กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
12
18
20
21
22
23
24
25
27
 
 
6 กุมภาพันธ์ 2554
All Blog
แค่คนเขียนหนังสือ
ไม่รู้ว่าเพราะความเหงาหรือเพราะอะไรฉันจึงมีตัวหนังสือเป็นเพื่อนเรื่อยมา ฉันเป็นเพียงคนธรรมดา ไม่มีแสงสว่างในตัวเอง ฉันมีจินตนาการแต่คงไม่เลิศล้ำเท่าคนอื่น ฉันขีดเขียนหลายอย่างออกมาจากความรู้สึก เพื่อให้ตัวหนังสือเหล่านั้นได้ดูดซับความเจ็บปวดไปจากฉันบ้าง หรือหากเป็นความสุขที่มันทะลักล้น ตัวหนังสือของฉันก็จะกอบเก็บเอาไว้ให้ฉันได้ใช้ในยามอ่อนล้า แต่เท่าที่จำได้ ความอิ่มเอมเปรมปรีดิ์มันช่างน้อยกว่าน้อยที่ถูกจารจดไว้ แล้วฉันก็แทบไม่เคยนำมันออกมาใช้ในยามล้าแรงเลย

มีหลายคนถามถึงความฝัน ถามถึงอนาคตว่าอยากเป็นอะไร อยากทำอะไร ซึ่งคำถามนี้มันมีมาตั้งแต่ฉันจำความได้ ฉันก็ได้แต่ตอบไปตามความคาดหวังของคนอื่น ในวันวานที่ฉันยังเยาว์ ฉันจะรู้อะไรมากมายเกี่ยวกับโลกใบนี้ แล้วทำไมต้องมีคำถามอย่างนี้เกิดขึ้นกับเด็กที่ไม่รู้จักโลกกว้าง แม้ในวันที่ฉันเติบโตพอจะเลือกทางเดินให้ชีวิตตัวเองอย่างที่คนอื่นคาดหวัง ฉันก็ยังไม่เห็นทางอยู่ดีว่าฉันเหมาะกับอะไร อะไรเหมาะกับฉัน ฉันเลือกทางเดินที่คิดว่าน่าจะกลางๆ เผื่อไว้ให้ตัวเองได้ต่อเติมความฝันที่อาจเข้ามาในวันข้างหน้า แต่ฉันก็เลือกผิด-ที่จริงไม่ผิดหรอก เพียงแต่ัฉันไม่อาจอยู่กับมันได้อย่างมีความสุขนัก

ถ้ามีใครถามว่าอยากเป็นอะไร อยากทำอะไร ฉันอยากตอบว่า "อยากเป็นคนที่มีความสุข" มันไม่ยากหรอก แค่พลิกเราก็เจอแล้ว แต่การจะพลิกมันไม่ง่ายอย่างที่คิด ฉันแบกอะไรไว้หลายอย่างบนไหล่น้อยๆ ทั้งสองข้าง-มันหนัก ฉันอยากวางมันลง

ตัวหนังสือเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับฉันเสมอ เราหัวเราะ ร้องไห้ เฮฮา ร่าเริงมาด้วยกัน แต่บ่อยครั้งในช่วงหลังมานี้ฉันเสวนากับตัวหนังสือน้อยลง เพราะฉันไม่อยากตอกย้ำความเจ็บปวดใดๆ ให้ปะทุขึ้นมาอีกในยามที่ฉันสร้างมันขึ้นมาแต่ละประโยค แต่ละบรรทัด กว่าจะถึงคำสุดท้ายใจฉันคงแหลกราญคำรบสอง ฉันเลือกที่จะให้มันเลือนไปกับเวลานาทีที่เดินผ่านไป

เพื่อนที่ดีของฉันไม่เคยจากฉันไป ในที่สุดฉันก็กลับมาสมาคมกับตัวอักษรอีกครั้ง เป็นการสู้ครั้งสุดท้าย ถ้ามันจะเจ็บก็ให้มันโบยตีให้สาแก่ใจ ให้ความรวดร้าวมันกัดกินให้ถึงที่สุด ฉันไม่ได้อยากเป็นนักเขียน-มันยิ่งใหญ่เกินไป ฉันเป็นแค่คนเขียนหนังสือคนหนึ่งที่จะถ่ายทอดสิ่งที่อยู่ภายในออกมาอย่างที่มันเป็น อย่างที่ฉันคิด อย่างที่ฉันรู้สึก ตัวหนังสือของฉันมันโกหกไม่เป็น นี่คงเป็นสงครามครั้งสุดท้ายของฉันCreate Date : 06 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2554 23:30:10 น.
Counter : 301 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ข้าวเหนียวหวาน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นเพียงเศษละอองของจักรวาล
ที่มีคำถามมากมาย ^_^