งาน Workshop b.right by Benefit (ชุดบำรุงผิวตัวใหม่) 24 พ.ค 54
สวัสดีคะเพื่อนทุกคนวันนี้ริบบิ้นมาอัพเดตความเคลื่อนไหวของงาน WorkShop by Benefit ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่มีชื่อว่า b.right กันนะคะ ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่างานที่ริบบิ้นไปคือวันสุดท้ายแล้ว แล้วคนมางานไม่เต็มจึงเปิดห้อง WorkShop ไม่ได้ พี่ BA แสนใจดีมาบอกด้วยคำสุภาพว่า พอดีคนมางานน้อยจึงขอแบบเทรานแบบตัวต่อตัวนะคะ โดยเราจะจัดที่เคาเตอร์เลย ริบบิ้นก็ตอบตกลง ริบบิ้นว่าดีมากกว่า WorkShop เสียอีก เรามีความรู้ตัวผลิตภัณฑ์เยอะกว่าที่เขาสอนใน WorkShop เสียอีก เม้าส์มอย มานานเรามาเริ่มกันดีกว่านะคะ


ริบบิ้นเริ่มจากตัวผลิตภัณฑ์ แม่งานกันก่อนเลยนะคะ
ผลิตภัณฑ์ บนรูปภาพนี้ ทำหน้าที่บำรุงผิวที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพมาก ๆ คะ เป็นการเติมน้ำ และความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราให้มีความสมดุลกัน ทำให้เรารู้สึกสดชื่น เปล่งปลั่ง และยังมีกลิ่นหอมมาก ๆ ด้วย ขอบอก ^^ และคุณสมบัติอีกอย่างคือ สามารถทำให้ผิวของเรากระจ่างใส ด้วย แค่สรรพคุณก็ โอ้วววว.......เจ๋งมากอะคะ

มาดูรูปตอนริบบิ้นทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์นี้กันนะคะว่าหน้าจะใสอย่างที่เขาบอกหรือเปล่า (หน้าโป๊)มากคะ
มาดูผลิตภัณฑ์ กันแบบชัด ๆ อีกครั้ง
ริบบิ้นขออธิบายคุณสมบัติของแต่ละตัวเลยนะคะว่าแต่ละตัวมีคุณสมบัติอะไรกันบ้าง มาเริ่มกันเลย

1. Remove It Makeup Remover ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ขอบอกว่าเจ๋งมากเพียงนำ Remover ตัวนี้ เทใส่สำลี แล้วนำมาเตะไว้ที่ตาเท่านั้น อายไลเนอร์ มาสคาร่า ออกมาทันควัน แต่ใช้เวลานิดหน่อย คะ แต่รับรองว่าออกแบบหมดจด และไม่ระคายเคืองตาเลย นอกจากนั้นสามารถลบเครื่องสำอางค์บนใบหน้าเช่น รองพิ้น เบส ไพร์เมอร์ ออกได้อย่างไม่น่าเชื่อ พี่ BA เขาได้สอนวิธีการเช็ด โดยเริ่มจากเสตปแรกคางไปถึงกลางใบหู เสตปสอง คือ จากปีกจมูกไปถึงโหนกแก้ม เสตปที่สาม จากกลางหน้าผาก ไปถึง ขมับ โดยเราจะเช็ดจากล่าง ขึ้นบนนะคะ รับรองความสะอาด เราควรเช็ดจนกว่าสำลีจะไม่มีสิ่งสกปรกติดค้างสำลีนะคะ ได้ความรู้เยอะเลย ลืมบอกไปคะว่า Oil Free คะไม่มีส่วนผสมของน้ำมันด้วยไม่ทำให้เราหน้ามันเลยซักนิด

2. Foam Clean Facial Wash เป็นโฟมเนื้อละเอียดมาก ๆ คะ เหมาะกับทุกสภาพผิวสุด ๆ ให้กลิ่นหอมมาก ๆ เวลาล้างหน้าแล้วรู้สึกสดชื่นมาก ๆ จากการได้ลองแล้วหน้านุ่มมาก ๆ เลยแล้วหอมมาก จนต้องดมมือตัวเองอยู่ตลอดเวลาเลย (โรคจิตป่าวหว่า) ^^

