แด่คนที่มีหัวใจนักเดินทาง...........
 
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
3 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 

ประสบการณ์การจี้กระครั้งแรกในชีวิต

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน

คุณแม่เร้กเก้หายไปไม่ได้เขียนบล็อกพักใหญ่ๆ ไม่ใช่ไม่ได้พาเร้กเก้เที่ยวนะคะ แต่ พาเร้กเก้ไปเที่ยวถึงสองแห่งในช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่ดั๊น...ลืมกล้องซะงั้น เลยอดมารีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกันเลยค่ะ ไม่เป็นไร วันนี้คุณแม่เร้กกเก้จะขอมารีวิวแหวกๆมั่ง

ปกติจะรีวิวแต่โรงแรม ที่เที่ยวพักผ่อนกับน้องหมา แต่วันนี้จะมารีวิวการจี้กระด้วยเลเซอร์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ทำ เพราะกว่าจะตัดสินใจทำก็นานมากกกก หาข้อมูลมาหลายปี ไม่กล้าเสี่ยงไปจี้สักที เพราะกลัวเหลือเกินว่าจะออกมาดำขึ้น ดำกว่าเดิม เพราะเพื่อนสาวสองคนที่เคยไปจี้มาเคยห้ามไว้ว่าอย่าไปจี้เลย ทำแล้วจะขึ้นเข้มกว่าเดิม ต้องไปจี้รอบสอง รอบสาม จี้กันเรื่อยๆเลยนะ แต่..ณ จุดๆนี้ มันคงไม่มีอะไรดำ เข้ม ไปกว่านี้แล้วล่ะค่ะ เพราะบ่มมานาน จนเข้มสุดๆแล้ว

ที่จริงก่อนไปจี้ก็ได้ทายา Vincere มานานประมาณ 1 เดือนแล้ว ถามว่าจางลงมั้ย ก็จางลงค่ะ ถ้าแต่งหน้า ทาแป้งทูเวย์ปิด มองผ่านๆ ไม่ได้จ้องก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร แต่..แบบนี้ล่ะคะ คนมันชอบเสี่ยง เสียงใครห้ามก็คงไม่ฟัง อยากหน้าขาวเนียน ไม่อยากมีจุดด่างดำ ก็เลยพยายามหาเรื่องทำจนได้

เอาล่ะค่ะ ลองมาดูสภาพและความหนาแน่นของประชากรกระของดิชั้นก่อนการทำนะคะ ว่าเยอะ ขนาดไหน


อันนี้แก้มขวาค่ะ เยอะมากทีเดียว เป็มมาตั้งแต่เด็กๆค่ะ อันนี้เป็นรูปถ่ายตอนไม่ได้แต่งหน้านะคะ

ลองมาดูแก้มซ้ายกันบ้างค่ะ

เช่นกันค่ะ แก้มซ้ายตอนไม่ได้แต่งหน้า มากมายพอสมควร แต่แก้มซ้ายนี่กระจะเข้มกว่า ปริมาณกระลึกจะมากกว่าข้างซ้ายค่ะ

เอาล่ะค่ะ พร้อมรึยังคะที่จะพบกับความอุจาด หากมีเด็กผู้ปกครองควรปิดตาให้นะคะ เอิ๊กๆ
รูปแรกเป็นรูปตอนยิงมาเสร็จใหม่ๆ กลับถึงบ้านมาก็ถ่ายเก็บเอาไว้เลยค่ะ


ทั้งแก้มซ้ายและขวานะคะ สังเกตได้ว่าแผลยังสด ยังไม่ตกสะเก็ด ลักษณะจะเป็นรูๆหลุมๆ เหมือนเวลาเราแกะสะเก็ดแผลออกน่ะค่ะ หมอบอกว่าสักสองสามวันจะเป็นสะเก็ดและเป็นสีดำ ยิ่งตกสะเก็ดไวก็ยิ่งดีค่ะ ช่วงนี้งดล้างหน้า ให้ซื้อน้ำเกลือเช็ดเอาและทายาค่าเชื้อที่หมอให้ เป็นครีมขี้ผึ้งค่ะ ส่วนอื่นที่ไม่ได้ยิงเช่นหน้าผากกับคางก็ใช้โทนเนอร์เช็ดเอาและทาครีมตามปกติ หน้ามันมากเพราะทาครีมหมอนะคะ ช่วงนี้งดแป้งเข้าพรรษาค่ะ เอิ๊กๆๆ

