★ 4 months, 3 weeks and 2 days... เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนั่ง แต่..เพราะเป็นเพื่อนไง!
4 months, 3 weeks and 2 days เป็นหนังที่เล่าถึงชีวิตของนักศึกษาสาว 2 คน ในประเทศโรมาเนียช่วงปี 1987 คนหนึ่งต้องการทำแท้ง อีกคนหนึ่งก็ให้ความช่วยเหลือทุกวิถีทางเพื่อที่เพื่อนจะได้ทำแท้ง แต่ขณะเดียวกันที่โรมาเนียในขณะนั้นยังเป็นการปกครองในระบอบคอมมิวนิสต์ ซึ่งการทำแท้งเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

หนังเปิดเรื่องด้วยฉากที่ กาบีต้า (ลอร่า วาซิลู) และ โอตีเลีย (อนามาเรีย มารินกา) นั่งมองหน้ากันอยู่พักนึง ก่อนที่จะตกลงใจเก็บข้าวของเพื่อเตรียมตัวเตรียมการอะไรบางอย่างหรือไปที่ไหนซักที่

โอตีเลีย ไปที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เพื่อมารับห้องที่จองไว้แต่ฝ่ายต้อนรับปฏิเสธว่าไม่มีชื่อเพื่อนเธอในการโทรมาจองแต่อย่างใด แม้จะต่อปากต่อคำและหาหลักฐานการจองอยู่นานแต่ โอตีเลีย ก็ไม่ได้ห้องพัก เธอจึงไปอีกโรงแรมหนึ่งซึ่งก็ได้รับการปฏิเสธเช่นกัน ทั้งขอร้องและวิงวอนจนได้ห้อง หลังจากนั้นเธอก็ออกไปพบกับ เบเบ้ (วลาด อีวานอฟ)

เบเบ้ สอบถาม โอตีเลีย ถึงรายละเอียดต่างๆและไม่พอใจอย่างมากที่ห้องพักไม่ใช่โรงแรมที่เขาต้องการตามที่ตกลงกันไว้ รวมทั้งคนที่มาติดต่อกับเขาตอนนี้ก็ไม่ใช่ กาบีต้า ซึ่งเขาเคยกำชับไว้แล้วว่าต้องรู้กันแค่สองคนเท่านั้น และยิ่งหัวเสียมากขึ้นเมื่อมาถึงโรงแรมและเขาจำเป็นต้องฝากบัตรประชาชนเพื่อลงบันทึกชื่อไว้ที่เคาน์เตอร์ต้อนรับ

เมื่อถึงห้องพัก กาบีต้า ก็มารออยู่ก่อนแล้ว ทั้ง 3 จึงนั่งคุยกัน ซักซ้อมวิธีการ เบเบ้ถามถึงจำนวนเดือนที่แท้จริงที่ กาบีต้า ตั้งท้องเพราะจะมีผลต่อกระบวนการ ทั้งสองสาวซักถามข้อสงสัยเรื่องอาการข้างเคียง การเสียเลือด แล้วก็ตกลงกันเรื่องค่าจ้างอีกครั้ง เบเบ้ ทำความสะอาดเครื่องมือและเริ่มปฏิบัติการ ขั้นตอนไม่มีอะไรซับซ้อนยุ่งยาก ใช้เวลาไปไม่นานก็เสร็จสิ้น

