LovelyTrip เที่ยวทุกที่ที่ใจอยากไป
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 กรกฏาคม 2560
 
All Blogs
 
Promotion Girl อาชีพดาวรุ่งช่วยขับเคลื่อนธุรกิจและบริการ
อาชีพ Promotion Girl หรือ PG หนึ่งในอาชีพทางเลือกของใครหลายๆคนที่มีใจรักงานด้านบริการ อาชีพนี้มีความน่าสนใจแม้แต่นักการตลาดยังให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนธุรกิจและบริการ เป็นเสมือนตัวแทนองค์กรในการนำเสนอสินค้าสู่ผู้บริโภคที่สำคัญ PromotionGirl ยังเป็นส่วนหนึ่งช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้

วันนี้จึงมีองค์กรระดับชั้นนำจำเป็นต้องมีแผนกบริหารจัดการด้าน Promotion Girl หรือ PG อย่างจริงจังเพื่อสร้าง Promotion Girl ได้ตรงตามมาตรฐานของแบรนด์

ปัจจุบันมีหลายองค์กรที่ให้ความสำคัญกับตำแหน่งนี้อย่างเช่น บมจ. ไทยเบฟเวอเรจ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มรายใหญ่อาทิ “เครื่องดื่มตราช้าง” ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีความจำเป็นต้องใช้Promotion Girl เป็นจำนวนมากในการเข้าถึงลูกค้าตามจุดขายต่างๆ การบริหารจัดการพนักงานในตำแหน่ง PromotionGirl หรือ PG ทั้งหมดของบริษัทดังกล่าวจึงอยู่ภายใต้การกำกับดูแลโดยบริษัท ทศภาค จำกัด เพื่อสร้างและควบคุมมาตรฐาน พนักงาน Promotion Girl ทั้งหมดในกลุ่มธุรกิจเครื่องดื่มให้สามารถแนะนำผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสมกับแบรนด์มากที่สุด ภายใต้แนวคิด Promotion Girl เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจสามารถเพิ่มความก้าวหน้าในสายงานให้กลายเป็นอาชีพที่ให้ความมั่นคงกับชีวิตทั้งในด้านผลตอบแทน ความก้าวหน้า และมีสวัสดิการที่ดี


นายอนุชาติ พิรุณธนาไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทศภาค จำกัดกล่าวว่า หลักการบริหาร “สำนักงานบริหาร Promotion Girl หรือ PG” มี 2เรื่องหลักๆ คือเสริมสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ ผ่านรูปแบบการให้บริการของ Promotion Girl และ พัฒนาการปฏิบัติงานเชิงคุณภาพของ Promotion Girl ให้มีมาตรฐานและประสิทธิภาพโดยผ่านระบบผลตอบแทนที่จูงใจ และ ความก้าวหน้าในสายงานรวมถึงสวัสดิการที่มั่นคงอย่างเป็นระบบ

ล่าสุด บริษัทมุ่งหวังพัฒนาศักยภาพพนักงานในสังกัดตั้งแต่ระดับหัวหน้างานในตำแหน่ง PGS (PG Supervisor) จำนวน 3 คน , ตำแหน่ง PGA (PG Ares Manager) จำนวน 12 คนและ ตำแหน่ง PGD(PG District) จำนวน 80 คนเพื่อดูแลพนักงานแนะนำสินค้า หรือ Promotion Girl (PG) กว่า 1,950 คน ทั่วประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ


นายอนุชาติกล่าวด้วยว่า ได้มีการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ให้แก่พนักงานตำแหน่ง PGS(PG Supervisor), ตำแหน่ง PGA(PG Ares Manager) และ ตำแหน่ง PGD (PG District) พร้อมกับมอบรถยนต์ประจำตำแหน่ง Honda City 1.5 V เกียร์ออโต้และ บัตร FleetCard น้ำมัน รวมจำนวน 85 คัน มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท เพื่อยกระดับภาพลักษณ์ในอาชีพ Promotion Girl (PG) และสื่อให้ผู้ทำงานในหน้าที่Promotion Girl ได้รับรู้ว่าทุกคนมีโอกาสเติบโตในอาชีพนี้อย่างมั่นคง

ถามว่า แล้วหน้าที่ของ Promotion Girl ทำอะไรบ้าง???

คำตอบคือ ให้คำแนะนำสินค้าซึ่งต้องใช้ทักษะและมาตรฐานการบริการ Promotion Girl (PG) ทุกคนก่อนการปฏิบัติงานจะได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ระดับPGS PGA PGD

อย่าง “แบรนด์ช้าง” ภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่กลุ่มเป้าหมายคือคนรุ่นใหม่ ในรูปแบบที่ดูดีและมีความเป็นกันเอง จึงให้ความสำคัญต่อพนักงานตำแหน่ง Promotion Girl อย่างมากเพราะเป็นผู้สร้างความสัมพันธ์ระหว่างสินค้ากับผู้บริโภคโดยตรง จึงมีความสำคัญต่อการสร้างมาตรฐานในการทำงานเช่นเดียวกับพนักงานส่วนอื่นๆ ในฐานะทีมเดียวกัน นับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง

สำหรับผลิตภัณฑ์ “ช้าง” มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในพื้นที่ขายในรูปแบบของงานกิจกรรมดนตรี งานคอนเสิร์ต ฯลฯ อย่างต่อเนื่องตลอดปี โดยมี Promotion Girl เข้ามามีบทบาท เสมือนหนึ่งเป็นทีมงานด้านการตลาด

สำหรับคุณสมบัติของผู้จะมาทำหน้าที่ตำแหน่งใน Promotion Girl หรือ PG คือต้องมีบุคลิกภาพที่ดี , มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์, มีความอดทน, มีทัศนคติที่ดี และมีความรับผิดชอบสูง ซึ่งต้องใช้เวลาและความละเอียดอย่างมาก ในการคัดเลือกบุคลากรเนื่องจากในปัจจุบันคุณสมบัติเหล่านี้ค่อนข้างหาได้ยาก 

เมื่อได้บุคลากรมาแล้วจึงต้องมีกระบวนการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น เพื่อให้ Promotion Girl สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงกับแบรนด์ที่ต้องการสื่อถึงลูกค้าอันจะเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโต ส่งผลให้มีรายได้เพิ่มขึ้นรวมถึงความก้าวหน้าในสายอาชีพและสวัสดิการที่ดี 

ซึ่งมีส่วนที่จะพัฒนา"คน" ให้ไปขับเคลื่อนธุรกิจให้เจริญเติบโตต่อไป งาน Promotion Girl หรือ PG คือ "งานบริการ"ที่จะเป็นอาชีพที่มั่นคง และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ
Create Date : 25 กรกฎาคม 2560
Last Update : 25 กรกฎาคม 2560 22:18:15 น. 0 comments
Counter : 285 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
Raveetawan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]
เที่ยว+กิน+ช้อปแล้วนำเรื่องราวดีๆมาแบ่งปันกัน
New Comments
Friends' blogs
[Add Raveetawan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.