วันต่อมา แผลเริ่มแห้งและตกสะเก็ดนะคะ มาดูวันแรกหลังทำเลเซอร์กระค่ะ


สังเกตว่ามาอาการบวดแดงนิดหน่อย ตอนนี้ก็จะเจ็บๆตึงๆนะคะ ไม่ถึงกับทรมาน แค่พอรำคาญๆค่ะ ก็พยายามจะอยู่ในห้องแอร์นะคะ เพราะถ้าอยู่ในที่อากาศร้อนๆ เหงื่อออกแล้วจะแย่ค่ะ ขอให้รักษาหน้าให้ไม่มีเหงื่อไว้ค่ะ วันนี้เริ่มทาครีมช่วยนิดหน่อย พอให้หายตึงค่ะ ก็ทาครีมรกแกะ เจซี นิวซีแลนด์ ก็พอช่วยให้หายตึงหายคันได้ค่ะ เวลาทาต้องคัตตั้นบัดเท่านั้นนะคะ แอลกอฮอเจลนี่ใช้บ่อยเลยค่ะเพราะก่อนทายาทุกครั้งต้องล้างมือและทาแอลกอฮอลเจลที่มือให้มั่นใจว่าปราศจากเชื่อแน่นอนค่ะ มีแอบเอาว่านหางจรเข้ที่ปอกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำมาลูบๆบ้าง พอให้เย็นๆ สบายหน้า แก้หน้าแห้งแก้คันดีค่ะ ใครจะทำก็ล้างดีๆ อย่าให้โดนยางสีเหลืองๆนะคะ เดี๋ยวจะแย่กว่าเดิม


ต่อไปนะคะ วันนี้เป็นวันที่สองหลังยิงเลเซอร์ค่ะ แผลก็จะแห้ง ตกสะเก็ด แล้วก็ดำขึ้นค่ะ เห็นคุณหมอบอกว่าจะเป็นแบบนี้ประมาณ 1 สัปดาห์ แล้วสะเก็ดก็จะค่อยๆลอกหลุดไปเรื่อยๆค่ะ
สวัสดีค่ะ เอาภาพของวันนี้มาอัพเดทนะคะ วันนี้เป็นวันที่ 3 แล้วค่ะ หลังจากไปยิงเลเซอกระด้วย Co2 มานะคะ ลองไปดูกันเลยค่ะว่าหลุมที่จี้กระมันดีขึ้นรึเปล่าอย่างที่เห็นนะคะ ก็ยังไม่ค่อยดำและเต็มหลุมซะทีเดียว ก็รอลุ้นอยู่นะคะให้สะเก็ตมันดำและเต็มหลุดเร็วๆนะคะ จะได้หลุดไวๆ ช่วงนี้ห้ามแคะแกะเกานะคะ ต้องรอให้มัน refill ให้เต็มๆซะก่อน แล้วจะค่อยๆลอกหลุดไปเอง ยิ่งสะเก็ดอยู่นาน ยิ่งดีนะคะ เพราะมันจะสมานแผลตัวเองได้เต็มกระบวนการมากขึ้น หากไปแกะสะเก็ดออกก่อนเวลาอันสมควรจะทำให้กระบวนการซ่อมแซมไม่สมบูรณ์และเนื้อจุดนั้นอาจจะเป็นรอยแดงหรือดำได้ค่ะ ต้องค่อยๆรอไปค่ะ ใจเย็นๆ


สวัสดีค่ะ วันที่เป็นวันที่ 4 แล้วหลังจากไปยิงเลเซอร์กระที่หน้ามา ซึ่งจากที่คุณหมอบอกคือ ห้ามล้างหน้า 3 วัน ดังนั้นวันนี้จึงเป็นวันแรกที่จะได้ล้างหน้าค่ะ ดีใจจัง จะได้สระผมสักที ตื่นมาอาบน้ำสระผมด้วยความดีใจ แล้วก็ล้างหน้าเป็นอย่างสุดท้ายค่ะ ตอนล้างก็พยายามเบามือ และไม่รดน้ำลงหน้าโดยตรง ก็ใช้มือรองน้ำแล้วมาทาบที่หน้าเอาค่ะ ลองมาดูหน้าของวันที่ 4 กันค่ะหลังล้างหน้าสะเก็ดที่ดำจะอ่อนนุ่มขึ้นดังนั้นตอนทายานี่สะเก็ดแผลจะหลุดหลายอันเลยค่ะ จริงๆก็ยังไม่อยากให้หลุดนะคะ เพราะเห็นน้องสาวที่เคยทำมาก่อนบอกว่ายิ่งสะเก็ดอยู่นานยิ่งดีค่ะ วันนี้หลุดไปหลายอันไม่รู้ว่าจะกลายเป็นแผลเป็นหลุมรึเปล่า ต้องระวังค่ะ