3. Refined Finish Facial Polish ตัวนี้เป็นสครับ จะช่วยในเรื่องการขัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และยังสามารถ กระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ใหม่ได้อีกด้วย จากการทดลองรู้สึกว่าผิวใสมาก ๆ คะตัวนี้ คอนเฟริมเลย

4. Moisture Prep Toning Lotion ตัวนี้จะเป็นโลชั่นปรับสภาพผิว สูตร Oil Free เช่นกัน คุณสมบัติของเขาสามารถฟื้นฟูและปรับสมดุลให้กับผิว จะทำให้เรารู้สึกสดชื่น ผิวเรียบเนียนขึ้น ตอนที่ริบบิ้นได้ทาแล้วรู้สึกเย็น ๆ สดชื่นจริง ๆ คะ ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย วิธีการใช้ใช้ผ่ามือในการลงโลชั้นค่ะแล้วทำการตบผิวหน้าของเราเบา ๆ เพื่อให้เนื้อโลชั่น ซึมเข้าสู่ผิว ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และแห้งเร็วด้วยคะ

5. Triple Performing Facial Emulsion SPF15 PA++ ตัวนี้จะเป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ปราจากน้ำตาล เอ้ย ....น้ำมันอีกแล้ว นะคะ ตัวนี้จะช่วยกักความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้เป็นอย่างดีเลย และมีตัว SPF 15 PA ++ ด้วย ป้องกันแสงแดด จาก UVA/UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย สัมผัสแรกที่รู้สึกคือ เนื้อครีมเวลาทานุ่มมากคะ และหน้ากระจ่างขึ้นด้วย วิธีการใช้นำครีมใส่บนปลายนิ้วมือแล้วทำกันคลึงครีมที่ปลายนิ้วซักพักแล้วนำมาทาบนใบหน้าได้เลยคะ

6. Total Moisture Facial Cream ตัวนี้เป็นครีมสูตรเข้มข้น มาก ๆ สามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวที่ขาดน้ำแบบเร่งด่วน และยังช่วยฟื้นฟู และปกป้องผิวจากมลภาวะ สิ่งแวดล้อมภายนอกได้ดีมาก ๆ ริบบิ้นเห็นเนื้อครีมแล้วข้นจริง ๆ แต่ไม่คิดว่าทาลงไปแล้วผิวนุ่มมาก ๆ แถมซึมเข้าผิวได้ดีมาก ๆ เช่นกัน

7. It 's Potent Eye Cream ตัวนี้ทีเด็ด ถ้าเพื่อน ๆ เห็นรูปริบบิ้นจากด้านบนจะเห้นว่าริบบิ้นมีปัญหารอยคล้ำใต้ตามาก ๆ เนื่องจากริบบิ้นเป็นภูมิแพ้ แต่พอได้ตัวนี้ทาลงไปแล้ว ผลที่ได้คือริบบิ้นรู้สึกสบายตาเอามาก ๆ แถมลดรอยคล้ำได้นิดหน่อย ริบบิ้นว่าถือว่าตัวนี้โอเลยคะแต่จะให้พึ่งจริง ๆ คงเป็น คอนชีลเลอร์มากกว่าถึงจะช่วยได้ อิอิ

จากที่ริบบิ้นได้กล่าวไว้ข้างต้น ริบบิ้นว่า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว b.right ประสิทธิภาพเขาเยี่ยมมาก ๆ เลยคะ เพราะริบบิ้นทาครบทุกขั้นตอน กลับไม่เหนี่ยวหน้าเลย แบบซึมเข้าผิวไปเลยคะ แถมให้หน้านุ่ม ๆ และสดชื่นกลับบ้านอีก ผลิตภัณฑ์บำรุง b.right อาจจะเป็นคำตอบของเพื่อน ๆ หลาย ๆคนที่กำลังค้นหาอยู่ก็เป็นได้นะคะ ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้ความรู้เพิ่มเติมสามารถ ไปที่เคาเตอร์ Benefit ได้ทุกสาขาเลยคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน อิอิ

