LovelyTrip เที่ยวทุกที่ที่ใจอยากไป
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2561
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 กรกฏาคม 2561
 
All Blogs
 

รีวิว Toscanaเขาใหญ่สุดยอดที่พักผ่อนหน้าฝน
#ToscanaValleyเขาใหญ่ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า#Toscanaเขาใหญ่ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ ในในจังหวัดนครราชสีมา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ขึ้นชื่อเรื่อง การพักผ่อนหย่อนใจสุดฟินของคนยุคนี้ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักใช้เวลาขับรถแบบสบายๆจากหลักสี่ ดอนเมือง ไม่เกิน 3 ชั่วโมง ก็ถึงแล้ว


การเดินทางก็ง่าย สะดวกสบายหากไปไม่ถูก GPS จะช่วยนำทางให้ไปถึงจุดหมายได้ง่ายเลยทีเดียว


เราออกจากกรุงเทพฯประมาณ 10 โมงเช้าวิ่งผ่านถนน3 เส้นคือ จากวิภาวดีรังสิต หน้าหลักสี่ ดอนเมือง ขึ้นทางด่วนโทลเวย์ วิ่งตรงยาวเข้าถนนสายเอเชียและตัดเข้าถนนมิตรภาพถึง#ToscanaValleyเที่ยงกว่านิดๆ


บรรยากาศด้านหน้า #ToscanaValleyดูสะอาดตา สวยงาม มี #หอเอนปิซ่าจำลองตั้งสูงตระหง่านอยู่ปากประตู ตรงกลางมีน้ำพุใหญ่ส่วนด้านหลังน้ำพุเป็นบ้านพักบนภูเขาสีอิฐพาสเทล ใครได้มายืน ณจุดนี้ให้ความรู้สึกได้ราวกับได้ไปต่างประเทศจริงๆ บริเวณนี้มีนักท่องเที่ยวแวะจอดรถถ่ายรูปด้านหน้ากันคึกคักมากเลยไม่พลาดที่จะ แช็ต แชะ แชร์บ้างถ่ายรูปเสร็จได้ฤกษ์เข้าไปใน #ToscanaValley เราแลกบัตรกับ รปภ. ยืนยันตัวตนเพื่อแจ้งข้อมูลเข้าพัก ใน #TheCagettaHotel


ขับรถเข้าไปประมาณ 3-4 กิโลเมตรก็ถึง #TownSquare มี Walking Street จำลอง เป็นจุดไฮไลท์ของที่นี่ ที่ใครมาแล้วต้องแวะเดินผ่อนคลายกันก่อนเช็คอินเข้าที่พัก 


เราเดินชมบรรยากาศ 2 ฝั่งถนน มีร้านขายของตกแต่งสไตล์อิตาลีสวยงามไม่แพ้กัน ด้านหลัง #TownSquare มีบริการทั้งห้องออกกำลังกาย ห้องซาวน์น่า สวนสนุกสำหรับเด็กเล่นและสระว่ายน้ำ
รวมถึงซอกซอยของ #TownSquare ให้ความรู้สึกราวกับว่าเดินอยู่ในเมืองเล็กๆของต่างประเทศจริงๆ  พื้นถนนปูแบบถนนในยุโรป ดูสะอาดสะอ้าน ตัวอาคารออกแบบสไตล์อิตาลีสวยงามใครแวะมาแล้วเป็นต้องเก็บภาพกันทุกคน      


บ่ายๆแบบนี้แดดแรงใช้ได้เลยถึงจะเป็นช่วงหน้าฝน เราเลยขอหลบแดดไปประเดิมของว่างแสนอร่อยในร้านVino Café ก่อน ทางร้านมีอาหารว่างอร่อยๆแนะนำหลากหลายเมนูประจำซีซั่นนี้


เราเลือก Smoothy ผลไม้สดปั่นมาดื่มดับร้อนได้ดีทีเดียวทานกับ “สโครนลูกเกด” รสชาติไม่หวาน กลมกล่อม 


ถ้าจะให้อร่อยต้องทานกับแยมเสาวรส ฟินเลยชอบเสาวรสเพราะแดดแรงๆแบบนี้วิตะมินซีจากเสาวรสจะช่วยดูแลผิวพรรณเราได้ด้วย


ส่วนแยมสตอเบอรี่และวิปครีมที่ทางร้านเสริฟให้ในเซ็ตเดียวกันจะทานด้วยกันก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน


อิ่มท้องเบาๆกันแล้ว จากนั้นก็ไปปั่นจักรยานรอบๆ#ToscanaValleyที่นี่มีร้านเช่าจักรยาน อยู่ใน #TownSquareนี้เลย ให้เช่าปั่นได้ชั่วโมงละ 100฿ มีให้เลือก 2 แบบคือ วินเทจ และเสือหมอบ 


