ 72


เน๊าะ แหล่มค่ะแหล่ม ขอบคุณๆ **mp5**สำหรับเม้นท์ที่ 74


ขอบคุณนะคะพี่บ่งบ๊งเม้นท์ที่ 76 อิอิอิ
พี่บี๊ก็น่ารัก
อุ้มล่ะชื่นชมในการทำอาหารของพี่บี๊
เห็นพี่บี๊มีความสุขกับการทำอาหารให้ทุกคนทาน
ดูพี่บี๊มีความสุขนั่งมองดูพี่ทำอาหารแล้วเพลินเลยค่ะ


ขอบใจจ้าน้องเศษเสี้ยว เม้นท์ที่ 77
แล้วถ้าพี่อุ้มไปจ.อุทัยธานีจะว่างมาเจอพี่อุ้มไหมนี่ ???
อิอิอิ


ขอบใจจ้าน้องทุเรียนกวน ป่วนรัก เม้นท์ที่ 78
พี่อุ้มไม่น้อยใจดอกจ้า ชิลชิลตามสบายเลยล่ะ


ขอบคุณค่ะคุณ tifun เม้นท์ที่ 80


ขอบคุณค่ะคุณ nongpurch สำหรับเม้นท์ที่ 81


ขอบใจจ๊ะน้องเต้ย สาวไกด์ใจซื่อ เม้นท์ที่ 82


เม้นท์สุดท้ายนี้ขอมอบให้น้องรินจ๊ะ
ส่งแรงใจให้น้องริน
พี่อุ้มล่ะเกรงใจมากส่งภาพให้น้องรินเลือกเยอะมาก
งานที่น้องรินทำก็เยอะแล้ว
ยังมาเสียสละเวลาตกแต่ง
ใส่รูปใส่ภาพให้พี่อุ้มได้แหล่มเลย
สู้ๆ ต่อไป
ปล.วันนี้พี่อุ้มยังโดนเลยเรื่องของคนในบล็อก
แต่พี่อุ้มชิลชิล
เพราะเราห้ามความคิดของคนไม่ได้
สู้ต่อไป


โดย: อุ้มสี วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:54:43 น.  

 
แม่ซองฯมาแล้วค่ะ
แหล่ม แหล่ม แหล่ม มากค่ะคุณอุ้ม

ต้องขอบอกเลยว่า แม่ซองฯเมื่อก่อนอยู่ต่างจังหวัด
พอมาอยู่กรุงเทพฯ ก็อยากเจอเพื่อนบล๊อก
ซึ่ีงเคยเข้ามาอ่านมีทติ้งของเพื่อนบล๊อกเสมอ

ก็ได้คุณอุ้มนี่แหละค่ะ เป็นคนจัดการเรื่องเวลาเรื่องรับส่ง
เพราะมาอยู่กรุงเทพฯยังไม่รู้ทาง
คิดดูคุณอุ้มอยู่ห้วยขวาง
ต้องนั่งแท๊กซี่มารับแม่ซองฯถึงแฟชั่นไอร์แลนด์
แล้วนั่งแท๊กซี่ไปสยามกันอีก
แค่นี้แม่ซองฯก็ซึ้งน้ำใจคุณอุ้ม ที่สุดในโลกเลย

สมที่ได้รับตำแหน่งนางงามมิตรภาพแล้วค่ะโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:16:34 น.  

 
ขอบคุณที่ไปตามมาอ่านบทสำภาษณ์นางงาม
มิตรภาพคนสวยที่ชอบส่งรูปตัวเองไปเม้นเพื่อนๆ


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:45:45 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Literature Blog ดู Blog


โดย: ชมพร วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:51:10 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ข้ามขอบฟ้า Home & Gargen Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


มาแล้วจ้าาาาาาาาาาาาาาาา
กว่าจะเลื่อนลงมากล่องคอมเม้นท์ได้
scroll กันยาว
บล๊อกนี้ฮิตจริงๆ อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:45:29 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆ

แม่นแต๊เจ้าน้องริน
แต่ก่แสดงว่าบล้อกนี้เพื่อนๆเข้ามาเม้นท์นั๊กแต๊ๆเจ้า
สมกับตี้ปี้อุ้มเปิ้นได้ตำแหน่งนางงามมิตรภาพเน้อครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:42:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอุ้ม

สวัสดีค่ะน้องริน
ทำบล๊อกได้น่าอ่านน่าติดตามมากค่ะ
โหวตให้ก่อนเลย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
schnuggy Klaibann Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog


แว๊ปเข้ามาดูแล้วค่ะ แต่มีเวลาไม่มาก
ก็เลยเต้องเลื่อนมาวันที่สะดวกที่สุด
วันนี้มารู้จักคุณอุ้มเพิ่มขึ้นอีก
เราก็รู้จักกันมานานแล้วเนาะคุณอุ้ม
เท่ากับที่กาญทำบล๊อกมาได้ 6 ปีแล้ว
จำได้คุณอุ้มเป็นคนแรกที่เข้าไปเม้นท์ที่บล๊อกเรา
และเป็นคนที่สอนให้เราใส่โค๊ดเพลงด้วย ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
ตัวเป็นๆเราก็เจอกันสองครั้งแล้ว
ก็หวังว่าเราคงจะได้เจอกันอีกเนาะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:1:05:06 น.  

 
คุณอุ้มเป็นสาวมาดเท่ห์ๆ แต่ดูจริงๆ หน้าตาหวานนะคะ
ถ้าแต่งตัวเป็นสาวหวานก็สวยไม่แพ้สาวคนไหนนะ
ชอบรอยยิ้มและตาที่เป็นสระอิเวลายิ้มค่ะ ^^

ขอบคุณคุณรินที่ทำให้ได้รู้จักคุณอุ้มมากขึ้น
เนยแอบมาอ่านหลายวันแล้วล่ะแต่ไม่ได้ล็อกอินเข้ามา
วันนี้เลยถือโอกาสแวะมาทักทายคุณรินด้วยน๊า
คิดถึงค่ะ จุ๊บๆ


โดย: ♥ ♥ ♥ (เนยสีฟ้า ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:2:48:58 น.  

 


โดย: Gunpung วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:5:49:52 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องริน
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:43:57 น.  

