OuR DrEaMs ArE YoUnG AnD We BoTh KnOw ThEy WiLL TaKe Us WhErE We WaNt To Go
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
2 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
Thailand 1 Karbi

มาเเล้วค่ะมาเเล้วหลังจากที่อู้อยู่เป็นอาทิตย์ กลับมาจากเมืองไทยตั้งกะคริสมาสต์อีฟเเต่ก็ขี้เกียจที่จะอัพบล๊อกเหลือเกินค่ะ อารมณ์ศิลปินฉุดๆเลยช่วงนี้วันนี้พอจะมีอารมณ์ก็เลยมานั่งเรียบเรียงทริปที่ไปไทยมา


สองเราบินตรงจากนอร์เวย์ไปลงที่กระบี่ค่ะ อยู่ที่กระบี่สามวันก่อนเข้า กทม.เเละด้วยความที่ว่าต้องการไปเซอร์ไพรซ์มี๊ก็เลยเป็นเรื่อง คือว่าช่วงที่เดินทางเเละอยู่ที่กระบี่เนี่ยมี๊ก็จะติดต่อไม่ได้เลย วันที่เเลนด์ก็โทรบอกพี่สาวเเล้วล่ะค่ะว่าอยู่ที่ไทยนะเเต่ห้ามบอกมี๊เด็ดขาด วันเเรกวันที่สองอาการของมี๊ก็ยังไม่เท่าไหร่ค่ะเเค่โทรถามพี่สาวกะน้องสาวว่าน้องจาร์หายไปไหนทำไมโทรหาที่นอร์เวย์ก็ไม่ติด สองสาวก็ได้เเต่อิดๆออดเพราะก็โกหกไม่เป็นทั้งคู่(ทั้งบ้านมีเลวอยู่คนเดียวก็จาร์นี่ล่ะ) วันที่สี่พอเครื่องเเลนด์ที่สุวรรณภูมิเท่านั้นล่ะค่ะพี่สาวกับน้องสาวโทรมาเฉ่งเลยว่าเลิกเล่นเกมส์เซอร์ไพรซ์บ้าๆได้เเล้ว เพราะมี๊ร้องไห้ใหญ่เลยเป็นห่วงมากว่าเกิดอะไรขึ้น ด้วยความที่ว่าปกติจาร์คุยกะมี๊เเทบทุกวันเเล้วอยู่ดีๆหายไปสี่วันมี๊ก็เลยเป็นห่วงมาก โทรศัพท์ก็ติดต่อไม่ได้มี๊เลยเครียดหนัก


หลังลงเครื่องจากกระบี่จาร์ก็วิ่งเข้าออฟฟิศที่บ้านเลยค่ะ ด้วยความที่ว่าเดี๋ยวนี้มี๊ไปดูเเลงานที่โคราชเราสองคนปั๋วเมียก็เลยต้องนั่งรถทัวร์ที่บ้านมุ่งหน้าไปโคราชเลย พอถึงขนส่งโคราชจาร์เห็นมี๊ยืนอยู่ไกลๆเเล้วล่ะค่ะเพราะต้องมาดูรถที่ขนส่งทุกวัน ก็ยังคิดว่ามี๊คงรู้เเน่เลยว่าจาร์มาพร้อมคันนี้เพราะคนที่ออฟฟิศคงโทรบอกเเล้วเเต่หารู้ไม่ว่ามี๊ยังไม่รู้เรื่อง ตอนที่เดินลงจากรถคุณชายเดินลงไปก่อนเเล้วมี๊ก็เข้ามาบอกว่า..ยูยูอย่าลงนะเพราะรถจอดไม่นานเเค่เช๊คคนเเละเซ็นเวลาไม่ได้จอดให้พักนะ ตอนที่พูดมี๊ก็เเบบว่าไม่ได้ตั้งใจดูหน้าลูกเขยไงคะเพราะฮีก็ตัวสูงเหลือเกิน เเต่พอเเหงนหน้าขึ้นมาเท่านั้นล่ะเเล้วมี๊ก็หันไปพูดกับคนขับรถทัวร์ว่าฝรั้งคนนี้หน้าเหมือนลูกเขยเจ๊จัง เเละนาทีนั้นเองนังลูกสาวตัวอ้วนก็เดินลงมาจากรถทัวร์เยี่ยงนางเอกหนังตอนเดินเข้าพิธีวิวาห์ก็มิปาน หน้ามี๊นี่เเบบว่าช๊อคไปเลยเเบบพูดอะไรไม่ออกอ่ะค่ะเหมือนงงมากถึงมากที่สุดเหมือนกำลังตั้งสติว่าชั้นฝันไปรึเปล่า มี๊เเฮ๊ปปี้มากเเต่ก็เเอบเหน็บว่าไม่ต้องเซอร์ไพร์เเบบนี้อีกเเล้วนะลูก เอาเรื่องมี๊ไว้เเค่นี้ก่อนดีกว่าเรามาว่าเรื่องทริปกระบี่กันดีก่าเน๊อะ


