เอาล่ะหวา..!!..ทำไงดี..??..กับชีวิตว่างเปล่า..หลัง Early Retire 6 เดือน..พ้นเวลาโปรโมชั่น

Early Retire.....ha ha ha ชีวิต..!!

ตื่นมาเช้าวันนี้.. ทำไม???? เรามีความรู้สึก..โหวงเหวง ชอบกล!?! ก็เมื่อวานนี้..และที่ผ่านๆ มา ยังรู้สึกกระดี๋ กระด๊า แฮปปี้ กับการที่ไม่ได้ทำตาม **แพทเทรินชีวิต การทำงานของตัวเองอยู่เล้ยยย.. ซึ่งคุ้นเคย เป็นไล้ท์สไตล์ ทำมา 30 ปี เต็ม**


ความเคยชินที่ต้องตื่นแต่เช้า รีบแต่งตัว . มีราชรถมาเกยหน้าประตูบ้าน..หมายถึงลูกน้องขับรถประจำตำแหน่งมารับที่บ้านเพื่อเดินทางไปทำงาน น่ะค่ะ ..แหละต้องนั่งลุ้น คอยช่วยเบรครถ(อยู่คนเดียว) อยู่ที่นั่งเบาะหลัง..เป็นที่สำหรับเจ้านายนั่งหนะ.. ฮิ ฮิทั้งนี้..ทั้งนั้น ก็เพราะว่าลูกน้องมันตื่นสาย (เค้าบอกเหตุผลประจำตัว เป็นประจำ(เสียงอ่อยๆ )ว่า :" กลางคืน..ผ้ม..ผม..ไปทำงาน โอที.." (งานตำรวจเมือง เหตุผลเดิม ๆ ของเค้าแหละ) จึงต้องใช้ความสามารถพิเศษ ในการขับรถฝ่าการจราจรที่คับคั่งในตอนเช้าในเมืองใหญ่ซึ่งเป็นที่สองของประเทศไทย.. และก็ต้องแข่งกับเวลาให้ถึงที่ทำงานก่อนที่ เจ้านายของตัวเองจะซวย(ขออภัย นะคะทีใช้คำไม่สุภาพ) ถูกขีดเส้นแดงเข้าทำงานสาย...ซึ่งจะได้ไม่เป็นแบบอย่างที่ไม่ดี และเพื่อ สำหรับการเป็น "หัวหน้าที่ดีของลูกน้อง " และจะเป็นเครดิตของหัวหน้าในการตักเตือนลูกน้องเมื่อมาสาย หนะค่ะ ; พอรถมาถึงที่ทำงาน ลงรถ แทบจะเดินไม่เป็นเชียว....พอตั้งสติได้ก็รีบเดินไปเพื่อสะแกนลายนิ้วมือเข้าทำงาน ..(ข้าราชการสมัยใหม่มีเครื่องสะแกนฯ หนะค่ะ..)หลังจากนั้น<< ก็เซ็นต์แฟ้ม เสนองาน ที่เลขาหน้าห้องนำมากองสุมอยู่บนโต๊ะทำงาน....สลับกับการเดินเข้าห้องประชุม ตามกำหนดตารางการทำงานแต่ละวัน รวมถึงการเข้าไปเป็นเกียรติ..ในพิธีการ พิธีเปิดงาน ตามโครงการต่างๆของแต่ละส่วนราชการด้วย..บางวันต้องรับอาหารว่าง ดื่มกาแฟ ....3-4 แก้วต่อวัน เชียวหละค่ะ เพราะต้องบังคับตัวเอง ไม่ให้ง่วง เหงา หาวนอน ขณะที ท่านประธาน (ที่เคารพ)ในพิธีกำลังสาธยายคำกล่าวเปิดงานอยู่ฉะนั้น จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่ต้องรักษาฟอร์มของเวิคกิ้งวูเมนไว้ให้ดีตลอดเวลา ไม่ได้ทำงานแบบเช้าชามเย็นชาม แบบที่เค้าชอบว่าข้าราชการไทยแท้ นะคะ แต่เป็นทำงานแบบ..เช้าแก้ว กลางวันแก้ว เย็นแก้ว ก่อนเลิกงานแก้ว หนะค่ะ ทำให้ กลางคืนนอนตาค้างเชียวแหละ


