Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
3 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
Dead Or Alive 5


    เกมต่อสู้ที่มีจุดขายอยู่ที่ตัวละครสาวๆ ออกมาให้เล่นเป็นภาคที่ 5 แล้ว โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์ให้หลัง 2 ปีจากภาคที่ 4 โดย เฮเลน่า ดักลาส ได้เข้าควบคุม DOATEC อย่างเต็มตัว และเธอยังได้บูรณบริษัทขึ้นมาใหม่ให้ดีกว่าเดิม ซึ่งแต่เดิมอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของ วิคเตอร์ โดโนแวน เธอตั้งใจที่จะใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่เพื่อความสงบสุขและจะเลิกล้มเทคโนโลยีชีวภาพที่เป็นโครงการต่างๆของ DOATEC ไม่ว่าจะเป็นโปรเจ็ค อัลฟ่า,เอพซิล่อน และ โอเมก้า รวมทั้งได้ไล่คนในองค์การที่เป็นสมาชิกของ โดโนแวน ออกทั้งหมดด้วย และเพื่อเป็นการประกาศให้ทั่วโลกได้รับรู้ถึงการกลับมาอีกครั้งของ DOATEC เธอจึงดำเนินการให้ แซ็ค เป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน DOA ครั้งที่ 5 นี้ รวมทั้งตระเวนหาผู้มีฝีมือจากที่ต่างๆมาประลองฝีมือกัน และตั้งใจจะทำให้การแข่งขันครั้งนี้ชื่อของ DOATEC โฉมใหม่เป็นที่จดจำ
    อย่างไรก็ตามภัยคุกคามไม่ได้จบสิ้นเพียงแค่นี้ เพราะ โดโนแวน เองก็ยังคงเดินหน้าทำการวิจัยโครงการต่างๆของเขาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นโปรเจ็ค อัลฟ่า และองค์กรใหม่ของเขาที่มีชื่อว่า MIST…
    ...แล้วคาสุมิเธอจะทำสำเร็จหรือไม่กับการตามหา Alpha 152 แล้วใครล่ะที่จะเป็นยอดนักสู้ผู้คว้าแชมป์ DOA ครั้งที่ 5 นี้ไปครอง ต้องติดตามกันใน Dead Or Alive 5 แล้วล่ะ

โฉมหน้าเหล่าสาวงามในเกมทั้งหมด

เกมนี้ไม่ได้มีดีที่เฉพาะตัวละครสาวๆ แต่ยังมีตัวละครชายสุดเท่ให้เลือกเล่นกันด้วย

    โหมดเด่นๆในภาคนี้คงจะอยู่ที่ story mode ที่ภาคนี้จะเป็นแบบเรื่องยาวและจะใช้คัทซีนเป็นมูฟวี่ในการเล่าเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบไม่สามารถเลือกตัวละครเล่นได้ แต่จะสลับสับเปลี่ยนตัวละครเรื่อยๆเมื่อจบเนื้อเรื่องของตัวละครแต่ละตัวในฉากคัทซีนเราได้เห็นตัวละครหลายตัวมีส่วนร่วมในฉากสวยๆเหล่านั้น ซึ่งการเล่าเรื่องแบบนี้ก็ดีตรงที่ทำให้ดูเป็นเรื่องราวมากขึ้นกว่าภาคที่ผ่านๆมา ได้รู้เหตุการณ์ก่อนและหลังสู้ว่าตัวละครนั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป
    ส่วนโหมดอื่นก็มีโหมด fight ที่มีโหมดย่อยๆให้เลือกเล่นมากมาย โดยในแต่ละแบบเราสามรถเลือกได้ว่าจะเล่นแบบ solo 1:1 หรือแบบTag team 2:2 ซึ่งทั้ง 2 แบบสามารถเลือกระดับความยากได้ และแน่นอนว่าถ้าผ่านในระดับความยากในแต่ละระดับจะปลดล็อกชุดใหม่ๆได้ ในกรณที่เราเล่นแบบแท็กทีมถ้าเราเลือกจับคู่ได้ถูกเราจะได้เห็น win pose ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะคู่นั้นๆ ซึ่งแต่ละคู่จะไม่เหมือนกัน และในฉาก win pose นี้เองถ้าเราสังเกตดีๆจะเห็นรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า และเม็ดเหงื่อที่ผุดออกมาตามร่างกายนักสู้แต่ละคนด้วย บางโหมดเราสามารถเซฟรีเพลย์เพื่อเก็บไว้ดูและนำไปสู่โหมดถ่ายภาพได้อีกทอดหนึ่งด้วย
    ด้านเกมเพลย์มีหลักๆอยู่ 3 แบบคือ เตะ ต่อย จับทุ่ม(จับล็อก) เกมนี้เน้นการต่อคอมโบ ซึ่งการจะต่อคอมโบได้มากหรือน้อยนั้นต้องอาศัยความชำนาญในการฝึกซ้อม ระบบเด่นอื่นๆของภาคนี้ก็คือ danger zone ในฉากต่างๆ(กำแพงทะลุ พื้นทะลุ ตกตึก)ซึ่งถ้าเราอาศัยสิ่งเหล่านี้ช่วยจะทำให้มีโอกาสน็อกคู่ต่อสู้ได้มากขึ้น ยิ่งถ้าเราต่อคอมโบได้เก่ง+danger zone ก็จะยิ่งลดพลังคู่ต่อสู้ได้มากเช่นกัน แต่ก็ต้องระวังการต่อคอมโบของคู่ต่อสู้ไว้ด้วยเพราะบ่อยครั้งที่เรามักจะโดนคอมโบแบบชนิดที่เรียกว่า”คอมโบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด”เพราะถ้าโดนเข้าไปรอเล่นยกใหม่ได้เลย