เราพักกันที่อ่าวนางเพราะมีเวลาอยู่เเค่สองสามวันเอาที่นี่สะดวกที่สุด คุณชายมากระบี่เป็นครั้งเเรกเเต่จาร์เองมาหลายครั้งเเล้ว สามสาวพี่น้องเดินทางกันตั้งเเต่ตัวเล็กๆมากระบี่ครั้งเเรกเมื่อตอนอายุสิบสอง ตอนนั้นนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะเลยค่ะเเล้วหลังจากนั้นก็ไปอีกเรื่อยๆ ครั้งสุดท้ายที่ไปคือเมื่อหกปีที่เเล้วเเต่ไม่ได้ไปอ่าวนางเพราะรู้ว่าคนเริ่มเยอะก็เลยไปทับเเขกเเทน ใครที่ชอบความสงบเเนะนำให้ไปทับเเขกนะคะสวยเเละสงบกว่าอ่าวนางเเละไม่ไกลจนเกินไป


ครั้งนี้เราพักกันที่ The Pakasai resort คือจริงๆเเล้วไม่ได้ตั้งใจที่จะพักที่นี่เลย ด้วยความที่ว่าจองอีกโรงเเรมไม่ได้ก็เลยโทรปรึกษาน้องสาวของมี๊ว่ามีโรงเเรมไหนเเนะนำรึเปล่าคะที่ไม่เเพงจนเกินไป น้องสาวมี๊เคยตามสามีซึ่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดมาอยู่ที่กระบี่นานหลายปีก็เลยคุ้นเคยกับที่นี่ ตอนเเรกก็คิดเเล้วคิดอีกนะคะว่าจะโทรปรึกษาดีมั๊ยเพราะไม่อยากให้ใครทราบว่ามาไทยเเละกลัวว่าจะได้คำเเนะนำเป็นโรงเเรมอันเเสนเเพงเเต่สุดท้ายก็โทรเพราะจองที่อื่นไม่ได้เเล้วจริงๆ ก็มาลงตัวที่ปะกาสัยด้วยความที่ว่าเจ้าของโรงเเรมเเละน้องสาวมี๊ทำธุรกิจร่วมกัน ห้องอื่นๆก็ดันเต็มหมดเหลือเเค่ห้อง Deluxe Family Room ซึ่งราคาปกติในช่วงที่ไม่มีโปรโมชั่นจะอยู่ที่คืนละหมื่นกว่าๆลดให้เราเเล้วเหลือคืนละห้าพัน จาร์นี่เเบบว่านั่งเสียดายเงินเเล้วเสียดายอีกเเต่ก็เอาวะช่างมันเถอะ เเต่อีคุณชายน่ะสิคะยิ้มไม่หุบว่าได้อยู่โรงเเรมดีเเละราคาครึ่งต่อครึ่งทำซะยังกะว่าจ่ายเเค่คืนละห้าร้อย จริงๆเเล้วตั้งใจอยากพักโรงเเรมข้างๆมากๆเพราะเป็นสไตร์โมร๊อคเคียนเเบบน่ารักๆเล็กๆเเละไม่เเพงเกินไปประมานคืนละสามพันกว่าดูได้ตามลิงค์นะคะ //www.alisthailand.com/โดนใจเเบบสุดๆเเต่บุญไม่ถึงต้องมาพักที่ที่เเพงกว่าได้เห็นเเค่หลังตึกที่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำของปะกาสัย ได้เเต่มองเเล้วมองอีกเหมือนหมามองปลากระป๋องไม่มีผิด

