มกราคม 2560

1
2
3
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
เหตุผล? แฟน? ฝันประหลาด ความเจ็บป่วย (4)


ฉันเป็นห่วงเขามากนะแต่ฉันไม่กล้าบอก เลยทำได้แค่บอกว่า “ไปหาหมอนะคะ”

    ฉันต้องทำโปรเจ็คของคณะอีกครั้งซึ่งก็มีพี่กี้เช่นเคย(พี่กี้ ป.โท แล้ว) ฉันไม่ได้ปลื้มอะไรเขาแล้วแต่เรายังเป็นมิตรที่ดี และพี่กี้ก็เป็นคนดีนะ อาจารย์ไม่รู้เรื่องนี้เพราะปกติเวลาฉันรับทำงานพิเศษหรืองานอะไรก็ไม่ได้บอกเขา ก็เขาไม่ได้ถามแต่เขาก็รู้ว่าฉันทำงานพิเศษแต่เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่งานนี้ไม่ใช่ เขาโวยวายใหญ่เลยว่าทำไมฉันไม่บอกเขาว่าไปทำงานนี้ มันเป็นงานของอีกสาขานึงต้องมาขออนุญาตเขาก่อนเพราะฉันเป็นลูกศิษย์ของเขา จะมาใช้งานโดยไม่บอกไม่ได้! แล้วสั่งว่าต่อไปจะทำอะไรให้บอกด้วย! เวลาเขาเจอพี่กี้ก็คุยกันปกติ แต่พี่กี้ก็บอกว่า อย่าไปแคร์อาจารย์มาก อาจารย์ก็บอกว่า อย่าไปฟังพี่กี้มาก เอิ่มมมมมม แล้วก็มีเรื่องที่ดูไม่ค่อยมีเหตุผลอีกมากมาย ฉันเริ่มโดนทั้งอาจารย์ท่านอื่นที่อยู่ห้องใกล้ๆเขาและเพื่อนๆเข้าใจผิดว่าฉันเป็นแฟนเขา


    เพื่อนของฉันมาถามว่าฉันกับเขาคบกันเหรอ? ฉันตกใจมาก ฉันปฏิเสธโดยเร็วอย่าไม่คิด ฉันถามว่าทำไมถึงได้คิดแบบนั้น เพื่อนบอกว่า ตัวมันเองไม่ได้คิดอย่างนั้นเท่าไหร่หรอกเพราะรู้ว่าฉันกับเขาสนิทกัน แต่อาจารย์ที่ปรึกษาของมันน่ะคิด เพราะเห็นฉันกับเขาอยู่ด้วยกันบ่อยๆ แล้วก็เคยเห็นเวลาที่เขาแหย่ฉัน แล้วฉันเขินหน้าแดง แล้วยังเคยเห็นฉันใช้ห้องเขาซ้อมดนตรี เคยเห็นเขาเรียกชื่อฉันแบบอ้อนๆ มีจ๋าาาาาา ยาวๆต่อท้ายชื่อ แล้วยังเคยเห็นกลับบ้านพร้อมกัน โอ้วววว นี่อาจารย์หรือนักสืบเนี่ย T_T แต่ฉันไม่ได้เล่าเรื่องนี้ให้เขาฟัง ฉันระวังตัวมากขึ้น พยายามวางตัวให้ดีกว่าเดิม แต่ข่าวลือก็มีเรื่อยๆ

    ฉันค่อนข้างกังวลเรื่อง ข่าวลือและสายตาคนในคณะ เขาเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาและฉันเป็นนักศึกษา มันไม่เหมาะสมมากๆ ถึงแม้ว่าคณะของฉันจะค่อนข้างเป็นนานาชาติ มีอาจารย์ที่คบกับนักศึกษาด้วย เปิดกว้างทางความคิดมาก แต่ฉันก็รู้สึกว่ามันก็คงไม่เหมาะสมอยู่ดี แล้วฉันกลัวมากถ้าเขาจะต้องมีเสื่อมเสียหรือมีปัญหาในหน้าที่การงาน เพราะความเข้าใจผิดในเรื่องของฉัน     


ฉันมักฝันถึงเขาบ่อยๆ และหลายๆครั้งสิ่งที่ฉันฝันมักจะเกิดขึ้นจริงๆ เช่น ฝันเห็นเขาเหนื่อย อีก 2 วันต่อมา เขาก็เหนื่อยหอบเหงื่อท่วมตัว ฝันว่าเขาไม่สบายหนัก พอตอนสายๆวันเดียวกันก็รู้ข่าวว่าเขาลาป่วยไม่สบายหนัก

เป็นแบบนี้หลายครั้งจนฉันเล่าให้เขาฟัง เขาตกใจนิดหน่อยแล้วก็ยิ้มว่า ฝันดีๆไม่ค่อยจะมีเลยนะ ฝันดีๆบ้างสิ ฮ่าๆ อาการปวดหลังของเขาก็หนักขึ้นเรื่อยๆ มีครั้งนึงเขาลุกขึ้นยืนแทบไม่ได้ เขาได้แต่ทายาคลายกล้ามเนื้อ ฉันไม่อยากเห็นเขาป่วยหรือทรมานเลย ฉันเป็นห่วงเขามากนะแต่ฉันไม่กล้าบอกไปตรงๆ ไม่รู้ทำไม เลยทำได้แค่บอกว่า “ไปหาหมอเถอะนะคะ” "พักผ่อนบ้างนะคะ"

     เราเริ่มไปกินข้าวข้างนอกด้วยกันบ้าง แต่ไม่เคยไปสองต่อสอง มีเพื่อนกับรุ่นพี่ไปด้วยเสมอ กลับดึกบ้างแต่เขาจะมาส่งทันเวลาเข้าหอพักเสมอ เขามักจะบอกว่าอยากส่งให้ใกล้ที่สุด เขาชอบดื่มมากคอแข็งด้วย ดื่มอย่างมีสติไม่เมาอาละวาด แต่ฉันก็ไม่ชอบอยู่ดีไม่อยากให้เขาตับแข็งหรือเมาแล้วขับ เขาเคยเมาแต่ไม่มากแล้วขับรถหลงทาง ฉันบอกเลี้ยวซ้ายเขาเลี้ยวขวา ฉันบอกเลี้ยวขวาเขาเลี้ยวซ้าย หลงไปในซอยมีบ้านร้างเต็มเลยตอนนั้นดึกแล้วบรรยากาศน่ากลัวมาก เขาขอโทษใหญ่เลยหาทางกลับรถด่วนเลย


      เขาก็รู้ว่าไม่ชอบให้เขาดื่ม แต่เขาก็ดื่มเป็นมารยาทแล้วแหย่ชวนฉันดื่มด้วย พูดภาษาไทยสั่งเบียร์พร้อมส่งสายตาเย้ยเลย "ดื่มกับผมมั้ย ผมรู้ว่าคุณชอบ!" ฉันเบะปากใส่ ชิ! แต่พอเพื่อนเอาไวน์มาให้ฉันลอง เขาก็ทำสายตาแบบ ถ้าฉันดื่มฉันตายแน่ สายตาน่ากลัวมาก ดูไม่พอใจ แต่ฉันไม่ชอบดื่มอยู่แล้วก็ปฏิเสธไป 
Create Date : 05 มกราคม 2560
Last Update : 5 มกราคม 2560 2:45:00 น.
Counter : 186 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 2120426
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]