ระยะทางหมื่นลี้ เริ่มต้นที่ก้าวแรก
Group Blog
 
 
มีนาคม 2555
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 

กระบี่เดียวดาย ตอนที่ 4 ค่ายกลกระบี่


     ในชั่วขณะนั้นรอบตัวบุรุษหนุ่มผู้นั้นคล้ายเกิดแรงกดอากาศขึ้นวูบหนึ่ง ประกายกระบี่เขียวยะเยือกกระบี่เดียวดายกลับรู้สึกถึงสายลมอบอุ่นสายหนึ่ง แต่รัศมีกระบี่พุ่งตรงมาที่คอหอยของเขาแล้ว กระบี่เดียวดายทราบได้โดยง่ายดายว่าหากสายลมสายนี้กระทบถูกร่างเมื่อใด เมื่อนั้น ชีวิตเขาคงหาไม่แล้ว
     คนและกระบี่เคลื่อนไหวรวดเร็วดุจสายลม กระบี่เดียวดายได้แต่ถลันกายหลบสายลมและคมกระบี่เหล่านั้น พลันนึกถึงคำร่ำลือหนึ่ง ในยุทธจักรพึงมีบุรุษหนุ่มที่พกพากระบี่ที่เคลื่อนไหวดุจสายลมอยู่ผู้หนึ่ง ในท่วงท่าเพลงกระบี่ คล้ายกับถูกสายลมหอบพัด เมื่อท่านรู้สึกได้ถึงสายลมอันอบอุ่นของมันเมื่อใด เมื่อนั้นท่านได้แต่จบชีวิตใต้คมกระบี่ของมันแล้ว หรือนี่คือ “กระบี่สายลม” ผู้นั้น
     ทันใดนั้นเอง ทั้งด้านซ้ายและขวาของกระบี่เดียวดายก็บังเกิดประกายกระบี่ขึ้นเช่นกัน รัศมีกระบี่ ปกคลุมกระบี่เดียวดายอยู่รอบทิศ เกิดเป็นสุดยอดค่ายกลกระบี่ขึ้นหลังหนึ่ง ม่านกระบี่ยิ่งมายิ่งร้อนแรง ไม่ปรากฏจุดอ่อนช่องว่างใดๆให้ทะลวงออก ซ้าย ขวาถูกประกบด้วยจอมยุทธ์กระบี่คู่ เบื้องหน้าคือสายลมกระบี่ที่โหมกระหน่ำหมายชีวิต กระบี่เดียวดายได้แต่อาศัยวิชาตัวเบาอันสูงส่งเคลื่อนไหวท่าร่างหลบหลีกรัศมีกระบี่ ในช่วงเวลาแห่งการหักหาญชิงชัยกันอยู่นี้ บุคคลนิรนามที่ปิดบังใบหน้าผู้นั้น กลับยืนชมดูนิ่งเฉย คล้ายกับว่ามันเชื่อมั่นในค่ายกลกระบี่นี้เป็นอย่างยิ่ง ในสถานการณ์เช่นนี้ เป็นผู้ใดก็สมควรเห็นว่า กระบี่เดียวดายได้แต่พ่ายแพ้แน่นอน ในเสี้ยววินาทีที่กระบี่เดียวดายกำลังถึงจุดอับ เขากลับใช้เท้าเตะกระเบื้องหลังคาขึ้นมาแผ่นหนึ่งพุ่งเฉียดไปทางซ้ายของกระบี่สายลม
     กลับไม่ปรากฏผลใดๆกระบี่สายลมผู้นี้นับว่ามีสมาธิยอดเยี่ยม หรือเมื่อจะถึงจุดจบกระบี่เดียวดายได้แต่ทำในสิ่งที่ดูเลอะเลือนงมงายถึงเพียงนั้น แต่ในเสี้ยววินาทีถัดมาคล้ายกับเห็นผลแล้ว
     ที่แท้ที่เขาใช้ออกมิใช่เป้าหมายที่กระบี่สายลมหากแต่เป็นมือกระบี่ซ้าย นั่นเป็นเพราะเขาทราบว่าในเวลาปรกติ มือกระบี่ซ้าย ขวา ต่อสู้เคียงข้าง สมาธิคนและกระบี่หลอมรวมเป็นหนึ่งคล้ายกับเป็นบุคคลเพียงคนเดียว เมื่อเพิ่มกระบี่สายลมเข้ามาอีกผู้หนึ่งนับว่าเกิน
ความจำเป็นไปบ้างและอีกประการหนึ่ง กระบี่สายลมกลับถือกระบี่มือขวา เพียงเท่านี้ก็ทำให้ค่ายกลกระบี่คล้ายบังเกิดช่องว่างขึ้นวูบหนึ่ง วูบเดียวก็เพียงพอที่จะทำให้กระบี่เดียวดายฝ่าวงล้อมออกมาได้
