OuR DrEaMs ArE YoUnG AnD We BoTh KnOw ThEy WiLL TaKe Us WhErE We WaNt To Go
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
12 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
4 happy days in Finlandกลับมาจากฟินเเลนด์เป็นอาทิตย์เเล้วกว่าจะหาเวลามานั่งทำบล๊อกได้เเทบตายฮ่ะ เเลปทอปก็บ้าๆบอๆพอกันกับเจ้าของวันดีคืนดีก็พิมพ์ไทยไม่ได้ ไปฟินเเลนด์รอบนี้เป็นอะไรที่มีความสุขสุดๆค่ะได้เจอเพื่อนเก่าได้เจอพี่นุชเเม่น้องไืืท ทริปนี้เกิดขึ้นเพราะความอยากเจอเเท้ๆ คุยกับเพื่อนรุ่นพี่ที่อยู่อังกฤษว่าเราหาประเทศไหนซักประเทศเเล้วไปเจอกันเถอะหาเรื่องเที่ยวว่างั้นเหอะ เเล้วก็มาลงตัวที่ฟิน(บวกความที่อยากเจอพี่นุชเข้าไปด้วย)เลยลงตัวพอดี


จาร์ขาลุยออกจากบ้านระเห็ดไปนอนบ้านคุณเเม่น้องอัดนัน poon_ja7 ที่ออสโลตั้งเเต่คืนวันพฤหัส เล่นกับหัวเหม่งสนุกมากเเค่หลานเห็นหน้าป้าอ้วนก็หัวเราะไม่หยุดเเล้ว คุณเเม่น้องอัดนันยังทำข้าวซอยให้ทานโ้ด้ย รำเเต้ๆก๊า เเต่อีกไม่นานจาร์ก็คงจะเหงาน่าดุเพราะครอบครัวน้องอัดนันจะย้ายไปอยู่ประเทศอื่น เห้อ..เเต่ก็นะมันก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีเพราะคุณพ่อของหนูน้อยอัดนันได้ตำเเหน่งใหญ่โต ดีใจกับน้องสาวสุดๆเพราะคุณพ่อน้องอัดนันอายุยังน้อยอยู่เลยเเต่ประสบความสำเร็จในด้านการงานเร็วมาก เเล้วป้าอ้วนจะไปเยี่ยมหนูนะลูกคืนนั้นรีบเข้านอนเพราะต้องตื่นตั้งเเต่ตีห้ากว่านั่งรถไปเเอร์พอร์ต งงกันล่ะสิว่าคุณชายไปไหนทำไมไม่มาส่ง โน..โนค่ะไ่ม่ชอบให้สามีมาตามรับตามส่งไปเองมันส์กว่าเเละสะดวกที่สุด(ระลึกความหลังครั้งยังโสด) เครื่องออกเเปดโมงกว่าเหินฟ้าไปกับสายการบินฟินเเอร์ขอโบกนะคะว่าใครอยู่นอร์เวย์เเล้วเดินทางกับฟินเเอร์ระวังจะเจอหนุ่มขี้หลีที่เคาร์เตอร์เช็คอินเเบบว่าขอเบอร์โทรเลยนะก๊า เเล้วหน้าเหียกๆอย่างจาร์เค้ายังขอเเล้วคนสวยๆจะเหลือเร๊อะเครื่องเเลนด์ปุ๊บจาร์ก็เดินวนหารถเข้าเฮลซิงกิ เดินเปรี้ยวเยี่ยวราดอยู่ตั้งนานรถอยู่หน้าตัวเองเเท้ๆ เปิ่นจริงๆจาร์เนี่ย รถวิ่งมาสุดสายที่ไรเวย์สเตชั่นเพื่อนสาวสองคนรออยู่ที่นั่นเเล้วเห็นมาเเต่ไกล ลืมบอกไปว่าจาร์มีเพื่อนอีกคนเรียนอยู่ที่เฮลซิงกิไม่ได้เจอกันมาหลายปีดีดักสามสาวเจอกันปั๊บกรี๊ดถนนเเทบเเตกกรี๊ดหรือตะโกนก็ไม่รู้ อิๆ
พี่ศศิจากยูเคกะหนูใหม่ ณ.ฟินเเลนด์