ห้องของเราเป็นเเบบห้องใหญ่เเละมีสองห้องนอน เเต่เราสองคนก็ใช่เเค่ห้องนอนเดียวค่ะเเค่นั้นก็เหลือเฟือเเล้วเเละเกรงใจเจ้าของโรงเเรมที่เค้าอุตสาห์ลดให้ตั้งครึ่งราคาก็เลยเเบบว่าใช้พื้นที่เเค่ครึ่งเดียวละกัน


หน้าตาของห้องนอนเล็กที่เราอยู่(ซึ่งก็ไม่ได้เล็กเลย) รูปนี้เเอบขอยืมมาจากเนทนะคะเพราะด้วยความป้ำเป๋อดันไปลบรูปที่ถ่ายเมื่อวันเเรกออกจากกล้อง ก็เลยเหลือเเต่รูปห้องนอนใหญ่ซึ่งเราไม่ได้ใช้กันเลย ห้องนี้ก็ไม่ได้เหมือนกับที่เรานอนซะทีเดียวเเต่มันหารูปอื่นไม่ได้เเล้วอ่ะค่ะ ห้องน้ำใหญ่สะใจมีตู้เสื้อผ้าในห้องน้ำใช้เป็นห้องเเต่งตัวเเละเก็บเสื้อผ้าได้เลย

นี่ก็ห้องนอนใหญ่ซึ่งมีประตูเชื่อมกันเเละมีห้องนั่งเล่นรวมอยู่ด้วย

บรรยากาศรอบๆในโรงเเรม@THe Pool@

@Breakfast Corner@

@The restaurant@

@On the way@

@The Entrance@

@Panorama view@
บรรยากาศโดยทั่วไปของรีสอร์ทจะให้อารมณ์ที่เหมือนกับว่าเราอยูในป่าเขาอ่ะค่ะ(ทั้งๆที่อยู่ทะเล) เวลาเดินกลับห้องทีก็หอบเเห่กๆเพราะห้องพักจะเล่นระดับตามเขา เเขกที่พักส่วนมากจะมาจากเเถบเดียวกันกับเราคือสเเกนดิเนเวีย กระบี่เป็นอะไรที่พ๊อพพูล่ามากๆสำหรับคนสเเกนโดยเฉพาะที่มาเที่ยวเเบบครอบครัวเพราะยังสงบอยู่ เเต่ถ้าพวกหนุ่มโสดก็ต้องนู่นเลยฮ่ะภูเก็ตซึ่งจาร์ไม่ชอบเอาซะเลย ตอนอยู่ที่นั่นเดินไปทางไหนก็เจอเเต่คนสเเกนฯโดนเฉพาะสวีดิช


เเค่เล่าเรื่องโรงเเรมก็ปาเค้าไปสามชั่วโมงเเล้วที่นั่งจิ้มอยู่หน้าเเป้นเนี่ย คงต้องมาต่อเรื่องทริปวันหลังวันนี้พิมพ์ไม่หวายเเล้วก้าตาลาย อ้อ..เกือบลืมว่าสรุปเเล้วเราสองคนได้นอนฟรีโดยที่ไม่ได้จ่ายซักเเดง เพราะวันที่จะเชคเอ๊าท์ออกรีเซฟชั่นบอกว่าท่านประธานสั่งว่าไม่ต้องจ่าย เเต่เราสองคนก็ยังยืนยันขอจ่ายเพราะไม่สบายใจ(ถึงเเม้ว่าเดี๊ยนจะเสียดายเงินก็เหอะเเต่ศักดิ์ศรีเเละความเกรงใจมาก่อนเสมอ) เเต่ยังไงๆพนักงานก็ไม่ยอมเเละให้เหตุผลว่าถ้าเก็บเงินกับเราเเล้วเค้าต้องโดนไล่ออกเเน่ๆ เราสองคนก็จนใจไม่รู้จะทำไงก็เลยต้องเลยตามเลย งานนี้ก็ไม่รู้ว่าน้องสาวของมี๊เเอบจ่ายให้หลานหรือว่าเจ้าของโครงการให้เรานอนฟรีกันเเน่ เเต่ก็ทำเอาเราสองคนไม่สบายใจกันตลอดทริปเพราะเกรงใจสุดๆ เราก็ทำได้เเค่ส่งของขวัญไปขอบคุณ ได้ของฟรีก็ไม่ได้ดีเสมอไปนะคะเพราะต้องเเลกด้วยความไม่สบายใจของเรา ถ้าใครสนใจอยากไปพักหรือเช๊ครายละเอียดของรีสอร์ทนี้ก็เข้าไปดูได้ที่ลิงค์นี่นะคะ //www.pakasai.com


