Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
11 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
Grand Theft Auto 5


    GTA 5 เกมภาคต่อที่หลายๆคนรอคอยในที่สุดก็ออกมาให้ได้สัมผัสกันแล้ว ในภาคนี้ก็ยังคงเป็นแนว action บู๊สุดมันส์กับการปล้นฆ่าเหมือนเช่นเดิม เนื้อเรื่องในภาคนี้จะพาเราไปยังเมือง Los Santos เมืองใหญ่ที่ประกอบไปด้วยหลายๆเขตมีทั้งเขตหรูหราสำหรับคนรวยเต็มไปด้วยบ้านหรูหราในรูปแบบต่างๆรวมไปถึงรถหรูราคาแพง แถมในตัวเมืองก็เต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างอาคารร้านค้าที่ประดับประดาด้วยแสงสีเพื่อเรียกผู้ที่สนใจเข้าไปใช้บริการอยู่ละลานตา หรือจะเป็นเขตคนจนที่สิ่งปลูกสร้างล้วนดูธรรมดาไม่น่าสนใจ และตัวละครที่เราจะได้สวมบทบาทในภาคนี้มีอยู่ 3 คนที่ชีวิตความเป็นอยู่แตกต่างกันเริ่มจากคนแรก
Michael ตัวละครเอกที่เก๋าเกมในวงการปล้น ชีวิตของเขาเริ่มต้นจากไม่มีอะไรเลย แต่เมื่อมารู้จักกับ Trevor เมื่อสมัยหนุ่มๆ พวกเขาก็เริ่มต้นปล้นธนาคารจากแห่งเล็กๆไปจนถึงแห่งใหญ่ จนภายหลังชีวิตของเขาอยู่เป็นสุขร่ำรวยจากการปล้นและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ภายหลังเขาได้เลิกปล้นธนาคารหลังเจรจาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FIB เพื่อให้ยุติการกระทำผิดครั้งนี้ อย่างไรก็ตามแม้ว่าเขาจะมีทุกสิ่งอย่างที่ต้องการแล้ว แต่ว่าความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวและเพื่อนของเขาทวีความตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ เพราะภรรยาของไมเคิลฟุ่มเฟือยกับการใช้เงินแทบทุกวัน แถมไมเคิลก็ไม่มีเวลาดูแลลูกชายของเขา ทำให้ไมเคิลต้องตกอยู่ในความเบื่อหน่ายและไม่มีความสุข และเลือกที่จะกลับเข้าสู่วงการอาชญากรอีกครั้ง
Franklin เด็กหนุ่มผิวดำที่เกิดมาค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากเขาไม่มีครอบครัว โตมาต้องอาศัยกับพวกอาชญากรและพวกค้ายา แถมพลอยเหมารวมโดนติดคุกเสียอีก และหลังจากที่ออกจากคุกเขาก็ได้รู้จักกับ Simeon Yetarian ผู้ที่เป็นแก๊งค์ยึดทรัพย์พวกรถยนต์คันหรู หลังจากที่ได้ร่วมงานกันทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น เขาได้ขโมยรถหรูๆมาขับเพื่อเติมความสุข ระหว่างนั้นแฟรงคลินก็ได้รู้จักกับไมเคิล และได้มาร่วมงานปล้นด้วยกัน ซึ่งไมเคิลเห็นศักยภาพของแฟรงคลินว่าเป็นเด็กหนุ่มที่มีนิสัยตรงกันจนเหมือนเป็นลูกชายคนหนึ่ง และได้ไปแนะนำกับ Trevor ในภายหลัง
Trevor ชายผู้มีนิสัยบ้าบิ่นทำลายล้างเป็นที่สุด เคยเข้าสมัครเป็นนักบินในกองทัพทหารและปลดประจำการ เมื่อสมัยหนุ่มๆเขาเคยร่วมงานกับไมเคิลเพื่ออกเดินทางปล้นธนาคารและแทบจะประสบความสำเร็จเสียทุกครั้ง แต่ภายหลังทั้งสองคนได้แตกหักความสัมพันธ์ด้วยกัน และหลังจากที่เลิกปล้นแล้ว ความเป็นอยู่ของเทรเวอร์ก็ยังเหมือนเดิม เพราะฟุ่มเฟือยใช้จ่ายกับเงินที่ปล้นมาได้จนหมด ทำให้ต้องอยู่บ้านรรถเล็กๆในชานเมือง ภายหลังเขาเลือกตัดสินใจที่จะออกไปปล้นอีกครั้ง ทำให้เขาได้เจอกับไมเคิลอีกครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนี้ไมเคิลได้แนะนำให้รู้จักแฟรงคลินด้วย
  จากตัวละครที่ทั้ง 3 ที่กล่าวมานี้เราสามารถบังคับได้ทั้งหมด ซึ่งเราสามารถที่จะสลับสับเปลี่ยนได้ตามต้องการ ตัวละครแต่ละตัวจะมีระดับความสามารถด้านต่างๆที่แตกต่างกัน ความสามารถบางอย่างจะเพิ่มขึ้นขณะปฏิบัติภารกิจและบางอย่างจะเพิ่มขึ้นถ้าเราได้ทำสิ่งนั้นบ่อยๆ และในขณะที่เราบังคับตัวละครหนึ่งตัวละครที่เหลืออีก 2 ตัวก็จะใช้ชีวิตของมันอัตโนมัติ โดยที่ตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีทักษะพิเศษ 1อย่างของใครของมัน เช่น Franklin จะใช้ทักษะพิเศษนี้ได้ในขณะขับรถ ซึ่งตัวละครทั้ง 3 ต่างก็มีภารกิจเนื้อเรื่องที่แยกจากกันและเงินก็ใช้แยกกันอย่างชัดเจน(แต่ก็มีบางภารกิจที่ปฏิบัติร่วมกัน)การบังคับหลักๆถ้ามีการเล่นอะไรเพิ่มเข้ามาใหม่ๆก็มีสอนตามขั้นตอนอยู่แล้ว