 
โหวตตตตตตต


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:02:26 น.  

 
หวัดดีจ้า น้องริน
ขอบคุณที่สัมภาษณ์น้องอุ้ม มาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันมากขึ้น
เลยต้องขอโทษน้องอุ้มในที่นี้ด้วย ที่พี่ไม่ค่อยจะได้ไปทักทายน้องอุ้มบ่อยๆ
เท่าที่รู้จักกันมา เคยได้รับโปสการ์ดจากน้องอุ้มด้วยเหมือนกัน
จนบัดนี้ โปสการ์ดใบนั้นก็ยังอยู่ รวมทั้งของเพื่อนๆ ทุกคนด้วย
แม้เพื่อนๆ หลายๆ คน ห่างหายไปแล้ว
แต่ก็นะ...เพื่อนเป็นแล้วรักษาไม่หายจริงๆ เนอะ

พี่เองก็ได้มีโอกาสพบตัวจริงของน้องอุ้มสีเมื่อครั้งมีมีตติ้งกัน
ตัวจริงเค้าน่ารัก สบายๆ เป็นกันเองดี คุยสนุก
แอ๊กชั่นถ่ายรูปก็เก่ง
พี่น่ะ ถ่ายรูปเหมือนถ่ายบัตรประชาชนตลอด
แถมยังสอนพี่ส่งรูปทางไลน์ด้วย
สว ก็เงี้ยแหล่ะ 555

ขอบคุณน้องรินด้วยจ้า


โดย: พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:18:33 น.  

 
เคยเจอ พี่อุ้ม ครั้งนึง ที่ งานสัปดาห์ หนังสือ
พี่อุ้ม น่ารักมากๆๆ
เป็น ขวัญใจ ชาว Blog จริงๆๆ
น่าอิจฉา พี่อุ้ม ที่ได้ ท่องเที่ยว ไปในหลายๆที่
จ๊าบสุดๆๆ ค่ะ พี่สาว
มีความสุขมากๆๆ นะคะ พี่อุ้ม


โดย: kwan_3023 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:05:08 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณริน
พี่อุ้มเหมาะกับตำเเหน่งขวัญใจชาวบล็อกจริง
ท่องเที่ยวไปในหลายที่น่าอิจฉาจริงๆ อิอิ


โดย: NENE77 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:19:45 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณริน

ซีรีย์ อัพเดทชีวิตวัยรุ่นของนายต้น พี่ตั้งใจทำให้เค้าค่ะ เมื่อเค้าได้ย้อนมาอ่านในอนาคตคิดว่าจะมีประโยชน์สำหรับเค้า
การคุยกับลูก สำคัญค่ะ เราจะได้รู้ความคิด รู้ความเคลื่อนไหว บางทีฟังแล้วต้องรีบกัดลิ้น ไม่ให้หลุดปากว่ากล่าว ไม่เช่นนั้นเค้าจะไม่คุยให้เราฟังอีกเลยค่ะ
เรื่องเวลาก็สำคัญค่ะ บางทีเค้าอยากคุยแต่พ่อแม่ไม่ว่าง ความห่างเหินก็ตามมา
มีช่วงหนึ่งพี่ ยุ่งกับกิจการค้ามาก เค้าเองก็ยุ่งกิจกรรมเค้า ห่างกันไปช่วง ม4 เทอม 2 ก็มีปัดเป๋ ไปบ้างนิดหน่อย ตอนนี้แบ่งเวลา ให้เค้ามากขึ้น

กฎที่พี่ใช้คือ ก่อนไปเรียน นอกจากไหว้ทำความเคราพแล้วต้องมากอดมาหอม
ก่อนพี่เข้านอน ก็จะไป หอมแก้ม กู๊ดไนท์คิส

ขอบคุณ..คุณรินค่ะ

มีความสุขกับการทำงานค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:40:00 น.  

 
แวะมาอ่านเรื่องราวของพี่อุ้มค่ะ
ทำให้รู้สึกใกล้ชิด เหมือนได้คุยกันเป็นการส่วนตัวเลย

โอ้โห...เป็นสมาชิกพันทิปมาเป็น 10 ปี
แสดงว่าเป็นคนทันสมัยสุดๆ เลยนะเนี้ย
หนึ่งเองเพิ่งรู้จักพันทิปและบล็อกแกงค์เมื่อไม่นานมานี้เอง
นับถือพี่อุ้มค่ะ
อินเทรนด์ตลอด....

เห็นภาพที่พี่อุ้มดูแลพ่อแม่ผ่าน FB บ่อยๆ
ยึดถือเอาเป็นแบบอย่างค่ะ

แหล่มมมมจ้า....โดย: chenyuye วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:06:38 น.  

 
ขอเข้ามาทำความรู้จักเพิ่มขึ้นด้วยอีกคนนะคะ


โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:48:35 น.  

 

Glitter by NickCS.com

--------------------------------
แวะมาทักทายด้วยความคิดถึงค่ะคุณอุ้ม


โดย: เกศสุริยง วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:30:40 น.  

 

Glitter by NickCS.com

--------------------------------
แวะมาทักทายด้วยความคิดถึงค่ะน้องริน
(ฝากลบเม้นท์บนด้วยนะคะ มองหน้าคุณอุ้มเพลิน เลยคิดว่าเป็นบ้านคุณอุ้ม)


โดย: เกศสุริยง วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:32:05 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog

แวะมาทักทายคุณรินยามค่ำค่ะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:33:11 น.  

