OuR DrEaMs ArE YoUnG AnD We BoTh KnOw ThEy WiLL TaKe Us WhErE We WaNt To Go
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

M-A-C

ขอออกตัวก่อนเลยว่าเป็นคนที่เเต่งหน้าไม่เก่งเอาซะเลย เเละก็ไม่พยายามที่จะเเต่งด้วยโดยเฉพาะเเต่งตาเนี่ยไม่สู้ค่ะ เเต่เป็นคนที่ชอบช๊อป..ช๊อปเเล้วมีความสุขใช้ไม่ใช้นั่นอีกเรื่อง ไปเเมคทีไรโดนเซวทุกที พนักงานงงว่าทำไมซื้อบ๊อยบ่อยเเต่ไม่เคยเห็นเเต่งหน้าเป็นเรื่องเป็นราว เเต่งหน้าไม่เก่งค๊าเเต่ที่ซื้อบ่อยๆเพราะซื้อมาเเล้วไม่ถูกใจพรุ่งนี้ไปซื้อใหม่ เคยเเบบว่าภายในอาทิตย์เดียวซื้อเเป้งไปสามตลับรองพื้นอีกสามขวด ฮ่าๆ เเมค-ชาเเนล-ดิออร์-เกอร์เเลง etc.. วันนี้ขอเอาเเค่เเมคบางส่วนมารีวิว ไอ้ที่กองอยู่ในตู้ก็ให้มันนอนอยู่ในนั้นต่อไปเดี๊ยนรีวิวไม่ไหวฮ่ะ

ขี้เกียจถ่ายรูปขอเอาเเบบว่าเหมารวมเลยละกันนะคะ


เริ่มจากกรอสทางด้านซ้ายมือ


Swatches เรียงลำดับตามหมายเลข 1-5 จากซ้ายไปขวานะคะ1.Marbleized Lipglass Pretty Pattern


ชอบเนื้อมากๆทาเเล้วไม่เยิ้มจนเว่อไม่เหนียวมากเกินไป ตอนเเกะออกจากกล่องสีจะเป็นสามมิติดูเหมือนมีสามสีในหลอดเดียว เเต่พอใช้ไปซักพักเนื้อกรอสก็จะผสมเป็นสีเดียว เสียดายที่เป็นลิมิเตทถ้าหมดเเล้วคงเซ็งอ่ะค่ะ


2.Dazzleglass Creme Soft Dazzle


ก่อนจะไปซื้ออยากได้รุ่นนี้มากกกกกกกกกก เพราะผสมผสานระหว่าง Dazzleglass and Lustreglass กะว่าจะไปสอยซักห้าสีเเต่ได้กลับบ้านมาเเค่สีเดียวเพราะสีอื่นหมด เช้ามารีบเอาออกมาทาโอ้โหผิดหวังอย่างเเรงค่ะ ทาเเล้วปากน่ากลัวมากเขรอะไปหมดเเละเเวววาวน่าเกลียดที่สุด จาร์มีปัญหากับการใช้ลิปมากๆ คนอื่นเค้าทากันสวยทั่วเมือง เเต่จาร์ซื้อมาทีไรจะหาที่ถูกใจได้น้อยครั้งมาก อีตอนที่ลองที่ร้านก็พอดูได้เเต่กลับถึงบ้านเเล้วได้ปาทิ้งเป็นประจำ


3.Lipglass Viva Glam VI


รุ่นนี้สีนี้ใช้มาหลายปีเเล้วค่ะ เหนียวเยิ้มตามสไตร์ลิปกลาสของเเมคเป็นที่รู้กัน คนคอมเพลนเยอะเหมือนกันว่ามันเยิ้มไป เเต่จาร์กลับชอบเพราะจาร์ปากเเห้งมาก ทาเเล้วมันก็พอจะเอาปากจาร์อยู่ไปได้ซักพักใหญ่ๆ เสียดายที่หาสีที่เข้ากับปากไม่ค่อยได้เพราะพิกเม้นท์ปากเรามันเข้ม เเอบอิจฉาริมฝีปากฝรั่งเค้าทาสีอะไรก็สวย ไอ้เรานี่หมดตระกูลลิปกลาสใช้ได้ไม่ถึงห้าสี..คนสวยเซ็ง


