มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ปลาที่ว่ายน้ำไม่เป็น

เกิดมาจนเข้าหลักสามแล้วยังต้องมาเรียนว่ายน้ำให้ได้อายเด็ก ว่ายเป็นไม่ว่าแต่นี่สองคอร์สเข้าให้แล้วก็ยังเป็นแค่ลูกหมาตกน้ำ เจ้าเพื่อนที่เป็นครูสอนว่ายน้ำก็ชอบพูดบอกใครให้ได้อายว่า "นี่เพื่อนผม รู้จักกันมาตั้งแต่อนุบาล" แล้วยังชี้ชวนให้คนอื่นดูอีกว่า ปลาอะไรว่ายน้ำไม่เป็น คนฟังก็งงๆ เจ้าตัวแสบก็เฉลยว่า ก็ปลาคนนี้ไง พูดพร้อมชี้นิ้วมาที่เรา อายจนอยากจะดำน้ำหนีลงไปก้นสระ

ตอนก่อนเรียนว่ายน้ำเพื่อนที่เป็นครูสอนบอกว่าคอร์สเดียวก็ว่ายได้สบายคล่องปรื๋อ พร้อมชี้เด็กๆ อายุ 5-6 ขวบที่กำลังดำผุดดำว่ายอย่างสนุกสนานให้ดู เรานี่ตาเป็นประกายเลยว่าต่อไปไปเที่ยวทะเลจะได้ไม่ต้องกลัวแล้ว แต่แล้วก็เกิดเหตุ เรียนได้ 5 วัน (วันละชั่วโมง) ดันเป็นไส้ติ่งอักเสบต้องผ่าตัดด่วน เลยหยุดไปเกือบสองเดือน กลับมาว่ายอีก 5 ชั่วโมงที่เหลือ ปรากฏว่าได้กลับมาเริ่มต้นใหม่ ครบห้าวันก็ได้แค่พุ่งตัวปลาเข็มกับลูกหมาตกน้ำ ฟรีสไตล์กลายเป็นสไตล์ฟรี ตอนนั้นเพื่อนก็ปลอบว่าเพราะไม่ได้ว่ายต่อเนื่องจึงเป็นอย่างนี้

พอเข้าฤดูร้อนก็มีแรงฮึดอีกครั้ง ซื้อคอร์สว่ายน้ำอีกครั้ง คราวนี้ขอให้เพื่อน (ขี้โม้) เป็นคนสอนเอง ทีนี้โดนโขกสับสารพัดเลย แล้วเด็กก็เยอะ ทำให้ต้องเรียนเป็นกลุ่ม แอบไม่พอใจนิดๆ ที่จ่ายตังค์เรียนตัวต่อตัวแต่กลับเอามารวมกลุ่ม พัฒนาการของเราเลยไม่พัฒนาไปไหนเลย จนผ่านไปห้าวัน

เราคงเป็นปลาผ่าเหล่าจริงๆ มีเหตุอีกแล้ว เราโดนประตูเหล็กหนีบนิ้วเล็บหักต้องเย็บและห้ามแผลโดนน้ำเจ็ดวัน หมดกัน เข้าอีหรอบเดิมแน่ๆ ห่างสระไปสองอาทิตย์กลับมาก็ได้แต่ท่าเดิมๆ ฟรีสไตล์ก็ยังหมุนแขนหายใจไม่ได้ เพื่อนบอกว่าอย่าคิดอะไรซับซ้อน ดูอย่างเด็กที่ว่ายได้เพราะเด็กคิดจะเล่นอย่างเดียว เห็นจะจริงเพราะมีอยู่วันหนึ่งที่เพื่อนเราไม่มาก็ได้เด็กหกขวบเป็นเพื่อนเล่น เราสู้เด็กไม่ได้เลย อ๊ายอาย แต่ที่อายมากคือ เจ้าเด็กนี่ดันเรียกเราว่า "ป้า" อ๊าย "รับไม่ด้ายยย" จนแม่เด็กได้ยินต้องบอกว่า เรียกน้าก็พอลูก 555 ดีมากคุณแม่ขา

ครบคอร์สที่สองแล้วก็ไม่ต่างจากคอร์สแรกเท่าไร เราก็ยอมแพ้ ชาตินี้สงสัยจะว่ายน้ำไม่เป็นซะแล้ว เพื่อนบอกว่ามีลูกหลานอย่าตั้งชื่อสัตว์น้ำนะ เดี๋ยวจะเป็นเหมือนเรา 555Create Date : 04 มิถุนายน 2556
Last Update : 4 มิถุนายน 2556 17:05:11 น.
Counter : 685 Pageviews.

1 comments
  
ขอให้ว่ายได้ไวๆนะคะ :)
โดย: แฟนlinKinPark วันที่: 4 มิถุนายน 2556 เวลา:19:02:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ข้าวเหนียวหวาน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นเพียงเศษละอองของจักรวาล
ที่มีคำถามมากมาย ^_^