 
อ๊ะเป็นINTERวิวบล็อกเกอร์ที่แหล่มที่สุดกริ๊ดดดดดดแหล่มมากกก"เริ่มจากภาพเปิดชื่อล็อคอินบล็อกเกอร์เลย"ภาพพี่อุ้มสวยเท่ห์เป็นธรรมชาติภาพเยอะกว่าสัมภาษณ์ก่อนๆเลยนะคะเข้ากับแนวบล็อกท่องเที่ยวด้วยอ่ะคะแหล่มอีกแล้วว^^

ดีใจที่ได้รู้จักบล็อกเกอร์ดีมีคุณภาพอย่างพีอุ้มนะคะแพมชอบความคิดตรงประโยคนี้ด้วยคะ"สำหรับคำว่าBLOGGER ที่ดี ในความรู้สึกของตัวเองก็คือก่อนที่จรดนิ้วพิมพ์ดีดลงบนแป้นตัวอักษรจะบอกกับตัวเองเสมอว่าจะต้องสำนึกว่าเธอกำลังทำอะไร ??ฯ "เป็นวัฒนธรรมการเล่นบล็อกที่ดีจริงๆด้วยคะโดยธรรมชาติเวลาไปเยี่ยมบล็อกเพื่อนๆเราก็จะพูดถึงเรื่องงานที่เขาอัพบล็อกซักกะนิดและสำหรับบล็อกแพมก็ได้มีโอกาสต้อนรับคำนั้นของพี่อุ้มอยู่บ่อยๆแหล่มเลยสั้นๆแต่อ่านแล้วก็ทำให้ยิ้มบานทีเดียว ..ดีใจที่ได้รู้จักบล็อกเกอร์เจ้าของสายสะพายนางงามมิตรภาพ “ขวัญใจท่านผู้ชม "เหมาะสมที่สุดเลยค่ะโดย: mastana วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:37:21 น.  

 
แฮ่..ม้วนตัวภายใต้แสงไฟอลัว มาส่งกำลังใจให้คุณรินซ่าาคนสวยและเก่งนะจ้า รู้สึกว่าจะมีมาตราฐานการนำเสนอ บทสัมภาษณ์ได้ดีขึ้นมากๆเลยน้า ..จัดองค์ประกอบบล็อกสัมภาษณ์พี่อุ้มสวยมากเลย หรือว่าพี่อุ้มจะสวยยุแล้ว อิอิ แต่รวมแล้ว อัดแน่นนนด้วยคุณภาพจ้า ส่งกำลังใจไล้ค์และก็โหวตด้วยน้าาาาาาา ^^

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog

คิดถึงยุอ่ะชิ ขอบคุณกำลังใจสวยหวานหลายรอบเหมือนกัน5555 จิ จุ๊บๆโดย: mastana วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:44:49 น.  

 
มาช้าโลดดด ขออำภัยคุณรินและคุณอุ้มนะคะที่แวะมาช้า ช่วงนี้งานยุ่งได้ใจ ขอบคุณคุณรินที่ทำให้รู้จักคุณอุ้มมากขึ้นค่ะ ^_^

ประทับใจความกตัญญูของคุณอุ้มมาก ๆ รู้แค่ว่าคุณอุ้มดูแลคุณพ่อกับคุณแม่เป็นอย่างดี เพิ่งจะรู้ว่าการดูแลท่านทั้งสองจะค่อนข้างหนักทีเดียว แต่ก็รู้ว่าคุณอุ้มเต็มใจและมีความสุขที่ได้ทำ ชื่นชมจริง ๆ ค่ะ

คุณอุ้มเป็นบล็อกเกอร์คุณภาพอีกคนนึง สายสะพายมิตรภาพที่ได้มาเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง คิดว่าปีหน้าก็คงซิวมาได้อีกแน่ ๆ ค่ะ

โหวตให้คุณรินค่า ^_^


โดย: haiku วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:59:52 น.  

 
วันนี้มีคำตอบของน้องๆที่ชอบมาก
คือ

ถ้าออกทางประตูบ่าได้
ก่กระโดดออกทางหน้าต่างเลยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:06:43 น.  

 
หนีเที่ยวมาครับ ไปสัมมนาต้นสัปดาห์จ้า
มาตามคาถาอัญเชิญของสาวพะเยา
ไหนๆ... สาวพะเยาตัวจริงต้องหัวยาวๆซิ แบบรูปปั้นในพะเยาทั้งหลายไง /me โดนจับโบกปูนถ่วงกว๊านพะเยา


วันนี้สัมภาษณ์พี่อุ้มนี่เอง แหล่มเลย ขอกดไลค์ให้เป็นคนที่ 16 จ้า.... /me โดนเตะ

พี่อุ้มเป็นน้องสาวสุดของสาม อ. แต่เป็นคนเขียนบล็อกเป็นคนแรกนะเนี่ย
ชอบโดราเอม่อนเหมือนกันเลยครับ แบบนี้ต้องเชิญไปอ่านบล็อกปีที่แล้วครับ อิอิ
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=shiryu&month=08-2012&date=07&group=5&gblog=14
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=shiryu&month=09-2012&date=06&group=5&gblog=15

ส่วนหนุ่มในสเป็ค ...เหนือความคาดหมายไปนิ๊ด...

เดินสายคุยกับหลายบล็อกก็เจอคนแปลกๆเยอะนะครับ คนที่บ่นว่าแปะเครดิตทำให้จิ๊กเอาภาพไปใช้ไม่ได้เนี่ย คิดยังไงของเขาเนี้ย?


โดย: ชีริว วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:16:45 น.  

 


โดย: พายุสุริยะ วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:47:19 น.  

 

ขอบคุณเม้นท์ที่ 84 ค่ะคุณซองขาวเบอร์ 9
ขอบคุณนะคะ


ขอขอบคุณเม้นท์ที่ 85 ค่ะคุณยายเก๋า ชมพร


ขอขอบใจสำหรับเม้นท์ที่ 88 จ๊ะน้องกะว่าก๋า


ขอบคุณค่ะสำหรับเม้นท์ที่ 89 ค่ะคุณข้ามขอบฟ้า
หวังเช่นนั้นว่าจะได้เจอคุณกาญทุกครั้งที่มาเมืองไทยเน๊าะ


ขอขอบคุณเม้นท์ที่ 90 ค่ะคุณ ♥ ♥ ♥ (เนยสีฟ้า )
อุ้มได้ไอเดียแต่งบล็อกใหม่จากคุณเนยสีฟ้าเสมอค่ะ
ขอบคุณที่นำสิ่งสวยงามมาฝากเสมอค่ะ


ขอบคุณค่ะสำหรับเม้นท์ที่ 94 ค่ะพี่เปี๊ยก พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ
อุ้มนึกออกว่าเคยส่งการ์ดให้พี่ 2 แผ่น อิอิอิ


