LovelyTrip เที่ยวทุกที่ที่ใจอยากไป
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
6 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
สุด Cool!!! Biggles Big Band ฝึกเด็กไทยเรียนดนตรีแจ๊สตลอดมี.ค.นี้


นับเป็นโอกาสอันดีของเด็กนักเรียนไทยในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ที่จะมีโอกาสได้ร่วมกิจกรรม  JAZZ FOR KIDSกับ วงดนตรีแจ๊สชื่อดังระดับโลก ชื่อ Biggles Big Band ซึ่งเป็นวงดนตรีอออคสตร้าแจ๊ส จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ควบคุมวงโดยไวทยากร เอดรีย์ แบรดท์  นักดนตรีจากวงดนตรี Dutch Swing college ที่มีชื่อเสียงของเนเธอร์แลนด์  ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1988  คุณเอดรีย์ นำเพลงดังๆในยุควงสวิง ของ เกล็นน์ มิลเลอร์ ทอมมี ดอร์ซีย์ เคานต์เบสซี  ดยุคเอลลิงตัน รวมทั้งนักร้องเพลงแจ๊สมีชื่ออย่างแฟรงค์ สิเนตรา ดีนมาร์ติน  มาเล่นอีกครั้งโดยเรียบเรียงใหม่ วงออร์เคสตร้าแจ๊สที่มาแสดงในประเทศไทยครั้งนี้ ประกอบด้วย  เครื่องดนตรีทรัมเปต 5 ชิ้น ทรอมโบนส์ 4 ชิ้น แซกส์โซโฟน 5 ชิ้น กีตาร์ เปียนโน เบส  กลอง นักร้องชาย  และยังมีวงสตริงคณะดนตรี 4 คน คือ ไวโอลินส์ 2 คน  เครื่องสายวีโอล่า และ เซลโล่  


คุณ ดวงกมล จันสุริยวงศ์ นายกสมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (TEATA) กล่าวว่า การจัดกิจกรรม JAZZ FOR KIDSครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง สถานทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย   คณะดนตรีออเคสตร้าแจ๊ส Biggles Big Band วงแจ๊สระดับโลก  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ,การท่องเที่ยวฯ สำนักงานอุดรธานี และสมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (TEATA) และกลุ่มมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ รวมถึงสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ทั้งนี้มีจุดมุ่งหมาย เพื่อสอนทักษะการเล่นดนตรีให้แก่เด็กนักเรียนในชนบท ในลักษณะการจัด Workshop เพื่อให้นักดนตรีมืออาชีพระดับโลกได้สอนเด็ก และขยายบทบาทของเด็กในพื้นที่ต่างจังหวัดได้แสดงดนตรีพื้นบ้านในจังหวัดของตนเองร่วมกับวงแจ๊สกิจกรรม JAZZ FOR KIDS ทัวร์ทั่วไทย  โดยเน้นการสอนฝึกปฏิบัติการด้านดนตรีแก่เด็กนักเรียนเพื่อส่งเสริมการศึกษาทางดนตรี  เพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจทางดนตรี สนับสนุนให้เด็กๆกล้าแสดงออก 

คาดว่าจำนวนเด็กนักเรียนที่สนใจร่วมกิจกรรมในปีนี้จะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า หรือ 200 คนที่จังหวัดเลย หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงานเมื่อปีที่แล้ว  นับเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างสองราชอาณาจักร ไทยและเนเธอร์แลนด์ และจะเป็นการประชาสัมพันธ์ที่ดีในประเทศเนเธอร์แลนด์และเพื่อนบ้านในยุโรป  เพื่อการส่งเสริมและเผยแพร่การท่องเที่ยวมาสู่ประเทศไทย โดยรายได้จากงานในครั้งนี้จะนำส่วนหนึ่งไปช่วยเรื่องของชุมชนและการอนุรักษ์ ซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นหนึ่งใน CSR ของ TEATA ที่ได้สนับสนุนวงดนตรีแจ๊สนี้มาอย่างต่อเนื่องสำหรับ โปรแกรมการแสดงแจ๊สในประเทศไทย ต่อเนื่องกันจนถึงวันที่ 20 มีนาคม 2559 มีดังนี้

วันที่  3 มีนาคม จัดแสดงที่โรงแรม The MUSE (จัดไปแล้ว)
วันที่  5 มีนาคม จัดแสดงที่ถนนข้าวสาร KHAOSAN JASS NIGHT (จัดไปแล้ว)
วันที่  7 มีนาคม จัดแสดงที่หัวหิน 
วันที่ 9 มีนาคม  จัดแสดงที่จังหวัดเชียงราย 
วันที่ 11 มีนาคม จัดแสดงที่จังหวัดเชียงใหม่ 
วันที่ 12 มีนาคม จัดแสดงที่จังหวัดแพร่   
วันที่ 13 มีนาคม  จัดแสดงที่จังหวัดสุโขทัย 
วันที่ 17มีนาคม จัดแสดงที่จังหวัดเลย  
วันที่ 19มีนาคมจัดแสดงที่จังหวัดอุดรธานี  
วันที่  20 มีนาคมจัดแสดงที่พัทยา  นางธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการททท.สำนักงานแพร่กล่าวว่า การแสดงที่แพร่จะเป็นไปในรูปแบบของชื่อ แพร่-อัมสเตอร์ดัม  สองวัฒนธรรมแห่งดนตรี  นำแจ๊สระดับโลกมาปรับกับสะล้อ ซอ ซึง ของเยาวชนแพร่ โดยจัดในวันที่ 12 มีนาคม เวลา 18.00 น. ด้วย Theme แต่งกายย้อนยุคนายเสกสรร ศรีไพรวรรณ ผู้อำนวยการททท.สำนักงานอุดรธานีกล่าวว่า การจัดงานที่อุดรจะใช้ชื่อว่า อุดรธานี แจ๊ส เฟส@ยูดี ทาวน์ ในวันที่ 19 มีนาคม เวลา 19.00 น.ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของอุดรธานีและเชื่อมความสัมพันธ์ของ 2 ประเทศ
Create Date : 06 มีนาคม 2559
Last Update : 1 เมษายน 2559 7:15:47 น. 1 comments
Counter : 1397 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:17:31:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lovelytrip
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
จำนวนผู้ชม 4874223 ครั้ง
จำนวนผู้ชม Profile 821 ครั้ง

เที่ยว+กิน+ช้อปแล้วนำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกัน
New Comments
Friends' blogs
[Add Lovelytrip's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.