หลัง เบเบ้ กลับไป โอตีเลีย บอกกับ กาบีต้าว่าเธอจำเป็นต้องไปงานครบรอบวันเกิดแม่ของ อะดี (อเล็กซานดรู โปโตเกน) แฟนหนุ่มของเธอ ไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็จะกลับมาอยู่เป็นเพื่อน และเมื่อไปถึงบ้านของ อะดี เธอก็ต้องอารมณ์เสียเมื่องานเลี้ยงที่แฟนเธอบอกว่าแค่เปิดไวน์ฉลองก็จบนั้น กลายเป็นงานเลี้ยงอาหารค่ำมื้อใหญ่ มีญาติผู้ใหญ่มาร่วมโต๊ะด้วยอีกหลายคน ระหว่างนั้น เธอก็หาจังหวะโทรกลับไปหา กาบีต้า ที่โรงแรม แต่ปรากฏว่าที่ห้องพักไม่มีใครรับโทรศัพท์ แล้วเธอก็เริ่มหวั่นว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ กาบีต้า เธอจึงรีบผลุนผลันออกจากบ้านอะดี ตรงดิ่งกลับไปที่โรงแรม

และเมื่อมาถึงโรงแรม ภาพที่เธอกำลังเห็นอยู่คือมีรถพยาบาล รถตำรวจจอดเปิดแสงไซเรนวาบๆ ข้างในโรงแรมก็ดูวุ่นวาย...

การเล่าเรื่องของหนังในช่วงแรก สร้างความสงสัยและเต็มไปด้วยคำถามมากมาย ตั้งแต่การที่สาวทั้ง 2 อยู่ในห้องคุยกัน คุยแบบจริงจังแต่ด้วยประเด็นอะไรก็ไม่รู้ รวมทั้งการไปโรงแรมและการไปพบผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งกว่าจะรู้และไขความได้กระจ่างชัดเจนใช้เวลาไปร่วม 40 นาที

ไดอะลอคหรือบทพูดที่ตัวละครใช้โต้ตอบกันนั้นเป็นส่วนที่น่าสนใจและทำออกมาได้ดี มีความหมาย ไม่อย่างนั้นช่วงต้นเรื่องคงดึงคนไว้ไม่อยู่ ส่วนใหญ่เป็นประโยคสั้นๆ แต่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่จริงจัง พูด เพราะอยากให้รู้ว่าคิดอะไร ถาม เพราะอยากได้คำอธิบายและคำตอบ ไม่มีพูดหยอกเล่นเย้าหัวและแถมหนังทั้งเรื่องไม่มีเพลงหรือดนตรีประกอบใดๆ นั่นก็ยิ่งทำให้บรรยากาศรวมจริงจัง ขึงขังและอึดอัด ซึ่งก็เป็นไปในทางเดียวกันกับเนื้อหาหลักของหนังที่ต้องการจะสื่อ

กาบีต้า บุคลิกของเธอดูเป็นคนอ่อนแอ ไม่กล้า ขี้กลัว แต่ถ้าพิจารณาดีดีแล้วจะเห็นว่าเธอก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน เพราะหลายครั้งที่เธอสามารถพูดโกหกได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมองว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรที่ไม่พูดความจริง คิดว่าพูดอะไรก็ได้เพื่อที่ตัวเองจะบรรลุเป้าหมาย โดยไม่สนใจผลที่ตามมา

และกลายเป็น โอตีเลีย ที่ต้องรับหน้า เผชิญกับปัญหาแทนไปซะเกือบจะทุกอย่าง รวมทั้งโดนลากเข้าร่วมในการเป็นผู้ "ถูกกระทำ" อย่างไม่มีทางเลือกอีกด้วย

เบเบ้ หมอทำแท้งเถื่อน ออกแนวเผด็จการ วางแผนอะไรไว้แล้วต้องเป๊ะต้องเป็นไปตามนั้น ชัดเจน เด็ดขาด ต้องการควบคุมสถานการณ์คุมเกมอยู่ตลอดเวลา ดูเหมือนราวกับเขาจะเป็นผลผลิตเป็นตัวแทนทางการเมืองจากระบอบคอมมิวนิสต์ที่เห็นได้อย่างชัดเจน