ขอบใจจ๊ะน้องขวัญ kwan_3023 สำหรับเม้นท์ที่ 95


ขอขอบคุณค่ะสำหรับเม้นท์ที่ 96 คุณ NENE77


ขอบใจจ๊ะน้องหนึ่ง chenyuye สำหรับเม้นท์ที่ 98
พี่อุ้มล่ะซาบซึ้งและตื้นตันน้องหนึ่งเสมอ
เวลาที่น้องหนึ่งไปไหนมาไหน
น้องหนึ่งจะส่งโปสการ์ดมาถึงพี่อุ้มตลอด
นี่คือแบบอย่างที่พี่อุ้มยึดตามน้องหนึ่ง
เดินตามรอยในการส่งโปสการ์ดมาหาพี่น้องผองเพื่อนบล็อกจ๊ะ


ขอขอบคุณสำหรับเม้นท์ที่ 99 ค่ะคุณ hellojaae
ยินดีที่ได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้นนะคะ


ขอบคุณค่ะครูเกศ เกศสุริยง เม้นท์ที่ 100
ไว้เจอกันในวันที่ 20 กรกฎาคม 2556 นะคะ


ขอขอบใจสำหรับเม้นท์ที่ 103 จ๊ะน้องแพมmastana
พี่อุ้มยังชอบใจในการเขียนเรื่องราวของน้องแพม
แล้วพี่อุ้มก็จะพยายามเขียนเรื่องราวให้น่าติดตามอ่านพี่อุ้มถือน้องแพมเป็นครูในเรื่องการเขียนบล็อกจ๊ะ


ขอขอบคุณสำหรับเม้นท์ที่ 105 ค่ะคุณ haiku
ขอบคุณค่ะ


ขอขอบคุณสำหรับเม้นท์ที่ 107 ค่ะคุณชีริว
อยากรู้จังว่าคุณชีริวคิดว่าหนุ่มในสเปคอุ้มเป็นแบบไหนหนอ


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:53:53 น.  

 
กดจิ้มจึ๊กแฟนคลับก่อนเลยค่ะคุณริน
แหล่มมากค่ะสองสาว ทั้งคุณรินคุณอุ้ม
คำนี้ได้ยินครั้งแรกก็จากคุณอุ้มเลยค่ะ
นางงามมิตรภาพของเพื่อนๆ
ไปมาหาสู่ให้รอยยิ้มและชื่นใจ
ทุกครั้งที่มาเยือนพร้อมรูปของคุณอุ้มค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:38:45 น.  

 
หวัดดีตอนเช้าครับ ริน......

มาบอกว่า อัพบล๊อกแล้ว ชนิด ..ไหนดี ไปดูก็แล้วกัน แพ้อากาศ กินยามึนมาแล้ว
3 วัน วันก่อนต้องอยู่ในสถานที่หนึ่งที่โล่ง แต่ ควันธูปลอยมาถึง อยู่ 5 ชม.

เมื่อคืนเลยนอนหัวค่ำหน่อยแหะ ๆ 5 ทุ่มได้มั้ง...ไปละ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:08:19 น.  

 


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweety-around-the-world Travel Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:28:06 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องริน
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:40:24 น.  

 
มาอ่านแล้วโหวตแฟนคลับให้เลยครับน้องริน ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:16:58 น.  

 
มาทักทายค่ะน้องริน
ช่วงนี้ของปีไม่น่าจะยุ่งมาก แต่ทำไมยุ่งมาก
งงกับตารางชีวิตของตัวเองอยู่นะเนี่ย อิอิ..
น้องรินสบายดีนะคะ ช่วงนี้มาช้าหน่อย
แต่มาแน่นอนจ้า..
take care นะคะ เพราะข่าวว่ายุ่ง ๆเหมือนกัน


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:14:11 น.  

 
สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้จากบล็อกของคุณอุ้ม คือ
คุณอุ้มเป็นคนที่เป็นมิตรมาก ๆ
พูดจริง ๆ ไม่เคยเจอตัวตนจริง ๆ กัน
แต่รู้สึกตลอดมาว่า คุณอุ้มเป็นคนดี และมีน้ำใจ
มักจะเห็นคุณอุ้มไปทำบุญ คุณอุ้มดูแลพ่อแม่
ก็นับว่าเป็นคนดี และสมแล้วกับนางงามมิตรภาพค่ะ
ดีใจค่ะที่วันนี้ได้รู้ประวัติเพิ่มขึ้น ก็ยิ่งรู้จักคุณอุ้มดีขึ้น


โดย: โสดในซอย วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:58:17 น.  

 


- - ใช้เวลาอ่านไปเกือบ ชม กว่าจะจบ
ขยันแท้สาวบ้านนี้ ฮี่ๆ บ่น ๆ


โดย: OniZukA-Lee วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:07:04 น.  

 
ฮาโหลคุณริน
ขอโทษทีที่มาช้าจ้า
ตอบหลังบ้านไปแล้วจ้า


โดย: phunsud วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:16:19 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่าาาน้องริน
วันก่อนย่องมาอ่านแล้วก็ไลค์+โหวตให้น้องรินไปแล้วนะคะ
คุณอุ้มเป็นคนน่ารักเป็นสาวเท่ห์(แอบปลื้มนะ อิอิ)มีความเป็นตัวของตัวเอง
ดูแลพ่อแม่ แม่หมูชื่นชมมาก ๆ และเป็นกำลังใจให้ตลอดค่ะ

สมัยแรก ๆปี 2553 แม่หมูรู้จักกะคุณอ้อมแอ้มก่อนนะคะ
ตอบปัญหาของคุณอ้อมแอ้มตอนนั้นคุณอ้อมแอ้มถามว่า
อะไรคือสิ่งที่คุณทำให้คุณพ่อคุณภูมิใจที่สุด
ตอบแล้วได้รับรางวัลด้วยค่ะ อิอิ

วิ่งเล่นตามบล้อกเพื่อน ๆสักพักก็เริ่มสงสัยค่ะ
ุคุณอ้อ คุณอ้อมแอ้ม คุณอุ้ม น่าจะเป็นพี่น้องกัน
แม่หมูก็เลยไปทักทายคุณอุ้มและคุณอ้อค่ะ
ทั้งสามท่านก็มีความเป็นFriendlyมาก ๆ
ช่วงหลังแม่หมูเล่นบล้อกน้อยลงก็เลไม่ค่อยได้ทักทายกัน

ชอบบล้อกคุณอุ้มที่มีภาพน่ารัก ๆด้านขวามือคะ
ตอนเล่นบล้อกใหม่ ๆแม่หมูวิ่งไปดูบ่อยๆเลยหละ
เก็บมาเป็นแรงบัลดาลใจในการทำบล้อกค่ะ


โดย: jamaica วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:42:57 น.  