สวัสดีค่ะ วันนี้เป็นวันที่ 5 แล้วนะคะที่เราได้ไปทำเลเซอร์กระมา ก็เริ่มตกสะเก็ดนะคะ แต่เมื่อคืนนี้ไปซื้อยา
solcoseryl jelly มาทาเพราะกลัวหน้าจะเป็นหลุมเหมือนเวลาเป็นอีสุกอีใส ซึ่งยาตัวนี้เป็นยาช่วยเร่งการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ให้ขึ้นเร็วขึ้นนะคะ แต่หลังจากทาไป แก้มก็แดงมากมาย ไม่รู้ว่าเป็นไซเอฟเฟคปกติหรือแพ้นะคะก็เลยหยุดไว้ก่อน เช็ดออกแล้วทายาฆ่าเชื้อที่หมอให้เหมือนเดิม แต่ก็ยังอดกังวลเรื่องแผลเป็นไม่ได้เลยออกไปซื้อ scar gel มาทาอีกจนได้ หวังว่าคงจะไม่แพ้นะ เราเป็นผิวแพ้ง่ายด้วย แพ้เครื่องทำอางหลายๆตัวเลยทีเดียวเช้าวันที่ 6 ตื่นมาวันนี้ อาการแดงถือว่าลดลงจากเมื่อคืนเยอะแล้วนะคะ แต่ก็ยังคงดูแดงๆอยู่ค่ะ
สะเก็ดหลุดไปหลายอัน เป็นแผลหลุมๆเยอะทีเดียว ตอนนี้หยุดทา solcoseryl jelly แล้ว ก็แดงน้อยลง คงไม่กล้าทาไปอีกนานวันที่ 7 วันนี้สะเก็ดแผลหลุดไปเยอะแล้ว เหลือแต่แผลลึกๆที่ยังไม่หลุด ส่วนมากก็จะหลุดตอนทายานี่เเหละค่ะ ตอนนี้หน้าเต็มไปด้วยหลุม ก็กลัวๆอยู่เหมือนกันค่ะว่าแผลหลุมๆแบบนี้จะตื้นขึ้นจนหายไปรึเปล่า ขอให้หายไวๆด้วยเถ๊อะ สาธุ!


ขอโทษที่มาอัพช้าค่ะ เพราะวันนี้เริ่มไปทำงานแล้ว เลยได้มาอัพค่ำไปหน่อย วันนี้เป็นวันที่ 8 ของการยิงเรเซอร์ Co2 แล้วนะคะ แผลตกสะเก็ดหมดแล้ว เหลือไว้แต่รอยหลุม ชวนให้กลัวว่าจะกลายเป็นแผลเป็น แต่จากที่คุณหมอดูเมื่อคืน ก็บอกว่าไม่ต้องกังวลเพราะกระส่วนใหญ่ของเราเป็นกระลึกซะเป็นส่วนใหญ่จึงต้องจี้ลึก เป็นปกติที่แผลตกสะเก็ดจะเป็นหลุมและจะค่อยๆหายไปเอง ประมาณ 2-3 สัปดาห์ เราก็ได้แต่รอลุ้นค่ะว่าจะหายจริงมั้ย กลัวจริงๆว่าจะกระหายแต่กลายเป็นหลุม เหอๆๆๆ
วันนี้เป็นวันที่ 9 แล้วนะคะที่ยิงกระมา แผลหายแล้ว เหลือแต่รอยแผลเป็นที่ยังคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะหายรึเปล่า ก็ได้แต่ทายาลบรอยแผลเป็นแล้วก็ภาวนาค่ะ ช่วงนี้ก็ยังไม่กล้าทาแป้งนะคะเพราะกลัวตอนล้างเครื่องสำอางออกจะไปกระทบกระเทือนรอยแผล ก็เลยได้แค่ทายาแล้วก็ตามด้วยครีมกันแดด เราออกไปทำงานเลยใช้ SPF 60 PA+++ แต่วันนี้เราเริ่มกลับมาล้างหน้าอีกครั้งแล้วนะคะเพราะทนหน้ามันมาหลายวันแล้ว อยากล้างหน้ามากๆ ไหนๆสะเก็ดก็หลุดหมดแล้วเลยขอล้างหน้าหน่อยเถอะ

feature=player_detailpage" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" allowScriptAccess="always" width="640" height="360">
 

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2555
10 comments
Last Update : 1 เมษายน 2555 23:15:25 น.
Counter : 33735 Pageviews.

 

อือ...ว่าไงดีล่ะ

จะรอดูผลนะคะ

 

โดย: เพรางาย 3 กุมภาพันธ์ 2555 18:52:30 น.  

 

เป็นกระลึกที่โหนกแก้มมากเหมือนกันเลย ทำที่ไหน และราคาเท่าไหร่ หลังไมค์ให้หน่อยนะคะ gruel_korea@hotmail.com รอติดตามผลด้วยคนค่ะ

 

โดย: บีบี IP: 27.130.84.193 28 มีนาคม 2555 21:24:48 น.  

