เที่ยวไปตามใจฝัน (บ้าง ไม่ฝันบ้าง)
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
30 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

Brassiere Beach the Cozy Hotel - ปราณบุรี

กลางเดือนตุลาคม 2551 ตัดสินใจลางานไปพักผ่อน อยากไปเที่ยวทะเล ที่แบบ สงบๆ ไม่วุ่นวาย บรรยากาศดี เลือกไปเลือกมาจากในห้องบีพี ดูกระทู้ที่สมาชิกมารีวิวไว้หลายๆคน จนตัดสินใจจะไปที่หนึ่ง ซึ่งโดนใจมากในสถาปัตยกรรมและการตกแต่ง บราเซียร์ บีช รีสอร์ท ที่ปราณบุรี แถวเขาสามร้อยยอด


หลังไมค์ไปถามคุณ อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที เกี่ยวกับการเดินทางเพราะอ่านมาหลายๆคนว่าไปลำบาก ได้รับความช่วยเหลืออย่างดีจากคุณ อยากเป็นไกด์ ใครช่วยทีที่กรุณาตอบคำถามกลับมารวดเร็วทันใจ ขอบคุณจริงๆค่ะ


เมื่อจะไปแล้วและมีงาน ไทยเที่ยวไทย จึงได้ไปซื้อที่ในงาน โดยจองห้อง พรรณี ไว้เพราะจะไปกันสี่คน โดยได้ราคาถูกกว่าในหน้าเว็บหลายตังค์อยู่ และเจ้าของที่มาขายเองก็น่ารักและใจดีค่ะ


เราเดินทางไปตามแผนที่ที่ให้ทางรีสอร์ทส่งแฟกซ์มาให้ ก็ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแต่อาจจะอยู่ไกลและลึก และสุดท้ายต้องขับลงหาดทราย แต่ก็ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะทรายแน่นดี ขับลงไปประมาณร้อยเมตรก็เลี้ยวขวาเข้าไปจอดตามทางเล็กๆที่เค้าเอาทางมะพร้าวมาปูไว้ค่ะ


รีสอร์ทอยู่หน้าเกาะ นมสาว บรรยากาศเงียบ สงบ สมใจ ได้ยินเสียงคลื่นที่สาดซัดเข้ามาตามลม โชคดีไม่มีฝนเลย ได้ใจจริงๆค่ะ Smileyทางเข้ามีต้นไม้ใบหญ้า บ่อน้ำแล้ววางหินเป็นทางเดิน เวลาเดินก็ต้องระวังหน่อยละเดินเข้ามาในส่วนของล็อบบี้แล้ว โอ้ ตกแต่งได้น่ารักมาก ของประดับทุกชิ้นน่ารักจนไม่อยากละสายตาเลย


อ้อ ตอนที่มาพนักงานเค้าก็มาช่วยยกกระเป๋าไปเก็บให้ที่ห้องเลย แล้วเชิญพวกเราไปที่ล็อบบี้ แล้วก็มีเวลคม ดริ๊งค์สีสวยรสหวานมาให้เรียกความกระชุ่มกระชวย


ดื่มเสร็จก็ถึงเวลาชมห้องแล้ววววววววววว จะเป็นเช่นใดหนอ ห้องที่จองไว้ เดินไป เดินไป อ้อไม่ใกล้ ไม่ไกล ติดที่จอดรถนั่นเอง พรรณี ห้องที่จองไว้ แต่ไม่ได้เป็นห้องเป็นบ้านไม้สองชั้น จะสวยมั้ยหนอ ต้องไปดู


ได้กุญแจห้องมาแล้ว สองดอก กุญแจก็เป็นบราเซียร์สองสีต่างกัน ฮู้ย ช่างคิดจริง จริ๊งงง เดินตรงแหน็วไปชั้นสองเลยไม่คิดจะแวะชั้นล่างเข้ามาในห้อง ห้องสีขาวสะอาดตา ผ้าม่านก็สีขาว ไม่รอช้า เขวี้ยงกระเป๋าลงพื้นแล้วดิ่งไปที่เตียง


ตกแต่งน่ารักเก๋ไก๋ บนเตียงมีผ้าเช็ดตัวม้วนไว้แล้วมัดด้วยเชือก มีดอกเล็บมือนาง (น่าจะใช่) สีชมพูกลัดติดอยู่ แค่นี้ก็น่ารักแล้ว ม่านสีขาวมีเปลือกหอยร้อยเรียงยาวลงมาตามม่าน รูปภาพที่ฝาผนังห้องและหลายๆแห่งในที่พักนี้ก็เป็นฝีมือของเจ้าของบราเซียร์ บีชนั่นเอง


ที่นี่เค้าจัดดอกไม้ได้เก่งมาก ดูง่ายๆแต่มันเก๋จริงๆ แค่ขวดโหลลอดช่องเอาลูกไม้ เอาผ้ามาติดประดับ แค่นี้ก็ดูดีมีมูลค่าขึ้นมาแล้ว
ตู้ไม้ที่ใส่ชุดเอาไว้ให้เปลี่ยน กระติกน้ำร้อน ชากาแฟ เครื่องเล่นซีดี พร้อมถุงยังชีพที่มีไฟฉายและมาม่า คัพโจ๊กแขวนไว้ให้ใช้เป็นโต๊ะเครื่องแป้ง


