LovelyTrip เที่ยวทุกที่ที่ใจอยากไป
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
รู้จักบล็อกเกอร์วุ้นเส้น รู้จักงานtbex2015


งานประชุม Blogger โลกที่ประเทศไทยที่เพิ่งผ่านไปหมาดๆในปีนี้ใช้ชื่อว่าasia tbex (TravelBlogger Exchange) The Future Of Travel Media @ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 ต.ค.2015 ที่ผ่านมา...ได้ฟังบล็อกเกอร์ฟิลิปปินส์พูดถึงเทรนด์คลิปวิดีโอบนยูทู้ปในอนาคตจะมาแรง โดยเฉพาะในกลุ่มคน  Gen X (คนเกิดปี2508-2522) ที่ปัจจุบัน ติดอ่านบล็อกและมีภาพประกอบส่วนคนกลุ่ม Gen Y(เกิดปี2523-2540) จะชอบดูวิดีโอสั้นๆบนโลกออนไลน์ ฉะนั้นถ้าใครที่กำลังสนใจผลิตวิดีโอลงยูทู้ปหรือผลิตแล้วแต่ยังไม่ประสบความสำเร็จควรทำteaser แบบดึงความสนใจผู้ชมซึ่งอาจนำไปลงใน fb หรือลงfb แบบเต็มก็ได้จะช่วยให้คนเห็นได้เยอะขึ้น...นอกจากนี้ยังมีการแชร์ไอเดียการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ที่สามารถแปลงผลงานเป็นรายได้ได้อย่างไม่ยากเพียงแต่ขอให้ตั้งใจและจริงใจที่จะทำซึ่งหลากหลายไอเดียในห้องประชุม ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับ TravelBlogger ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างมากมาย ...การจัดงานครั้งนี้ถือว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยหรือ ททท. ในฐานะแม่งานใหญ่ประสบความสำเร็จในการจัดงานระดับโลก ที่สามารถเนรมิตให้ทั้ง Blogger นักธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวทั้งโรงแรม อาหาร รีสอร์ท เครื่องบิน ฯลฯต่างได้มาจับคู่ธุรกิจภายในงานกันเยอะแยะมากมาย และเชื่อว่างานนี้มีการต่อยอดธุรกิจที่สำเร็จไปมากมายหลังสิ้นสุดงานนี้ลง
เท่าที่ได้สนทนากับ Blogger ชาวต่างชาติหลายคนเกินกว่า 50%ต่างชื่นชมและยินดีนับตั้งแต่ที่ได้ยินว่าเมืองไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุม tbex2015 ที่กรุงเทพ ทุกคนได้ยินชื่อประเทศไทยก็อยากมากันแล้ว แทบจะทุกคนยอมที่จะควักกระเป๋าจ่ายค่าบัตรและค่าเดินทางด้วยตนเองเพื่อมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะคุณศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศหรือผอ.ตั้น เห็นความสำเร็จในงานถึงกับยิ้มหน้าบานอยากจัดงานติดต่อกันเป็นปีที่2แต่ด้วยเงื่อนไขไม่ให้ประเทศใดประเทศหนึ่งจัดต่อเนื่องกันเลยรอคว้าโอกาสหน้าต่อไปและปี 2016นี้ประเทศฟิลิปปินส์จะได้เป็นประเทศจัดงานนี้ต่อจากไทย
                                           คุณ Elizabeth Kelsey Bradley

ระหว่างรองานเลี้ยงอำลา ได้เจอคุณ Elizabeth Kelsey Bradley เธอเป็น Blogger ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเที่ยว  อาหารและไลฟ์สไตล์ จากประเทศ England แล้วมาประจำอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่  ได้สนทนากันพอหอมปากหอมคอ แล้วรู้สึกดีที่เธอเริ่มอินกับเมืองไทย  อินกับคนไทย  อินกับอาหารไทย แล้วเธอยังอินกับภาษาไทยด้วย ถึงขนาดไปเริ่มเรียนภาษาไทยกับคุณครูคนไทยแล้วเริ่มเรียนตั้งแต่อ่าน ก.ไก่ เลย 

เธอบอกว่า  เธอแต่งงานแล้ว สามีเธอเป็น Blogger ด้วยกัน ด้านสุขภาพ  ใช้ชื่อแฟนเพจว่า Holistic Dad  อยู่เมืองไทยได้ 5 ปีแล้ว มีลูก 1 คนอายุประมาณ 5 ขวบ แต่ไม่ได้ส่งเข้าเรียนในโรงเรียนอะไรเลย 

เหตุผลคือว่า มองว่าโรงเรียนทุกโรงเรียนสอนดีมากๆ  เพียงแค่เธออยากสอนลูกเองที่บ้าน   เธอบอกว่า ชอบสอนทั้งในตำราและนอกตำรา โดยเฉพาะการสอนให้ลูกคิดอะไรนอกกรอบ ซึ่งมั่นใจว่า น่าจะสอนลูกได้ดีอย่างที่ใจต้องการ  ขณะเดียวกันทั้งตัวเธอและครอบครัว ก็ไขว่คว้าหาความรู้เพิ่มเติมหลายเท่าเพื่อดูแลลูก   
เธอบอกว่า เธอชื่นชอบเมืองไทยมาก  ชอบอาหารไทย ถึงแม้จะมีรสจัดก็กินได้  โดยเฉพาะอาหารไทยที่ใช้วุ้นเส้น   เช่น ยำวุ้นเส้น  กุ้งอบวุ้นเส้น  เพราะวุ้นเส้นอร่อยและทำเป็นเมนูหลากหลายได้อร่อยมาก   จากความชอบนี้เอง เลยนำชื่อ วุ้นเส้นมาตั้งเป็นชื่อไทยให้กับตัวเองเสียเลย  ทุกวันนี้ถ้าใครถามเธอว่า ชื่ออะไร เธอจะตอบทันทีเลยว่า วุ้นเส้นค่า  


เลยขอพูดถึงเธอด้วยความคิดถึงในความน่ารักของเธอ..... 
Create Date : 20 ตุลาคม 2558
Last Update : 24 ตุลาคม 2558 17:37:02 น. 2 comments
Counter : 813 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก

โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:17:55:08 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:17:55:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Lovelytrip
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
จำนวนผู้ชม 4790538 ครั้ง
จำนวนผู้ชม Profile 712 ครั้ง

เที่ยว+กิน+ช้อปแล้วนำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกัน
New Comments
Friends' blogs
[Add Lovelytrip's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.