หนูจาร์กะหนูใหม่


หน้าจาร์โทรมมากถึงมากที่สุดได้นอนไม่กี่ ชม. ปกติสวยกว่านี้นะฮ๊าาาา กรั่กๆ นั่งเม้าท์กันจนร้านเเืทบเเตกของเขิงก็ไม่ได้เอาไปเก็บ เม้าท์กันไปสามสี่ ชม. เเล้วก็ไปหาร้านฮิปๆดินเนอร์กันต่อ
อาหารหร่อยล้ำ..เด็กเสริฟเท่ห์ลากไส้ กินข้าวไปน้ำลายไหลไป ซื๊ดๆ

เเวะเ้ข้าที่พักนอนเอาเเรงเเล้วก็ออกไปเเด๊ดๆข้างนอกกัน ไปได้ถูกที่ม๊ากเลยค่ะเเร๊พล้วนๆ คู่เดทคุณหนูใหม่เค้าดันเป็นเด็กเเนวอ่ะค่ะเลยต้องเลยตามเลยไปกับเค้า ไปนั่งดูเด็กๆเค้าเเด๊นเค้าเเรพกันสุดฤทธิ์ืผับปิดก็กลับห้องกันค่ะสองป้าเเก่เมาน้ำเปล่าเหมียนเดิม วันถัดมาตั้งใจว่าจะออกไปเดินมิวเซียม เเต่ค่ะเเต่ฝนตกทั้งวันเเล้วจาร์เนี่ยเกลียดฝนเป็นที่สุด ไม่ปงไม่ไปไหนละอยู่ห้องมันทั้งวันนั่งเม้าืท์กันให้ตายไปข้างเลย ตกเย็นออกไปเจอเพื่อนฝรั่งสองสาวพี่น้องก็ไม่พ้นนั่งเม้าท์กันอีกน้ำลายกระซัดกระเซนไปทั่วห้องธัญญ่ากะซาตุ


เดอะเเก๊งค์มัวเเต่ถ่ายรูปคนอื่นจนลืมถ่ายรูปตัวเองกับเพื่อนๆกลุ้มเจงๆ ถ่ายคนเดียวก้ะได้โน๊ะขอรวบรัดเลยละกันนะฮ๊า วันอาทิตย์นัดกับพี่นุชว่าจะนั่งรถไฟไปหาที่บ้าน(ออกจากเฮลซิงกิไปประมาน 40 กม.) พี่นุชเเม่น้องไืทบอกน้องไม่ต้องเดี๋ยวพี่มารับเอง บริการทุกระดับประทับใจ มาเจอกันที่สถานีรถไฟ Pasiila นะ เพื่อนสาวของจาร์บอกว่านั่ง Tram ไปไม่ไกลมากไม่น่าจะเกินยี่สิบนาทีนะเเละเป็นป้ายสุดท้าย โอเชได้เลยชิวๆเดินทางคนเดียวจนชินละ กระโดดขึ้น Tram ปุ๊บก็นั่งเหม่อปั๊บเเอบเศร้าๆเบลอๆเพราะต้องจากเพื่อนๆ นั่งไปได้ซักสิบห้านาทีค่อยเริ่มมองดูป้ายเวลาที่รถจอด ผ่านไปสี่สิบนาทีเอทำไมมันยังไม่ถึงป้ายที่จะต้องลงซักกะทีหว่า ถามคนข้างๆ(ชีพึ่งขึ้นมา)ชีบอกว่านั่งถูกสายเเล้วเเต่มันยังไม่ถึง พอชีจะลงรถชีบอกว่าน่าจะอีกเกือบๆยี่สิบนาทีก็จะถึง เฮ๊ย!ก็ไหนหนูใหม่บอกว่าไม่เกินยี่สิบนาทีทำไมมันกลายเป็นชั่วโืมงล่ะ พี่นุชก็รอไปซิคะ กริ๊งๆถึงไหนละคะคุณน้อง เหอๆไม่รู้ว่ะค่ะคุณพี่นั่งจนรอบเฮลซิงกิละเนี่ยได้เห็นหมดเลยค๊า National museum, Main Shopping Street , Senate Square etc.. คุ้มฮ่ะสองยูโรยี่สิบนั่งเเรดไปซะรอบเมือง

