ธันวาคม 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
All Blog
การกลับมาของลมหนาว
ลมหนาวพัดหวีดหวิวมาพร้อมความเย็นที่บาดผิวไปจนถึงหัวใจ อากาศกำลังหนาว ความเหงากำลังแทรกเข้ามา การเดินทางเริ่มต้นอีกครั้ง

รถคันใหญ่พาฉันพร้อมสัมภาระจำนวนหนึ่งเข้าสู่เมืองกรุงหลังน้ำลด-เราจะมาทำอะไรกันนะ คำตอบดูดีที่มีให้กับคนอื่นคือ "จะมาช่วยฟื้นฟูกรุงเทพฯ หลังน้ำลด" แต่ที่จริงแล้วน่าจะเป็นการถอยออกมาฟื้นฟูความรู้สึกตัวเองมากกว่า

ภาพผู้คนมากมายเดินสวนกันไปมาสายตาต่างมีจุดหมายต่างกันกลับเข้ามาในระยะการมองเห็นอีกครั้ง คนมากมายในเมืองใหญ่ทำให้ฉันรู้สึกกระชุ่มกระชวยที่ได้กลับมาเป็นคนตัวล็กในเมืองใหญ่อีกครั้ง แต่กลับรู้สึกแปลกๆ อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ความเหงาบางอย่างมันก็ปรากฏเงาจางๆ ขึ้นปกคลุมเช่นกัน

การเดินฝ่าเข้าไปในกลุ่มผู้คนมากหน้าต่างจุดหมายทำให้ฉันคล้ายเป็นฟองอากาศเบาหวิวไร้การมีอยู่ ฉันมาทำอะไรที่นี่นะ ที่ที่เต็มไปด้วยวัตถุมากมาย แต่ไร้ซึ่งความรู้สึก ฉันต้องมาตะเกียกตะกายแย่งชิงกับผู้คนมากมายเพื่ออะไร ชีวิตที่เคยสงบนิ่งมานานมาเจอแบบนี้คงยังปรับตัวไม่ทัน อาการคิดถึงที่ที่จากมาจึงเกิดขึ้น เป็นครั้งแรกที่รู้สึกคิดถึง ก็นะ...ไม่ใช่แค่วันเดียวที่เราเคยอยู่ แต่ความผูกพันกว่าจะสร้างได้ต้องใช้เวลาเป็นปี ตอนอยู่ก็ไม่เคยใส่ใจ แต่พอจากมาแล้วจึงรู้ว่าความผูกพันมันเกี่ยวเราเอาไว้อย่างเหนียวแน่น

จากความรู้สึกแรกที่คิดว่าเมื่อกลับเข้ามาใช้ชีวิตในเมืองใหญ่จะเดินหน้าลุยทุกอย่าง แต่พอมาเจอของจริงกลับรู้สึกว่า ทุกอย่างไม่มีอะไรง่ายดาย เราก็เป็นเพียงผู้อพยพหนีความวุ่นวายใจมา แล้วตอนนี้ห่างจากความว้าวุ่นนั้นพอควรแล้ว และทำให้เห็นแล้วว่า การหนีไม่ใช่ทางออกที่ดี

แม้จะบอกกับทุกคนว่าขอออกมาตั้งหลัก แต่ท่าทางเกรงจะเป็นหลักปักขี้เลน แต่ในเมื่อเราเลือกแล้วก็ต้องเดินหน้าต่อไป การมายืนอยู่ตรงจุดนี้ทำให้เห็นอะไรต่างๆชัดขึ้น มีช่องว่างให้ได้ทบทวนว่าจะจัดการอย่างไร อยู่อย่างมีเหตุผลไม่ใช้อารมณ์ตัดสิน อยู่ในที่โปร่งสบาย สักวันเราจะจัดการทุกอย่างให้ผ่านพ้นไปได้

แม้จะเหงาในเมืองใหญ่ แต่ทุกครั้งที่ท้อใจคนไกลก็ยังมีความห่วงใยให้เสมอ เราไม่ได้ตัดขาดจากกัน แค่ฉันอยากลองใช้ชีวิตอีกแบบ ชีวิตที่ฉันเลือกเอง มันอาจไม่สวยงามมั่นคงอย่างที่ใครๆ อยากให้เป็น แต่ฉันจะเต็มที่กับสิ่งที่เลือก ชีวิตคนเราคงไม่ยืนยาวนัก เมื่อคิดจะทำอะไรก็รีบลงมือซะ อย่างน้อยก็เคยได้ทำ จริงใจกับความรู้สึกตัวเอง และเต็มที่กับสิ่งที่เลือก จากนี้จะไม่มีคำว่าเสียใจCreate Date : 14 ธันวาคม 2554
Last Update : 14 ธันวาคม 2554 14:10:03 น.
Counter : 330 Pageviews.

3 comments
  
.....ทำแล้วพลาด...
.....ยังดีกว่า... มัวแต่นั่งเสียดาย... ว่า "อยากทำ อยากทำ" แล้วก็ไม่ทำซะที...
...^-^...
โดย: saraburitrebor วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:14:54:48 น.
  
ปล่อยตัวให้ลู่ตามปัญหาบ้างก็ไม่ผิดหรอกครับ
โดย: Don't try this at home. วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:17:05:22 น.
  
โดย: winza1 วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:18:07:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ข้าวเหนียวหวาน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นเพียงเศษละอองของจักรวาล
ที่มีคำถามมากมาย ^_^