ตัวละครทั้ง 3 ที่เราสลับสับเปลี่ยนได้ตามต้องการ

    โดยในภาคนี้จะเพิ่มการลอบเร้นเข้ามาเพื่อให้เราจัดการเก็บศัตรูได้แบบไร้เสียง แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถลากหรือซ่อนศพได้ ภารกิจหลักก็ยังคงเน้นไปที่การปล้นและฆ่า ซึ่งก่อนเริ่มภารกิจแต่ละครั้งก็จะมีการวางแผนเราสามารถเลือกได้ว่าจะทำตามแผนไหน เช่น จู่โจมทางอากาศหรือจะปลอมตัวเข้าไปทางภาคพื้นดิน นอกเหนือจากตัวละครหลักทั้ง 3 แล้วเราก็จะต้องเลือกลูกทีมด้วย โดยที่ลูกทีมแต่ละคนก็จะมีฝีมือแตกต่างกันนั่นก็หมายความว่าเงินรางวัลที่ได้หลังจบภารกิจจะถูกแบ่งสัดส่วนตามฝีมือด้วย ภารกิจก็มีหลายๆรูปแบบให้เราได้เล่นทั้ง ยิงกันธรรมดา ขับรถไล่ล่าหรือขับเครื่องบินหลบหนีการไล่ล่า และภารกิจขับเครื่องบินนี่แหละที่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาในเรื่องการบังคับเพราะมีการบังคับหลากหลายรูปแบบเพราะฉะนั้นถ้าอยากมีเทคนิคขั้นสูงควรไปเรียนวิธีบังคับรูปแบบต่างๆได้ที่โรงเรียนฝึกบิน และในขณะปฏิบัติภารกิจถ้ามีการยิงต่อสู้ในภาคนี้สิ่งแวดล้อมสามารถถูกทำลายได้ทำให้อาจต้องเปลี่ยนที่กำบังบ่อยๆ เราไม่สามารถซื้อไอเทมเพิ่มชีวิตมาใช้ระหว่างต่อสู้ได้ และในหลายๆฉากหากล่องยาเพิ่มเลือดได้ยากด้วยถ้ามีศัตรูเยอะมีสิทธิ์ได้เล่นใหม่เอาง่ายๆ เพราะฉะนั้นควรระวังให้ดีๆ
    สำหรับใครที่อยากพักจากการทำภารกิจหลักอย่าเพิ่งคิดว่าเกมนี้จะไม่มีความสนุกอื่นๆให้ทำ เพราะภาคนี้จะทำให้เราได้เล่นเกมแนวอื่นๆด้วย เช่น เกมเทนนิส ก็จำลองการบังคับออกมาเหมือนเกมเทนนิสเลย ไตรกีฬาที่เราสามารถกดปุ่มแบบมุมมองถ่ายทอดสดได้ แข่งเจ็ทสกี โดดร่ม ล่าสัตว์ หรือฝึกโยคะที่ต้องกดปุ่มตามที่แนะนำ จนบางครั้งความสนุกต่างๆเหล่านี้อาจทำให้เราไม่อยากทำภารกิจหลักเลยก็เป็นได้ แต่ก็มีข้อจำกัดคือกิจกรรมเหล่านี้กำหนดให้ทำได้แค่บางตัวละครเท่านั้น เช่น โยคะ มีแต่ Michael เท่านั้นที่สามารถเล่นได้ ในภาคนี้เราจะมีอุปกรณ์เป็นโทรศัพท์มือถือเหมือนเดิมซึ่งเราสามารถโทรชวนเพื่อนไปทำกิจกรรมต่างๆได้ หรือถ้ามีอัพเดตเกี่ยวกับอาวุธใหม่ๆก็จะมีข้อความส่งมาให้เราเปิดอ่านได้เราสามารถเข้าเว็บไซต์ต่างๆได้จากเมนูในมือถือของเราเองซึ่งบางเว็บส่วนใหญ่ที่เรามีส่วนร่วมได้ก็จะเป็นพวกสั่งซื้อยานพาหนะต่างๆ เราสามารถเลือกสีและรูปแบบต่างๆได้ตามใจชอบ

