Group Blog
 
 
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
14 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
How to...."Pin-Up Girl 2012" คิ้วเข้มๆ..ปากแด๊ง.แดง

สวัสดีปีใหม่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนนะคะ  จุงหวังว่ามันคงยังไม่ช้าเกินไปที่จะอวยพรให้ทุกคนมีความสุขในปีที่มีแต่เสียงหัวเราะของปี 2 ฮ่า ฮ่า ฮ่า นี้นะคะขอให้ทุกๆคยมีความสุขประสบควาสำเร็จและมีกำลังกายและใจที่ดีที่จะฝ่าฟันอุปสรรคทุกสิ่งอย่างให้ผ่านพ้นไปด้วยดีมีความสุขกันมากๆนะคะ
เข้าเรื่อง วันนี้จุงจะขอนำเสนอการแต่งหน้าที่ไม่เคยแต่งมาก่อนเลยในชีวิต เคยได้แต่เห็นรูปเก่าๆของแม่และยาย ค่ะที่แต่งคิ้วเข้ม ปากสีจัดๆ เพิ่งาประจักไม่นานว่าเขาเรียก Pin-Up เป็นสไตล์ที่ตัวเองไม่คุ้นเคยในการแต่ง ยังไงก็ฝากติชมและให้กำลังใจกันด้วยนะครูปแรกออกแนวน่ากลัวเล็กนอ


รูปแรกออกแนวน่ากลัวเล็กน้อยเพราะว่าเป็นรูปเราไ่แต่งหน้าค่ะ ปัญหาหน้าเราก็คือ มีรอยสิวและรอยดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอค่ะ เชิญชมค่ะ
มาถึงตัวช่วยที่จุงเลือกมาวันนี้ค่ะ Revlon Photo Ready ตัวนี้สำหรับเราค่อนข้างปกปิดดีค่ะ แต่อาจจะไม่เท่าฝาดำแต่ดีตรงที่ไม่หนาเท่าค่ะ  จุงค่อนข้างชอบมาก
และอีกหนึ่งตัวชวยที่คอยปกปิดรอยดำของเราก็คือ คอน๙ิลเลอร์ OP ที่เป็นแบบปากกาค่ะ  ปากจะเป็นแบบฟองน้ำแตะแล้วเกลี่ยง่ายดีค่ะไม่เปื้อนมือด้วย (สภาพค่อนข้างเยิน เพราะผ่านการใช้งานมาเยอะ) ตัวนี้จุงจะใช้แต้มรอยดำที่รองพื้นยังไ่มิดพอ แล้วก็เพิ่มความสว่างให้ใต้ตาที่เป็นแพนด้าของจุงค่ะ  ไม่หายไปจากชีวิตสักที จะเห็นได้ว่าเกลี่ยแล้วหน้าที่ตรงที่โดนแต้มจะสว่างกว่าส่วนอื่นนะคะ


อันนี้ เฉดดิ้งคู่ใจมากค่ะ  ชอบนะชอบมากแม้สีในตลับจะดูคล้ำไปนิดแต่มันโอมากเมื่อใช้จุงจะใช้ตรงกรอบหน้าล้วก็สันจมูกเพราะเป็นคนไ่ีดั้งเลย ต้องเน้นๆนิดนึงค่ะ เป็นของSleek ค่ะ
ปล.ตามรอยประประมาณนี้นะคะมือเราไม่นิ้งพอทำออกมาไม่ค่อยสวยเลยแป้งฝุ่นของ Natural Collectionค่ะ เป็นสีเนื้อธรรมดา จุงจะเอาพัฟมากดๆเบาๆให้ทั่วใบหน้าค่ะ   กดไปจนเอามือสัมผัสแล้วหน้าไม่มีความมันก็พอค่ะ แล้วก็เอาแปรงมาปัดๆส่วนที่เกินออกค่ะลุคนี้ต้องการความบางใสเท่านั้นค่ะ  ไม่อยากได้อะไรหนาๆเตอะๆทั้งนั้น


มาถึงนางเอกสำคัญของงาน Pin-Up คิ้วต้องเข้ เพราะดูมากี่รูปก็เข้มๆทั้งนั้นแถมยัง โก่งดันคันศรอีก  แต่จุงไม่สามาโก่งได้ขนาดนั้นใจยังไม่กล้าพอเลยขอแค่เข้มๆแล้วกัน ตัวนี้ เคยไปลองเล่นๆที่ Watson ถ้า๙ื้อหนึ่งแถมหนึ่งเพิ่เงินหนึ่งบาทจะราคา 121บาทค่ะ  แต่ถ้าซื้อเดี่ยวราคา 60เมื่อช่วงไม่มีโปร งงมั้ย อิอิ การตลาดจริงๆ