ขอตัวไปนอนก่อนนะคะพี่น้องเกิดอาการเวียนหัวอย่างเเปลกๆ เเล้ววันไหนว่างๆจะมาต่อเรื่องเที่ยวค่ะ


Create Date : 02 มกราคม 2551
Last Update : 30 กรกฎาคม 2551 13:15:12 น. 16 comments
Counter : 656 Pageviews.

 
เคยไปพักเหมือนกันครับ ชอบอ่ะที่นี่ บริการก้อดีมากมากเลย


โดย: แมท (everything on ) วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:20:03:07 น.  

 
Wow !! so romantic there. Hope u can have cute baby soon na ka, really wanna see....have a good day.


โดย: Mudmee (Princess in the Blue ) วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:23:06:56 น.  

 
หูย ดีจังเลยค่ะน้องจาร์ พักโรงแรมหรู แถมรู้จักแต่คนใหญ่ๆ โตๆ พี่สิคงยากที่จะได้พักโรงแรมแพงขนาดนั้น สงสัยคงต้องเก็บตังค์อีกนาน ฮู้


โดย: พลอย (blomster ) วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:18:45:47 น.  

 
ดีจ้าน้องจาร์
ห้องพักสวยมากๆเลยค่ะ
ดูจากรูปแล้วร่มรื่นดีนะคะ
น้องจาร์อยู่เมืองไทยนานไหมคะ
ยังงัยรักษาสุขภาพด้วยนะ
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนค่ะ
เราคงได้เจอกันที่นอร์เวย์นะคะ :)
โดย: valika วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:23:02:08 น.  

 
พี่จาร์ทำเซอร์ไพส์แบบนี้ น่าให้มี้พี่ตีให้เข็ด อิอิ
ทำให้เปนห่วงกันได้

ที่พักสวยงามมากเลยค่ะ
ดูดีทุกมุมที่ถ่ายมาเลยค่ะ ดีจังเลย อิตต๋าง่าาา

รักษาสุขภาพนะค่ะ


โดย: Nisha-jenta mi วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:5:58:15 น.  

 
Nice place ka, but I don't think I can afford it. We normally stay in a backpacker bungalow on siboya island, krabi.

Have a nice day na ka


โดย: BeachBum วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:15:26:57 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณจาร์ ขอบคุณนะคะที่แวะทักทายที่บล๊อก

โรงแรมสวยจังเลยค่ะ แป้งยังไม่เคยไปเลยค่ะกระบี่ อย่าว่าแต่กระบี่เลย ภาคใต้ยังไม่เคยไปเลยค่ะ เช๊ย เชยเนอะ

แป้งก็เคยคิดจะเซอร์ไพรส์ที่บ้านเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนั้นกลับกับลูกแค่ 2 คน ถ้าเกิดไปแล้วเค้าไม่อยู่บ้านกันจะแป้งเซอร์ไพรส์กว่าเลยไม่ได้ทำอ่ะค่ะ

ขออนุญาตแอ๊ดบล๊อคคุณจาร์ไว้นะคะ


โดย: แป้ง (poudre ) วันที่: 5 มกราคม 2551 เวลา:14:58:07 น.  