ในระหว่างบู๊ บางครั้งเราก็จะได้เห้นวิวสวยๆแบบนี้

กับการเรียนโยคะครั้งแรก ก็ต้องมีเก้ๆ กังๆ บ้างเป็นธรรมดา

   นอกเหนือจากภารกิจเนื้อเรื่องหลักๆของตัวละครทั้ง 3 แล้ว ยังมีภารกิจย่อยๆให้เราได้ทำอีกด้วย และด้วยการที่แผนที่ภาคนี้ถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่ เราจะได้เห็นเหล่า NPC ทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งวิ่งจ๊อกกิ้งตอนเช้า คนสวนขะมักเขม้นกับการตัดแต่งพันธุ์ไม้ แก๊งมอเตอร์ไซค์ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่กำลังเดินลงจากเขา(ซึ่งถ้าเราขับแท็กซี่เราสามารถรับพาเขาเหล่านั้นไปส่งยังจุดหมายได้)ทำให้บางครั้งเราเดินเล่นชมเมืองอยู่ดีๆก็จะเจอเหตุการณ์ต่างๆให้เราได้ทำกัน เช่น เดินๆอยู่ก็เจอเหตุการณ์ผู้หญิงกำลังถูกทำร้าย อยู่ที่ว่าเราจะเข้าไปอัดคนร้ายหรือทำเป็นไม่สนใจก็ได้ หรือบางเหตุการณ์ขณะกำลังสนทนาทางโทรศัพท์จะมีตัวเลือกให้เราทำหรือไม่ทำก็อยู่ที่ว่าเราจะตัดสินใจยังไงอีกนั่นแหละ สภาพแวดล้อมในเกมก็ทำออกมาได้ดีเราจะเห็นตึกรามบ้านช่องที่ใหญ่โต การจราจรที่แออัดในเขตตัวเมือง พอออกไปนอกเมืองสิ่งที่เราจะได้เห็นก็แตกต่างออกไปทั้งสภาพแวดล้อมที่ทำออกมาให้อารมณ์บ้านนอกจริงๆทั้งถนนที่เต็มไปด้วยฝุ่นควันไม่ค่อยมีรถวิ่ง และการที่ไม่มีตึกใหญ่โตเราจะได้เห็นบรรยากาศแบบธรรมชาติมาแทนที่ เห็นรถที่มีรูปทรงแปลกใหม่ได้เยอะกว่าในตัวเมือง เช่น ATV และเห็นรถมอเตอร์ไซค์ได้เยอะกว่า สัตว์น้อยใหญ่ที่ออกมาหากิน รวมถึงร้านค้าต่างๆที่มีน้อยกว่าในเขตตัวเมือง บรรยากาศยามค่ำคืนก็นับว่าสวยงามไม่แพ้กันเพราะทั้งอาคารบ้านเรือน ร้านค้าหรือสถานบันเทิงต่างๆล้วนมีแสงสีที่ดึงดูดให้เราแวะเวียนเข้าไปใช้บริการนั่นเอง แสงไฟจากยวดยานพาหนะ รวมไปถึงป้ายบอกทางต่างๆก็สะท้อนแสงสมจริง ร้านค้าต่างๆในภาคนี้ที่เราสามารถใช้บริการได้บางสถานที่จะเปิดให้บริการเป็นเวลา เช่น โรงหนังเราสามารถเข้าไปชมได้(แต่ไม่สามารถซื้อตั๋วเลือกเรื่องที่จะดูได้แบบในชีวิตจริงนะ)ด้านภูมิอากาศของเกมนี้ก็มีทั้งกลางวันกลางคืนแดดออกฝนตกซึ่งในเกมนี้เราจะไม่ได้เห็นแค่ฝนตกเพียงอย่างเดียวแต่จะได้เห็นทั้งหมดเลยคือฟ้าร้อง ฟ้าแลบและฟ้าผ่า ถ้าตัวละครของเราลงไปว่ายน้ำพอขึ้นมาจากสระเราจะได้เห็นเสื้อผ้าที่เปียกและน้ำที่หยดลงบนพื้นได้ด้วย ทำให้ดูสมจริงยิ่งขึ้น ยวดยานพาหนะต่างๆของภาคนี้เราจะใช้ตั้งแต่จักรยาน มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ ไปจนถึงเรือดำน้ำและเครื่องบินสารพัดรูปแบบ ทำให้คนที่คิดว่าการเห็นวิวบนถนนไม่มีอะไรแปลกใหม่อาจจะหันมาขับเครื่องบินมองเมืองในมุมสูงหรือจะขับเรือดำน้ำไปสำรวจบรรยากาศภายใต้ท้องทะเลก็เป็นความคิดที่ไม่เลว นอกจากนั้นแล้วในเกมยังมีสิ่งเร้นลับมากมายให้ค้นหาอีกด้วย แต่ก็น่าเสียดายอีกนั่นแหละที่สถานที่บางแห่งที่น่าจะให้เราสามารถมีส่วนร่วมได้ เช่น ยิมกลางแจ้ง ที่ๆเหล่า NPC รักสุขภาพทั้งหลายมักจะมาฟิตหุ่นทั้ง โหนบาร์ ยกน้ำหนัก ตัวละครของเราทำได้แค่ยืนมองด้วยความอิจฉา

เพื่อไม่ให้รู้ตัวตนที่แท้จริง ก่อนเริ่มทำงานก็ต้องปลอมตัวกันเสียก่อน

ข้อดี
- แผนที่อันกว้างใหญ่+ภารกิจระหว่างทาง+สิ่งเร้นลับที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ
- สลับตัวละครเล่นได้ทุกเมื่อ
- มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เช่น เทนนิส กอล์ฟ ไตรกีฬา
- มีการเล่นหุ้น ซื้อกิจการ ที่หาได้ยากในเกมแนวนี้

ข้อเสีย
- เป้าปืนเล็กมากจนแทบมองไม่เห็น
- เงินหาค่อนข้างยาก
- ร้านค้าบางแห่งน่าจะเข้าได้ แต่กลับไม่ เช่น ร้านค้าตามปั๊ม