ขอบอกว่าของดีราคาถูกมีบนโลกนี้จริงๆค่ะ เขียนติดแน่น ทนนานมาก เช้ายันเย็น ม่จาก เช็ดยังแอบยากถ้าไม่ถูปื๊ดๆสีนี่แน่นดีจริงๆ แต่จำชื่อไม่ได้ค่ะ ของไลน์นี้ในวัตสัน เป็นแบบไ่แพงสักอย่างชอบจัดโปรอีกต่างหากปลื้มจุดนี้ แต่ที่ไ่ปลื้มคือ เขียนผิดแล้วยากจะลบนี่สิมาดูรูปประกอบกัน คิ้วจะเข้มสะใจกันไปเลย จริงๆจุงจะเอาไว้วาดโครงคิ้วแล้วเอามาสคาาร่าฟาสิโอ้ปัดากกว่าแต่วันนี้ตัวเดียวจบ
อันนี้เป็นPrimer ของ UD ค่ะ ฝากน้องซื้อเพราะตอนนั้นมีโปรโมชั่น  เหลือ 10เหรียญ แต่คุณน้องลืมซื้อ มาซื้อราคาเต็ม 16เหรียญมั้งฮาๆๆๆแอบเซ็งเล็กน้อย  แต่อยากได้สีนี้ค่ะสีท้องดูหนัแน่นวิ้งท่าทางจะเยอะาดูกันแบบสาดแฟรชและไม่สาดนะจ๊ะ ขอบอกว่าสีงามมากในความรู้สึกเรา
สีสวยมากค่ะหัวหลอดเป็นแบบบีบนะคะไม่ได้เป็นเหมือนตัวที่แถมมากับ UD ตัวนี้จุงชอบสีแต่ไม่ชอบที่มันแห้งเร็วมากเวลาใช้กรุณาเอาออกมาทีละนิดแล้วเล็งแล้วรีบปาดค่ะไ่งั้นเป็นก้อนเลยสีทองท่ที่โหนกคิ้วค่ะไล่มาจนหัวตานิดนึง


แล้วก็ลงด้วยสีของ Naked1  เช่นกันค่ะตามในรูปเลยนะจ๊ะ


จากนั้นมาเขียน Eye Liner ของ Lifeford ยอดฮิตกันจ๊ะตัวนนี้เขียนขอบตาบนตามรูปโค้งตาเลยจ๊ะ

แล้วก็เขียนInner กันด้วย In2iT ค่ะ  อันนี้เขียนทั้งด้านในตาบนและตาล่างนะ
เมื่อเขียนแล้วระหว่างรอแห้ง จุงก็จะปัดแก้มรอเลยค่ะ  วันนี้เลือกสีRose Gold ของSleek ค่ะ ออกส้มทองกำลังงามค่ะ จุงเป็นคนหน้ากลมเลยปัดจากโหนกแก้มลงมาค่ะ
มาถึงมาสคาร่าตัวโปรดของจุงค่ะ ตัวนี้เพื่อนสาวแนะนำในวันที่ฟ้าผ่ากลางใจว่าไม่มีใครเอาเข้ามาสคาร่าที่จุงใช้แล้ว ฮือออ เศร้านะ  แต่าเจอตัวนี้ก็ยิ้มได้ เพราะใช้ดีมากเหมือนกัน แถมราคาย่เยากว่าเยอะด้วย Mayberline เหลืองม่วง
1. ยังไม่ได้ปัดค่ะ นี่แหละผู้ช่วย

2. ปัดไปหนึ่งครั้ง

3.ปัดสองครั้งเพื่อเพิ่มความหนาให้ขนตา

4.ขนตาดูยาวและหนาขึ้นค่ะ  พอละ

เสร็จแล้วมาถึงนางเอกของงานค่ะ  จุงเลือก สี EROS ของ NYX เป็นสีแดงที่ชอบที่สุดแล้วแดงสดโดดเด้งมาแต่ไกล


แปลงร่างแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ
มาดูการเปรียบเทีบระหว่าง Before & After


มาดูรูปที่เหลือจ้ามาแบบหลายระดับ

 
Create Date : 14 มกราคม 2555
Last Update : 14 มกราคม 2555 22:36:53 น. 4 comments
Counter : 1354 Pageviews.

 
เอามาลงทำไม่ไม่ไปเรียก ขาดหน้าม้านะบล็อคเนี้ย 555


โดย: KhunNooMoD วันที่: 16 มกราคม 2555 เวลา:3:28:01 น.  

 
เรื่อยๆอ่ะ ทำเพื่อให้ตัวเองรู้ว่าเคยทำอะไรบ้างในชีวิต คริคริ มาก็ดีแล้วละแกขอบใจจ้า


โดย: daniel_melody วันที่: 16 มกราคม 2555 เวลา:17:09:40 น.  

 
ตายแล้ว เจร๊ตกข่าว.........

ไม่มาเรียกเลยนะ

ปากแดงได้ใจที่สุดในสามโลก น้องจุงทาขึ้นอ่ะ อย่างพี่เอวิทาแล้วปากแดงไม่ไหว

(เราเขียนแต่บล๊อกกิน เที่ยว ไม่ค่อยมีแต่งหน้าเลย กลับไปแต่งหน้าดีกว่า)

ปล. คิดถึงมาก จุ๊ฟๆ


โดย: honeynut วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:7:54:42 น.  

 
แวะทักทายค่ะ


สักคิ้ว


โดย: wassanam วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:4:52:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

daniel_melody
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

มีอะไรอยากถามคุยกันได้ที่หลังไมค์จ๊ะ
Friends' blogs
[Add daniel_melody's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.