 
แวะมาทักทายคุณรินยามบ่ายค่ะ
ขอให้คุณรินและรอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:16:31 น.  

 
ป้ากุ๊กเคยเจอคุณอุ้มตัวเป็นๆหลายครั้ง

เธอเป็นคนตรงไปตรงมา คุยด้วยแล้วสบายใจ

สายสะพายนางงามมิตรภาพเหมาะกับคุณอุ้มที่สุดค่ะ

ไลค์ไว้ก่อน แล้วป้าจะแวะมาอีกทีค่ะคุณริน


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:46:11 น.  

 
มาสัมผัสใกล้ชิดคุณอุ้มแบบเจาะลึกโดยคุณรินด้วยคนคร้า
แหล่มเลย...ตั้งแต่เปิดตัว...คุณรินสุดยอดในเทคนิคค่ะ

ตัวตนคุณอุ้มที่รู้จักผ่านบล๊อก ช่ายเลยในฐานะ"ด.ญ วัลลี"
ที่ทำหน้าที่ของคุณลูกที่ดีต่อผู้มีพระคุณได้เยี่ยมยอดค่ะ

และกับความเป็นสาวมั่นปนหวานเล็กๆก็ได้
ท่องเที่ยวคนเดียวอย่างมีความสุขก็ได้
แถมยังเป็นสาวแนว ที่ชอบเพลงเพื่อชีวิต

ไม่เคยเห็นตัวจริงค่ะ แต่เข้าไปอ่านที่บล๊อกคุณอุ้ม
ก็เหมือนเราคุ้นเคยกันมาก่อนเลย...
ถือว่าเป็นบุคคลที่น่าสนใจมากๆค่ะ
อ่านแล้วชื่นชมค่ะที่เลือกใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณค่า
ที่คนอย่างเรายังแอบอิจฉาและทึ่งมากๆค่ะ

ขอบคุณคุณรินและทีมงานที่ช่วยสัมภาษณ์เจาะลึก
บล๊อกเกอร์คนเก่งคนนี้ให้เพื่อนๆได้รู้จักมากขึ้นด้วยนะค่ะ


ถูกใจ #17 ไว้ก่อนจร้า...แล้วจะแวะมาใหม่ค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:26:41 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณริน สวัสดีค่ะคุณอุ้ม
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:37:48 น.  

 
รองเท้าไม่ได้ลืมจ้ะน้องริน ตอนเช้ามีเรียนตามปกติ กิจกรรมมีช่วงบ่าย หมอกไม่อยากเอากระเป๋าไปหลายใบ เค้านัดกับเพื่อนตัวแทนด้วยกันใส่รองเท้านักเรียน ส่วนห้องอื่นเค้าเตรียมไปก็เรื่องของเค้า เธอว่างั้นจ้ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:50:08 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
------------------------
คุณอุ้มเป็นเพื่อนในblogตั้งแต่พี่เกศเริ่มเล่นbloggangใหม่ๆ เธอน่ารักมากโดยเฉพาะเวลาได้รับโปสการ์ดในช่วงเวลาที่เธอท่องเที่ยว


โดย: เกศสุริยง วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:20:58 น.  

 
หวัดดีเช้ามืดครับ ริน......เมื่อคืนกินยาหลายขนาน มืน เข้านอนไม่ถึง สามทุ่ม
ตื่นมา แวะเข้าเยี่ยมบล๊อกเพื่อน ๆ กับเฟช นิดหน่อย 555
รถคันขาว รุ่นโคโรน่า ใหญ่กว่าโดเรมอน... วิ่งดี แต่ให้บังเอิญขับชน คนขี่มอไซค์
บรรทุกถุงกะทิมาเต็ม กระจกแตก น้ำกะทิเข้าเต็มรถ เบาะเหม็น แก้ไม่หายเลย
ขายทิ้งไป พอดีที่บ้านจอดได้แค่ สองคัน ด้วย ถือโอกาสซะเลย
เบี้ยเลี้ยงครูฝึกแอโรบิก ไม่แพง เต้น เช้า เย็น ครูฝึก 5 คน ดีเจคุมเสียงอีก ตกวัน
ละ 1000 บาท ไม่แพง ตก ช.ม.ละ 500 บาท 555 เต้นนำแทบรากเลือดนะ

ตอนนี้ให้เพื่อน ดูแล จัดการแทน ผมแค่ดูแลบัญชีการเงินนิดหน่อย เอง.. สบาย ๆ ๆ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:5:05:44 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องริน

จากบล็อกตะวา

Time & Space เป็นเรื่องที่ต้องดูแต๊ๆเลยเจ้า
บางอย่างเร่งล้ำไปก่ยิ่งไปแบ่าถึง
ยิ่งใคร่ได้ ยิ่งบ่าได้
ยิ่งหา ยิ่งหายเน๊าะ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:18:01 น.  

 

ขอบคุณสำหรับเม้น์ที่ 110 ค่ะคุณ Sweety-around-the-world


ขอบคุณค่ะคุณวี โสดในซอย สำหรับเม้นท์ที่ 116


ขอบคุณค่ะคุณแม่หมู jamaica เม้นท์ที่ 119


ขอบคุณค่ะคุณป้ากุ๊ก ร่มไม้เย็น เม้นท์ที่ 121


ขอบคุณค่ะคุณ tui/Laksi สำหรับเม้นท์ที่ 122


เม้นท์ที่ 123
อุ้มขอบคุณนะคะคุณไก่วา Sweety-around-the-world
ที่มาทักทายกันทุกครั้งค่ะคุณวา
และนำภาพบรรยากาศท่องเที่ยวต่างแดนสวยๆ
มาฝากให้ชมอย่างสวยงาม
อุ้มชอบมากค่ะ


ขอบคุณค่ะคุณครูเกศสุริยง สำหรับเม้นท์ที่ 125
แล้วเจอกันในวันก่อนวันเกิดอุ้มนะคะโดย: อุ้มสี วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:35:15 น.  