ออกมาดูห้องน้ำโล่งโจ้งกลางแจ้งกันดีกว่า มีชักโครก อ่างล้างหน้า น้ำอุ่นและโอ่ง พร้อมสบู่ในใบตอง แชมพูในขวดแก้ว หวีหลากสีก็มีให้ด้วยนะ
ออกจากห้องน้ำแลไปทางขวา อ้อ มีม้านั่งให้ด้วย


ที่อยากจะลงกันมาก สระว่ายน้ำพร้อมจากุซซี่ในตัว ห้องนี้ไม่ติดทะเล แต่ติดกับเขาสามร้อยยอด ต้นไม้สีเขียวสด ดอกไม้นานาพันธุ์ หมอกลอยคลอยอดเขาหลังฝนตก บรรยากาศแบบนี้ ไม่มีทะเลตรงหน้าก็ไม่เป็นไร


ลองไปดูข้างล่างหน่อยซิ ก็มีเตียงนอน โซฟา และห้องน้ำ มีชุดไว้ให้ใส่อีกแล้ว ท่าแขวนไว้จะสวยกว่ามาใส่ลองไปดูห้องอื่นๆกันบ้าง ชมพอหอมปากหอมพอละกัน ส่วนห้องไหนชื่ออะไร จำไม่ได้ซะแล้วจำได้ห้องนี้ชื่อดัง บิกินี่
จำชื่อมิได้


นี่ก็จำไม่ได้


ดูเพลินๆ


ลองไปดูรอบๆกันดีกว่า
อาหารเช้า จัดมาอย่างประณีต ขนมปังปิ้ง เนยในเปลือกหอย แยมโฮมเมดกีวีแอ๊ปเปิ้ล เปรี้ยวหวานกำลังดี และแยมกล้วย นอกจากนี้ยังมีชา กาแฟ น้ำส้ม อาจจะทานเป็น ABF หรือข้าวต้มร้อนๆ ไข่กวน ไข่ม้วน ก็เลือกได้เลยบ้านฝรั่งหลังงามที่ปลูกอยู่ข้างๆ กับบราเซียร์ มีความสุขจริงๆ อยากมีบ้านอยู่แบนี้บ้างจัง หลังเขาหน้าทะเล ละครเรื่องแก้วตาพี่ที่พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์เล่นกับเชอรี่ เข็มอัปสร ก็มาถ่ายที่บ้านหลังนี้


สองวันที่อยู่มีความสุขมากๆ ใช้ชีวิตอยู่ในนี้แบบพักผ่อนเต็มที่ เช้าก็เดินไปกินอาหารเช้าริ่มหาด เดินเล่นนั่งเล่น แต่ข้อเสียคือน้ำไหลไม่แรงและอาหารแพงทีเดียวเชียว ข้าวเปล่า 50 บาทเข้าไปแล้ว แต่ก็ให้อภัยเพราะอยู่ไกลจากตลาด

พนักงานน่ารักมากแนะนำที่เที่ยวที่กินให้แต่เราก็ไม่ได้ไปมีแค่ขับรถไปกินอาหารกลางวันที่ร้านจิ๋มแดง ซึ่งอร่อยและราคาไม่แพง บริการก็ดีและสุภาพ ติดใจก้ามปูนึ่งจานละสามร้อยแต่เยอะมากๆและสด หวานทีเดียว

ห้องพรรณีตอนที่ไปพักสามวัน สองคืนก็หมื่นนิดๆซึ่งก็นับว่าแพงแต่แลกมากับความสุขในชีวิตก็ต้องยอม และจะต้องกลับไปเยี่ยมอีกครั้งเป็นแน่แท้
Brasierre Beach the Cozy Hotel
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2551
6 comments
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2551 22:07:52 น.
Counter : 5610 Pageviews.

 

น่าร้ากกก หลับตาแล้วนึกถึงก็อยากกลับไปพักผ่อนแบบนั้นใจแทบขาดดดนะคะ >o<

ขอบคุนที่แบ่งรุปหลายๆมุมให้ดูคับผม

 

โดย: RainnYonGreenLanD 30 พฤศจิกายน 2551 22:39:14 น.  

 

รูปสวยดีนะครับ
แนะนำควรปรับให้สว่างอีกนิดนึงครับ (จากมือไม่โปร)

 

โดย: travelthailand (bookinganywhere ) 1 ธันวาคม 2551 9:01:56 น.  

 

สวยจังค่ะ ตกแต่งได้น่ารักมาก

 

โดย: vanillahome 1 ธันวาคม 2551 13:49:33 น.  

 

เป็นอีกรีสอร์ทในฝันที่อยากไปจริง ๆ เลยจ้ะ
ถ้ามีโอกาสจะไปตามรอยน้า

 

โดย: Somouinaka 2 ธันวาคม 2551 13:00:30 น.  

 

น่าไปพัก
สวยยสมราคาจริงๆเลย

 

โดย: chalawanman 2 ธันวาคม 2551 23:05:41 น.  

 

ไปมาแล้วชอบมากกกกกก

 

โดย: นพ IP: 203.144.144.165 8 กุมภาพันธ์ 2553 0:40:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Red-Rose-14Feb
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Red-Rose-14Feb's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.