Russian (orthodox) church


นั่งไปอีกซักพักเอทำไมมันเริ่มคุ้นๆอ่ะ นี่มันป้ายที่เราขึ้นมานี่นาโหะๆมันวนกลับมาที่เดิมที่เราขึ้นนี่(หว่า) เอาไงดีเนี่ยถามพ่อหนุ่มที่ยืนข้างหน้าฮีบอกว่าจากป้ายนี้ไปอีกไม่เิกินสิบนาทีก็ถึงละสถานีที่คุณจะลงน่ะ เเป่ว..สรุปว่าจาร์พลาดเองที่ไม่ั่นั่งมองชื่อป้ายทุกป้ายก่อนที่รถจะจอด นั่งผ่่านป้ายที่ตัวเองจะลงไปตั้งนมตั้งนานเเล้ว ดีนะที่รถเค้าวิ่งวนกลับมาที่เดิมเเละโชคดีที่จำเเอเรียตอนขึ้น Tram ได้ไม่งั้นคงนั่งวนต่อไปอีกรอบ เหอๆเป็นการหลงครั้งที่สองในเฮลซิงกินะเนี่ย เเละคุณหนูใหม่ก็สารภาพว่าไม่เคยนั่งรถไปที่นั่นอ่ะเเต่คิดเอาเองว่ามันสุดสาย ฮึ่มมมมมม ขอบใจนะเพื่อน


คืนเเรกที่ออกไปลัลล๊ากับเพื่อนๆก็กลับที่พักไม่ถูกค่ะ พยายามออกเสียงสำเนียงฟินนิชสุดฤทธิ์เเต่พี่บ่าวเเต๊กซี่ก็ไม่เข้าใจ นั่งอึ้งกันอยู่ในรถเเท๊กซี่สิบห้านาทีได้ใบ้ทางกันอย่างกะเล่นเกมส์ใช้จีพีเอสก็เเล้ว เเล้วจาร์ก็นึกออกว่าเเถวที่พักมีโรงงานทำกาเเฟ น้องโชวเฟอร์บอกว่าในเมืองนี้ไม่ได้มีโรงงานทำกาเเฟเเห่งเดียวนะครับคุณผู้หญิง เอาล่ะสินังจาร์นึกต่อค่ะมีไรอีกน๊าที่เด่นๆ อ๋อๆมีTram สาย 1A ผ่านเเละมีสะำพาน นึกเท่าที่จะนึกได้ทั้งๆที่ก็ไม่ได้นั่งนะไอ้เเทรมสายนั้นอ่ะเเต่เป็นคนชอบจำก็เห็นมันวิ่งผ่านไปผ่านมาเวลามองมาจากห้องพัก จะโทรถามหนูใหม่คนใน พท. มือถือชีก็เเบตหมดจะบ้าตาย สุดท้ายท้ายสุดเราก็กลับมาถึงที่พักตอนตีห้ากว่าๆ ขอโบกว่าโชวเฟอร์หล่อมากกกกกกกกกกก เเอบเก็บมากรี๊ดกันกับคุณพี่ศศิสองคนจนนอนไม่หลับ เเอร๊ย


สรุปว่าพี่นุชมารอจาร์หนึ่งชั่วโมงพอดิบพอดี เห็นพี่นุชคนสวยเดินมารับเเต่ไกลน่ารักจริงๆนะคะ หุ่นเเละผิวดีมั่กๆส่วนน้องไืืืืทหลับรอน้าจาร์อยู่ในรถคร๊าบ จ้ำม้ำมากเสียดายที่จาร์หอมหลานไม่ได้เพราะจาร์ไม่สบายมาก(เเต่ก็ไม่วายยังหนีไปเที่ยว) ได้กอดเเม่นุชเเทนก็โอเคละ พี่นุชทำอาหารไว้ต้อนรับเยอะเเยะไปหมด จาร์เห็นเเล้วเเบบว่าอึ้งไปเลยฮ่ะคิดว่ามีงานเลี้ยง ขอการันตีว่าอร่อยทุกอย่าง
ได้เจอเพื่อนๆพี่นุชที่เเวะมาทักทายก็เป็นกันเองทุกคน ทานกันจนอิ่มเเปล้เเล้วเราก็ออกไปนั่งกันที่ผับ เอ่อไปนั่งดื่มเป๊บซี่กับน้ำส้มคนก็ไม่มีค่ะก็มันวันอาทิตย์นี่เน๊อะ เเล้วก็กลับมาเม้าท์กันที่บ้านต่อคุยกันสนุกสนานมากๆๆๆๆ จาร์บอกได้คำเดียวว่าใครที่อ่านบล๊อกพี่นุชเขียนยังไงตัวจริงก็เป็นเเบบนั้นค่ะ สวยฮาเเละตรงๆนั่นล่ะคอนเซปของชี คุณโทนี่ก็น่ารักเเละสุภาพมากปล่อยให้สองสาวเม้าท์กันจนตีไหนก็ม่ายรู้ วันที่จะเดินทางกลับยังลางานมาส่งจาร์ที่เเอร์พอร์ตอีกด้วย จาร์บอกพี่นุชเเล้วว่าจาร์นั่งรถไปเเอร์พอร์ตเองได้ไม่มีปังหา เเต่คุณพี่นุชเค้าไม่ไว้ใจเดี๊ยนฮ่ะกลัวว่าจะหลงอีก กร๊ากกกกน้องไืทน่ารักมากกกกกกกทานเก่งมากๆจะร้องให้มากหน่อยก็ตอนที่จะนอน เเต่ตอนกลางคืนตื่นมาทานนมอีกรอบไม่ร้องให้เลยซักนิด พี่โทนี่ก็ช่วยดูเเลลูกดีมากกกกกกกกครอบครัวสุขสันต์ตัวจริง
ตอนนั่งรถไปเเอร์พอร์ตจาร์เเอบเศร้า(อีกละ) เกลียดการจากลาเป็นที่สุด เเต่ก็นะืทำไงได้จะอยู่ต่อก็ไม่ได้นี่นา เห้อ.. อีกไม่นานจะกลับไปอีกรอบเเน่ๆจ้ะฟินเเลนด์จ๋า ถึงเเอร์พอร์ตจาร์ช๊อปกระจายค่ะที่ฟินเเลนด์ไม่ซะใจมาช็อปที่เเอร์พอร์ตนอร์เวย์เพิ่มอีกเอาให้ถังเเตกกันไปเลย
เทคออฟที่ฟินเเลนด์ เเฟลตค่ะเเละไม่มีสโนว์