4.Plushglass Ample Pink


เนื้อเเทบจะไม่เเตกต่างจากลิปกลาส เพียงเเต่ว่าจะรู้สึก tingling นิดๆ ตามเเบบฉบับ lip plumpers ทาเเล้วออกเย็นนิดเเล้วก็ vanilla buzz สรุปว่าชอบค่ะ


5.Plushglass Big Baby


อันสุดท้ายตระกูลเดียวกันกับด้านบน เเต่จะออกสีชมพูอมส้มหวานๆ ชอบอีกเช่นกัน


@@@@@@@@@@@@@@@@@@
ต่อด้วยลิปสติก ได้มาทั้งหมด 6 สี เเต่ส่วนใหญ่จะเป็น Lustre เพราะทาเเล้วเข้ากับปากจาร์ที่สุด เเต่ข้อเสียคือมันบางมากมองเเทบไม่เห็นสี


จากซ้ายไปขวา


1. Blankety (Amplified Creme)
2. Viva Glam II (Satin)
3. High Tea (Lustre)
4. Freckletone (Lustre)
5. Jubilee (Lustre)
6. Plink (Lustre)

สีสวยทุกสีเน้นโทนนู้ด เเต่ริมฝีปากจาร์เเห้งมากเลยหมดสิทธิ์ใช้สองสีเเรกจากตระกูล Amplified Creme กับ Satin สี่สีจาก Lustre นี่โอเลยเหมาะกับคนปากเเห้ง เเต่ต้องเติมทั้งวัน


@@@@@@@@@@@@@@@@@@
ถัดจากลิปสติกก็จะเป็น Bracktrack Fluidline & brush 266 อ้าวลืมถ่ายรูปเเปรงซะงั้นให้มันได้งี้สิ ขี้เกียจถ่ายใหม่ขอยืมรูปจากเวปละกาน