 
ดีค่ะคุณจาร์ โรงแรมสวยหรูน่าพักมากๆเลยค่ะ คุณจาร์ ขำคุณแม่คุณจาร์ที่บอกเด็กว่า ฝรั่งคนนี้เหมือนลูกเขย จริงๆแล้วคือลูกเขยนั่นแหละ

อ๋อโทษทีค่ะคุณจาร์ตอนนี้บ้านอรหิมะตกเยอะมากๆ อรยังกลับไปบ้านอรไม่ได้เลยค่ะ ตอนนี้ติดแหง็กอยู่บ้านคุณป้าค่ะ ต้องรอให้หิมะลงน้อยกว่านี้ถึงจะกลับบ้านได้

อ๋อนี่ค่ะ เมล์อรค่ะ porfai1@hotmail.com ขอบคุณมากๆค่ะที่คิดถึงกันค่ะ อย่าลืมเอารูปสวยๆมากฝากอีกนะค่ะ


โดย: caramella วันที่: 5 มกราคม 2551 เวลา:21:07:55 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค้าาาาาา
คงยังไม่สายไปนะค่ะ พึ่งกลับมาจากบ้านแม่ย่าที่ Karmøy เหนื่อยค่ะ เพราะเอานังเหมียวไปด้วย นังเหมียวเมารถตลอดทางเลย ทั้งอึ ทั้งอ้วก แถมกลับมาเริ่มจะเป็นสัดแล้วด้วย คงต้องพาไปทำหมันแล้วล่ะ ค่ะ

บ่นเรื่องแมวไปเรื่อยเลยเรา
บล็อกก็ยังไม่ได้อัพ หุ หุ ดองไว้ก่อน การบ้านก็ท่วมหัวเอาตัวไม่รอดตั้งแต่ก่อนคริสมาสต์

ขอบคุณสำหรับความคิดถึงค่ะ
ก็ขอให้มีความสุขมากๆ ในปีใหม่นี้นะค่ะ


โดย: Deedy79 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:4:27:01 น.  

 
ที่พักสวยดีนะคะ น่าไปจัง

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังค่า


โดย: Tex Mex วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:7:45:49 น.  

 
ไม่ได้แวะมาตั้งนาน เผลอแป๊บเดียวมาเมืองไทยแล้ว
อิอิ ยินดีต้อนรับกลับบ้านนะคะ

มาเมืองไทยทีนึง ได้ไปเที่ยวที่สวยๆทั้งนั้นเลยนะคะ
อ๋อแล้วก็สวัสดีปีใหม่ 2551
ขอให้คุณjaz in norway มีความสุข สิ่งใดที่เป็นพรอันประกอบด้วยศีล ขอให้คุณjaz in norwayสมความปรารถนาด้วยคะโดย: ใจดี (jaidee.jaidee ) วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:21:44:19 น.  

 
หวัดดีน้องจาร์ บรรยากาศห้องพักน่าไปเที่ยวมากเลย

พี่ก็เป็นเหมือนกันกลับมาจากโปแลนด์ตั้งนานกว่าจะร่วมรวมความขยัน
มาัอัพบล็อค

ปล. รอชมตอนต่อไปอยู่นะ


โดย: PS-pani วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:21:18:01 น.  

 
โรงแรมสวยค่ะ บรรยากาศดีมากๆๆเลยค๊า


โดย: ออย (Borken ) วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:6:17:35 น.  

 
I stay in Germany about 2 year.


โดย: oil (Borken ) วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:23:59:30 น.  

 
คุณจาร์ไปเที่ยวกระบี่มาสวยมากๆเลยคะ ที่พัก รีสอร์ทก็สวยมากๆ ที่นี้ถือว่าเป็นรีสอร์ทระดับห้าดาวของกระบี่เลยคะ เคยได้ยินชื่อเสียงอยู่ ยังไงรอชมทริปถัดไปนะคะ

สวัสดีปีใหม่ปี 2551 คะ


โดย: ความทรงจำดีๆในชีวิต วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:0:13:03 น.  

 
สวัสดีจ้ะน้องจาร์

นี่แค่ทริปแรกของคราวนี้ อ่านแล้วอยากไปพักที่นี่บ้าง

รู้ไรม่ะ แค่อ่านว่าน้องจาร์ไปทำเซอร์ไพร์กับคุณแม่ หมอนวดนั่งดีใจอ่านไปนําตาคลอเชียว คิดถึงแม่เหมือนกัน


โดย: Lottelise วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:2:22:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jaz in Norway
Location :
กรุงเทพฯ Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ขอบคุณสำหรับโค๊ตเเต่งบล๊อกจาก คุณเเอน thattron เเละ พี่กุ้งสุดน่ารัก KungGuenter
Friends' blogs
[Add Jaz in Norway's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.