แกะแดงอยากเป็นมังกร.......
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
9 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
'โลว์'ชี้เทรนด์สื่อสู่ยุคนิว อีร่า 5ปีโฆษณาดิจิตอล-ออนไลน์บูม


ประธาน"โลว์" ระบุตลาดโฆษณาสื่อใหม่ ดิจิตอล ออนไลน์อีเวนต์แจ้งเกิดแทนที่สื่อเก่า เพราะเข้าถึงและตอบสนองผู้บริโภคได้ดีกว่า ส่วนประเด็นการเมืองที่ร้อนระอุในไทยเชื่อว่ายังไม่กระทบต่อตลาดและยังคงมั่นใจศักยภาพตลาดไทย เผยการทำงานแบบไลท์เฮ้าส์ใน 1 ปีที่ผ่านมาดีเกินคาด เพราะทำให้ยอดรายได้และลูกค้าเพิ่มขึ้น ส่วนแผนการดำเนินงานในไทยเน้นยกระดับองค์กร เพิ่มคนและให้บริการสื่ออย่างครบวงจร

นายโทนี่ ไรท์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โลว์ แอนด์ พาร์ทเนอร์ เวิลด์ไวด์ เปิดเผยเนื่องในโอกาสมาประชุมร่วมกับผู้บริหารในเครือข่ายไลท์เฮ้าส์กรุงเทพฯ ที่ประกอบด้วย 5 ประเทศ สิงคโปร์,มาเลเซีย,อินโดนีเซีย,ฟิลิปปินส์ และเวียดนามว่า แนวโน้มตลาดโฆษณามองว่าจะก้าวไปสู่ยุคนิว อีร่าหรือยุคใหม่ที่ลูกค้าจะให้ความสนใจกับสื่อใหม่ๆ อย่างสื่อดิจิตอล,สื่อออนไลน์ และอีเวนต์ ฯลฯ ที่นอกเหนือจากสื่อเดิมอย่างโทรทัศน์หรือวิทยุมากขึ้น เนื่องจากเข้าถึงผู้บริโภคได้มากกว่าและได้ผลรับที่ดีกว่า โดยคาดการณ์ว่าอีก 5-10 ปีข้างหน้าสื่อใหม่จะมีบทบาทเด่นชัดกว่าสื่อเดิมและมีความสำคัญเทียบเท่ากับเนื้อหาหรือผลงาน

ส่วนประเด็นการเมืองของไทยที่มีกำลังร้อนระอุอยู่ในปัจจุบัน นายไรท์ กล่าวว่า ตนไม่ค่อยมีความเชี่ยวชาญในเรื่องนี้แต่ในแง่ลูกค้าคงไม่กระทบมากเพราะมองในระยะยาวมากกว่า อย่างไรก็ตามบริษัทฯยังคงเชื่อมั่นและเห็นศักยภาพในตลาดไทยอยู่

สำหรับวิสัยทัศน์ของบริษัทโลว์ฯ ต้องการให้ลูกค้าที่ใช้บริการมีทางเลือก 2 ทางรวมอยู่ด้วยกัน กล่าวคือ ปัจจุบันบริษัทที่มีเครือข่ายมากแต่งานครีเอทีฟที่ออกมาไม่ค่อยดี กับบริษัทที่มีงานครีเอทีฟดีแต่มีเครือข่ายน้อย ดังนั้นทางโลว์ฯจึงต้องการให้ลูกค้ามีทั้ง 2 ทางรวมอยู่ด้วยกัน

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2548 บริษัทโลว์ เวิลด์ไวด์ได้มีการปรับแผนการบริหารงานใหม่ไปสู่แบบไลท์เฮ้าส์หรือแบ่งธุรกิจออกเป็น 12 กลุ่ม ได้แก่ นิวยอร์ค (สำนักงานใหญ่) ,ลอนดอน,ปารีส,สต็อกโฮม,ซิดนีย์,เวียนนา,ฮัมบูร์ก,เม็กซิโกและโลว์ เฮลท์แคร์ในอเมริกา โดยในเอเชียมี 3 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพฯ, เซี่ยงไฮ้ และมุมไบ เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการทำงานและเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจของลูกค้า โดยหลังจากดำเนินงานไปครบ 1ปีพบว่าการบริหารงานแบบไลท์เฮ้าส์ทำให้การประสานงานดีขึ้นและเวลาการทำงานสั้นลง ขณะที่ยอดรายได้และงานที่ได้จากลูกค้าก็เพิ่มขึ้น

