LovelyTrip เที่ยวทุกที่ที่ใจอยากไป
Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
19 กันยายน 2558
 
All Blogs
 

สวัสดี สวี-วี่-วี ดี๊ ดี ที่ อัมพวา


สุขใจสำหรับคนชอบเที่ยวคือ ได้เที่ยวในที่ๆอยากเที่ยว  สุขใจยิ่งกว่าถ้าเที่ยวแล้วได้บุญได้กุศลด้วย  ครั้งนี้ก็เหมือนกัน แอบไปเกาะติดทริป
สวี-วี่-วีดี๊ ดี ที่ อัมพวา ที่คุณปุ๋ย ดิศราพร อิศรางกูร ณ อยุธยา อดีตนักร้อง 18 กะรัต เธอจัดไป...ไปแล้วก็รู้สึกสนุกกับการร่วมทริป ..ฟังแค่ชื่อ อัมพวา ก็ให้ความรู้สึกดี๊ดีแล้ว แต่ก็เชื่อนะคะว่า หลายๆสถานที่ในอัมพวาใครไปก็เก็บความประทับใจกลับมา....แล้วแต่ว่าใครจะประทับใจเรื่องอะไร และเที่ยวหนนี้ขอเก็บความประทับใจและภาพบรรยากาศมาฝากกันด้วยคะ

ที่แรก อุทยานพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยหรือ อุทยาน ร.๒ ที่เข้าไปแล้วให้ความรู้สึกราวกับว่า หลุดเข้าไปอยู่ในโลกวรรณคดีกันเลยทีเดียว ที่นี่มีทั้งให้เที่ยวชม สถาปัตยกรรมไทย หุ่นปั้นตัวละครในวรรณคดีที่พระองค์ทรงพระราชนิพนธ์ ขึ้นมาไม่ว่าจะเป็น เรือนไทยหมู่เรือประพาสอุทยาน รูปปั้น ตัวละครในวรรณคดีเรื่อง รามเกียรติ์ สังข์ทอง ไกรทอง รวมถึงพิพิธภัณฑ์ขนมไทย และสวนดอกไม้ไทยขนาดย่อมรองรับนักท่องเที่ยวได้เซลฟี่กับ พรรณไม้ที่ปรากฏในวรรณคดีเรื่องต่างๆอันเป็นพระราชนิพนธ์ของพระองค์ อาทิ ต้นแสง จันทร์ ต้นสร้อยฟ้า ต้นทับทิมหนู บัว เป็นต้นเด็ดไปกว่านั้น สถานที่แห่งนี้ได้อนุญาตให้เราแปลงโฉมเป็น นางแบบ-นายแบบย้อนยุคพร้อมถ่ายภาพในชุดไทยโบราณได้อีกด้วย.....หลายคนที่ร่วมทริปนี้ฟินกันสุดๆ หลายคนแต่งชุดไทยงามระหงราวกับอยู่ในโลกวรรณคดีจริงๆ ทุกคนถ่ายรูปอย่างสนุกสนานแถมได้โพสต์ภาพสวยงามแข่งกันขึ้นเฟซบุ๊คอย่างไม่รีรอ ดูจากภาพแล้วก็สวยกันจริงๆค่ะ
อีกที่หนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันแถมเป็น 1 ในแหล่งท่องเที่ยวของ 12เมืองห้ามพลาดในโครงการของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเสียด้วย คือ “ค่ายบางกุ้ง”สถานที่ที่ใครๆก็บอกว่า เป็นแหล่ง Unseen Thailand ที่นี่มีแต่ความน่ารักของสัตว์นานาชนิด เช่น ฝูงปลาขนาดใหญ่ ปลารับแขก จะมารอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ใต้โป๊ะ มีม้าแคระหรือเจ้าอรัญญากับมะลิ(แอบได้ยินคนเลี้ยงเรียก) เวลาที่นักท่องเที่ยวนำอาหารมาให้ทางเจ้าของคอกที่เลี้ยงก็จะหยอกล้อให้เจ้าอรัญญาและมะลิ ยิ้มก่อนถึงจะได้กินและก็เห็นมันยิ้มได้จริงๆด้วย....ยิ้มแล้วได้กินก็เลยยิ้มกันใหญ่โตทั้งคนให้ คนชม และเจ้าม้าแคระ
นอกจากนี้ยังมี อูฐ อารมณ์ดีที่เห็นนักท่องเที่ยวถือต้นผักบุ้งไม่ได้เลยเค้าจะวิ่งไปมารอกินผักบุ้ง โดยเฉพาะกับเด็กๆแต่ถ้าผู้ใหญ่ใครไม่มีอะไรติดไม้ติดมือมา เจ้าอูฐ เค้าก็จะเมินๆนะคะ เรียกว่าทำเอากลุ่มเราแอบขำกันทั้งกลุ่มกับอากัปกริยาแบบนี้ แต่ก็ดูน่ารักค่ะ รวมถึง กวางน้อย แพะ จระเข้ นกกระจอกเทศ หมีควาย นางอาย นกสวยงาม กระต่าย มากมายจริงๆ
ที่ค่ายบางกุ้งแห่งนี้ยังมีพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ให้พวกเราได้สักการะ รวมถึงได้กราบไหว้ หลวงพ่อนิลมณี ซึ่งอยู่ในโบสถ์ปรกโพธิ์ หรือโบสถ์ในต้นไม้อายุ ราว 200 ปี มีต้นไม้ปกคลุมถึง4 ชนิด ได้แก่ ต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่าง เสียดายที่ได้ภาพไกลไปนิดเนื่องจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแน่นขนัดมากแต่ก็ดีใจนะคะที่เห็นนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเยอะแยะมากมายเศรษฐกิจในพื้นที่จะได้คึกคักตามไปด้วยค่ะ

