LovelyTrip เที่ยวทุกที่ที่ใจอยากไป
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
รักนะกระบี่...ดี๊ดีจนต้องแชร์...


คนก็เหมือนกับผัก เสียง่ายถ้าไม่ดูแลให้ดี เหมือนกับกระบี่ถ้าทุกคนทุกฝ่ายในจังหวัดดูแลไม่ดี มรกตของทะเลอันดามันคงไม่สวยงามอยู่ยงคงกระพันมาถึงวันนี้


กระบี่ เป็นจังหวัดท่องเที่ยวสวยงามติดอันดับโลก  ขึ้นชื่อว่าเป็นเมือง ฝนแปดแดดสี่ ไฮซีซั่นของที่นี่คือเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ฉะนั้นราคาโรงแรมที่นี่จะแพงกว่าช่วงอื่นๆ แต่ถ้าไม่ใช่ช่วงไฮซีซั่น ทะเลที่นี่ก็สวยใช่เล่น และเที่ยวได้อย่างสบายๆ 
ในชีวิตเคยมาเที่ยวกระบี่นานมากแล้วกว่า 10 กว่าปีเลยทีเดียว  กระบี่วันนั้นเคยสวยงามอย่างไรวันนี้ก็ยังคงความสวยงามอยู่  ที่นี่มีแต่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติมาเที่ยวมากมายมหาศาลและในหลายๆสถานที่ที่สวยๆ จนต้องขออนุญาตแชร์นะคะ โดยเฉพาะช่วงเช้าและเย็นบรรยากาศเหมาะกับการมาพักผ่อนผ่อนคลายจริงๆเลยคะ  
ยิ่งช่วงนี้เป็นฤดูปิดเทอม เราจะเห็นเด็กรุ่นใหม่ๆมาเที่ยว เปิดประสบการณ์ใหม่ๆกันเป็นกลุ่มๆมากมาย ต้องเปิดดู # UnseenEGATKrabi จะเห็นเด็กๆเหล่านี้แข่งกันครีเอทความฟินและถ่ายภาพ แชต แชร์ แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่กันกระหึ่มโลกโซเชียลมีเดียเลยทีเดียว
งานนี้เด็กๆ บอกว่า ฟินกันมาก หลายคนบอกว่า Theme เที่ยวแบบ Unseen EGAT “Power of Clean” พลังสะอาดชาร์จความสุข@ กระบี่ ครั้งนี้ ได้ความรู้ความเข้าใจกระบวนการผลิตไฟฟ้าจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยของโรงไฟฟ้ากระบี่ไปในตัวแล้ว ยังได้เห็นถ่านหินที่นอนอยู่ใต้ทะเลป่าชายเลนมายาวนานกว่า 200 ล้านปี และป่าชายเลนที่เขียวขจี สมกับเป็นป่าชายเลนติดอันดับระบบนิเวศน์สมบูรณ์ที่สุดในประเทศ