 
สวัสดีจ้า...คุณริน..ขอบคุณน่ะจ้า..ที่สัมภาษณ์คุณอุ้ม..ป้าปุ๊ยว่าเหมาะที่สุดที่คุณอุ้มเป็นนางงามมิตรภาพ คุณอุ้มเป็นคนน่าคบมีน้ำใจ..ขนาดป้าปุ๊ยทำบล็อกไม่เป็นคุณอุ้มยังมีน้ำใจแวะมาสอนถึงบ้านเลย(คนสอนดีแต่คนเรียนความจำไม่ค่อยดีเลยไม่ค่อยประสบความสำเร็จ) คุณรินตั้งคำถามได้ดีมาก คนตอบก็ตอบได้ชัดเจนดี คุณรินถ้ามีโอกาส คุณรินสัมภาษณ์..คุณไวน์และสายน้ำ ป้าปุ๊ยว่าท่านมีเรื่องราวที่น่าสนใจ ....


โดย: ป้าปุ๊ย บ้านริมสวน วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:42:42 น.  

 
พี่อุ้มอาจจะเป็นคนที่มีเพื่อนมากที่สุดก็ได้แฮ่...
นับอาเดียวไปด้วยคนหนึ่ง
ได่รับโปสการ์ด ได้รับของขวัญเสมอ
เกรงใจมากมาย แต่ก็ยินดี คะ
..
ไปกันต่อเนอะในความเป็นเพื่อน


โดย: ปันฝัน วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:30:18 น.  

 
หวัดดีครับ ริน เห็นในเฟช เหมือนกันว่า รินมาเที่ยวทะเล คงจะเจอฝน จังหวะไม่ดี
คิดว่า มาเที่ยวพัก กินอาหารกับเพื่อน ๆ ก็แล้วกัน... รูปวิวคงจะยาก เก็บภาพ
เด็ด ๆ ของเพื่อนไว้ซิ เอาไว้เป็นแก๊กในการเขียน

วันนี้ผมก็ไป แค่สวนหลวง กับสวนวนธรรม กินอาหารเช้าที่นั่นแล้ว กลับมานอน
ที่บ้าน ก็เดี้ยงนะริน ไปเจอควันธูปวันก่อนหลาย ชม. งอมพระรา กินยาเป็น กำ ๆ
เซ็งมาก.... เลยนั่งเขียนบล๊อกสำหรับวันจันทร์ไว้ครับ เที่ยวให้หนุกนะ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:26:00 น.  

 
ดอกพุดมีหลายชนิด ที่เห็นที่บ้านนอก
มีกลิ่นหอมด้วยป่าวจ๊ะ ถ้าหอม คงเป็นพุดซ้อน
พุดกุหลาบไม่มีกลิ่นจ้ะ สวยแต่ดอก น่าเสียดาย

อัพบล็อกเมื่อไหร่ ไปสะกิดด้วยนะจ๊ะ
อาทิตย์ที่จะถึงนี่ พี่คงยุ่งๆนิดนึง
แต่ก็จะพยายามหาเวลาอัพบล้อก
แล้วจะแว่บมาดูเรื่อยๆจ้ะ
ขอบคุณคะแนนด้วยนะจ๊ะ

ฝันดีจ้ะ
โดย: mambymam วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:09:32 น.  

 
แหล่มเบย คุณอุ้มน่ารักและดูจริงใจมาก ๆ เลย
ชอบคุณอุ้มใส่กระโปรง ดูหวานขึ้นเป็นกอง
ตองไม่ได้ใส่กระโปรงมาหลายสิบปีแล้วค่ะ อิอิ

ขอบคุณ คุณริน ที่ได้สัมภาษณ์คุณอุ้มนะคะ
น่าสนใจมากค่ะ


โดย: ALDI วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:25:39 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอุ้ม ... อุ้ยไม่ใช่คุณริน

เปิดมาเจอคุณอุ้ม นึกว่าเปิดเพจผิด 555+

คุณอุ้มสีน่ารักจังเลยค่ะ บทสัมภาษณ์ก็น่ารักอ่า ตรงใจหลายอย่างเลย


โดย: chon CH วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:4:57:32 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคุณรินในวันหยุด...สวัสดีครับ

มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อน นะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:40:42 น.  

 More Take Care Comments

----------------------
แวะมาทักทายช่วงค่ำวันอาทิตย์ พรุ่งนี้ก็วันจันทร์อีกแล้ว เสาร์อาทิตย์ก็ไม่ได้รีแลกซ์เลยค่ะ สู้ๆชีวิตต้องดำเนินต่อไป รักษาสุขภาพนะคะน้องริน


โดย: เกศสุริยง วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:26:42 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณริน
มาทักทายพร้อมสายฝนเลยค่ะ
ฝนตกก็เป็นอุปสรรคกับการถ่ายรูปพอควรเนาะ
สบายดีนะคะ
ยุ่งๆอยู่ใช่รึเปล่า
ว่างๆก็ไปทักทายกันอีกนะคะโดย: NENE77 วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:04:23 น.  

 
มาตอบคำถามค่ะน้องริน
ถ้าต้มโค้ก รสชาดไก่จะหวานจากน้ำอัดลมค่ะ แค่ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวอย่างเดียวจ้ะ รสชาดก็จะเค็มนิดหวานหน่อย (ไม่มากค่ะ)
แต่ถ้าใส่เครื่องพะโล้ลงไปด้วย ก็จะออกแนวเหมือนพะโล้และได้ความหวานจากน้ำอัดลมเช่นเดียวกันค่ะ
เมนูนี้ต้นตำรับเขาใส่เครื่องเทศหลายอย่างลงไปด้วย
มีพริกหวาน พริกไทย พริกขี้หนูแห้ง เวลาทานจะได้รสชาดพะโล้และความเผ็ดมากน้อยตามชอบ
ด้วยจ้า..

ปล.ตอนพี่เทน้ำอัดลมลงไป ก็เกิดปฏิกิริยาฟองสีดำทันทีค่ะ พี่เลยช้อนฟองออกไปเพื่อความสวยงาม แต่เพื่อนบล็อกบางคนที่ทำเหมือนกันเขาบอกว่าไม่ได้ช้อนออก น้ำก็เลยสีไม่สวยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:48:30 น.  