ในช่วงปี 1966 รัฐบาลประเทศโรมาเนียที่ขณะนั้นท่านผู้นำคือ เชาเชสคู (Ceausescu) มีนโยบายต้องการเพิ่มประชากรเลย ได้ออกกฎหมายให้การทำแท้งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย และจะอนุญาตให้ทำแท้งได้เฉพาะกรณีที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นตั้งท้องที่เกิดจากการโดนข่มขืนหรือกรณีที่ผู้หญิงคนนั้นอายุมากกว่า 45 ปีขึ้นไป หรือการตั้งท้องที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่มีความสัมพันธ์กันทางสายเลือด (เช่นพี่กับน้อง พ่อกับลูกสาว เป็นต้น) และหลังจากมีกฎหมายนั้นแล้วก็ทำให้สถิติการเกิดเพิ่มขึ้น จาก 273,687 คนในปี 1966 เป็น 527,764 คนในปี 1967 ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 92.8% ภายในหนึ่งปี

แต่ในช่วงปี 1983 อัตราการเกิดของประชากรกลับลดลง ตัวเลขการทำแท้งเถื่อน(421,386 ราย) สูงขึ้น มากกว่าสถิติการเกิดเสียอีก (321,489 คน) รวมแล้วอัตราการเสียชีวิตของหญิงมีครรภ์จากการทำแท้งเถื่อนตั้งแต่มีกฎหมายการเพิ่มประชากรนั้นอยู่ในราวนับหมื่นคน จนประเทศโรมาเนียกลายเป็นประเทศที่มีการเสียชีวิตจากการทำแท้งมากที่สุดในยุโรป

ซึ่งยุคเวลาเหล่านั้นก็คือฉากหลังของหนังเรื่องนี้นั่นเอง

ฉากที่โดดเด่นที่สุด ตราตรึงที่สุดคือ ฉากทำแท้ง อันนี้แน่นอน ไม่หวือหวา แต่สร้างความหวาดได้มากที่สุด

และอีกฉาก ที่ โอตีเลีย นั่งร่วมโต๊ะอาหารกับแม่ของอะดี และญาติผู้ใหญ่อีกหลายคน โอตีเลียถูกจัดวางให้นั่งอยู่กลางโต๊ะ กลางเฟรมของภาพ อยู่ศูนย์กลางท่ามกลางเสียคุยกันเรื่องอะไรก็ไม่รู้แต่ออกรสออกชาดกันมาก หัวเราะกันร่วน สิ่งเดียวที่(ดูเหมือน)ไร้ความรู้สึกใดก็คือใบหน้าของ โอตีเลีย ครั้นพอจะขยับตัวรับบุหรี่จากแม่ของอะดี ซึ่งดูจะเป็นสิ่งเดียวที่พอจะทำให้เธอคลายความตึงเครียดได้ แต่ก็โดนคุณลุงท่านหนึ่งพูดกระทบกระเทียบเหน็บแนมว่าทำตัวไม่สมควร เปิดเผยพฤติกรรมตัวเองในแง่ลบ(สูบบุหรี่)ต่อหน้าแม่แฟน... มันเลยเป็นบรรยากาศที่น่าอึดอัดมากๆ

หนังมีหลุมพรางวางไว้หลอกล่อความรู้สึกของคนดู โดยอาศัยสัญชาตญาณพื้นฐานของมนุษย์และความคุ้นเคยต่อสถานการณ์ เช่นฉากมีดพับสปริงที่ โอตีเลียค้นเจอในกระเป๋าของ เบเบ้, ฉาก กาบีต้า ไม่ได้รับโทรศัพท์และนอนนิ่งอยู่บนเตียง, ฉากที่มีคนเดินตามเธอในซอยมืดๆหลังออกมาจากบ้านอะดีเพื่อกลับโรงแรม และฉากเมื่อเธอมาถึงโรงแรมและมีรถพยาบาล รถตำรวจจอดอยู่หน้าโรงแรม เหล่านี้ เป็นกระบวนการการทำลายสูตรของความคุ้นชินจากหนังฮอลลีวู๊ดอย่างสิ้นเชิง

หนังไม่ได้พูดหรือเอ่ยถึงฝ่ายชายที่เป็นคู่กรณีของ กาบีต้า ถึงแม้ว่าเขาจะมีส่วนที่ต้องรับผิดชอบในเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างน้อยก็ครึ่งหนึ่ง แต่เพราะสุดท้ายแล้วการตัดสินใจว่าจะเอาไว้หรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่ที่ตัวของ ฝ่ายหญิง

4 months, 3 weeks and 2 days เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ คริสเตียน มุนกิอู ตัวหนังได้รับรางวัลปาล์มทองยอดเยี่ยมในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 60 เมื่อเดือนกลางเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา และยังได้เข้าร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์โลกครั้งที่ 5 ที่กรุงเทพฯ (The Worldfilm Festival of Bangkok 5th) อีกด้วย
Create Date : 11 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2550 21:04:10 น. 25 comments
Counter : 2750 Pageviews.

 
อยากดูนะครับ

ภาวนาให้มันออกมาเป็นดีวีดี


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:55:51 น.  

 
อ้าวมีค้างคา...

ว่าแต่คอนเสิ้ดจะเป็นไงเนี่ย มาเล่าบรรยากาสให้ฟังด้วยเด้อ


โดย: BloodyMonday วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:43:39 น.  

 
สงสัยหนังเรื่องนี้ คุณ เร็นตัน ชอบมักกมาก นะ เห็นมีค้างคาด้วยอ่า เอ้ นี่เสียดายที่ต้องเขียนให้จบ หรือว่า ยุ่งกันแน่ นะเนียะ อ่านๆ ดูน่าสนใจดีนะ แต่มันติดที่ไม่จบอะ อยากให้ตามมาอ่านอีกไช่มะล่า ..อิอิ ยังงัยต้องมาอ่านอีกให้ได้ล่ะครับ.... รีบๆเขียนด้วยล่ะ..


โดย: haro_haro วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:40:22 น.  

 

คุณ I will see U in the next life.
อยากให้ออกแผ่นดีวีดีเหมือนกันค่ะ...อยากดูอีก

BdMd
จบแล้วจ้า...
พอดีที่ต้องค้างไว้เพราะต้องเผ่นไปดู LP ไง

มีโอกาสเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังนะฮะ

haro_haro
จบแล้วค่า...


โดย: renton_renton วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:16:33 น.  

 
โอเชจ้าา
อยากไปเหมือนกันน่ะ กะว่าจะไปกระโดดๆเย้วๆอย่างเดียว
แต่ก็กลัวอายคนอื่นที่ร้องตามไม่เป็นอ่ะ


โดย: BloodyMonday วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:01:26 น.  

 
ขอเดาว่า 4 เดือน 3 สัปดาห์ กับอีก 2 วัน ที่เป็นชื่อหนัง คือจำนวนวันที่เธอตั้งครรภ์....ม๊างงง

renton เขียน review หนังได้น่าอ่าน น่าติดตามมากครับ มีหาข้อมูลประกอบ แน่นจริงๆ

อยากรู้ว่าในที่สุด เธอจะตัดสินใจทำแท้งสำเร็จหรือไม่


โดย: Tony KooN IP: 58.11.125.47 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:27:24 น.  

 
เห้นด้วยกับคุณ โทนี่ คูนน ว่าในที่สุดแล้วเธอ ตัดวินใจทำสำเร็จอะป่าว..
กลับมาอ่าน ยิ่งทำให้อยากดู เพิ่มขั้น ...ขอให้ออกเเผ่นเร็ว เท้อออะ
อยากที่หนังเทศกาลช่วงกลางปีง่ะ ทะยอยเริ่มทำแผ่นออกขายแล้ว
... มัวแต่ง่วนอยู่กับหนังตลาด อยู่พักนึง เลยไม่รุ้ว่าจะเอาเรื่องไรมาเขียนดี
ไม่มีไรน่าสนใจเลยซักเรื่อง ผิดหวัง ซะอีกง่ะ

อยากหาหนัง แปลกๆ มาดูมั่งอ่า ..เผื่อมันจะทำให้อารมณ์เปลี่ยนไป๋
...


