กรกฏาคม 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
บางแสน สบายๆ Bang-Saen 5 Feb'10
ได้มีโอกาสไปเยือนบางแสน อีกครั้ง แบบไม่ได้ตั้งใจ ไปครั้งนี้ มีความสุขและประทับใจกว่าครั้งที่ผ่านมา เพราะรู้สึกว่า บางแสนเปลี่ยนไปในทางที่ค่อนข้างดีขึ้น

ล่าสุดเราไปทริปสั้นๆกับแฟน ไปแบบไม่ตั้งใจไปเที่ยวเรื่องของเรื่องคือ ไปสัมภาษณ์งานที่ระยองมา ขากลับมากรุงเทพฯเกิดเสียดาย ไปถิ่นทะเลทั้งทีไม่ได้เหยียบทราย ทะเลเลยตัดสินใจ แวะที่บางแสน ซะงั้น

เดี๋ยวนี้ที่บางแสน ก็โอเคแล้วนะคะ เค้าปรับปรุงพื้นที่ ทำความสะอาด ปรับผังเมืองให้น่าอยู่ น่าเที่ยวขึ้นเยอะเลย ถนนสะอาดขึ้น มีสร้างลานสุขภาพ ตากอากาศ ออกกำลังกาย ให้ถ่ายรูป เดินเล่นกันเพลินๆเลยทีเดียวเราไปกับแฟน ค้างแค่คืนเดียว แต่ถ่ายรูปเยอะมากเหมือนกับไปสัก 3-4วันเลย ถ่ายทุกจุด ทุกมุมเลย เพราะแปลกใจที่บางแสนเปลี่ยนไปในทางที่ดีเยอะกว่าที่คิดแต่เราก็วนเวียน

คิดมากกันเรื่องที่พักอยู่สักครึ่งวันเลยทีเดียวแหล่ะ เพราะ วนหาโรงแรม ที่ราคาไม่แพงมากนัก ไม่รู้ยังไง โรงแรมแถวนั้นแพงจัง ในความรู้สึกเรา 1800นี่ แค่ห้องพัดลมเองมั้งถ้าจำไม่ผิดพอไปถามโรงแรม อีกที 2500 รึไงนี่แหล่ะ แต่ตัดใจ อยุ่ไม่ได้จริงๆ เสียดายตังค์ เพราะเราไม่ได้เตรียมตัวไปเที่ยวกันล่วงหน้า เลยไม่ได้เตรียมสุดท้าย เราตัดสินใจไปสอบถาม พวกเกสท์เฮ้าส์

ไปเจออันแรกเกือบจะโอเคแล้ว พอขับรถถอยมาดูอีกรอบ อิฉันแทบกรี๊ดอร๊ายย นี่มันม่านรูดรึป่าวตัวเอ๊งงง มันดูลึกลับๆแปลกๆ น่ากลัวยังไงไม่รู้ ไม่เอาๆๆๆขนลุกไงไม่รู้ ถึงจะไปกะแฟนก็เหอะ ไม่เอาค่ะสรุปไปได้เกสเฮ้าส์ อยู่ถัดจากกันไม่ไกลนักห้องก็พอจะโอเคค่ะ ราคา เอง เค้าแต่งบ้าน สะอาด ใช้ได้ทีเดียว คุ้ม สำหรับเราค่ะเจ้าของก็นิสัยดีพอคุยกันได้ เพราะเค้าต้องแย่งลูกค้ากันกะเจ้าอื่นเยอะ ถ้าคุณไม่คิดมากว่าเป็นที่พักแบบเกสเฮ้าส์ จะลองพักดูก็ได้ เราว่าก็ประหยัดดีไปอีกแบบ เพิ่งเคยพักเหมือนกันแถมอยู่ใกล้ตลาด ดี

สรุปแล้วทริปไปบางแสนแบบไม่ตั้งใจเนี่ย ประทับใจเฉยเลย อาจเป็นเพราะไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่ไปแล้วแฮปปี้ ก็เลยรู้สึกดีไปอีกแบบ


Free TextEditor

พ่อบ้านกะลังวางแผน มาทัวร์ กางแผนที่ ที่ไปสอยมา เมื่อครั้งที่ไปทริประยอง


เราไปเดินเล่น กันตรงที่ๆไม่มีคนพลุกพล่าน ดี ชอบๆ ถึงหาดไม่สวยแต่สงบเงียบดีทีเดียว ไม่น่าเชื่อว่าจะหาความสงบแบบนี้ได้ที่บางแสน