เเลนดิ้งที่นอร์เวย์ ดูความเเตกต่างสิฮ่ะ ภูเขาๆหิมะๆ บรื๋อ


รูปสุดท้ายกับหนุ่มปริศนา อิๆ

ขอบคุณพี่นุชเเละครอบครัวมากๆทีต้อนรับจาร์อย่างอบอุ่น อีกไม่กี่เดือนได้เจอกันอีกเเน่นอนค่ะ

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2551 23:33:24 น. 10 comments
Counter : 517 Pageviews.

 
มาแว้วๆค่ะ น้องจาร์ดีจังเลยได้บินไปเยี่ยมเพื่อนๆ น่ารักๆดีค่ะอ่านแล้วชอบจังเลย ไปไหนมาไหนเองดีกว่าที่จะมานั่งคอยให้คุณสามีไปรับส่งเนอะ

มันก้อดีไปอย่างที่จะมีคนมาคอยรับส่ง แต่ถ้าพูดถึงอีกเรื่องนึงแล้วการที่เราทำอะไรเอง มันเป็นความภูมิใจของเราน่ะ ของพี่ตั้งแต่คลอดลูกออกมาหนึ่งตัว ฮ่าๆพูดเหมือนคลอดลูกหมาเลยวุ้ย อิอิ

ตั้งแต่ออกโรงบาลเลยจนมาพักอยู่บ้าน หลังจากนั้นสามีพี่ทิ้งเลย
ตั้งแต่นั้นมาเธอจะนัดหมอพาลูกไปไหนมาไหน หาเพลย์กรุ๊ปให้ลูกจนถึงวันนี้พี่ทำเองหมด ไม่รู้ก้อถามสามีบ้างหาแนวทาง

สามีพี่คอยเอาใจช่วยอยู่ห่างๆ เค้าอยากให้พี่ทำอะไรเองเหมือนๆแม่บ้านฝรั่งน่ะค่ะ หุ หุ

ได้เจอเพื่อนเก่าสงสัยเม้าท์กันมันส์เลยเน๊าะ ฮ่าๆ สาวๆน่ารักดูแล้วมีความสุขจัง

แม่นุชน่ารักจังเลยค่ะทำอาหารรอไว้เลย น่ารักๆจุ๊ฟฟไปกี่ฟอด

ได้เจอน้องอัดนันด้วยเหรอเนี้ย โห บินไปฟินแลนด์ครั้งนี้ได้เจอเพื่อนๆเยอะเลย คุ้มๆมากเลย


ขอบคุรน่ะที่แอดพี่คนนี้(สุดสวย)
ฮ่าๆ


โดย: bagarbu วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:6:15:39 น.  

 
รูปสุดท้ายหวานน่ารักจังค่ะ


โดย: bagarbu วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:6:17:26 น.  

 
have a nice dinner najaอยากไปโด้ย คริ คริ


โดย: nattawara วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:36:03 น.  