การบริหารงานแบบไลท์เฮ้าส์จะทำให้การทำงานเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์มากขึ้น รวมถึงการที่ไอเดียสามารถเดินทางหรือนำมาปรับให้เข้ากับแต่ละวัฒนธรรมได้ เช่น บริษัทยูนิลีเวอร์มีโพซิชั่นนิ่งหลักอันเดียวกันแต่การนำไปใช้ในแต่ละประเทศจะไม่เหมือนกัน เป็นต้น นอกจากนี้การทำงานแบบไลท์เฮ้าส์ยังทำให้ใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น

"การที่บริษัทฯเลือกกรุงเทพฯเป็นไลท์เฮ้าส์ เนื่องจากกรุงเทพฯเป็นสำนักงานที่มีความแข็งแกร่ง และมีศักยภาพสูง อีกทั้งไทยยังเป็นศูนย์กลางแนวความคิดสร้างสร้างหรือมีผลงานโฆษณาในระดับโลก ตรงนี้เห็นได้จากผลงานงานโฆษณาในเวทีระดับโลกในช่วงปีที่ผ่านมาที่ไทยได้รับรางวัลมาก รองจากนิวยอร์กและลอนดอน"

ด้านนายโทนี่ เพรน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโลว์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงแผนการทำงานในประเทศไทยว่า มี 4 แผนงานที่ต้องทำ ประกอบด้วย การยกระดับและปรับคุณภาพขององค์กร อาทิ การเพิ่มคนในส่วนต่างๆ เช่น นายสุพล ขาวทอง ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์(Executive Creative DirectorหรือECD) และนายกิตินันท์ สวัสดี รับตำแหน่ง รองผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ โดยทั้ง 2 คนเพิ่งรับตำแหน่งในช่วงต้นปีนี้ รวมถึงเรื่องการวางแผนงาน ภายใต้หัวหน้าแผนกคนใหม่

ประกอบกับบริษัทฯจะมีการสร้างและลงทุนในด้านต่างๆ เช่น การสร้างทีมยูนิลีเวอร์ซึ่งเป็นลูกค้าของโลว์ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น เนื่องจากโลว์ประเทศไทยทำงานให้กับอีก 5 ประเทศ อีกทั้งการให้บริการโฮลิสติกส์ หรือการใช้สื่อรูปแบบอื่นอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นอีเวนต์,ดิจิตอล และสื่อออนไลน์ เป็นต้น

สำหรับลูกค้าใหม่ของบริษัทโลว์ฯ อาทิ การบินไทย,โรงแรมโอเรียนเต็ล ,เดลินิวส์ เป็นต้น ขณะที่ลูกค้าที่เป็นรีจีนัล เช่น ดูเม็กซ์ ลูกค้าโกลบอล เช่น ยูนิลีเวอร์และจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เป็นต้น


//www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9490000017420Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2549 12:43:41 น. 1 comments
Counter : 144 Pageviews.

 
เป็นเนื้อหาที่น่าสนใจมาก และอยากรู้กลยุทธ์ของบริษัท ป่องทรัพย์


โดย: นักศึกษา IP: 124.120.227.253 วันที่: 28 เมษายน 2550 เวลา:15:36:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แกะแดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เดินต้องมีล้ม ล้มแล้วต้องลุก..........

วิ่งย่อมเหนือยและเสี่ยงกว่าการเดิน..........

พายุอันรุนแรง ถ้าเราเข้มแขง พายุนั้นก็เหมือสายลมอันแผ่วเบา......

แม้เนินเขาเตี๊ยๆ ถ้าเราไม่กล้า เนินเขานั้นก็จะกลายเป็นขุนเขาที่กว้างใหญ่........
Friends' blogs
[Add แกะแดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.