     พอหลุดพ้นออกมาจากค่ายกลกระบี่ ยังมิทันได้ตั้งตัว ก็บังเกิดเสียงเคี๊ยวขวับขึ้นรอบตัว ปรากฏเป็นเส้นริ้วสีดำพุ่งมามิขาดสาย ที่แท้เป็นบุคคลชุดดำที่ปิดบังใบหน้าใช้อาวุธออกแล้ว เป็นผู้ใดก็มองไม่ทันว่ามันใช้ออกอย่างไร อาวุธมันเป็นเช่นไร แต่กระบี่เดียวดายกลับพบว่า ที่เอวของมันบัดนี้ว่างเปล่าแล้ว ที่แท้มันพกพาแส้หนังยาวเป็นอาวุธ เส้นริ้วสีดำที่เห็นคือขดแส้ที่พร้อมจะปลิดชีวิตผู้คน บัดนี้ยิ่งหนาแน่นไปทั่วทุกสารทิศ ทั้งมิอาจกระทบถูก และมิอาจเข้าประชิดตัว กระบี่เดียวดายคล้ายกับอับจนหนทางอีกครั้ง
     ทันใดนั้นกระบี่เดียวดายได้ทำในสิ่งที่ผู้คนคาดไม่ถึง เขากระโดดลอยตัวขึ้นไปในอากาศ หมุนตัวเปลี่ยนท่าร่างสองสามรอบข้ามไปยังเบื้องหลังของบุคคลผู้ใช้แส้ เส้นริ้วสีดำก็พุ่งตามไปติดๆ แต่กระบี่เดียวดายยังคงอยู่นอกรัศมีแส้ พอร่างของเขากำลังจะตกถึงพื้นหลังคาเขากลับใช้ฝ่ามือปะทะกระเบื้องหลังคาทะลุลงไปเบื้องล่าง กว่าที่บุคคลผู้ใช้แส้จะคิดคำนวณแผนการของกระบี่เดียวดายออกที่ข้อเท้ามันก็ถูกจับยึดไว้จากเบื้องล่างแล้ว ซ้ำตอนนี้ยังถูกกระบี่เดียวดายกระชากร่างให้ทะลุหลังคาตามกันไปอีก กระบี่เดียวดายอาศัยจังหวะที่กำลังลอยตัวอยู่กลางอากาศใช้ฝ่ามือปะทะไปที่หน้าอกของบุคคลผู้ใช้แส้
     มิคาดคิด...ในจังหวะที่ผ่ามือของเขาปะทะออกไปนั้นกลับกระทบถูกความอ่อนนุ่มชนิดหนึ่งใต้อาภรณ์สีดำ เขาถึงกับถอนมือและยับยั้งลมปราณไว้ได้ทัน ก่อนที่เขาจะพุ่งตัวจากไปในเงาราตรีด้วยวิชาตัวเบาอันสูงส่ง กระบี่เดียวดายคล้ายกล่าววาจาต่อคนชุดดำที่ใช้แส้ประโยคหนึ่ง
     “โปรดอภัย ข้าพเจ้าเสียมารยาทต่อท่านแล้ว แม่นาง”
     คนชุดดำที่ใช้แส้กลับเป็นสตรีนางหนึ่ง
ณ เวลานี้ ไม่มีผู้ใดคาดเดาสีหน้าของนางภายใต้ผ้าคลุมสีดำผืนนั้นออก สังเกตเห็นเพียงดวงตาคู่งาม บัดนี้แดงก่ำ ไม่ทราบเป็นเพราะความโกรธที่ถูกกระบี่เดียวดายหักหาญชิงชัย หรือเพราะอับอายที่ถูกล่วงเกินกันแน่ ได้แต่ยืนสงบนิ่งอยู่เช่นนั้น กระบี่สายลมตามมาสมทบ พร้อมกับเอ่ยขึ้นว่า
     “กระบี่เดียวดายฝีมือไม่ธรรมดา สมคำร่ำลือจริงๆ”
กระบี่ซ้าย ขวาก็กล่าวสมทบขึ้นว่า
     “น้อยคนนักที่จะรอดพ้นจากค่ายกลกระบี่นี้ไปได้”
     “พวกท่านอย่าลืมว่ากระบี่ของมันยังมิทันได้ออกจากฝักด้วยซ้ำ”

##โปรดติดตามตอนต่อไป##
 

Create Date : 31 มีนาคม 2555
0 comments
Last Update : 1 พฤษภาคม 2557 0:45:22 น.
Counter : 313 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ก้าวแรกของหมื่นลี้
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คมกระบี่
บาดคน
คมคำคน
บาดใจ