Lilypie Fourth Birthday tickers
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
+*+* 9 เดือน กับประสบการณ์ ไวรัส ลง กล่องเสียง +*+*

เริ่มบล็อคคราวนี้ด้วยอาการป่วยฉลองสงกรานต์ซะหน่อย อุตส่าห์วางแผนกินเที่ยวซะดิบดี คุณนายน้อยกลับทำฝันสลายไม่เป็นท่า ได้ทัวร์โรงพยาบาล,เป็นนางแจ๋วเช็ดแหวะ กับหน้าชื่นตาบานรับแจกทองอร่ามๆไปซะนี่ เลยต้องบันทึกประสบการณ์อันกลิ่นตุๆไว้ซะหน่อย10 เม.ย. พาคุณนายไปลอง gymboree สาขาเพชรเกษม ไม่ใช่จะโหนตามกระแสอะไรหรอกนะ แต่เพราะช่วงที่ผ่านมานึกไม่ค่อยออกแล้วว่าจะเล่นอะไรกับลูกดี เลยว่าจะไปลองซะหน่อย เพื่อได้ไอเดียแจ่มๆบ้าง class เริ่มบ่ายสอง ปรากฎว่าคุณนายกว่าจะตื่นก็เกือบเลยเวลาไปแล้ว เลยรีบให้ทานนม เปลียนเสื้อผ้า แล้วรีบเผ่น ดีบ้านใกล้ แป๊บเดียวถึงที่หมายแต่สงสัยจะเพราะเพิ่งทานนมเสร็จมั้ง จอดรถได้เท่านั้นแหละ แหวะพุ่งพรวดนองรถเลย โชคดีอาศัยวิชานินจาหลบได้หวุดหวิด ส่วนอาการอื่นๆก็เหมือนสะลึมสะลือ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเดาเอาว่าเพิ่งตื่นคงไม่มีอะไรเข้า class ก็นั่งนิ่งๆ ดูว่าพี่ๆ เขาทำอะไร แต่ออกแนวเฉยๆ ดูซะมากกว่าไม่เข้าไปมีส่วนร่วมเท่าไร จะสนใจก็ตอนเป่า bubbles ที่ดูจะตื่นตาตื่นใจหน่อย อิอิ อันนี้หลักฐานดูหน้าตาจิ น่าเสียเงินให้เรียนมั๊ยเนี่ย11 เม.ย. เริ่มตัวรุมๆ มีไข้ วัดได้ประมาณ 38 องศากว่าๆ แต่ยังไม่มีอาการอื่น เลยเช็ดตัวให้ แล้วก็ใช้ cool gel ช่วย เวลามีคนเล่นด้วยก็ดี๊ด๊าออกนอกหน้า จนเขาคิดว่าป่วยการเมือง T_T ด้วยซ้ำ

12 เม.ย. ไข้เริ่มดีขึ้น ตัวอุ่นๆบ้างบางที แต่ไม่ถึง 38 แต่เริ่มแหวะ สังเกตว่าออกมาเป็นคล้ายๆเสมหะซะเยอะ มีผื่นขึ้นตามตัว โดยเฉพาะท้องค่อนข้างเยอะ ใจก็คิดว่าสงสัยเป็นส่าไข้ เพราะเห็นเด็กเป็นหลายคนช่วงอายุประมาณนี้13 เม.ย. ตอนกลางคืนไข้กลับมาอีกแล้ว เสียงไม่ค่อยดีแหบๆ แถมอาการท้องเสียอีกด้วย แค่ไอแรงๆก็ถ่ายเล็ดแล้ว แถมตื่นทุกชั่วโมง งอแงมากๆ จนสุดท้ายเห็นอาการไม่ค่อยดีแล้ว เลยรีบไปโรงพยาบาล ตอนนั้นตีหนึ่งของวันที่ 14 แล้ว เกษมราษฎร์ใกล้บ้านก็ดันไม่มีหมอเด็ก เลยต้องถ่อไปกรุงเทพแทนหมอตรวจเบื้องต้น ปอดไม่มีปัญหาอะไร แต่ขอให้เจาะเลือดเเพราะกลัวเป็นไข้เลือดออก กับเก็บปัสสาวะ ซึ่งอย่างหลังหมอว่าอาจจะเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แต่ถ้าน้องยังไม่ปัสสาวะก็ไม่เป็นไร เพราะจากอาการที่เล่าให้หมอฟัง ตรวจมาอาจไม่เจออะไร