โดย: haro_haro วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:40:31 น.  

 
12:08 East of Burachest เพิ่งออกร้านพี่คนนั้นอ่ะ ไม่รู้พี่ได้ดูมั้ย ชอบมาก ตลกร้ายดี (โรมันเนีย / เชาเชสต์กู เหมือนกัน)


โดย: merveillesxx วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:32:30 น.  

 
คิดว่าคงออกแผ่นร้านพี่คนนั้นแหละครับ
12:08 ก็น่าดู (ตอนเทศกาลคราวนั้นก็ไม่ได้ดู)
อยากดูอีกรอบเหมือนกัน ชอบหนัง real แบบนี้

ฉากที่โต๊ะอาหาร บีบใจมากๆ


โดย: nanoguy IP: 125.24.65.48 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:22:07 น.  

 

BdMd
^_^ อย่าลืมไปอ่านนะ เด๋วจะอั๊พเรื่อง LP

Tony KooN
^_^

haro_haro
เปลี่ยนบรรยากาศดูหนังแปลกๆบ้างก็ดีเหมือนกันนะเราว่า
เพราะเราก็เป็นอย่างนั้นเหมือนกัน
มันเป็นช่วงๆอ่ะ

merveillesxx
12:08 East of Burachest ก็น่าดูเนอะ ไว้หามาดูมั่ง

nanoguy
^_^ โดนบีบใจเหมือนกัน


โดย: renton_renton วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:16:31 น.  

 
หนังมีความลับที่ไม่ได้บอกเยอะมาก ชอบฉากที่ตัวเอกของเรื่องหันหลังให้เรา ถือเป็นฉากกลางเรื่องพอดี และกลายเป็นภาพโปสเตอร์อีกแบบ

ผมเขียนวิจารณ์ลงใน Filmax เขียนมากไม่ได้ แหะ แหะ


โดย: yuttipung IP: 58.9.31.128 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:24:49 น.  

 
เหลือบไปมองเห็น รูป โปรไฟล์ ..
ลาสเดย์ นี่หว่า ลืมไปว่ามีหนังเรื่องนี้อยู่ ที่ยังไม่ได้ดู
เห็นบอกว่าหนัง ออกทะเล นิ่งซะ สื่อ ไม่อยากจะสนใจ ... (มันจิงป่าวอ่า)
แล้วมีแผ่นอะยังน้อ... เห็นหลายๆ ที่บอกว่ามีแต่แผ่น อิมพอร์ต (แล้วตูจะมีตังค์ซื้อหรอฟระเนียะ)

+_+ ว่าแต่คุณเร็นตัน ได้ดูยังอะครับ เล่าให้ฟังมั่งจิ เอาแบบสั้นๆ ได้ใจความเน่อ..


โดย: ฮา_โร IP: 58.8.64.37 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:10:38 น.  

 
น่าดูไม่น้อยนิ ฉากทำแท้งคงสยอง

ปล.เว้นวรรคเล่นทีมชาติทีไร
กลับมาเล่นลีกฟอร์มตกทุกที


โดย: getterTu IP: 124.120.194.215 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:28:03 น.  

 
จนป่านนี้ ดีวีดี The King ออกแผ่นแท้แล้วอะ
ยังไม่ได้ดูแผ่นที่พี่ส่งมาให้เลย 5555555555


โดย: nanoguy วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:52:00 น.  

 
ตอนเทศกาลไม่เลือกดูเรื่องนี้ เพราะหาดูทีหลังได้แน่ๆ ดูเรื่องอื่นดีกว่า

อีกอย่างคือไม่ชอบเรื่องทำนองนี้ครับ
ถ้าไม่หดหู่ก็ต้องหวาดเสียว
แต่เดี๋ยวมีแผ่นออกมายังไงก็ต้องหามาดู

12:08 East of Burachest สิ น่าดูกว่าเยอะ


โดย: เอ้ IP: 124.120.27.111 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:18:03 น.  