สิ่งที่อยากให้มี
- ไหนๆภาคนี้เราสามารถใช้มือถือถ่ายรูปได้แล้ว น่าจะให้พวก NPC ที่อยู่ในฉากมีการตอบสนองมากกว่านี้
เช่น เวลาเราจะถ่ายรูป เขาหรือเธอเหล่านั้นจะหันมายิ้มโบกมือให้กล้องของเราที่จับภาพอยู่ หรือบางคนอายกล้องก็อาจจะวิ่งหนีไปเลย
- สัตว์เลี้ยงนอกจากสุนัขแล้ว อยากให้มีหลากหลายประเภท
- มีจัดแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆเพื่อชิงเงินหรือถ้วยรางวัล
- ร้านค้า ร้านอาหารสำหรับซื้ออาหารเพื่อเพิ่มเลือด
- เกจความเหนื่อยเพื่อให้ตัวละครได้มีการพักผ่อนก่อนปฏิบัติภารกิจ


สรุป : 9/10

*ความเป็นศัตรูกันมันไม่มีค่าในความหมายของมิตรภาพ!!*

Special Thanks : //www.google.com
                          //www.ign.com
                          //game.mthai.com/console-games/32069.htmlCreate Date : 11 ตุลาคม 2556
Last Update : 11 ตุลาคม 2556 18:48:07 น. 10 comments
Counter : 2680 Pageviews.

 
เรื่องระบบเลี้ยงหมา มีนะครับ App ชื่อ Ifruit รายละเอียดมีใน google เลย ส่วนอีกข้อ แท๊กซี่เราโทรเรียกได้นะครับ เสียค่าบริการแล้วจะไปในจุดที่ mark ไว้เลย ถ้าเนื้อเรื่องจะวาร์ปไป ถ้าออนไลน์จะขับไปเรื่อยๆจนถึง ครับ


โดย: Pongz IP: 110.164.176.80 วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:16:41:51 น.  

 
ขอบคุณที่มาเสริมให้ครับ...

เรื่องโทรเรียกแท็กซี่ ทำไมผมหาไม่เจอหว่า...


โดย: ลูกชู้ตสามัญชน วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:18:46:38 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ
๙ ทุก ๙ ให้ชีวิต ๙ กระโดด
๙ วิ่งโลด แล่นหวัง สมดั่งหมาย
๙ ผ่านพ้น เขตขั้น อันตราย
๙ ผ่านร้าย กลายดี ที ๙ เดิน
ต้นจินต์ อินระดา


โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:8:32:39 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ


โดย: **mp5** วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:11:53:43 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะครับ


โดย: TrainnerGoki วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:21:19:06 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ประกายพรึก วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:21:23:14 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมชมครับ...
----
ด้วยความยินดีค่า ไม่เล่นเกม แต่เข้ามาทักได้ แหะๆ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 15 ตุลาคม 2556 เวลา:11:22:49 น.  

 
เป้าปืนเราสามารถเปลี่ยนได้ครับ มี2เเบบ เป้าจุดกับเป้าพวกเเนวเกม FPS อะครับลองไปเปลี่ยนดู


โดย: louis IP: 180.180.198.167 วันที่: 2 ตุลาคม 2557 เวลา:17:50:47 น.  

 
louis : ขอบคุณครับที่มาช่วยเสริมให้


โดย: ลูกชู้ตสามัญชน วันที่: 6 ตุลาคม 2557 เวลา:21:00:15 น.  

 
Fashion knowledge can influence many aspects of your life. Although some probably don't like admitting it, the way that we see ourselves in our clothes can have a tremendous impact on the way we feel. The following article discusses some simple fashion tips that anyone can incorporate into their daily life.
UGG Outlet //o3restaurant.com/


โดย: UGG Outlet IP: 192.99.14.34 วันที่: 22 ธันวาคม 2557 เวลา:22:46:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ลูกชู้ตสามัญชน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ลูกชู้ตสามัญชน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.