Group Blog
 
<<
มีนาคม 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
14 มีนาคม 2556
 
All Blogs
 
FAR CRY 3   เกมแนว FPS ในภาค 3 นี้เนื้อเรื่องในเกมนั้น จะกล่าวถึงวัยรุ่นชาวอเมริกันกลุ่มหนึ่ง นำโดยสามพี่น้องตระกูล Brody ที่ตัดสินใจจัดทริปพิเศษในช่วงวันหยุดยาว พาแฟนและเพื่อนเดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะเขตร้อนในแถบทวีปเอเชีตะวันออกเฉียงใต้ แต่ดันเกิดไอเดียแผลงชักชวนกันไปเล่นดิ่งพสุธาจนสุดท้ายพลัดหลงไปตกลงกลางเกาะลึกลับแห่งหนึ่งที่มีพวกโจรสลัดเสื้อแดงปกครองอยู่ และทำให้พวกเขาทั้ง 7 คนถูกจับตัวไปเป็นเชลย แต่โชคยังดีที่หนึ่งในนั้นหนีรอดออกมาได้ และได้รับการช่วยเหลือจากกองกำลังต่อต้านชาวพื้นเมือง จึงเกิดเป็นการผจญภัยปลุกสัญชาตญาณดิบเพื่อชิงผองเพื่อนกลับคืนมา ไปพร้อมๆกับการปลดแอกดินแดนแห่งนี้
    ผู้เล่นจะได้รับบท Jason Brody น้องชายคนกลางหน้าเด๋อที่หลบหนีทุลักทุเลจากค่ายเชลยออกมาได้เพียงคนเดียว จนคนในพื้นที่ขนานนามว่า Snow White โดยหน้าที่หลักของเขาคือการออกตามหาช่วยเพื่อนๆที่ถูกจับตัวไป และแก้แค้นให้กับพี่ชายนายทหารที่ถูกสังหารโหดต่อหน้าต่อตาด้วยน้ำมือของ Vaas เหม่งโมฮอว์คจอมซาดิสม์ผู้เป็นหัวหน้ากลุ่มโจรสลัดเสื้อแดง ซึ่งการไปให้ถึงจุดนั้นผู้เล่นจำป็นต้องฝึกฝนเอาชีวิตรอดท่ามกลางป่าเขาเปลี่ยนตัวเองจากผู้ถูกล่าให้กลายเป็นสุดยอดนักล่า

หัวไก่จอมโหด

   ระบบต่างๆในภาคนี้อาจจะต้องทำความเข้าใจกันสักนิดเพราะมีการบังคับรวมๆแล้วเยอะมากแต่ไม่ต้องกังวล เพราะภารกิจหลักๆในเกมมีสอนเป็นระยะๆ แต่ถ้าใครจำไม่ได้ในเกมก็มีไกด์แนะนำให้เราสามารถกดเข้าไปศึกษาได้ตลอดเวลา ในจุดต่างๆในแผนที่จะแสดงให้เห็นหมดเลยว่ามีอะไรอยู่ตรงจุดไหนบ้าง เช่น รถยนต์ สมุนไพร สัตว์ป่าชนิดไหน กล่องสมบัติ รวมถึงมินิเกมต่างๆด้วย เราสามารถเก็บสมุนไพร และล่าสัตว์เพื่อเก็บเลือดเนื้อมาทำอุปกรณ์ติดตัวได้ด้วย(ถ้าใส่ระบบการดำรงชีพมาด้วยคงเจ๋งน่าดู)เหมาะสำหรับคนที่รักการผจญภัยอย่างยิ่ง แต่ที่ไม่แสดงในแผนที่ตั้งแต่แรกเริ่มเลยคือจุดที่มีศัตรู เพราะศัตรูในเกมนี้จะไม่อยู่เฉพาะจุดใดจุดหนึ่งแต่จะขับรถตระเวนไปมาทั่วเกาะ จนกว่าจะเกิดการปะทะขึ้นนั่นแหละถึงจะมีจุดแสดงให้เห็นบนแผนที่ เราสามารถอัพสกิลเพื่อเพิ่มความสามารถทางด้านร่างกายและความสามารถในการกำจัดศัตรูในรูปแบบต่างๆได้ เกมนี้เกมเดียวนอกจากจะได้ความสนุกแล้วเรายังจะได้ความตื่นเต้นสมบุกสมบันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บุกน้ำ ลุยไฟ เข้าป่า ฝ่าดง ขึ้นเขา เข้าถ้ำ
    สภาพแวดล้อมของเกมนี้จำลองบรรยากาศแบบเกาะออกมาได้ดีทีเดียวมีกลางวันกลางคืนกับภูมิทัศน์กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เราจะได้เห็นการดำรงชีวิตของสัตว์ประเภทต่างๆเห็นฝูงกวางวิ่งหนีตายจากการไล่ล่าของเสือ บางครั้งเราจะได้เห็นพวกศัตรูออกมาล่าสัตว์ ถ้าจังหวะดีๆหน่อยอาจจะได้เห็นหมีตัวโตกำลังต่อสู้กะฝ่ายศัตรูอยู่และบ่อยครั้งที่จบลงด้วยการที่ฝ่ายศัตรูสิ้นชีพโดยฝีมือของสัตว์ป่าทำให้เราไม่ต้องเสียแรงกำจัดศัตรูด้วยตัวเอง