 
น่าดู ... แต่คงไม่มีทางที่พี่จะหาทางไปดูแน่นอนครับ
ก็ ... เรื่องแบบสลดๆ เศร้าๆ แบบเนี้ย ไม่อยากดูอ่ะ

สุขกายสบายใจดีนะน้องเรนจัง


โดย: สะเทื้อน วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:41:33 น.  

 

yuttipung
ไว้เดี๋ยวไปตามอ่านบ้าง

Ha_ro
มีงานเขียนของคุณ Filmsick เคยเขียนถึงเรื่องนี้ไว้ ตามไปอ่านได้ที่ Last days
ละก้อมี Last Days ของคุณ แค่เพียงรู้สึกสุขใจ ค่ะ

getter Tu
น่านอ่ะสิ ...ก็...เชียร์กันต่อไปอ่ะเนอะ...เฮ้ออออ

nanoguy
ป่านนี้แผ่นขึ้นเกลือหมดแล้วม้าง
แล้วยังงี้น่าส่ง Half Nelson ไปให้ป่าวเนี่ย..

น้าเอ้
เห็นด้วยค่ะว่า 12:08 East of Burachest น่าดู อยากดูๆๆ

พี่หนุ่ม
สบายดีค่ะพี่ ^_^


โดย: renton_renton วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:43:28 น.  

 
ไหนๆยังไม่ทำ tag ให้เราซะทีเลยนะ (เบี้ยวเรอะๆ)

ปล. โอโห้เรนตั้น ดูเรื่อง Rescue Dawn แล้ว ยอดไปเลยจ๊อดด


โดย: BloodyMonday วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:12:20 น.  

 

^
^
เย็นไว้เพื่อน จายเย็นๆ ไม่เบี้ยวไม่เบี้ยว แต่ขอเลี้ยวโค้งนิ๊ดนึง 555

ไหน..ได้ข่าวมาจากไหนอ่ะว่าเราดู Rescue Dawn แล้ว มีป่ะ ยื้มดูมั่งจิ
อยากดูอ่ะ


โดย: renton_renton วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:13:28 น.  

 


โดย: สะเทื้อน วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:03:48 น.  

 
มีๆ ยืมป่าวๆ แล้วเอา The Wild Blue Yonder มายืมด้วยดิ


โดย: BloodyMonday IP: 124.120.67.79 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:03:21 น.  

 
บล้อกนี้ทั้งดู ทั้งยื้มหนังกันกระจาย555

อยากดู
4 months, 3 weeks and 2 days
น่าจะสมจริงมากๆ


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:03:38 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคุณ renton_renton ครับ หวังว่าคงสบายดี เขียนรีวิวหนังได้น่าสนใจเหมือนเดิม


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:05:25 น.  

 
สงสารจัง


โดย: ปลา IP: 58.9.58.10 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:41:46 น.  