คราวนี้เราจะมาต่อด้วยเรื่องการแต่งหน้ากันนะคะ (แต่น่าเสียดายริบบิ้นไม่ได้ถ่ายรูป เครื่องสำอางค์ที่ใช้ในการแต่งครั้งนี้มาซักภาพเลย T_T ต้องขออภัยเพื่อน ๆ มาด้วยนะคะ) แต่ริบบิ้นก็นำภาพบางส่วนมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันนะคะ

ภาพนี้แสดงอุปกรณ์และเครื่องสำอางค์ในการแต่งหน้าครั้งนี้นะคะ(ขออนุญาติ ก๊อปปี้ มาจากเวป Benefit นะคะ)
ต่อมาริบบิ้นจะให้เพื่อน ๆ เห็นความแตกต่างหลังจากใช้ The POREfessional กับ "That gal" นะคะ แต่ก่อนอื่นให้เพื่อน ๆ ได้เห็นผลิตภัณฑ์สองตัวนี้เสียก่อนนะคะนำ The POREfessional กับ "That gal" มาผสมกัน จากนั้นนำมาทาที่ใบหน้าโดยการใช้แปรง เกลี่ย หรือเพื่อน ๆ ถนัดมือ ก็สามารถเกลี่ยด้วยมือได้เลยนะคะ แต่ต้องเกลี่ยเร็วหน่อยนึงเพราะอาจเป็นคราบได้นะคะ พอเกลี่ยเนียนแล้วจะได้ภาพดังนี้เพื่อน ๆ เห็นความแตกต่างไหมเอ่ย ด้านขวาได้ทา The POREfessional กับ "That gal" ส่วนด้านซ้ายไม่ได้ทา The POREfessional กับ "That gal" พอทาแล้วหน้ากระจ่างใสแบบเห็นได้ชัดเจนเลย

หลังจากนั้นตามด้วย "hello flawless!" เป็น Foundation ที่เนื้อแป้งละเอียดมาก ด้วยใช้แปรง Foundation brush โดยเกลี่ยจากบนลงล่าง แนวย้อนไรขนนะคะ เพื่อให้แป้งติดทนคะ แค่นั้นยังไม่พอสามารถนำมาเป็นคอนชีลเลอน์ได้อีกด้วย แบบว่าตลับเดียวทำได้ 2 อย่างเลย และยังควบคุมความมันได้อีกด้วย มาดูหน้าตา "hello flawless!" กัน ^^
คราวนี้เรามาเริ่มแต่งคิ้ว ด้วยพาเลท Brows a-go-go ของ Benefit กันนะคะโดยการเขียนคิ้ว พี่ BA สอนไว้ตามภาพเลยคะ ลืมบอกไปอย่างหนึ่งคือจากหัวคิวให้ใช้สีอ่อนแล้วค่อย ๆ เข้มไปยังหางคิ้วนะคะเพื่อความเป็นธรรมชาติ
มาถึงขั้นตอนนี้เรามาเริ่มแต่งตากันด้วยพาเลตนี้คะที่มีชื่อว่า Smokin' eyesวันนี้เราจะมาแต่งตาแบบสโมคกี้ อายส์ กันนะคะ ก่อนอื่นเริ่มด้วยสีชมพูในพาเลท คือสีอ่อนก่อนคะ จากนั้นเราค่อยลงสีเทา จากหัวตาไปกลางตา แล้วตามด้วยสีเข้มสุดในพาเลท ทาหางตาไปจนถึงกลางตา โดยทาสีเข้มให้เป็นรูปตัว > แบบนี้นะคะ ที่ตรงหางตา ก็จะได้สโมกกี้ อายส์ แบบสวย ๆ ให้เราเจิ่ดได้ แล้ว ภาพต่อไปคือทาอายแชโดว์เสร็จแล้วนะคะมากันต่อที่อายไลเนอร์ ริบบิ้นใช้ Magic ink By Benefit ริบบิ้นว่าความทนและเข้ม ให้ไป10 นะคะ แต่เรื่องพู่กันริบบิ้นไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่เพราะว่าเป็นหัวค่อนข้างเล็กมาก แล้วแต่คนชอบเนอะ Magic ink มีหน้าตาเป็นแบบนี้คะขั้นตอนต่อไปเป็นการเขียนขอบตานะคะ ริบบิ้นใช้เจ้าตัว BADgal liner waterproof ขั้นตอนนี้เป็นการเขียนแบบ Iner คะเขียนถูกป่าวหว่า เอิ้ก ๆ คือการเขียนขอบตาด้านในคะ สีเข้มดีเหมือนกันคะ แต่ริบบิ้นกลับมาบ้านก็ไม่ค่อยแพนด้าด้วย มาดูเจ้าตัวนี้กันเลยต่อมาตามด้วยมาสคาร่า ริบบิ้นใช้ของ BADgal lash mascara ริบบิ้นใช้ตัวนี้แบบไม่ต้องดัดขนตาเลยคะ เขาพยุงตัวขนตาได้ดีมาก ๆ เลย และริบบิ้นได้ทริปใหม่จากพี่ BA มาด้วย โดยการที่เขาหักแปรงลงมาให้เป็นตัวแอลกลับหัวอ่ะคะ เพื่อจะได้ง่ายต่อการปัดขนตา ทั้งบนและล่างเลย แล้วก็ยังสามารถช่วยพยุง ขนตาให้งอน สวยงามอีกด้วยนะคะ มาดูหน้าตาของมาสคาร่ากันเถอะ อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ รักกันรักกันขั้นตอนสุดท้ายแล้ว การปัดแก้ม ริบบิ้นใช้ของ Bella bamba เป็นบรัชสุดโปรดเลยคะ แต่ยังไม่ได้ครอบครองซักที เฮ้อ.......ปัดออกมาแก้มนวลเลยทีเดียว มาดูตัวผลิตภัณฑ์กันนะคะเมื่อปัดแล้วจะได้ตามภาพเลย ริบบิ้นทำ Before กับ After ให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันด้วยคะ มาชมกันเลย************************************************