โอ้!!!! ใช่เลย .....เวลา ที่สบายยยยย..... ไม่ต้องทำงาน นอนตื่นสายยยยยย... มันได้ผ่านเลยมา 6 เดือน แล้ววววว ตอนนี้ ....มันชักจะยังไง ๆ ซะ แล้วละซิ .....รู้สึกตัวเองไร้ค่า ยังไง พิกล << ลุกขึ้นนั่งบนที่นอน ..เหมอมองไปที่หน้าต่าง วันนี้ท้องฟ้ามืดครึ้ม เต็มไปด้วยเมฆ ที่ตั้งเค้า..ที่กำลัง งง กำลัง งง งง กะตัวเอง ว่าวันนี้จะตกลงมาสู่พื้นดิน ดีหรือไม่ดี น่า เอ้อ..เมฆ มันช่าง เหมือนใจเราเลยเนาะ ......บอกกับตัวเองเลยว่า ไม่ได้ ๆ ๆ จะ เป็นแบบนี้ ไม่ได้ เด็ดขาด ต้องเรียกความสบาย กระดี๋ กระด๊า นั้น กลับคืนมา จึงได้เอ๊กเซอร์ไซด์ อัพ แอนด์ ด้าวน์ ๆ ๆ ๆ บนที่นอนนั้นแหละ เพื่อให้เลือดไหลเวียนสะดวก จะได้กระฉับกระเฉง เหมือนที่ได้ดูจาก เคเบิลทีวี เมื่อคืนไง ฮ้า... แต่ยังไง้ ยังไง มันก็ไม่ เหมือนเดิม หรือว่า..!! , ช่วงเวลาโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถมฟรี! ได้หมด หมดลงเสียแล้ว ในเช้าวันนี้
Early Retire.....ha ha ha ชีวิต..!!

ทำไงดีหว่า>>!!?? ....กับอีกครึ่งชีวิตที่เหลืออยู่.........Smiley คิดซิ คิด ๆๆๆๆๆ


ตาลอย เคว้งคว้าง..เหลือบไปเห็น คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค เครื่องเก่าที่ซื้อไว้ ตอนที่เค้าฮิตกันใหม่ ๆ วางสงบนิ่ง อยู่ชั้นวางใต้โต๊ะไม้สัก( มานานนน....จนเกือบจะลืมมันแล้ว ) ด้านข้างหัวเตียงนอน .....นำออกมาเช็ด แล้วลองเปิดออกมาใช้งานดูซิ ..ว่ามันยังใช้งานได้ดีอยู่รึเปล่านา....?โอเค.. มันยังใช้งานได้ดีทีเดียว ความคิดแรกของอดึตผู้บริหารงาน ระดับ ซีอีโอ.  เปิดดูดวงดีกว่า..โอ้! แม่เจ้าวุ้ย.... วิสัยทัศน์กว้างไกลมาก คิดได้ไงเนี่ย.... ดูดวง! นี่นะ..ช่างเป็นความคิดที่ทันสมัยมากกกก ....เฮ้ออออ .. ฮุ ฮุ ..   