เลนจักรยานที่นี่มีป้ายบอกทางมีกล้องวงจรปิดตลอดทุกจุด ระยะทาง 5 กิโลเมตร มีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวและพักผ่อนที่นี่ปั่นกันเป็นครอบครัวเป็นคู่ เป็นกลุ่มมากมาย สบายใจได้เรื่องความปลอดภัย

ตกเย็นออกจาก #TownSquare แวะฝากท้องมื้อเย็นที่ Club Lago ห้องอาหารของ #TheCagetta Hotel พวกเราเลือกเมนูประจำซีซั่นอิ่มอร่อยในมื้อนี้กัน
ได้ฤกษ์ Check in เข้าที่พัก #TheCagetta Hotel  เป็นที่พักสไตล์อิตาลี รองรับลูกค้าแบบครอบครัวหรือแพคคู่ก็ได้ มีให้เลือกหลายแบบตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า  ซึ่งเราพักห้อง GRADEN VIEW เป็นห้องพักคู่ 2 เตียง ขนาดพื้นที่ห้องกว้างขวาง ตบแต่งสวยงามดูอบอุ่น


บรรยากาศยามเช้าบริเวณที่พัก #TheCagetta Hotel อากาศสดชื่นจากธรรมชาติจัดสรรให้จริงๆ 


สำหรับมื้อกลางวันก่อนกลับเมนูอร่อยๆที่พวกเราประเดิมลิ้มรสประจำซีซั่นนี้เลย
ช่วงบ่ายก่อน Check Out พลาดไม่ได้สำหรับการมาพักผ่อนที่นี่เลยคือ Tuscan Senses Spa มีทั้งหมด 4 ห้อง 


แต่ละห้องจำลองบรรยากาศให้เข้ากับเมืองท่องเที่ยวสวยงามของชนบทอิตาลีทั้ง 4 เมือง คือ 1.เมืองฟลอเร้นส์ (Florence) เมืองหลวงของ Toscana และเป็นเมืองมรดกโลกที่มีชื่อเสียงด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม 2.เมืองเซียน่า (Seina) เมืองใหญ่อันดับสองรองจากเมืองฟลอเร้นส์เมืองที่แสนธรรมดาแต่มีเสน่ห์ต้องใจ 3.เมืองแอสซาโร่ (AZZARO) และ4.เมืองลุกกา(LUCCA) เมืองเล็กๆอากาศสบายๆขึ้นชื่อความสุนทรียทางดนตรี


 ทุกห้องมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการแน่นหากใครสนใจต้องการใช้บริการต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 30 วัน แต่สำหรับเราแล้วเลือก Spa คอ บ่า ไหล่ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้จริงๆ


สรุปว่าการเดินทางมาเที่ยวและพักผ่อน#ToscanaValley ต้องบอกว่า ฟินแม้เป็นหน้าฝน ไม่ผิดหวังกับการมาพักผ่อนทั้งเรื่องของบรรยากาศสวย ธรรมชาติ อากาศสดชื่น กิจกรรมที่เราเลือกออกแบบเองได้...แล้วพบกันในทริปต่อไปคะ.

ขอขอบคุณทริปท่องเที่ยวดีๆจาก  https://toscanavalley.com/hotels/la_casetta/overview_la_casetta.php #ToscanaValleyเขาใหญ่สถานที่พักผ่อนครบวงจร สำหรับคนรักความเป็นส่วนตัว รักสุขภาพ ชื่นชอบธรรมชาติและอยากสัมผัสบรรยากาศในแบบชนบทของอิตาลี
 

Create Date : 24 กรกฎาคม 2561
3 comments
Last Update : 1 สิงหาคม 2561 4:53:29 น.
Counter : 841 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณRananrin, คุณหลายทีและนะ, คุณKavanich96, คุณแมวมีหนวดสีเทาเทา

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 25 กรกฎาคม 2561 3:01:49 น.  

 

วิวสวย ถ่ายภาพได้สวยด้วยครับ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 25 กรกฎาคม 2561 16:27:20 น.  

 


รูปสวยมากค่ะ บรรยากาศดูสดชื่นเลย

 

โดย: แมวมีหนวดสีเทาเทา 28 กรกฎาคม 2561 23:43:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Lovelytrip
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
จำนวนผู้ชม 4874223 ครั้ง
จำนวนผู้ชม Profile 821 ครั้ง

เที่ยว+กิน+ช้อปแล้วนำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกัน
New Comments
Friends' blogs
[Add Lovelytrip's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.