พอตกค่ำทริป สวี-วี่-วี ดี๊ ดี ที่ อัมพวา คุณปุ๋ยได้แอบจัดเซอร์ไพร้ซ์เล็กๆให้กับเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว เธอเรียกงานนี้ว่า “ย้อนเวลา สู่ยุค 60” เก๋ไก๋เลยทีเดียว..ที่เก๋เพราะบรรยากาศในค่ำคืนทำเอาทุกคนฟินสุดๆ เพราะนอกจากเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวในทริปได้แปลงโฉมราวกับอยู่ในยุค60 จริงๆแล้ว ยังแอบมีมีมินิคอนเสิร์ต 18 กะรัต ย้อนยุคอีกด้วย ทุกคนได้ฟังเพลงจากทั้งคุณก้อ คุณไก่ และคุณปุ๋ย รวมถึง คุณพืช ภาคิน จากเดอะวอยซ์ มาร้องเพลงทำให้งานนี้มีสีสันมีชีวิตชีวา เพราะว่าทุกคนโยนความเครียด ความเหนื่อยล้า ฯลฯ  ทิ้งที่ไหนสักแห่งแล้วมารวมตัวกันปลดปล่อยอารมณ์สนุกแบบระเบิดเถิดเทิง....เกือบทุกคนบอกว่า เราไม่รู้จักใคร จัดเต็มไปเลย (5555555) และก่อนแยกย้ายกลับเข้านอนมีแมวมองมาสอดส่องมอบตำแหน่งคิงส์แอนด์ควีนส์ของงานให้นักท่องเที่ยวที่แต่งชุดยุค 60 ที่เก๋ไก๋ที่สุด....พอเห็นเจ้าของรางวัลแล้วบอกว่าเธอแซ่บจริงๆค่ะ

ตื่นเช้าก่อนกลับกรุงเทพได้แวะไปเยี่ยมชม บ้านนิทานคำกลอน2 อยู่ริมน้ำท่าคา เป็นบ้านเก่าแก่อายุเกือบ 100 ปีแล้ว เจ้าของบ้านปรับปรุงใหม่ไว้รองรับแขกผู้มาเยือนที่นี่จะมีมุมให้ได้เก็บภาพเก๋ๆตามอัธยาศัย 


ก่อนกลับกรุงเทพฯเลยขอนวดยืดเส้นยืดสายคลายเส้นกับคนนวดที่คุณปุ๋ยเธอจัดมารองรับในทริปนี้โดยเฉพาะ 


คุณปุ๋ยบอกว่าจัดทริป สวี-วี่-วี ดี๊ ดี ที่อัมพวา ไม่มีอะไรมากเพียงแค่อยากหารายได้ไปซื้อเครื่องเฝ้าระวังการเต้นของหัวใจให้ห้องฉุกเฉินที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ซึ่งวันนี้ขาดแคลนเป็นอย่างมาก ...


ค่ะเที่ยวทั้งทีได้ทั้งบุญได้ทั้งความสุขใจคนถึงร่วมทริปกับเธออย่างอุ่นหนาฝาคั่งขนาดนี้.

 

Create Date : 19 กันยายน 2558
1 comments
Last Update : 22 กันยายน 2558 22:27:28 น.
Counter : 1722 Pageviews.

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: peepoobakub 15 มีนาคม 2560 18:22:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Lovelytrip
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
จำนวนผู้ชม 4874223 ครั้ง
จำนวนผู้ชม Profile 821 ครั้ง

เที่ยว+กิน+ช้อปแล้วนำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกัน
New Comments
Friends' blogs
[Add Lovelytrip's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.