 
ชอบหนังที่ไม่บีบไม่คั้นคนดู ทั้งๆที่เนื้อเรื่องอำนวยมากกกกก


โดย: 24poster IP: 124.121.128.127 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:43:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ottolife
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Photobucket.Just wait until night then switch the light off
DeUsynlige (2008) Erik Poppe : : หนึ่งเป็นผู้ทำลาย หนึ่งเป็นฝ่ายสูญเสีย เวลาผ่านต่างฝ่ายต่างเริ่มชีวิตใหม่แต่ที่สุดแล้วโชคชะตาก็นำพาให้ทั้งสองต้องมาเผชิญหน้ากัน ~ ถึงพล็อตจะสามัญแบบนี้แต่หนังวางสถานการณ์ที่แสดงและเหตุการณ์ที่ซ่อนอยู่ได้หมาะกันดีมาก การถ่ายโอนตัวละครจุดศูนย์กลางของเรื่องจากคนหนึ่งไปคนหนึ่งก็ไหลลื่น เรื่องราวที่บรรจุความกดดันต่อสู้กับตัวเองของตัวละครก็เข้มข้น และ "โอกาส" เป็นสิ่งที่หนังขอให้เราเห็นเป็นสำคัญเพราะที่สุดแล้วเราจะเห็นว่าฝ่ายที่เคยสูญเสียกลับด้านมาเป็นผู้ทำลายบ้าง ทั้งหมดเป็นความละเอียดในอารมณ์ของผกก.ที่ทำออกมาได้น่าชื่นชมจริงๆ
Adventureland (2009) Greg Mottola : : เด็กหนุ่มพรหมจรรย์และเด็กสาวเมียเก็บนายช่างของสวนสนุกเกิดลังเลในความรู้สึกที่มีให้แก่กัน ครั้นจะจูนกันติดกลับมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันซะงั้น ~ ปั๊ปปี้เลิฟสนุกๆ ประสาวัยรุ่นวัยเรียน ฉากหลังเป็นยุค 80 ที่มีกัญชาเป็นสื่อกลางสร้างความสัมพันธ์ เพลงดิสโก้ ฟังก์ พั้งค์ จากยุคนั้นก็อัดกันขนกันมาเพียบ เพลิน และมองว่า คริสเตน สจ๊วต นั้นดูทื่อมะลื่อไงไม่รู้
Mutum (2007) Sandra Kogut : : เด็กชายคนหนึ่งแถบบ้านนาของบราซิล ต้องเผชิญกับความดุดันของพ่อ สนิทกับอาแต่เหมือนเขาจะมาจีบแม่ ถูกเพื่อนวัยเดียวกันเหน็บแนมและที่สำคัญคือสูญเสียเพื่อนรักที่สุดในชีวิต ~ อะไรจะแกร่งเกินนี้ไม่มีอีกแล้ว เจ้าหนูไม่ได้อยู่ในร่างของคนมองโลกในแง่ดี หากแต่ให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความเข้าใจและมองถึงสิ่งที่ตนต้องทำ ... ชอบเรื่องที่แทรกอยู่เล็กๆ อย่างความผิดปกติทางสายตา (สายตาสั้น) เมื่อมันเกิดขึ้นกับคนในชนบทซึ่งไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร จะเห็นความแตกต่างก็ต่อเมื่อได้ลองสวมแว่นตาเท่านั้น
Dalkomhan insaeng (2005) Ji-woon Kim : : มือขวาของเจ้าพ่อฝีมือสุดเนี้ยบทำการใดไม่เคยล้มเหลว ตีรันฟันแทงเตะต่อยขอให้บอก แต่จะมาตายเอาก็เพราะริอาจมีใจให้ “เด็ก” ของเจ้าพ่อ ~ หนังแก็งส์เตอร์ของพี่ๆ เกาหลีเขาต้องบอกว่าออกแบบท่าทางกันมาดี ดูแล้วเพลิน นึกถึง Transpotter ที่ เจสัน สเตแธม ในชุดสูทหรูระยับแต่ยกแข้งขาถีบยันได้ดีเอาเรื่อง ทรยศหักหลังยังเป็นชนวนหลักที่สร้างสีสันให้กับหนังแนวนี้ สนุกดีแม้จะชวนสับสนนิดหน่อยว่าใครอยู่ฝ่ายไหนลูกน้องใคร (ก็หน้าตาเขาคล้ายกันน่ะ)
Noise (2007) Matthew Saville : : หนังมีส่วนผสมของความเป็นหนังเขย่าขวัญอยู่เพียงส่วนหนึ่งทั้งๆ ที่มีเหตุสะเทือนขวัญรุนแรง แต่... อ่านต่อ ที่นี่
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
11 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ottolife's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.