LovelyTrip เที่ยวทุกที่ที่ใจอยากไป
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
25 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 

เที่ยวชม “เมืองจันท์” 2 วันไม่พอวันก่อนมีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยวเมืองจันท์จังหวัดจันทบูร เมืองเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์กว่า
1,000 ปี เมืองน่าเที่ยวจังหวัดหนึ่งที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดไว้ในโครงการ12 เมืองต้องห้าม..พลาด ไปกับผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง (ระยอง-จันทบุรี) คุณ กนกกิตติกา  กฤตย์วุฒิกร  พาไปสัมผัสบรรยากาศของเมืองจันท์  อัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวและชมความงดงามของดอกไม้ พรรณไม้นานาชนิด


เมืองจันท์ ถือเป็นเมืองที่มีความสวยงามและมีเสน่ห์ไม่แพ้จังหวัดอื่นใดของประเทศไทยเป็นจังหวัดที่มีทั้ง ภูเขา ทะเล น้ำตก รวมอยู่ในที่เดียวครบถ้วน หลายคนที่มาเที่ยวแล้วกลับไปมักจะกลับมาเที่ยวซ้ำบ่อยๆแม้แต่ Admin เองก็มาเที่ยวบ่อยมากได้จังหวะชวนเที่ยวเลยตัดสินใจมาอีกรอบ


คุณกนกกิตติกา พาคณะเราไปเที่ยวชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์คือ “ป้อมไพรีพินาศ” และ “เจดีย์อิสรภาพ”ที่เขาแหลมสิงห์ ต.บางกระไชย อ.แหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี  เป็นป้อมปืนที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริของรัชกาลที่ 3 เพื่อเตรียมรับศึกญวนที่มาทางทะเลต่อมารัชกาลที่ 4 เด็จประพาสมณฑลจันทบุรีได้พระราชทานนามป้อมนี้ว่า “ป้อมไพรีพินาศ” ซึ่ง เพิ่งเฉลิมฉลองวันแห่งอิสรภาพเมืองจันทบุรี หลังได้รับอิสรภาพจากฝรั่งเศสตั้งแต่ปี 2447 หรือ 113 ปี เมื่อ 13-14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยองค์การบริหารส่วนตำบลบางกะไชย ร่วมกับจังหวัดจันทบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สาขาระยอง-จันทบุรี จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ชาวบ้านนับพันคนต่างพร้อมใจสวมใส่ชุดย้อนยุคมาร่วมงานกันอย่างคับคั่งมีอาหารตามซุ้มต่างๆบริการฟรีมากมายเกือบร้อยซุ้ม แต่ละคนอร่อยกับอาหารไทยๆและสนุกสนานกันมากๆ  ทำให้บรรยากาศสนุกและเป็นกันเอง  เที่ยวชมเรียนรู้ประวัติศาสตร์แล้ว  ทุกๆคนยังได้ชมบรรยากาศยามบ่ายๆเย็นๆ ชมวิวทิวทัศน์จากบนภูเขาลงมายังทะเลแหลมสิงห์แบบ360 องศา หรือบริเวณที่อยู่โดยรอบๆในพื้นที่บางกะไชยแล้วสวยงามราวกับอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว 


สถานที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวไปแล้วไปอีกนั่นคือ วัดเขาสุกิม ตั้งอยู่ ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปกราบนมัสการ พระวิสุทธิญาณเถร หรือ หลวงปู่สมชาย ฐิตวิริโย พระนักวิปัสสนาจารย์ลูกศิษย์"พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต" ผู้ก่อตั้งวัดเขาสุกิม เป็นที่รู้จักกันว่า ท่านเป็นนักเสียสละบำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวมเป็นผู้ปฏิบัติธรรมและเคร่งครัดตรงต่อพระธรรมวินัย มีศีลาจารวัตรที่งดงาม กระทั่งสาธุชนทั้งหลายได้พบเห็นการปฏิบัติของท่านก็ได้เกิดความเคารพศรัทธา แม้ท่านจะมรณภาพไปนานแล้วญาติโยมก็ยังคงให้ความเคารพศรัทธาไม่เสื่อมคลาย 

ฉะนั้นใครได้ไปไหว้พระทำบุญที่วัดเขาสุกิมแห่งนี้ จะเห็นเหล่านักท่องเที่ยวขึ้นเขาไปไหว้สักการะท่านไม่ขาดสายในแต่ละวัน


