ตุลาคม 2555

 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
บ้านฉันมีมนุษย์ต่างดาว

เมื่อเดือนที่แล้วมีเหตุให้ต้องเก็บข้าวของเก่าๆ หนีการจะถูกโยนใส่รถซาเล้ง สิ่งที่ได้มาแม้จะเป็นข้าวของธรรมดาแต่กลิ่นอายของอดีตยังอวลติดอยู่ให้รู้สึกดีๆ เวลามอง อย่างชุดโต๊ะ-เก้าอี้เขียนหนังสือที่ระบุว่าซื้อมาตั้งแต่ปี 2529 ยังคงสภาพใช้การได้เป็นปกติ แค่ปรับระดับจากตอนที่ใช้ช่วงมัธยมนิดหน่อย ก็พอดีกับการใช้งานในปัจจุบัน ตารางเรียนสมัยมัธยมยังคงติดอยู่ที่หัวมุมเหมือนเคย-เหมือนเราไม่โตขึ้นเลย อิอิ ตอนนี้ได้โต๊ะทำงานใหม่แม้จะเล็กหน่อยแต่ก็ดีกว่านั่งปวดเข่ากับโต๊ะญี่ปุ่น อยู่กับของเก่าๆ แล้วรู้สึกมีไอเดียอะไรวิ้งๆ เต็มไปหมดเลย-ชอบจัง

 

 

 

นอกจากโต๊ะวัยเบญจเพสแล้ว งานนี้ยังได้เจอกับเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนานมาก นานกว่าโต๊ะชุดนี้เสียอีก


 ฉันเจอหมอนี่ในสภาพแขนขาหลุดเหมาะแก่การโยนลงถังขยะเป็นที่สุด แต่ก็สะดุดกับดวงตาสีฟ้าเศร้าๆ นั้น ทำให้ฉันลองจับแขนขาของหมอนี่มาต่อเข้าที่ อื้ม... ต่อแล้วก็ดูดีมากๆ หล่อขึ้นมาทันที ดูเผินๆเหมือนของใหม่เลย จากตอนแรกที่จะทิ้งแล้วก็เปลี่ยนใจเก็บไว้ดีกว่า เพราะแววตาคู่นั้น หรือเพราะอดีตของหมอนี่ หรือเพราะอะไรก็ไม่แน่ชัด รู้แต่ว่าเป็นสิ่งที่ต้องเก็บไว้ ทำให้บ้านฉันมี...มนุษย์ต่างดาว


 เท่าที่จำได้ฉันกับหมอนี่ไม่สนิทสนมกันเท่าไร อาจเพราะหน้าตาเจ้านี่แปลกๆ ให้ความรู้สึกยึกยือยังไงไม่รู้ หมอนี่น่าจะสนิทกับพี่ๆ ฉันมากกว่า ก็ดูจากสภาพที่บอบช้ำน่าจะมาจากการทำวิจัยเรื่องมนุษย์ต่างดาวของพี่ๆ ที่แกะซะเครื่องในไม่เหลือ มีเพียงสายไฟไม่กี่เส้นทิ้งให้ดูเป็นซากอารยะ แต่ถึงแม้จะไม่สนิทกัน ฉันก็รู้ว่าหมอนี่ชื่อ E.T.


 ฉันจำไม่ได้ว่าเคยดูภาพยนตร์เรื่อง E.T. เพื่อนรักหรือเปล่า คิดว่าดูแต่จำอะไรไม่ได้เลย จำได้แต่หน้าอี.ที. เพราะฉันว่าอี.ที.มีรูปลักษณ์ที่น่ากลัว ผิวจะย่นๆ แขนยาว ขาสั้น พุงป่อง คอยาว หัวโต หน้าตาไม่ยิ้ม แต่หน้าตาแบบนี้ก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ฮิตมากในสมัยนั้น และเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ตำนานของ สตีเวน สปีลเบิร์ก


 หุ่นอี.ที. ที่ฉันพบครั้งนี้ไม่แน่ใจว่าได้มาตอนไปดูหนังหรือมีใครใจดีซื้อมาฝาก เท่าที่จำได้มันเป็นหุ่นที่ไฮเทคมากในตอนนั้น เพราะที่ตาจะมีไฟที่ปลายนิ้วชี้ข้างขวาจะมีไฟเหมือนในภาพยนตร์ แขน ขา หัว จับขยับได้ จำไม่ได้ว่ามีเสียงด้วยหรือเปล่า ก็สภาพตอนนี้อี.ที. เป็นแค่หุ่นโมเดล เพราะระบบอิเล็กทรอนิกส์ข้างในหายไปหมดแล้ว


 เจ้าอี.ที. ตัวนี้แก่กว่าโต๊ะเขียนหนังสือและตู้เย็นแน่นอน แต่ฉันระบุไม่ได้ว่าเท่าไร ที่รู้ๆ คือปีนี้ภาพยนตร์เรื่องอี.ที. ครบรอบสามสิบปีแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าเรามีความคิดเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวมานานมาก แถมยังคงรูปลักษณ์ไม่ต่างกับในยุคแรกๆ คือ มีสัณฐานใกล้เคียงมนุษย์โลก หรือมนุษย์ต่างดาวมีรูปลักษณ์แบบนี้จริงๆ ไม่มีใครคิดว่ามนุษย์ต่างดาวจะมีรูปลักษณ์เหมือนโดราเอมอนบ้างหรือไง ก็มนุษย์เรายังคงเชื่อตามแบบทฤษฎีที่เป็นไปได้อยู่นี่นะ


 สงสัยฉันต้องรีบหาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาซ่อมเจ้าอี.ที. ตัวนี้ให้ส่งสัญญาณไปที่ยานแม่แล้วมาไขความจริงกันว่า มนุษย์ต่างดาวหน้าตาเป็น

อย่างไรSmiley

 


 

 
Create Date : 14 ตุลาคม 2555
Last Update : 14 ตุลาคม 2555 17:25:50 น.
Counter : 879 Pageviews.

5 comments
  
หนังเรื่องนี้ออกจะดังแต่เชื่อไหมผมไม่เคยดูเลย 5555
โดย: Don't try this at home. วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:0:13:36 น.
  
เมื่อก่อนบ้านเราก็มีค่ะ อาซื้อให้ แต่หายไปแล้ว
ขอบคุณที่แชร์ภาพให้ดูน่ะค่ะ นึกถึงวันเก่าๆขึ้นมาเลยเรา
โดย: ข้าวเหนียว~หมูแดง วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:12:43:18 น.
  
ถ้าวันนึงมันโตขึ้นมาล่ะ...
โดย: Alex on the rock วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:13:27:24 น.
  
อีที เป็นหนังเรื่องแรกที่ดูแล้วรู้สึกสนุก
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
โดย: warit วันที่: 10 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:02:16 น.
  
ของปลอม ทำไมมันน่ากลัวจัง
โดย: pongpatค (pongpatkku ) วันที่: 28 ธันวาคม 2555 เวลา:8:53:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ข้าวเหนียวหวาน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นเพียงเศษละอองของจักรวาล
ที่มีคำถามมากมาย ^_^