นอกจากนี้ยังสนุกและประทับใจกับแหล่งท่องเที่ยวที่สวยๆ แบบ Clean Clean เยอะแยะมากมายซึ่งเห็นแล้วก็สนุกกันจริงๆค่ะ 
Themeแบบ CLEAN Tour ที่ปล่อยให้ทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศUnseen กับธรรมชาติที่บริสุทธิ์สวยงาม ทั้ง หาดถ้ำพระนางที่ติดอันดับชายหาดสวยงามระดับโลกอ่าวไร่เลย์ตะวันออก สถานที่ปีนผาระดับโลก  ทะเลแหวก เจ้าของสมญานามว่า Unseen Thailand ที่มีสันทรายเชื่อมยาวระหว่างเกาะ3 เกาะคือ เกาะไก่ เกาะทับและเกาะหม้อ  ยังมีเกาะสี่เกาะหินปูนกลางทะเล เกาะปอดะ อ่าวท่าเลน ให้ล่องเรือเที่ยวชมได้มากมายจริงๆค่ะ  ส่วน CLEAN Food ก็อร่อยไม่เหมือนใครโดยเฉพาะรสชาติที่คงเอกลักษณ์ของท้องถิ่นที่นี่จริงๆ ใครมาแล้วได้ชิมลิ้มรสเป็นต้องติดใจกันถ้วนหน้า
ไกด์กิตติมศักดิ์ของทริปนี้บอกว่า ใครมากระบี่แล้วต้องกินคือ หอยชักตีนไม่งั้นเหมือนว่ามาไม่ถึง แต่พอได้กินจริงๆ ก็อร่อยจริงคะ ส่วนอาหารห้ามกิน ไกด์บอกว่า ปลาเต๋าเต้ยเรียกชื่อตามท้องถิ่น แต่จริงๆแล้วก็คือ ปลาจาละเม็ด ไซต์ใหญ่ขนาด 2 ฝ่ามือที่ห้ามเพราะราคาจะแพงมากกกกก หลายตังเลยทีเดียว
ชาวกระบี่มีไลฟ์สไตล์ที่เรียบง่ายเท่าที่ได้สัมผัสความเป็นอยู่ในชุมชน จะมีการช่วยเหลือเกื้อกูลระหว่างกันมีการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของชุมชน ผลิตผ้าปาเต๊ะขาย ทำเองด้วยมือทุกอย่าง....ทุกคนที่มาเยี่ยมชมได้ทดลองเพ้นท์ลายด้วยตัวเองทำให้เข้าใจเลยว่าฝีมือไม่ใช่ทำได้ง่ายๆต้องใช้ความละเอียดและความพิถีพิถัน ละเมียดละไมเป็นพิเศษ กว่าจะออกมาเป็นชิ้นงานที่สวยงาม

เมื่อเที่ยวแบบตักตวงธรรมชาติจนเต็มอิ่มแล้วก็ต้องตอบแทนธรรมชาติที่ให้ความความบริสุทธิ์สวยงามกับพวกเราด้วยการปลูกป่าชายเลนเพื่อวันข้างหน้าผืนป่าจะได้อยู่คู่กับจังหวัดกระบี่ไปอย่างยาวนาน
แต่รู้สึกว่าก่อนจะทำดีเพื่อสิ่งแวดล้อม น้องๆแต่ละคนให้ความสนใจน้องเหมียวผู้น่ารัก ที่นอนต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเขาขนาบน้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ที่พวกเรามาปลูกป่าชายเลนกัน สงสัยน้องเหมียวจะเหนื่อยกับการต้อนรับนักท่องเที่ยวเลยนอนหลับปุ๋ยไม่รู้ว่าใครต่อใครแอบเก็บภาพน่ารักๆมาเป็นที่ระลึกกันบ้าง เทำให้บรรยากาศทำดีกับสิ่งแวดล้อมฟินขึ้นทันที

การได้แลกเปลี่ยนกันดูแลสิ่งแวดล้อมสังคม และชุมชน ด้วยใจแบบนี้ จะไม่ให้รักกระบี่ที่มีแต่สิ่งดีๆให้นักท่องเที่ยวอย่างพวกเราได้ฟินกันได้อย่างไรจริงไหมคะ. 


ขอบคุณ ทริปจาก การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (EGAT)

Create Date : 07 ตุลาคม 2558
Last Update : 7 ตุลาคม 2558 17:26:21 น. 3 comments
Counter : 1114 Pageviews.

 
ดูแล้วรักด้วยเลยค่ะ ส่วนตัวยังไม่เคยได้ไปเลยค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 7 ตุลาคม 2558 เวลา:14:18:46 น.  

 
ขอบคุณค่า...ลองไปเที่ยวดูนะคะ


โดย: Raveetawan (Raveetawan ) วันที่: 7 ตุลาคม 2558 เวลา:17:24:21 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:18:15:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lovelytrip
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
จำนวนผู้ชม 4874223 ครั้ง
จำนวนผู้ชม Profile 821 ครั้ง

เที่ยว+กิน+ช้อปแล้วนำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกัน
New Comments
Friends' blogs
[Add Lovelytrip's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.