เนินนางพญา เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกัน ตั้งอยู่บริเวณหาดคุ้งวิมาน ตำบลสนามไชยอำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี ที่แห่งนี้หลายคนไปเที่ยวแล้วถ่ายภาพบนจุดชมวิวออกมาอย่างสวยงามมากพร้อมกับแชร์ในโลกโซเชียล ทำให้ผู้คนที่เห็นความสวยงามของที่แห่งนี้ต่างแห่แหนกันไปเที่ยวและถ่ายภาพสวยๆมาแชร์ในโลกออนไลน์อย่างคึกคักบนจุดชมวิวแห่งนี้มีราวสะพานสำหรับคล้องกุญแจรักให้กับคู่รักด้วยเห็นมีลูกกุญแจค่อนข้างเยอะพอสมควร ใครอยากมาพิสูจน์รักแท้ของการอยู่ร่วมกันไปจนถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพ็ชร ก็มาคล้องกุญแจรักที่นี่โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีกันนะคะ
ส่วนความงดงามของดอกไม้และพรรณไม้นานาชนิดโชคดีตรงที่ได้ไปเที่ยวตรงกับวันที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตจันทบุรี ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง(ระยอง-จันทบุรี)  ชมรมกล้วยไม้เมืองจันท์และสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี จัดงานงาน “ราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์วันดอกไม้บาน” พอดี   ไปเที่ยวชมแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆเพราะทั่วทั้งงานจัดแต่งด้วยดอกไม้สวยงามหลากหลายนานาชนิด  ให้ความตื่นตาตื่นใจกับทริปคณะนี้   รวมถึงประชาชนที่เข้ามาเที่ยวชมงานมากมายบางคนเดินเข้ามาแล้วเป็นต้องถ่ายภาพเก็บไว้บางคนถ่ายภาพแล้วก็นำไปแบ่งปันบนโซเชียล มีเดียให้เพื่อนๆที่ไม่ได้มาเที่ยวได้ชมความสวยงามกัน 


อย่างเหลืองจันทบูร  กล้วยไม้ประจำถิ่นจันทบูรหรือกล้วยไม้ประจำจังหวัดจันทบุรี ดอกกำลังบานเป็นพวงระย้าสวยงามมากลักษณะเป็นพวงสีเหลือง ตรงกลางดอกเป็นสีม่วง มีชื่อเรียกว่า “เหลืองจันทบูร”  คนเมืองจันท์นิยมปลูกไว้ที่บ้าน   ให้ความสดชื่นมากเวลาดอกบานเหลืองอร่ามชอบอากาศชื้น ออกดอกประมาณเดือนม.ค.-เม.ย. แต่ก็ยังมีกล้วยไม้หลากหลายพันธุ์ดอกไม้อื่นๆอีกหลายหลายนานาชนิดให้ได้ชมกัน 


แม้แต่สับปะรดสี ยังดูสวยสง่าแม้อยู่ในกระถามหรือประกับบนขอนไม้ เป็นสับปะรดสี ที่ทนแล้งปลูกง่าย รดน้ำบ้างไม่รดบ้างก็ยังอยู่ได้ ลักษณะต้นอย่างที่เห็นปลูกในกระถางไม่มีลูกมีแต่ใบ และใบแต่ละต้นก็มีสีหลากหลายมากมายทั้งลายสีเหลือง สีน้ำตาล สีแดงเข้มให้ความสวยงามแปลกตาแก่ผู้เที่ยวชมงาน นอกจากนี้ยังมีชบาถ้วยทองและชบาไต้หวันพันธุ์ดีออกดอกเก่ง คือออกดอกทั้งปี เหล่านี้เป็นเพียงส่วนน้อยของความสวยงามที่เกิดขึ้นตามแหล่งท่องเที่ยวในเมืองจันท์  สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหายังมีอีกมากมาย โอกาสต่อไปคงได้นำมาเล่าสู่กันฟังต่อไปค่ะ.
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2559
1 comments
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2559 19:33:19 น.
Counter : 1524 Pageviews.

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: peepoobakub 15 มีนาคม 2560 17:37:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Lovelytrip
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
จำนวนผู้ชม 4874223 ครั้ง
จำนวนผู้ชม Profile 821 ครั้ง

เที่ยว+กิน+ช้อปแล้วนำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกัน
New Comments
Friends' blogs
[Add Lovelytrip's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.