ใช้ Danger zone ให้เกิดประโยชน์จะล้มคู่ต่อสู้ได้ง่ายขึ้น

เราสามารถใช้ท่าโจมตีคู่แบบนี้ได้ในการสู้แบบ Tag team

ข้อดี
    จุดขายของเกมนี้คงหนีไม่พ้นตัวละครสาวๆที่ออกแบบมาได้สวยน่ารักทุกคน แต่ถ้าใครเบื่อที่จะเล่นกับสาวๆ จะเปลี่ยนมาเล่นตัวละครชายก็ย่อมได้ เพราะแต่ละตัวออกแบบมาได้สุดเท่ไม่น้อยเลย โหมดเนื้อเรื่องที่มีคัทซีนสวยๆให้ได้ชมและดูเป็นเรื่องราวมากขึ้น ในฉากต่อสู้เราสามารถใช้ danger zone ที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ได้ ไม่เพียงแต่จะเพิ่มความสะใจเท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีล้มคู่ต่อสู้ที่รวดเร็ววิธีหนึ่งเลยทีเดียว

ข้อเสีย
    ฉากเลือกตัวละครโหลดตัวละครช้า ตัวละครบางตัวมีส่วนร่วมในฉากคัทซีนแต่กลับไม่มีให้เราเล่น และด้วยที่เกมใช้วิธีการเล่าเรื่องแบบยาวจึงทำให้ตัวละครส่วนมากมีให้เล่นแค่ 3 ด่าน มีการปลดล็อกชุดก็จริงอยู่แต่บางชุดเปลี่ยนแค่สีรูปลักษณ์เหมือนเดิม โอกาสจับทุ่มมีไม่มากนัก เพราะถ้ามัวแต่จะกดจับทุ่มมีหวังโดนคอมโบอัดจนน็อก

สิ่งที่อยากให้มี
- โหมดปรับแต่งตัวละคร
- ตัวละครรับเชิญให้น้อยลง เพิ่มตัวละครใหม่มากขึ้น
- โหมดเนื้อเรื่องสำหรับตัวละครรับเชิญ
- โหมดเนื้อเรื่องเพิ่มด่านให้ตัวละครบางตัวให้มากกว่านี้

แค่หามุมที่ชอบแล้ว แชะ ได้เลย

เห็นอะไรมั๊ย ก็หยาดเหงื่อที่ไหลตามร่างกายนั่นไงล่ะ


สรุป : 9/10
*I’m a Fighter* DOA 5


--------------------------------------------------------------------------------------------------------


Special Thanks : //www.google.com
                        //deadoralive.wikia.com/wiki/Dead_or_Alive_5
                       //en.wikipedia.org/wiki/Dead_or_Alive_5

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2556 13:00:01 น. 0 comments
Counter : 3821 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลูกชู้ตสามัญชน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ลูกชู้ตสามัญชน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.