ที่น่ากลัวสุดคือการเจาะเลือด พยาบาลช่วยกัน 4 คน ไม่ใช่เพราะดิ้นแรงหรอก แต่หาเส้นไม่เจอ (เขาว่าน้องเนื้อเยอะ T_T) เจาะไปทีแรกไม่โดนเส้นซะงั้น เจ็บฟรี เลยต้องช่วยกันนวดเฟ้นหาเส้น คนนึงหามือซ้าย อีกคนมือขวา อีกสองคนหาขาซ้าย ขาขวา กว่าจะเจาะได้คนป่วยเหงื่อท่วมหัว ร้องจนแทบไม่มีเสียง เห็นแล้วน้ำตาจะร่วงเลย

อยู่รพ.ถึงตีสี่รอผลเลือดปรากฏว่าปรกติดี แต่ยังเก็บปัสสาวะไม่ได้ หมอเลยให้ตัดสินใจว่าจะแอดมิทรอเก็บปัสสาวะมั้ย ส่วนตัวเราว่าอาการลูกเราไม่ใช่ เลยตัดสินใจให้หมอจ่ายยาแล้วก็กลับบ้านดีกว่า

หน้าตายา ไม่อยากบอกว่ายาเหมือนที่เราจ่ายให้ลูกช่วงเป็นตอนแรกๆ เลย แต่แพงกว่ามากกกกก แถมกลับมาแทบไม่ได้แตะเลยสักนิด เพราะกินก็แหวะออกมาหมด ป้อนก็ไม่เอา สารพัดลูกล่อลูกชน จนหมดความพยายาม คิดเอาเองว่าเดี๋ยวก็หาย ธรรมชาติรักษาตัวเองได้ (เหอๆๆๆๆ) แล้วก็หายจริงๆ ไอ้อาการหาเรื่องเสียตังค์แล้วหายเนี่ย มันน่าจริงๆๆว่าต่อด้วยเรื่องพัฒนาการเดือนนี้ซะหน่อย ไม่ค่อยไปไหนเท่าไร บางอย่างเหมือนจะถอยหลังเข้าอู่ซะด้วย แต่อะนะจำแต่เรื่องดีๆละกัน

# ดอกไม้เริ่มบานอีกแล้ว ซี่ที่สองล่างขวาโผล่มาวันที่ 12 เม.ย. กับซี่ที่สามบนขวา โผล่มาจะจ๋าวันที่ 2 พ.ค. คู่กรณีน๊มนม ระบมจนแทบจะโยนผ้าขวาแล้ว
## เริ่มตั้งไข่แล้ว นานสุดประมาณ 10 วินาที ชอบเกาะยืน แถมไต่ไปตามโซฟาได้แล้ว เป็นพัฒนาการที่ชวนปวดหัวสุดๆ เพราะแทบจะปล่อยคลาดสายตาไม่ได้เลย

### บายๆ สวัสดี ผงกหัวงึกๆ ได้แล้ว แต่ทำไม่ทำแล้วแต่อารมณ์ แต่ส่วนใหญ่ตื่นเช้ามาจะสวัสดีแม่ก่อน เพราะจะขอกินนม#### ชอบใช้นิ้วแหย่ๆแคะๆรูหรือร่องที่เจอ โดยเฉพาะแผ่นรองคลานตรงไหนขาด จะขุดๆแคะๆจนรูใหญ่ขึ้น พรุนไปทั้งแผ่นแล้ว T_T

##### รู้จักคำว่า "ขอ" เวลาแบมือแล้วบอกว่าขอ จะยื่นของในมือให้ แต่ยังไม่ยอมปล่อยของ###### ชอบเดาะลิ้น ทำปากเลียนแบบผู้ใหญ่, ทำมือกวักๆเหมือนเรียกหรือพยายามคว้าพัฒนาการอื่นๆก็พอมีให้เห็นแต่ยังไม่บ่อยเหมือนเผลอๆทำ เลยเอาไว้เก่งแล้วค่อยลงบันทึกนะค่ะ

จบด้วยหน้าตาหลังฟื้นไข้กันซะหน่อย หลายคนว่าซูบไปบ้าง เท่าที่ชั่งหายไปเกือบกิโลได้ แต่ไม่อยากบอกว่าตอนนี้เริ่มทำนน.แล้ว ท่าทางจะชดเชยที่หายไปตอนป่วยได้ทันแล้วล่ะทศกัณฑ์ชักธงรบ ฟิ้ววววววววว.........

Create Date : 07 พฤษภาคม 2553
Last Update : 7 พฤษภาคม 2553 23:19:15 น. 12 comments
Counter : 1414 Pageviews.

 


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:03:15 น.  

 
ขนาดเป็นไข้ยังดูร่าเริงอยู่เชียว

ยังดูจ่ำม่ำเหมือนเดิมนะค่ะเนี่ย


โดย: ม๊ะม้าน้องซัน (nomkonwan ) วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:40:20 น.  