 
สวัสดีครับน้องรินโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:7:49:38 น.  

 
สวัสดีคุณรินและบล๊อกเกอร์"อุ้มสี"สาวแนวดี
มาส่งกำลังใจยามเช้าและทักทายกันค่ะ
มีความสุขในทุกๆเรื่องที่ทำวันนี้นะคร้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
Rinsa Yoyolive About Weblog


โดย: tui/Laksi วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:31:56 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องรินและน้องอุ้ม

เป็นเพื่อนบล็อกคนแรกที่ได้เจอกัน
เราเคยเจอกันสองครั้ง
อ่านจบแล้วบอกได้คำเดียวว่า
แหล่มจุงเบย เอิ๊กๆๆๆ

แอมอรโดย: peeamp วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:17:35 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายๆจ้าคุณริน
มีความสุขกับงานนะคะ


โดย: NENE77 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:30:26 น.  

 
อ้าว ทีแรกคิดว่ามาทักทาย รินแล้ว มาดู ว้าไม่ได้มาซักกะหน่อย...
มาแวะดูเผื่อจะมีภาพ ข่าวสวย ๆ เพิ่มอีกครับ เปล่าเร่งรัดนะ ทำไปสบาย ๆ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:45:52 น.  

 
อร๊ายยยยขอบใจพลังกำลังใจที่ให้แพมด้วยน้า^^
ลงทะเบียนของแพมแล้วรินซ่าาไม่มีกลับดึกหราาา..อิอิโดย: mastana วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:13:47 น.  

 
เอ็นทรี่นี้...แหล่มจริงๆ

ต้องโหวตค่ะ

Rinsa Yoyolive Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:27:38 น.  

 
สวัสดีค่า คุณริน ^^
ขอบคุณมากๆนะคะที่ชอบเรื่องสั้นตะพาบของนุ่น
ดีใจจัง
ขอบคุณมากๆค่า
มีความสุขมากๆนะคะโดย: lovereason วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:14:28 น.  

 
ตะพาบรอบนี้ไม่ได้เขียนจ้า เห็นคุณรินโดดเลยโดดมั่ง (ว่าไปนั่น...)
ที่จริงเพิ่งกลับจากเที่ยวครับ นึกตะพาบไม่ออกด้วย โดดมันซะงั้น!

ปกติบล็อกแสกนการ์ตูนเรื่องนึงผมเขียนบล็อกหลักไว้อันเดียว แล้วอัพ draft ไว้แปะให้กดลิงค์เข้าไปอ่านเป้นตอนๆครับ
ช่วงแรกๆบล็อกผมเติบโตขึ้นมาได้ด้วยแสกนการ์ตูนเลยนะเอ้อ

อย่างเรื่องนี้ทำจนจบเลย
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=shiryu&month=01-2007&date=03&group=3&gblog=32

อันนี้ทำไป 35 ตอน แต่ไทยเพิ่งซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาทีหลัง เลยเอาออกจากบล็อกไปแล้วครับ
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=shiryu&month=03-2006&date=29&group=3&gblog=4

แต่หลังๆเพื่อนบล็อกมีแต่สายท่องเที่ยวซะมาก ไม่อ่านการ์ตูน


โดย: ชีริว วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:47:39 น.  

 
เรื่องเครื่องบินเจ็ทไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ เอานกด่วนนี่แหละดีแล้ว (จริงๆ หาฉากประกอบที่จะทำเครื่องบินไม่ได้ ถ้าจะทำต้องสร้างฉากขึ้นมาเอง)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:25:36 น.  

 

เม้นท์ที่ 129 ขอบคุณค่ะป้าปุ๊ย บ้านริมสวน


เม้นท์ที่ 130 ขอบใจจ๊ะน้องเล็กปันฝัน


เม้นท์ที่ 133 ขอบคุณค่ะคุณ ALDI


เม้นท์ที่ 134 ขอบคุณนะคะคุณ chon CH


เม้นท์ที่ 140 ขอบคุณนะคะคุณ tui/Laksi
ที่แวะมาทักทายกันเสมอค่ะ


เม้นท์ที่ 141 ขอบคุณนะคะพี่แอมอร peeamp


4 วันเพิ่งจะเข้ามาทักทายน้องริน
พี่อุ้มยุ่งๆ แล้วก็ไม่ค่อยสบายเท่าไหร่จ้า
ตอนนี้โอแล้วก็เลยเริ่มเดินสายเม้นท์ตามเดิม
สบายดีตามเคยเน๊าะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:00:55 น.  

 
อ่านสัมภาษณ์คุณอุ้มแล้ว.. ทำให้รู้จักคุณอุ้มขึ้นเยอะเลย

ตะลึงเลยค่ะ 555 เมื่อเห็นคุณอุ้ม แต่ง..หว๊าน..หวาน..อิ อิ
ส ว ย อ่ า

(ว่าจะมาอ่านหลายครั้งแล้ว กว่าจะได้เข้าบลอค..เกือบลืมเลยค่ะน้องริน
ดีนะที่น้องรินมาตามที่บ้าน..ขอบคุณค่ะ)


โดย: mie_family วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:57:46 น.  

 
ดีใจที่ได้รู้จักกันในบล็อกแกงค์
ขอบคุณในมิตรภาพที่มีให้สม่ำเสมอค่ะ


โดย: ภูเพยีย วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:42:14 น.  

 
หาเวลาเข้ามาอ่านจนจบ
อ่านจบแล้ว ก้อขอพูดคำว่า
"แหล่ม จุงเบย" สำหรับที่นี่และบล๊อกนี้นะคะ
คำแปล คือ ดีจังเลย ประมาณว่าสุดยอดค่ะ
และก้อขอโหวตให้สำหรับน้องริน
ที่ทำบล๊อกดีๆแบบนี้ออกมาให้ได้รู้จักเพื่อนบล๊อกมากขึ้น

Rinsa Yoyolive Fanclub Blog

ดีใจที่ได้รู้จักและได้เจอะเจอนางงามมิตรภาพ(พี่อุ้มสี)
อ่านจากบทสัมภาษณ์แล้ว สมควรได้รับตำแหน่งนี้จริงๆ
ต้องถือว่าเป็นคนดังคนหนึ่งของบล๊อกแก๊งค์ได้เลยนะ

ชอบตรงที่ไปเที่ยวไหนคนเดียวได้ ดูสนุกสนาน
แถมมีรูปถ่ายตัวเองด้วย ซึ่งหลายๆคนทำแบบนี้ไม่ได้นะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:55:10 น.  