อายลายเนอร์ตัวนี้ใช้ดีมากไม่เลอะไม่เยิ้ม จาร์ใช้ Paints (Bare Canvas ) ลงเปลือกตาก่อนที่จะวาดเส้นอายลายเนอร์ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเขียนอายลายเนอร์ละเพราะว่าใช้เวลาเยอะมากกว่าจะได้เส้นเท่ากันทั้งสองตา เเก่ขึ้นความอดทนก็เริ่มลดลง อิๆ
Studio Finish Concealer NW25 (ตลับ)Select Cover-Up Concealer NW 25 (หลอด) จริงๆเเล้ว Studio Finish Concealer เค้าเอาไว้ปิดรอยจุดด่างดำเเอนด์เเผลเป็น เเต่จาร์ซื้อโทน NW มาปิดรอยคล้ำใต้ตารู้ทั้งรู้ว่าไม่เหมาะเเต่ก็อยากลอง อิๆ ส่วน Select Cover-Up Concealer เอาไว้ปิดใต้ตาซื้อมาลองดูเล่นๆ ก็ปิดได้ในระดับนึงไม่ถึงกับว่าประทับใจมาก รุ่น Select Moisturecover จะเวิร์คกว่าเหมาะกว่าสำหรับใต้ตา
หลอดยาวๆติดกับคอนซีล คือ รองพื้น Studio Sculpt NC 30 รุ่นนี้เหมาะกับคนหน้าเเห้งเพราะเนื่อครีมเข้มข้นมากกึ่งลิขวิดกึ่งครีมฟาวเดชั่น เนื้อหนามากเกลี่ยยาก บรัชที่เหมาะกับรองพื้นตัวนี้คือ 109 ถ้าใช้ Stippling brush 187 เนี่ยจะไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ เเต่ถ้าใครผิวหน้าดีอยู่เเล้วจะใช้นิ้วเเทนบรัชก็ได้ ลุคที่ได้จากรองพื้นตัวนี้จะออกเเนว dewy look เเต่เเอบเหนอะมากกกๆ จาร์ชอบลุคที่ได้เเต่ไม่ชอบเนื้อครีมเเละความเหนอะ สีนี้คล้ำไปนิดส์ NC25 น่าจะเหมาะกับผิวจาร์มากกว่า
เเปรง MAC 134 Large Powder Brush กว่าจะตัดสินใจซื้อใช้เวลาคิดอยู่หลายวันเพราะเเพงที่สุดในขบวนบรัชของเเมคที่เคยซื้อมา ที่นอร์เวย์เเอบขายเเพง 500 Kr ( ประมาน 83 เหรียญยูเอส = 54 พาวด์ยูเค = 63 ยูโร) ถ้าซื้อที่เมการาคาเเค่ 52 เหรียญ ที่อังกฤษก็เเค่ 34 พาวด์ เฮ้อนี่ล่ะน๊านอเว๊นอร์เวย์ เเพงมันซะทุกอย่าง..คนสวยเซ็ง กลัวก็กลัวว่าซื้อมาเเล้วจะใช้ไม่คุ้ม เเต่สุดท้ายก็ซื้อเเละก็ไม่ผิดหวังคุ้ม ซื้อเเปรงเเมคไม่เคยผิดหวัง 134 เอาไว้ใช้ปัด loose and press powder ช่วงซัมเมอร์ก็เอาไว้ปัด bronzer ได้ด้วย
Select Sheer Loose Powder NC 30 เป็นเเป้ง Translucent เอาไว้โบ๊ะหลังลงรองพื้น เนื้อละเอียดดีใช้เเล้วได้ลุกเเบบ natural glow ออกจะเเมทไปนิดส์นึง เเต่ก็ดีเหมาะสมกับราคาที่ไม่เเพง
ถัดมาเป็นบลัชออน อักเเรก Powder Blush Margin ตลับข้างๆกันก็ Mineralize Blush Cheek & Cheerful ออกโทนน้ำตาลทั้งคู่ เเต่มาจิ้นจะออกน้ำตาลพีชปนชมพู ชีคเเอนเชียร์ฟูลสีสวยมากออกน้้ำตาลทอง มาจิ้นเนี่ยซื้อมาเเล้วไม่ได้ใช้เลยเพราะสีออกเเดงไปนิด จาร์ชอบโทนนู้ดๆน้ำตาลๆมากกว่า
Mac mineralize skinfinish natural Midium Pluss เพรสพาวเดอร์ตัวนี้ก็เอาไว้ปัดหลังลงรองพื้นเหมือนกับ Select Sheer Loose Powder เเต่จะได้ลุคที่ dewy กว่า ข้อเสียของรุ่นนี้คือมีสีให้เลือกน้อย Midium ก็ขาวไป Midium Dark ก็คล้ำมาก Midium Pluss ที่ใช้อยู่นี่ก็ยังเเอบเเดงไปนิดปัดเเล้วหน้าจาร์ออกมาเเบบน้ำตาลเเดงๆ ประทับใจเนื้อเเป้งเเต่เรื่องเฉดนี่เเอบผิดหวัง
ท้ายสุด MAC Brush Cleanser ต้องซื้อติดตู้ไว้ตลอด ใช้ง่ายดีทำความสะอาดเเปรงหลังเเต่งหน้าทุกวัน เเต่หลังๆนี่เเอบขี้เกียจเช็ดบ้างไม่เช็ดบ้าง ทุกสองอาทิตย์ก็จะเอาเเปรงทุกอันออกมาล้างผึ่งให้เเห้งจบซะทีหลังจากที่ดองบล๊อกนี้ไว้นานมากตั้งเเต่หนูเจนินยังไม่คลอด เดี๋ยวบล๊อกหน้าจะมาอัพสกินเเคร์กะเมคอัพนิๆโหน่ยๆที่พึ่งไปสอยมา บั๊บบายค่ะ
 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2553
7 comments
Last Update : 10 พฤษภาคม 2553 20:27:42 น.
Counter : 1354 Pageviews.