รึ!! จะลองเสริช หาคู่ ทางออนไลน์ ดู ? เค้ากำลังฮิต นิยมกัน มีคู่ต่างชาติ .. เพราะนอนเหงา เดียวดาย มาหลายปีดีดักแล้วววววว  แต่...เค้าหากันยังไงหวา !?...... เมื่อก่อน เป็นหัวหน้าเค้า จะพิมพ์ จะทำ จะนำเสนอผลงาน อะไร ก็ใช้ ใช้ แต่ลูกน้อง และเลขาส่วนตัว จะต้องยังงู้น จะต้องยังงี้ ไม่ดี ไม่สวย ไม่อินเทรน   " คุณ! ต้องกลับเอาไปแก้ไข เร็วๆ ด้วยนะ ชั้นจะคอย....ไม่ต้องรีบนะ แต่ชั้นจะนั่งรอที่นี่ "  เวรกรรม มีจริง ไม่ต้องรอถึงชาติหน้า ชาติไหนแต่.. ตอนนี้ ทำไงดีหละ ลูกน้องก็ไม่มี เลขาก็ไม่ได้มีไว้ที่บ้าน ซะด้วย  จะจ้างเลขาส่วนตัวที่บ้าน รึก็ไม่มีกะตังค์จ้าง   มีแต่เงินบำนาญ นิดสนึง เป็นเงินเดือน ที่แทบไม่พอใช้เป็นเดือน    แล้ววว..ก็ ภาษาอังกฤษ คอนเวอร์เซชั่น สะเน็ก ๆ  ฟิช ๆ อีกหล่ะ ก็เอาคืนให้อาจารย์ไปหม้ดแล้วววววว   ทำไงดี? ที่จะไม่ทำให้ชีวิต ที่เหลืออยู่ ไร้ค่า ไม่มีงานทำ เหมือนกำลังตกงานตอนแก่เลยจริงๆ สิ่งสุดท้ายก็คือ ต้องฝึก ต้องเริ่มต้นใหม่ ..  เวลา หนะ มีเยอะ ใช่ไหม? กำลังถามตัวเองหนะ... ตอนนี้ ก็ ใช้ในการเรียนรู้ใหม่ซิ คอมพิวเตอร์ อินเทอเนต การออนไลน์ การออนเอม ..อะไรฟะ!!!! การแชท เอม เอส เอน ..ก้อ..อะไรว่ะนี้..!!!!???  ถ้ามีลูก ก็ต้องถามลูก (เด็กๆ สมัยนี้เก่ง ) ช่วงนี้เด็กๆ กำลังปิดเทอม พอจะมีเวลาว่างให้เราได้.. บ้างนะ  แต่บางที เค้าก็ไม่รู้วิธีการสอน....เค้าก็จะใจร้อน ในความเป็น หอยของเรา ..แหละเมื่อเราอายุปูนนี้ตอนสมัยนั้นที่เป็นเด็ก  ก็ยังไม่ได้เรียนคอมพิวต้ง คอมพิวเตอร์ อะไร แทบจะไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับเรื่องนี้ ยิ่งถ้าไม่ได้ทำงานออฟฟิต  ยิ่งไปกันใหญ่เลย แค่การจับเม้าท์ ก็ยังไม่เป็นเล้ยยย ..และ อายุ 50 อัพ..(บางคน แฮะ แฮะ ) ส่วนมากก็เริ่มเป็นอัลไซเมอร์  ความจำมันช้า ....และ ใช้น้ำมันตราเต่ากันแล้ว ลูกมันคงรำคาญหนะ ก็อดทนเอาหน่อยแล้วกันนะ ถ้าลูกเค้างอน งองแงง กะเราหนะ       สำหรับภาษาอังกฤษ นั่น ก็ลองเริ่ม เอ บี ซี ดี ......ใหม่ และหัดท่องจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษไปวันละคำ สองคำ..... และฝึกหัด สนทนาออนไลน์ กับเพื่อนต่างชาติ หรือคู่เดทออนไลน์ ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว....คือ ตัวใคร ตัวมัน หนะค่ะ แล้ว ก็อย่าลืม ที่สำคัญที่ซู้ด!..ใช้คติจากคำว่า.. " ด้าน..ได้ อาย.. อด " ก็แล้วกันนะคะ.


 

Create Date : 04 เมษายน 2554
5 comments
Last Update : 13 ตุลาคม 2554 22:08:41 น.
Counter : 1836 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะพี่รัตน์

เอาเวลาว่างมาหาความรู้ใหม่ๆดีกว่าเนอะ ทิมบอกอิ๊บว่าให้หาอะไรทำ จะได้ไม่ฟุ้งซ่านตอนเค้าไม่อยู่ อิ๊บเลยซื้อดอกไม้มาปลูกซะเลย ออกดอกด้วย สวยเชียวค่ะ ฮี่ๆๆ

แต่พี่รัตน์เปรี้ยวอ่ะ แม่อิ๊บเล่นคอมไม่เป็น สอนให้เปิด ผ่านไปสามนาทีแม่ลืมแหล่ว เลยต้องใช้โทรศัพท์คุยกันแทน

พี่รัตน์เล่นเฟซบุ๊คซิค่ะ อิ๊บว่างๆก็นั่งเล่นเกมส์บนเฟซบุ๊ค แก้เหงาดีเหมือนกันนะ ฮี่ๆ อิ๊บไม่ค่อยได้ออนเลย คอมมันไวรัสกินอ่ะค่ะ บางทรีออนแต่คลิกคุยไม่ได้ แล้วแต่ลมของคุณแลปทอป

พี่รัตน์ดูแลสุขภาพนะคะ

 

โดย: army_wifey 6 เมษายน 2554 15:44:46 น.  

