ปากกาหมึกซึม online
ปากกาหมึกซึม online เป็นของบริษัทผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมัน ตีตลาดในเมืองไทยสี่ปีแล้ว ไล่ๆกับ M&G จากจีน (แต่ดูจากดีไซด์และราคาแล้ว เจาะลูกค้าคนละกลุ่มฐานะกัน)

ผมคนหนึ่งที่หลวมตัวซื้อมา ๒ ด้าม จากต่างร้านต่างเวลากัน

แรกทีเดียวผมค้นเจอในเว็บ LAZADA แล้วตามเข้าไปเช็คดูในเว็บ online-pen ของไทย (วินาทีนี้ ดูเหมือนว่าจะปิดไปแล้ว) ในเว็บระบุว่ามีขายอยู่ไม่กี่ที่ ใกล้สุดคือ เดอะมอลบางแค ผมต๊ะเอาไว้ก่อนว่ามีเวลาค่อยจะไป

วันหนึ่งเกิดครึ้มๆ นึกอยากไปหาเครื่องเขียนใช้ เลยไปเดินศึกษาภัณฑ์ ก็พอดีไปจ๊ะเอ๋กับปากกาหมึกซึม online เข้า วางขายอยู่ในตู้กระจก ติดป้ายบอกราคา 390 บาท มีหัวขนาด M และ EF ตัวด้ามมีหลายสีสันให้เลือก ผมลูบๆ คลำๆ ประกอบการตัดสินใจอยู่นาน จนน้องนักเรียนที่ยืนขายอยู่ทำหน้าเหนื่อยหน่าย  สุดท้ายก็(จำต้อง)ลงเอยที่ด้ามสีดำปลอกขาว หัวขนาด EFอีกหลายวันต่อมา ก็นึกอยากจะใช้หัวขนาด M บ้าง เลยไปเดินที่ร้านร้านขายเครื่องเขียนที่เดอะมอลล์บางแค เจออีกรุ่นหนึ่งเหลืออยู่เพียงสองด้าม หน้าตาหวานแหววทีเดียว ทดลองเขียนดูพบว่าด้ามหนึ่งกัดกระดาษมาก อีกด้ามหนึ่งเขียนลื่นดี ด้ามละสามร้อยกว่าบาท ติดป้ายลด 40 % ผมจึงได้ด้ามนี้มาในราคา 210 บาททุกส่วนของปากกา 0nline ยกเว้นหัวปากกา ทำจากพลาสติกคุณภาพดี (เนื้อเหนียว) น้ำหนักเบา (แต่สำหรับคนชอบปากกาที่มีน้ำหนักหน่อย จะรู้สึกไม่ค่อยถนัดมือเท่าไหร่) ลักษณะหัวปากกาเป็นสแตนเลสอย่างดี ดูออกว่ากรออย่างพิถีพิถัน หัว M เขียนลื่นแบบมีคลาสเหนี่ยวกระดาษหน่อยๆ ให้ความรู้สึกฟินดี แต่ด้าม EF ด้วยความที่มีขนาดเล็กมาก (แต่ก็ไม่เล็กเท่า PILOT) จึงขูดกระดาษเป็นธรรมดา แต่ไม่ขูดจนเสียมารยาทเพราะความไม่พิถีพิถันของผู้ผลิตแต่อย่างใด ทำให้พอรับได้อ้อ ลืมไปว่าทั้งสองรุ่นที่ซื้อมา ไม่มีหลอดหมึกหรือโปร่งสูบหมึกมาให้นะครับ ต้องซื้อมาใส่เอง ซึ่งก็ใช้แบบมาตรฐานหลอดหมึกทั่วไป หาง่ายอยู่แล้ว สำหรับผมจะใช้วิถีซื้อหลอดหมึกมาแล้วถ่ายหมึกในหลอดออก จากนั้นก็บรรจุหมึกยี่ห้อที่ผมใช้อยู่เข้าไปแทน (ไม่มีขายตามร้านค้า ต้องสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายในเว็บ https://thepipscafe.bentoweb.com/th)

ถามว่าแพงไหม กับปากกาทำจากพลาสติก ไม่มีหลอดหมึกหรือโปร่งหมึกมาให้ ตอบว่า แพงครับ
ในอีกมุมหนึ่ง ความแพงน่าจะอยู่ที่หัวปากกา (nib) และดีไซค์ ของปากกา สังเกตจากการโปรโหมต ก็บริษัทจะเน้นสองเรื่องนี้

ผมไม่ถือว่านี่เป็นการรีวิวปากกาหมึกซึมนะครับ เลยไม่ใส่ข้อมูลอะไรมาก เล่าๆ ไว้ในฐานะที่ซื้อมาไว้ใช้ ถ้าเพื่อนๆ อยากลองใช้ ก็ลองหาซื้อมาใช้ดู  ก่อนซื้อก็ทดลองเขียนดูหน่อย จับผลัดจับผลูไปเจอเอาด้ามที่หัวปากกามีปัญหา จะเสียดายตังเอา มันก็หลายตังอยู่Create Date : 15 สิงหาคม 2558
Last Update : 15 สิงหาคม 2558 17:35:22 น.
Counter : 1381 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 13 มีนาคม 2560 เวลา:18:27:25 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

รวี_ตาวัน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สิงหาคม 2558

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
15 สิงหาคม 2558