ถ้าเห็นภาพแบบนี้รอดูสถานการณ์ก่อนจะดีกว่า

   บนเกาะสวรรค์ที่รายล้อมไปด้วยอันตราย(จากกลุ่มโจรและสัตว์ป่า)แห่งนี้นอกจากภารกิจหลักตามเนื้อเรื่องแล้วเราจะได้สนุกกับมินิเกมประเภทต่างๆอีก เช่น แข่งรถ เล่นโป๊กเกอร์ ยิงนก(ไม่มีตกปลา)แต่ถ้าใครอยากจะหาอะไรสนุกๆมากกว่ามินิเกมดังกล่าวแล้วล่ะก็ จะเปลี่ยนไปทำภารกิจย่อยๆที่มีอยู่ทั่วแผนที่ก็ได้ ซึ่งเรียกว่า”ภารกิจยึดฐานที่มั่น”อันนี้ต้องเล่นด้วยความระมัดระวังเพราะถ้าศัตรูเห็นเราเมื่อไรจะเรียกกำลังเสริมมาอีกมากมายหลายสิบ และแต่ละคนอาวุธครบมือทั้งนั้น ภารกิจนี้บางแห่งเราอาจจะต้องใช้ผู้ช่วยซึ่งเป็นเหล่าสัตว์ป่าที่ถูกขังอยู่ในกรง เราจะได้เห็นวินาทีชีวิตที่สัตว์ที่หิวโหยเหล่านั้นวิ่งไปขย้ำเหยื่ออย่างบ้าคลั่งทันทีที่กรงได้เปิดออก ถ้าเราทำภารกิจนี้สำเร็จเราจะได้ฐานที่มั่นแห่งนั้นๆเป็นของฝ่ายเรา และเราสามารถที่จะทำการ fast travel(วาร์ป) ไปยังจุดที่ใกล้ๆเป้าหมายเพื่อจะได้ไม่ต้องเดินทางไกล

เมื่อศัตรูมีมากจะรับมืออย่างไรดี?

ข้อดี

- แผนที่กว้างใหญ่เหมาะสำหรับนักผจญภัยอย่างยิ่ง
- Fast travel
- ถึงเราจะตายระหว่างเข้าจุด checkpoint แต่พอโหลดเกมใหม่เกมจะวางตัวเราไว้ในจุดที่ปลอดภัย(ที่ล้อมรอบด้วยศัตรู)เสมอ

ข้อเสีย

- โหลดนาน
- ศัตรูมักเห็นเราจากระยะไกล
- ศัตรูมีเกราะหนักซึ่งปืนยิงไม่เข้าแต่เรากลับซื้อได้แค่ชุดเกราะธรรมดา ทำให้รู้สึกเสียสมดุล

สิ่งที่อยากให้มี
- ขายอาวุธ เพราะเกมนี้อาวุธเราซื้อได้แต่ขายไม่ได้
- อยากให้ดูรูปในกล้องที่เราถ่ายไว้ได้ด้วยเพราะในเกมมีวิวสวยๆมากมาย
- ไหนๆก็มีเก็บสมุนไพร เก็บเนื้อหนังสัตว์แล้ว ก็น่าจะใส่ระบบดำรงชีพมาด้วยซะเลย

สรุป : 9/10

*การฆ่าใครสักคนไม่ใช่เรื่องยาก แต่การใช้ชีวิตหลังจากนั้นต่างหากคือส่วนที่ยากที่สุด*[Killer Elite]
------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Special Thanks : //www.google.com
                         //www.games.on.net
                        //www.manager.co.th
Create Date : 14 มีนาคม 2556
Last Update : 16 มีนาคม 2556 23:34:58 น. 0 comments
Counter : 2285 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ลูกชู้ตสามัญชน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ลูกชู้ตสามัญชน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.