 หวัดดีจ๊าน้องอิ๊บ........ขอบคุณมากกกก ที่เข้ามาเยี่ยม ทักทาย และให้กำลังใจพี่

 

โดย: รัตนธร (RattaRose ) 10 เมษายน 2554 12:12:01 น.  

 

ตอนนี้กำลังเออรี่เหมือนกัน ออกมาได้เดือนแร้วค่ะ
กำลังกะดี๊กะด้า อยากฟังต่อว่าชีวิตที่เหลือทำอย่างไรอ่ะ

 

โดย: usap 20 พฤศจิกายน 2554 20:49:43 น.  

 


ขอบคุณค๊า ที่เข้ามาเยี่ยมบ้าน .. ตกลงค่ะ อีกวันสองวันนี้ จะเขียนสรุปเกี่ยวกับชีวิตต่อจากที่เขียนในบล๊อกนี้นะคะ

 

โดย: RattaRose 20 ธันวาคม 2554 20:59:12 น.  

 

ขอโทษค๊า คุณ usap เขียนบล๊อกเกือบได้ออนไลน์ในวันรุ่งขึ้นแล้ว แต่ฮาร์ดดิส เครื่องคอมฯเกิดเสีย ข้อมูล รูปภาพ หายไปหมดเลยค่ะ ก็เลยต้องรออะไหล่ หรือหาเครื่องใหม่ ไม่แน่ใจว่าจะพร้อมเมื่อไหร่คะ ตอนนี้ก็แชร์เครื่องคอมฯของลูกใช้เมื่อจำเป็น ในบางครั้งเท่านั้นค่ะ

 

โดย: RattaRose 27 ธันวาคม 2554 15:11:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


รัตนาวลี55
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

เป็นข้าราชการบำนาญ งานออนไลน์คืออาชีพเสริมทำยามว่าง
มีงานอดิเรกที่รักทำทุกวันใฝ่เรียนรู้ท่องโลก Internet
คิดสูตรอาหารเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหาผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
ในราคาเบาๆ คุณภาพดีนำมาทดลองใช้เมื่อได้ผลดีจึงบอกต่อ
อยากให้ทุกคนมีสุขภาแข็งแรง

รักงานครีเอทไอที สนใจใเทคโนโลยี เพื่อก้าวให้ทันสมัย พอจะนำพาสิ่งดีๆ
ไปแบ่งปันบอกต่อกัน
"ยิ่งคุณแก่" คุณจะพบว่าชีวิตมันก็แค่การเดินทาง
ทุกอย่างที่ผ่านมาก็คือประสบการณ์

"งาน คือการอธิบายตัวตน" ให้เปลี่ยนงานอดิเรกที่รัก
ให้เป็นเงินตั้งแต่คุณยังมีแรงแล้ว
คุณจะเล่นเป็น "เงิน" ทั้งชีวิตเพราะเราดูแลตัวเองได้
และได้ทำ "สิ่งที่รัก" ที่อธิบายตัวเราชั่วชีวิต.
Flag Counter Flag Counter

รัตนาวลี Diet7Tip บล๊อกเกี่ยวกับ สูตรอาหาร การท่องเที่ยว มีคลิปวิดีโอสดใส ดูสบายๆ มากมาย " แอ่ว กิ๋น หอม ต๋อม ม่วน " Travel Thai Diet ให้สาระดีๆแฝงด้วยเคล็ดลับ พูดไทยและอู้กำเมือง * English Subtitle * ดูดีได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ " ด้วยรักและปรารถนาดีจาก " * รัตนาวลี Diet7Tip *

lozocat
Group Blog
 
 
เมษายน 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
4 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add รัตนาวลี55's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.