ก่อนจะจากกันขอบคุณ Benefit มากคะที่ได้ให้โอกาสในการทดลองผลิตภัณฑ์ รวมถึงพี่ ๆ BA ทุกคนในเซ็นทรัล ชิดลม ริบบิ้นได้การต้อนรับที่ดีมาก ๆ คะเป็นกันเองสุด ๆ เลย ขอบคุณมา ณ. ที่นี้ด้วยนะคะ

เฮ้อ.........จบแล้วคะเพื่อน ๆ อ่านกันเหนื่อยซักหน่อยแต่ริบบิ้นพยายามเอาเนื้อหาล้วน ๆ แล้วนะคะ พยายามให้ได้รายละเอียดให้มากที่สุด เพื่อเพื่อน ๆ สนใจจะได้นำไปทำการตัดสินใจซื้อ ได้นะคะ สำหรับวันนี้ริบบิ้นก็พร่ำมาเยอะแล้วเนอะ 555555+ หวังว่า คงมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ บ้างนะคะ แล้วคราวหน้าริบบิ้นจะมารีวิว อะไร โปรดติดตามชมด้วยนะคะ ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคน คะ รัก และ ห่วงใยจากริบบิ้นนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีคะ

************************************************
Create Date : 30 พฤษภาคม 2554
Last Update : 31 พฤษภาคม 2554 16:36:38 น.
Counter : 4003 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

RibbinFinala_la
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวีดัด สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ เราชื่อริบบิ้นนะค่ะ เราจัดทำBlog ขึ้นมาเพื่อ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นของเพื่อนๆ นะค่ะไงชอบไม่ชอบเราขอน้อมรับไว้ทั้งหมดเพื่อนำไปปรับปรุงBlog นะค่ะ หวังว่าเพื่อนๆคงมีประโยชน์กับ Blog นะ ไงคอมเม้นกันตามสบายเลย
พฤษภาคม 2554

1
2
3
4
5
6
7
8
10
12
13
14
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
29
31
 
 
All Blog
MY VIP Friend