ทริปนี้ไปกันแค่สองคน หมาๆไม่ได้พาไปด้วย โดนปล่อยทิ้งไว้ที่บ้าน คงแค้นพ่อกะแม่น่าดูอาศัยว่าได้ขาตั้งกล้องช่วยไว้ เลยได้รูปสวยๆมาพอสมควร ไม่งั้นแย่ไม่รู้ยังไง วันนี้ รู้สึก เหมือนโลกทั้งโลกเป็นของเราแค่สองคน สบายใจดีจังเลย บางแสนที่ตรงนี้ ไม่ใช่หาดสำหรับให้คนลงเล่นน้ำได้เหมือน หาดบางแสน เพราะที่ตรงนี้หาดไม่สวย ทรายไม่สวย และน้ำไม่ค่อยสะอาด แต่ตอนที่เราไป น้ำลด เลยลงไปเดินเล่นได้ ไกล ๆที่เห็น อยู่ก็มี เรือประมง จอดเทียบท่าอยู่
ลมพัดเย็นสบาย ทำให้รู้สึกว่าบรรยากาศ ของที่นี่ยังคงดีอยุ่แสงแดดอ่อนๆสีทอง มันช่างขัดกันกับเวลา ยามบ่ายแก่ๆ เลยทำให้เราไม่รู้สึกร้อนและเหนื่อยกับการเดินเล่น ถ่ายรูป
เรือ ประมง ที่หมู่บ้านชาวประมง ยังคงสีสันของเรือออกทะเล
ลานสุขภาพ มีเครื่องเล่น เครื่องออกกำลังกาย ให้ด้วย แต่ทำไม ไม่ยักกะมีคนมาใช้เลยแฮะ


บอกแล้ว ว่าเหมือนโลกนี้ เป็นของเราแค่สองคน มันส์ไปเลย


ขึ้นไปให้อาหารลิง

ยังไม่ลืม นึกเรื่องของกินมั่ง+ อันนี้มากินที่หน้าหาดบางแสน อยากกินก๋วยเตี๋ยวทะเล เปิดดูเมนู แต่ไม่สั่งอะไรในเมนูเลย เพราะแพง

ดื่มเป็ปซี่เย็นชื่นใจก่อนมั๊ยคะ ^__^หน้าตาก๋วยเตี๋ยวทะเล ที่สั่งมา ไม่มีอะไรพิเศษมากมายค่ะ ก็แค่น้ำซุป กะกุ้ง+ปลาหมึก รสชาติก็งั้นๆเฉยๆ สรุปคือ ไม่มีอะไรประทับใจกับก๋วยเตี๋ยว แต่ อิ่มท้อง พอให้ลุยเที่ยวได้ต่อค่ะ

เสร็จจากนี้ ก็เก็บข้าวของ เตรียมหาที่พัก สักหน่อยดีกว่า แล้วค่อยเที่ยวต่อกับภาคกลางคืน ..Create Date : 06 กรกฎาคม 2553
Last Update : 12 กรกฎาคม 2553 13:34:57 น.
Counter : 1443 Pageviews.

2 comments
  
สวยมากเลยค่ะ ไปบ่อยเหมือนกันค่ะ บางทีเราก็ไปกินข้าวที่เขาสามมุกและกลับมานอนที่บางแสน ไกล้ๆ แค่นี้ค่ะ เมืองไทยมีที่เที่ยวเยอะมากเนอะ
สวยมากเลยค่ะ ^_^ อาทิตย์หน้าเจนจะไปเที่ยวบางสะพาน จ.ประจวบค่ะ ไปโดยรถทัวร์ค่ะแต่ไม่รู้จะจองตั๋วที่ใหนดี มีอะไรพอจะแนะนำคนเริ่มหัดเที่ยวบ้างมั้ยคะ
โดย: ภายใต้ วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:09:56 น.
  
โดยส่วนตัวแล้วบางแสนเป้นสถานที่เที่ยวที่เราเคยไปกับแฟน
ชอบมาก เริ่มไปได้ประมาณ 8 ปีที่แล้ว ไปตั้งแต่ขี่มอไซด์ไป
จนปัจจุบันมีรถใหญ่แล้วก็ยังคงต้องไปบางแสน อยู่ ไปเรียกว่า
จะทุกๆเดือนก็ว่าได้ โดยเฉพาะวันพิเศษ หรือไม่ก็วันที่มีเรื่องทุกข์ใจ
คิดว่าทีนี่ คือสถานที่ๆทำให้เรามีความสุขค่ะ และจะไปตลอดไป
รักบางแสน เพราะแสนสุขสมชื่อ
โดย: ยุ้ย IP: 203.209.102.174 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:38:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MirandaPrecious
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรื่องวุ่นๆของบ้าน เกิดจาก คนสองคน รักหมา เหมือนกัน ซึ่งบังเอิญว่าใข่โลกออนไลน์ ในการแบ่งปันเรื่องป่วนๆของหมาๆ จนพ่อหมา แม่หมา ได้มาเจอหน้ากันจริงๆ ใครจะรู้ล่ะ ว่าเรื่องอย่างนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเองได้จริงๆ แปลกดีเหมือนกัน ผิดแต่ว่า ลูกๆของเราดันเป็นเด็กชายทั้งคู่เลยนี่สิ แทนที่จะ sweet กันเหมือนพ่อกะแม่ เลยได้เรื่องเหนื่อยๆ มาแทน

แต่ก็มีความสุขดีจนทุกวันนี้ บ้านเรา เล็กๆ แต่อบอุ่น

ไปอยู่ไหนมาตั้งนาน เพิ่งจะมาเจอกัน
แต่ยังไงดีใจที่ได้มาเจอกัน ในที่สุด ..