 
แหล่มมากครับ


โดย: konseo วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:12:01 น.  

 
สวัสดีครับ
อ่านด้วยความชื่นชม
ทั้งเรื่องความเป็นตัวตน
และเรื่องการปฏิบัติดีต่อพ่อแม่ครับ.


โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:36:38 น.  

 
มาแล้วค่าาาา


ส่วนตัวแล้ว คิดว่าคำว่า "แหล่มเลย"

เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของคุณอุ้มนะคะ

ประมาณว่าได้ยินปุ๊บ อ่านปั๊บ รู้ได้เลย

ว่าต้องเป็นคุณอุ้มสี


ขอบคุณสำหรับมิตรไมตรีดีๆ

ที่คุณอุ้มมอบให้มาโดยตลอดด้วยค่ะ ^^


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:55:04 น.  

 
พี่อุ้มสี น่ารักจังเลยค่ะ

เข้ามาให้กำลังใจนะคะ ^^


โดย: อยากกินก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:18:13 น.  

 
คุณนายมากค่ะ อุ้มสี จุ๊ฟๆรักนะ


โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:15:40 น.  

 
ในสายตาผมคุณอุ้มคือภาพลักษณ์ของความกตัญญูครับ ใครที่เป็นคนรักพ่อแม่ผมจะรู้สึกเป็นพิเศษ คุณอุ้มและพี่ ๆล้วนเป็นเช่นนั้น ผมขอชื่นชมจากใจ
แหล่ม...คำนี้แหละ ที่ผมไม่รู้จะตั้งชื่อแมวที่บ้านว่ายังไง พอดีคุณอุ้มไปเมนต์ที่บล็อคเลยคิดออก ...นังแหล่ม นี่แหละเหมาะสุด อิอิ


โดย: tiensongsang วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:09:24 น.  

 

ขอบคุณค่ะคุณ mie_family สำหรับเม้นท์ที่ 150


ขอบคุณสำหรับเม้นท์ที่ 151 ค่ะคุณภูเพยีย
ขอบคุณบล็อกแก๊งค์ที่ทำให้เราได้รู้จักกันค่ะ


ขอบใจจ๊ะน้องวรรณ ดาวริมทะเล สำหรับเม้นท์ที่ 152
อิอิอิ ดีใจที่ได้เจอตัวเป็นๆ ของน้องวรรณจ้า


ขอบคุณนะคะคุณ konseo สำหรับเม้นท์ที่ 153


ขอบคุณสำหรับเม้นท์ที่ 154 ค่ะคุณหมุนตามไมล์
ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันค่ะ
ขอบคุณสำหรับเม้นท์ที่ 155 ค่ะคุณ sierra whiskey charlie
ขอบคุณมิตรภาพดีดีที่มีให้เสมอค่ะคุณชาลี


ขอบคุณสำหรับเม้นท์ที่ 156 ค่ะคุณอยากกินก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ
ขอบคุณสำหรับแรงใจค่ะ


ขอบคุณสำหรับเม้นท์ที่ 157 ค่ะคุณมี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe )
อิอิอิ


ขอบคุณสำหรับเม้นท์ที่ 158 ค่ะอาเฮีย tiensongsang
อ่านเม้นท์อาเฮียแล้วฮาก๊ากเลยค่ะน้องแมวชื่อแหล่ม อิอิอิโดย: อุ้มสี วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:18:26 น.  

 
ลงชื่อว่าอ่านแล้วค่ะ ไม่มีอะไรใหม่เพราะค่อนข้าง
จะรู้จักตัวตนคุณอุ้มจากบล็อกมากทีเดียว อยู่แล้วจ้า

โดย: หอมกร วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:29:56 น.  

 
แวะมาอ่านทำความรู้จักเพิ่มเติมด้วยคนค่า


โดย: ประกายพรึก วันที่: 29 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:03:17 น.  

 
สวัสดี คุณอุ้มสี
กว่าครูจะมาถึงช่อง คอมเม้นท์ ครูอ่านข้อความของทุกคนจนตาจะแฉะแล้ว อิอิ สมกับเป็นนางงามมิตรภาพจริง ๆ ครูคงไม่ต้องคอมเม้นท์อะไร เพราะสิ่งที่เพื่อน ๆ ในบล็อกคอมเม้นท์ไป ครูเห็นด้วยทุกอย่างค่ะ โดยเฉพาะความกตัญญูที่มีต่อพ่อแม่ ครูว่าประเสริฐหาสิ่งใดมาเปรียบเทียบไม่ได้ ดีใจที่ได้รู้จักคุณอุ้มสีจริง ๆ มิตรภาพดี ๆ ใช่ว่าจะหาได้ง่ายนัก ถ้าไม่มีวาสนาต่อกัน ก็คงไม่ได้มาเจอะเจอกันค่ะ และต้องขอชมอีกเรื่องหนึ่ง คือ การตอบคอมเม้นท์กลับให้เพื่อนในบล๋อกซึ่งมากมายเป็นร้อย ๆ ต้องบอกว่า สุดจะแหล่ม แหล่มมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 23 มีนาคม 2557 เวลา:13:06:22 น.  

 
สวัสดีครับ


โดย: Tongstory95 วันที่: 19 กรกฎาคม 2559 เวลา:14:03:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
Rinsa Yoyolive
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 316 คน [?]


~ Thank You For Vote ~
BlogGang Popular Award
RinSa YoyoLive Travel Bloggerเริ่มเขียนบล็อก
26 สิงหาคม 2553ไม่จำเป็นว่าจะต้อง "จับมือ"
เดินด้วยกันตลอดเวลา
ขอแค่ "อย่าปล่อยมือ"
ในวันที่ฉันเหนื่อยล้าก็พอ...!!


New Comments
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
1 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Rinsa Yoyolive's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.