LovelyTrip เที่ยวทุกที่ที่ใจอยากไป
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
5 สิงหาคม 2559
 
All Blogs
 
5 จุดหมายปลายทางในยุโรปที่ไม่ควรพลาด


อีกไม่นานก็จะถึงเดือนกันยายน จุดเริ่มต้นของฤดูใบไม้ร่วง ที่ยุโรป ซึ่งเต็มไปด้วยอาคารสถานที่สไตล์ดั้งเดิม จะยิ่งมีเสน่ห์เพิ่มเป็นทวีคูณ เพราะถูกแต่งแต้มด้วยสีเหลือง ส้ม และแดงของใบไม้ที่เปลี่ยนสีไปจนถึงราวเดือนพฤศจิกายน
ในช่วงดังกล่าว ค่าที่พักและค่าตั๋วเครื่องบินมักจะมีราคาไม่สูงเท่าในช่วงฤดูร้อนที่ถือเป็นช่วงพีคของการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาจุดหมายปลายทางในดวงใจเพื่อออกทริปในครึ่งหลังของปี สกายสแกนเนอร์ (Skyscanner.co.th) ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้น หรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ ได้รวบรวมสุดยอด 5จุดหมายปลายทางในยุโรปที่น่าไปสัมผัสประสบการณ์ใบไม้เปลี่ยนสีสักครั้งในชีวิต

1. กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส


เป็นที่รู้จักกันดีในสมญา“นครแห่งความโรแมนติก”ที่มีบรรยากาศสวยเย้ายวนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ต้นไม้ทั้งเมืองกำลังเปลี่ยนสี คงเป็นการดีไม่น้อย หากคุณจะได้เดินจูงมือคู่รักของคุณเดินชมสีสันส้มแดงที่ริมแม่น้ำแซน(Seine) หรือในสวนสาธารณะลุกซอมบูร์ก (Jardin du Luxembourg)ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในปารีส นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมายเช่น เทศกาลNuit Blanche (Sleepless night) ที่จะมีการจัดแสดงศิลปะสมัยใหม่กลางแจ้งกลางกรุงปารีสให้บุคคลทั่วไปชมเมื่อพระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้า

2. กรุงโรม ประเทศอิตาลี


ฤดูไม้ใบเปลี่ยนสีในประเทศอิตาลีจะเริ่มต้นประมาณเดือนกันยายนถึงเดือนธันวาคมของทุกปี ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่าในการไปเยี่ยมชมเมืองหลวงแห่งนี้ เนื่องจากคุณได้จะสัมผัสกับอากาศที่เย็นสบาย เหมาะกับการขี่จักรยานชมทิวทัศน์และสถาปัตยกรรมที่อลังการรอบๆกรุงโรม ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีนี้ยังเป็นฤดูกาลเก็บเกี่ยวแห่งปี จึงมีการจัดงานเทศกาลอาหารและไวน์ขึ้นอย่างมากมาย หากคุณชื่นชอบอาหารอิตาเลี่ยนและยังเป็นนักดื่มไวน์ตัวยงด้วยแล้ว รับรองว่าคุณได้จะฟินชนิดที่ว่าลืมไม่ลงเลยทีเดียว

3. เดรสเดิน ประเทศเยอรมนี


 เดรสเดินเป็นเมืองเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในแคว้นแซกโซนี (Saxony) ทางฝั่งตะวันออกออกของประเทศเยอรมนี และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากมีชื่อเสียงโดดเด่นในด้านศิลปะวัฒนธรรมจนได้รับการขนานนามว่าเป็น“ฟลอเรนซ์แห่งเอลเบอ” ยิ่งช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เมืองนี้ยิ่งมีเสน่ห์ดึงดูดใจมากขึ้น คุณจะได้เห็นแสงสีทองของพระอาทิตย์ต้องใบไม้สีส้มแดงที่ปกคลุมเนินเขาล้อมรอบแม่น้ำเอลเบอ (Elbe River) และเดินชมเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่และประดับประดาด้วยต้นไม้สีสันสวยงาม ไม่เพียงเท่านี้ ยังเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ชมศิลปะการแสดงที่โรงละครเซมเพอโอเพอ (Semperoper) ซึ่งเปิดแสดงอีกครั้งหลังจากปิดทำการในช่วงฤดูร้อน

4. บูดาเปสต์ ประเทศฮังการี


ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีถือเป็นช่วงเวลาที่ควรแก่การท่องเที่ยวในเมืองแห่งนี้ ด้วยสีสันอันตระการตาของธรรมชาติ ทั้งยังสามารถเดินถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและนั่งจิบไวน์ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายได้อีกด้วย หากคุณหลงใหลหรืออยากลิ้มลองรสชาติอาหารและไวน์สไตล์ฮังกาเรี่ยน คุณไม่ควรพลาดเทศกาลอาหารและไวน์ที่จัดขึ้นที่นี่ทุกปี โดยในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 8-11 กันยายน รับรองได้ว่าคุณจะต้องตกหลุมรักกับเมืองแห่งนี้อย่างแน่นอน

5. บรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม


เมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศเบลเยี่ยมที่เหมาะกับการมาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีมากที่สุดเมืองหนึ่ง คุณสามารถเดินชมสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองแห่งนี้ได้อย่างเพลิดเพลินใจทั้งจัตุรัสแกรนด์เพลส หรือ กรองด์ ปลาซ (Grand Palace)หอระฆัง (Belfort) ทะเลสาบมินน์วอเตอร์ (Minnewater)ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก นอกจากนี้ ในช่วงเดือนตุลาคมยังมีการขยายเวลาปิดของพิพิธภัณฑ์หลักๆ จากเวลา17.00 . เป็นเวลา 22.00 . ด้วย เหมาะสำหรับคนรักศิลปะที่ต้องการใช้เวลาชมผลงานต่างๆ อย่างเต็มที่
Create Date : 05 สิงหาคม 2559
Last Update : 5 สิงหาคม 2559 19:53:22 น. 1 comments
Counter : 781 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:16:06:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lovelytrip
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
จำนวนผู้ชม 4874223 ครั้ง
จำนวนผู้ชม Profile 821 ครั้ง

เที่ยว+กิน+ช้อปแล้วนำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกัน
New Comments
Friends' blogs
[Add Lovelytrip's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.