 

เปิดกรุแมค หรอจ๊ะคุณนาย

โอ้วว เยอะแยะเลย มี คสอ แลวไม่แต่งหน้าเค้าเรียกว่าไก่ได้พลอยนะจ๊ะ ห้าๆ รีบแต่ง เดวจะน้อยหน้า คุณนายน้อย ฮี่ ๆๆ

ไว้คุยกันจ้า

 

โดย: Sweetiepinkberrie 10 พฤษภาคม 2553 22:40:44 น.  

 

แยะแยะใช้ไงหมดจาร์ รองพื้นถ้ามันเข้มหรือไรไปก้อเอามาผสมกับสกินแคร์กอ้ได้ซื้อใหม่เสียดายเงิน โบกหน้าหนามากผิวไม่ได้หายใจกันพอดีเน้อ

จริงๆผิวจาร์ก้อไม่ได้แย่ไรเลยนะ คิดมากไปป่ะ ถ้าช่วงไหนหน้าเราไม่ดีก้อพักหน้าบ้าง ผิวจะได้สวยนานๆนะจ๊ะ

 

โดย: stila 10 พฤษภาคม 2553 23:37:34 น.  

 

ดีจ้าน้องจาร์ ขอโบกว่าสีสวยๆ ทั้งนันเลยอ่ะ สีโดนใจอย่างแรง แต่พี่เนี่ย ซื้อมาทีไร โดยเฉพาะลิปเนี่ย พอมาทาจริงๆ ไม่เหมาะเลย ต้องเอาที่เหมาะกะตัวเองไม่งันเสียดายตังค์มากมาย ว่าแต่ว่า แมคนี่เค้ามีลิปสีด้านมั้ยอ่ะ พี่ต้องใช้แบบนั้นไม่งั้นสีติดไม่ทน เผื่อจะได้ลองหามาใช้บ้างอ่ะ ดูสีแล้วอยากได้มาไว้ในครอบครอง หาเรื่องเสียตังค์อีกแล้วตรู

ปอลิง งานวันชาติไปแน่นอนจ้า เพราะน้องชายพี่เค้าอยากเห็นจ้า

 

โดย: blomster 11 พฤษภาคม 2553 0:02:14 น.  

 

เนื้อlustre ก็ดีนะคะ เราว่าทาได้บ่อยๆได้ลุคใสๆดี เรามีแต่เนืิ้อ matt กับsatin เราเริ่มเบื่อละตอนนี้ 

โดย: puy_naka63 11 พฤษภาคม 2553 2:07:48 น.  

 

แวะมาอ่าน ค่ะฝากเว็บหน่อยนะค่ะwww.reachporn.com

 

โดย: onlineshop (loveyoupantip ) 19 กรกฎาคม 2554 7:43:18 น.  

 

แต่งหน้าใสๆไร้รองพื้นด้วยเลเซอร์หน้าใสขจัดสิวรักษาที่บ้านสิว รักษา

 

โดย: pest (loveyoupantip ) 15 สิงหาคม 2554 3:15:30 น.  

 

 

โดย: register (loveyoupantip ) 16 สิงหาคม 2554 3:15:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
Jaz in Norway
Location :
กรุงเทพฯ Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ขอบคุณสำหรับโค๊ตเเต่งบล๊อกจาก คุณเเอน thattron เเละ พี่กุ้งสุดน่ารัก KungGuenter
Friends' blogs
[Add Jaz in Norway's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.