 
ดีใจด้วยที่นู๋โบอิ้งหายไข้แล้ว.. และกลับมาทำน้ำหนักได้อย่างเดิมด้วย
และตอนนี้ก็ดูโตและเก่งขึ้นเยอะเลย
เห็นฟันนู๋โบอิ้งขึ้น 2 ซี่น่ารักจัง นึกถึงจ๋ำจ๋ำตอนเด็กๆ
ตอนเห็นฟันล่างขึ้น 2 ซี่ก็น่ารักมากๆเลยล่ะจ้ะ..


โดย: แม่ส้มของจ๋ำจ๋ำ (~ sweettemper ~ ) วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:52:07 น.  

 
โบอิ้งหายแล้วใช่ไหมจ๊ะ ป่วยน่าสงสารหนูจังเลยลูก

ดอกไม้บาน 2 ซี่แล้วหรอจ๊ะ เจ็บหน่มน๊มเนอะ เข้าใจดีเลยหละ ตอนนี้ลูกพีช 4 ซี่แล้วอ่ะ อยากโยนผ้าเหมือนกันจ้ะ เธอหมั่นเขี้ยวบ่อยมาก สงสารนมตัวเองสุดๆ

ผมโบอิ้งเริ่มยาวแล้วน๊า ติดกิ๊บได้แล้วนะเนี่ย เริ่มเกาะยืนแล้วจิ ละสายตาไม่ได้เลยช่วงนี้ พอคลานคล่องนะจะปรู๊ดปร๊าดมากกกก เราไม่อยากจะคิดเลยอ่ะ ว่าเดินได้จะขนาดไหน เฮ้อออออ


โดย: Aksarapak วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:01:46 น.  

 
จ้ำม่ำแก้มเป็นแก้มเลยค่ะ


โดย: ปันฝัน วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:36:37 น.  

 
หายยังคะเนี่ย หายเร็ว ๆ นะคะ


โดย: แม่น้องมัดหมี่ (iamnerisa ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:18:20 น.  

 
เข้าใจหัวอกคนลูกป่วย แต่โบอิ้งก้อดูร่าเริงดีนี่ คุณแม่เองก้อต้องรักษาสุขภาพด้วยนะ


โดย: มี๊นู๋ออโต้ วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:15:51 น.  

 
ไม่ได้คุยกันนานเลยนะจ้ะ สบายดีกันทุกคนน้า

คุณนายน้อยยังสวยเหมือนเดิม ตัวโตมั่กๆ

คิดถึงจ้า


โดย: kiriya วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:30:08 น.  

 
แข็งแรง ๆนะจ๊ะหนูโบอิ้ง แก้มยุบไปจิ๊ดนึงแต่ยังน่ารักเหมือนเดิม .. เวลาพี่เห็นเด็กตัวเล็ก ๆโดนจับเจาะเลือด เจาะสายน้ำเกลือ สงสารจับใจเลยอ่ะ (นางงามมั้ย)

หญิง เราสับกันเลยอ่ะ พี่อยากพาเจลลี่ไปเที่ยวแต่ไม่มีคนพาไป (เศร้า) T_T


โดย: lilly~tree IP: 58.136.98.35 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:52:21 น.  

 
คุณนายบ้านนี้จ่ำมำไม่เคยเปลี่ยน

พูดถึงเรื่องกัดนม
ดีจังน้องซันไม่ค่อยเท่าไหร่
แม่จ๋าก็เลยไม่ค่อยรู้รสชาติแห่งความซี๊ด

ขอให้กลับมาแข็งแรงกันทั้งแม่ทั้งลูกนะจ้า


โดย: แม่จ๋า กะ ลูก sun's story วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:2:27:38 น.  

 
ย่องมาเยี่ยม ตอนดึกๆจ้า


โดย: แม่จ๋า กะ ลูก sun's story วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:24:01 น.  

 
โบอิ้งป่วยเหรอเนี่ยย น่าสงสารจังอ่ะ เด็กป่วยเนี่ยยเห็นแล้วทรมานแทนเนาะ ยังไงก็แข็งแรง ๆ นะจ๊ะ

แล้วตกลงโบอิ้งสมัครเรียนที่ Gym ไปหรือยังอ่ะจ๊ะ ของเด็กหัวฟูยังไม่ได้สมัครเลยอ่ะ ถ้าไปเรียนแล้วเอามาลงให้ชมเยอะ ๆ น๊า...

ชอบรูปทศกันฑ์ชักธงรบชะมัด ^^


โดย: prince charming isn't coming วันที่: 23 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:10:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

red color
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
powered by ハピネム

Friends' blogs
[Add red color's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.