 

คุณแม่เร้กเก้ทำที่ภูเก็ตน่ะค่ะ คงไม่แนะนำ ถ้าอยู่กรุงเทพแนะนำหมอที่โรงพยาบาลเซ็นหลุยส์ดีกว่า เพราะน้องสาวไปทำมา หน้าไม่เป็นหลุมแบบนี้เลยค่ะ น่าจะโอกว่านะคะ ตอนนี้หน้ายังมีหลุมอยู่เลยค่ะ

 

โดย: คุณแม่เร้กเก้ (Reggae The Magic Dog ) 1 เมษายน 2555 23:18:28 น.  

 

กระของครูไหมเยอะกว่าค่ะ บางจุดกว้างมากๆ เกือบจะ 1 เซ็นต์ ยิงเลเซอร์ตัวนี้จะได้หรือเปล่าคะ ของทราบค่าใช้จ่ายได้ไหมคะ E-mail มาก็ได้นะคะ รู้สึกเจ็บ ทรมาน มากไหมคะ krumai007@hotmail.com ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

 

โดย: ครูไหม เชียงใหม่ IP: 223.207.5.174 19 พฤษภาคม 2555 18:19:16 น.  

 

คืออยากจะจี้กระเหมือนกันน่ะค่ะ อยากรู้ว่าต้องจี้กระกี่ครั่ง แล้วกระจะมีอีกหลังจากจี้รึเปล่า

 

โดย: เจน IP: 27.130.94.90 26 มิถุนายน 2555 18:59:47 น.  

 

ตอนนี้เป็นไงบ้างคะ จ๋าเพิ่งไปทำมา ตอนแรกๆเป็นแบบของคุณเลย แต่ตอนนี้เป็นทั้งหลุมทั้งรอยดำเต็มหน้าหมดเลย เครียดมากไม่รู้จะหายหรือเปล่า ของตัวเองหลายเดือนแล้ว หายไปบ้างหรือยังคะ แล้วหลุมตื้นขึ้นมาบ้างไหมคะ :((((

 

โดย: Ja IP: 124.120.235.215 17 ตุลาคม 2555 19:59:56 น.  

 

ครูไหมเชียงใหม่ไปรักษากระมารึยังคะ ตอนนี้ก็กำลังรักษากระที่เชียงใหม่เหมือนกัน เป็นเยอะค่ะ เผื่อมีไรมาแชร์กัน

 

โดย: ตาล IP: 223.204.131.217 7 ธันวาคม 2555 22:33:36 น.  

 

ตอนนี้หลุมตื้นขึ้นมากแล้วค่ะ ดูไม่ค่อยเห็นหลุมแล้ว แต่กระนี่สิ เริ่มมาใหม่แล้วค่ะ มาไวมาก ขนาดทากันแดด spf 60 pa+++ นะคะ เฮ้อ.. สงสัยจะต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่

 

โดย: คุณแม่เร้กเก้้ (Reggae The Magic Dog ) 3 กุมภาพันธ์ 2557 22:51:33 น.  

 

ลองเปลี่ยนกันแดดเป็นแบบ physical สะท้อนแสง uv ออกไปเลย (sun block) เพราะที่ขายในท้องตลาดส่วนใหญ่เป็นแบบ chemical (sun screen) ซึ่งดูดแสงไว้ที่หน้าแล้วจึงเปลี่ยนเป็นคลื่นแสงที่ไม่อันตรายต่อผิวหนัง ยี่ห้อดังๆทั้งหลายเป็นแบบ chemical เพราะคนจะไม่ค่อนแพ้ แต่ของ smooth e เขาก็พัฒนามาจนเนื้อวครีมไม่หนักเท่า sun block ทั่วไป ไม่ได้ทำงานที่นั่น เพียงแต่ใช้อยู่ ลิงหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนก็ได้ sun block vs sun screen

 

โดย: Tip IP: 27.55.40.97 15 มีนาคม 2557 21:03:42 น.  

 

คือเราทามมาวันที่7ตกสะเก็ดเกือบหมดค่ะแต่ยังเปนรอยหลุมเหมือนจขกท เลยเรากัวมันไม่หายจังเลยค่ะเพราะเราจี้มา6จุดเองเปนจุดเลกมากเหมือนขี้แมงวันแต่เราอยากเอาออก ตอนนี้จิตตกมากค่ะกัวเปนหลุมแทน จขกท นานมั้ยค่ะกว่าหลุมจาขึ้นมาเติมเต็ม

 

โดย: MM IP: 58.11.166.188 11 มิถุนายน 2557 22:43:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Reggae The Magic Dog
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Reggae The Magic Dog's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.