 
จาร์เก่งจังไปไหนมาไหนคนเดียว เที่ยวแบบคุ้มเลย ได้เจอเพื่อนๆ เชื่อเลยว่าสนุกมากๆ

พี่ก็อยากไปเจอแม่น้องไทเหมือนกัน จะให้แม่น้องไทพาเที่ยวเธคซักทีนึง(เห็นใจคนแก่หน่อยน่ะ อิอิ)แต่พี่ห่วงเยอะอ่ะ


โดย: ich habe kein Geld วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:22:27 น.  

 
หวัดดีจาร์ ทริปนี้น่าสนุก เพื่อนจาร์เยอะมากก รูปรกอัดนันน่ารักเนอะ อาหารที่พี่นุชทำเลี้ยงนี่กินกันกี่คน เยอะมากๆเลยอ่ะ น้องไทรูปสุดท้ายแก้มทะลักเลยค่ะ น่าหอมเนอะ

ว่าแต่จาร์ช็อปไรมั่งเอามาอัพเดตหน่อย ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลยเลยไม่รู้มีไรสวยๆบ้างรึป่าว อิอิ


โดย: stila วันที่: 14 พฤศจิกายน 2551 เวลา:3:37:13 น.  

 
มาแล้วค่ะ เข้ามาดู Girl trip ท่าทางน่าสนุกมาก ๆ เลยพี่จาร์ แอบอิจฉา อิอิอิ
น้องไทนี่น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ ส่วนคุณแม่หุ่นดีมาก ๆ วันหลังฝากพี่จาร์ถามเคล็ดลับให้หน่อยนะ เพราะสาวยังมีหน้าท้องอยู่เลยอ่ะ แถมก้นก็หายไปอีก แอบเซ็ง

อีกไม่กี่เดือนเองอ่ะ เวลาผ่านไปเร็วจังเลย ย้ายไปสงสัยต้องคิดถึงป้าจาร์เหมือนกันแน่ ๆ เลย แต่พี่จาร์ต้องมาเยี่ยมหัวเหม่งนะ พี่จาร์พูดถึงแดเนียลซะใหญ่โตเลย เขาไม่ได้ตำแน่งใหญ่โตขนาดนั้นหรอกค่ะ เขินแทนเลย มาครั้งหน้าเดี๋ยวทำอาหารเหนือให้กินอีกนะเจ้า

TC นะคะ


โดย: poon_ja7 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:20:45 น.  

 
อ่านแล้วยังสนุกแทนเลยนะเนี้ย... เก่งจังเลยไปไหนมาไหนคนเดียวได้ ..ของเดือนนะกลัวหลง


โดย: duen norway วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:04:07 น.  

 
เริศค่ะ ทริปนี้มันส์หยดชัวร์ หลังจากที่ได้อ่านบล็อค
อยากไปแบบนี้บ้าง แต่คงไม่ได้ เพราะมีเงาตามตัวอยู่ ก๊ากกๆๆ


โดย: พริก (Weeranut_OSLO ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:08:45 น.  

 
อ่าว อัพบล๊อกตอนไหนค่ะ น้องเลิฟ เดี๋ยวนี้หายหน้าหายตาเลยน่ะ ยุ่งอ่ะดิเราน่ะ

ไปเที่ยวทริปนี้คุ้มเลยอ่ะจาร์ ได้เจอเพื่อน ๆ มากมาย เจอหลาน ๆ ด้วย

อิจฉา ๆ ได้ไปกินกับข้าวฝีมือไอ้นุชด้วย กรี๊ซซ ๆ ๆ ไม่ยอม

แถมได้เจอ ไทไท อีก งืด ด ด ด ด อันนี้ยิ่งไม่ยอมใหญ่ 555

ว่าแต่หนุ่มปริศนานี่น่าตาน่าเอ็นดูน่ะค่ะ ฮี่ ๆ ๆ ๆ


โดย: hoshi_nao วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:7:20:36 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ เพื่อนสาวกลุ่มใหญ่น่าหนุกจัง แอบติดใจหนุ่มปริศนา หล่อซะ


โดย: GlowPopJigglyJam วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:02:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jaz in Norway
Location :
กรุงเทพฯ Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ขอบคุณสำหรับโค๊ตเเต่งบล๊อกจาก คุณเเอน thattron เเละ พี่กุ้งสุดน่ารัก KungGuenter
Friends' blogs
[Add Jaz in Norway's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.